จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1368

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1368

“อร่อย.”

อาจกล่าวได้ว่าความสามารถของกริดนั้นยอดเยี่ยมและเขามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เขาสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่เรื่องนี้ก็เป็นข้อยกเว้น ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของเขาอย่างหมดจดที่เขาพบร้านอาหาร 106 แห่งที่อร่อยพอที่จะตอบสนองรสนิยมของ Gourmet Dragon Raiders ได้ในเวลาเพียงสองสัปดาห์

‘อย่างที่คาดไว้ การมีเครือข่ายคือสิ่งที่ดีที่สุด’

เป็นความจริงที่ไม่เปลี่ยนแปลงที่เขาตระหนักตั้งแต่ได้พบกับข่าน กริดยกมือซ้ายขึ้นในขณะที่รู้สึกขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่ช่วยเขามาตลอด มีเสียงระเบิดดังสนั่น กริดดึงถุงมือที่ใส่เข้าไปในปากของมอนสเตอร์ออกมาและฝังมอนสเตอร์ลงไปที่พื้นโดยตรง

ดวงตาของสัตว์ประหลาดหมุนไปรอบๆ ขณะที่มันตกลงสู่พื้นอย่างตกตะลึง มันทำให้โลกกลับหัวกลับหาง แม้แต่มอนสเตอร์ชั้นยอดที่มีเลเวล 400 ก็ไม่สามารถต้านทานเทคนิคการต่อสู้ที่ลีจองขัดเกลาได้ ดาบแห่งการรู้แจ้งตัดคอของสัตว์ประหลาดที่ป้องกันตัวเองไม่ได้และสูญเสียการป้องกันอย่างเรียบร้อย

‘เมื่อระดับของรูปปั้นหินสูงขึ้น ฉันจะทำถุงมือใหม่’ ถุงมือควิกของอเล็กซ์มีเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยม แต่พลังป้องกันต่ำเกินไป

‘ยังไงก็ตาม มีสัตว์ประหลาดอยู่หน้าร้านอาหาร…’ กริดแตะลิ้นของเขาขณะเหลือบมองไปยังภูเขา

ภูเขายูซิลลัท—ไม่มีอะไรพิเศษในแง่ของขนาด มันเป็นเพียงภูเขาที่ค่อนข้างใหญ่ อย่างไรก็ตาม ภูเขานั้นเต็มไปด้วยหินที่น่ารังเกียจแทนที่จะเป็นต้นไม้ ภูเขาก็สูงชันมากเช่นกัน ผู้ที่ไม่มีเวทมนตร์หรือทักษะประเภทลอยตัวจะไม่สามารถไปถึงจุดสูงสุดได้ อันที่จริง ภูเขานี้มีประชากรเบาบาง สัตว์ประหลาดทุกที่เป็นเครื่องพิสูจน์ มันดูเหมือนกับเวอร์ชันย่อของ Chaos Mountains

‘มีร้านอาหารบนภูเขาแบบนี้ด้วยเหรอ’

เขาเป็นนักดาบที่มีชื่อเสียงหรือนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่หรือไม่? ต่างจากกริดที่ประหลาดใจกับเจ้าของวิลล่าที่กำลังยุ่งกับการทำอาหารและเสิร์ฟอาหารของตัวเอง Raiders ก็แค่เพลิดเพลินกับอาหารเท่านั้น จากมุมมองของมังกร มันเป็นมนุษย์ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่เพียงใด

“เนื้อนี้….มันคือหนังผีปอบ?”

“ ฮะคุณรู้ได้ยังไง? คุณเคยลองหนังผีดิบมาก่อนหรือไม่”

“บางครั้งฉันก็ชอบมันเป็นอาหารอันโอชะ ฉันชอบเนื้อเคี้ยวหนึบ”

“ผิวของยักษ์แข็งแกร่งจนไม่สามารถเคี้ยวด้วยฟันมนุษย์ได้… ผิวหนังนี้ถูกแช่ในซอสสูตรลับเป็นเวลาห้าปีจึงทำให้นิ่มลง”

“แน่นอน ฉันจะดองและกินมัน”

นี่เป็นความจริง แน่นอนว่าไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อทำให้ผิวนุ่ม แต่เพื่อเพิ่มรสชาติ ผู้บุกรุกสามารถเคี้ยวหนังผีปอบได้ 100 ชั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านพักบนภูเขาไม่รู้เรื่องนี้ เขาเพียงแค่ตีความมันตามความประสงค์และเชื่อมัน แม้แต่กริดในอดีตก็ยังคิดไม่ถึงว่าตัวตนของเรดเดอร์คือมังกร มันเป็นธรรมชาติ ปัจจุบัน Raiders ซ่อนพลังเวทย์มนตร์ของเขาไว้อย่างสมบูรณ์ ถ้าเขาปล่อยพลังเวทย์มนตร์ออกมา มันก็ไม่ใช่แค่สัตว์ประหลาดบนภูเขา แต่แม้แต่เจ้าของร้านอาหารก็ยังรู้สึกกลัว สำหรับอาหารมื้อสบาย ๆ เขาต้องซ่อนมันไว้

“ฮะ…! คุณไม่ใช่แค่นักชิม แต่คุณมีความรู้เรื่องการทำอาหารด้วย!”

เจ้าของบ้านพักบนภูเขาเริ่มพูดมากขึ้น เขาไม่เคยคิดฝันว่า Raiders เป็นมังกรและชื่นชมอย่างหมดจดและดีใจที่ได้พบกับแขกที่รู้ถึงคุณค่าของการทำอาหาร

‘ อ่าจริงๆ อีกอย่าง Faker เจอร้านอาหารในสถานที่แบบนี้จริงๆ’

ดูเหมือนว่าหลังจากได้รับ Eclipse เขาจะดูดซับข้อมูลทั้งหมดที่ Eclipse สะสมไว้อย่างสมบูรณ์ กริดส่ายหัวขณะคิดว่าลอเอลตื่นเต้นแค่ไหนหลังจากที่เฟคเกอร์กลายเป็นแลนเทียร์และออกล่ามอนสเตอร์อีก 20 ตัว จากนั้น Raiders ที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของภูเขาโดยไม่สนใจสิ่งที่กริดทำ ในที่สุดก็วางช้อนส้อมและลุกขึ้นจากที่นั่ง “มันเป็นมื้อที่อร่อย อาหารที่ทำจากส่วนผสมของสัตว์ประหลาดมักจะไม่สามารถกำจัดกลิ่นได้ แต่ฉันสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานนี้ได้โดยไม่ต้องขมวดคิ้ว”

“ฉันดีใจที่ได้พบแขกที่มีความรู้ด้านอาหารอย่างลึกซึ้งหลังจากผ่านไปนาน ตอนแรกฉันพบว่ามันน่าสงสัยที่คุณรู้ว่ามาที่ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในสถานที่แปลก ๆ ตอนนี้ดูเหมือนว่าคุณจะเป็นหนึ่งในนักชิมที่ดีที่สุดในทวีป”

‘ฉันรู้ว่ามันเป็นสถานที่ที่แปลก’

ทำไมเขาถึงทำธุรกิจในสถานที่เช่นนี้? แต่ละคนมีเรื่องราวของตัวเอง แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่กริดจะเข้าใจ

กริดเพิ่งคว้าหินลอยจากท้องฟ้าและขว้างออกไปอย่างสุดกำลัง เสียงกรีดร้องดังขึ้นและ เลือดก็ ไหลออกมาจากหน้าผากของราชาก็อบลินผู้ยิ่งใหญ่ที่ยิงหนังสติ๊กใส่ กริด แม้แต่หินธรรมดาก็กลายเป็นอาวุธเมื่อกริดถือไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทักษะการต่อสู้ของกริดก็จะได้รับผลกระทบจากทักษะการต่อสู้ของกริดและถูกมองว่าเป็น ‘อาวุธ’

“ความแข็งแกร่งของยามของคุณก็ดีมากเช่นกัน…” ดูเหมือนว่าเจ้าของวิลล่าบนภูเขาจะใช้ชีวิตอย่างสันโดษมาระยะหนึ่งแล้ว เขาไม่รู้จักใบหน้าของกริด ซึ่งเป็นที่รู้จักตั้งแต่ก่อนที่เขาจะกลายเป็นเทพเจ้า และเข้าใจผิดว่ากริดเป็นบอดี้การ์ดของเรดเดอร์

ทีเอสเค. กริดใช้ลิ้นของเขาอย่างไม่พอใจและกระโดดลงไปเหยียบหลังก็อบลิน เขาถือดาบที่เขาหยิบออกมาจากช่องเก็บของอยู่แล้ว มันเกิดขึ้นในตอนที่กริดแทงดาบเข้าไปในก็อบลิน…

“ ก๊าก! ” เสียงกรีดร้องดังขึ้นทั่วสถานที่ กริดที่ตกใจปีนขึ้นไปและพบว่ามือของเรดเดอร์เจาะหน้าอกของเจ้าของวิลล่าบนภูเขา

“ …เอ๊ะ? ”

ทำไมจู่ๆก็ฆ่าเจ้าของ? กริดรู้สึกสับสนกับการกระทำที่คาดไม่ถึงของเรดเดอร์ แต่ก็สงบสติอารมณ์ได้ทันท่วงที มันทำให้เขานึกถึงวิธีที่ Raiders ต้องการทำลายครอบครัวที่ทำอาหารให้เขามานับพันปีเพียงเพราะเขาเบื่อ

ใช่ เขาเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่แรก ไม่แปลกใจเลยที่คนบ้าจะฆ่าคนโดยไม่มีเหตุผล กริดไม่ควรถูกหลอกโดยความโปรดปรานที่เขาเคยแสดงให้เห็นและลืมแก่นแท้ของเขาไป

‘ เอ๊ะ? ‘ จากนั้นกริดก็ค้นพบกริชที่อยู่ในมือของเจ้าของวิลล่าบนภูเขาอย่างล่าช้า มันเป็นกริชที่ดูดซับพิษจำนวนมากและเปลี่ยนเป็นสีดำ

“ คราง… ให้ตายเถอะ เจ้าทักษะ… ซ่อนมันไว้…” เจ้าของวิลล่าบนภูเขาแทบจะไม่พูดผ่านฟองเลือดของเขาก่อนที่จะตัวสั่น เขากลายเป็นขี้เถ้าสีเทาและทิ้งสมุดบันทึกไว้ข้างหลัง

“ไปกันเถอะ.” ไรเดอร์ก้าวไปข้างหน้า ‘เจ้าของหมู่บ้านบนภูเขาพยายามจู่โจมโดยที่ฉันไม่สนใจ แน่นอน ฉันฆ่าเขาไปแล้ว’ เขาไม่ได้ให้คำอธิบายง่อยแบบนี้ เป็นเหตุผลเดียวกับที่มนุษย์ไม่ได้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับการเหยียบมดบนถนน

‘นี้…’

กริดจ้องไปที่แผ่นหลังของเรดเดอร์อย่างเฉยเมยก่อนหยิบสมุดโน้ตที่ตกลงมาที่พื้น เขาไม่รู้ว่ามันดูแลอย่างไร แต่สมุดโน้ตส่งกลิ่นเหม็น

 

[ ได้รับ ‘สมุดบันทึกสังหารอสูรกายมนุษย์’ แล้ว]

[สมุดบันทึกฆาตกรรมของอสูรเนื้อมนุษย์]

[เรตติ้ง: ตำนาน

นี่คือบันทึกประจำวันที่บันทึกการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาโดยนักฆ่า ‘Human Flesh Demon’ ซึ่งกลายเป็นตำนานเหนือความเลวร้ายที่สุด ยังบรรยายวิธีการปรุงเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วย

หากคุณส่งบันทึกนี้เพื่อเป็นหลักฐานต่อราชวงศ์กลาเซียน คุณจะได้รับสมบัติจากคลังสมบัติของราชวงศ์เป็นค่าหัว

น้ำหนัก: 5]

[มันคือสมุดที่ทำมาจากผิวหนังมนุษย์ ความแค้นและเชื้อโรคที่ชั่วร้ายทำให้เกิดโรค]

[คุณได้ต่อต้าน.]

 

‘ฆาตกรที่กลายมาเป็น… ตำนาน?’

ตามที่แอ็กนัสพิสูจน์ ตำนานไม่ใช่แค่คำพูดสำหรับวีรบุรุษ ไม่แปลกเลยที่คนบางคนจะกลายเป็นตำนานด้วยการทำชั่ว แล้วถ้ามนุษย์เนื้ออสูรไม่ได้ชี้ดาบไปที่ Raiders และรอดชีวิต…

‘แค่จินตนาการว่ามันแย่มาก’

วิลล่าบนภูเขาแห่งนี้เป็นร้านอาหารแห่งที่ 40 ที่พวกเขาเคยไป และ Raiders ก็พอใจกับอาหารทุกจานที่ทำมาจนถึงตอนนี้ ถึงเวลาที่ความสุขจะกลับมาอีกครั้ง อันที่จริง Raiders ยังคงอารมณ์ดีอยู่ เขาเดินตรงไปบนพื้นโดยไม่เคลื่อนที่ไปยังจุดหมายต่อไปโดยใช้เวทมนตร์ ดูเหมือนว่าเขาจะเพลิดเพลินกับรสที่ค้างอยู่ในคอ กริดมีความหวังเล็กน้อยเมื่อมองดูเรดเดอร์ส

“คุณคงรู้จักตัวตนของเขาแล้วใช่ไหม”

“ตัวตนของเขา? ฉันรู้ว่าเขากินเนื้อมนุษย์ เหตุผลที่จานของเขาไม่มีกลิ่นเพราะเขาทำน้ำซุปโดยการต้มไขกระดูกมนุษย์และไขมัน”

“……!”

การปรากฏตัวของ Raiders ที่กำจัดภัยพิบัติที่วางแผนไว้ของนักฆ่าในตำนานทำให้กริดเต็มไปด้วยความคาดหวัง Raiders วางแผนที่จะฆ่า Human Flesh Demon ตั้งแต่เริ่มต้นหรือไม่? บางทีเขาอาจรู้สึกดีขึ้นหลังจากรับประทานอาหารที่มนุษย์ทำขึ้นและต้องการมีส่วนร่วมในสังคม

อย่างไรก็ตาม มันก็แค่เรื่องบังเอิญ ถ้า Human Flesh Demon ไม่พยายามโจมตี Raider เขาคงไม่ตาย มากเกินไปที่จะคิดว่า Raiders ผู้ซึ่งชอบอาหารแม้จะเห็นได้ชัดว่าปรุงด้วยชิ้นส่วนของมนุษย์เป็นส่วนผสมจะต่อสู้เพื่อมนุษย์

‘แท้จริงแล้ว… หากเป็นไปได้ที่จะเกลี้ยกล่อมมังกรด้วยการเลี้ยงอาหารเลิศรส พระเจ้าและเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่คงจะทำอย่างนั้นไปแล้ว’

มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีไว้เพื่อตัวเองเท่านั้น

กริดย้อนนึกถึงคำพูดของฮายาเตะและยอมแพ้ในความคิดชั่วขณะ เขาได้รับการเตือนว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะอยู่ฝ่ายเดียวกับ Raiders และเพียงต้องการให้วงจรของนักชิมจบลงอย่างรวดเร็ว ไม่สะดวกที่จะไปกับมังกร

พวกเขาเดินนานแค่ไหน? หลังจากที่ลงมาถึงกลางภูเขาแล้ว Raiders ก็เปิดปากพูด “ฉันมีความสุขที่ได้กินอาหารอร่อยๆ มาสองวันแล้ว ฉันจะให้รางวัลกับความพยายามของคุณในการค้นหาตลอดชีวิตของคุณเพื่อค้นหาอาหารที่จะตอบสนองรสนิยมของฉันด้วยข้อมูลชิ้นหนึ่ง”

ตลอดชีวิตของเขา?

‘มันเป็นสองสัปดาห์’

นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้ความพยายามนั้นไม่ใช่กริด แต่เป็นเพื่อนร่วมงานของเขา อย่างไรก็ตาม เป็นการดีกว่าที่จะฝังข้อมูลนี้

 

[คุณเคยได้ยินจาก Gourmet Dragon Raiders ว่าเขามีความสุข!]

[รางวัลพิเศษจะเกิดขึ้นเมื่อบรรลุเงื่อนไขพิเศษ!]

 

“เจ้าอยากได้มังกรอยู่เคียงข้างเจ้าใช่หรือไม่”

“……!”

ข้อมูลที่มีค่ายิ่งกว่าทองคำกำลังจะไหลออกจากปากของเหล่าเรดเดอร์ กริดคลายความคิดและตั้งสมาธิขณะฟัง

“อย่างไรก็ตาม มังกร โดยเฉพาะมังกรที่มีชีวิตอยู่มาตั้งแต่ต้น จะไม่มีวันร่วมมือกับผู้อื่น เป็นเพราะพวกเขารู้สึกว่าโลกนี้ไร้ความหมายและไร้ความหมายเพียงใด เมื่อพวกเขามองดูโลกถูกทำลายและเกิดใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า การมีความสัมพันธ์กับใครสักคนไม่ได้มีความหมายอะไรกับเรา”

กริดคิดว่าเหตุผลที่มังกรไม่ร่วมมือกับผู้อื่นก็เพราะว่าไม่มีอะไรที่พวกมันทำไม่ได้เพียงลำพัง แต่มันก็แตกต่างกัน ในโลกทัศน์ของซาทิสฟาย ‘โลก’ เป็นแนวคิดที่ถูกทำลายซ้ำแล้วซ้ำเล่าและเกิดใหม่ในทุกวัฏจักร บางทีมังกรก็เหน็ดเหนื่อย แม้แต่มังกรที่โหดเหี้ยมในตอนนี้ก็ยังอาจรักและหวงแหนมนุษย์ในโลก ‘ที่หนึ่ง’

“มีข้อยกเว้นเพียงข้อเดียว—เนวาร์แทน เขาอาจรู้สึกขอบคุณและร่วมมือกับคนที่รักษาความบ้าคลั่งของเขา คุณกำลังปกป้องลูกสาวของเขาด้วย ดังนั้นเขาจึงน่าจะให้ความร่วมมือมากกว่า ความร่วมมืออาจจะจบลงในครั้งเดียว แต่แม้เพียงครั้งเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะแสดงพลังที่สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ได้”

Insane Dragon Nevartan—ชื่อของมังกรที่น่าอับอายที่สุดควบคู่ไปกับ Evil Dragon Bunhelier ปรากฏขึ้นที่นี่ กริดสับสนและไม่ได้สังเกตว่าภูมิทัศน์รอบๆ ตัวเขาเปลี่ยนไป

ป้ายร้านอาหารที่หยุดตามกำหนดลำดับที่ 41 ไหวในสายลม

“เลือดที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกสามารถขจัดความบ้าคลั่งของเนวาร์แทนได้”

เสียงดังเอี๊ยด

ผู้บุกรุกเปลี่ยนสถานที่โดยไม่บอกกริดโดยใช้ Mass Teleport และตอนนี้เขาเปิดประตูร้านอาหารโดยไม่ชักช้า

“ยาถอนพิษเพียงอย่างเดียวคือเลือดของ Marie Rose ซึ่งจะไม่เสียไปแม้ว่าเธอจะดูดเลือดจากผู้คนนับหมื่นหรือหลายร้อยล้านคน”

 

[ ★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★ Marie Rose’s Blood ได้รับมาเป็นรางวัลพิเศษ]

[เลือดของมารี โรส]

[★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★

รับเลือดของมารี โรส ดยุคแวมไพร์ แล้วมอบให้เนวาร์แทน มังกรผู้บ้าคลั่ง

Quest Clear Rewards: รักษาความบ้าคลั่งของ Nevartan เพิ่มความใกล้ชิดกับ Nevartan]

 

ตามกระแสของมัน ดูเหมือนว่าเขาจะต้องต่อสู้กับเหล่าทวยเทพเพื่อปกป้องอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ช่วยเหลือเฮกเซเทีย และป้องกันการถูกทำลายล้างโลก

กริดใจเต้นแรงเมื่อได้รับความร่วมมือจากเนวาร์แทน “เนวาร์แทนอยู่ที่ไหน”

“ไม่มีใครรู้ว่า เขาอาจจะกำลังเดินผ่านแอสการ์ดในสภาพที่บ้าคลั่งหรือเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนในแม่น้ำเฮลล์ไฟร์”

“……”

การรับเลือดของ Marie Rose เป็นเรื่องยาก แม้ว่าเขาจะได้รับเลือด มันคงไร้ประโยชน์อย่างยิ่งถ้าเขาหาเนวาร์แทนไม่พบ กริดรู้สึกอึดอัดมาก เขาถามว่าภารกิจนี้เรียกว่ารางวัลได้หรือไม่

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง