จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1352

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1352

ทักษะความร่วมมือ—ฉันเป็นชิ้นที่ซ่อนอยู่ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเชื่อมโยงทักษะกับคนที่เขามีความผูกพันอย่างลึกซึ้งด้วย กริดเป็นคนแรกที่ค้นพบชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่อันแสนยากนี้ เมื่อเปิดใช้งานทักษะความร่วมมือ ความเสียหายของกริดเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 260%

กริด บราฮัม และปิอาโร่—เดรชั่นถูกทักษะความร่วมมือของทั้งสามคนล้มลงและหายตัวไปจากสนามรบ เป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นรูปร่างของเขาเพราะเขาถูกฝังลึกพอที่จะสงสัยว่าเกิดขุมนรกใหม่

‘…นี่คืออะไร?’

เขาถูกโจมตีด้วยเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ของบราฮัมและเทคนิคขั้นสูงสุดของปิอาโร่ติดต่อกัน แต่คู่ต่อสู้คืออสูรผู้ยิ่งใหญ่อันดับที่ 11 การดราชั่นน่าจะได้รับบาดเจ็บไม่น้อย แต่เขาจะหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บร้ายแรงได้ กริดคาดว่าเดรชั่นจะลุกขึ้นจากพื้นทันทีและตอบโต้กลับ ดังนั้นเขาจึงเตรียมพร้อม

อย่างไรก็ตาม Dration ไม่ปรากฏขึ้นอีก เขาเงียบอยู่ใต้พื้นดินเหมือนไส้เดือนที่ซ่อนตัวอยู่

‘เขาพยายามที่จะจับฉันโดยไม่ได้ตั้งใจ?’

กริดตัดสินใจว่าเดรชั่นตั้งเป้าโจมตีแบบเซอร์ไพรส์และเพ่งประสาทสัมผัสทั้งหมดที่อยู่เบื้องล่างของเขา กริดวางแผนที่จะใช้ Earth God ในทันทีที่โลกขยับแม้เพียงเล็กน้อยเพื่อสกัดกั้นการเคลื่อนไหวของ Dration จากนั้นเขาก็จะใช้การร่ายดาบห้าฟิวชั่น อย่างไรก็ตาม Dration ไม่ได้เคลื่อนไหวจนกว่าจะสิ้นสุด

“ ว้ากกก! ”

“ เอ่อ เอ่อ…! ”

เสียงกรีดร้องและเสียงครวญครางของทหารมาจากทุกที่ ทหารยังคงต่อสู้อย่างหนักแม้ในขณะที่ Dration กำลังซ่อนตัวอยู่ เป็นเพราะทหารที่ได้รับผลกระทบจากคำสาปของ Dration และสัตว์ประหลาดที่ทำจากขนนกของเขายังคงอยู่ในสนามรบ

‘อึ.’

กริดต้องการฆ่าเดรชั่นอย่างรวดเร็วและยุติการต่อสู้ครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม Dration ไม่ปรากฏขึ้นและเขาก็รู้สึกประหม่า เขาสงสัยว่าเขาควรไล่ Dration เข้าไปในอุโมงค์หรือไม่ แต่ความกังวลของเขาอยู่ได้ไม่นาน การต่อสู้ในพื้นที่แคบทำให้ยากต่อการได้เปรียบ

“แม้ว่าพิสัยของ Earth God จะกว้างกว่า 100 เท่า ฉันก็ต้องพลิกแผ่นดินทั้งหมดกลับหัวกลับหาง…?”

กริดมีสมาธิจดจ่อมากเพราะไม่อยากทำผิด จากนั้นสายตาของเขาก็เลื่อนขึ้นไปบนท้องฟ้า เป็นเพราะเขาได้ยินเสียงกรีดร้องของไคล์ เขาสังเกตสถานการณ์ของ Kyle และพบว่ามันไม่ค่อยดีนัก

‘Kyle ไม่สามารถแม้แต่จะเอาชนะ Triad ได้’

อันที่จริง ความคาดหวังของกริดที่มีต่อไคล์นั้นยอดเยี่ยมมาก ไคล์มีฉากของบุคคลที่ ‘มีศักยภาพสูงในการทำให้จักรพรรดิมั่นใจในตัวเขา’ ดังนั้นเขาจึงเป็นบุคคลที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงในหมู่ NPC ที่มีชื่อระดับสูง อันที่จริง ไคล์แข็งแกร่งกว่ากริด กริดเติบโตขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัดและได้รับความแข็งแกร่งเหนือกว่าอัศวินหลักเดียว หยางบันธรรมดา และดยุค แต่เขาไม่ได้เหนือกว่าไคล์

ไคล์อาจถอยกลับเพราะเขาเข้าใจพลังของกริดผิด แต่ไคล์มักจะมีความได้เปรียบในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับกริดเสมอ ใช่ ไคล์แข็งแกร่ง พวกเขาพบกันเป็นเวลานานและ Kyle ได้เข้าสู่ขั้นเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด สถานะของเขาอาจต่ำกว่าสถานะของกริด แต่เมื่อพิจารณาจากค่าสถานะเพิ่มเติมต่างๆ ที่ได้รับจาก NPC ที่มีชื่อระดับสูงและความสามารถพิเศษสายฟ้าของไคล์ ไคล์ก็แข็งแกร่งกว่ากริดอย่างเห็นได้ชัด

แน่นอนว่านั่นเป็นเรื่องราวเมื่อคำนวณเป็นตัวเลข จนถึงปัจจุบัน กริดได้ต่อสู้และเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเขาเอง ไม่ทราบผลการต่อสู้ของทั้งสองคน

“ผู้ติดตามของ Martial God เป็นตัวแปร” บราฮัมส่งคำเตือนขณะที่ยืนอยู่ข้างกริดและมองดูการเคลื่อนไหวของเดรชั่น “ถ้าเราไม่สามารถหยุดพวกเขาจากการบุกรุกสนามรบ ความเสียหายต่อพันธมิตรของเราจะเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า”

มีร่างใหม่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า ผู้ที่ถูกรวบรวมโดยฝ่ายของอีจอนโดยใช้เทคนิคการเคลื่อนไหวบนท้องฟ้าคือผู้ติดตามที่ได้รับเทคนิคลับอย่างน้อย 10 อย่าง

สายตาของบราฮัมหันไปทางปิอาโร ปิอาโร่พยายามจะหว่านเมล็ดพันธุ์เมื่อดราเซียนปรากฏตัว เขาตัดสินว่าถ้าต้นไม้เติบโตและหยั่งรากในดิน พวกมันสามารถชำระล้างและทำให้พลังงานปีศาจของ Dration ที่ซุ่มซ่อนอยู่ที่นั่นได้

สายตาของบราฮัมขยับไปที่เท้าของเขา เขาไม่รู้ว่าเมื่อไร Dration จะปรากฏขึ้นจากพื้นดิน บราฮัมครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพูดกับกริด “มันเป็นหน้าที่ของคุณที่จะหยุดพวกเขา”

“……”

บราฮัมไม่สามารถออกจากจุดนี้ได้ บราฮัมเป็นคนที่ดีที่สุดในการตอบโต้การโจมตีที่ไม่คาดคิดของดราเซียน กริดเองก็รู้เช่นกัน เขารู้ว่าเขาและบราฮัมเป็นคนเดียวที่สามารถต่อสู้อย่างถูกต้องกับผู้ติดตาม 29 คนของพระเจ้าการต่อสู้ที่ควบคุมท้องฟ้า

“ฉันเข้าใจ.”

ไม่มีทางเลือก กริดโบกมือที่สั่นเทาด้วยความตึงเครียดและทะยานขึ้นไปในอากาศ ก่อนอื่น เขาต้องช่วยไคล์จากวิกฤติ ‘การปฏิเสธของกษัตริย์’

เขาใช้ทักษะที่แนบมากับ Talsha เพื่อให้ผู้ติดตามของ Martial God ละทิ้งอาวุธของพวกเขา เขาเพิกเฉยต่อเสียงตะโกนของ Kyle ว่าไม่มีโอกาสชนะ หลีกเลี่ยงการโจมตีของ Lee Jeong ด้วย Freely Move เล็กน้อย และย้ายไปที่ศูนย์กลางของผู้ติดตามเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ทำให้เกิดคลื่นสึนามิจากพลังงานดาบ

“……?!”

“……!!”

ผู้ติดตามของ Martial God ทั้ง 29 คน รวมทั้ง Lee Jeong ถูกคลื่นสึนามิของดาบพัดพาไป และถูกดึงไปที่ด้านข้างของกริด จากนั้นเขาก็ตัดพวกเขาทั้งหมด

“ อื้อ! ”

ผู้ติดตามหลายคนคร่ำครวญและทุกข์ทรมานจาก ‘การสูญเสียสมดุล’ ผลที่ตามมาของการสูญเสียการทรงตัว ความก้าวหน้าของเทคนิคการใช้เท้าแบบเบาก็หยุดลงและพวกเขาก็ล้มลงกับพื้นทีละคน

เวฟ—เป็นช่วงเวลาที่การร่ายดาบ ‘เดียว’ ครองสนามรบ อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครคิดว่ามันเป็นระบำดาบเดียว

“นี่คืออะไร? เป็นการร่ายรำดาบฟิวชั่นใหม่เหรอ?”

“บางทีอาจจะเป็น ไม่เพียงแต่ค่าความเสียหายจะสูงเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกเขาพังทลายและสร้างสถานะผิดปกติให้กับพวกเขา… มันเป็นทักษะพื้นที่กว้างที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ”

ผู้เล่นที่วิ่งอยู่ใกล้ ๆ เพื่อชมอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และการจู่โจมของ Drasion ของจักรวรรดิ เข้าใจผิดว่า Wave เป็นการร่ายรำดาบฟิวชั่น มันเป็นธรรมชาติ หลังจากผ่านการทดสอบของ Chiyou ด้วยคะแนนที่ดีที่สุด การร่ายดาบของกริดก็แข็งแกร่งขึ้นและทรงพลังอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เขาใช้ระบำดาบเดี่ยวและออกแรงทำลายล้างเทียบเท่ากับการรำดาบฟิวชั่นทั่วไป

“คุณแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน” ลีจองรู้สึกชื่นชมอย่างหมดจด ขณะที่ผลของ Freely Move สิ้นสุดลง Lee Jeong ก็ปรากฏตัวขึ้นด้านหลังกริดและยกแขนขวาขึ้น

“ต่อให้แข็งแกร่งแค่ไหน เจ้าก็หยิ่งทะนงที่จะลองจัดการกับข้าด้วยตัวเองงั้นหรือ”

หมัดอันแข็งแกร่งของลีจองพุ่งไปที่ไหล่ของกริด แต่ผู้ที่ได้รับความเสียหายคือลีจอง ไม่ใช่กริด

 

[ ผลกระทบของผู้คุ้มกันของเสือขาวกับการคุ้มครองของฟีนิกซ์แดงได้เพิกเฉยต่อความเสียหาย]

[ ผู้คุ้มกันของเสือขาวผู้พิทักษ์ฟีนิกซ์แดงกำลังปล่อยหนามที่ลุกโชน]

 

“ ครัว? ”

ความสับสนปรากฏขึ้นบนใบหน้าของลีจองที่คิดว่าเขาได้รับชัยชนะตั้งแต่วินาทีที่เขาเข้าควบคุมด้านหลังของกริด เป็นเรื่องไร้สาระที่หมัดของเขาไม่สามารถแม้แต่จะสร้างความเสียหายให้กับการ์ดไหล่ของกริดได้ เมื่อมันมีความสามารถในการตัดเหล็กอย่างเต้าหู้ มันถูกปิดกั้นและเขาจบลงด้วยเลือดไหลเนื่องจากถูกแทงด้วยหนาม

‘รายการศักดิ์สิทธิ์?’

ปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงบางครั้งก็มีพิษ ลีจองระมัดระวังไหล่การ์ดของกริดและกีดกันไม่ให้ไหล่ของกริดตกเป็นเป้า ทุกครั้งที่กริดขยับ ไม่ว่าช่องว่างขนาดใหญ่แค่ไหน เขาจะหลีกเลี่ยงไหล่และโจมตีเฉพาะส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ลีจองสร้างข้อจำกัดของเขาเอง การเคลื่อนไหวของเขาค่อนข้างง่ายขึ้นและตัวเลือกของกริดก็เพิ่มขึ้น

ลีจองมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ เขาได้เรียนรู้เทคนิคลับนับร้อยจาก Martial God Zeratul และใช้ศิลปะการต่อสู้ทุกประเภท ดังนั้นเขาจึงมีทักษะที่จะทำให้เขาได้เปรียบในทุกสถานการณ์ ลีจองไม่ได้เสียเปรียบแม้ว่าเขาจะได้รับโทษว่า ‘อย่าโจมตีไหล่’ มันปลอดภัยที่จะบอกว่ามีคนไม่กี่คนในโลกที่สามารถเอาชนะอีจองได้เมื่อแข่งขันด้วยเทคนิคบริสุทธิ์ แน่นอนว่า กริดเองก็เหมือนกัน

‘การแข่งขันที่เท่าเทียมกัน? ไม่ กริดกำลังถูกผลัก!’

ใบหน้าของผู้เล่นที่ดูกริดและลีจองต่อสู้อยู่บนท้องฟ้าเต็มไปด้วยความประหลาดใจ พวกเขาประหลาดใจที่ลีจองค่อยๆ ได้เปรียบมากกว่าที่จะถูกผลักดันในการต่อสู้เต็มกำลังกับกริด ผู้สูงสุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประชาชนทั่วไปที่ไม่ใช่นักสู้รู้สึกตกใจมากขึ้นเพราะพวกเขาไม่รู้จักตัวตนของผู้ติดตามของ Martial God ยิ่งลีจองสร้างบาดแผลให้กับร่างกายของกริดมากเท่าไหร่ ชื่อเสียงของผู้ติดตามก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ตัวตนของ ‘ผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์’ ในใจคนธรรมดาที่มีความเข้าใจโลกของซาทิสฟายต่ำได้เปลี่ยนจากกริดเป็นลีจอง

ทันใดนั้น ลีจองก็เห็นช่องว่างในการป้องกันร่างกายส่วนล่างของกริด เขาเตะหน้าแข้งของกริดเพียงเพื่อให้แข็งทื่อทันที มันเป็นเพราะรายการอีกครั้ง

 

[ ผลกระทบของสนับแข้งของเสือขาวที่สนับสนุนสวรรค์และโลกได้เพิกเฉยต่อความเสียหาย]

[ ผลของสนับแข้งของพยัคฆ์ขาวที่สนับสนุนสวรรค์และปฐพีได้ปลดปล่อยหนามออกมา]

 

“ กุ๊ก! ลี จองขมวดคิ้วด้วยความตกใจและตัดสินอย่างรวดเร็ว ตอนนี้เขาหลีกเลี่ยงที่จะโจมตีร่างกายส่วนล่างของกริดและไหล่ของเขาด้วย เขาวางข้อจำกัดให้ตัวเองมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ การเคลื่อนไหวของกริดจึงง่ายขึ้น และเขาสามารถขยับเท้าทั้งสองข้างได้อย่างอิสระ เพื่อหยุดการโจมตีอย่างต่อเนื่องของลีจอง เขาเริ่มระบำดาบฟิวชั่นที่เขาไม่เคยใช้มาก่อน และการต่อสู้ระหว่างพวกเขาทั้งสองก็เข้มข้นขึ้น

‘เขากำลังทำอะไรอยู่’

ห่างจากกริดเล็กน้อย ไคล์มองกริดขณะปราบเหล่าสาวกของเทพยุทธ์ ไคล์ไม่เข้าใจกลอุบายของกริดในการชะลอการเคลื่อนไหวของอีจอง ดังนั้นเขาจึงยิ่งกลัวกริดมากขึ้นไปอีก

‘เป็นไปไม่ได้ที่จะติดตามการเคลื่อนไหวของกริดในระดับของฉัน’

เขารู้ดีว่ากริดแข็งแกร่งกว่าเขา แต่เขาไม่เคยคิดว่ากริดจะเหนือกว่าไตรแอด ความเข้าใจผิดของไคล์รุนแรงขึ้น

ในขณะเดียวกัน บนพื้นดิน…

‘พลังงานของโลกทำให้ชีวิต ดินสามารถเรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลก

ปิอาโร่กำลังสร้างป่ากลางสนามรบโดยไม่สนใจเสียงรอบตัวเขา เขาให้ความสนใจกับข้อเท็จจริงที่ว่า Dration นั้นเปราะบางต่อแอตทริบิวต์ของ Earth เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเปลี่ยนความผิดพลาดของ Dration ที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นดินให้เป็นโอกาส

‘สิ่งที่ฉันต้องทำตอนนี้คือทำให้แผ่นดินมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ฉันจะฆ่า Dration ที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นดิน’

คันไถของปิอาโร่ขยับเร็วขึ้น เขาเป็นภาพถ่มน้ำลายของชาวนาในขณะที่เขาไถดิน หว่านเมล็ดพืช รดน้ำพวกเขา และเปลี่ยนสนามรบให้เป็นสีเขียว

“ กุ๊ก! ”

มันเป็นช่วงเวลาที่ได้ยินเสียงกรีดร้องของลีจองจากฟากฟ้า…

“……?!”

คันไถของปิอาโร่หยุดลงเมื่อเขาสัมผัสได้ถึงความผิดปกติ ป่าเขียวขจีที่เขาทำงานหนักเริ่มกลายเป็นสีดำ มันเป็นผลพวงของแผ่นดินที่ถูกปนเปื้อน

แผ่นดินก็สั่นสะเทือน กลิ่นเหม็นมาจากทุกทิศทุกทาง Dration ซ่อนตัวอยู่ใต้ดินและก่อมลพิษให้แผ่นดินเพื่อเอาชนะจุดอ่อนของเขา ตอนนี้เขากำลังจะปรากฏตัวอีกครั้ง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง