จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1373

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1373

พวกยักษ์ที่ฉลาด— อารยธรรมโบราณที่เขาอวดอ้างเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและความลึกลับ คนสมัยใหม่ไม่สามารถจินตนาการหรือเข้าใจหลักการได้

‘ฮะ… เขาเอาสร้อยคอของเนวาร์แทนมาให้ฉันจริงๆ’

ที่นั่งที่ 3 Radwolf มีความรู้และความเข้าใจที่ดีเป็นพิเศษในหมู่ผู้รอดชีวิตไม่กี่คนจากยักษ์ ความรู้ของเขาอาจมีอคติมากเพราะเขาติดอยู่ในหอคอยมานานหลายศตวรรษ แต่เขาสามารถแน่ใจได้ว่ามีข้อเท็จจริงข้อหนึ่งโดยอิงจากข้อเท็จจริงตามสถานการณ์และเหตุผลต่างๆ

จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง—หัวขโมยที่น่ารังเกียจคนนี้ย่อมจะปล้นกริดและขโมยสมบัติของเขาไปโดยที่กริดไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม การกลับรายการเกิดขึ้น กริดกลับมาหลังจากประสบความสำเร็จในการค้าขายกับโจรผู้ยิ่งใหญ่ เขาไม่เพียงแต่ตระหนักถึงการเข้าใกล้ของโจรผู้ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่เขายังชักชวนให้โจรผู้ยิ่งใหญ่ได้อีกด้วย

‘เขาสามารถปราบด้วยกำลัง… ไม่’

ภาพลักษณ์ของโจรผู้ยิ่งใหญ่คล้ายกับบุคลิกขี้ขลาดของเขา โจรผู้ยิ่งใหญ่สามารถซ่อนการมีอยู่ของเขาไว้ในภาพจิตของเขา และสามารถล้างจิตวิญญาณของเขาได้โดยไม่ต้องออกจากโลกแห่งจิต มันเป็นไปไม่ได้ที่จะปราบเขาด้วยกำลังเมื่อเขาสามารถหายตัวไปราวกับสายลม

“นี่… มันเป็นของแท้”

เขาสงสัยว่าโจรผู้ยิ่งใหญ่ได้หลอกลวงกริดหรือไม่ Radwolf ประเมินสร้อยคอของ Nevartan อย่างสงสัยและคลิกลิ้นของเขา สร้อยคอเป็นของแท้อย่างไม่ต้องสงสัย

“เจ้าทำข้อตกลงอะไรกับโจรผู้ยิ่งใหญ่?”

โจรผู้ยิ่งใหญ่เป็นนักล่าฝ่ายเดียว เป็นไปได้ที่เขาจะขโมยสมบัติของกริดไปอย่างลับๆ แล้วทำไมต้องทำข้อตกลง…?

“นั่น…” กริดเริ่มอธิบาย เขาเล่าเรื่องโลกภายนอกให้ Radwolf ฟัง ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในห้องทำงานของเขาและไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น

“ฮะ” Radwolf ประหลาดใจเมื่อเขารู้เหตุการณ์ของการโจมตีของ Dration “โจรคนนั้นชอบคุณ”

“…ดูเหมือนอย่างนั้นเหรอ?”

กริดไม่ต้องการตีความให้ดีถึงผู้ที่ขโมยดาบสั้นของเฮกเซเทีย แต่เขาปฏิเสธไม่ได้ โจรผู้ยิ่งใหญ่เป็นมิตรกับกริดตั้งแต่แรก เขาชื่นชมและเคารพกริดในการก้าวข้ามขีดจำกัดตั้งแต่อายุยังน้อย

“มอบดาบสั้นให้เขา… คุณทำได้ดีมาก”

ดาบสั้นของเฮกเซเทียเป็นวัตถุอันตรายเช่นเดียวกับที่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงกล่าวอ้าง เจ้าของดาบถูกกำหนดให้อยู่ภายใต้การดูแลของเหล่าทวยเทพ คนเดียวที่สามารถหลอกลวงดวงตาของพระเจ้าได้คือมหาโจรแห่งราตรีสีแดง หากกริดยืนกรานที่จะคงความเป็นเจ้าของดาบเอาไว้ หอคอยก็คงอยู่ห่างจากกริด

หอคอยนี้ไม่ได้เป็นศัตรูกับเหล่าทวยเทพ แต่พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะเปิดเผยต่อสายตาของเหล่าทวยเทพ สมาชิกหอคอยบางคนสงสัยถึงแนวโน้มของพระเจ้ามานานแล้ว อย่างไรก็ตาม หอคอยตัดสินว่ามังกรมีอันตรายมากกว่าเทพเจ้า

“ก็… คุณทำงานหนักมาก เซอร์ฮายาเตะจะแนะนำคุณอยู่ดี แต่ให้ฉันพูดอะไรสักคำในวัยชราของฉัน … ฉันหวังว่าคุณจะไม่ทำผิดพลาดเพียงเพราะคุณมึนเมาสถานะของพระเจ้า”

Radwolf อาศัยอยู่เป็นเวลานานมาก เขาเคยเห็นคนจำนวนไม่น้อยที่อ้างตัวว่าเป็นเทพเจ้าหรือเป็นที่เคารพนับถือในฐานะเทพเจ้า ตอนจบของพวกเขาส่วนใหญ่ไม่ดี คนส่วนใหญ่เมาในความศรัทธาและเดินในทางที่ผิด เพียงเพื่อจะได้รับการลงโทษจากใครบางคน แม้ว่าพวกเขาจะเดินในทางที่ถูกต้อง แต่พวกเขาก็กลายเป็นตำนานสั้น ๆ สำหรับผู้ท้าชิง

แม้จะเป็นตัวละครหลักในตำนาน แต่ร่างกายที่อ่อนแอของมนุษย์ก็เป็นอาหารที่ดีสำหรับใครบางคน ผู้ล่าที่เป็นตัวแทนคือภูติผีไร้บุตร พายุแห่งป่าใหญ่ และราชาแห่งขุนเขาแห่งกรีเนียร์ ราชาแห่งขุนเขาแห่ง Grenier กลายเป็นคนสันโดษหลังจากที่เขาโจมตีและพ่ายแพ้โดย Muller แต่ผีไร้บุตรและพายุแห่งป่าใหญ่ยังมีชีวิตอยู่

อสูรไร้บุตร ราชาลิช มีมานานกว่า 1,000 ปีแล้ว มนุษย์ที่ยอมแพ้การเป็นมนุษย์และเลือกความเป็นอมตะเพื่อสำรวจเวทมนตร์ขั้นสูงสุด นี่เป็นเรื่องปกติมากเหมือนลิชตัวอื่น แต่การกระทำที่เขาแสดงนั้นแตกต่างออกไป เขารวบรวมตำนาน พวกเขาเป็นเพียงตำนานสั้น ๆ ของมนุษย์ แต่ผู้ที่กินไม่กี่ของพวกเขาก็เพียงพอที่จะถูกเรียกว่าสัตว์ประหลาด

รวบรวมธาตุที่ปนเปื้อน พายุแห่งป่าใหญ่ ถูกครอบงำโดยความบ้าคลั่งของ Raiders ที่กินรากของต้นไม้โลก มันถือกำเนิดขึ้นและลอยอยู่ในป่าด้วยความโกรธ มันได้รับเหตุผลและสติปัญญาในจุดหนึ่งและเริ่มรวบรวมตำนานด้วยเหตุผลบางอย่าง โชคดีที่มันกินตำนานน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผีที่ไม่มีเด็ก แต่… มันยากมากที่จะรับมือเพราะไม่มี ‘การดำรงอยู่ที่จับต้องได้’

“เจ้าน่าจะรู้ดีหลังจากพบสมาชิกหอคอยและโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง มีคนที่แข็งแกร่งที่ไม่รู้จักมากมายในโลกนี้ นอกจากนี้หลายคนบิดอย่างจริงจัง พวกเขาไม่ได้น่ารักเหมือนบีบัน เป็นธรรมดาที่พวกเขาจะเป็นพวกสวะ ขี้งก และเป็นลูกหมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ให้ระวังวิญญาณที่ไม่มีบุตร พายุแห่งป่าใหญ่ และความสันโดษของ Grenier หากคุณทำตัวเด่นเกินไป คุณอาจตกเป็นเป้าหมายของพวกเขาได้”

“……”

มันไม่เข้ากับความประทับใจที่เขามอบให้ แต่ Radwolf เป็นนักวิทยาศาสตร์ เขาแยกแยะ เข้าใจ และตัดสินสิ่งต่าง ๆ ตามความรู้และจริยธรรม โดยไม่ถูกควบคุมด้วยสัญชาตญาณหรืออารมณ์ แย่ยิ่งกว่าบีบันเสียอีก… กริดรู้สึกสงสารบีบัน แต่นี่ดูเหมือนจะเป็นการประเมินที่เป็นจริง

‘ปีศาจไร้บุตร พายุแห่งป่าใหญ่ และสันโดษของ Grenier…’

คนที่ Radwolf บอกให้เขาระวังจะต้องเป็นอันตรายโดยไม่มีการพูดเกินจริง กริดจำชื่อเหล่านี้ได้และพยักหน้า จากนั้น Radwolf ก็โยนสร้อยคอของ Nevartan ลงในลิ้นชักอย่างคร่าวๆ

“…คุณกำลังเก็บมันไว้ค่อนข้างหยาบ”

แรดวูล์ฟเคยกล่าวไว้แล้วว่าสร้อยคอของสร้อยคอนั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าของที่ระลึกธรรมดาๆ แต่กริดไม่คาดคิดว่าจะถูกจัดการอย่างหยาบกระด้างถึงเพียงนี้ ความปรารถนาที่จะได้สร้อยคอคืนเป็นเพียงความภาคภูมิใจ

‘ดาบสั้น…’

เมื่อดูทัศนคติของแรดวูล์ฟแล้ว กริดกลับคิดถึงดาบสั้นของเฮกเซเทียมากขึ้นไปอีก Radwolf เห็นความหดหู่ใจและไอก่อนที่จะดึงของขวัญออกมา

“นี่ เอาไปสิ”

 

[ ได้รับเหล็กคืนพระจันทร์เป็นรางวัลเคลียร์ภารกิจ ]

[ ความใกล้ชิดกับที่นั่งที่ 3 Radwolf เพิ่มขึ้น 50 เป็นรางวัลสำหรับการเคลียร์ภารกิจ]

 

“อ้าปากค้าง…” กริดเบิกตากว้าง ใจสั่น หลงใหลในโลหะที่สวยงามเป็นสัญชาตญาณของช่างตีเหล็ก โลหะเงิน ไม่สว่างเท่ามิธริล แต่มืด

‘มันดูดแสง…?’

เหล็กคืนพระจันทร์เป็นแร่ที่ปิดกั้น ‘สถานะ’ ของเป้าหมาย เหตุผลที่หมัดของเครื่องจักรเวทมนตร์สามารถเจาะเกล็ดของมังกรได้ก็เนื่องมาจากเกราะที่ทำจากเหล็กในคืนพระจันทร์

‘ถ้าฉันผสมเหล็กแห่งคืนพระจันทร์กับหินศักดิ์สิทธิ์กับความโลภ…’

โลหะที่แข็งแกร่งที่สุดที่ตัดสินตัวเอง เคลื่อนไหวด้วยตัวมันเอง และสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติที่ถูกทำให้เป็นกลางจะถือกำเนิดขึ้น แก้มของกริดกลายเป็นสีแดงด้วยความคาดหมายเมื่อได้ยินเสียง

“หยุด.” แรดวูล์ฟอ่านความตั้งใจของกริดและส่ายหัว “เหตุผลที่ฉันไม่ได้พูดถึงการหลอมรวมเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงกับเหล็กมังกรบ้า แม้จะรู้ว่าคุณมีเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งและสามารถควบคุมมันได้อย่างสมบูรณ์ ก็เพราะว่าการหลอมรวมมันเป็นไปไม่ได้”

เหล็กคืนพระจันทร์เป็นแร่ที่เติบโตในดินแดนของยักษ์โบราณ ตอนนี้ดินแดนแห่งยักษ์ถูกทำลาย แหล่งเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงก็ไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ก่อนทิ้งเครื่องจักรเวทมนตร์รุ่นเก่า เขาต้องกู้คืนเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง เป็นเพราะปริมาณของเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงมีจำกัด จึงจำเป็นต้องนำกลับมาใช้ใหม่

เหตุผลที่ Radwolf ไม่ได้พูดถึงการหลอมรวมระหว่างเหล็กมังกรบ้ากับเหล็กคืนเดือนมืด เมื่อเขาต้องการเพิ่มปริมาณแร่เหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงมากกว่าใครๆ ก็เพราะความเข้ากันได้ระหว่างเหล็กมังกรบ้ากับเหล็กคืนเดือนมืดนั้นแย่เกินไป .

เหล็กมังกรบ้าดูดซับความบ้าคลั่งของ Insane Dragon Nevartan และกลายเป็นโลหะที่มีความสามารถในการแพร่ขยาย มันเป็นโลหะที่ได้มาจากมังกรบ้า มีความต้านทานเหล็กในคืนพระจันทร์ได้แย่ที่สุด

“ อา… ”

เหตุใด Radwolf จึงไม่พูดถึงการหลอมรวมกับเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง ทั้งๆ ที่ชื่นชม Greed ซึ่งสร้างขึ้นจากการผสมเหล็กมังกรบ้ากับพาเฟรเนี่ยม? กริดรู้ตัวช้าและมืดมน โชคดีที่ความผิดหวังไม่ได้ดีนัก เป็นเพราะเขาได้ยินคำอธิบายของ Radwolf ก่อนที่ความคาดหวังของเขาจะถึงจุดสูงสุด

แรดวูล์ฟแนะนำในขณะที่กริดกำลังพยายามปรับหัวใจของเขา “เหล็กคืนพระจันทร์เป็นโลหะที่ออกแรงก็ต่อเมื่อมันถูกรักษาให้บริสุทธิ์ แต่ก็ไม่ได้ทนทานมากนัก มันมีความทนทานมากกว่าเหล็กกล้าหรือมิธริลมาก แต่ก็ไม่มีความทนทานที่ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นพาเฟรเนียมหรือหินศักดิ์สิทธิ์ ในที่สุดมันก็จะถูกทำลาย”

นี่คือสาเหตุที่ทำให้มีค่ามากขึ้นเรื่อยๆ บรรพบุรุษของ Radwolf ไม่สามารถหยุดกังวลเกี่ยวกับเหล็กในคืนพระจันทร์ในจำนวนที่จำกัดได้ ดินแดนของยักษ์ล้มลงและแหล่งที่มาของเหล็กในคืนพระจันทร์ถูกทำลาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ Radwolf จะหมกมุ่นอยู่กับเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง

“เหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงไม่เหมาะกับชุดเกราะจริงๆ มันแค่เร่งการบริโภค”

ดวงตาของ Radwolf สแกนเครื่องจักรเวทมนตร์ทั้งแปดที่เรียงรายอยู่ในห้องทำงาน ศอกและมือ เข่าและเท้า รวมทั้งเขาและไหล่—ชุดเกราะที่ทำจากเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงครอบคลุมเฉพาะส่วนเหล่านี้เท่านั้น Radwolf เจ้าของ Moon Night Iron ไม่อาจเพลิดเพลินกับความหรูหราของการปกปิดร่างกายทั้งหมดของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ด้วย Moon Night Iron ได้

“ตั้งแต่สมัยโบราณ เหล็กในคืนพระจันทร์นั้นหายากและมีค่ามาก แม้กระทั่งก่อนฉันเกิด บรรพบุรุษของฉันยังต้องคิดหาวิธีใช้เหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวงอย่างมีประสิทธิภาพ

Radwolf ขยับมือของเขาขึ้นไปในอากาศ มันเป็นการเคลื่อนไหวที่คล้ายกับคำสั่งอันยิ่งใหญ่ของปรมาจารย์ เครื่องวิเศษทั้งแปดเครื่องตอบสนองต่อคำสั่ง อาวุธพลังเวทได้ลืมตาขึ้นพร้อมๆ กัน

ดวงตาของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ส่องประกายเป็นสีต่างๆ ตามคุณสมบัติของมังกร เครื่องจักรเวทมนตร์ก้าวไปข้างหน้าตามคำสั่งของ Radwolf และดึงอาวุธประเภทต่างๆ ออกมา ดาบ หอก ดาบคมเดียว ธนู ไม้เรียว แส้เหล็ก ปืน และสนับมือ ทั้งหมดนี้เป็นอาวุธที่ทำจากเหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง

กริดตระหนักได้ ศอกและมือ เข่าและเท้า รวมทั้งเขาและไหล่ ซึ่งเป็นพื้นที่ทั้งหมดที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้

“บรรพบุรุษของฉันสร้างอาวุธโดยใช้เหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง และฉันเห็นด้วยกับการตัดสินใจของพวกเขา คุณไม่ควรผิดหวังและผิดหวังกับเหล็กคืนพระจันทร์ คุณควรใช้มันทำอาวุธแทน มันเป็นอาวุธที่สามารถแทงทะลุและฆ่าพระเจ้าได้”

กริดให้คำมั่นว่าจะทำดาบศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกละอายใจกับความมุ่งมั่นของเขาเมื่อเห็นดาบสั้นของเฮกเซเทีย เขาถามว่าเขาจะทำดาบแบบนี้ได้ไหม อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป ดวงตาของกริดเร่าร้อนด้วยความเร่าร้อน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง