จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1371

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1371

ผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ไม่เคยเห็นกระบวนการที่กริดกลายเป็นเทพเจ้า แต่พวกเขาไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์กริด

ศรัทธาของผู้คนในกริดนั้นแข็งแกร่งกว่าศรัทธาที่พวกเขามอบให้กับเทพธิดารีเบคก้า

พวกเขาไม่ไว้วางใจอย่างเต็มที่กับโฆษณาชวนเชื่อที่พยายามเปิดเผยความเป็นจริงของเหล่าทวยเทพ แต่พวกเขาพยายามที่จะเข้าใจและเคารพทางเลือกของกริดในการรื้อถอนรูปปั้นและวิหารของรีเบคก้า ความเป็นจริงของนางฟ้า (Sariel) ที่มีเพียงในตำนานเท่านั้นที่เสริมพลังให้กับความพยายามของพวกเขา

การตอบสนองจากผู้เล่นเป็นไปในเชิงบวกมากขึ้น ผู้เล่นได้เห็นความเป็นไปได้ของไอเท็มและคลาสระดับตำนานมานานแล้ว พวกเขาไม่งุนงงหรือสงสัยเมื่อได้ยินว่ากริดกลายเป็นเทพเจ้า ไม่มีความริษยาและความอิจฉาริษยา หากมีใครได้รับฉายาจากตำนานแรก ก็ต้องเป็นกริดอย่างแน่นอน ใช่ โลกไม่ได้เปลี่ยนไป แม้แต่ไอรีนก็ยังพยายามยอมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของการถูกเรียกว่า ‘ภรรยาของพระเจ้า’

‘อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนแปลงไปจริงๆ’

กริดขมวดคิ้วเมื่อได้รับข่าวการมาเยือนของทูตยูดาร์ ไม่ใช่การตัดสินของคริสตจักรเอง พวกเขามาเพราะการเปิดเผย และสิ่งนี้ก็สร้างความตื่นตระหนกให้กับกริด

‘เหล่าทวยเทพให้ความสนใจ’

เขาคิดว่าเหล่าทวยเทพไม่สนใจการกำเนิดของเทพโอเวอร์เกียร์ เป็นเพราะกริดไม่เคยเห็นปฏิกิริยาใดๆ จากเหล่าทวยเทพตั้งแต่เกิดภัยพิบัติขึ้นในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในวันที่กริดกลายเป็นเทพเจ้า เหล่าทวยเทพนิ่งเงียบและไม่ก่อให้เกิดหายนะมากขึ้นราวกับกล้าให้เขา ‘หยุดการลงโทษใหม่’ แม้แต่รีเบคก้าที่มักจะส่ง ‘คำพูด’ ให้กับกริดเมื่อมีเหตุการณ์ใหญ่ๆ เกิดขึ้น ก็ยังเงียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พรของเหล่าทวยเทพยังคงแสดงผล

จากปฏิกิริยาของ Raiders ต่อพลังที่อ่อนแอของ ‘ร่างกายมนุษย์’ กริดหวังว่าบางทีพระเจ้าอาจตัดสินใจมองข้ามมันไป ทว่าการมาเยือนของทูตของโบสถ์จูดาร์ก็เพียงพอแล้วที่จะทำลายความคาดหวังของกริด

– แล้วทูตพูดว่าอย่างไร?

อุปกรณ์ฝึกฝนของลีจองที่ปิดตาและมือไม่ได้จำกัดกริดอย่างสมบูรณ์

ที่สันเขาที่ห้าของ Chaos Mountains…

กริดที่ปิดตากำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ ขณะที่หัตถ์เทวะและดาบมังกรไฟกำลังล่ามอนสเตอร์ด้วยโนเอะ แรนดี้ โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ และเอลฟินสโตน

พวกเขาสามารถล่ามอนสเตอร์ได้ในช่วงต้นหรือกลางยุค 400 โดยที่กริดไม่ต้องออกมาข้างหน้า แน่นอนว่าความเร็วนั้นช้าลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับการล่ากริดโดยตรง แต่ประสิทธิภาพไม่ได้ลดลงอย่างมากเนื่องจากประสบการณ์ที่ได้รับจากเครื่องมือฝึกของอีจอง นอกจากนี้ ระดับของสัตว์เลี้ยงของเขาเพิ่มขึ้น

– พวกเขาบอกว่าพวกเขาจะยอมรับคุณเป็นพระเจ้า แต่คุณต้องรับใช้เทพธิดารีเบคก้าเหมือนก่อน

– และ?

– ฉันยังไม่เคยเจอพวกเขาแบบตัวต่อตัว ทูตเหล่านี้ถูกจับโดยชาวนาในทุ่งนาขณะทำกิจกรรมทางศาสนา ดังนั้นพวกเขาจึงยังไม่มาถึงปราสาท เซอร์จู๊ดไปพบพวกเขาเมื่อครู่นี้

– จับโดยเกษตรกร?

โทบัน เจ้าหน้าที่ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เป็นพาลาดินอันดับหนึ่งของโบสถ์จูดาร์เมื่อไม่นานมานี้

ดังนั้น กริดจึงเข้าใจถึงพลังของโบสถ์ยูดาร์ หากพาลาดินมีอันดับสูงพอที่จะเข้าร่วมภารกิจได้ แสดงว่าพวกเขามีความสามารถที่ยอดเยี่ยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตามที่ผู้เชื่อของ Judar อ้างว่า พวกเขาอาจไม่ได้อยู่ในระดับที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่ก็ไม่ได้ด้อยกว่าดยุคแห่งจักรวรรดิ แต่พวกเขาถูกจับโดยเกษตรกร?

ลอเอลอธิบายให้กริดงง

-พาลาดิน Judar จะแข็งแกร่งที่สุดเมื่อมีบัฟพื้นที่กว้างเพียงพอ แต่มีทูตเพียงห้าคนเท่านั้น พวกเขาไม่มีทักษะเพียงพอ และยังเป็นช่วงเวลาที่ชาวไร่จากเรย์ดันกำลังทำงานอยู่

– อา…

กริดเข้าใจสถานการณ์ ชาวนาจากเรย์ดัน—พวกเขาเป็นชาวนาที่ทำงานภายใต้ปิอาโร่มานานกว่าหนึ่งปี พวกเขาได้รับการฝึกฝนในขณะที่ประสบกับการใช้แรงงานที่รุนแรงทุกประเภท สมมติว่าระดับเฉลี่ยของเกษตรกรอยู่ที่ 300 คนจากเรย์ดันใกล้เคียงกับระดับ 400 และการจัดการอุปกรณ์การเกษตรของพวกเขาก็เทียบได้กับอัศวิน นอกจากนี้ยังมีพวกเขาจำนวนมากเนื่องจากต้นกำเนิดของพวกเขาเป็น ‘คนธรรมดา’ กริดยืนยันว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มติดอาวุธที่ดีที่สุดในทวีปตะวันตกทั้งหมด

– ทูตของโบสถ์จูดาร์โชคไม่ดี

– ใช่… ฉันควรทำอย่างไรกับพวกเขา? แค่ปลอบพวกเขาและส่งพวกเขากลับมา?

– อืม…

เขาสามารถล่าสัตว์ได้มากแค่ไหนในขณะที่สวมชุดเครื่องมือฝึกของลีจอง? กริดทดสอบอย่างเต็มที่และตัดสินใจไปที่หอคอยแห่งปัญญา เป็นการรายงานต่อฮายาเตะว่าเขาทำวงจรอาหารสำเร็จสำเร็จ รวมทั้งส่งสร้อยคอของเนวาร์แทนไปยังที่นั่งที่ 3 แรดวูล์ฟ ถึงกระนั้นก็ไม่ต้องรีบร้อน เขาสามารถเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญาได้ตลอดเวลา

เขาแค่ไม่ต้องการเปลี่ยนกำหนดการเพื่อพบกับทูตของยูดาร์ มันคงไม่เป็นที่พอใจที่จะนั่งตัวต่อตัวและพูดคุยกับพวกเขา มีเพียงสิ่งเดียวที่อยู่ในหัวของเขา—เฮกเซเทีย กริดต้องการได้ยินเกี่ยวกับเขาทางอ้อม

– ไม่ ฉันจะกลับมาเดี๋ยวนี้

กริดกลับมายังชายแดนโดยใช้ม้วนกระดาษคืน แล้วใช้ประตูวาร์ป มันเป็นแก่นแท้ของวิศวกรรมเวทย์มนตร์ที่เชื่อมโยง Reinhardt และ Frontier มันเป็นงานของ Great Sage Sticks ประตูวาร์ปซึ่งเริ่มมีการติดตั้งทั่วทั้งอาณาจักรนั้นคาดว่าจะเติบโตทางเศรษฐกิจได้หลายสิบเท่า และขยายขอบเขตกิจกรรมของกิลด์โอเวอร์เกียร์อย่างมาก

 

***

 

“แล้วถ้าฉันไม่ทำตามพระประสงค์ของพระเจ้าจูดาร์ล่ะ”

ที่ไรน์ฮาร์ด…

ทูตของโบสถ์จูดาร์มีใบหน้าที่ไร้วิญญาณ ดูเหมือนความตกใจที่เกิดจากชาวนาจะยิ่งใหญ่

“ อา… แน่นอน พระเจ้าจะต้องผิดหวัง”

ตัวแทนเงียบไปครู่หนึ่งก่อนที่จะรู้สึกตัวและตอบอย่างล่าช้า เป็นคำตอบที่ไม่น่าพอใจจากตำแหน่งของกริด

“เกิดอะไรขึ้นถ้าเขาผิดหวัง”

“ยูดาร์เป็นเทพเจ้าแห่งปัญญาและสุขภาพ หากคุณได้รับพระพิโรธของพระเจ้า Judar แล้วภัยพิบัติจะเกิดขึ้นในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

“พี่สาวของฉันเป็นนักบุญ”

“……”

“ไม่ได้ยินเหรอ? พี่สาวของข้าจัดการโรคระบาดเมื่อนานมาแล้ว”

“…แม้ว่านักบุญหญิงจะหยุดโรคระบาด คนที่ล้มป่วยไปแล้วก็จะสูญเสียสติปัญญาและการพัฒนาของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะถูกขัดขวาง คนจนคนนั้นคือพยานที่มีชีวิต”

ตัวแทนของทูตชี้ไปที่จูด พวกเขาถูกจูดคุ้มกัน และในช่วงเวลานี้ ดูเหมือนพวกเขาจะรู้ว่าจู๊ดเป็นคนงี่เง่า

“แต่เดิมเขาก็เป็นแบบนี้”

“……”

“ยังมี Great Sage Sticks ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อีกด้วย คนที่ล้มป่วยและสูญเสียสติปัญญาสามารถได้รับการศึกษาใหม่และนำกลับคืนสู่สภาพปกติ”

“……”

ตัวแทนหุบปาก เขารู้สึกหนาวสั่นในการป้องกันที่สมบูรณ์แบบของราชาโอเวอร์เกียร์ ผู้ซึ่งปิดกั้นทุกอย่างจนถึงจุดที่มันไม่มีความหมายเมื่อเขาพยายามจะเทศนาเกี่ยวกับความเกรงกลัวพระเจ้า Judar เมื่อมองแวบแรก ราชาโอเวอร์เกียร์รู้สึกว่ามีอำนาจทุกอย่าง มันไม่ไร้ประโยชน์ที่เขาได้กลายเป็นพระเจ้า

ตัวแทนกังวลอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะนำทางเลือกสุดท้ายของเขาออกมา

“…พระเจ้าจูดาร์กล่าวไว้”

“?”

“เขาบอกว่าถ้า Overgeared God ปฏิเสธความประสงค์ของเขา เขาก็จะได้รับพรกลับคืนมา”

มันเป็นภัยคุกคามหลังจากทั้งหมด?

กริดยิ้มอย่างอาฆาตในขณะที่เขาตรวจสอบพรของพระเจ้าจูดาร์ที่พำนักอยู่ในกรีด การป้องกันเพิ่มขึ้น 15%—เป็นพาสซีฟที่รักษาไว้เสมอ เป็นเอฟเฟกต์บัฟที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับกริดที่มีการป้องกันสูง Rebecca’s Blessing เพิ่มความเร็วในการฟื้นฟูสุขภาพ 300% ในขณะที่ Dominion’s Blessing เพิ่มพลังโจมตี 15% ถ้าเขาสูญเสียบัฟเหล่านี้ พลังต่อสู้ของกริดก็จะลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับตอนนี้

“เจตจำนงของเทพธิดารีเบคก้าและก็อดโดมิเนียนเหมือนกันไหม?”

“เทพทั้งสามเป็นหนึ่งเดียวกัน แน่นอน”

“ฉันได้รับพรจากเหล่าทวยเทพเพราะฉันเคยลงโทษ Pope Drevigo ที่ทุจริตในอดีต เป็นเรื่องน่าละอายที่จะเอารางวัลไปจากการทำงานที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่”

“ได้โปรดอย่าพูดจาน่าอับอายเช่นนี้ ยิ่งกว่านั้นการต่อสู้เพื่อเทพเจ้าเป็นหน้าที่ของมนุษย์ เรียกว่าทำงานมากเกินไป”

“ทำไมมนุษย์จึงต้องต่อสู้เพื่อเทพเจ้า?”

“มันเป็นหน้าที่ตามธรรมชาติของมนุษย์ไม่ใช่หรือที่จะต้องตอบแทนเทพเจ้าสำหรับความเมตตากรุณาและความเอาใจใส่ของพวกเขา”

มันมากเกินไปที่จะดูถูกความคิดของหัวหน้าคณะผู้แทนในฐานะผู้คลั่งไคล้ เขาไม่ได้สุดโต่งเป็นพิเศษ มนุษย์ส่วนใหญ่อาจมีความคิดนี้ มันเป็นความคิดที่ผิด พระเจ้าไม่ได้สวยงามอย่างที่มนุษย์คิด ยาธานสามารถทำลายโลกได้ทุกรอบด้วยความร่วมมือของรีเบคก้า ไม่ทราบสาเหตุที่พวกเขายังคงทำลายโลก แต่กริดต้องการปฏิเสธคำกล่าวอ้างที่ว่ามนุษย์ดำรงอยู่ด้วยความเมตตากรุณาของเหล่าทวยเทพ

อย่างไรก็ตาม การโต้เถียงกับคนที่ไม่รู้ความจริงหมายความว่าอย่างไร กริดสงบความหงุดหงิดและมาถึงประเด็นหลัก

“ฉันอยากจะถามคุณอย่างหนึ่ง ถ้าฉันทำตามพระประสงค์ของ God Judar… การปฏิบัติต่อ God Hexetia จะดีขึ้นไหม”

เพียงแค่นั้น-

“ เอ่อ…! ”

ดวงตาของตัวแทนกลอกและเปลี่ยนเป็นสีขาว จากนั้น การปรากฏตัวของกริดก็ปรากฎขึ้นต่อหน้าต่อตากริด ตัวแทนค่อยๆ ลุกขึ้นด้วยแสงสีขาว เปลี่ยนชื่อเหนือหัวของเขาเป็น ‘Judar’

– กริดเทพหนุ่มที่เกิดจากความปรารถนาของมนุษย์ แม้ว่าคุณจะมอบทุกสิ่งให้กับ Asgard การรักษาของ Hexetia จะไม่เปลี่ยนแปลง Hexetia อยู่ในคุกและจะถูกลืมและถูกทำลาย

Hexetia เป็นคนที่แสดงเรื่องส่วนตัวของเหล่าทวยเทพ ถ้าเฮกเซเทียไม่ช่วยกริด มนุษย์ทุกคนในสมรภูมิแห่งความจริงจะต้องตายด้วยน้ำมือของทูตสวรรค์ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์คงไม่ได้ถือกำเนิดขึ้น และเรื่องส่วนตัวของเหล่าทวยเทพก็จะถูกซ่อนไว้ตลอดกาล สำหรับเหล่าทวยเทพ Hexetia เป็นคนทรยศที่ทำให้ศรัทธาในตัวพวกเขาอ่อนแอลง พวกเขาไม่สามารถให้อภัยเขาได้

กริดยืนยันความหมายของแอสการ์ดและพยักหน้า “พรของคุณ… ไม่จำเป็นสำหรับพวกเขาอีกต่อไปแล้ว”

นี่คือจุดสิ้นสุด พระเจ้า Judar ทิ้งร่างมนุษย์ที่เขายืมและกลับสู่สวรรค์

 

[คุณได้สูญเสียพรของพระเจ้า Judar]

[คุณได้สูญเสียพรของ God Dominion]

 

“……”

ทำไมพรของเทพธิดาจึงไม่ถูกลบออกไป? กริดรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้ แต่เขากลับไม่พอใจเลย เขาไม่ได้ตั้งใจจะตามใจพระประสงค์ของพระเจ้า

“บราฮัม”

กริดละทิ้งเทพเจ้าและไปเยี่ยมบราฮัม บุคคลที่สร้างความเป็นพระเจ้าอย่างกริด—กริดพึ่งพาเขา ซึ่งอาจกลายเป็นเทพเจ้าแห่งเวทมนตร์ในไม่ช้า

“มาสร้างแร่ใหม่กันเถอะ”

นี่คือสิ่งที่เขาวางแผนมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะที่แพ็กมาและบราฮัมทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแร่ใหม่ กริดต้องการสร้างแร่ใหม่ร่วมกับบราฮัม

“ฉันจะหลอมความโลภและหินศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นแร่ก้อนเดียว ดังนั้นโปรดหลอมมันด้วยอุกกาบาต”

“…คุณไม่มีสติสัมปชัญญะเหรอ?”

การตีขึ้นรูปด้วยเวทย์มนตร์—เป็นวิธีดั้งเดิมและมีประสิทธิภาพที่สุดในการใช้เวทมนตร์กับแร่ธาตุ

วิธีการไม่ซับซ้อน เขาสามารถหลอมแร่ด้วยเวทมนตร์ ไม่ใช่ค้อน อย่างไรก็ตาม จำนวนครั้งที่เป็นปัญหา

“คุณต้องการให้ฉันใช้ Meteor 10,000 ครั้งหรือไม่”

“คุณไม่สามารถ…?”

“ฉันทำได้. ใช้เวลาเพียง 27 ปี 145 วัน คุณรอได้ไหม?”

“……”

เขาไม่ได้คิดถึงเวลาคูลดาวน์ หัวใจของกริดที่ตื่นเต้นกับแนวคิดในการรวม Meteor เข้ากับไอเทมคูลดาวน์

“เป็นไปได้ไหมที่จะรวมความโลภกับหินศักดิ์สิทธิ์?” บราฮัมถามกริดที่หุบปากด้วยความเขินอาย

“ใช่” สีหน้าของกริดเต็มไปด้วยความมั่นใจในขณะที่เขาตอบ

ที่นั่งที่ 3 Radwolf—ผู้รอดชีวิตจากเผ่ายักษ์โบราณและผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักรบที่ฉลาด การผสมผสานของความโลภและหินศักดิ์สิทธิ์จะไม่ใช่ความฝันถ้าเขาได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลที่ให้กำเนิดเครื่องจักรเวทมนตร์

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง