จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1355

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1355

‘การดูดซึมสามารถเป็นพิษ.’

หนึ่งในศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูงสุด Kyle รู้สึกแย่มากที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้กับความสามารถของ Lee Jeong ในการกำจัด ‘พลังงาน’ ของผู้อื่น หลังจากที่สายฟ้าของเขาถูกขโมยและถูกเหยียบย่ำอย่างน่าสังเวช เขาตระหนักว่าอีจองเป็นคนที่ไม่สามารถเผชิญหน้าได้อย่างแท้จริง เขายังคิดว่าถ้าบราฮัมและลีจองต่อสู้กัน พวกเขาจะไม่สามารถฆ่ากันเองได้ ทว่ากริดกลับสังหารลีจองเช่นนั้น

ไคล์ประหลาดใจกับการตัดสินของกริดในการใช้เปลวเพลิงศักดิ์สิทธิ์เพื่อสังหารอีจอง ซึ่งกลายเป็นอันเดดภายใต้อิทธิพลของดูม เขาสงสัยว่ากริดจะเอาชนะอีจองได้หรือไม่แม้ว่าจะไม่มีดูมก็ตาม

นี่คือสนามรบที่ความตั้งใจนับหมื่นมาบรรจบกัน มีตัวแปรเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กริดตอบสนองทันทีต่อตัวแปรอันตรายและใช้มันเพื่อคว้าชัยชนะ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้มีความสามารถสูงสุด

“ ไอ… ”

ไคล์ได้รับเคียวที่ติดอยู่กับโซ่ที่หลังของเขา และเขาก็กระอักเลือด เขามีบาดแผลลึกทั่วร่างกายและเสื้อผ้าสีขาวของเขาถูกย้อมเป็นสีแดงทั้งหมด มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวที่จะจัดการกับผู้ติดตาม 27 คนด้วยตัวเขาเองไม่นานหลังจากต่อสู้กับอีจอง ไม่เขาไม่สามารถจ่ายได้

‘ฉันจะตายถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป’

เขาทำดีที่สุดแล้ว เขาให้เวลากริดมากพอที่จะจดจ่ออยู่กับลีจอง และถึงเวลาต้องหาทางออก อย่างไรก็ตาม มันยากที่จะหาโอกาสที่จะอยู่รอดไม่ว่าเขาจะดูมากแค่ไหน ผู้ติดตาม 12 คนที่รอดชีวิตจาก Martial God ได้ล้อม Kyle ไว้แน่น ทันทีที่ Kyle ก้าวไปหนึ่งก้าว อาวุธ 12 ชนิดจะทุบเขา

“……”

ไคล์เน้น เขานึกถึงวิธีที่กริดเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสในการต่อสู้กับลีจอง และคำว่า ‘ยอมแพ้’ ถูกลบออกจากความคิดของเขา จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงแหลมจากพื้นสนามรบ “ฆ่าฉัน!”

บุคคลนั้นชื่อแคทซ์ สมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่ใช้เลือดเป็นอาวุธอย่างแข็งขันตะโกนใส่กริดอย่างจริงใจ เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนว่าจะเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด ภายใต้คำสาปของ Dration เขากลายเป็นหุ่นเชิดและสังหารพันธมิตรของเขา เขาถูกทิ้งให้มองหาความตาย

หอกขนาดมหึมาพุ่งขึ้นราวกับหอคอยจากกองโลหิตที่ไหลออกมาจากกองทหารที่ถูกสายฝนเลือดของเขาแทงทะลุ ทันทีที่มันตอบสนองต่อเจตจำนงของ Dration และก่อให้เกิดการสังหารหมู่ กลิ่นหอมของเลือดที่เด่นชัดก็ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าและกลบกลิ่นของดินที่เน่าเสีย

ได้ยินเสียงตะโกนของหญิงสาวทั้งน้ำตา “ฆ่าฉันด้วย!”

เธอรู้สึกขยะแขยงตัวเองหลังจากแช่แข็งทหารหลายพันนายทางด้านเหนือของสนามรบ เธอดูเหมือนจะเป็นแม่มดแห่งอาณาจักรน้ำแข็ง

“ ฮะ… ”

บรรดาผู้ที่ต้องการมีชีวิตอยู่กำลังดิ้นรนในขณะที่ผู้ที่ต้องการตายกำลังกรีดร้อง มันเป็นความสับสนที่เกิดขึ้นจากเจตจำนงที่ขัดแย้งกัน มีผู้ติดตามของ Martial God ที่ปิดปากเงียบและเพิกเฉยต่อทุกสถานการณ์ พวกมันน่าขนลุกเหมือนสัตว์ประหลาดที่อารมณ์ถูกตอน นอกจากนี้ยังมีการปรากฏตัวที่แปลกประหลาดของ Dration ที่หลั่งน้ำตานองเลือด

มันทำให้ผมของเขายืนที่ปลาย นี่คือโลกจริงๆเหรอ? บางทีเขาอาจตายไปแล้วและตัวสั่นอยู่ในนรก

เสียงทุ้มลึกเข้ามาในหูของ Kyle ที่สงสัย ทหาร และทุกคนในสนามรบ “Frozen Crystal”

“……!”

ไคล์ถึงกับขนลุก อากาศเย็นที่ปกคลุมพื้นที่ตอนเหนือของสนามรบดูเหมือนจะรวมตัวกัน ก่อตัวเป็นความหนาวเย็นที่รุนแรงปกคลุมทั่วทั้งร่างกายของเขา ในท้ายที่สุด น้ำแข็งที่ไม่มีวันแตกสลายได้ถือกำเนิดขึ้น และไคล์ถูกขังอยู่ข้างใน ไคล์ไม่สามารถขยับปลายนิ้วได้ ร่างกายของเขายังคงนิ่งสนิท

‘นี่คืออะไร…?!’

จิตสำนึกของเขาไม่เหมือนกับร่างกายที่หยุดนิ่ง ในน้ำแข็งหนา ไคล์ทำได้เพียงเฝ้าดูผู้ติดตามของ Martial God เล็งอาวุธมาที่เขา เขาจะตกอยู่ในอ้อมกอดแห่งความตายโดยไม่มีการต่อต้านใดๆ

“……?!”

Kyle ที่กระสับกระส่ายตกใจ เป็นเพราะไม่มีอาวุธใดเจาะน้ำแข็งที่ล้อมรอบเขาไว้ อาวุธมีคมและศิลปะการต่อสู้ที่ระเบิดได้ทั้งหมดไม่สามารถขีดข่วนน้ำแข็งได้

‘ อ่า…! ‘

ในที่สุด Kyle ก็สังเกตเห็นว่าเวทมนตร์น้ำแข็งนี้กำลังปกป้องเขาอยู่

ความจริงข้อนี้…

‘บราฮัม?’

‘บราฮัม!’

อีกสองคนติดอยู่ในน้ำแข็งอย่าง Kyle ก็สังเกตเห็นเช่นกัน ยูเฟอมิน่าอยู่ทางเหนือของสนามรบ และแคทซ์อยู่ลึกอยู่ใจกลางสนามรบ คนสองคนที่ติดอยู่ในน้ำแข็งไม่สามารถขยับนิ้วได้ และพายุหิมะและฝนที่ตกเลือดหยุดไหลราวกับเป็นเรื่องโกหก เป็นไปได้ที่จะหลีกเลี่ยงการฆ่าที่ไม่ต้องการ

“ เฮ้อ… ”

ความโกลาหลในสนามรบหยุดลงและความเงียบก็เกิดขึ้น บราฮัมปัดผมที่เปียกโชกกลับและพูดด้วยน้ำเสียงทื่อๆ “อยู่นิ่งๆ อย่าอาละวาด”

บราฮัมไม่ได้ยืนอยู่ข้างๆ เมื่อกริดกำลังดิ้นรนกับลีจอง และเดรชั่นก็วิ่งอย่างบ้าคลั่งบนพื้น เขารวมความรู้ของเขากับ Keen Insight ของ Mercedes เพื่อวิเคราะห์พลังของ Dration

พบว่าคำสาปของ Dration ซึ่งติดเป้าหมายหลังจากสร้างบาดแผลและเปลี่ยนให้เป็นหุ่นเชิด กินเวลาอย่างน้อย 20 วินาทีและสูงสุด 3 นาที นอกจากนี้ยังพบว่าระยะเวลาของ Doom ที่ทำให้ผู้คนกลายเป็น Undead ใช้เวลา 2 นาที

น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถหาวิธีทำลายพวกมันได้ เป็นเพราะคำสาปของ Dration และ Doom ไม่ได้มาจากเวทมนตร์ แต่มาจากความตั้งใจอย่างเด็ดขาด เป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าไปแทรกแซงในลักษณะที่ปฏิเสธและทำลายภาพลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตอื่นหากสถานะไม่แตกต่างกันมาก

ในท้ายที่สุด การเลือกที่บราฮัมทำนั้นง่าย เขาเลิกตอบโต้ Doom และใช้กำลังของเขาเพื่อปราบปรามผู้ถูกสาปแช่ง แค่นี้เอง…

“คริสตัลแช่แข็ง”

“……!”

Vantner และ Peak Sword ถูกตัดด้วยกรงเล็บและคำสาปของ Dration จากนั้นพวกเขาก็ติดอยู่ในน้ำแข็งเหมือนกับยูเฟอมิน่า แคทซ์ และไคล์

“คริสตัลแช่แข็ง”

Laella และ Zednos ตกอยู่ภายใต้คำสาปเมื่อเวทมนตร์ของพวกเขาถูกสะท้อนโดย Drasion และพวกเขาก็ติดอยู่ในน้ำแข็งด้วย มันเป็นน้ำแข็งที่พวกเขาไม่สามารถหลบหนีได้หากไม่ได้รับอนุญาตจากบราฮัม ไม่มีเวทย์มนตร์และพลังทางกายภาพใดสามารถทำลายน้ำแข็งนี้ได้ บราฮัมเป็นนักมายากลที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ และเริ่มสร้างความเป็นพระเจ้าด้วยการเอาชนะไฮดราและยังบัน พลังของเขาแข็งแกร่งเกินไป

‘ไม่มีทาง!’ นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ Ricilia ตกตะลึง ไม่ใช่เพราะวิธีการใช้ Frozen Crystal ของ Braham นั้นไม่ธรรมดา การใช้ Frozen Crystal เพื่อแช่แข็งเป้าหมายนั้นมีความหลากหลายโดยเนื้อแท้ มักใช้สำหรับปกป้องพันธมิตรเช่นตอนนี้ เช่นเดียวกับการปราบปรามศัตรู

อย่างไรก็ตาม มีขีดจำกัดสำหรับความเสียหายที่ผลึกน้ำแข็งสามารถดูดซับได้ พวกมันต้องพังทลายทันทีที่พวกเขาได้รับความเสียหายมากกว่าจำนวนที่กำหนด มันน่าตกใจมากเพราะ Frozen Crystal ของ Braham ไม่เคยถูกทำลาย

“คุณควรไปช่วยกริด”

ผิวพรรณของบราฮัมขาวขึ้นเมื่อน้ำแข็งที่ไม่มีวันแตกเพิ่มขึ้นในสนามรบ พลังจิตและพลังเวทย์มนตร์ที่เขาใช้เพื่อรักษาเวทย์มนตร์เพิ่มภาระให้กับเขา มันยากสำหรับเขาที่จะใช้เวทย์มนตร์ประเภทต่าง ๆ ในขณะที่ยังคงรักษาคริสตัลแช่แข็งไว้หลายอัน ถ้าเป็นบราฮัมเมื่อสองสามปีก่อน เขาคงไม่ทำอะไรแบบนี้

เขาจะไม่สนใจเกี่ยวกับคนที่น่าสงสารที่กลายเป็นหุ่นเชิดของศัตรูหรือการตายของทหารที่ไม่สำคัญ เขาคงเพิ่งโจมตี Dration ตั้งแต่ต้นจนจบ

“คริสตัลแช่แข็ง”

เขากำลังคิดว่าไคล์จะเป็นพรสวรรค์ที่เป็นประโยชน์ต่อกริดในวันหนึ่งและรู้สึกว่าจำเป็นต้องปกป้องไคล์ เขาไม่ต้องการให้กริดรู้สึกผิดและหวังว่ากริดจะไม่รู้สึกเสียใจ เขาทำโดยคำนึงถึงสิ่งที่กริดต้องการ นี่คือผลลัพธ์ บราฮัมกลายเป็นบุคคลที่ต่อสู้เพื่อปกป้องใครบางคน เขารู้สึกว่าตัวตนแบบนี้ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

“ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเรา” เมอร์เซเดสตอบบราฮัมและย้ายไปอยู่กับปิอาโร เธอกางปีกสีเงินของเธอออกมาในขณะที่ปิอาโร่ถือก้านมันเทศของเขาขณะที่พวกมันเข้าไปในสนามรบเพื่อช่วยกริด ผู้ร่ายรำดาบของเขาต่อสู้กับเดรชั่นด้วยสุดกำลังของเขา

“……”

เป็นเพราะพวกเขาเองที่บราฮัมสามารถแสดงบทบาทสนับสนุนได้ บราฮัมเชื่อมั่นในทักษะของกริดและอัศวินของเขา เขารู้ว่าพวกเขาสามารถต่อสู้กับ Dration ได้โดยไม่มีเขา

“พวกเราจะเข้าร่วมกับคุณด้วย!”

ยิ่งกว่านั้น กริดไม่ได้มีเพื่อนร่วมงานเพียงคนเดียวหรือสองคน นอกจากเมอร์เซเดสและปิอาโร่แล้ว สมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่ยังหลงเหลืออยู่และดุ๊กของจักรวรรดิก็ช่วยกริดด้วย แม้แต่จักรพรรดินีบาซาราก็เข้าร่วมในการต่อสู้โดยตรงราวกับว่าเป็นหน้าที่ของเธอ พวกเขาเต็มไปด้วยความเชื่อที่ว่าพวกเขาจะชนะการต่อสู้กับกริดอย่างแน่นอน

“ความหายนะจะสิ้นสุดใน 15 วินาที!”

Mercedes ได้วิเคราะห์ระยะเวลาของ Doom กับ Braham และเธอได้ให้ข้อมูลที่มีค่า Saintess Ruby และนักบวชของโบสถ์ Rebecca ถูกขังอยู่ในความรู้สึกไร้อำนาจ ตอนนี้พวกเขาฟื้นคืนสติและให้ความสนใจกับผู้ที่อยู่ในแนวหน้า

อีก 15 วินาทีต่อมา

“รักษา!”

“การทำให้บริสุทธิ์!”

รูบี้และนักบวชใช้เวทมนตร์ฟื้นฟูพร้อมกันเพื่อรักษากริดและคนอื่นๆ ที่กำลังต่อสู้กับดราชัน Drasion สั่นคลอนว่าดูเหมือนพวกเขาจะรู้ว่า Doom จะจบลงเมื่อไรและกำลังรอมันอยู่ นอกจากนี้ Doom ยังมีเวลาคูลดาวน์ เมื่อดูมจบลง กริดและสมาชิกในกลุ่มได้ต่อสู้อย่างดุเดือดกับดราชัน ซึ่งต่อสู้โดยไม่ใช้ Doom อยู่พักหนึ่ง

ร่างของ Drasion ตกลงมาหลายครั้ง และทำให้ดินที่เน่าเสียสั่นสะเทือน แน่นอน กริดและคนอื่นๆ ยังคงได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่พวกเขารอดพ้นจากวิกฤติได้ ต้องขอบคุณการเยียวยาทั้งหมดจากสตรีศักดิ์สิทธิ์และนักบวชหลายร้อยคน

“ ก๊าาาา! ”

ขณะที่การต่อสู้ดำเนินต่อไป บาดแผลบนร่างของ Dration เพิ่มขึ้นและเขาอารมณ์เสีย ในที่สุดก็เป็นจุดเริ่มต้นของเฟสสาม เขาคำรามเหมือนสัตว์ป่าและนำนรกมาสู่ดิน

“ระเบียบนรก” ทันใดนั้น ยูร่าก็เปิดประตูสู่ขุมนรก ความยากในการจู่โจมลดลงอย่างรวดเร็วด้วยความสามารถของเธอในการสกัดกั้นเวทย์มนตร์ภาคสนามของ Dration และการใช้ปืนกลวิเศษของอเล็กซ์ในระดับตำนาน

“โดม!” จากนั้น Dration ก็เปิดใช้งานพลังของเขาอีกครั้ง ในที่สุดก็มา

กริดและกลุ่มของเขารู้สึกตึงเครียดเมื่อได้ยินเสียงตะโกนของคนใหม่จากเหนือศีรษะ “อัญเชิญดาบศักดิ์สิทธิ์!”

“……!”

แสงสีขาวเจิดจ้าปกคลุมสนามรบและทำลายความชั่วร้าย แสงศักดิ์สิทธิ์ที่ Rebecca เทพีแห่งแสงมอบให้กับมนุษย์ได้ใช้พลังของมันและ Drasion’s Doom ก็หายไป

“ทำไมเพิ่งมาปรากฏตัวตอนนี้!”

สมเด็จพระสันตะปาปาดาเมียน—ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจำเป็นสำหรับการโจมตีครั้งนี้ แต่เวลาที่พระองค์เข้าร่วมก็สายเกินไปแล้ว

“…ดาเมี่ยน?”

โทบันทักทายและดุดาเมียนเมื่อท่าทางของเขาแข็งทื่อ คนอื่นๆ ก็หงุดหงิดไม่แพ้กัน

“……”

ขนนกปรากฏขึ้นในสนามรบที่สงบลงอีกครั้ง พวกมันเป็นขนนกสีขาวบริสุทธิ์ ตรงกันข้ามกับขนนกสีดำของเดรชั่น

ดาบที่ปกคลุมไปด้วยแสงสีขาว—ดาบศักดิ์สิทธิ์เล่มแรกที่เป็นสัญลักษณ์ของ Damian สูญเสียเจ้าของและล้มลงกับพื้น

“ดาเมียน!”

บนท้องฟ้า ทูตสวรรค์สององค์กำลังแทงหัวใจของดาเมียนและตัดคอของเขา

“คุณไม่มีสิทธิได้รับเจตจำนงแห่งสวรรค์อีกต่อไป” ทูตสวรรค์องค์หนึ่งบ่นเบาๆ ขณะที่เขาค่อยๆ ดึงหอกที่เขาใส่เข้าไปในหัวใจของดาเมียน ตาของ Damian สูญเสียแสงไปและทูตสวรรค์ก็ผลักเขาออกจากหอกราวกับว่ามันสกปรก

“ดาเมียน!”

กริดพุ่งไปข้างหน้า เขาเอื้อมมือออกไปจับร่างของ Damian ที่ร่วงลงสู่พื้น อย่างไรก็ตาม ดาเมียนกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทาก่อนที่มือของกริดจะแตะต้องเขา ดวงตาของกริดเย็นชาไปหมด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง