จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1346

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1346

“ถ้าฝ่าบาทอยากให้ข้าสู้ ข้าก็จะสู้! ฉันจะอยู่จนถึงที่สุดและต่อสู้กับฝ่าบาท!” คำนับและเสียงโห่ร้องของ Kyle คล้ายกับอัศวินที่สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อผู้ปกครองของเขา

เขาไม่แม้แต่คำนับจักรพรรดินีบาซาราหรือเจ้าชายดูแลนดัล ชายที่จ้างเขา ความจริงที่ว่าเขาถือว่ากษัตริย์ของประเทศอื่นเป็นเจ้านายของเขาทำให้เกิดความโกลาหล

‘คิงกริดแอบพยายามแย่งชิงไคล์มาใช่หรือไม่’

‘เสาหลักของจักรวรรดิถูกราชาโอเวอร์เกียร์ไปหรือไม่’

เจ้าหน้าที่เริ่มรู้สึกถึงวิกฤตและเริ่มไม่ไว้วางใจกริด เขาโลภถึงความสามารถของพันธมิตรด้วยซ้ำ! เป็นการกระทำที่ขัดต่อศีลธรรม เขาสมควรที่จะถูกประณาม จากมุมมองของจักรวรรดิที่ไว้วางใจกริด พวกเขาถึงกับรู้สึกถูกหักหลัง

คำพูดของกริดกลับทำให้กระแสลมไหลเวียนผิดปกติ

“ท่านไคล์ ข้าบอกแล้วใช่หรือไม่ว่าจะไม่ฆ่าท่าน? ตอนนั้นเราเป็นศัตรูกัน แต่ไม่ใช่อีกต่อไป ไม่ต้องกังวลกับมันและสบายใจ”

กริดประกาศว่าเขาและไคล์ไม่มีความสัมพันธ์กัน เขาบอกเป็นนัยว่าเหตุผลที่ไคล์ทำตัวแบบนี้ก็เพราะความกลัว มันน่าอายสำหรับไคล์ แต่ก็ช่วยไม่ได้ เป็นความจริงที่เขากลัวกริด แม้แต่ตอนนี้ เขาก็ยังจำความเจ็บปวดที่แขนของเขาถูกตัดทุกครั้งที่เห็นกริดและกระเพาะปัสสาวะเริ่มสั่น

‘สัตว์ประหลาดตัวนี้…’

ไคล์ถูกยกขึ้นในมือของฮวนเดอร์ เขาเติบโตขึ้นมาท่ามกลางพลังที่แข็งแกร่งที่สุดของทวีป และมีคนไม่กี่คนที่เขากลัวต่อหน้า นอกจากนี้ เขายังยกระดับความสามารถตามธรรมชาติของเขาด้วยการทำงานหนักและได้รับของขวัญอันศักดิ์สิทธิ์จากเทพแห่งการต่อสู้ สิ่งนี้ทำให้เขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้เหนือธรรมชาติได้ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะกลัวมนุษย์ธรรมดา

ปัญหาคือกริดไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา

ไคล์ฝึกฝนเทคนิคลับของเทพยุทธ์ขณะเฝ้าดูดูแลนดัลภายใต้คำสั่งของกริด (แบล็กเมล์) สัมผัสที่หกของเขาได้รับการปรับปรุงโดยการก้าวข้ามของเขา และเขามองเห็นผ่านระดับของกริดได้อย่างแม่นยำ

‘เขาไม่ใช่มนุษย์อยู่แล้ว’

เป็นสภาวะที่ทรงทราบกระแสแห่งสรรพสิ่งทั้งปวง ฉันเคยเป็นโลกแห่งการก้าวข้าม และกริดก็อยู่ในดินแดนนั้นอย่างแน่นอน เขาเป็นคนเหนือธรรมชาติอย่างแท้จริง

‘ผู้ชายคนนี้ตัดแขนฉัน…’

ระทึก!

ไคล์รู้สึกเจ็บปวดเมื่อนึกถึงการปรากฏตัวของกริดผมขาวที่ตัดแขนของเขาทิ้งไป เขากัดฟันเพื่อไม่ให้เห็น ใช่แล้ว ไคล์มั่นใจว่ากริดนำหน้าเขาเมื่อสองสามปีก่อน มันเป็นความเข้าใจผิดที่ไม่เคยถูกกำจัด ไคล์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกลัวกริดไปตลอดชีวิต ดังนั้นเขาจึงต้องมีมารยาท

“… ขอบคุณสำหรับการให้อภัยของคุณ”

คนที่เป็นเหมือนสุนัขจิ้งจอก คนที่น่ารังเกียจนี้ไม่รู้ว่าเขาเป็นคนร้ายที่บังคับให้ Kyle แยกตัวระหว่างนายสามคน ไคล์บิดเบี้ยวเพราะกริดในหลายๆ ด้าน แต่เขาไม่ได้แสดงให้เห็น เพื่อไม่ให้กริดเห็น เขาต้องทนกับความอัปยศทั้งหมดจนถึงตอนนี้ เขาไม่สามารถแสดงความรู้สึกของเขาได้ในตอนนี้

‘ฉันต้องได้รับอนุญาตให้ออกจากอาณาจักรไปชั่วขณะหนึ่ง ดังนั้นฉันต้องทำให้เขาพอใจ’

ไม่นานมานี้ก็มีเสียงเรียกจากเทพยุทธ์ พระเจ้าบอกสาวกให้ไปทางตะวันออก เป็นการเหยียบย่ำและลงโทษคนนอกรีตที่หยั่งรากลึกในดินแดนที่ไม่มีความเชื่อและกล้าที่จะปลอมตัวเป็นเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ เขาไม่รู้ว่าคนโง่คนไหนที่กล้าปลอมตัวเป็นเทพยุทธ์ มันไร้สาระ

‘…สิ่งสำคัญคือต้องเอาชีวิตรอดเพื่อทำตามคำสั่งของเทพยุทธ์’

เขารู้ทันทีว่าปีศาจที่หลับใหลอยู่ในขุมนรกนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตพิเศษ เขาได้ยินจากปรมาจารย์ว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสมเพช

‘กลายเป็นว่าเขาเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่’

เหตุใดปรมาจารย์จึงเรียกปีศาจว่าน่าสงสาร? ดูเหมือนคำถามที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เป็นคำถามที่เขาคงไม่มีมานานเช่นกัน ตัวตนของอสูรผู้ยิ่งใหญ่นั้นไม่สำคัญสำหรับไคล์ ไคล์แค่อยากจะไปทางตะวันออกอย่างรวดเร็วเพื่อทำตามเจตจำนงของเทพยุทธ์และรับเทคนิคลับใหม่

‘บ้าจริง.

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 11 อันดับที่ 11…

‘ฉันไม่คิดว่าเราจะสามารถชนะได้เลย’

เป็นการยากที่จะมองเห็นโอกาสของชัยชนะแม้ว่ากองกำลังทั้งหมดของจักรวรรดิจะรวมตัวกับเขาและกริดก็ตาม อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องต่อสู้กับกองกำลังที่ประจำการอยู่ในเมืองหลวงเท่านั้น พวกเขาจะชนะได้อย่างไร?

‘ฉันได้ยินมาว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่มีตำแหน่งหลักเดียวหรือมีพลังเทียบเท่ามีคำสาปที่เผาผลาญจิตวิญญาณหรือพลิกชีวิต’

Soul Burn หรือ Doom—ที่อันดับที่ 11 ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ควรจะสามารถใช้หนึ่งในสองคำสาปนี้ได้ บางทีมันอาจเป็นไปได้ด้วยการใช้ดาบที่ตัดคำสาปอย่าง Sword Saint Muller ในอดีต แต่จากมุมมองของสามัญสำนึก มันไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่มนุษย์จะเผชิญได้ กริดอาจบรรลุถึงจุดสูงสุดได้อย่างสมบูรณ์ แต่เขาอดไม่ได้ที่จะโดนสาปแช่งของปีศาจระดับสูงไม่ได้ ตราบใดที่สปีชีส์ของเขายังเป็นมนุษย์

‘…คนนั้นไม่ควรจะรู้’

ทีแรก กริดจะท้าทายมัน หลังจากที่เขาต่อสู้ ไม่นานเขาก็เปลี่ยนใจและวิ่งหนี นี่หมายความว่า Kyle จะต้องจัดการความแข็งแกร่งของเขาอย่างเหมาะสมเพื่อที่เขาจะได้หลบหนี

‘มันเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่าที่จะรับถ้าฉันคิดว่ามันเป็นความภักดีครั้งสุดท้ายต่ออดีตจักรพรรดิ์ ฉันควรจะสู้ก่อนดีไหม’

จักรวรรดิที่ไม่มีฮวนเดอร์ไม่มีความหมายสำหรับไคล์ ถึงกระนั้น เขาคิดว่ามันคงไม่เลวที่จะแสร้งทำเป็นปกป้องอาณาจักรเพื่อเห็นแก่ฮวนเดอร์ที่เฝ้ามองจากโลกใต้พิภพ เขาจะยอมรับคำสั่งของกริดและต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่

มันเป็นช่วงเวลาที่ Kyle ตัดสินใจ…

“คุณรู้จักตัวตนของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ตื่นขึ้นมาในขุมนรกหรือไม่” กริดถามคำถามขณะจ้องไปที่ไคล์ที่ควบคุมใบหน้าของเขาให้มากที่สุด

ไคล์ตอบอย่างระมัดระวังว่า “จากสิ่งที่ฉันอ่านและพลังของความแค้นในคลื่นพลังปีศาจ ฉันเดาว่ามันคือเดรชั่น…”

“ดูเหมือนคุณจะรู้เยอะนะ”

“มีวรรณกรรมมากมายเกี่ยวกับปีศาจร้ายในห้องสมุดของจักรวรรดิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีรายละเอียดของอสูรร้ายที่ถูกสังหารโดย Sword Saint Muller หนึ่งในนั้นคือดราชัน ฝ่าบาท ทรงทราบตัวตนของอสูรร้ายในขุมนรกแล้วหรือยัง?”

ขอบคุณอดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ ไคล์ได้รับข้อมูลมากมาย สิ่งนี้ทำให้เขาสามารถอนุมานตัวตนของ Dration เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจสำหรับเขาจริงๆ ที่กริดเองก็รู้ดีเช่นกัน

กริดยักไหล่ “ฉันทะเลาะกับเขาเมื่อไม่นานมานี้”

“ หือ? ”

ไม่ใช่แค่ไคล์ Basara และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ฟังการสนทนาก็ตกใจ นานแค่ไหนแล้วตั้งแต่ที่เขาปราบจอมมารตัวที่ 17 โบทิส? เขาสู้กับดราชันด้วยเหรอ? ในช่วงเวลาอันสั้นนั้น? พูดตรงๆ มันรู้สึกเหมือนเป็นการบลัฟ แม้แต่ไคล์ที่เข้าใจสถานะของกริดค่อนข้างแม่นยำ ก็ยังไม่อยากเชื่อคำพูดของเขา

“คุณอาศัยอยู่อย่างไร”

กริดมีความสุขเมื่อเห็นปฏิกิริยาที่ชัดเจนของไคล์

“ดูเหมือนว่าคุณจะรู้ว่า Doom คืออะไร?”

เป็นพลังที่จะเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของบุคคลให้กลายเป็นคนตายได้ชั่วคราว กริดเคยสัมผัสถึงพลังอันน่าขันที่เปลี่ยนผลการรักษาทั้งหมด มันเป็นพลังหลอกลวงที่ไม่สามารถต้านทานได้ กริดตัดสินว่าการเปิดเผยวิธีหยุดการโจมตีนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการบุกของเดรชันและตั้งตารอความรู้ของไคล์ ไคล์ศึกษาด้วยประโยชน์ทุกประเภทจากฮวนเดอร์ตั้งแต่ยังเด็กและกลายเป็นผู้เหนือธรรมชาติ เขาย่อมรู้วิธีทำลายดูมอย่างแน่นอน ขออภัย คำตอบที่ได้รับน้อยกว่าที่คาดไว้

“แน่นอนฉันรู้. มันเป็นคำสาปที่ทรงพลังมากที่สิ่งมีชีวิตบนพื้นดินไม่สามารถปฏิเสธได้ สิ่งมีชีวิตใด ๆ จะต้อง ตาย ในขณะที่ทุกข์ทรมานจากมัน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันประหลาดใจที่ฝ่าบาทฟื้นคืนชีพขึ้นมา”

‘คำสาปอันทรงพลังที่สิ่งมีชีวิตบนพื้นดินไม่สามารถปฏิเสธได้…’

หมายความว่าทุกเชื้อชาติ ไม่ใช่แค่มนุษย์ ทำอะไรไม่ถูกต่อหน้าดูม? ถ้าเป็นเช่นนั้น การจู่โจมของ Dration กลายเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้จริงๆ

กริดนึกถึงฉากที่แม้แต่นักบุญหญิงรูบี้ก็ไม่สามารถกำจัดดูมได้ และขอให้จักรพรรดินีบาซาราเข้าใจด้วยว่า “ข้าต้องการเรียกทหารจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ คุณสามารถยกเลิกบาเรียที่ปิดกั้นเวทย์มนตร์เคลื่อนที่ได้หรือไม่”

การเรียกอัศวินของเขาไม่ได้รับผลกระทบจากบาเรีย แต่ Mass Teleport แตกต่างออกไป การเสริมกำลังจำนวนมากสามารถเรียกได้เมื่อยกบาเรียขึ้นเท่านั้น

“เป็นไปไม่ได้!”

เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าดูสถานการณ์อย่างเงียบ ๆ ต่างตื่นตระหนก มันเกือบจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม เป็นเรื่องปกติ—บาเรียที่สกัดกั้นเวทย์มนตร์เคลื่อนที่เป็นวิธีการป้องกันขั้นพื้นฐานที่สุด และเป็นปราการสุดท้ายที่ปกป้องไททัน ทันทีที่บาเรียหายไป ก็ไม่รู้ว่าใครหรือกองกำลังใดจะปรากฏตัวขึ้นกลางไททันเพื่อโจมตี

กริดวางใจไม่ได้ ทัศนคติของไคล์ที่มีต่อกริดค่อนข้างน่าสงสัย ภาพที่แย่ที่สุดในใจเจ้าหน้าที่ พวกเขาคิดว่าหลังจากที่บาเรียถูกยกออกตามที่กริดร้องขอ กองทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะเข้ามาควบคุมพระราชวัง

ในขณะเดียวกัน บาซาร่าก็ไม่สงสัยในกริดเลย หากกริดและไคล์อยู่ฝ่ายเดียวกันและทั้งสองต้องการครอบครองพระราชวังของจักรพรรดิ เช่นนั้นก็ย่อมตกเป็นของพวกเขาแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากริดในตอนนี้ ปัญหาคือกองกำลังที่เป็นปฏิปักษ์กับจักรวรรดิซึ่งคอยเฝ้าดูบาเรียอย่างใกล้ชิด

‘มันอันตรายจริงๆ ถ้าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ปรากฏขึ้นและศัตรูบุกเข้ามาท่ามกลางความสับสน’

กริดยิ้มให้บาซาร่าที่กำลังมีปัญหา “ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับอันตรายที่ไม่รู้จัก เป็นเพราะอัศวินของฉันแข็งแกร่ง”

“…ฉันเข้าใจ.”

ความกังวลของ Basara หมดไปอย่างรวดเร็ว ปิอาโร่และอัสโมเฟล—แต่เดิมพวกเขาเป็นเสาหลักของจักรวรรดิ และเธอรู้และไว้วางใจในทักษะของพวกเขามากเท่ากับกริด

“ปิดสิ่งกีดขวาง” เธอสั่ง

“ฝ่าบาท เมื่อปิดบาเรียแล้ว จะใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีในการกลับคืนสู่สภาพเดิม เราไม่สามารถเสี่ยงท่ามกลางการปรากฏตัวของอสูรผู้ยิ่งใหญ่…”

“เราต้องยกบาเรียขึ้นเพื่อต่อสู้กับเดรชั่น”

“คุณกำลังคิดจะเรียกอัศวินหลักเดียวและผู้บังคับบัญชาที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณชายแดนหรือไม่”

“ใช่.”

เหตุผลที่จักรวรรดิตั้งผู้มีความสามารถพิเศษไว้ทุกพรมแดนก็เพื่อสันติภาพในที่สุด ทันทีที่ผู้มีความสามารถออกจากพรมแดน ทั้งอาณาจักรอาจเผชิญกับวิกฤติ อย่างไรก็ตาม หัวใจของจักรวรรดิคือไททัน การปกป้องไททันเป็นเรื่องเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่รู้สึกว่าคำตัดสินของ Basara ถูกต้องและพยักหน้า พวกเขาเชื่อมั่นว่าหากผู้มีอำนาจทั้งหมดของจักรวรรดิถูกเรียกตัวมาที่ไททัน พวกเขาก็จะสามารถหยุดใครก็ตามที่พยายามจะบุกรุกพระราชวังของจักรพรรดิได้อย่างแน่นอน ในที่สุด…

“งั้นข้าจะถอดบาเรียออกเดี๋ยวนี้” นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ Ricilia ยอมรับคำสั่งนี้ในนามของเจ้าหน้าที่ เมื่อเขาและสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ ฉีดเวทย์มนตร์เข้าไปในวงแหวนและจี้ของพวกเขา บาเรียป้องกันเวทย์มนตร์ที่ปกคลุมไททันทั้งหมดก็เริ่มค่อยๆ ถูกถอดออก

‘อัศจรรย์.’ กริดชื่นชมที่บาเรียที่ปกคลุมไททันปล่อยแสงสีฟ้าออกมาก่อนจะหายวับไป เป็นเพราะพลังอสูรของ Dration หรือเปล่า? ท้องฟ้าเป็นสีดำและสีแดง

– ลอเอล เดี๋ยวนี้

เกิดขึ้นเมื่อกริดส่งเสียงกระซิบถึงลอเอลในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

ขณะที่พวกเขารอให้ลอเอลและสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ปรากฏตัวโดยใช้แมสเทเลพอร์ตของนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ ชายหนุ่มที่ไม่ได้รับเชิญก็ปรากฏตัวขึ้นกลางห้องโถงใหญ่

“ขุมทรัพย์ถูกเปิดออก กุก. ”

 

[ จอมโจรแห่งราตรีสีแดงปรากฏตัวแล้ว ]

 

หน้าต่างแจ้งเตือนอันเดียวทำให้กริดตกใจ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง