จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1372

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1372

ต้องใช้เวลา 27 ปี 145 วัน ในการใช้ 10,000 Meteors นี่หมายความว่าเวลาคูลดาวน์ของ Meteor คือ 24 ชั่วโมง ในบรรดาเวทย์มนตร์ทั้งหมดที่มีอยู่ มันเป็นเวทย์มนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มีระยะที่ใหญ่ที่สุด มันค่อนข้างแปลกที่เวลาคูลดาวน์นั้นสั้นมาก

‘แม้ว่าฉันจะพยายามสนับสนุนบราฮัมด้วยการรวบรวมไอเทมที่ลดเวลาคูลดาวน์ให้มากที่สุดก็ตาม…’

ไอเทมลดเวลาคูลดาวน์นั้นหายากมาก จนถึงตอนนี้ ในบรรดาไอเทมทั้งหมดที่สร้างโดยกริด ไอเทมเดียวที่มีเอฟเฟกต์ลดเวลาคูลดาวน์คือคันศรฟินิกซ์แดง แต่เอฟเฟกต์นั้นใช้ได้กับทักษะประเภทไฟเท่านั้น การลดคูลดาวน์ส่วนใหญ่มาจากชื่อหรือทักษะ ไม่ใช่รายการ แม้ว่าเขาจะใช้ทุกวิถีทางและทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ไอเทมที่มีการลดเวลาคูลดาวน์ บราฮัมก็มีงานอื่นในการเลือกไอเทมสวมใส่ได้

‘ไม่ว่าในกรณีใด สมมติว่าฉันโชคดีที่ได้รับไอเทมที่ลดเวลาคูลดาวน์ที่พอดีกับบราฮัม’

สมมติว่าเวลาคูลดาวน์ของ Meteor ลดลง 20% จะใช้เวลาประมาณ 22 ปีในการใช้ 10,000 Meteor หากลดลง 30% จะใช้เวลา 20 ปี ลดเวลาไปอีก…ลำบากจริงๆ 20 ปี—เขารอได้ขนาดนั้นเลยเหรอ? มันคงยากมากที่จะอดทน นอกจากนี้ยังไม่มีการรับประกันว่าบราฮัมจะสามารถใช้ Meteor ได้วันละครั้ง เนื่องจากอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นตรงกลาง

‘…ฉันจะไม่บ้าไปกับการรอเหรอ’

กริดกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อบราฮัมเทถ้วยชาออกไป เขาเอนหลังพิงเก้าอี้แล้วมองกริดด้วยแววตาขุ่นเคือง

“คุณย่าก้องสามารถใช้ Meteor ได้ทุกๆ 2 วันเท่านั้น”

คุณย่าก้อง—ดูเหมือนจะหมายถึงเจสสิก้า จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานของคนรุ่นก่อน

“ไม่มีใครในโลกที่สามารถฟื้นฟูวงจรเวทย์มนตร์ที่เสียหายระหว่างการปลดปล่อยเวทย์มนตร์ได้เร็วเท่ากับฉัน นักมายากลทุกคนในโลกควรตั้งเป้าเพื่อให้ถึงระดับของฉัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุด คุณกำลังมีข้อกังวลที่ไร้ประโยชน์มากในตอนนี้”

“……”

กริดเงียบ เขาไม่เข้าใจคำพูดของบราฮัม ในที่สุด…

-… นี่หมายความว่าอะไร?

กริดส่งสายงานของบราฮัมไปให้ลอเอลโดยสมบูรณ์และต้องการการตีความ คำตอบก็มาทันที

– ดูเหมือนว่า Braham จะได้รับผลการลดคูลดาวน์สูงสุดแล้ว

– อา…

อันที่จริงนี่เป็นเรื่องปกติ บราฮัมเป็นนักมายากลที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ การใช้เวทมนตร์ได้เร็วและบ่อยกว่าใครๆ เป็นทักษะพื้นฐานสำหรับเขา เหตุผลที่ Braham สามารถใช้ Meteor ได้วันละครั้ง เพราะเขาสนุกกับเอฟเฟกต์การลดคูลดาวน์สูงสุดแล้ว เป็นไปไม่ได้ที่จะลดคูลดาวน์เกินกว่านี้

“นอกจากนี้ Meteor ยังไม่ใช่เวทมนตร์ที่เหมาะสมที่จะติดเข้ากับอุปกรณ์ต่อสู้” คำพูดของบราฮัมยังคงดำเนินต่อไปในขณะที่กริดกำลังค้นหาสถานการณ์ “อุกกาบาตเป็นเวทย์มนตร์โดยใช้หลักการที่เรียบง่ายและโง่เขลาในการดึงและขว้างดวงดาวออกจากจักรวาล”

บราฮัมเป็นคนเดียวในโลกที่อธิบายเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่มีเพียงไม่กี่คนในประวัติศาสตร์ที่ใช้ว่าเรียบง่ายและเขลา

“มันเป็นเวทย์มนตร์ที่ทำลายพื้นที่ที่มันถูกขว้างไปและคุณจะใช้มันหรือไม่? เจ้า… เจ้าเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ใช่หรือไม่?”

“……”

กริดรู้สึกหนาวเหน็บในขณะที่เขาจินตนาการว่าตัวเองกำลังใช้อาวุธที่หลอมด้วยอุกกาบาต ทุกครั้งที่เขาต่อสู้ในอนาคต เขาจะทำลายล้างบริเวณโดยรอบและในที่สุดก็ถูกเรียกว่า ‘คนที่ทำให้ยาธานร้องไห้’

“แล้วเวทมนตร์ใดนอกจาก Meteor ที่แข็งแกร่งที่สุด มีประสิทธิภาพมากที่สุด เจ๋งและยอดเยี่ยมที่สุด?”

มันต้อง ‘เท่’ ไหม?

แน่นอน. กริดคือราชาและเทพเจ้า เขาควรจะสง่างาม เขาต้องใช้ทักษะและเวทมนตร์ที่ยอดเยี่ยม บราฮัมดูเหมือนจะเห็นด้วย

“สลายตัว”

ไม่เหมือนกับ Meteor ซึ่งเป็นกระบวนการทางกายภาพในการโค่นดาวแห่งจักรวาล Disintegrate สร้างหอกแห่งแสงโดยใช้พลังเวทย์มนตร์ มันปรากฏขึ้นทันทีและเจาะเป้าหมายด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคือสามารถกำหนดให้เป้าหมายได้เพียงเป้าหมายเดียว แต่สามารถคาดหวังเอฟเฟกต์พื้นที่กว้างในระดับหนึ่งได้ด้วยเอฟเฟกต์ ‘เจาะทะลุ’

“มันเป็นเวทมนตร์ที่ทรงพลังและสง่างาม”

อึก.

กริดกลืนน้ำลาย เขาคิดว่าหอกแสงจะตกลงมาจากท้องฟ้าทุกครั้งที่เขาเหวี่ยงดาบและหัวใจของเขาก็เต้นเร็ว

จากนั้นเขาก็ประหม่าและถามว่า “จะใช้เวลาไม่เกิน 27 ปีใช่ไหม”

“จะใช้เวลาสูงสุด 10 ปีและอย่างน้อย 7 ปี สูตรของ Disintegrate หมายความว่ามีบางครั้งที่มันไม่เสื่อมลงแม้ว่าจะเปิดใช้งานเวทย์มนตร์ก็ตาม”

มันสามารถตีความได้ว่า ‘มีความเป็นไปได้ที่จะสามารถใช้ได้หลายครั้งติดต่อกัน’

7-10 ปีเป็นสิ่งที่กริดสามารถอดทนได้ เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะรอเมื่อมีการเพิ่มเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนานลงในแร่ธาตุ? ถ้าบราฮัมให้คะแนน Meteor ดีที่สุด เขาคงรอถึง 27 ปี

“10 ปี… ฉันจะรอ”

“ทางเลือกที่ดี. ในขณะที่คุณรอ ฉันจะให้เวทย์มนตร์อีกอย่างที่คุณสามารถใช้ได้ มาหาฉันทันทีที่คุณสร้างแร่ใหม่”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง เขามองข้ามมันไปเนื่องจากสามัญสำนึกที่สามารถมอบเวทมนตร์ให้กับแร่ได้เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ความโลภก็ทวีคูณ หลังจากสร้างแร่แล้ว เขาสามารถแยกมันออกมาและปกป้องแร่ธาตุเวทย์มนตร์หลายตัว ตัวหนึ่งสามารถสลายตัวได้ ในขณะที่อีกตัวสามารถได้รับเวทย์มนตร์ที่กริดสามารถใช้ได้ทันที ข้อจำกัดที่ต้องใช้เวลา 27 ปีในการติด Meteor กับแร่นั้นแทบจะไม่มีปัญหา Meteor เป็นเพียงเวทย์มนตร์ที่ไม่เหมาะสมที่จะติดเข้ากับไอเท็ม

“บราฮัม เจ้าใช้เวทย์มนตร์ได้กี่อัน?”

“มีเก้าคนที่รักษารูปแบบของเวทย์มนตร์ เวทมนตร์ที่เหลืออีก 116 ชิ้นเป็นไปตามความประสงค์ของฉันและได้ละทิ้งรูปแบบและคุณลักษณะ ”

สำหรับบราฮัม เวทมนตร์ก็เหมือนการหายใจ ‘วิถีแห่งเวทมนตร์’ ที่เขาสร้างขึ้นและเป็นตัวเป็นตน—กล่าวอีกนัยหนึ่ง เวทมนตร์ที่ใช้ในวิธีการแบบเดิมคือเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ทั้งเก้า เยี่ยมมาก แต่กริดไม่เคยสงสัยในความยิ่งใหญ่ของบราฮัม เขารู้อยู่แล้วว่าบราฮัมนั้นยอดเยี่ยม ดังนั้นสิ่งนี้จึงไม่มีอะไรพิเศษ

กริดถามอย่างตรงไปตรงมา “หมายความว่ามีเวทมนตร์ 125 อย่างที่สามารถมอบให้กับแร่ธาตุหรือเก้าอย่างได้?”

“…125”

“แล้วถ้าฉันเตรียมแร่ 125 แร่ คุณจะติดเวทย์ 125 อย่างได้ไหม”

“มันควรจะพอประมาณไม่ใช่เหรอ?”

“ใช่…”

ตามที่คาดไว้ การขอให้เขาใช้เวทย์มนตร์ 1.25 ล้านครั้งนั้นมากเกินไป ไม่ว่าค่าความสัมพันธ์จะสูงแค่ไหนก็ตาม

‘เหมือนติดอยู่ในห้องเป็นเวลาหลายปีหรือหลายสิบปีที่เลวร้ายที่สุดและถูกบังคับให้ทำงาน….’

กริดมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดี จากนั้นบราฮัมก็พูดอะไรที่คาดไม่ถึง

“เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้เวทย์มนตร์โดยปราศจากการบริโภคใดๆ เพียงเพราะมันติดอยู่กับอุปกรณ์ต่อสู้ มันขึ้นอยู่กับเวทย์มนตร์ แต่เวทย์มนตร์ส่วนใหญ่ทำงานโดยใช้มานาเป็นทรัพยากร”

หากไม่มีการใช้ทรัพยากรเมื่อติดเวทย์มนตร์หรือทักษะเข้ากับไอเท็ม ความฝันของทุกคนในโลกก็คือการ ‘ปกปิดร่างกายของพวกเขาด้วยสิ่งประดิษฐ์’ ผู้เล่นจะสามารถใช้พลังของอุปกรณ์ต่อสู้เวทย์มนตร์เพื่อใช้เวทย์มนตร์และทักษะที่ไม่มีที่สิ้นสุด

“นอกจากนี้ เวทย์มนตร์บางอย่างสามารถเปิดใช้งานได้ตามธรรมชาติภายใต้เงื่อนไขบางประการเท่านั้นโดยไม่คำนึงถึงความประสงค์ของผู้สวมใส่ มันอันตรายที่จะโลภอุปกรณ์ต่อสู้เวทย์มนตร์ประเภทต่างๆ คุณเข้าใจไหม?”

“ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.”

หัวใจของกริดสั่นไหว หากไม่มีปัญหาดังกล่าว บราฮัมคงใช้เวทมนตร์ 1.25 ล้านครั้งเพื่อกริด

“ไม่ว่าในกรณีใด… ฉันจะให้เวทมนตร์แก่คุณโดยมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อสร้างแร่ธาตุ”

บราฮัมใช้แหวนที่ประกอบขึ้นจากเวทมนตร์มัดผมของเขากลับทันใด เขายุ่งเพราะต้องเรียนเวทมนตร์ ดังนั้นจึงเป็นคำสั่งให้ออกไป

“ข้าจะทำแร่ชั้นเยี่ยมอย่างแน่นอน”

บราฮัมคร่ำครวญว่าเขาไม่สามารถควบคุมพาเฟรเนี่ยมได้ในการเผชิญหน้ากับกริดครั้งแรก มองย้อนกลับไปมันก็เป็นธรรมชาติ เป็นเพราะพาเฟรเนี่ยมเป็นผลงานของแพ็กมาและบราฮัม แต่แพ็กมาไม่ไว้วางใจบราฮัมเพียงเพราะเขาเป็นแวมไพร์และถูกผูกขาดการควบคุมพาเฟรเนี่ยม

‘ฉันจะแตกต่างจากแพ็กม่า’

แร่ใหม่ที่พวกเขาทำขึ้นจะแบ่งปันกับบราฮัม พระองค์จะทรงทำให้บราฮัมมีกำลังวังชาเหมือนพระองค์ กริดโค้งคำนับและกำลังจะออกจากห้อง ทันใดนั้น พื้นดินเอียงเล็กน้อยจนไม่สามารถวัดได้ด้วยไม้บรรทัด คนธรรมดา ไม่ แม้แต่ผู้ที่มีประสาทสัมผัสขั้นสูง ก็ยังไม่สามารถสังเกตเห็นการสั่นไหวที่แผ่กระจายไปทั่วร่างกายจากปลายเท้าได้ แต่กริดก็ยังสังเกตเห็น บราฮัมก็ดูเหมือนจะสังเกตเห็นเช่นกัน

“การรับรู้นั้นบิดเบี้ยว”

พิกัดของสถานที่ทั้งหมดไม่ตรงแนว หากประตูวาร์ปถูกกระตุ้น แสดงว่าอาจมีผู้ประสบอุบัติเหตุ พวกเขาจะตกอยู่ในที่ที่ไม่รู้จัก บราฮัมเป็นรัฐมนตรีแห่งเวทมนตร์โอเวอร์เกียร์และสามารถหยุดประตูวาร์ปที่ทำงานโดยใช้อำนาจของเขาได้ แต่เขาก็ยังนิ่งอยู่ เป็นเพราะเขารู้ว่าปรากฏการณ์นี้จะหยุดในไม่ช้า

เป็นไปตามที่เขาคาดไว้

 

[ดาบอันทรงพลังของคุณของ Sword Saint ได้แยกโลก !!!]

[ เทพแห่งดิน Garion ได้ใช้พลังของเขา ทุกสิ่งที่แบ่งครึ่งกลับคืนมาเหมือนเป็นเรื่องโกหก]

 

ข้อความจากโลกเหล่านี้ปรากฏขึ้น ผลที่ตามมาของโลกถูกแบ่งครึ่ง การรับรู้ถูกใส่กลับเข้าที่และพิกัดกลับคืนมา ต่อมา…

 

[ นักดาบ ‘ครอเกล’ สังหารครึ่งเทพ]

 

ข่าวที่จะทำให้โลกเดือดดาลมาถึงแล้ว ครอเกล คนที่สองที่ฆ่าครึ่งเทพต่อจากกริด ได้ฆ่าครึ่งเทพอีกครั้ง

‘ครอเกลตัดสินใจที่จะเป็นศัตรูกับยังบันส์โดยสิ้นเชิงหรือไม่’

ครอเกลเป็นเพื่อนของกริดก่อนจะเป็นคู่แข่ง เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่กริดชื่นชม เขาไม่สงสัยเลยว่าครอเกลจะเติบโตถึงระดับของเขาหรือเหนือกว่าเขาด้วยซ้ำ เขาคิดว่ามันคงจะน่ารำคาญสำหรับพวกยังบันที่เป็นศัตรูกับครอเกล

‘มันดี. ต้องขอบคุณครอเกล ฉันไม่ต้องกังวลเรื่องอาณาจักรฮวานไปซักพักแล้ว’

มีพันธมิตรอื่นที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้เหมือนครอเกลหรือไม่? หัวใจของกริดสว่างขึ้นมาก

 

***

 

กริดไปเยี่ยมหอคอยแห่งปัญญาทันที ไม่จำเป็นต้องรอช้า เขาวางแผนที่จะส่งสร้อยคอของเนวาร์แทนไปให้ Radwolf และเพิ่มความสัมพันธ์ในการรับเหล็กคืนพระจันทร์และความช่วยเหลือจาก Radwolf ในการสร้างแร่ใหม่

“มันคืออะไร?”

Radwolf เอียงศีรษะของเขา เขาดูงุนงงกับการมาเยือนของกริดอย่างกะทันหัน ดูเหมือนเขาจะลืมไปหมดแล้วว่าเขาขอให้กริดไปเอาสร้อยคอของเนวาร์แทน ไม่สิ เขาคงไม่ได้คาดหวังอะไรตั้งแต่แรก

“ฉันเอาสร้อยมา”

“สร้อยคอ? สร้อยอะไร”

“สร้อยคอของเนวาร์แทน?”

“ เอ๊ะ…? จริงๆ? โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงตกลงทำข้อตกลงหรือไม่? จริงๆ?”

“……”

จากปฏิกิริยานี้ ทำไมเขาถึงให้ภารกิจ…? กริดต้องการจะถามแต่กลับชะงัก การปรากฏตัวของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ยักษ์ที่เรียงรายอยู่ในห้องทำงานของ Radwolf ทำให้กริดมีความสุภาพ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง