จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1356

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1356

ดาเมียนเป็นสายลับของเทพธิดาก่อนที่เขาจะเป็นสันตะปาปา เขาเป็นมนุษย์ที่ถูกเลือกโดยรีเบคก้า ใครจะคิดล่ะว่าเหล่าทูตสวรรค์ ลูกน้องที่ซื่อสัตย์ของรีเบคก้า จะแทงหัวใจของเขาและตัดคอของเขา

ความสับสนก็ปรากฏชัดบนใบหน้าของดาเมียน

“ดาเมียน!”

Damian ทรุดตัวลงกับพื้นก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นเถ้าสีเทา ดวงตาของกริดหรี่ลงอย่างเย็นชาขณะดึงมือที่ยื่นออกไปเพื่อคว้าเดเมียนกลับอย่างไร้ผล

“ไม่ใช่เจตจำนงของ Zeratul ที่จะช่วย Dration แต่เจตจำนงของโลกซีเลสเชียลทั้งหมดหรือ?”

ทูตสวรรค์เป็นผู้สร้างรีเบคก้า เทพีแห่งแสง และคนชอบธรรมที่พำนักอยู่ในสวรรค์ พวกเขาแตกต่างจากผู้ติดตามของ Martial God ซึ่งเป็นทหารส่วนตัวของ Zeratul อย่างสิ้นเชิง การกระทำของพวกเขาแสดงถึงเจตจำนงของสวรรค์ ไม่ใช่เฉพาะบุคคล

นัยน์ตาสีทอง—ดูสวยงามและเจิดจ้าในแวบแรก แต่เมื่อมองเข้าไปใกล้ ๆ พวกมันก็ไร้ความปราณีและเย็นชา มากเสียจนดวงตาของปีศาจเต็มไปด้วยความปรารถนาทุกรูปแบบ ให้ความรู้สึกเป็นมนุษย์มากขึ้น

เย็น. กริดถึงกับขนลุกเมื่อสบตากับทูตสวรรค์ที่ความคิดและอารมณ์ไม่สามารถอ่านได้

มุมหนึ่งพูดเรื่องไร้สาระ “อย่าสงสัยเรื่องของสวรรค์ คำถามจะกลายเป็นยาพิษที่เรียกว่าความสงสัย และนี่จะเป็นโอกาสที่จะเชื่อในบาป”

น่าแปลกที่เรื่องไร้สาระจริง ๆ แล้วเป็นพระวจนะของพระเจ้าที่เขียนไว้ในพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์

“ผู้ติดตามของ Martial God ขัดขวางมนุษย์ที่ต่อสู้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในขณะที่นางฟ้าของคุณฆ่า Damian ที่ออกมาช่วยเหลือมนุษย์ มีเหตุผลที่จะสงสัยมิใช่หรือ?”

“เหล่าทวยเทพได้ดูแลมนุษยชาติด้วยความเมตตากรุณา หลักฐานคือคุณยังมีชีวิตอยู่ ความสงสัยเป็นบาป”

“เพื่อมนุษยชาติที่คุณกำลังช่วย Dration หรือไม่”

“เราช่วยจอมมารเพียงเพราะเรารบกวนคุณหรือเปล่า? คุณเป็นคนใจแคบและโง่เขลาจริงๆ เป็นเรื่องนอกรีตที่จะทำให้เราเสียชื่อเสียง”

“แล้วคุณไม่ช่วยเดรชั่นเหรอ”

กริดไม่ได้ตั้งใจจะให้บทสนทนานี้ดำเนินไปนาน ในตอนแรกเขาอยู่ในสนามรบ แม้แต่ในตอนนี้ Dration ก็ยังอาละวาดและสมาชิกของ Overgeared Guild ก็ต่อสู้อย่างสุดกำลัง เสียงกรีดร้องของทหารไปจากทุกทิศทุกทาง

“งั้นคุณจะร่วมต่อสู้กับ Dration ด้วยกันไหม? เป็นหน้าที่ตามธรรมชาติของโลกและสวรรค์ที่จะลงโทษปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ใช่ไหม” กริดพูดอย่างตรงไปตรงมา

เป็นการนำการสนทนาและป้องกันไม่ให้ทูตสวรรค์ใช้เล่ห์เหลี่ยม

“……”

“……”

เหล่าทูตสวรรค์ก็เงียบ ตั้งแต่วินาทีแรกที่ปรากฏตัวจนถึงตอนนี้ พวกมันก็ไร้อารมณ์แม้จะฆ่าหรือพูดคุยกับกริดก็ตาม ตอนนี้รอยแตกเล็ก ๆ ปรากฏขึ้นในการแสดงออกของพวกเขา คิ้วของพวกเขาสั่นเล็กน้อย เป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่คนอื่นๆ จะไม่สังเกตเห็น แต่ก็ไม่สามารถหลอกให้กริดเข้าใจได้

มีเพียงไม่กี่คนในโลกที่มีสถิติข้อมูลเชิงลึกที่สูงกว่ากริด กริดคาดไว้ว่าอีกไม่นานเจ้าพวกนี้จะพูดพล่าม

“เป็นหน้าที่ของเราที่จะลงโทษเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ทุกท่านโปรดถอยกลับ”

“จนถึงตอนนี้ เป็นมนุษย์เราเองหรือที่ต่อสู้กับอสูรร้าย?”

“คุณมีทางเลือกที่จะลงโทษปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ แต่อย่างที่ฉันบอก มันเป็นหน้าที่ของเรา”

“เราไม่เห็นสัญญาณของคุณเมื่อต่อสู้กับอสูรใหญ่ตัวอื่น ทำไมถึงมาปรากฏตัวตอนนี้? มีเหตุผลอะไรที่ทำให้คุณหมกมุ่นอยู่กับ Dration มากไหม?”

“เจ้าก็รู้เช่นกัน? Drasion มีพลังมากกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่คุณเคยเผชิญ มันจะสร้างความเสียหายมากเกินไปสำหรับคุณในการเอาชนะ Dration ด้วยความแข็งแกร่งของคุณเอง สมควรแล้วที่เราจะออกมา”

“คุณฆ่าเดเมียนด้วยเหตุผลนั้นเหรอ”

“ทิศทางของการสนทนาเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน”

“อะไรที่แตกต่าง? มันอยู่ในบริบทเดียวกัน ไม่มีเหตุผลสำหรับคุณที่จะฆ่า Damian คุณบอกว่าเขาต่อต้านเจตจำนงของสวรรค์ ตอนนี้เรากำลังคุยกันอยู่ ดูเหมือนว่าเป็นเพราะคุณไม่ต้องการให้ Damian มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับ Dration ไม่เป็นไรใช่ไหม?”

“ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ฉันไม่มีหน้าที่ต้องอธิบายให้คุณฟัง”

“จริงๆ? ดูเหมือนว่ามีเหตุผลที่คุณฆ่า Damian”

“……”

“มันต้องเป็นความจริงเพราะคุณไม่ได้ปฏิเสธมัน อันที่จริงมันเป็นความโชคดี ถ้าเราสู้กับดราชันแบบนี้ต่อไป เราจะไม่โดนแทงข้างหลังและฆ่าโดยคุณใช่ไหม”

“……”

คิ้วของนางฟ้าที่เรียบร้อยพอที่จะทำให้คนสงสัยว่าพวกเขามีความหลงใหลในความสะอาดกระตุกอีกครั้งหรือไม่ พวกเขารู้สึกเหมือนกำลังทำร้ายตัวเองขณะพูดคุยกับกริด พวกเขาแลกเปลี่ยนสายตาและมองดูพื้นดิน ความตายสะสมเหมือนภูเขาบนดินที่เน่าเปื่อยและเลือดก็ไหลเหมือนแม่น้ำ มีทั้งความเกลียดชัง คำสาป กลิ่นเหม็นอันน่าสยดสยอง…

หลังจากดูภูมิประเทศของโลกที่ไม่ต่างจากนรกโดยไม่สนใจอะไรมากนัก พวกเขาพบนักบวชของโบสถ์รีเบคก้าและร้องเรียกพวกเขา

“พี่น้องที่รับใช้เทพธิดาแห่งแสง”

“เจ้าผู้ต่อสู้กับความชั่วร้ายด้วยกำลังที่อ่อนแอ จงนำมนุษย์ที่โง่เขลาและยากจนออกจากสนามรบที่ปกคลุมไปด้วยความตายและความแค้น”

มันกำลังบอกให้พวกเขาหยุดที่นี่ มันยังฟังดูประชดประชัน ถามพวกเขาว่าทำไมพวกเขาต้องการเข้าไปแทรกแซงในการทำสงครามกับคนที่พวกเขาไม่มีโอกาสฆ่า และทำให้สุนัขตาย

“……”

ตามพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ เทวดาเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์ พระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ปนเปื้อนด้วย ‘อารมณ์’ ต่างจากมนุษย์ พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดีอย่างยิ่งที่ไม่รู้จักความอาฆาตพยาบาท และนักบวชรีเบคก้าก็เชื่อในสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป นักบวชได้เห็นทูตสวรรค์ที่ฆ่า คน อย่าง เลือดเย็น

สมเด็จพระสันตะปาปาดาเมียนได้เดินบนเส้นทางแห่งความทุกข์ทรมานในนามของเทพธิดาแห่งแสง รีเบคก้า แต่พวกเขาไม่แม้แต่จะกระพริบตาเมื่อฆ่าเขา ตรรกะของความดีนั้นถูกต้องเพียงเพราะพวกเขาไม่รู้อารมณ์ใช่หรือไม่? คนที่ไม่รู้อารมณ์จะแสดงความกรุณาได้จริงหรือ?

คำถามจะกลายเป็นยาพิษที่เรียกว่าความสงสัย และนี่จะเป็นโอกาสให้เชื่อในความนอกรีต…

พระวจนะของพระเจ้าส่งเสียงเตือนในตัวนักบวช นักบวชรู้สึกได้—ความสงสัยที่พวกเขามีในขณะนั้นกำลังสั่นคลอนศรัทธาในเทพธิดาแห่งแสงสว่าง

“ เอ่อพระเจ้า”

จะต้องไม่มีข้อสงสัย หากศรัทธาของพวกเขาสั่นคลอน พวกเขาก็จะกลายเป็นบาป พวกนักบวชที่ตื่นกลัวคุกเข่าลงและเริ่มอธิษฐาน อย่างไรก็ตาม สิ่งต่าง ๆ สำหรับนักบวช 15 คน ผู้อาวุโส 15 คนที่สนับสนุนโบสถ์รีเบคก้าสวมชุดคลุมสีสันสดใสไม่กลัวที่จะรู้สึกสงสัย พวกเขามองดูทูตสวรรค์อย่างมั่นใจ

“ความสงสัยไม่ใช่ยาพิษ”

ผู้เฒ่าผู้สูงศักดิ์ซึ่งเต็มไปด้วยเลือดได้ร้องออกมาดัง ๆ เพื่อมิให้เสียงของพวกเขาถูกกลบด้วยเสียงของการต่อสู้ ดูเหมือนว่าพวกเขาต้องการให้นักบวชทุกคนในสนามรบได้ยินเสียงของพวกเขา

“เราได้เห็นกับตาของเราเองถึงความผิดพลาดของผู้อาวุโสของเราที่เชื่อโดยไม่ตั้งคำถามกับอดีตพระสันตปาปาเดรวิโก ผู้กระทำการทุจริตทุกประเภทโดยอ้างว่าเป็นเจตจำนงของเทพธิดา”

“เราจะไม่ทำผิดพลาดเหมือนพวกเขา ด้วยความสงสัย เราจะหลีกเลี่ยงบาป”

“เทวดา! การกระทำของพวกเขาในการฆ่าสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นเจตจำนงของเทพธิดาอย่างแน่นอน!”

“พระเจ้าบอกคุณว่าอย่าสงสัย แต่คุณสงสัย คุณเป็นคนนอกรีต”

ทูตสวรรค์ยกหอกที่แทงหัวใจของดาเมียนและฟันคอของเขา ใบมีดโปร่งใสของหอกที่ย้อมสีแดง ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงเลือดที่ผู้อาวุโสจะหลั่งออกมาในไม่ช้า มันจึงน่าขนลุก นักบวชที่คุกเข่าและสวดอ้อนวอนรู้สึกถึงความสงสัยที่พวกเขาพยายามจะสลัดทิ้งอีกครั้ง

ทูตสวรรค์เป็นผู้ส่งสารของเหล่าทวยเทพ พวกเขาเป็นวัตถุที่จะรักและบูชา แล้วทำไมตอนนี้ถึงรู้สึกกลัว? สถานการณ์นี้ที่พวกเขาต้องกลัวเทวดาไม่สมเหตุสมผล พวกเขารู้สึกเหมือนถูกปฏิเสธศรัทธา

พนัง.

ทูตสวรรค์กางปีกออกและขนสีขาวค่อยๆ ตกลงสู่พื้น เพียงแค่นั้น…

“……!!”

การเคลื่อนไหวของ Drasion ขณะที่เขาแสดงคำสาปและเหวี่ยงแขนใหญ่ของเขาหยุดลงราวกับเป็นเรื่องโกหก เขาถูกตีโดยตรงด้วยดาบ 1,000 ตันของคริส และหัวของเขาหันไปด้านข้าง แต่สายตาของเขายังคงจับจ้องไปที่ขนนกที่ปลิวไปในอากาศ

“ขาว… ปีก…”

ปีกของเขาที่อยู่ในความทรงจำที่ไม่รู้จักก็เป็นสีขาวเช่นกัน พวกมันมีปีกที่สวยงามและมีเกียรติไม่เหมือนกับปีกที่มืดมิดและน่ากลัวในปัจจุบัน

“ผม…! ผม!!”

Dration เริ่มบิดเบี้ยวในขณะที่เขาจับศีรษะด้วยมือทั้งสองอันน่าสะพรึงกลัวที่ปกคลุมไปด้วยเลือดและเนื้อมนุษย์ ขนสีดำที่เขากระจัดกระจายกลายเป็นสัตว์ประหลาดนกนับพันที่ร้องออกมา ภายใต้อิทธิพลของ Dration ที่วุ่นวาย แม้แต่มอนสเตอร์นกก็ดูสับสน เป็นครั้งแรกที่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ปรากฏในการแสดงออกของเหล่าทูตสวรรค์ มันเป็นการแสดงออกถึงความวิตกกังวล

“ฉันขอร้องพระเจ้า”

“ขอยืมพลังหน่อย”

หลังจากการอธิษฐานสั้น ๆ สายฟ้าก็ปกคลุมท้องฟ้าสีแดงเมื่อหอกของทูตสวรรค์ส่องแสง

ขาวขึ้น ขาวขึ้น…

หอกทั้งสองค่อย ๆ เปล่งแสงที่แข็งแกร่งขึ้นซึ่งทำให้โลกสว่างไสว แต่ก็ห่างไกลจากพร ระยิบระยับจนคนไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมอง

“ฉันจะลงโทษพวกนอกรีต”

ทูตสวรรค์ยืนยันว่ามนุษย์ทุกคนก้มศีรษะและเหวี่ยงหอก ผมของพวกเขาที่ปลิวไสวตามสายลมสูญเสียสีทองและเปลี่ยนเป็นสีขาว มันเป็นอิทธิพลของการเปลี่ยนแปลงสีขาว เหล่านางฟ้าสามารถใช้ White Transformation ได้เหมือนกับลูกสาวของ Rebecca

อย่างไรก็ตามอายุขัยของพวกเขานั้นไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหมายความว่าไม่มีผลข้างเคียง แสงสว่างวาบขนาดใหญ่ปกคลุมทั่วทั้งสนามรบ เป้าหมายของทูตสวรรค์ไม่ใช่ Dration แต่เป็นสิ่งมีชีวิตทั้งหมดในบริเวณนี้

‘ลูกหมา!’

พวกเขาต้องการซ่อนอะไร ทำไมพวกเขาถึงพยายามทำลายล้างพยาน? กริดรู้สึกสับสนกับการกระทำของเหล่าทูตสวรรค์ จึงใช้ท่าทางที่จะใช้ดาบบดขยี้กองทัพ 200,000 เล่ม เขามุ่งที่จะระงับการโจมตีของเหล่าทูตสวรรค์ แน่นอน ราคาจะต้องดีมาก และมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะเสียชีวิตจากการฟันเฟือง แต่เขาคิดว่ามันจะเป็นประโยชน์ถ้าเขาสามารถแลกชีวิตของเขากับพันธมิตรหลายหมื่นคน

‘ผู้ที่รอดชีวิตจะเป็นความแข็งแกร่งของฉันในครั้งต่อไป’

เขาเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีเพียงครั้งเดียว กล้ามเนื้อของเขาที่ขยายออกจนสุดกำลังบิดเบี้ยว ทำให้กริดเจ็บปวดอย่างมาก ถึงอย่างนั้น กริดก็ยังไม่หยุด

“กองทัพ 200,000…”

เขาคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป เขาจะวิ่งกลับทันทีหลังความตาย อย่างแรก เขาจะกำจัดเหล่านางฟ้าบ้าๆ พวกนี้ แล้วจากนั้นก็จบการจู่โจมของ Dration ที่น่ารังเกียจนี้

“ทุบ…”

กริดกำลังวางแผนและพยายามเปิดใช้งานทักษะเมื่อการกระทำของเขาหยุดลง เขาไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร แต่โลกของผู้หลุดพ้นได้เกิดขึ้นด้วยเหตุผลบางอย่าง ในโลกที่หยุดนิ่ง กริดได้เรียนรู้ว่าเหตุใดเขาจึงเข้าสู่โลกเหนือธรรมชาตินี้

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง—ไม่มีใครเห็นเขาตลอดการต่อสู้ และตอนนี้เขากำลังวิ่งอยู่ในสนามรบ เขาวิ่งด้วยความเร็วที่คนทั่วไปมองไม่เห็นและกางผ้าผืนใหญ่ออก ตอนแรก กริดคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ครูเกอร์ทิ้งไว้เบื้องหลัง แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น เอกลักษณ์ของผ้าคือภาพจิตของโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง มันเป็นภาพจิตที่สร้างขึ้นโดยความปรารถนาของเขาที่จะขโมยทุกสิ่งในโลก

“ขโมยประเทศ”

ทหารและอัศวินแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิ นักบวชที่กำลังสับสนวุ่นวาย สมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่ติดอยู่ในน้ำแข็ง บราฮัมที่จดจ่ออยู่กับการป้องกันไม่ให้น้ำแข็งรอบๆ แตกตัว จักรพรรดินีบาซาราและดยุคที่ยืนอยู่ข้างเธอ ..

ทุกคนในสนามรบ รวมทั้งกริด ถูกดูดเข้าสู่จิตสำนึกของจอมโจรแห่งราตรีสีแดง

เมื่อแสงวาบสีขาวที่สร้างโดยทูตสวรรค์ตกลงสู่สนามรบ สิ่งมีชีวิตเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่คือ Dration และ…

“ จ๊ากกก! ,

“ก๊ากกกกก!”

โรสและผู้ติดตามยาธานที่เพิ่งมาถึงสนามรบ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง