จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1363

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1363

มันสงบ มองดูท้องฟ้าใสไร้เมฆก้อนเดียว การต่อสู้ที่เขาประสบเมื่อคืนนี้ดูเหมือนเป็นความฝัน

“ฉันไม่ยอมรับ!”

“……”

กริดที่กำลังจมอยู่ในห้วงความคิดของเขา ได้ยินความโกลาหลและเปลี่ยนสายตาไปมอง นักบวชของโบสถ์รีเบคก้าต่างพากันขึ้นเสียง

“คุณต้องการปิดวัด? สิ่งนี้ไม่สามารถเข้าใจได้!”

ใน Reinhardt มีวิหารรีเบคก้าทั้งหมดสามแห่ง ในการสร้างวิหารรีเบคก้า จำเป็นต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เข้มงวดของวาติกัน มีความพยายามอย่างมากในการสร้างวัดที่นี่

“ตั้งแต่วินาทีที่รูปปั้นของเทพธิดาถูกสร้างขึ้นที่นี่และผู้คนมาสวดมนต์ที่นี่ พวกเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเทพธิดาไปแล้ว! ทั้งวัดนี้! แม้แต่วัชพืชที่ขึ้นในวัดก็ยังเป็นสมบัติส่วนตัวของเทพธิดา! อาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีสิทธิ์อะไรในการปิดวิหาร?”

“การแย่งชิงดินแดนของเทพธิดาคือการกบฏต่อเธอและพิสูจน์ว่าคุณไม่ใช่อัครสาวกของเธอ!”

“อะไร? เป็นคำสั่งของราชาโอเวอร์เกียร์? ฮะ! พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวคงทรงสับสนเพราะความนอกรีต! ถ้าคุณไม่รีบนำพระองค์ไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะถูกลงโทษโดยเหล่าทวยเทพ!”

มีการโต้กลับอย่างรุนแรงจากนักบวชของวัดทั้งสาม พวกเขารู้สึกว่าจุดยืนของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในการปิดวิหารนั้นไร้สาระ เมื่อวานนี้ สมาชิก 15 คนของคริสตจักร Overgeared God ซึ่งเคยเป็นผู้อาวุโสของโบสถ์รีเบคก้าได้บอกความจริงกับพวกเขา

“เทพธิดารีเบคก้าพยายามทำร้ายมนุษยชาติเพื่อปกปิดบาปของเหล่าทวยเทพ เทพธิดาแห่งความเมตตาที่เราเชื่อและรับใช้ไม่มีอยู่จริง”

“ธรรมชาติของเหล่าทวยเทพที่พยายามจะฆ่าเราเพื่อปกปิดพวกเขาทำให้เทวทูตซาเรียลกลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่กล่าวหาว่าพวกเขาทำบาปนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเทพเจ้าที่เราเชื่อ! เราสวดอ้อนวอนให้พวกเขา แต่สิ่งที่เราได้รับกลับไม่ใช่ความรอดและพร เป็นการหลอกลวงและความรุนแรง เราจะเชื่อและรับใช้พวกเขาได้อย่างไร”

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้ช่วยชีวิตอัครเทวดาซารีลซึ่งกำลังจะตายในหน้ากากของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่เหล่าทวยเทพวางไว้บนพวกเขา และมนุษยชาติที่สิ้นหวังเมื่อได้เห็นความจริง…

“เราต้องรับใช้พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ในอนาคต”

ผู้เฒ่าพยายามเกลี้ยกล่อมนักบวชของโบสถ์รีเบคก้า อิทธิพลที่พวกเขามีในฐานะผู้อาวุโสนั้นมหาศาล ดังนั้นนักบวชรีเบคก้าจึงฟังพวกเขาโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าพวกเขาก็ส่ายหัวและปิดหูของพวกเขา จากตำแหน่งของผู้ที่ไม่ได้เห็นความจริงโดยตรง พวกเขาสามารถคิดได้เพียงว่านักบวชเฒ่าถูกพวกปีศาจตื่นตา

“ อ๊ะ! บรรดาผู้ที่ขาดศรัทธาถูกเสียงกระซิบของปีศาจสับสนและกลายเป็นอัครสาวกแห่งความชั่วร้าย!”

“ไม่เพียงพอสำหรับราชาโอเวอร์เกียร์ที่จะปฏิเสธพระเจ้า เขายังทำบาปด้วยการประกาศว่าตัวเองเป็นพระเจ้า! สถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นที่ซ่อนของปีศาจในไม่ช้าและจะถูกใช้เป็นด่านหน้าเพื่อเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นนรก!”

“ผู้อาวุโสที่ควรนำราชาโอเวอร์เกียร์ไปสู่เส้นทางที่ถูก ต้องย่อม มีบางอย่าง เกิดขึ้นกับพวกเขา… เฮ้อ… ”

นักบวชรีเบคก้าอกหัก หลายคนร้องไห้คร่ำครวญขณะกระแทกพื้น เป็นเรื่องที่น่าตกใจและโศกเศร้าอย่างยิ่งที่ผู้ติดตามหลายร้อยคนที่เข้าร่วมการสำรวจ Dration รวมทั้งผู้อาวุโสได้ละทิ้งศรัทธาในเทพธิดารีเบคก้าและบูชาราชาโอเวอร์เกียร์ในฐานะพระเจ้า ผู้ซื่อสัตย์ยกมือทั้งสองข้างขึ้นหลังจากยืนยันการกระทำของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ซึ่งกำลังระดมกองทัพเพื่อขับไล่พวกเขาออกจากวิหาร

“เราเข้าใจ… มันดูไร้จุดหมายที่จะพยายามโน้มน้าวใจคุณต่อไป ดังนั้นเราจะจากไป”

“เมื่อพิจารณาถึงความรู้สึกของเราในช่วงเวลานี้ ฉันจะให้คำแนะนำแก่คุณ คุณควรระวังความยากลำบากที่จะมาสู่อาณาจักรในอนาคต เหล่าทวยเทพจะไม่ปล่อยคุณไปตราบใดที่ราชาโอเวอร์เกียร์เรียกตัวเองว่าเทพ”

“เกิดความโกลาหลขึ้นทั่วราชอาณาจักรแล้ว เกิดโรคระบาดขึ้นในภาคเหนือ และมีฝูงตั๊กแตนปรากฏขึ้นทางทิศตะวันตก ไต้ฝุ่นถล่มภาคกลาง ภาคใต้มีน้ำท่วม”

“ลองดูสิ! มันคือการลงโทษทั้งหมด! ผู้อาวุโสจะต้องฟื้นคืนสติและนำราชาโอเวอร์เกียร์ไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง!”

“ภัยพิบัติสิ้นสุดลงในเวลาไม่ถึงครึ่งวัน กาฬโรคในภาคเหนือแก้ไขได้โดยนักบุญเทสส์ รูบี้ ไต้ฝุ่นที่อยู่ตรงกลางโดยบราฮัมและยูเฟอมินา น้ำท่วมทางตอนใต้โดยมักซงและเผ่าน้ำ และตั๊กแตนโดยท่านปิอาโรและชาวนา”

“……?”

“นอกจากนี้ คุณไม่ได้สังเกตว่าทำไม Reinhardt ถึงสงบแม้ว่าพายุไต้ฝุ่นจะพัดผ่านภาคกลาง? มองไปที่ท้องฟ้า ไรน์ฮาร์ดก็ปลอดภัยเพราะซาเรียล ผู้ส่งสารของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ อวยพรเรนฮาร์ด”

“……”

“เทพเจ้าในสวรรค์ไม่สามารถลงโทษพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ ผู้ที่ไม่มีคุณสมบัติสามารถจัดการการลงโทษได้อย่างไร”

“……”

ผู้เชื่อรีเบคก้าปฏิเสธที่จะพูดต่อไป พวกเขากลัวว่าจะถูกหลอกโดยผู้เฒ่าผู้แก่ที่พูดไปเรื่อย

“การกุศลและพรของเทพธิดารีเบคก้าจะไม่กลับมาที่ดินแดนนี้”

ผู้เชื่อรีเบคก้าทิ้งคำพูดสุดท้ายเหล่านี้และรีบออกจากวิหารและไรน์ฮาร์ด

“นำรูปปั้นของเทพธิดาออกไป”

ดาเมียนและอดีตผู้อาวุโสกำลังยุ่งอยู่ อย่างแรกเลย รูปปั้นของรีเบคก้าถูกถอดออก และทุกรูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์ของรีเบคก้าก็ถูกทำลายลง จากนั้นรูปปั้นของกริดก็เริ่มแกะสลักในวิหารที่ว่างเปล่า ผู้คนสามารถบูชากริดได้โดยไม่ต้องไปที่หอเกียรติยศ

สีหน้าของกริดดูไม่สบายใจเมื่อมองดูสถานการณ์อย่างเงียบๆ เขายังคงสงสัยว่าเขาควรจะเป็นศัตรูกับโบสถ์รีเบคก้าหรือไม่

Damian อ่านหัวใจของเขาและบอกเขาว่า “คุณไม่รู้เหรอ? ความสัมพันธ์ระหว่างโบสถ์รีเบคก้าและคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่วินาทีที่อิซาเบลจังและผู้อาวุโสกลับใจใหม่”

“ดาเมียน คุณรู้ไหมว่าความสัมพันธ์ฉันมิตรของฉันกับโบสถ์รีเบคก้ามีมานานกว่า 10 ปีแล้ว ถ้าเราได้พูดคุยกันอย่างลึกซึ้งในช่วงเวลาหนึ่ง ความจริงจะไม่ปรากฏออกมาในสักวันหนึ่งหรอกหรือ?”

ผู้ติดตามโบสถ์รีเบคก้าส่วนใหญ่ไว้วางใจกริด เช่นเดียวกับธิดาของรีเบคก้าและผู้อาวุโส บางทีเขาอาจจะโน้มน้าวพวกเขาผ่านการสนทนาก็ได้

ดาเมี่ยนส่ายหัวให้กับกริดผู้โศกเศร้า “เหล่าผู้อาวุโสที่บูชาท่านในฐานะพระเจ้าคงไม่เชื่อหากพวกเขาไม่เห็นความจริงด้วยตาตนเอง ต่อให้ซาริเอลผู้ฟื้นปีกนางฟ้าได้ ก็ยังถูกตั้งเป็นพยาน แต่ซาเรียลก็จะถูกประณามว่าเป็นอัครสาวกแห่งความชั่วร้าย เป็นการยากที่จะสงสัยศรัทธาที่คุณมีมาตลอดชีวิต”

“……”

สิ่งนี้ถูกต้อง เป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนความเชื่อของนักบวชเพียงแค่พูด

“คริสตจักรรีเบคก้าจะเลือกป๊อปและผู้เฒ่าใหม่ไม่ช้าก็เร็ว มันเสี่ยงเกินไปที่จะให้โบสถ์รีเบคก้าอยู่เคียงข้างคุณ เมื่อคุณไม่รู้ว่าพวกเขาจะได้รับการเปิดเผยประเภทใด ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำลายความสัมพันธ์ในช่วงต้น”

“ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.”

การตอกและเลื่อยของช่างไม้กำลังเปลี่ยนวิหารให้เป็นรูปร่างใหม่ ทุกรูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์ของรีเบคก้าถูกลบทิ้ง และรูปแบบที่จะเป็นสัญลักษณ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ก็เต็มไปหมด ตอนนี้กริดต้องเตรียมพร้อม เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องต่อสู้กับเทพสวรรค์…

ในอนาคตจะมีอันตรายที่เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อน จำเป็นต้องใช้พลังที่มากขึ้นเพื่อเผชิญหน้ากับอันตรายเหล่านี้ ยิ่งเขามีกำลังมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น

‘ตัวอย่างเช่น…’

จู่ๆ กริดก็นึกถึงคนๆ หนึ่ง หนึ่งในเจ็ดมนุษย์ที่เปิดเผยบาปของเหล่าทวยเทพเป็นครั้งแรก ชายผู้ถูกทรยศเพื่อเทพเจ้าและทนทุกข์ทรมานจากชีวิตนิรันดร์หลายปี การจุติของหนึ่งในเจ็ดนักบุญผู้ชั่วร้าย ปรมาจารย์ Zikfrector

‘เขาพยายามรับสมัครฉันเป็นพันธมิตร’

เขาคิดว่าเขาต้องการความแข็งแกร่งของกริดเพื่อต่อสู้กับเทพสวรรค์ กริดสงสัยว่าทำไม Zikfrector ถึงชื่นชมเขาอย่างมาก แต่อย่างใด เขาก็กลายเป็นคนที่สามารถทำตามความคาดหวังของ Zikfrector ได้

‘ถ้าเป็นซิกเฟรคเตอร์ เขาก็คงจะร่วมมือกับฉัน’

แค่คิดก็รู้สึกน่าเชื่อถือ ความแข็งแกร่งของ Zikfrector สูงที่สุดในทวีปและศักยภาพของเขาแข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์ นอกจากนี้ Zibal อัครสาวกของ Zikfrector และ Neo Red Knights ก็มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

‘ถ้า Zibal เข้าร่วมกับฉัน ฉันก็จะเริ่มผลิตเครื่องจักรเวทย์มนตร์อย่างจริงจังได้’

กริดหมกมุ่นอยู่กับความคิดเป็นเวลานานก่อนที่จะมีคำถามเกิดขึ้น “ยังไงก็ตาม Damian คลาสของคุณแต่เดิมเป็น Goddess’ Agent ไม่ใช่เหรอ?”

ถูกต้อง—โป๊ปเป็นเพียงสถานะ และชั้นเรียนของดาเมียนเป็นสายลับของเทพธิดา เขายังสามารถเป็นตัวแทนเทพธิดาได้หรือไม่เมื่อเขากลายเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาของคริสตจักร Overgeared God?

Damian ที่ดูเขินอายเกาแก้มของเขา “เมื่อวานฉันหมดแรง”

“แล้วจะเกิดอะไรขึ้น”

Goddess’ Agent เป็นคลาสที่ไม่เหมือนใคร ดาเมียนอธิบายให้กริดฟังอย่างกังวลใจว่า “ฉันได้คลาสเป็นพาลาดินของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด มันไม่ใช่แค่ฉัน อดีตสมาชิกทั้งหมดของโบสถ์รีเบคก้าได้เปลี่ยนคลาสเป็นพาลาดินและนักบวชของโบสถ์โอเวอร์เกียร์แล้ว”

“จริงๆ…?”

โชคดีที่พวกเขาไม่มีคลาส แต่การสูญเสียคลาสยูนิคของ Damian นั้นเจ็บปวด ดูเหมือนว่าเขาจะต้องได้รับคลาสซ่อนใหม่สำหรับดาเมียน

‘ฉันต้องไปถามเฟคเกอร์และสกั๊งค์’

กริดวางแผนและแสดงความอยากรู้อยากเห็น “แล้วพลังของพาลาดินและนักบวชของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ล่ะ?”

บางทีพวกเขาอาจเชี่ยวชาญในการเสริมประสิทธิภาพไอเท็ม? ฉันยังจะดีถ้าพวกเขารักษา Damian อ้าปากพูดในขณะที่กริดเต็มไปด้วยความคาดหวัง “ อืม… ไม่มีทักษะการบัฟและการรักษา”

“???”

จนถึงปัจจุบัน พาลาดินและนักบวชถูกแบ่งออกเป็นสามประเภท ได้แก่ พาลาดินและนักบวชของโบสถ์รีเบคก้า พาลาดินและนักบวชของโบสถ์โดมิเนียน และพาลาดินและนักบวชของโบสถ์ยูดาร์ พาลาดินและนักบวชของ Dominion Church เชี่ยวชาญในเรื่องบัฟส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงพลังโจมตี พาลาดินและนักบวชของโบสถ์จูดาร์มีการป้องกันสูงและมีความเชี่ยวชาญในทักษะบัฟพื้นที่กว้าง พาลาดินและนักบวชของโบสถ์รีเบคก้ามีความสามารถในการบัฟต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผู้เชื่อในโบสถ์อีกสองแห่ง แต่การรักษาของพวกเขารับประกันความสามารถในการเอาตัวรอด

“ผู้เฒ่าและฉันเลเวลเกิน 300 ดังนั้นจึงสามารถพูดได้ว่าการเลื่อนขั้นคลาสที่สามของเราเสร็จสิ้นแล้ว… ถึงกระนั้นเรายังไม่มีบัฟหรือทักษะการรักษาใด ๆ ”

“ถ้าไม่มีบัฟหรือฮีลจะมีประโยชน์อะไร”

“ทักษะติดตัวที่เพิกเฉยต่อบทลงโทษจากการสวมใส่ไอเท็มจำนวนหนึ่ง และการร่ายรำดาบของโบสถ์ Overgeared God…”

สีหน้าของกริดยับยู่ยี่ราวกับกระดาษ เพื่อที่จะเพิ่มจำนวนสมาชิกในอนาคต เขาต้องส่งเสริมลักษณะเฉพาะของโบสถ์ Overgeared God อย่างไรก็ตาม พาลาดินและนักบวชไม่สามารถใช้บัฟและการรักษาได้ ไม่สามารถแข่งขันกับคริสตจักรอื่นได้

‘ฉันอาจจะสามารถโน้มน้าว NPC ผ่านการสื่อสารได้ แต่ผู้เล่นจะไม่มีวันเข้าร่วมคริสตจักรของฉัน’

สิ่งนี้ไม่ดี กริดเงยหัวขึ้น แต่เขาลืมแก่นแท้ของการร่ายดาบไปแล้ว ในขั้นต้น การรำดาบเป็นวิธีกำกับพิธีกรรม ใช้สำหรับสวดมนต์ต่อวิญญาณหรือเทพเจ้าในพิธีกรรมคล้ายพิธีกรรม ตัวอย่างเช่น ทรานส์เซนด์มีหลักการเพิ่มพลังเหนือธรรมชาติด้วยการตั้งความปรารถนาที่จะกลายเป็นผู้เหนือธรรมชาติ นี่หมายความว่าพลังของพาลาดินแห่งวิหาร Overgeared God นั้นค่อนข้างจะสมส่วนกับพลังต่อสู้ของกริด เนื่องจากพวกเขาปรารถนาและสวดอ้อนวอนขอพลังแห่งเทพโอเวอร์เกียร์ขณะร่ายดาบ

ยังไม่มีใครสังเกตเห็นมัน

“ดาเมี่ยน… รีบไปเรียนใหม่เร็วเข้า”

“…ใช่.”

ในวันนี้ โบสถ์ Rebecca, Judar และ Dominion ได้ประกาศความเป็นปรปักษ์ต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มีผู้เล่นจำนวนมากที่พยายามเข้าร่วมโบสถ์รีเบคก้าที่สูญเสียเจ้าของ First Holy Sword ในขณะที่โบสถ์ Overgeared God ไม่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ พวกเขารู้สึกเสียใจต่อกริด แต่จะทำอะไรได้? พาลาดินและนักบวชของโบสถ์ Overgeared God Church เป็นชนชั้นที่แย่มาก…

‘นอกจากนี้ ฉันยังไม่มีพลังที่จะอวยพรผู้เล่นเลย ไม่เหมือนเทพเจ้าอื่นๆ…’

ถึงกระนั้นก็ดี เขามี Zikfrector และ Sariel เขาก็จะโน้มน้าวให้เนเฟลิน่าเช่นกัน ก่อนหน้านั้นเขาต้องพบกับมังกรรสเลิศ การจาริกแสวงบุญไปรอบ ๆ ร้านอาหารกับมังกรรสเลิศเป็นความท้าทายในทันที

“อาจเป็นเพราะเธอแก่กว่า แต่เนเฟลิน่านอนเยอะในทุกวันนี้”

“ทุกวันนี้ เมื่อเธอผล็อยหลับไป เธอก็จะไม่ตื่นอีกอย่างน้อยสองสัปดาห์”

“ไม่ต้องห่วง ฉันจะติดต่อคุณทันทีที่เนเฟลิน่าตื่น”

“ใช่… ช่วงนี้คุณอาจจะมีงานเยอะ แต่ได้โปรดใส่ใจกับมันด้วย”

“ใช่ นั่นคือหน้าที่ของฉัน”

เช่นเคย กริดปล่อยให้ลอเอลปลอบใจและออกจากระบบ เขาต้องการพักผ่อนก่อนที่จะพบกับมังกรรสเลิศ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง