จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1369

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1369

“ที่นี่คือที่สุดท้ายเหรอ?

“…ใช่.”

ความประทับใจของความสุขจบลงด้วยครั้งที่สอง ตั้งแต่ร้านอาหารแห่งที่ 41 เป็นต้นไป Raiders มักจะวางช้อนส้อมลงโดยไม่พูดอะไร ร้านอาหารที่เหลืออีก 66 แห่งไม่มีข้อบกพร่องร้ายแรงใดๆ เมื่อเทียบกับร้านอาหาร 40 แห่งก่อนหน้านี้ เท่าที่เขาสามารถบอกได้ว่าทุกร้านอาหารเสิร์ฟอาหารอร่อย แต่มาตรฐานของ Raiders นั้นสูงกว่าของกริด เขามีชีวิตอยู่มาหลายหมื่นปีแล้วและได้แสวงหาของอร่อยในช่วงเวลานี้ ดังนั้นเขาจึงจู้จี้จุกจิกมากกว่ากริดโดยธรรมชาติ

‘ตอนนี้ฉันรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะสนองต่อมรับรสของ Raiders 20 ครั้งติดต่อกัน’

มันเป็นปาฏิหาริย์ที่เขารู้สึกมีความสุขแม้แต่ครั้งเดียว กริดตระหนักได้และบรรเทาความเสียใจเมื่อไรเดอร์สพูดกับเขาว่า “ฉันสนุกกับมันจริงๆ สี่วันนี้ ช่วงเวลาสั้น ๆ รู้สึกสั้นลงอย่างผิดปกติ”

“ฉันดีใจที่คุณสนุกกับมัน”

จากมุมมองของกริด สี่วันนี้ช่างยาวนานเหลือเกิน มันเป็นแรงกดดันทางจิตใจมากเกินไปที่จะไปกับมังกรที่ควบคุมไม่ได้ รู้สึกเหมือนเดินอยู่บนเส้นทางที่มีหนามแหลมคมมาสี่วันแล้ว ตอนนี้เขารู้สึกโล่งใจที่ดูเหมือนว่าภารกิจจะจบลงในที่สุด จากนั้นใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสของกริดก็แข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน

“ อืม… น่าเสียดายที่ต้องจากไปแบบนี้”

“……”

“เท่าที่ฉันรู้ คุณสร้างอาณาจักรของคุณบนอาณาจักรนิรันดร์?”

“…ใช่.”

“ฉันจะแวะที่อาณาจักรของคุณก่อนจะจากไป”

“ทำไม…?”

หัวใจของกริดทรุดลง เขาไม่เคยต้องการนำมังกรบ้าไปยังอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ความรู้สึกที่จริงใจของกริดคือการที่เขาต้องการทำลายความสัมพันธ์นี้ให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม กริดไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธ

“มันเป็นประเทศที่เพิ่งเกิดใหม่ จะต้องมีวัฒนธรรมใหม่และจะมีอาหารมากมายที่ฉันไม่เคยสัมผัสมาก่อน ฉันต้องการสัมผัสวัฒนธรรมอาหารใหม่”

ผู้บุกรุกจะตื่นขึ้นทุกๆ 100 ปี นี่หมายความว่าถ้าเขากลับไปที่ถ้ำและผล็อยหลับไป เขาจะต้องอดอาหารไปอีก 100 ปีข้างหน้า เขาอยากกินอีกมื้อก่อนนอน กริดมีสิทธิ์อะไรมาขวางเขา?

‘ฉันอาจจะทำให้เขาโกรธถ้าฉันพยายามที่จะหยุดมัน…’

มันเป็นการรุกฆาต การมีอยู่ของมังกรนั้นเป็นการหลอกลวงเกินไป การปฏิเสธเป็นไปไม่ได้ กริดถอนหายใจก่อนจะตอบอย่างสุภาพ “ฉันเข้าใจ ฉันจะแนะนำคุณ แค่… ไม่ใช่อาณาจักรที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร ดังนั้นอย่าคาดหวังมากเกินไป”

ข้อดีคือ Raiders ไม่ใช่คนประเภทที่จะโกรธเพียงเพราะเขากินอาหารที่ไม่ดี เขาเพิ่งออกจากร้านอาหารไปอย่างเงียบๆ ถ้าเขาไม่ชอบอาหาร ก็แค่จิตใจของเจ้าของร้านอาหารจะแตกสลาย เมื่อพวกเขาสงสัยว่าทำไมเขาถึงทิ้งอาหารไว้ แต่…

‘ในเรื่องนั้น ฉันแค่ต้องใส่ใจกับเจ้าของร้านอาหารล่วงหน้า… นอกจากนี้ Raiders รู้ว่าฉันกำลังปกป้อง Nefelina’

‘เนวาร์ตัน. เขาอาจรู้สึกขอบคุณและร่วมมือกับคนที่รักษาความบ้าคลั่งของเขา คุณกำลังปกป้องลูกสาวของเขาด้วย ดังนั้นเขาจึงน่าจะให้ความร่วมมือมากกว่า’

กริดย้อนนึกถึงคำพูดของเหล่าเรดเดอร์และลดความระมัดระวังต่อผู้บุกเบิก เป็นที่แน่ชัดว่าเขาไม่น่าจะสร้างปัญหาในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขากังวลมากว่าสติกส์จะรู้สึกไม่มีความสุข แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะหยุดการกระทำของมังกร สายเลือดอันยิ่งใหญ่ของเอลฟ์ชั้นสูงและฉายา ‘ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่’ ไม่ใช่การ์ดที่สามารถต่อสู้กับมังกรได้

“..ไปกันเถอะ.”

ในที่สุด กริดก็พาเรดเดอร์กลับไปยังอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไม่มีปัญหาอะไรที่เขากังวล

“นี่… มันเป็นอาหารที่แสดงออกถึงรังของชาย Trauka คนนั้นเหรอ? คุณยั่วยวนฉันเหรอ?”

เขาเปิดเผยเจตนาฆ่าบางอย่างหลังจากเห็นสตูว์เต้าหู้นุ่มที่แนะนำโดยพีคซอร์ด แต่โชคดีที่มันผ่านไปได้อย่างปลอดภัย ผู้บุกรุกต่างชื่นชมรสชาติของข้าวและข้าวสาลีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขายังให้คะแนนมันฝรั่งสีรุ้งว่าไม่เลว เป็นฉากที่ปิอาโร่ภูมิใจ

ในวันนี้ พวก Raiders ออกจากอาณาจักร Overgeared หลังจากทานอาหารเสร็จ การขาดความสนใจในเนเฟลิน่าและสติกส์ เช่นเดียวกับเมอร์เซเดสและปิอาโร่ พิสูจน์ให้เห็นว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ยังมีหนทางอีกยาวไกล

 

***

 

‘หกครั้ง… ไม่ มันอ่อนแอกว่าแปดเท่า’

Damian—เขาสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง เขาถูกกีดกันจากชั้นเรียนในฐานะตัวแทนของเทพธิดาเนื่องจากละเมิดการเปิดเผยที่เทพธิดารีเบคก้ามอบให้เขา นอกจากนี้ เขายังเปลี่ยนศรัทธาและลดสถานะเป็นพระสันตปาปา เสียดาบศักดิ์สิทธิ์ที่หนึ่งและคลาสที่สองของเขา

แต่เขากลับได้รับฉายาใหม่ว่า ‘พระสันตปาปาแห่งคริสตจักรพระเจ้าโอเวอร์เกียร์’ แต่ก็ไม่ได้มีความหมายอะไรมาก คริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์เป็นเพียงระดับ 1 เท่านั้น คริสตจักรเพิ่งได้รับการสถาปนาและขาดผู้ศรัทธา ศรัทธา และอำนาจ เป็นไปไม่ได้ที่พระสันตปาปาของศาสนาเล็กๆ เช่นนี้จะมีอำนาจพิเศษ ไม่มีทักษะเฉพาะสำหรับสมเด็จพระสันตะปาปาแห่งคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ ในตอนนี้เขาไม่ต่างจากสมาชิกคริสตจักรทั่วไป

“ อืม… ”

ที่ลานล่าสัตว์ใกล้ไรน์ฮาร์ด…

ดาเมียนขมวดคิ้วขณะล่ามอนสเตอร์ด้วยอาวุธที่เขาได้รับจากกริดก่อนหน้านี้ ลดค่าสถานะ เสียทักษะ และไม่มีดาบศักดิ์สิทธิ์…

ด้วยเหตุผลหลายประการ ความเสียหายของเขาจึงต่ำกว่าเมื่อก่อนถึงสามเท่า การป้องกันที่ลดลงนั้นร้ายแรงยิ่งกว่าเดิม โดยรวมแล้ว เห็นได้ชัดว่าเขาอ่อนแอลงอย่างน้อยแปดครั้ง ดังนั้นเขาจึงต้องดิ้นรนต่อสู้กับแร้งเกอร์ธรรมดาในระดับเดียวกัน

‘ทักษะติดตัวเป็นสิ่งที่ดี’

Damian เปิดหน้าต่างทักษะ

 

[ โอเวอร์เกียร์คุ้มครองพระเจ้า Lv. 1]

[ติดตัว

ลดข้อจำกัดในการสวมใส่ของไอเท็มลง 5%

ลดข้อจำกัดในการสวมใส่ไอเทมที่สร้างโดย Overgeared God Grid ลง 10% ชั่วคราว

เมื่อสวมใส่ไอเทมที่สร้างโดย Overgeared God Grid ประสิทธิภาพจะเพิ่มขึ้น 5% เอฟเฟกต์นี้ยังใช้กับทักษะที่ติดอยู่กับไอเท็มด้วย]

 

มันเป็นทักษะทั่วไป ทักษะพื้นฐานที่ทุกคนสามารถได้รับหากพวกเขาเป็นพาลาดินหรือนักบวชแห่งคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ ถึงกระนั้นการแสดงก็ยิ่งใหญ่ ไอเทมเลเวล 400 สามารถสวมใส่ได้ที่เลเวล 380 หรือ 360 หากกริดสร้างไอเท็มนี้ ประสิทธิภาพก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน มันอาจจะเป็นเพียง 5% แต่ 5% นี้น่าจะมีผลอย่างมากเมื่อพิจารณาว่าสถานะของไอเท็มที่สร้างโดยกริดนั้นเหนือกว่าไอเท็มปกติมาก

‘มันเป็นเพียงทักษะระดับ 1 แต่ถึงขนาดนี้…’

เดเมียนมั่นใจ ไม่ช้าก็เร็วจะมีความปั่นป่วนมากมายในการแลกเปลี่ยนไอเทม ราคาตลาดของสินค้าที่ถูกละเลยเนื่องจากการจำกัดการสวมใส่ที่สูงจะพุ่งสูงขึ้น และอาจนำไปสู่การขาดแคลนสินค้า อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงกรณีที่ผู้คนเชื่อในทักษะติดตัวนี้และเปลี่ยนมาที่โบสถ์ Overgeared God

‘ไม่มีบุญที่ยิ่งใหญ่กว่านี้แล้ว’

เดเมียนก้าวไปหนึ่งก้าว การกระทำที่ลื่นไหลทำให้ดูเหมือนว่าเขากำลังเต้นอยู่ “ฆ่า.”

แสงดาบส่องเป็นเส้นตรงและแทงทะลุหัวใจของสัตว์ประหลาด เปลี่ยนเป็นเถ้าถ่านสีเทา มันเป็นพลังระเบิด แต่การแสดงออกของ Damian นั้นมืดมน

‘มันมีปัจจัยสร้างความเสียหายสูง แต่การเคลื่อนไหวนั้นใหญ่เกินไป’

 

[ ระบำดาบแห่งวิหารเทพโอเวอร์เกียร์ Lv. 1]

[ ระบำดาบเชิดชูความยิ่งใหญ่ของโอเวอร์เกียร์ก็อดกริด

เพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพ 20% พลังโจมตีเวทย์ 10% และความน่าจะเป็นของการโจมตีคริติคอลและความเสียหายจากการโจมตีคริติคอล 30%

* เอฟเฟกต์นี้ใช้ได้เต็มที่เมื่อติดตั้งอาวุธประเภทดาบเท่านั้น

* หากติดตั้งไม้พลองหรืออาวุธลูกกลม จะใช้เฉพาะเอฟเฟกต์เพิ่มพลังโจมตีเวทย์เท่านั้น

★ ระบำดาบฟิวชั่นสามารถสร้างขึ้นได้ทุกครั้งที่ระดับการร่ายดาบเพิ่มขึ้น

★ ทุกครั้งที่ศรัทธาใน Overgeared God สะสม เอฟเฟกต์เวทย์มนตร์จะติดอยู่กับการระบำดาบ]

 

[ฆ่า Lv. 1]

[ ร่ายดาบเพื่อแสดงความโกรธของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่นำการลงโทษจากสวรรค์ลงมา

สร้างพลังโจมตีกายภาพหรือเวทย์มนตร์ 1,300% ให้กับเป้าหมายเดียว

*ไม่มีเอฟเฟกต์เวทย์มนตร์ที่แนบมา

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: 1,200 พลังศักดิ์สิทธิ์

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 10 นาที]

 

มันเป็นเพียงระดับ 1 แต่มีปัจจัยความเสียหายที่สูงมาก มีความเป็นไปได้สูงที่จะเติบโตเนื่องจากการร่ายรำดาบฟิวชั่นและเวทย์มนตร์ที่ติดอยู่ เขาไม่รู้สึกไม่พอใจกับเวลาคูลดาวน์นาน 10 นาที การร่ายรำดาบอื่นๆ ของเขาเช่น Link, Wave, Restraint, Revolve และ Transcend นั้นแข็งแกร่งพอๆ กับ Kill การร่ายรำดาบอื่นๆ เช่น Flower, Pinnacle, Drop และ Sky ที่ยังไม่ได้ใช้งานก็ต้องมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

มีปัญหาอย่างหนึ่ง เขาต้องเดินสี่ก้าวขึ้นไป ความล่าช้าก่อนที่ทักษะจะทำงานนานเกินไป นี่เป็นบทลงโทษพื้นฐานสำหรับการรำดาบโดยอิงจากการตั้งค่าพื้นฐานของ ‘การคัดลอกพระเจ้า’ มันสมเหตุสมผลแล้วที่จะเลียนแบบพระเจ้าไม่ใช่เรื่องง่าย

‘ในช่วงแรกๆ กริดเองก็ประสบปัญหาอย่างมากจากการร่ายดาบล่าช้า’

ในช่วงแรกๆ กริดมักจะสาปแช่งในขณะที่ร่ายรำดาบ เนื่องจากทักษะนี้หลีกเลี่ยงได้ง่ายโดยการอ่านเส้นทางหรือหยุดการเปิดใช้ทักษะโดยบล็อกการเคลื่อนไหวของการรำดาบ อย่างไรก็ตาม การร่ายรำดาบของโบสถ์ Overgeared God ต้องการขั้นตอนมากกว่าการรำดาบของกริดในยุคแรก (ระบำดาบของแพ็กม่า)

นี่เป็นข้อเสียอย่างมากจริงๆ มันอาจจะไม่สำคัญเมื่อล่ามอนสเตอร์ที่มีสติปัญญาต่ำ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะกลายเป็นทักษะที่ไร้ประโยชน์ใน PvP

‘ฉันคิดว่ายิ่งระดับการร่ายดาบสูงเท่าไหร่ ฝีเท้าที่สั้นลงหรือเวทย์มนตร์ที่ได้รับในภายหลังก็จะช่วยบรรเทาข้อบกพร่องได้’

แน่นอน มันเป็นไปได้สำหรับ Damian ที่จะใช้ขั้นตอนของการร่ายดาบเป็นการหลบหลีก อย่างไรก็ตาม มีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนในสองพันล้านคนที่ควบคุมเดเมียน สมาชิกคริสตจักรคนอื่นๆ ส่วนใหญ่จะติดอยู่กับข้อเสียของการรำดาบ สิ่งนี้จะเพิ่มความอื้อฉาวของโบสถ์ Overgeared God และขัดขวางการขยายตัว

Damian รู้สึกกังวลเมื่อเกิดขึ้น…

“คลื่นฆ่า” ในระยะไกล อิซาเบลแสดงระบำดาบและสังหารกลุ่มมอนสเตอร์ เขาเรียกมันว่าการฆ่าฟัน แต่มันก็เป็นภาพที่สวยงาม แขนและขาที่ยาวของเธอเหยียดออกอย่างเย็นชา และมีความคารวะและสง่างามในการเคลื่อนไหวของอิซาเบลขณะที่เธอร่ายรำดาบ

ประการแรก ผลของทักษะนั้นยอดเยี่ยมมาก คลื่นพลังดาบดำแผ่ขยายออกไป…

มันเป็นเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถพบได้ในทักษะการจัดอันดับเฉพาะอย่างน้อยที่สุด

“ ว้าว”

อิซาเบลคือที่สุดอย่างแท้จริง เธอได้เรียนรู้การร่ายดาบฟิวชั่นแล้ว เดิมทีเธอเป็นลูกสาวของรีเบคก้าและอัตราการเติบโตของเธอเหนือกว่าผู้เล่นมาก มันเป็นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติเนื่องจากค่าสถานะพื้นฐานของเธอดีมากจนเธอชอบเอฟเฟกต์การแก้ไขต่างๆ

‘ฉันก็ต้องรีบด้วย!’

Damian เพิ่มความเร็วในการล่าสัตว์ของเขา เขาได้รับยาบัฟราคาแพงที่คนทั่วไปคาดไม่ถึง จากช่วงเวลาที่เขากลายเป็นพระสันตะปาปาของโบสถ์ Overgeared God เขาได้รับการสนับสนุนอย่างเข้มข้นจากน้ำยาบัฟที่ผลิตในโรงเล่นแร่แปรธาตุของเรย์ดัน

เขาต้องการยกระดับการร่ายดาบของเขาอย่างรวดเร็วเพื่อเรียนรู้การร่ายดาบฟิวชั่น หลังจากที่ได้รับการเตือนถึงพลังของการร่ายดาบฟิวชันที่เขาได้เห็นและประสบมาจนถึงตอนนี้ เขาไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับข้อบกพร่องของการร่ายดาบอีกต่อไป

เขาตระหนักได้ ความจริงที่ว่าความเป็นไปได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุดตราบใดที่การร่ายดาบของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็ขึ้นอยู่กับการร่ายดาบของกริด ดาเมียนคาดว่าจำนวนคนที่ต้องการเข้าร่วมคริสตจักร Overgeared God จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องกังวล

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง