จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1358

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1358

[ ความตายครั้งแรกถูกส่งไปยัง Archangel Raguel]

 

เช่นเดียวกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทวทูตไม่ตายง่ายๆ แม้ว่าพวกเขาจะตาย พวกเขาก็จะฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ความแตกต่างก็คือว่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ล่องลอยไปในสถานะจิตวิญญาณของพวกเขาหลังความตาย ได้รับร่างใหม่และเกิดใหม่ ในขณะเดียวกัน หัวหน้าทูตสวรรค์ก็ฟื้นคืนชีพในสวรรค์ทันที

มันเป็นเพียงแวบหนึ่งของความแตกต่างทางบุคลิกภาพของเหล่าทวยเทพที่สร้างพวกเขา ยาธาน ผู้สร้างมหาอสูร เป็นเทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง ความตาย และการพักผ่อน เหตุผลที่ต้องใช้เวลาในการฟื้นคืนชีพของเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ก็เนื่องมาจากคำสอนของพระเจ้ายาธานที่จะพักผ่อนในขณะที่มองย้อนกลับไปที่น้ำหนักของความตาย

ในทางกลับกัน รีเบคก้าเป็นเทพธิดาแห่งความเมตตากรุณา หัวหน้าทูตสวรรค์ที่ตายแล้วฟื้นคืนชีพทันทีเพื่อไม่ให้ทรมานจากความเจ็บปวดและความโดดเดี่ยวของความตาย เป็นเรื่องง่ายและคุ้นเคยสำหรับเธอในการสร้างร่างของเทวทูตที่ตายแล้ว

 

[นี่คือความสำเร็จ ‘ครั้งแรก’ ของผู้เล่น!]

 

มันไม่ใช่ความสำเร็จครั้งแรกของมนุษยชาติ นี่เป็นวิธีเดียวที่สมเหตุสมผล ทูตสวรรค์บางคนได้ลิ้มรสความตายในการต่อสู้กับคนดีทั้งเจ็ดเมื่อนานมาแล้ว เทวทูตที่ไม่เคยตายมาก่อน เช่น Raguel อาจหายากอย่างน่าประหลาดใจ

 

[ ท่านได้รับรัศมีของนางฟ้าแล้ว ]

[ ท่านได้รับขนนกของทูตสวรรค์แล้ว ]

[ ท่านได้รับหอกของราเกลแล้ว]

[ ท่านได้รับสมญานาม ‘นักฆ่าเทวดา’ ]

[ชื่อของคุณถูกจารึกไว้ที่จุดเริ่มต้นของตำนานใหม่ รางวัลสำหรับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ได้ยกระดับความเป็นพระเจ้าของคุณ]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[ระดับของคุณมี ri….]

[ระดับของคุณ…]

……

[รัศมีของนางฟ้า]

[เรตติ้ง: ตำนาน

รัศมีที่ส่องแสงเหนือศีรษะของนางฟ้า ตอนนี้มันได้สูญเสียชีวิตไปแล้วและไม่ทราบจุดประสงค์ของมัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีค่ามหาศาล

น้ำหนัก: 0]

 

[ขนนกของนางฟ้า]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ขนนกที่ร่วงหล่นจากปีกนางฟ้า มันขาวสะอาดราวกับไม่สามารถย้อมได้เลย การใช้งานไม่เป็นที่รู้จัก แต่ดูเหมือนว่าจะมีค่ามาก

น้ำหนัก: 0]

 

[หอกของราเกล]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน: 1/1 พลังโจมตี: 1,277

หอกที่หัวหน้าทูตสวรรค์ราเกลใช้

หลังจากที่ราเกลเสียชีวิต มันก็สูญเสียหน้าที่และแทบไม่รักษารูปร่างไว้ มันอาจจะแตกถ้าเหวี่ยงผิด

น้ำหนัก: 1,220]

 

[นักฆ่าเทวดา]

[★ มีโอกาสที่จะลดการป้องกันเมื่อโจมตีสิ่งมีชีวิตศักดิ์สิทธิ์

คุณได้ปล่อยให้สิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เทวทูต ประสบความตาย และเรียนรู้ความเจ็บปวดและความกลัว

เทวทูตจะระวังคุณและทูตสวรรค์จะกลัวคุณ]

 

รัศมี ขนนก หอก และฉายา—นอกเหนือจากชื่อเรื่อง เป็นการยากที่จะคาดเดาคุณค่าของรางวัลเหล่านี้ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม กริดสังเกตว่าหอกของราเกลและดาบสั้นของเฮกเซเทียทำมาจากวัสดุชนิดเดียวกันและสามารถคาดเดาได้

‘ฉันคิดว่าทั้งรัศมีและขนนกย่อมมีประโยชน์อย่างแน่นอน’

หินศักดิ์สิทธิ์—เป็นแร่ที่สร้างขึ้นโดย Hexetia ซึ่งรวมข้อดีของแร่ธาตุทั้งหมดในสวรรค์ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่ามันเป็นแร่ธาตุที่ดีที่สุดในโลกทัศน์ปัจจุบันและดีกว่า Greed ซึ่งสร้างจากพาเฟรเนี่ยม เนื้อหาอาจไม่สูง แต่เนื้อหาของหอกราเกลไม่ใช่ใครอื่นนอกจากหินศักดิ์สิทธิ์ นี่หมายความว่าสามารถสกัดหินศักดิ์สิทธิ์จำนวนเล็กน้อยจากหอกของราเกลได้

‘ถ้าฉันใช้ Open Potential เพื่ออัพเกรดทักษะการตีเหล็กของฉัน ฉันสามารถดึงมันออกมาได้’

ไม่ว่าในกรณีใด มีความเป็นไปได้สูงที่แหวนและขนนกจะมีค่าใกล้เคียงกับหินศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ ชื่อของกริดยังถูกจารึกไว้ที่จุดเริ่มต้นของตำนานใหม่และความเป็นพระเจ้าของเขาได้เพิ่มขึ้น เป็นเทพ ไม่ใช่เทวดา เนื่องจากความศักดิ์สิทธิ์จะเพิ่มขึ้นทีละ 1 ทุกครั้งที่เขามี 10 แต้มในสถานะเทพ จึงสามารถตีความได้ว่ารางวัลที่กริดได้รับในครั้งนี้เทียบเท่ากับการเขียนมหากาพย์ 10 อันขึ้นไป

‘ไม่ สถานะเหนือธรรมชาติของฉันยังไม่เพิ่มขึ้น มันไม่ได้ถึงขนาดนั้น’

ใจเย็น ๆ. เขาได้รับเจ็ดระดับมหาศาล แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชื่นชมยินดี

กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ และจ้องไปที่ซาเรียลที่ยังคงร้องไห้อยู่ เทวทูตซาเรียล—เขาไม่เชื่อเลยจริง ๆ เมื่อได้ยินชื่อนี้ครั้งแรก ซาริเอลเป็นชื่อของหัวหน้าทูตสวรรค์ที่เป็นผู้นำเทมพลาร์ของโบสถ์รีเบคก้าไม่ใช่หรือ? ซาเรียลมีตัวตนอยู่แล้ว กริดจึงคิดว่ามันเป็นของปลอมเมื่อเห็นเดรชั่นอ้างว่าเป็นซาเรียล เขายอมรับว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่กำลังเล่นอุบายจนถึงที่สุด

จากนั้นเขาเห็นทูตสวรรค์วิ่งด้วยความกระวนกระวายใจและนึกถึงซารีลซึ่งกำลังพ่ายแพ้ต่อมือของสิตรี ซาเรียลเคยแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเทวทูตหรือไม่? ซาเรียล หัวหน้าทูตสวรรค์คนแรกที่กริดได้พบกัน ไม่เคยทิ้งความประทับใจอันยิ่งใหญ่ให้กับเขาเลย นอกจากลักษณะเฉพาะของเขาที่ชื่อว่า ‘การสกัดกั้นเวทย์มนตร์’

กริดย่อมมีความสงสัยเป็นธรรมดา ทำไมซาเรียลและเทมพลาร์ไม่เข้าร่วมในการจู่โจมปีศาจครั้งใหญ่ที่มีผู้ติดตามโบสถ์รีเบคก้าอยู่มากมาย? นอกจากนี้ ทำไม Damian ถึงล้มเหลวในการกลับไปยังสนามรบในเมื่อเขาจะฟื้นคืนชีพทันทีหลังจากที่เขาเสียชีวิต?

มีพื้นที่ที่น่าสงสัยมากกว่าหนึ่งหรือสองแห่ง สิ่งที่น่าสงสัยที่สุดคือปฏิกิริยาของเหล่านางฟ้าในตอนที่เดรชั่นถูกเปิดเผยว่าเป็นซาเรียล เป็นเพราะความบริสุทธิ์ของเทวดาที่พวกเขาปฏิเสธไม่ได้หรือ

เนื่องจากปฏิกิริยาของเหล่าทูตสวรรค์ กริดจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเชื่อในคำพูดของเดรชั่น ไม่ว่าเขาจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเป็นศัตรูกับทูตสวรรค์ กริดไม่อาจให้อภัยผู้ที่ทำร้ายดาเมียนและพยายามทำลายล้างมนุษย์ทั้งหมดในสนามรบ ผลที่ตามมา…

 

[เทพสวรรค์โกรธคุณ]

[มีอารมณ์ที่ซับซ้อนในการจ้องมองของเทพธิดารีเบคก้าที่กำลังมองมาที่คุณเพราะทำร้ายหัวหน้าทูตสวรรค์]

 

กริดได้รับความโกรธเกรี้ยวของเหล่าทวยเทพ ไม่ใช่เวลาเห็นรางวัลและชื่นชมยินดี

‘บ้าเอ๊ย… บ้าไปแล้ว…’

กริดได้รับโอกาสสองครั้งเพื่อเป็นครึ่งเทพ เขาสามารถไปถึงทางลัดสองครั้งเพื่อกลายเป็นครึ่งเทพ เหตุผลที่เขาปฏิเสธโอกาสอันยิ่งใหญ่นั้นเพราะเขาไม่ต้องการเข้าไปพัวพันกับเหล่าทวยเทพ คนงี่เง่าคนใดในโลกที่ต้องการให้พระเจ้าเกลียดชัง?

กริดเป็นผู้รับผิดชอบต่อชะตากรรมของผู้คนนับล้าน มีมากเกินไปที่จะสูญเสียถ้าเขากลายเป็นศัตรูกับสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์

‘ไม่ ฉันแค่พยายามจะโจมตีมหาอสูร…’

เขากลายเป็นศัตรูกับเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดได้อย่างไร? กริดที่ผิดหวังเอามือปิดหน้าและเหลือบมองเดรชั่น ไม่สิ ซาเรียล คนสวยนี้ยังคงร้องไห้อย่างเศร้าสร้อย เธอไม่พอใจความจริงที่ว่า แทนที่จะเปิดเผยความบาปของเหล่าทวยเทพและช่วยเหลือคนดีทั้งเจ็ด เธอกลับกลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่และสังหารมนุษย์

ผู้คนรอบตัวเธอ ผู้อาวุโสของโบสถ์รีเบคก้าคุกเข่าต่อหน้าเธอและพูด ราวกับว่าพวกเขากำลังอธิษฐาน “อย่าโทษตัวเอง อย่าถามถึงบาปของตัวเอง มนุษยชาติได้ประสบกับความรอดใหม่หลังจากความเจ็บปวดและการเสียสละที่คุณประสบแสดงให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเหล่าทวยเทพ”

“คุณคือแสงสว่างที่แท้จริง เทวดาเพียงคนเดียวที่คู่ควรที่จะรับใช้กริดที่ช่วยเราไว้”

“……?”

ดวงตาของกริดเบิกโพลงด้วยความตกใจเมื่อได้ยินคำพูดนั้น ทูตสวรรค์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะรับใช้พระองค์? เมื่อกี้ชายชราพูดว่าอะไรนะ?

ผู้คนต่างจับจ้องไปที่กริดซึ่งกำลังสงสัยในหูของเขาอยู่ ตากล้องจากประเทศต่างๆ ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงการลงโทษของหัวหน้าทูตสวรรค์และเสียชีวิตได้ ได้กลับมายังที่เกิดเหตุ กล้องหลายร้อยตัวที่ค่อยๆ เคลื่อนผ่านภูมิประเทศอันโหดร้ายของสนามรบราวกับกำลังพยายามถ่ายทอดโศกนาฏกรรมให้กับผู้ชม ในที่สุดก็เคลื่อนเข้าหากริด

สมาชิกโบสถ์รีเบคก้าหลายร้อยคนก้มลงกราบกริด ในหมู่พวกเขามีนางฟ้าแสนสวยชื่อ ‘ซาเรียล’

“วันนี้เราหมดศรัทธาแล้ว”

ขณะที่ผู้อาวุโสเปิดปาก บรรยากาศของที่เกิดเหตุก็สั่นสะเทือน ผู้เล่นทุกคนที่เข้าร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ รวมทั้งสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ และทุกคนในอาณาจักรต่างจ้องมองไปที่กริดและผู้เฒ่าในขณะที่กลั้นหายใจ

“ตอนนี้เรามีความเชื่อใหม่แล้ว”

“ฉันสวดอ้อนวอนและหวังว่ากริดที่ช่วยเราไว้ จะเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของเรา”

“……!”

“……!”

เสียงพึมพำไหลมาที่นี่และที่นั่น การเปลี่ยนศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปตะวันตก โลกตกใจที่เป้าหมายเป็นผู้เล่น มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้เล่นธรรมดากลายเป็นวีรบุรุษ ราชา ตำนาน และในที่สุดก็เป็นตัวเอกของตำนานใหม่ มันน่าทึ่งและน่าประหลาดใจมากที่ผู้คนยอมรับสถานการณ์นี้ไม่ได้ คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจแม้หลังจากดูทุกอย่างแล้ว

ในขณะเดียวกัน ข้างในของกริดก็กำลังลุกไหม้

‘นี้ไม่ดี.’

โบสถ์รีเบคก้าทั้งหมดคงไม่ยอมแปลงเป็นกริด มีเพียงส่วนน้อยของสมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าที่เห็นเหตุการณ์จริงในวันนี้เท่านั้นที่จะรับกริดเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของพวกเขา พวกเขาอาจจะผิดหวังและทิ้งกริดไว้เมื่อเวลาผ่านไป

ในขณะเดียวกัน กริดก็ไล่ผู้ติดตามของรีเบคก้าออกไปในระยะเวลาหนึ่ง เขาประกาศสงครามกับรีเบคก้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ผลกระทบมาทันที

 

[ มีข่าวว่าโรคระบาดเกิดขึ้นทางตอนเหนือของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ]

[มีข่าวว่าฝูงตั๊กแตนปรากฏตัวทางตะวันตกของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์]

[มีข่าวว่าพายุไต้ฝุ่นกำลังพัดผ่านภาคกลางของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์]

[ มีข่าวว่าน้ำท่วมทางตอนใต้ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ]

 

“ อา… ”

ได้โปรดอย่าทำเช่นนี้— กริดจ้องเขม็งไปที่สมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าและซาเรียล แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่

“ฉันเสียใจมากที่ล่าช้า ฉันไม่สามารถช่วยคุณได้” ทันใดนั้น Damian ก็กลับไปที่สนามรบ เขามาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับลูกสาวของรีเบคก้าและมีบาดแผล ลูกสาวของรีเบคก้าได้รับบาดเจ็บสาหัสแม้จะไม่ได้เข้าร่วมในสงคราม เห็นได้ชัดว่าพวกเขากำลังต่อสู้ที่อื่น เป็นไปได้ว่าซาเรียลคนอื่นๆ ที่แทรกซึมเข้าไปในโบสถ์รีเบคก้า ได้ขวางทางพวกเขาไว้

เดเมียน, เอลิซาเบธ…

ได้ โปรดหยุดคนเหล่านี้— กริดกำลังจะขอสิ่งนี้เมื่อเขาตัวแข็งราวกับรูปปั้นหินในขณะที่เขาจำบางสิ่งได้: คนแรกที่หล่อหลอมเขาคืออิซาเบล

“ฉันทักทายพระเจ้าองค์ใหม่” อิซาเบลและธิดาของรีเบคก้าคนอื่นๆ คุกเข่าลงพร้อมกันและโค้งคำนับกริด

“ฉันอยากมีชีวิตที่สุขสบายในฐานะผู้เชื่อประจำของโบสถ์กริด” ดาเมียนถอดเสื้อคลุมและมงกุฏที่เป็นสัญลักษณ์ของพระสันตปาปาแห่งโบสถ์รีเบคก้าออก

กริดที่กำลังตื่นตระหนกปิดปากของเขา แน่นอนว่าระบบได้แนะนำหลายครั้งแล้วว่าผู้เล่นสามารถเป็นพระเจ้าได้ แต่การที่มันจะเกิดขึ้นจริง…

ข้อความปรากฏขึ้นต่อหน้ากริดที่มึนงง ไม่สิ ต่อหน้าผู้เล่นทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเกมในปัจจุบัน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง