จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1357

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1357

– ในตอนแรก รีเบคก้าสร้างทูตสวรรค์เจ็ดองค์เพื่อช่วยเธอ

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้ง Amoract—หลังจากเปิดเผยแก่ Rose และผู้เชื่อ Yatan เพื่อปราบ Drasion เธอสังเกตเห็นว่า Rose ค่อนข้างน่าพอใจ เธอสัญญาว่าจะทำให้โรสเป็นปีศาจหากภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงและนำส่วนหนึ่งของจิตสำนึกของเธอไปในการเดินทางด้วย แล้วเธอก็เล่าเรื่องต่างๆ นานา

– Judar, Dominion, Zeratul, Eruas, Hexetia, Jillen… เทพเจ้าที่มีอยู่ตอนนี้เป็นผลมาจาก Rebecca และหัวหน้าทูตสวรรค์ทั้งเจ็ดที่รวมตัวกัน

‘ทำไมรีเบคก้าถึงสร้างพระเจ้าอื่นเมื่อเธอมีผลงานชิ้นเอกที่เรียกว่าเทวดา’

– เพื่อรักษาความเป็นพระเจ้าของเธอ ฉันคิดว่าเธอรู้สึกถึงความจำเป็นในการนำเสนอมนุษย์ด้วยการดำรงอยู่ที่จะเติมเต็มความปรารถนาของพวกเขา ทูตสวรรค์เป็นเพียงเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับรีเบคก้า และพวกมันยังห่างไกลจากความคิดที่มนุษย์ต้องการ

รีเบคก้ามีไว้เพื่อความรักและอนาคต ยูดาร์มีไว้เพื่อสติปัญญาและสุขภาพ เซราตุลเพื่อความแข็งแกร่ง อาณาจักรเพื่อชัยชนะ เฮกซีเทียสำหรับเทคโนโลยี และจิลเลนเพื่อสันติภาพ

พระเจ้าหลายองค์สัญญาว่าจะฟังความปรารถนาของมนุษย์และได้รับคำอธิษฐานเป็นการตอบแทน อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเขาที่จะสนองความต้องการของมนุษย์อย่างเต็มที่

เทพเจ้าที่ล้นจากดินเป็นเครื่องพิสูจน์ มีเทพเจ้าพื้นเมืองที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของมนุษย์ ความปรารถนาของมนุษย์นั้นหลากหลายเกินไปและมีเทพเจ้ามากมายที่เกิดมาเพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาของพวกเขา ถ้ารีเบคก้ายืนกรานที่จะเป็นพระเจ้าองค์เดียวโดยไม่สร้างพระเจ้าอื่น ความเป็นพระเจ้าของเธอจะอ่อนแอกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มาก

การสวดอ้อนวอนต่อเทพเจ้าในสวรรค์ในที่สุดก็นำไปสู่การสวดอ้อนวอนชื่นชมรีเบคก้า ในขณะที่การสวดอ้อนวอนต่อเทพเจ้าแห่งโลกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรีเบคก้า

‘เข้าใจแล้ว…’

โรสกำลังฟังเรื่องราวของอาโมแรคท์อย่างสนใจ แต่เกิดความสงสัยอย่างท่วมท้น เธอไม่รู้ว่าเหตุใดหัวข้อการเกิดของเทวทูตและเหล่าทวยเทพจึงปรากฏขึ้นในทันใด พวกเขาเดินนานแค่ไหน? เมื่อโรสและผู้ติดตามยาธานมาถึงสนามรบในที่สุด จิตสำนึกของอาโมแรคท์ที่หลับอยู่ครู่หนึ่ง ตื่นขึ้นและอ้าปากของเธอ – เดรชั่นเป็นหนึ่งในเทวดาของรีเบคก้า

‘ หือ? ‘

อสูรร้ายตัวนั้น มหาอสูรตัวที่ 11 เป็นเทวดาจริงหรือ?

– เทวดาผู้สูงศักดิ์ที่สุด กระทั่งประณามเทพผู้ทำบาปทั้งเจ็ด ถูกอารมณ์และความปรารถนาของมนุษย์ละหมาดเจือปน

‘เธอกลายเป็นปีศาจเพราะโทษพระเจ้าหรือเปล่า’

– รีเบคก้าควรจะกลัวมากเมื่อเธอได้ยินเรื่องการกบฏของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด เธออาจเคยคิดว่าถ้าเครื่องมืออันทรงพลังที่เธอทำขึ้นสำหรับตัวเองยืนอยู่ข้างนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด เทพเจ้าทั้งหมดในสวรรค์จะถูกปราบและตำแหน่งของเธอก็อ่อนแอลง ชื่อจริงของ Drasion คือ Sariel เทวดาผู้ปกปักษ์วิญญาณมนุษย์ที่ถูกล่อลวงให้หลงไปตามวิถีแห่งบาป…

แฟลช!

“…..?!”

ซาเรียล—ทูตสวรรค์ผู้สูงส่งที่สุด ผู้รับผิดชอบในการเฝ้าติดตามและปกครองมนุษย์จากการทำผิด บาปที่ซารีเอลทำขึ้นคือหันสายตาของการเฝ้ามองไปยังเหล่าทวยเทพ เธอถูกขับออกจากสวรรค์และตกนรก

เธอมีตัวตนเป็นปีศาจอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ Amoract จะต้องเฝ้าระวังเมื่อไม่รู้ว่าเธอจะแปลงร่างอีกครั้งเมื่อใด [1]

โรสฟังเรื่องราวเพียงเพื่อหลับตา เป็นเพราะเธอรู้สึกว่าท้องฟ้าสีแดงกำลังถูกแสงสีขาวกลืนหายไปในทันใด แสงจ้ารบกวนการมองเห็นของเธอ

– ยิ่งแสงสว่างมาก เงาก็ยิ่งมืด เหล่าทวยเทพกำลังพยายามทำสิ่งที่สกปรกอีกครั้ง

ได้ยินเสียงถอนหายใจของ Amoract

“ อ๊าาาา! ”

“ ควัก! ”

สาวกยาธานกรีดร้องพร้อมกับโรส

 

[คุณได้รับความเสียหายร้ายแรง!]

 

ความเจ็บปวดอันน่าสยดสยองราวกับเนื้อและกระดูกที่ไหม้เกรียมกระทบโรส

 

[สัญญาของคุณกับ Amoract ทำให้การตายของคุณล่าช้า]

 

“ อ-เอ่อ… ”

ทักษะที่อนุญาตให้เธอเอาตัวรอดได้แม้ว่าเธอจะได้รับความเสียหายร้ายแรง—โรสรอดชีวิตได้ด้วยทักษะ ‘การแปลงร่างอันเดด’ ที่เธอได้รับจากสัญญากับอาโมแรคท์ และมองไปยังสนามรบด้วยสายตาที่สั่นเทา สัตว์ประหลาดนกนับหมื่นตัวส่งเสียงกรีดร้องรอบๆ Dration ซึ่งใหญ่โตราวกับภูเขา ถูกทำลายอย่างไร้ร่องรอย

โรสเป็นคนเดียวที่อยู่ในสนามรบอันเงียบสงัด ไม่ เธอคิดว่ามันเป็นแบบนั้น โรสรู้สึกเคลื่อนไหวและตกใจ ทันทีที่เธอลืมตาขึ้น เธอเห็นเทวดาสององค์รายล้อมไปด้วยแสงที่เจิดจ้าจนเธอไม่สามารถจ้องมองตรงไปที่มันได้ โรสตระหนักว่าทูตสวรรค์ทั้งสองนี้ได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างในสนามรบ พวกเขาเป็นคนที่แผ่พลังงานอันทรงพลังออกมา

“เทวทูต…”

Raguel และ Umiel —Rose ตัวสั่นเมื่อชื่อที่ยอดเยี่ยมของเหล่าทูตสวรรค์เข้ามาในสายตาของเธอขณะที่ได้ยินเสียงถอนหายใจของ Amoract

– พวกเหล่านี้… พวกเขาจำได้ว่าซาเรียลเป็นนางฟ้าอยู่ครู่หนึ่งและก่อตั้งตรีเอกานุภาพขึ้น

โลกสวรรค์กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเทวดาและเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดจะต้องมีสามแห่งเพื่อให้เกิดความสามัคคีอย่างสมบูรณ์และออกแรงอย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับที่เหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ไม่สามารถมายังโลกได้โดยง่าย เทวดาและเทพเจ้าก็ไม่สามารถลงมาที่นี่ได้

หากเทวดาหรือเทพเจ้าสามองค์ขึ้นไปลงมายังโลก โลกจะไม่สามารถทนต่อความเป็นพระเจ้าของพวกเขาและจะตกอยู่ในความโกลาหล

นี่คือเหตุผลที่ Amoract คิดว่า Dration ควรพ่ายแพ้โดยเร็วที่สุด อมรรัตน์ได้ทำนายสถานการณ์ไว้แล้ว สถานการณ์ที่ทูตสวรรค์สององค์ลงมาและสร้างทรินิตี้ด้วย Drasion ซึ่งทำลาย Drasion ด้วยพลังนี้ มันเป็นความอัปยศสำหรับ Amoract

– แย่จัง มนุษย์เท่านั้นที่รู้ความจริงของ Dration ว่าธรรมชาติที่แท้จริงของเหล่าทวยเทพจะแผ่ขยายออกไปและศักดิ์ศรีของสวรรค์จะล่มสลาย การเสียดสีต้องถูกทำลายด้วยมือมนุษย์ ทุกคนในโลกควรได้เห็นวิญญาณสีขาว

น่าเสียดายที่มีพยานเพียงสองคนในขณะนี้—Amoract และ Rose ที่รู้ข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว เหตุเกิดเมื่ออมรรัตน์กัดลิ้น…

กลางสนามรบที่ทุกอย่างถูกทำลายและกลายเป็นเถ้าถ่าน ใบหน้ามนุษย์ก็ปรากฏขึ้น เป็นชายชราหลังค่อม ดวงตาของนางฟ้าบนท้องฟ้าและโรสเบิกกว้าง เป็นเพราะเมื่อชายชราหยิบผ้าออกมาแล้วคลี่ออก ผู้คนนับร้อยหรือหลายพันคนก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อเติมเต็มฉาก

พวกเขาทั้งหมดเห็นผิวหนังที่โปร่งใสและผมสีทองที่เผยให้เห็นผ่านรอยแตกที่เกิดขึ้นบนผิวหนังที่กำลังจะตายของ Dration นอกจากนี้ยังมีปีกสีขาว

“ฉัน…” เดรชั่นพยายามพูดบางอย่างเพื่อหยุดเมื่อเลือดสีแดงไหลออกจากปากและจมูกของเขา “จริงๆ แล้วฉัน…”

“หุบปาก!”

ทูตสวรรค์บนท้องฟ้าได้แสดงสีหน้าที่บิดเบี้ยวเหมือนกระดาษยู่ยี่ พวกเขาดูเหมือนปีศาจมากกว่าเทวดา กริดขวางทางของผู้ที่รีบลงมาด้วยหอกชี้ไปที่เดรชั่น

“เปิดศักยภาพ มังกร.”

 

[ ระบำดาบแห่งแพ็กม่า มังกร ได้พัฒนาเป็นระบำดาบของกริดชั่วคราว]

 

“เจ้ากล้าขวางทางนางฟ้า!”

ทูตสวรรค์โกรธและเหวี่ยงหอกพร้อมกัน พวก​เขา​เป็น​ทูตสวรรค์​ที่​อวด​ถึง​พลัง​ของ​พระเจ้า​มาก​พอ​ที่​จะ​ทำลาย​ล้าง​มนุษย์​หลาย​หมื่น​คน หาก​พวก​เขา​ก่อ​ร่าง​เป็น​ตรีเอกานุภาพ. ทูตสวรรค์องค์หนึ่งสามารถฆ่ามนุษย์เพียงคนเดียวได้อย่างง่ายดายโดยใช้กำลังส่วนบุคคลเพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม กริดได้รับการยอมรับจากชีโหยว เทพเจ้าองค์เดียวที่มีระดับที่สูงกว่าเทพเหนือเทวดา เขาเป็นมนุษย์ที่ไม่เคยสูญเสียเมื่อเทียบกับเทวดา

“มังกรหมุนรอบพินนาเคิล”

กริดลุกขึ้นราวกับมังกรที่บินขึ้นและหันหอกของทูตสวรรค์ด้วยดาบของเขา ใบมีดคมของเขาแทงเข้าที่หน้าอกของเทวดา จากนั้นเมื่อกริดไปถึงยอดศีรษะของทูตสวรรค์ที่งงงวย เขาก็หมุนตัวและดาบของเขาตกลงไปที่ไหล่ของพวกเขา

ต่อจากนั้น กริดที่อยู่เหนือพวกเขาก็พุ่งเข้าหาพวกเขา

“ดร็อปดราก้อนพินนาเคิล สังหารเวฟ”

“……!”

“……!”

นัยน์ตาของเหล่าเทวดาฉายแสงสีขาวขณะที่พวกมันถูกฟันของมังกรกัด แทง แทง และล้มลงกับพื้นในที่สุด

“ การกรรโชก… การกรรโชก … ”

ทูตสวรรค์ไม่ได้ตาย พวกเขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ครู่หนึ่งเนื่องจากบาดแผลใหญ่ และกริดก็ไม่พลาดช่องว่างนี้ เขาจ้องตรงไปที่ Drasion ด้วยความเห็นอกเห็นใจที่น่าเศร้า เหมือนกับตอนที่เขาเผชิญหน้ากับปีศาจที่อยู่ตามลำพังใน Abyss แล้วเขาก็ถามว่า “คุณเป็นใคร?”

“ฉัน…” ไม่มีดวงตาสีแดงเลือดของปีศาจอีกต่อไป ดวงตากลมโตของซาเรียลที่ส่องประกายสีทองราวกับนางฟ้าคนอื่นๆ รู้สึกอบอุ่นและน้ำตาไหล “ซาริเอล… เทวทูตซาเรียล…”

ในที่สุดน้ำตาก็ไหลจากตาของซาเรียล หลังจากสูญเสียความทรงจำและถูกเนรเทศไปนรกเพราะบาปของการสอบสวนพระเจ้า เธอจำบาปทั้งหมดที่เธอทำในช่วงเวลาที่เธอเป็นเดรชั่น

“ฉันล้มเหลวในการเปิดเผยความบาปของเหล่าทวยเทพ ฉันไม่สามารถช่วยคนดีทั้งเจ็ดได้ และฉันก็ทำร้ายมนุษย์…ได้โปรดลงโทษฉันในฐานะมนุษย์ด้วย”

ภาพพาโนรามาปรากฏขึ้นต่อหน้าทุกคนในสนามรบ รวมถึงกริดด้วย เริ่มด้วยรูปของซารีเอลในฐานะนางฟ้าผู้นำทางมนุษย์ทางขวาพร้อมยิ้มอย่างมีความสุข ให้เซราตุลผลักซาเรียลที่กำลังร้องไห้ให้ตกนรก เหล่าเทพอื่นๆ ที่ยืนอยู่ข้างเขา ทั้งหมดนี้ถูกจารึกไว้ในจิตใจของมนุษย์

ในที่สุด ราเกลและอูมิเอลก็ลุกขึ้นและสำรวจใบหน้าของกริดและมนุษย์คนอื่นๆ ดวงตาที่เย็นชาของพวกเขาทำให้ทุกคนหวาดกลัว กริดก็ย่อตัวกลับเช่นกัน

“คุณก็กลายเป็นคนบาปด้วย”

“เราจะทำลายวิญญาณของคุณ”

Raguel และ Umiel ประกาศก่อนที่หอกของพวกเขาจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวอีกครั้ง สายตาของทุกคนหันไปมองที่ Great Robber of the Red Night อย่างเป็นธรรมชาติ เขาถอนหายใจและส่ายหัวขณะนั่งลง

“คุณต้องการทำร้ายผู้สูงอายุมากแค่ไหน? เป็นไปไม่ได้ที่จะทำสองครั้ง”

“คุณควรหลีกเลี่ยง” ในที่สุดบราฮัมก็ก้าวไปข้างหน้า เขาทำลายน้ำแข็งที่กักขังสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่เป็นอิสระจากคำสาปและฟื้นพลังเวทย์มนตร์ของเขาอย่างรวดเร็ว ตอนนี้เขายืนอยู่ต่อหน้าทูตสวรรค์ทั้งสองเพียงลำพัง

 

[ Hexetia เทพเจ้าช่างตีเหล็กกำลังสนับสนุนคุณ]

 

ในเวลาเดียวกัน หน้าต่างแจ้งเตือนที่ไม่คาดคิดก็ปรากฏขึ้นต่อหน้ากริด มีเสียงอึกทึกจากท้องฟ้าและดาบเล่มหนึ่งตกลงมาที่เท้าของกริด กริดจำตัวตนของดาบได้ในทันที มันเป็นอาวุธที่ลืมไม่ลง

 

[ดาบสั้นของเฮกเซเทีย]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน: พลังโจมตีไม่จำกัด: 28,990

* ความเร็วในการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 80%

* ความเสียหายกายภาพและเวทย์มนต์จะเพิ่มขึ้น 200%

* พลังโจมตีของทุกคุณสมบัติเพิ่มขึ้น 200%

ดาบสั้นที่สร้างโดย God Hexetia ช่างตีเหล็กที่มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาต่อไป

เงื่อนไขการใช้งาน: เหนือธรรมชาติ

น้ำหนัก: 1,100]

 

[ เทพสวรรค์โกรธเคืองกับการกระทำของ Hexetia!]

[ เทพแห่งการต่อสู้ Zeratul ได้ขัง Hexetia ไว้ในคุกชั่วนิรันดร์!]

 

‘บัดซบ!’

เป็นไปไม่ได้ที่กริดจะไม่รู้ถึงการเสียสละของเฮกเซเทีย ทูตสวรรค์พุ่งเข้ามาหาเขา สาปแช่งในขณะที่เอื้อมมือไปหยิบดาบอย่างเร่งด่วน

“มนุษย์! อย่าแตะต้องดาบนั่น!” หอกของทูตสวรรค์ที่เคยรวบรวมแสงสีขาวมาปกคลุมสนามรบซึ่งยิงไปที่กริดเท่านั้น

 

[ ท่านได้รับความเสียหายร้ายแรง ]

 

“ คุฮัก! ”

สายตาของกริดพร่ามัว ความแข็งแกร่งของทูตสวรรค์ที่สร้างตรีเอกานุภาพโดยใช้ซาเรียลอยู่ในระดับที่กริดไม่สามารถรับมือได้เลย เขาอยู่ในปากของความตาย

 

[ ดาบสั้นของเฮกเซเทียได้รับการติดตั้ง ]

 

“…ฆ่า.”

ดาบสั้นที่กริดเอื้อมไม่ถึงและแทงทะลุหัวใจของราเกล

“ อึก…! ”

ใครจะคิดล่ะว่าจะมีช่วงเวลาที่เขาจะกรีดร้องเมื่อเขาตาย? Raguel สงสัยในช่วงเวลาแห่งความตาย ใบหน้าของ Umiel เปลี่ยนเป็นสีขาว และเขาก็รีบกางปีกออกเพื่อหนีขึ้นฟ้า

‘พัฒนาการแบบไหน…’

สังหารทูตสวรรค์—กริดที่พยายามจะโจมตีอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้ถึงจุดจบที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ คว้าหัวของเขาที่เต็มไปด้วยความคิดที่ซับซ้อนและนั่งลง ผลตอบแทนมหาศาลยังคงปรากฏขึ้นในสายตาของเขา แต่เขาหวังว่าช่วงเวลานี้จะเป็นความฝัน อย่างไรก็ตาม ดาบสั้นของเฮกเซเทียในมือของเขากำลังบอกเขาว่านี่ไม่ใช่ความฝัน แต่เป็นเรื่องจริง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง