จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1349

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1349

มีโอกาสรอดไหมถ้าทหารธรรมดาเป็นเป้าหมายของ Dration? แน่นอนไม่ โอกาสที่ทหารจะรอดชีวิตมีน้อยแม้ว่า Dration จะไม่สนใจพวกเขาก็ตาม เหมือนกับหนูถูกกระทิงเหยียบทับ พฤติกรรมที่ไม่รู้ของ Drasion มีแนวโน้มที่จะฆ่าทหารอย่างโหดเหี้ยม

กริด สมาชิกโอเวอร์เกียร์ จักรพรรดินีบาซารา รัฐมนตรีของจักรวรรดิ และแม้แต่ทหารก็รู้ดี เหตุผลที่ทหารของจักรวรรดิเข้าร่วมการต่อสู้กับ Dration ก็เพราะพวกเขามีความตั้งใจแน่วแน่ มันเป็นเจตจำนงที่จะปกป้องบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา เหตุผลที่ Basara ยอมรับความตั้งใจที่จะเข้าร่วมเพราะเธอต้องการความแข็งแกร่งของพวกเขา

“ยิง!”

มันเป็นช่วงเวลาที่เงาลึกลงไปที่ทางเข้าของ Abyss และพื้นดินก็เริ่มสั่นสะเทือน ลูกธนูหลายหมื่นลูกถูกยิงทันทีที่ผู้บังคับบัญชาตะโกน ลูกศรคมกริบเต็มท้องฟ้าสีแดงเหนือทางเข้าขนาดใหญ่ของ Abyss เป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของจักรวรรดิอย่างเต็มที่

ลูกศรนับพันพุ่งเข้าใส่ร่างยักษ์ของ Dration ที่เพิ่งถูกเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ลูกศรทั้งหมดกระเด้งกลับโดยไม่แม้แต่จะเกาผิวหนังของ Dration ทหารไม่สิ้นหวัง สายตาของทหารนับหมื่นที่บรรจุลูกธนูใหม่ยังคงส่องแสงเจิดจ้า

เวทมนตร์ของนักมายากลอาศัยอยู่ที่หัวลูกศรของทหาร ลูกธนูบางลูกถูกล้อมรอบด้วยไฟ ในขณะที่ลูกธนูลูกอื่นๆ ถูกลม น้ำแข็ง หรือดิน นอกจากนี้ยังมีลูกธนูที่ปกคลุมไปด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์ของโบสถ์รีเบคก้า

“ยิง!” ผู้บังคับบัญชาตะโกนอีกครั้ง

ลูกศรนับหมื่นพุ่งเป็นแนวโค้งอีกครั้ง ต่างจากนัดแรกที่ถูกยิงที่ทางเข้าหลังจากทำนายการปรากฏตัวของ Dration กระสุนนัดที่สองมุ่งเป้าไปที่ Dration อย่างแม่นยำ มันมีความแม่นยำสูงกว่า Dration แหงนหน้ามองขึ้นไปบนท้องฟ้าและลูกธนูส่วนใหญ่ก็พุ่งเข้าใส่เขา

ความแตกต่างก็คือลูกธนูบางลูกเจาะผิวหนังของ Dration เล็กน้อย ส่วนเล็ก ๆ ของลูกศรนับหมื่น—น้อยกว่า 110 ลูกธนูตกแต่งร่างของ Drasion ราวกับหนาม ในบรรดาลูกธนูที่หลอมรวมคุณสมบัติที่แตกต่างกันและพลังศักดิ์สิทธิ์ ลูกศรที่ยิงโดยทหารระดับนายร้อยหรือที่สูงกว่านั้นมีผลเล็กน้อย นักมายากลและนักบวชแลกเปลี่ยนสายตากันและมุ่งเป้าไปที่ลูกศรของนายร้อยและเจ้าหน้าที่

“แสดงความโกรธภายในของคุณ”

จากนั้น Dration ก็บ่นในขณะที่เขาละสายตาจากท้องฟ้า พลังเวทย์มนตร์ดำแผ่ซ่านราวกับหมอกและปกคลุมสนามรบ

 

[ คำสาปของเดรชั่นกำลังแพร่กระจาย!]

 

ในที่สุดการจู่โจมก็เริ่มขึ้น คำสาปของ Drasion มองดูและดึงความโกรธและความแค้นในใจมนุษย์ออกมา ทำให้เกิดความสับสนและความรุนแรง

“ ก๊าก! ”

ได้ยินเสียงกรีดร้องจากค่ายของกองทัพจักรวรรดิ ทหารบางคนที่ถูกสาปโดย Dration สูญเสียเหตุผลและเริ่มโจมตีพันธมิตร อย่างไรก็ตาม ความสับสนในกองทัพโอเวอร์เกียร์ก็ลดลง เป็นเพราะคำสาปของ Dration ที่กระตุ้น ‘ความขุ่นเคืองของเป้าหมาย’ แสดงให้เห็นอัตราการโจมตีที่สูงต่อ NPC แต่ไม่ใช่ผู้เล่น ทางเลือกของลอเอลในการสร้างหน่วยจู่โจมกับทหารของผู้เล่น ไม่ใช่ NPC กลายเป็นท่าทีศักดิ์สิทธิ์

‘โชคดีนะ’

เหตุผลที่ลอเอลเลือกผู้เล่นมากกว่าที่จะเป็น NPC นั้นเป็นเรื่องง่าย เป็นยุคที่ระดับเฉลี่ยของผู้เล่นสูงกว่า NPC ทหารทั่วไป การต้านทานสถานะผิดปกติและการต้านทานแอตทริบิวต์ของพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่พวกเขาได้รับระดับ ดังนั้นลอเอลจึงตัดสินใจว่าทหารของผู้เล่นจะมีประโยชน์มากกว่าในการจู่โจมปีศาจครั้งใหญ่มากกว่าทหารของ NPC เขาไม่ได้คาดการณ์ว่าคำสาปของ Dration จะส่งผลต่อ NPC มากกว่า แต่ก็เหมาะสมดี

“ คร๊าาาา! ฉันจะฆ่าพวกมันให้หมด! ฉันจะฆ่าพวกมันให้หมด!”

แน่นอนว่านี่ไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นจะได้รับการปกป้องจากคำสาปอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เล่นที่มีความต้านทานธาตุมืดต่ำหรือต้านทานความสับสนถูกสาปแช่งได้ง่าย พวกเขาอารมณ์เสียและเริ่มโจมตีพันธมิตร เป็นเพียงตัวเลขที่ค่อนข้างน้อย

“จู๊ด หูเจ็บ”

แบม!

“คริสตัลแช่แข็ง”

พวกเขาถูกครอบงำอย่างรวดเร็ว มีคนที่แข็งแกร่งมากมายที่สามารถตอบสนองต่อตัวแปรในค่ายของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ ซึ่งรวมถึง Jude, Marquis Ashur, Amelda, Dante, อดีต Red Knights และสมาชิกระดับกลางระดับสูงของสมาชิก Overgeared พวกเขาเป็นสมาชิกที่ไม่สามารถเข้าร่วมปาร์ตี้หลักได้ แต่ไม่ใช่เพราะพวกเขาอ่อนแอ พลังหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นแข็งแกร่งผิดปกติ

“ อุราาาาาา! ” Vantner ตะโกนเสียงดังลั่นกลางสนามรบ มีช่องว่างชั่วขณะเมื่อ Dration ปรากฏตัวครั้งแรกและทหารดึง aggro จากนั้นกองกำลังหลักเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสทองที่เกิดจากการเสียสละมากมาย บุคคลสำคัญของจักรวรรดิและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มุ่งเป้าไปที่เดรชั่นที่ให้ความสนใจกับเหล่าทหารและบุกโจมตี

‘ดี.’

ทหารของจักรวรรดิอาจเสียสละครั้งใหญ่ แต่ก็เริ่มต้นได้ดีตามแผนที่วางไว้ โล่งอกปรากฏบนใบหน้าของลอเอลขณะที่เขาปีนขึ้นไปบนหอสังเกตการณ์ที่ติดตั้งบนรถม้าและสังเกตสนามรบ แสงผ่านในอากาศชั่วขณะหนึ่งก่อนจะดับไปอย่างรวดเร็ว

“……!”

สีหน้าของลอเอลแข็งทื่อราวกับหิน เขาตรวจพบการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกเนื่องจากการกระทำของเมอร์เซเดส เธอกางปีกสีเงินออกเพื่อโบยบินเมื่อเธอหยุดกะทันหัน ไม่นานหลังจากนั้น กริดก็หยุดในขณะที่เขากำลังร่ายรำดาบสี่ฟิวชั่น และหลังจากนั้น ปิอาโร่ก็ดึงเมล็ดพืชออกมาและเริ่มหว่านเมล็ดไปทั่วทันที

“แรงโน้มถ่วง.”

ต่อจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเมื่อบราฮัมเริ่มร่ายมนต์ แต่เขาใช้เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ของเขา มันคือเวทมนตร์ที่บดขยี้สมาชิกโอเวอร์เกียร์ทุกคนที่เข้าใกล้ Dration ด้วยแรงโน้มถ่วง ยกเว้น Mercedes, Grid และ Piaro ที่ถอยกลับก่อน

“คุณกำลังทำอะไรอยู่?”

Vantner ผู้ซึ่งถือขวานอยู่ในมือข้างหนึ่งและอีกมือเป็นโล่ หมุนตัวเหมือนกังหันลมและตกลงไปในทันใด เขากระโดดขึ้นจากจุดที่เขาติดอยู่ในกลุ่มและกำลังจะตั้งคำถามอย่างโกรธเคืองเมื่อหยุดกะทันหัน เป็นเพราะของเหลวสีแดงร้อนไหลลงสู่ศีรษะล้านของแวนเนอร์ที่พองตัวราวกับเห็ด

“……!!”

“……!!”

Vantner และสมาชิก Overgeared จ้องมองขึ้นไปบนท้องฟ้าและตกใจ พวกเขาได้เห็นการปรากฏตัวของอัศวินสีแดงหลักเดียวที่ร่างกายของเขาถูกผ่าครึ่ง

“อะ-อะไร”

พวกเขาอ่อนแอกว่าอัศวินแดงในยุคของฮวนเดอร์ แต่พวกเขายังคงเป็นอัศวินแดง ระดับของอัศวินสีแดงที่มีเลขตัวเดียวต้องเกิน 450 ถึงกระนั้นการโจมตีก็ทำลายชุดเกราะของพวกเขาจนหมดและฟันพวกมันด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

“ กรี๊ด…”

อัศวินหมายเลข 1-4 ร่อนลงบนพื้นและส่งเสียงคร่ำครวญราวกับหลุดพ้นจากวิกฤต อย่างไรก็ตาม อัศวินเลขหลักเดียวอื่นๆ ทั้งหมดไม่สามารถหลีกเลี่ยงความตายได้และกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา มีเสียงโลหะจากด้านหนึ่งของท้องฟ้าที่เลือดของคนตายตกลงมา

สายตาของทุกคนหันไปทางนั้น Rachel, Morse และ Grenhal – ดุ๊กของจักรวรรดิกำลังปกป้องการโจมตีของใครบางคนโดย หันหลังให้กัน ชายผู้โจมตีดยุคถูกล่ามโซ่ไว้สองขา ดยุครีบป้องกันการโจมตีอย่างรวดเร็วของเขา สามดุ๊กที่มีทักษะสูงเช่นนี้ถูกศัตรูเพียงคนเดียวผลัก คนดูรู้สึกว่ามันไร้สาระ

“คุณ…” สีหน้าของกริดแข็งกระด้างเมื่อมองดูสถานการณ์บนพื้น เขาเพียงคนเดียวที่รู้ตัวตนของผู้มาเยี่ยมที่ไม่ได้รับเชิญครอบงำสามดุ๊ก คนที่มีผ้าปิดตาและมือทั้งสองข้างถูกแผ่นเหล็กหนากั้นไว้ ข้อเท้าของเขาถูกมัดด้วยโซ่ที่ยาวเกินไป

มีเพียงคนเดียวที่มีลักษณะผิดปกติเช่นนี้ที่กริดรู้จัก Lee Jeong—หนึ่งใน Triad และบุคคลที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่ผู้ติดตามของ Martial God

“บราฮัม!” กริดร้องเรียกบราฮัมอย่างใจจดใจจ่อ ดุ๊กไม่มีความสามารถในการบิน ในสภาพของการกระโดดอย่างเต็มที่ภายใต้อิทธิพลของแรงโน้มถ่วง พวกเขาไม่สามารถทนต่อการโจมตีที่รุนแรงของลีจองและต้องการความช่วยเหลือ

“ ท. ” บราฮัมขมวดคิ้วราวกับไม่ชอบสายตาวิตกกังวลของกริด จากนั้นเขาก็เหยียดนิ้วยาวและชี้ไปที่ลีจอง “จีก้า ไลท์นิ่ง”

ลีจองกดดันดยุคด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งจากทุกทิศทาง แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะกำหนดเป้าหมายเขาจากระยะไกล ดังนั้น บราฮัมจึงเข้าควบคุมทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ คลื่นไฟฟ้าอันทรงพลังแผ่ขยายออกไปและกระจายไปทั่วดยุค ทำให้อีจองประหลาดใจถอยออกไป ด้วยเหตุนี้ ดยุคจึงสามารถลงจอดบนพื้นอย่างปลอดภัยและกราบไหว้บราฮัมด้วยความเคารพ

“ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ.”

การฟื้นคืนชีพของ Great Magician Braham ได้เปิดเผยต่อสาธารณชนแล้ว นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ที่ติดอยู่ในหอคอยเวทมนตร์ไม่รู้จักบราฮัม แต่ทุกคนรู้จักเขา

“ ฮึก! ดวงตาของ นัก มายากลผู้ยิ่งใหญ่ Ricilia เบิกกว้างและเขาก็สะอึก เป็นผลที่ตามมาจากการได้เห็นเวทมนตร์ของบราฮัม คลื่นของพลังเวทย์มนตร์นั้นทรงพลังมากจนไม่สามารถวัดได้เพราะมันถูกร่ายทันทีโดยไม่ต้องใช้วงกลมเวทย์มนตร์หรือการสวดมนต์ ความแข็งแกร่งของบราฮัมนั้นยากที่จะเข้าใจ แม้จะมีความรู้มากมายเกี่ยวกับมหาจอมเวทย์ ริซิเลีย

“สิ่งที่คุณกำลังมองหาที่?” บราฮัมเริ่มอึดอัดกับรูปลักษณ์และถามริซิเลียและสมาชิกหอคอยเวทมนตร์ที่ไม่สามารถละสายตาจากเขาได้ พวกเขาสะดุ้งและโค้งคำนับพร้อมกัน

“ อา. ฉันเคยทำบาปมาก่อน ฉันไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร และกล้าที่จะชี้ให้เห็น

ริซิเลียและสมาชิกหอคอยเวทมนตร์ต่างก็เป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สั่นสะท้านด้วยความรังเกียจต่อผู้ที่สูญเสียศักดิ์ศรี แต่พวกเขาก็เท่าเทียมกันภายใต้บราฮัม บราฮัม พอใจกับการสะท้อนกลับอย่างลึกซึ้งและเตือนกริดว่า “มีบางคนที่พยายามจะ ช่วยดราก้อน”

“ฉันมองเห็น”

เกิดอะไรขึ้น? ทำไมผู้ติดตามของ Martial God จึงช่วย Dration? กริดจ้องไปที่ลีจองบนท้องฟ้าก่อนจะหันไปหาไคล์ Kyle เป็นลูกศิษย์ของ Martial God แต่เขาไม่รู้สถานการณ์ Kyle พูดด้วยความยากลำบาก “ไม่ Martial God ได้ส่งการเปิดเผยมา”

“การเปิดเผย?”

“…ม- มันเป็นการเปิดเผยที่จะกวาดล้างมนุษย์ทุกคนที่ต่อสู้กับ Dration”

“อะไร?” กวาดล้างมนุษย์ที่บูชาพระองค์แทนที่จะช่วย? กริดไม่อยากรู้เหตุผลเลยสักนิด เขาแค่รู้สึกรังเกียจอย่างแรง “ไอ้พวกนี้ที่เลวร้ายยิ่งกว่าหมา…”

สะดุ้ง!

แผ่นหลังของไคล์เปียกโชกไปด้วยเหงื่อ และเขาก็ตกใจเมื่อได้ยินคำสาปต่ำๆ ของกริด กริดให้โอกาสไคล์ขี้กังวล “คุณต้องรับผิดชอบเรื่องนี้”

นี่คือการทดสอบ หากไคล์ทำลายการเปิดเผยและต่อสู้กับอีจอง มันจะเป็นการพิสูจน์ว่าความจงรักภักดีของไคล์ต่อกริดนั้นมีจริง

“ก-คุณกำลังบอกให้ฉันต่อสู้กับหนึ่งในสาม?”

Triad เป็นจุดสูงสุดของผู้ติดตาม นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าอีจองเพิ่งได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูงสุด

“……”

ไคล์ตกตะลึงและหุบปาก เขาเห็นดวงตาของกริดและตระหนักว่าเขากำลังเผชิญกับการทดสอบครั้งใหญ่ หากเป็นเพียงกริดที่นี่ ไคล์ก็คงไม่ลำบากใจมานานเกินไป เขาจะเลือกเทพแห่งการต่อสู้โดยธรรมชาติ ไม่ใช่กริด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันแตกต่างออกไป

ไคล์มองดูกองทหารนับหมื่นรอบสนามรบ เขาไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่สำคัญว่าจะมีทหารกี่คน พวกเขาไม่ได้คุกคามเขา

ไคล์จ้องมองไปที่ดยุคและอัศวินเลขตัวเดียวที่รอดชีวิต เขาไม่กลัว เขารู้สึกว่าสามารถเผชิญหน้าพวกเขาเพียงลำพังได้

จากนั้นสายตาของ Kyle ก็หันไปหา Mercedes และ Piaro เขาค่อนข้างประหม่า เขาได้เรียนรู้เทคนิคลับใหม่ๆ ในปีที่ผ่านมาและแข็งแกร่งเพียงพอ แต่ดูเหมือนยากที่จะเอาชนะทั้งคู่ได้ อย่างไรก็ตาม เขาไม่คิดว่าเขาจะแพ้

ในที่สุด ไคล์ก็จ้องมองไปที่บราฮัม ทันทีที่เขาสบตากับบราฮัม เขาก็หวาดกลัวและเปลี่ยนสายตาทันที มันเป็นจุดสิ้นสุดของความขัดแย้ง

“ยู-เข้าใจ ฉันไม่สามารถเอาชนะเขาได้ แต่ฉันจะซื้อเวลาสักหน่อย”

ไคล์ตอบด้วยน้ำตาและทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า มันเป็นช่วงเวลาที่คนทรยศเกิดขึ้นในหมู่ผู้ติดตาม 30 คนซึ่งยังคงอยู่ในทวีปตะวันตก ด้วยเหตุนี้ ทีมจู่โจมของ Dration จึงสามารถโฟกัสไปที่ Dration ได้อีกครั้ง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง