จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1374

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1374

เหล็กคืนพระจันทร์— รางวัลของ G ริดมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับความสำเร็จที่โดดเด่น พูดตามตรง ถ้าเขารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าการหลอมรวมระหว่างเหล็กคืนพระจันทร์กับกรีด (เหล็กมังกรบ้า) เป็นไปไม่ได้ เขาก็คงจะขอเหล็กคืนเดือนเกิดอย่างน้อยสามอัน อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงได้สิ้นสุดลงแล้ว มันสายเกินไปแล้ว. เขาจะถูกปฏิเสธแม้ว่าเขาจะร้องขอก็ตาม

‘น่าเสียดายที่มันช่วยไม่ได้’

เขาพยายามปลอบประโลมใจของเขา แต่มันเจ็บ ก้อนเหล็กคืนพระจันทร์หนึ่งก้อนมีน้ำหนัก 800 กรัม เมื่อหลอมแล้วจะลดลงเหลือ 600 กรัม อาวุธประเภทโปรดของกริดคือ ดาบยาว แต่คงเป็นเรื่องยากที่จะสร้างดาบยาวจากโลหะ 600 กรัม ปริมาตรและจุดศูนย์ถ่วงของดาบนั้นน่าผิดหวัง พูดอีกอย่างก็คือ มันไม่สามารถเป็นผลิตภัณฑ์ที่หรูหราได้

‘ฉันยังต้องขอให้บราฮัมสร้างมันแยกกัน’

เนื่องจากหลอมรวมของเหล็กคืนพระจันทร์กับความโลภเป็นไปไม่ได้ การตีขึ้นรูปด้วยเวทมนตร์จึงต้องแยกจากกันบนเหล็กคืนพระจันทร์ นี้จะใช้เวลาจำนวนมากของบราฮัม เขาอดไม่ได้ที่จะขอความช่วยเหลือจากบราฮัม แต่เขารู้สึกเสียใจมาก

“ หืม… ” กริดครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะถือดาบที่จับต้องไม่ได้ในมือ มันคือดาบเสมือนจริงที่มีรูปร่างและขนาดเดียวกันกับดาบสั้นของเฮกเซเทีย

‘ลิงค์ ฆ่า เวฟ’

เขาคว้าดาบ กริดแสดงระบำดาบด้วยข้อสันนิษฐานนี้และการเคลื่อนไหวของเขาช่างยอดเยี่ยม การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ นับพัน ๆ ครั้งทำให้เกิดความสามัคคีกับร่างกายและจิตวิญญาณของเขา มันเป็นภาพที่สวยงามและไหลลื่นที่ทุกคนจะได้เห็นและทึ่ง

ปากที่นั่งที่ 3 Radwolf กระตุก ‘มันเกินระดับของแพ็กม่า’

มันคือแพ็กม่าก่อนที่จะเซ็นสัญญากับบาอัล เขาใช้ยังบันเป็นตัวอย่างเชิงลบและทำภารกิจปกป้องผู้อ่อนแอ แต่เขารวบรวมกำลังโดยใช้วิธีการและวิธีใดๆ เขาเป็นคนที่แข็งแกร่งที่ยังคงเป็นตำนาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับกริดแล้ว เลเวลของเขาในฐานะช่างตีเหล็กและนักดาบของเขานั้นต่ำ ความแตกต่างไม่ได้เรียกว่าพรสวรรค์ มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะประเมินกริดว่าเป็นอัจฉริยะเมื่อแพ็กม่าเกิดมาเป็นยังบัน แน่นอน พรสวรรค์ของแพ็กม่าอยู่เหนือพรสวรรค์ของกริด เหตุผลเดียวที่กริดสามารถแซงแพ็กม่าได้…

‘มันเป็นความแตกต่างของการอยู่คนเดียวหรืออยู่ด้วยกัน’

หัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดง เปลือกเต่าดำ และเวทมนตร์อันทรงพลัง—วัสดุและความสามารถที่กริดผสานเข้าด้วยกันนั้นหาได้ยากหากปราศจากความช่วยเหลือและความช่วยเหลือจากผู้อื่น มันเป็นเพียงแวบหนึ่งของสิ่งที่กริดทำมาจนถึงตอนนี้ ต่างจากแพ็กม่าที่ไม่ไว้วางใจผู้อื่นและอยู่คนเดียว กริดประสบความสำเร็จจากการเชื่อใจผู้อื่น ดังนั้นเขาจึงสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ มันเหมือนกับได้ช่วย Radwolf และได้รับของขวัญจาก Moon Night Iron

ขณะที่แรดวูล์ฟกำลังคิดเรื่องนี้ กริดก็วิเคราะห์ปัญหาของดาบสั้น ‘ระยะโจมตีของดาบสั้นสั้นเกินไป ระยะการร่ายดาบลดลง’

ระยะของ Link and Kill สั้นลง เมื่อเทียบกับตอนที่เขาใช้ดาบยาว เขาต้องก้าวไปข้างหน้าหนึ่งหรือสองก้าวเพื่อให้โจมตีเป้าหมายได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม กริดไม่ถนัดการต่อสู้ระยะประชิดเช่นนี้ เนื่องจากเขาสามารถใช้เวทย์มนตร์และหัตถ์เทวะได้ การรักษาระยะห่างที่เหมาะสมในการต่อสู้จึงเป็นข้อได้เปรียบและมีประสิทธิภาพมากกว่า

‘ไม่… ไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้นอีกต่อไปแล้วหรือ’

กริดได้เรียนรู้หมัดและเทคนิคการต่อสู้ของลีจอง โยนลูกผสมและทำให้โลกกลับหัวกลับหาง ทักษะทั้งสองนี้สามารถใช้ได้เฉพาะเมื่อเข้าใกล้เป้าหมายเท่านั้น และทำให้เกิดอาการแข็งเกร็งและมึนงง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีของ Mixed Throw Strikes ทักษะที่เชื่อมโยงถัดไปสามารถเปิดใช้งานได้โดยไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

แน่นอนว่านี่เป็นสมมติฐานที่ว่าเป้าหมายถูกทำให้แข็งกระด้างเนื่องจากการโจมตีแบบผสม แต่ถ้าบรรลุเงื่อนไขนี้ การเต้นรำดาบฟิวชั่นห้าครั้งสามารถเชื่อมโยงได้โดยไม่ต้องดำเนินการใดๆ เบื้องต้น กริดสามารถดึง DPS สูงสุดออกมาได้ในการต่อสู้ระยะประชิด

‘ใช่… ในอนาคต ฉันน่าจะชอบการต่อสู้ระยะประชิดมากกว่า’

ในการต่อสู้ระยะประชิด ประสิทธิภาพของดาบสั้นนั้นสูงกว่าดาบยาว เขาจำเป็นต้องชินกับอาวุธสั้น กริดตัดสินใจและขจัดความเสียใจ เขาให้คำมั่นที่จะสร้างดาบสั้นที่แข็งแกร่งที่สุดซึ่งอยู่ใกล้กับดาบสั้นของเฮกเซเทียโดยใช้เหล็กคืนพระจันทร์

‘แล้วสักวันหนึ่งแน่นอน—’

เขาจะช่วยเฮกเซเทีย มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำในตอนนี้ แต่มันเป็นเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ เขาไม่สามารถหันหลังให้กับผู้มีพระคุณซึ่งอยู่ในภาวะวิกฤตจากการช่วยเขาและผู้คนอันมีค่าของเขา

“Radwolf ขอบคุณที่มอบมรดกล้ำค่าของยักษ์ให้ฉัน ฉันจะใช้สมบัตินี้โดยปราศจากความละอาย”

กริดมีใจแน่วแน่ขณะจ้องไปที่แรดวูล์ฟ Radwolf ประหลาดใจเมื่อจ้องมอง

กริด เช่นเดียวกับซาฮารัน ผู้ก่อตั้งอาณาจักร เป็นคนที่มีอำนาจและพลังที่จะครองโลกได้ทุกเมื่อ อย่างไรก็ตาม สายตาของเขาไม่เคยมีความทะเยอทะยานรุนแรงเช่นนี้มาก่อน เห็นได้ชัดว่าเขามีอุดมคติสูงพอที่จะทำให้ซาฮารันอับอาย

‘มีเหตุผลที่เซอร์ฮายาเตะผูกพันกับเขา’

Radwolf ยิ้มและพยักหน้า “ใช่. ฉันหวังว่าเหล็กคืนพระจันทร์จะช่วยคุณได้”

Radwolf พูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนโดยไม่รู้ตัว ฟรอนซาลต์ซ น้องชายของเขาที่นั่งที่ 2 จะต้องประหลาดใจเมื่อได้เห็นมัน

 

***

 

“ยินดีด้วยที่ได้เป็นพระเจ้า”

บนยอดหอคอยแห่งปัญญา…

ฮายาเตะซึ่งเขาพบหลังจากผ่านไปนาน ทักทายกริดด้วยรอยยิ้มเช่นเคย สีหน้าของกริดไม่สบายใจกับคำทักทายที่สุภาพ “ฉันสงสัยว่ามันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การแสดงความยินดีหรือไม่”

กริดไม่ต้องการเป็นเทพเจ้า ความปรารถนาของผู้คนและซารีเอลทำให้เขาเป็นพระเจ้า

“ฉันเกรงว่า.” ในอดีต เหตุผลที่กริดไม่พัฒนาร่างเป็นครึ่งเทพ เพราะเขาไม่ต้องการเป็นศัตรูกับเหล่าทวยเทพ ตอนนี้เขากลายเป็นพระเจ้าแทนที่จะเป็นครึ่งเทพและวันหนึ่งเขาถูกลิขิตให้เป็นศัตรูกับเหล่าทวยเทพ “บางคนก็ไม่ชอบ”

“ชิโยหรือเปล่า” ฮายาเตะก็รู้จักชิโยเช่นกัน ในบรรดามนุษย์ทั้งหมด ฮายาเตะเป็นคนที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจาก Chiyou เทพผู้ปรารถนาจะถูกทำลายจึงสวดอ้อนวอนให้กำเนิดนักฆ่าเทพ

“ใช่…”

“มาเถอะ ดื่มชา” ฮายาเตะนั่งลงกับกริดและรินชาอุ่นๆ หนึ่งถ้วย กลิ่นหอมสดชื่นไหลผ่านจมูกของกริดและทำให้จิตใจปลอดโปร่ง

ฮายาเตะมองกริดดื่มชาและเปิดปากพูดในเวลาต่อมา “ฉันเข้าใจถึงความกลัวที่คุณรู้สึก แต่คุณไม่จำเป็นต้องเสียใจที่ได้เป็นพระเจ้า คุณรู้ว่าพระเจ้าที่แท้จริงมาจากแรงบันดาลใจของมนุษย์ ไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้เพียงเพราะคุณต้องการ อะไรคือจุดของการเสียใจที่ได้เป็นพระเจ้าโดยธรรมชาติ? นอกจากนี้ มันเป็นการตัดสินใจของ Asgard ที่จะปฏิบัติต่อคุณในฐานะศัตรู ไม่ใช่ของคุณ มันจะดีกว่าที่จะเป็นพระเจ้าที่มีศักยภาพมากขึ้น”

“……”

มันสมเหตุสมผลมาก แอสการ์ดเป็นศัตรูกับมนุษยชาติอยู่แล้ว แม้กระทั่งก่อนที่กริดจะเป็นเทพเจ้า ทำให้กริดต้องปฏิบัติต่อแอสการ์ดเป็นศัตรู กริดไม่ได้กลายเป็นศัตรูกับแอสการ์ดเพราะเขากลายเป็นเทพเจ้า พวกเขาถูกกำหนดให้เป็นศัตรูตั้งแต่แรก นับว่าเป็นเรื่องดีที่ผู้คนบูชากริดมากพอที่จะทำให้เขาเป็นเทพเจ้า

“นอกจากนี้ คุณยังมีคุณสมบัติที่จะเป็นนักฆ่าเทพ”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง “ข้าเข้าใจ… เป็นเพราะข้ามีสถานะเป็นพระเจ้าเท่านั้นหรือ?”

“ใช่. คุณยังไม่ได้พัฒนาเป็นเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่าพระเจ้า หากความทะเยอทะยานของผู้คนสะสมและสะสม คุณจะกลายเป็นนักฆ่าเทพก่อนที่จะกลายเป็นเทพเจ้าที่สมบูรณ์… คุณจะพัฒนาเป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์พร้อมสถานะศักดิ์สิทธิ์ คุณไม่ได้อยู่บนเวทีที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณกับ Chiyou”

“ข้าเข้าใจแล้ว…” กริดนึกถึงแววตาที่อ้างว้างของชีโย่และถอนหายใจด้วยความโล่งอก กริดต้องการช่วย Chiyou แม้ว่าจะต้องฆ่าเขาก็ตาม เป็นเพราะความโปรดปรานที่เขาได้รับจาก Chiyou นั้นมากเกินไป

ฮายาเตะยิ้มเมื่อเห็นหัวใจของกริด “คุณสวยจริงๆ.”

“ หือ? กริดสงสัยในหูของตัว เอง กริดรู้สึกถึงวิกฤตในความบริสุทธิ์ของเขาและถอยกลับไป ขณะที่ฮายาเตะกล่าวเสริมว่า “หัวใจของคุณ”

“…ฉันแค่มีบุคลิกที่ฉันไม่สามารถเป็นหนี้ได้”

หัวใจที่งดงาม—เป็นคำชมที่น่าอับอายสำหรับกริดที่บิดเบี้ยวไปมากกว่าครึ่งชีวิต เขาไม่สามารถเงยหน้าขึ้นได้ จากนั้นฮายาเตะก็เสริมอีกว่า “ถ้าคุณต้องการความแข็งแกร่งสักวันก็บอกฉัน ฉันจะช่วยให้คุณ.”

“ …หือ? ” กริดเริ่มสงสัยในหูอีกครั้งและตกใจจนทำถ้วยน้ำชาหล่น

บัลลังก์ที่ 1 ของหอคอยแห่งปัญญา มนุษย์สัมบูรณ์เพียงคนเดียวที่มีอยู่ ดราก้อนสเลเยอร์ นักฆ่ามังกร ฮายาเตะ เขาจะช่วยกริดหลังจากห่างหายจากโลกไปนาน…?

“เจ้าเป็นคนไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางโลกหรอกหรือ?”

“แน่นอน ฉันจะไม่มีส่วนร่วมในงานของโลกนี้”

ฮายาเตะหยุดถ้วยน้ำชาและชาที่กริดทิ้งไปในอากาศและนำกลับไปไว้ที่เดิม เป็นสภาวะที่วัตถุเคลื่อนที่ในอากาศ

“อย่างไรก็ตาม Asgard เป็นส่วนหนึ่งของโลกหรือไม่”

“……!!”

กริดถึงกับขนลุก เขารู้สึกถึงแรงกดดันมหาศาลจากดวงตาของฮายาเตะซึ่งปกติแล้วจะอ่อนโยนอยู่เสมอ รู้สึกเหมือนกำลังเผชิญหน้ากับภูเขาลูกใหญ่ที่ปกคลุมท้องฟ้าเพราะท้องฟ้าไม่สูงมาก

“เหตุผลที่หอคอยต่อสู้กับมังกรมานานมากคือการปกป้องโลก เราปกป้องมนุษยชาติด้วยความมั่นใจว่ามังกรคืออันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อโลก ทว่าคราวนี้เป็นเทพเจ้าที่คุกคามมนุษยชาติ ไม่ใช่มังกร…”

กริดรู้สึกถึงอารมณ์ที่แตกต่างจากฮายาเตะ—เป็นความโกรธแค้นที่ไม่อาจปฏิเสธได้

“ฉันหอคอยผิดหวังในเหล่าทวยเทพ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยพวกเขาไป”

“อึก.”

หัวใจของกริดเต้นแรง สมาชิกหอคอย—เขารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับความคิดที่จะช่วย Hexetia กับพวกเขาในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็ทำให้ใจของเขาสงบลง แอสการ์ดเป็นดินแดนที่ไม่สามารถบุกรุกได้หากปราศจาก ‘การอนุญาต’ มันไม่ใช่ที่ที่จะบุกเข้าไปได้แม้ว่าตอนนี้เขาจะมีพละกำลังเพียงพอแล้วก็ตาม นอกจากนี้ เขายังไม่ทราบถึงความแข็งแกร่งของเทพธิดารีเบคก้าและเซราตุลเทพนักสู้ ยังไม่ถึงเวลา

ความคิดของฮายาเตะก็เหมือนกัน “ก่อนอื่น สร้างความแข็งแกร่งของคุณ สำหรับตอนนี้ คงจะดีกว่าที่จะใช้ชีวิตเหมือนเดิมในขณะที่มองหาโอกาส”

“…ไม่มีทางที่จะแข็งแกร่งขึ้นเร็วขึ้นหรือ?” กริดตั้งคำถามอย่างบริสุทธิ์ใจ

มันเป็นหัวใจที่ซื่อสัตย์ของเขาที่เขาต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อสนามรบขนาดใหญ่ใกล้เข้ามา ฮายาเตะส่ายหัว “ถ้าเป็นคุณตอนนี้ก็เพียงพอแล้ว”

เป็นคำพูดที่ยอมรับและเคารพในเส้นทางที่กริดดำเนินไป คำพูดสั้นๆ เหล่านี้ทำให้กริดอบอุ่นหัวใจ กริดละทิ้งความกังวล ลุกขึ้นจากที่นั่ง และโค้งตัวด้วยความเคารพ “ขอบคุณมาก.”

“ขอบคุณคุณ วงจรของนักชิมเป็นไปด้วยดี ฉันควรจะขอบคุณคุณ ฉันหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้ง”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง