จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1362

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1362

“ฉันได้ยินมาว่าแม้แต่เทพเจ้าก็ควบคุมมังกรไม่ได้… เนเฟลิน่าจะรับตำแหน่งผู้ส่งสารหรือไม่”

ผู้ส่งสารของทวยเทพเป็นผู้ส่งสารอย่างแท้จริง ในขณะเดียวกัน มังกรเป็นสัตว์ที่มีความสามารถและภาคภูมิใจที่สุดในโลก โอกาสที่เนเฟลิน่าจะกลายเป็นผู้ส่งสารของกริดนั้นต่ำมาก อันที่จริง ไม่มีพระเจ้าคนใดที่สร้างมังกรเป็นของตัวเอง

จิสึกะยังสงสัย แต่กริดกลับคิดต่างออกไป ‘เนเฟลิน่าแตกต่างจากมังกรทั่วไป’

จุดประสงค์ของเนเฟลิน่าคือการแก้แค้น ศัตรูที่แข็งแกร่งนับไม่ถ้วนอยู่บนเส้นทางของเด็กในอนาคต ต่างจากมังกรอื่น ๆ ที่เชื่อว่าพวกมันสมบูรณ์แบบและพอใจกับพลังโดยกำเนิดของพวกมัน Nefelina ถูกกำหนดให้กระหายพลังมากกว่าสิ่งที่เธอเกิดมา

 

[คุณสามารถแต่งตั้งผู้ส่งสารได้ทั้งหมดเจ็ดคน]

[ผู้ส่งสารของพระเจ้าสืบทอดพลังที่เป็นสัญลักษณ์ของพระเจ้า คุณสมบัติเพิ่มเติมหนึ่งอย่างจะเปิดขึ้นขึ้นอยู่กับบุคลิกของแต่ละคน]

[ผู้ส่งสารของคริสตจักรโอเวอร์เกียร์]

[ คุณสามารถสวมใส่ไอเทมที่สร้างโดย Overgeared God ได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เพิ่มพลังของไอเทมที่สวมใส่อย่างมาก]

 

“เนเฟลิน่าจะพิจารณาเป็นผู้ส่งสารของฉันในเชิงบวก แม้ว่าเธอจะปฏิเสธ ผมก็จะเกลี้ยกล่อมเธอต่อไป”

พลังที่สืบทอดมาจากผู้ส่งสารของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นเป็นไอเทม มันเข้ากันได้อย่างลงตัวกับกริด ช่างตีเหล็ก ตราบใดที่กริดสร้างไอเทมที่ยอดเยี่ยม ผู้ส่งสารที่ใช้พวกมันก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ มันจะเป็นข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจสำหรับเนเฟลิน่าอย่างแน่นอน

“ถ้าอย่างนั้นผู้ส่งสารห้าคนจะถูกตั้งหากเป็นซาเรียล, บราฮัม, ปิอาโร่, เมอร์เซเดส และเนเฟลินา”

ตอนนี้เหลืออีกสองจุด เมื่อถึงจุดนี้ จิสึกะก็กังวล มีสี่ตำนานในหมู่สมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ นอกจากจิสึกะแล้ว ยังมีเฟคเกอร์ ยูร่า และยูเฟอมิน่าอีกด้วย จิสึกะสงสัยว่าเธอสามารถเอาชนะพวกเขาเพื่อยึดหนึ่งในสองจุดที่เหลือได้หรือไม่

พูดตามตรง พวกเขาทั้งหมดเป็นคนที่มีความสามารถมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเติบโตของยูร่านั้นล้นหลาม กระสุนที่เธอยิงไปทะลุผิวหนังหนาของ Dration และได้รับบาดเจ็บสาหัส เห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากลูกศรของจิสึกะเอง แน่นอน เธอจะลดช่องว่างให้แคบลงเมื่อเธอเลเวลอัพ แต่มันจะใช้เวลานาน

‘นอกจากนี้ ศักยภาพของยูเฟอมิน่ายังมีสูงที่สุดในโลก และเฟคเกอร์ไม่สามารถประเมินค่าได้’ จิสึกะเป็นกังวล

กริดลากเส้นเมื่อเขาเห็นท่าทีของเธอและตระหนักว่าเธอกำลังเล็งไปที่ตำแหน่งของผู้ส่งสาร “จิสึกะ ฉันขอโทษ แต่ฉันไม่ได้ตั้งใจจะแต่งตั้งผู้เล่นเป็นผู้ส่งสาร”

ในอนาคต กริดจะเผชิญหน้ากับเหล่าทวยเทพและมีหน้าที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับพลังของพันธมิตรของเขาให้สูงสุด เมื่อนั้นเขาจะสามารถปกป้องชาติ ประชาชน เพื่อนร่วมงาน และครอบครัวของเขาได้ พูดตามตรง มันไม่มีประสิทธิภาพที่จะแต่งตั้งผู้เล่นให้ดำรงตำแหน่งผู้ส่งสารเมื่อมีเพียงเจ็ดจุดเท่านั้น ไม่ว่าสมาชิกโอเวอร์เกียร์จะแข็งแกร่งขนาดไหน พวกเขาก็ยังไม่เพียงพอที่จะก้าวข้าม NPC ที่มีชื่อได้

“มันเป็นเรื่องของประสิทธิภาพ ในแง่นั้น ฉันสงสัยว่ามันถูกต้องหรือไม่ที่จะแต่งตั้ง Mercedes เป็นผู้ส่งสาร ดังนั้นโปรดเข้าใจ แม้ว่าคุณจะรู้สึกแย่ก็ตาม”

“ฉันจะรู้สึกแย่ได้อย่างไร? มันคงไร้ยางอายถ้าฉันรู้สึกแย่เกี่ยวกับเรื่องนี้”

ใบหน้าของจิสึกะเปลี่ยนเป็นสีแดง เธอรู้สึกละอายใจที่อยากได้ตำแหน่งผู้ส่งสารเมื่อเธอไม่มีทักษะพอที่จะทำเช่นนั้น แน่นอน เธอต้องการเป็นผู้ส่งสารเพราะเธอต้องการใกล้ชิดกับกริดและช่วยเหลือเขามากขึ้น เธอไม่ต้องการเป็นผู้ส่งสารเพื่อผลประโยชน์ของเธอเอง ในตอนแรก เธอไม่รู้ว่าการเป็นผู้ส่งสารมีประโยชน์อย่างไร เป็นความโปรดปรานที่บริสุทธิ์ปราศจากความโลภ

กริดเองก็รู้ดี นั่นเป็นเหตุผลที่เขาเสียใจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ต้องการมอบตำแหน่งผู้ส่งสารให้กับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ยังไม่โตเต็มที่

จิสึกะพูดกับกริดที่ดูเขินอาย “ฉันจะแข็งแกร่งขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องแสดงสีหน้าแบบนั้น ฉันจะเป็นผู้ส่งสารด้วยทักษะของฉัน”

เธอยิ้มอย่างมั่นใจ การประกาศอย่างแข็งแกร่งของจิสึกะทำให้ใจของกริดเบาลง “ขอขอบคุณ. ฉันรอคอยมัน”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์เติบโตอย่างเพียงพอ NPC ที่มีชื่ออย่าง Archangel Sariel, มังกร Nefelina และ Braham นั้นโดดเด่นเกินไป กริดเชื่อมั่นในตัวสมาชิกโอเวอร์เกียร์ เขาคิดว่าวันหนึ่งพวกเขาจะเติบโตอย่างรวดเร็วเหมือนเขาและเหนือกว่า NPC ที่มีชื่อ แน่นอนว่ามันจะเกิดขึ้น พวกเขามีพรสวรรค์และความซื่อสัตย์ที่ดีที่สุดในบรรดาผู้เล่น 2 พันล้านคน

‘ฉันต้องผลิตสิ่งนี้เป็นจำนวนมากเพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้า’

เครื่องมือฝึกของลีจอง—ประสบการณ์สั้นๆ ของเขาที่สวมใส่มันมาระยะหนึ่งแสดงให้เห็นว่าความยากลำบากในการใช้งานมันสูงเกินไป การเคลื่อนไหวกลายเป็นเรื่องยาก ดังนั้นมันจึงรู้สึกเหมือนกำลังต่อสู้โดยรวมลดลงมากกว่า 10 เท่า อย่างไรก็ตาม กริดวางแผนที่จะทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ฝึกชุดนี้ในอนาคต เป้าหมายของเขาคือการใช้โดยตรงเพื่อระบุข้อดีและข้อเสียของเครื่องมือการฝึกอบรม จากนั้นเขาก็จะทำการปรับปรุงบางอย่างเพื่อสร้างเวอร์ชันใหม่ของชุดเครื่องมือฝึกหัด

‘แล้วฉันจะแจกให้เด็กๆ’

เครื่องมือฝึกของลีจองนั้นยอดเยี่ยมมาก แนวคิดในการส่งเสริมการเติบโตอย่างรวดเร็วโดยใช้ไอเทมนั้นใกล้เคียงกับสาระสำคัญของการโอเวอร์เกียร์

‘ถ้าฉันคุ้นเคยกับการทำอุปกรณ์ฝึกหัด ฉันอาจจะเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับอาวุธฝึกที่ทหารมอบให้ได้’

ประการแรก เป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะเข้าใจหลักการ กริดเริ่มมีกำลังใจและตรวจสอบข้อมูลของเทวทูตซาเรียลก่อน เป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่จะเข้าใจข้อมูลของเพื่อนร่วมงานใหม่

 

[ชื่อ: ซารีเอล

อายุ: ไม่ทราบ เพศ: เป็นกลาง

เผ่าพันธุ์: เทวทูต

★ ภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีระยะไกล ทักษะบัฟทั้งหมดจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น 50%

คลาส: ผู้ส่งสารของคริสตจักรโอเวอร์เกียร์

★ คุณสามารถสวมใส่ไอเทมที่สร้างโดย Overgeared God ได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ พลังของไอเทมที่สวมใส่นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ชื่อเรื่อง: The First Seven Creations

* ป้องกันสถานะผิดปกติทั้งหมด

* อมตะ—ฟื้นคืนชีพทันทีเมื่อตาย (เอฟเฟกต์นี้ถูกปิดผนึกเนื่องจากอิทธิพลของชื่ออื่น Fallen Angel)

ชื่อเรื่อง: Watcher

* บล็อกเวทมนตร์และทักษะด้านมืดของเป้าหมาย

* เมื่อโจมตีเป้าหมายที่เพิ่งก่อเหตุฆาตกรรม มีโอกาสสูงที่จะเปิดใช้งาน ‘การประณาม’

ชื่อเรื่อง: Fallen Angel

* มีความเป็นไปได้บางอย่างที่จะยกเลิกการเปิดใช้งานเมื่อใช้เวทมนตร์หรือทักษะศักดิ์สิทธิ์

* เสี่ยงต่อการโจมตีจากสวรรค์

* สถิติทั้งหมดจะลดลง 50% เมื่อเข้าสู่ Asgard

* ไม่สามารถซิงโครไนซ์กับอะไหล่ที่เก็บไว้ในแอสการ์ดได้

* สถานะทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเข้าสู่นรก อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงที่จะผ่านการถูกปีศาจและอาละวาด

ระดับ: 550

ความแข็งแกร่ง: 4,278 ความอึด: 4,139

ความว่องไว: 4,278 ความฉลาด: 4,139

ข้อมูลเชิงลึก: 6,050 เสน่ห์: 20,511]

 

ตรงกันข้ามกับบราฮัมที่มีสถิติสติปัญญาสูงอย่างท่วมท้น ในขณะที่สถานะอื่นๆ ของเขาอยู่ในระดับที่น่าเสียใจ มันเหมือนอัศวิน สถิติที่สมดุลนั้นยอดเยี่ยมมากพอที่จะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นอัพเกรดของ Mercedes

‘สถิติสวยงามมาก’

รายการทักษะที่ถูกครอบครองนั้นยิ่งใหญ่กว่า เธอมีทักษะความเชี่ยวชาญทุกประเภทที่มีความสามารถต่ำที่สุด เธอไม่เพียงแต่รู้เวทมนตร์ทั้งหมดยกเว้นเวทมนตร์แห่งความมืด เธอยังมีทักษะ ‘คำอธิษฐาน’ ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นอมตะในช่วงเวลาหนึ่ง และทักษะ ‘นัยน์ตาปีศาจ’ ที่เปิดเผยความบาปของเป้าหมาย

สิ่งที่ดีที่สุดคือทักษะการประณามซึ่งเป็นทักษะที่ได้รับจากผลของตำแหน่งผู้เฝ้าดู มีโอกาสสูงที่จะฆ่าเป้าหมายทันทีและไม่มีเวลาคูลดาวน์

‘มันเป็นการหลอกลวงแม้ว่าจะเป็นทักษะการเปิดใช้งานแบบมีเงื่อนไขก็ตาม’

ถ้าเธอใช้ทักษะการประณามเป็น Great Demon Dration พวกเขาทั้งหมดจะไม่ถูกกำจัดในทันทีหรือ? เขาสงสัยว่าพลังของเธอถูกผนึกไว้หรือเปล่าตอนที่เธอเป็นดราชัน ไม่ เขาไม่ควรเรียกซาเรียลว่าเป็น ‘เธอ’ กริดมองดูใบหน้าที่สวยงามของซาเรียล ใบหน้าที่เล็กและบาง ริมฝีปากสีแดงหนา ตาโตและลึก ขนตายาวและหนาทึบ

‘ไม่ว่าฉันจะมองยังไงเธอก็เป็นผู้หญิง’

กริดจ้องมองไปที่หน้าอกของซาเรียล ซาเรียลสวมเพียงผ้าโปร่งบาง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เธอจะรู้สึกละอายใจกับการจ้องมองของเขาอย่างโจ่งแจ้ง อย่างไรก็ตาม ทูตสวรรค์ไม่มีความรู้สึกใดๆ ซาเรียลเป็นเทวทูตที่ตกสู่บาปและเต็มไปด้วยอารมณ์ แต่ยังขาดอยู่เมื่อเทียบกับมนุษย์ แทนที่จะรู้สึกละอายใจ Sariel ก็เปิดปากของเธอและพูดเบา ๆ ว่า “ถ้าคุณรู้สึกอึดอัด ฉันควรทำให้หน้าอกของฉันแบนราบไหม”

เธอกำลังบอกเป็นนัยว่าเธอจะแปลงร่างของเธอให้เป็นร่างของผู้ชาย

กริดกำลังจะสั่นศีรษะเมื่อจิสึกะและยูร่าตะโกนพร้อมกัน

“ใช่! เปลี่ยน!”

“ใช่! เปลี่ยน!”

“……”

 

***

 

[คุณได้รอดพ้นจากเนื้อมนุษย์ที่อ่อนแอ]

[ พลังงานมืดและพลังอสูรกำลังเติมเต็มเนื้อหนังและวิญญาณใหม่ของคุณ]

[เผ่าพันธุ์ของคุณเปลี่ยนเป็นปีศาจ]

[ สถิติของคุณมีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มสถิติใหม่ ]

[เวทย์มนตร์และทักษะใหม่ถูกเปิด]

[คุณมีคุณสมบัติที่จะเป็นราชาแห่งนรก]

 

Amoract ให้ Rose ได้รับการเปิดเผยเพื่อช่วยมนุษย์เอาชนะ Dration ด้วยความหวังว่าธรรมชาติของเหล่าทวยเทพจะเปิดเผยต่อสาธารณะและความปรารถนาของเธอก็เป็นจริง โรสอาจไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เธอได้เสร็จสิ้นการเปิดเผยและนำไปสู่วิวัฒนาการที่อาโมแรคท์ฝันถึง เธอเป็นผู้เล่น แต่เธอมีระดับการก้าวข้ามผู้เล่นแล้ว เดิมทีมันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข

อย่างไรก็ตาม โรสไม่พอใจเลย ดังนั้น เธอจึงไม่รู้สึกมีความสุข กริดกลายเป็นเทพเจ้าไปแล้ว ปีศาจเมื่อเทียบกับสิ่งนั้นคืออะไร?

โรสรู้สึกอิจฉาริษยาและวิตกกังวลขณะที่เธอพูดกับอาโมแรคท์ “เจ้าไม่ควรจะฆ่าเขาตอนนี้เลยหรือ? เขาไม่ใช่เทวดาหรือครึ่งเทพ เขาเป็นพระเจ้า พระเจ้า! มนุษย์กลายเป็นพระเจ้า! จะเกิดผลพวงมหาศาล!”

สำหรับโรส กริดคือศัตรูตัวฉกาจ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าอายุขัยของเธอลดลงทุกครั้งที่กริดแข็งแกร่งขึ้น ตอนนี้เขาได้กลายเป็นพระเจ้าไปแล้วด้วยซ้ำ เธออดไม่ได้ที่จะรู้สึกหวาดกลัวและมันก็ไร้สาระ จากนั้นอมรัคก็ทำให้เธอสงบลง

-จำนวนเทพมนุษย์ล้นหลาม เป็นเรื่องปกติที่จะทำให้มนุษย์เป็นทาส ถ้าเห็นคนแข็งแกร่งมาก เขาจะยกย่องคนนี้ว่าอยู่ยงคงกระพัน หากเห็นผู้มีปัญญาอย่างยิ่ง จะเคารพผู้นั้นที่รู้ทุกสิ่ง มันเป็นข้อผิดพลาดและไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับมัน

ต่อให้แข็งแกร่งเพียงใด มนุษย์ก็ไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันได้ แม้แต่ผู้ที่ได้รับความรู้มากมายในชีวิตก็ยังมีสิ่งที่พวกเขาไม่รู้

– ตัวอย่างทั่วไปคือมุลเลอร์ เรื่องเล่าของมุลเลอร์ที่ถูกทำให้เป็นอมตะมาหลายร้อยปีนั้นไม่ใช่เรื่องราวของมนุษย์อีกต่อไปแล้ว มุลเลอร์ในตำนานนั้นอยู่ยงคงกระพัน ไม่รู้จักความพ่ายแพ้ และยอดเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน เขามีปัญญาที่จะไม่ตกเป็นเหยื่ออุบายที่ทรยศ และความดีที่ไม่ตกอยู่ภายใต้การทดลองใดๆ

มันหมายความตามตัวอักษรว่าถูกพรรณนาว่าเป็นการดำรงอยู่ที่สมบูรณ์และสมบูรณ์

– มนุษย์มักจะทำเช่นนี้ พวกเขาพูดเกินจริงความสามารถของมุลเลอร์และผู้ยิ่งใหญ่คนอื่น ๆ ยกย่องความสำเร็จของพวกเขาและยกย่องพวกเขา เด็กที่ชื่อกริดคือเทพมนุษย์ที่เกิดมาในลักษณะนี้ เขาเป็นเทพเจ้าจอมปลอมที่จะไม่ถึงระดับเทพที่แท้จริง คุณไม่จำเป็นต้องระแวดระวัง แม้ว่ามนุษย์ทุกคนจะยกย่องกริดว่าเป็นเทพเจ้า กริดก็ไม่สามารถเป็นเทพเจ้าที่แท้จริงได้ เขาอาจมีสถานะเป็นเทพเจ้า แต่ร่างกายของเขาเองไม่ใช่เทพเจ้า

มันช่วยไม่ได้ตั้งแต่เขาเกิดมาเป็นมนุษย์ ถ้าพระเจ้าเกิดมาเพียงเพราะความเชื่อและความปรารถนาของมนุษย์ มนุษย์ทุกคนที่ดำรงอยู่จนถึงตอนนี้ก็คงไม่หายสาบสูญไปและจะกลายเป็นเทพเจ้า พวกยังบันในทวีปตะวันออกก็เช่นเดียวกัน

– คุณผู้ซึ่งแยกออกจากเผ่าพันธุ์มนุษย์จะยืนเหนือเผ่าพันธุ์มนุษย์

Amoract พยากรณ์และเปิดประตูสู่นรก จากนี้ไป นี่คงเป็นเวทีใหม่ของโรส

‘ฉันจะเอาชนะกริดให้ได้’

เรามี เรามี

หัวใจของโรสเต้นแรง เธอถูก Amoract หลอกและข้ามประตูนรกด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุข ชื่อเล่นของ Amoract คือปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้ง ไม่มีความปรารถนาดีจากเธอ เธอแค่สนับสนุนให้ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง

-ทั้งที่เทพมนุษย์ไม่เคยมีผู้ส่งสาร…

เศษเสี้ยวของจิตสำนึกของ Amoract ที่ยังคงอยู่เพียงลำพังในที่ที่ Rose หายตัวไป พึมพำคำเหล่านี้กับตัวเองก่อนที่จะหายตัวไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง