จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1347

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1347

[ จอมโจรแห่งราตรีสีแดงสนใจคุณ ระวังคืนสีแดง]

 

นี่คือคำเตือนที่ปรากฏขึ้นเมื่อกริดเข้าสู่ทางลับในพระราชวังและได้รับพิมพ์เขียวของพระราชวัง ก่อนหน้านั้น กริดไม่ได้ตระหนักถึงมหาโจรแห่งราตรีสีแดงมากนัก เขาเดาว่าคนนี้เป็นเพียงหัวขโมยที่ยิ่งใหญ่ มันอาจจะน่ารำคาญถ้าพวกเขาเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่ก็นั่นแหละ

อย่างไรก็ตาม เขาเริ่มระวังตัวผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงหลังจากเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญา นี่เป็นเพราะการสนทนาที่เขามีกับ Radwolf ซึ่งเป็นที่นั่งที่สามของ Tower of Wisdom

“โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงแอบเข้าไปในหอคอยแห่งปัญญา?”

“ถูกตัอง.”

“ไม่ นี่… เขาเป็นคนเหนือธรรมชาติเหรอ?”

“ถูกตัอง. เขาใช้งานมาอย่างน้อย 600 ปี อายุของเขาแข่งขันกับเรา ไอ้เวรนั่นขโมยสร้อยคอของเนวาร์แทน ที่ซ่อนอยู่ที่นี่เมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว”

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง ผู้พบหอคอยแห่งปัญญาซึ่งมีเวทมนตร์ปกปิดทุกประเภท และแทรกซึมเข้าไปในนั้นในขณะที่ลวงความรู้สึกของสมาชิกหอคอย—เขาอาจเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีอยู่ บุคคลผู้ยิ่งใหญ่เช่นนี้ ปรากฏกายในเวลานี้…

“ขุมทรัพย์ถูกเปิดออก กุก”

บุคคลนี้ปรากฏตัวในพระราชวังอิมพีเรียล เขาเป็นชายชราธรรมดา ผิวเหี่ยวย่นของเขามีจุดด่างอายุและเอวของเขางอมากจนผู้คนต้องการเอาไม้เท้ามาให้เขา ขณะที่เขายืนหันหลังให้ สายตาของเจ้าหน้าที่ก็ขยับไปที่กริด พวกเขาสงสัยว่าคนๆ นี้มาจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์หรือเปล่า

บาซาร่าตะโกนแทนกริด “ล้อมเขาไว้!”

“……!”

อัศวินตกใจด้วยเสียงตะโกนอย่างเร่งด่วนและล้อมรอบชายชรา สายตาของชายชราหันไปทาง Basara “ทัศนคติของคุณต่อแขกแย่มาก”

“ในจักรวรรดิไม่มีประเพณีเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อโจรในฐานะแขก”

ใช่แล้ว บาซาราเป็นจักรพรรดินีแห่งจักรวรรดิและสังเกตเห็นตัวตนของชายชราโดยธรรมชาติ

“โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง”

“……!”

“……!”

สายตาของเจ้าหน้าที่เบิกกว้าง อัศวินที่อยู่รายล้อมชายชราก็ตกใจและชักดาบออกมา พวกเขารู้เรื่องราวของจักรวรรดิและตระหนักดีถึงอันตรายของโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง

“รับออร่านี้ไป!” เหล่าอัศวินขู่

อัศวินหลายคนดึงเชือกเพื่อมัดอาชญากร บรรยากาศเริ่มตึงเครียด แต่สีหน้าของชายชราไม่เปลี่ยน เขาไม่ได้วิตกกังวลกับการถูกกลุ่มอัศวินแดงรายล้อม ดังนั้นความเย่อหยิ่งของอัศวินจึงถูกทำร้าย

“จับเขา!”

ทันทีที่อัศวินคนที่ 13 ออกคำสั่งให้อัศวินแดง ดวงตาของชายชราที่ถูกเปลือกตาที่หลบตาของเขาปิดบังไว้ก็ปล่อยแสงประหลาดออกมา

“ เอ๊ะ? ”

“……?!”

อัศวินถูกมัดแน่นและติดอยู่ สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือ เชือกที่มัดร่างกายของพวกเขานั้นเป็นเชือกที่ถืออยู่ในมือเมื่อไม่นานนี้เอง อัศวินดึงเชือกจากพวกเขาในพริบตาและไม่เข้าใจสถานการณ์ ชายชราตบไหล่คนที่ถูกมัดแล้วหันกลับมาหา Basara “จากนั้นฉันจะออกไปพร้อมกับสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ต้องสนใจและคอยดู”

หยุด.

ชายชราสามารถออกจากห้องโถงใหญ่ได้เพียงเพื่อหยุดอยู่ที่เดิม เป็นเพราะชายหนุ่มกำลังขวางทางเขาอยู่ เขาสวมมงกุฏเงิน ดวงตาของชายชราเริ่มสนใจ “ดูสมบัติในร่างของเจ้า เจ้าต้องเป็นราชาโอเวอร์เกียร์แห่งข่าวลือ”

“เป็นเกียรติที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นรุ่นน้องของคุณ”

“จูเนียร์? ฮ่าๆๆ ฉันจำไม่ได้ว่ามีรุ่นน้องอย่างคุณหรือเปล่า”

ความสนใจของมหาโจรแห่งราตรีสีแดงอยู่ที่วัตถุที่ไม่ใช่มนุษย์ เขาอาจจะเป็นผู้เหนือธรรมชาติระดับสูงที่ประสบความสำเร็จในโลกแห่งการหลุดพ้นและสามารถเคลื่อนไหวได้โดยที่อัศวินไม่รู้ตัว แต่สายตาของเขาที่มีต่อผู้คนนั้นด้อยกว่า Kyle มาก เขาไม่ได้สังเกตว่ากริดเป็นผู้เหนือธรรมชาติเช่นกัน มันไม่ได้สร้างความแตกต่างมากนักแม้ว่าเขาจะสังเกตเห็น เป็นเพราะโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงไม่ใช่คนประเภทที่จะสร้างมิตรภาพกับผู้คน

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงได้เข้าสู่อาณาจักรเหนือธรรมชาติอีกครั้ง หนึ่งวินาทีรู้สึกเหมือนหลายสิบวินาทีและประสาทสัมผัสของเขาถูกขยายให้ใหญ่สุดเมื่อเขาเคลื่อนตัวผ่านด้านข้างของกริด ไม่ เขาพยายามจะผ่านไป

“……”

เป็นครั้งแรกที่สีหน้าของจอมโจรแห่งราตรีสีแดงเปลี่ยนไปเมื่อเขาเผชิญหน้ากับมือของกริดที่ขวางทางไว้ เขาขมวดคิ้วมองกริด “ฉันคิดว่าคุณเป็นห่านที่วางไข่ทองคำ แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นสัตว์ร้ายที่ซ่อนกรงเล็บของเขาไว้”

ห่านที่วางไข่ทองคำ ถูกตัอง. เหตุผลที่มหาโจรแห่งราตรีสีแดงไม่พยายามขโมยของจากกริดหลังจากได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับตัวเขา เพราะเขาต้องการให้กริดสร้างสมบัติเพิ่ม กริดจะระมัดระวังหลังจากถูกปล้นไปครั้งหนึ่ง ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะรอจนกว่ากริดจะสร้างผลงานเพิ่มเติมก่อนที่จะขโมยงานทั้งหมดไปพร้อมกัน ตอนนี้เขารู้สึกว่ากริดจะไม่ตกเป็นเป้าของใครง่ายๆ “เท่าที่ฉันรู้ คุณไม่ใช่คนแก่ที่มีชีวิตอยู่หลายร้อยปี คุณกลายเป็นผู้เหนือธรรมชาติได้อย่างไรเร็ว ๆ นี้?

ต่างจากตำนานที่บรรลุความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ การก้าวข้ามเป็นอาณาจักรที่เข้าถึงได้หลังจากการฝึกฝนเป็นเวลานาน ยิ่งกว่านั้น บรรดาผู้บรรลุขอบเขตอวิชชานั้นหายากในหมู่ผู้อยู่เหนือธรรมชาติ พูดตามตรง โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงรู้สึกตกใจอย่างมาก

“อัศจรรย์ อัศจรรย์ มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่จะบรรลุถึงความมีชัยตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นคุณ”

“ฉันแค่โชคดี”

เขาโชคดีที่ได้เป็นผู้สืบทอดของแพ็กม่า กริดเกลียดความคิดเห็นของสาธารณชนที่เคยบอกว่าเขาโชคดี แต่ตอนนี้มันต่างไปจากเดิม กริดรู้ดีว่ามีคนมากมายในโลกนี้ที่ไม่ได้รับรางวัลไม่ว่าพวกเขาจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม เขาโชคดีที่ได้รับรางวัลสำหรับการทำงานหนักของเขาและได้ไปถึงตำแหน่งที่เขาอยู่ในขณะนี้

“ โฮ่… ” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงแสดงความสนใจ ผู้ที่อยู่เหนือธรรมชาติทั้งหมดที่เขาพบมีความภาคภูมิใจในระดับสูง จมูกของพวกเขาสูงจนดูเหมือนสัมผัสท้องฟ้า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่เขาจะสนใจกริดที่แสดงความถ่อมตน “แล้วขวางทางฉันทำไม”

เช่นเดียวกับที่มหาโจรแห่งราตรีสีแดงถามคำถามนี้ เสาแห่งแสงนับร้อยตกลงมาจากท้องฟ้า ทุกครั้งที่เสาล้ม จะมีร่างใหม่ปรากฏขึ้นเต็มห้องโถงใหญ่ ปิอาโร่ อัศวินแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ สมาชิกโอเวอร์เกียร์ และบราฮัมมาถึงที่เกิดเหตุในที่สุด

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงขนลุก สายตาของเขาในการมองดูผู้คนอาจจะค่อนข้างขาดแต่ผู้อยู่เหนือธรรมชาติก็ยังเป็นผู้อยู่เหนือธรรมชาติ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับเขาที่จะไม่สังเกตเห็นระดับของพลังเวทย์มนตร์ที่บราฮัมมี ไม่ใช่แค่บราฮัมเท่านั้น ตำนานมากมายและผู้มีความสามารถหลายสิบคนก็ปรากฏขึ้นในที่เดียว ทำให้แม้แต่ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงก็รู้สึกตึงเครียด

กริดให้เพื่อนร่วมงานลับหลังในขณะที่เขาพูดอย่างสุภาพกับมหาโจรแห่งราตรีสีแดง “อย่างที่คุณทราบแล้ว ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้ปรากฏตัวที่นี่ ปีศาจที่ยิ่งใหญ่เป็นศัตรูของมนุษยชาติ ฉันอยากจะขอให้คุณช่วยเราต่อสู้กับมัน”

“……”

ทำไมเขาควร? เขามักจะอยู่คนเดียวและจะทำเช่นนั้นต่อไป มหาโจรแห่งราตรีสีแดงมีความคิดนี้และต้องการปฏิเสธคำขอของกริด เขาลังเลเล็กน้อยเมื่อเห็นกริดอยู่ภายใต้การคุ้มครองของบราฮัม ปิอาโร่ เมอร์เซเดส เฟเกอร์ จิสึกะ และยูเฟอมิน่า

จอมโจรแห่งราตรีสีแดงสนใจกริดที่มีคนมากมายจนสามารถทิ้งชื่อในประวัติศาสตร์ไว้ในฐานะลูกน้องของเขาได้ นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตกว่า 600 ปีที่เขามีชีวิตอยู่ที่เขารู้สึกทึ่งกับบุคคลหนึ่งไม่ใช่วัตถุ ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับเขา กริดคือห่านที่วางไข่ทองคำ เขาตัดสินใจว่าไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์เชิงลบกับกริด

‘นอกจากนี้ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ปรากฏตัวที่นี่…’

จากความขุ่นเคืองและความเกลียดชังระดับนี้ น่าจะเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่แห่งคำสาป Dration ถ้าเขาวิ่งอย่างบ้าคลั่งบนพื้นดิน มีความเสี่ยงที่สวรรค์และนรกจะเข้ามาแทรกแซง

‘…ที่นี่อาจจะพังทลายก็ได้’

การทำลายล้างโลกเป็นสิ่งที่ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงไม่ต้องการ จากจุดยืนของเขาที่ต้องการรวบรวมสมบัติเพิ่มเติมในอนาคต เป็นการดีกว่าที่มนุษยชาติจะอยู่รอดเพื่อที่พวกเขาจะได้ชุบชีวิตและสร้างสมบัติมากขึ้น

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพยักหน้า “ตกลง. ฉันจะช่วยนายสักหน่อย”

“……!” Basara สงสัยในหูของเธอ เป็นเรื่องน่าตกใจที่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงฉาวโฉ่จะต่อสู้เพื่อมนุษยชาติ

“อย่างไรก็ตาม ฉันมีเงื่อนไขข้อหนึ่ง คุณต้องให้สมบัติสามชิ้นแก่ฉันโดยไม่คำนึงว่าเราจะจัดการเอาชนะอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้หรือไม่”

“คุณต้องการสมบัติประเภทใด”

“ฉันจะพิจารณาและตัดสินใจ”

“ฉันเข้าใจ.”

กริดเต็มใจแม้ว่าจอมโจรแห่งราตรีสีแดงจะขอให้เขามอบดาบมังกรไฟให้ก็ตาม เขาสามารถสร้างสิ่งใหม่ที่ดีกว่าได้เสมอ (แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม) และนี่เป็นโอกาสเดียวที่จะสร้างมิตรภาพกับ Great Robber of the Red Night

‘เขาไม่ใช่คนง่ายที่จะพบแต่แรก’

นอกจากนี้ มหาโจรแห่งราตรีสีแดงยังสามารถแทรกซึมเข้าไปในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และขโมยของได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากมีสิ่งใดจะถูกขโมยไป เป็นการดีกว่ามากที่จะให้มันไปเพื่อแลกกับมิตรภาพ กริดตัดสินใจเช่นนี้และเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

“มันสดชื่นที่คุณเย็นชากับมัน”

 

[ ความใกล้ชิดกับจอมโจรแห่งราตรีสีแดงเพิ่มขึ้น 1]

 

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงมีเงื่อนไขการปรากฏตัวที่ยากที่สุดในบรรดา NPC ที่มีชื่อระดับสูง แม้ว่าเขาจะปรากฏตัว มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นที่จะพบเขาเพราะผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงจะขโมยจากผู้เล่นและวิ่งหนีไปโดยที่ผู้เล่นไม่รู้ตัว

อย่างไรก็ตาม กริดได้พบกับมหาโจรแห่งราตรีสีแดงและสร้างความสัมพันธ์อันดี มันเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน

“ปลาตัวใหญ่กัดเหยื่อ” บราฮัมบ่นขณะเฝ้าดูสถานการณ์ บราฮัมยังเห็นว่าการตัดสินของกริดนั้นถูกต้อง หมายความว่าบราฮัมยอมรับความสามารถของจอมโจรแห่งราตรีสีแดง

“อาสาสมัครของคุณวิ่งตามการเรียกของฝ่าบาท”

จากนั้นพรสวรรค์ของจักรวรรดิก็มาถึงห้องโถงใหญ่ทีละคน นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษที่ผู้บัญชาการที่โดดเด่นและอัศวินสีแดงหลักเดียวที่ปกป้องพรมแดนของจักรวรรดิมารวมตัวกัน

“ไปกันเถอะ.”

กริดเป็นผู้นำกลุ่มจากแนวหน้า

ทีมจู่โจมที่ประกอบด้วยกองกำลังชั้นยอดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิ ตลอดจนผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลแดง—เป็นการผสมผสานที่ค่อนข้างแปลก แต่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นการผสมผสานที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

***

 

ที่แอสการ์ด…

เหล่าทวยเทพมารวมตัวกันเป็นครั้งแรกในวัยชรา เป็นเพราะเทวดาตกสวรรค์องค์หนึ่งตื่นขึ้นจากการหลับใหล

Martial God Zeratul แย้งว่า “คราวนี้เราต้องลงมือโดยตรง ถ้าเขาถูกมนุษย์ปราบปรามและเรื่องส่วนตัวของเราถูกเปิดเผย ศักดิ์ศรีของเราจะล้มลงกับพื้น”

ไม่มีพระเจ้าองค์ใดโต้แย้งคำกล่าวอ้างของเซราตุล แม้แต่เทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก Hexetia ก็ยังนิ่งเงียบ เพื่อความปลอดภัยของกริดที่อยู่บนพื้น เดรชั่นจะต้องพ่ายแพ้ให้เร็วที่สุด

เซราตุลลุกขึ้นจากที่นั่ง “ข้าจะส่งผู้ติดตามที่อยู่ทางทิศตะวันตกไปยังขุมนรก”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง