จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1360

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1360

สร้อยคอของเนวาร์แทน— ที่นั่งที่ 3 Radwolf กล่าวว่ามันเป็นสร้อยคอที่ทำมาจากกรงเล็บที่หักของเนวาร์แทน มันเป็นคำสาปที่น่าสะพรึงกลัวที่หลอกล่อผู้สวมใส่และทำให้พวกเขาบ้าคลั่ง

แรดวูล์ฟได้ตอบคำถามของกริดว่าทำไมเขาถึงทำสร้อยคอแบบนี้ “มันเป็นของประเภทหนึ่ง ถ้าคุณเป็นฉัน คุณจะทิ้งกรงเล็บมังกรที่คุณได้รับไปไหม”

ใช่ สร้อยคอของเนวาร์แทนไม่มีอะไรมากไปกว่าการปล้นสะดมธรรมดา มันไม่ใช่วัตถุที่จะโลภ Radwolf ผู้ทำสร้อยคอ และ Great Robber of the Red Night ผู้ขโมยสร้อยคอ ต่างก็หมกมุ่นอยู่กับความหมายของสร้อยคอ ไม่ใช่การแสดง

กริดก็เหมือนกัน กริดต้องการสร้อยคอของเนวาร์แทนเนื่องจากภารกิจ ไม่ใช่เพราะเขาอยากได้สร้อยคอนั้นเอง

 

[สร้อยคอของเนวาร์แทน]

[ความยาก: ???

นำสร้อยคอของ Nevartan ที่ถูกขโมยไปโดย Great Robber of the Red Night

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: ส่งสร้อยคอของ Nevartan ไปยังที่นั่งที่ 3 Radwolf

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: The Moon Night Iron ความใกล้ชิดกับ Radwolf จะเพิ่มขึ้น]

 

เหล็กคืนพระจันทร์เป็นแร่ที่ปิดกั้น ‘สถานะ’ ของเป้าหมาย ระดับที่แน่นอนที่มันได้รับผลกระทบนั้นทราบโดยการทดลองเท่านั้น แต่ในทางทฤษฎี มันเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนการดำรงอยู่อันสูงส่งให้กลายเป็นอาชญากร มันหมายความว่ามันจะเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ เช่น ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เหนือธรรมชาติ เทพเจ้า และมังกร แร่ธาตุชนิดหนึ่งที่กริดต้องการคือเหล็กแห่งคืนพระจันทร์ Radwolf ยังเป็นผู้สร้างเครื่องจักรเวทย์มนตร์ หากความสัมพันธ์พัฒนากับเขา กริดอาจได้รับเครื่องจักรเวทมนตร์เป็นของขวัญ หรือได้รับความช่วยเหลืออย่างมากในการสร้างเครื่องจักรเวทมนตร์

‘แบบนี้ดีกว่า’

กริดคาดไม่ถึงว่าจะมีการพัฒนาในด้านเดียวกับจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ อันที่จริงเขาไม่รู้ว่าเมื่อไรเขาจะได้พบกับโจรผู้ยิ่งใหญ่ ยากที่จะบอกได้ว่าเมื่อไหร่เขาจะหยิบสร้อยคอของเนวาร์แทน อย่างไรก็ตาม โอกาสมาถึงแล้ว

ดาบสั้นของเฮกเซเทีย—ต้องขอบคุณโจรผู้ยิ่งใหญ่ที่ต้องการรับสินค้าที่เทพช่างตีเหล็กทำขึ้น กริดจึงสามารถตอบสนองความต้องการได้

‘คิดอย่างใจเย็น ดาบสั้นไม่ใช่สิ่งที่ฉันควรมี’

ดาบแห่งการตรัสรู้และดาบมังกรไฟเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ดาบสั้นของเฮกเซเทียมีพลังมากแค่ไหนเมื่อเทียบกับดาบสองเล่มนี้? มอร์เฟียสหมกมุ่นอยู่กับความสมดุลและไม่เพียงแค่ดูเงียบๆ มันง่ายที่จะเข้าใจเมื่อคิดถึงเขี้ยวขาวของครอเกล เช่นเดียวกับที่ White Fang ที่ทำจากเขี้ยวของ Bunhelier มีคำสาปของ Bunhelier’s Gaze ดาบของ Hexetia มีแนวโน้มที่จะดึงดูดความสนใจและการไล่ตามเทวดาและเทพเจ้า

ไม่ใช่ดาบที่แข็งแกร่งที่สุดที่ฆ่าแม้แต่เทวทูตด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว? ไม่มีพระเจ้าคนใดจะใจกว้างพอที่จะเฝ้าดูอย่างเงียบๆ เมื่อวัตถุที่คุกคามดังกล่าวอยู่ในมือของมนุษย์

“ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าคุณจะขอสร้อยคอของเนวาร์แทน… ฉันรู้… คุณคือผู้บุกเบิกคนปัจจุบัน” มหาโจรแห่งราตรีสีแดงพึมพำขณะจ้องไปที่ดวงตาของกริด

ดวงตาของโจรผู้ยิ่งใหญ่ผู้มีประสบการณ์หลายร้อยปีนั้นลึกล้ำ อันที่จริง เขาเป็นเพียงชายชราผู้บ้าคลั่งที่เป็นโรคเคล็บโตมาเนียที่น่ากลัว แต่เมื่อเขาระงับความปรารถนาแล้ว เขาก็ดูเหมือนปราชญ์

“คุณอาจไม่ได้สังเกต แต่ดาบสั้นเล่มนี้เป็นสิ่งที่อันตรายมาก เปลี่ยนใจ ตอนนี้ฉันไม่ได้ขอดาบสั้นจากคุณเป็นของขวัญ ฉันกำลังพยายามเอาไทม์บอมบ์ที่เป็น ดาบหลุดมือ ข้าขอเสี่ยงเคารพและสนับสนุนรุ่นน้อง ผู้อยู่เหนือวิชชาและสะสมเทพ ต้องการสร้อยคอของเนวาร์แทนหรือ สร้อยคอของเนวาร์แทนเป็นของอันตรายที่คล้ายกับดาบสั้นเล่มนั้น ไม่คุ้มที่จะแลกเปลี่ยน เพื่อดาบ”

อันตรายจากการมีดาบสั้นของเฮกเซเทีย… จอมโจรแห่งราตรีสีแดงก็สังเกตเห็นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องซับซ้อนที่เขาใช้เพื่อปกป้องกริด โจรผู้ยิ่งใหญ่ไม่สนใจที่จะปกป้องกริด เขาแค่ต้องการดาบสั้นในขณะที่เขาไม่ต้องการให้สร้อยคอของเนวาร์แทน

กริดหวนนึกถึงทักษะ ‘ขโมยดินแดน’ ที่ซึ่งความปรารถนาของโจรผู้ยิ่งใหญ่ถูกเปิดเผยอย่างชัดเจนและไม่ถูกหลอก “ผู้อาวุโส ท่านเป็นผู้หนึ่งที่กล่าวว่าท่านจะให้ของขวัญเพื่อแลกกับการรับดาบสั้น คุณมีชื่อเสียงในการเป็น Great Robber of the Red Night คุณไม่ได้พยายามที่จะกลับคำพูดของคุณใช่ไหม”

“ … Tsk. ”

แม้จะพูดด้วยวาทศิลป์เช่นนี้ก็ใช้ไม่ได้ผล? จากนั้นไม่ต้องเสียพลังงาน—ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงตัดสินใจอย่างรวดเร็วและวางมือของเขาไว้ในเสื้อแจ็กเก็ตที่โทรมของเขา เขาพบสร้อยเส้นหนึ่งแล้วดึงออกมาหนึ่งเส้น มันเป็นสร้อยคอที่มีอัญมณีที่ใหญ่และสวยงามเกินกว่าจะทำด้วยเศษกรงเล็บได้

 

[คุณได้ต่อต้าน.]

 

“ อา. กริดจ้องมองสร้อย คอ ด้วยความตื่นตาตื่นใจเพียงครู่เดียว

เขาตระหนักว่าสร้อยคอที่ดูสวยงามเมื่อไม่นานนี้กำลังเปล่งพลังงานออกมา

‘มันยอดเยี่ยมจริงๆ’

สร้อยคอของเนวาร์แทนสะกดผู้ที่มองเห็น แม้แต่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงก็ยังไม่ตื่นสักสองสามนาทีเมื่อเขาเห็นสร้อยคอนี้ครั้งแรกที่หอคอยแห่งปัญญา พลังเวทย์มนตร์ของเขาถูกรบกวนและเขาถูกค้นพบโดยเวทย์มนตร์ตรวจจับของหอคอย เป็นครั้งแรกที่เขาเกือบจะหนีไม่พ้นและเกือบถูกจับได้ ทว่ากริดกลับฟื้นจากอาคมในทันที

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงต้องยอมรับมัน ‘ฉันไม่ควรหัวเราะเยาะเขาเพียงเพราะสิ่งที่เขาเรียกว่าพระเจ้า’

ชื่อเสียงของกริดได้แผ่ขยายออกไปแล้ว ทุกคนรู้ว่าเขาต่อสู้ในการต่อสู้แบบไหนและความสำเร็จที่เขาทำสำเร็จ โดยธรรมชาติแล้วโจรผู้ยิ่งใหญ่คิดว่ามันยอดเยี่ยม แต่เขาไม่รู้ว่ามันจะมากขนาดนี้ ต่อสู้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เอาชนะเหล่าสาวกของ Martial God และ Archangel…

โดยปกติแล้วข่าวลือมักจะเกินจริง แต่กริดที่เขาเห็นในวันนี้ดีกว่าข่าวลือมาก นอกจากนี้ เขายังต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีของมนุษย์ทุกคน ไม่ใช่เพื่อชื่อเสียงของเขาเอง

นี่คือเหตุผลที่เขาได้รับความเคารพและกลายเป็นพระเจ้า

‘เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่คนอย่างฉันไม่เข้าใจ’

กริ๊ง. โจรผู้ยิ่งใหญ่หัวเราะคิกคักและมอบสร้อยคอของเนวาร์แทนให้กริด “เอาอันนี้”

กริดยังมอบดาบของเฮกเซเทียให้กับโจรผู้ยิ่งใหญ่อีกด้วย โจรผู้ยิ่งใหญ่รู้ดีว่าควรรับดาบ แต่เขาไม่สามารถซ่อนความเสียใจได้

“ฉันไม่เก่งเรื่องการให้สัญญา แต่ฉันจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้แล้ว ดังนั้นอย่ากังวลมากเกินไป หากคุณต้องการดาบเล่มนี้ ฉันจะให้คุณยืมโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ

“ผู้อาวุโส ฉันกังวลว่าดาบเล่มนี้จะทำให้คุณตกอยู่ในอันตราย”

กริดได้พบกับมหาโจรแห่งราตรีสีแดงเป็นครั้งแรกในวันนี้ เดิมทีเป็นเรื่องปกติที่จะไม่มีความรู้สึกพิเศษใดๆ แต่เมื่อมันเกิดขึ้น กริดรู้สึกชอบผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงอย่างแรงกล้า เขาช่วยชีวิตคนมากมายด้วยทักษะขโมยดินแดนของเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกชอบ

มนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่ง—จากมุมมองของกริด ซึ่งเขาต้องการรวมมนุษยชาติด้วยใจเดียวกันและสักวันหนึ่ง เขาหวังว่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงจะไม่ถูกสังหาร

โจรผู้ยิ่งใหญ่หัวเราะ “ฉันขโมยของจากคนอื่นมาทั้งชีวิต ฉันมั่นใจว่าฉันดีกว่าใครๆ ในเรื่องการวิ่งและหลบซ่อน”

แม้แต่เหล่าทวยเทพก็ไม่สามารถลงโทษเขาได้ มหาโจรแห่งราตรีสีแดงกล่าวเช่นนั้นแล้วหันหลังให้กริด เขาโบกมือเมื่อกริดสงสัยว่าเขาต้องการของขวัญอีกสองชิ้นหรือไม่

“ไม่มีความจําเป็น. ต้องขอบคุณดาบสั้นเล่มนี้ ฉันสามารถเล็งหาสมบัติที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ดังนั้น ไม่มีอะไรที่ฉันต้องการให้คุณ”

“……”

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงจากไป กริดมองแผ่นหลังของเขาหายวับไปจากสายตาแล้วจึงหันไปมองด้านข้าง เทวทูตซาเรียลก้มศีรษะลงอย่างเงียบ ๆ เธอถามว่าเธอมีคุณสมบัติที่จะรับใช้กริดหรือไม่ และยังคงรอคำตอบอยู่ ปีกสีขาวของเธอถูกลดระดับลงโดยไม่มีพลังงานใดๆ รัศมีของทูตสวรรค์ก็เอียงอย่างไม่ปลอดภัย ราวกับว่ากำลังจะตกลงไปที่พื้น เธอรู้สึกหดหู่เมื่อไม่ได้ยินคำตอบของกริด

กริดสารภาพว่า “ข้าไม่มีกำลังพอที่จะปกป้องเจ้า”

ซาเรียลตอบว่า “ไม่มีพระเจ้าองค์ใดสามารถปกป้องใครได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนเดียวที่ยอมรับมัน”

“…คุณจะลำบากถ้าอยู่กับผม”

“มันยาก แต่การอยู่คนเดียวมันยากกว่ามาก”

“ฉันขาดยิ่งกว่าเทพสวรรค์”

“ฉันก็เหมือนกัน ถึงกระนั้น หากเรารับรู้ถึงข้อบกพร่องของกันและกัน เราก็สามารถแก้ไขข้อบกพร่องเหล่านั้นได้”

ไม่จำเป็นต้องมีการสนทนาเพิ่มเติม กริดต้องการเพื่อนร่วมทีมเพิ่มขึ้นเสมอ และเทวทูตผู้สูงศักดิ์ซาเรียลก็สมควรที่จะเป็นเพื่อนร่วมทีมของเขา

“ครับ…ถ้าคุณไม่ว่าอะไร เรามาอยู่ด้วยกันเถอะ”

กริดเอื้อมมือไปหาซาเรียล ซาเรียลมีน้ำตาคลอเบ้าขณะที่เธอจับมือเขาอย่างตื่นเต้น จากนั้นรัศมีที่ลอยอยู่เหนือศีรษะของเธอก็เปลี่ยนเป็นสีทองอย่างสมบูรณ์

 

[ เทวทูตซาเรียลกลายเป็นผู้ส่งสารของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ]

 

ข้อความจากโลกที่สั้นแต่เข้มข้นเป็นจุดสิ้นสุดของสงครามครั้งนี้ กริดไม่มีเวลาหมกมุ่นอยู่กับเหตุการณ์ที่ตามมา เขาต้องรีบค้นหาและใช้ระบบใหม่ที่เปิดใช้งานหลังจากที่เขากลายเป็นพระเจ้า เขายังต้องสงบสติอารมณ์อดีตสมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าที่กำลังโต้เถียงกันว่าจะตั้งชื่อศาสนาใหม่ว่าโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อดหรือโบสถ์กริด

นอกจากนี้ เจ็ดคนสามารถแต่งตั้งเป็นผู้ส่งสารได้ ดังนั้นเขาจึงต้องคิดว่าจะแต่งตั้งใคร ในการที่จะเริ่มต้นคริสตจักรอย่างจริงจัง ต้องแต่งตั้งพระสันตปาปาก่อน

“ก่อนอื่น โป๊ปคือดาเมียน”

“……”

Damian ถูกตัดสิทธิ์จาก Goddess’ Agent เขาเป็นอิสระจากความรับผิดชอบทั้งหมดและสามารถเพลิดเพลินกับอิสระกับอิซาเบลจัง…

ท่าทางตื่นเต้นของ Damian แข็งทื่อขึ้นทันที แน่นอน มันเป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น เขารู้สึกยินดีที่กริดต้องการตัวเขา และในไม่ช้าก็เริ่มนำผู้ศรัทธาอย่างกระตือรือร้น

 

[ คริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ได้ถือกำเนิดขึ้น ]

[ขณะนี้ มีสมาชิกทั้งหมด 42,255 คนในคริสตจักรก็อดเกียร์]

[ทุกครั้งที่จำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นตามจำนวนหนึ่งหรือทุกครั้งที่คำอธิษฐานของผู้ติดตามถึงจำนวนหนึ่ง คุณจะได้รับพลังใหม่]

 

หน้าต่างการแจ้งเตือนแบบเดียวกันปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของกริดและดาเมียน ชายสองคนซึ่งขณะนี้มีความสัมพันธ์ระหว่างพระเจ้ากับพระสันตะปาปามีชะตากรรมร่วมกัน จำนวน 42,255 สอดคล้องกับจำนวน NPC ที่รอดชีวิตจากการต่อสู้ครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ณ สำนักงานใหญ่ของ SA Group…

“…เขาสร้างศาสนาด้วยซ้ำ”

เหล่าผู้บริหารที่ดูการจู่โจมของ Dration ตั้งแต่ต้นจนจบต่างตกตะลึง

เป็นที่คาดการณ์ว่าผู้เล่นที่สะสมความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและได้รับความแข็งแกร่งจะกลายเป็นครึ่งเทพและในที่สุดก็ได้รับคุณสมบัติของเทพเจ้า อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยคาดการณ์ล่วงหน้าว่าผู้เล่นจะกลายเป็นวัตถุแห่งศรัทธาเนื่องจากความปรารถนาของ NPC (มนุษยชาติ)

ประธานลิมชอลโฮยิ้มจากบรรดาผู้บริหาร ‘บางทีอาจเป็นตั้งแต่ที่เขากลายเป็นโคมแห่งมนุษยชาติ…’

ตะเกียงแห่งมนุษยชาติ—กริดช่วยชีวิตผู้คนนับไม่ถ้วนและได้รับฉายานี้ มันเป็นหนึ่งในชื่อลับสุดยอดที่พวกเขาคาดหวังว่าจะไม่มีผู้เล่นคนใดได้รับเพราะพวกเขาต้องการการเสียสละของตัวเองเพื่อเป็นก้าว บางทีกริดอาจพิสูจน์คุณสมบัติของเขาว่าเป็นวัตถุแห่งศรัทธาตั้งแต่ได้รับตำแหน่ง

“ อืม… ”

ประธานลิมชอลโฮเข้าใจสถานการณ์ของศาสนาต่างๆ

การเกิดของศาสนาใหม่ ด้วยเหตุนี้ พลังของโบสถ์รีเบคก้าจึงอ่อนแอลงอย่างมาก และพลังของโบสถ์ยาธานก็เด้งกลับคืนมา ยอดคงเหลือถูกเรียกคืน ที่น่าแปลกก็คือ จุดประสงค์ของ Morpheus สำเร็จได้จากการกำเนิดของโบสถ์ Overgeared God

“มันจะรุนแรงขึ้นในอนาคต”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง