จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1345

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1345

“นี้…”

อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งกลายเป็นมืดเหมือนกลางคืนอีกครั้ง และใบหน้าของนักมายากลที่จ้องไปที่ท้องฟ้าก็ซีด ยิ่งระดับของนักมายากลสูงเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งมีเหงื่อออกมากขึ้นเท่านั้น พวกเขาตระหนักดีว่าสาเหตุของความมืดคือพลังปีศาจที่ทรงพลัง มันมีพลังมากกว่าพลังปีศาจของโบทิสซึ่งปรากฏอยู่กลางเมืองหลวงเป็นอย่างมาก หมายความว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่มีอันดับสูงกว่าที่โบทิสปรากฏตัวใกล้เมืองหลวง

‘ที่ไหน?’

จักรวรรดินั้นแข็งแกร่งอย่างชัดเจน จุดอ่อนคือพวกเขากระจายอำนาจเพื่อปกป้องอาณาเขตที่กว้างใหญ่เช่นนี้ กองทัพที่ประจำการอยู่ที่เมืองหลวงมีน้อยกว่าหนึ่งในสิบของกองทัพจักรวรรดิทั้งหมด ในบรรดาผู้ที่ปกป้องเมืองหลวง ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดคือ Lightning God Kyle ยกเว้นเขา พรสวรรค์ระดับทวีปคือผู้วิเศษสองคนที่อยู่ใน 10 สุดยอดนักเวทย์และอัศวินหลักเดียวสามคน อัศวินสีแดงจำนวนมากกระจัดกระจายไปทั่วจักรวรรดิ และดยุคเช่นราเชลและมอร์สมักจะปกป้องอาณาเขตของตน

ถ้ากริดไม่ได้ไปเยี่ยมไททันในวันนี้—

ถ้าราเชลและมอร์สไม่รีบเร่งหลังจากได้ยินเรื่องการมาของกริด—

ไททันเมืองหลวงน่าจะถูกโบทิสบดขยี้ ในสถานการณ์ที่เลวร้าย บาซาร่าอาจต้องละทิ้งเมืองหลวงและหนีไป การบังคับหลบหนีหมายความว่าเธอจะกลายเป็นบุคคลที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิ ถูกตัอง. ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตัวที่ 17 โบติส เป็นผู้ที่ทำให้ไททันตกอยู่ในภาวะวิกฤติ ตอนนี้ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่อันดับสูงกว่าได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว มันแย่ที่สุด

ข่าวดีก็คือ มันไม่เหมือนกับ Botis ที่มันไม่ปรากฏในใจกลางเมือง มีเวลาเตรียมตัวบ้าง

“ฝ่าบาท ขออภัย แต่ดูเหมือนว่าจะมีปีศาจผู้ยิ่งใหญ่คนใหม่ ให้ประชาชนอพยพโดยเร็วและเรียกกองทหารมาปกป้องพระราชวัง”

คนที่เผชิญหน้ากับ Goldhit ซึ่งเรียกตัวเองว่า Magician King—คนที่พูดคือ Ricilia หนึ่งใน 10 นักมายากลที่ยิ่งใหญ่ของทวีปและเป็นจ้าวแห่งหอคอยสีขาว ผู้ภักดีที่รับใช้จักรพรรดิทั้งสามแล้ว เขายังเป็นนักปราชญ์ที่สังเกตเห็นการทดลองที่เกิดขึ้นในหอคอยแห่งนิรันดรและยืนกรานให้ปิด นักมายากลคนอื่นๆ ต่างตื่นตระหนก

“ในสถานการณ์นี้ คุณต้องการให้ฝ่าบาทปกป้องพระราชวัง? ใครจะรับผิดชอบถ้าเกิดอะไรขึ้นกับฝ่าบาท”

“ฉันกำลังบอกว่าเราต้องการความแข็งแกร่งของฝ่าบาทเพื่อต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ พลังและรูปลักษณ์สีแดงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจของทหารและเพิ่มทักษะของอัศวิน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะต้องอยู่ต่อหากพระราชวังได้รับการคุ้มครอง”

“อย่าพูดไร้สาระ!

“มีทหารประจำการในเมืองหลวงน้อยกว่า 200,000 นาย รวมถึงอัศวิน 500 นายและนักเวทย์ 300 คน! เราจะต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร”

“ถูกต้อง! เราต้องให้ทหารสร้างอุปสรรคเพื่อซื้อเวลา ในช่วงเวลานี้ ฝ่าบาทจะลี้ภัย!”

ในช่วงเวลาวิกฤต เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยลักษณะที่แท้จริงของพวกเขา พวกเขาแสดงความปรารถนาที่จะหนีโดยใช้จักรพรรดินีเป็นข้อแก้ตัว ริซิเลียจ้องราวกับว่าพวกเขาน่าสงสารขณะที่พวกเขาพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ดูดีขึ้นต่อหน้าจักรพรรดินี “ไม่มีผู้ปกครองคนไหนที่ละทิ้งไททันในประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิ คุณอยากให้จักรพรรดินีบาซาราถูกกล่าวหาว่าเป็นคนขี้ขลาดเหรอ?”

“ไม่เคยมีกรณีที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ปรากฏในไททัน! ทำไมคุณถึงพูดถึงคดีเก่า ๆ ในเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากเจ้าชายที่บ้าคลั่ง!”

มาร์ควิสที่กำลังตะโกนด้วยความตื่นเต้นรู้สึกผิดและหุบปาก เบอนัวต์อาจก่ออาชญากรรมและติดอยู่ในขุมนรก แต่เขายังคงเป็นเลือดของจักรพรรดิ มาร์ควิสเรียกเบอนัวต์ว่าบ้า ดังนั้นเขาสมควรได้รับพระพิโรธจากราชวงศ์

ริซิเลียเมินเขาและพูดต่อ “มีเซอร์ไคล์อยู่ในพระราชวัง หากเรารวมพลังกับเซอร์ไคล์ ก็มีโอกาสเพียงพอแม้ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นอสูรที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว”

ริซิเลียมีชีวิตอยู่มาเกือบร้อยปีและได้รับความรู้ทุกประเภท ถึงอย่างนั้น เขาไม่รู้ถึงพลังที่แท้จริงของอสูรที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว นี่ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นความหวังที่ไร้เหตุผล เป็นเพราะชายที่ชื่อมุลเลอร์ได้ผนึกเฮลกาโอไว้ในอดีตอันยาวนาน

Ricilia ผู้ภักดีที่รับใช้อาณาจักรมาสามชั่วอายุคนเชื่อในพลังของจักรวรรดิ เขาเชื่อว่าพลังของเมืองหลวงเพียงอย่างเดียวสามารถต่อสู้และเอาชนะเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้ มีข้อผิดพลาดเพียงครั้งเดียวกับเหตุผลของเขา

“ดูซิ… เซอร์ไคล์จะร่วมงานกับเราไหม”

สายตาของเจ้าหน้าที่ทุกคนหันไปทางเจ้าชายดูแลนดัลทันที เทพสายฟ้า ไคล์เป็นลูกน้องของเจ้าชายที่ 2 ดูแลนดัล ดูแลนดัลเป็นคนเดียวที่ขยับไคล์ได้ Dulandal จะยืม Kyle เพื่อช่วยเหลือ Basara เมื่อเขามุ่งเป้าไปที่บัลลังก์อย่างเปิดเผยหรือไม่? มันไม่น่าเป็นไปได้ เห็นได้ชัดว่าเขาจะคอยดูวิกฤติเหมือนอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำ

เขายังอธิษฐานให้ Basara ถูกฆ่าโดยอสูรผู้ยิ่งใหญ่ มันเกิดขึ้นขณะที่ทุกคนกำลังครุ่นคิดอยู่ลึกๆ…

“จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากเซอร์ไคล์” ดูแลนดัลเปิดปากจากที่ที่เขานั่งลงด้วยท่าทางไม่พอใจเช่นเคย เขายืนขึ้นและพูดกับทุกคนว่า “ถ้าคุณเป็นข้าราชการ คุณไม่สามารถมองข้ามวิกฤติในบ้านของคุณได้”

“……”

“……”

คนที่เผชิญหน้ากับจักรพรรดินีเพื่อให้บรรลุความทะเยอทะยานและทำให้สถานการณ์ในบ้านเกิดของเขาไม่มั่นคงกำลังพูดถึงหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เย้ยหยัน “เซอร์ไคล์จะช่วยฝ่าบาทโดยธรรมชาติ ถ้าฝ่าบาทบอกให้สู้โดยไม่หนี ไคล์และอัศวินดำทั้งหมดก็จะอยู่เคียงข้างคุณและต่อสู้ไปด้วยกัน”

“……!”

“……!”

สายตาของเจ้าหน้าที่เบิกกว้างกับคำพูดที่ไม่คาดคิดของดูแลนดัล ทัศนคติของ Dulandal คืออะไร? Rachel, Morse และ 1st Prince Roland ก็ตกใจเช่นกัน Basara เป็นคนเดียวที่ยิ้ม ดูแลนดัลสั่งเรชที่กำลังเฝ้าดูสถานการณ์อยู่ “นำท่านไคล์มา”

“ใช่!” การแสดงออกของ Resh สดใสในขณะที่เขาตอบสนองอย่างกระตือรือร้น เขาอาจจะกลายเป็นอัศวินที่เขาใฝ่ฝันมามาก แต่เขาก็รู้สึกเสียใจทุกครั้งที่เห็นเจ้านายของเขา ตอนนี้เขาตื่นเต้นกับ Dulandal ที่เปลี่ยนไป มันเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน แต่เขาเข้าใจความรู้สึกของดูแลนดัลอย่างถ่องแท้ Basara ได้แสดงเจตนาที่ดีเพียงใดจนถึงตอนนี้?

ทุกครั้งที่ดูแลนดัลเพิกเฉยต่อเธออย่างเปิดเผยและควบคุมพลังของเธอไว้ เธออดทนและไม่ได้ลงโทษดูแลนดัล เธอฝึกฝนความรักของเลือดอย่างต่อเนื่องผ่านการสัมผัสโดยตรง ดูแลนดัลไม่สนใจว่าพวกเขาเป็นญาติกัน แล้วบอกว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย…

‘ในยามวิกฤต ในที่สุดเขาก็ได้อยู่ร่วมกับญาติพี่น้องของเขา’

บางครั้ง Resh ก็กังวลว่าเขาจะแย่กว่าสัตว์เดรัจฉาน แต่โชคดีที่ไม่เป็นเช่นนั้น เรชจากไปด้วยสีหน้าสดใสและรีบไปที่วังของไคล์ เขาพยายามเกลี้ยกล่อมไคล์ที่ไม่พอใจและพาเขาไปที่ห้องโถงใหญ่

“คุณโทรหาฉัน.”

ท่าทีของ Kyle เมื่อเขาเข้าไปในห้องโถงใหญ่นั้นไม่เต็มใจนัก เขาไม่ได้ดูเจ้าหน้าที่ รวมทั้งราเชลและมอร์ส และเขาไม่แม้แต่คำนับจักรพรรดินีบาซารา เช่นเดียวกับ Dulandal ที่เขาเรียกว่าอาจารย์ของเขา เสาเดียวที่เหลืออยู่ในจักรวรรดิคือความเย่อหยิ่ง เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับจักรวรรดิที่รู้สึกมีความหวังสำหรับเขา

อย่างไรก็ตาม พวกเขาทำอะไรได้บ้าง? เป็นวิกฤตที่พวกเขาอาจจะต้องละทิ้งเมืองหลวง Basara และเจ้าหน้าที่ของเธอต้องพึ่งพาเขา ไม่มีคนงี่เง่าในที่นี้ที่จะกล้าตั้งคำถามกับทัศนคติของเขาในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ และสร้างความโกรธโดยไม่จำเป็น

ดูแลนดัลบอกเขาว่า “คุณคงเคยสังเกตมาแล้วใช่ไหม ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตัวใหม่ได้ปรากฏตัวขึ้นใกล้เมืองหลวงแล้ว”

“ฉันรู้. มันมีอันดับที่สูงกว่าโบติส”

เจ้าหน้าที่ถึงกับอ้าปากค้าง พวกเขาโกรธที่ไคล์รู้สถานการณ์แต่ไม่แสดงท่าทีใดๆ ไคล์คิดอะไรอยู่เมื่อเขาเห็นโบทิสโหมกระหน่ำกลางเมืองหลวง คนนี้เป็นคนของจักรวรรดิจริงๆหรือ? เขาสามารถเชื่อถือได้หรือไม่?

ทุกคนสงสัยไคล์ มันก็จริงสำหรับดูแลนดัล Dulandal ทำให้ Kyle เป็นลูกน้องของเขา แต่เขาไม่สามารถไว้วางใจ Kyle ได้ เขาไม่เคยได้ยินแม้แต่คำปฏิญาณของความจงรักภักดี ดูแลนดัลสามารถรับไคล์ได้เพราะเขาให้ความมั่งคั่งมากมาย อาจเป็นเพราะคำสัญญาของดูแลนดัลว่าถ้าเขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นจักรพรรดิ เขาจะทำให้ไคล์เป็นมหาอำนาจในจักรวรรดิ แม้ว่าเขาจะขึ้นเป็นจักรพรรดิเพราะไคล์ เขาก็แค่หุ่นเชิดไม่ใช่เหรอ?

ดูแลนดัลรู้สึกไม่สบายใจเมื่อคิดว่าไคล์ถูกใช้ไปตลอดชีวิต เขาสร้างปรมาจารย์ที่สองโดยไม่รู้ตัวหรือไม่? ดูแลนดัลถอนหายใจเมื่อในที่สุดก็ตระหนักถึงความเขลาของเขาในการพยายามยึดบัลลังก์ด้วยพลังของไคล์

“ถ้าคุณรู้ การสนทนานี้จะรวดเร็ว ฉันหวังว่าคุณจะช่วยสมเด็จพระจักรพรรดินีปกป้องพระราชวัง”

“ช่วยฝ่าบาท?”

Kyle สังเกตว่าหัวใจของ Dulandal เปลี่ยนไปและดูเหมือนจะหัวเราะ Kyle ยักไหล่ให้กับ Dulandal ที่ขมวดคิ้ว “ใครจะรู้? มันอาจจะฉลาดกว่าที่จะวิ่งหนีมากกว่าที่จะต่อสู้”

“ไททันเป็นหัวใจของอาณาจักร ฉันหนีไม่พ้น” บาซาร่าที่เงียบงันในที่สุดก็เปิดปากพูด เธอพูดกับไคล์อย่างสุภาพว่า “เซอร์ไคล์ ฉันจะไม่ขอให้คุณต่อสู้เพื่อฉัน ฉันแค่อยากให้คุณนึกถึงความสง่างามที่คุณได้รับจากอดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ และถามว่าคุณจะพิจารณาปกป้องอาณาจักรหรือไม่ โปรด.”

ไคล์เป็นเสาที่อ่อนแอที่สุด มีหลายครั้งที่เขาอ่อนแอกว่าอัศวินเลขตัวเดียว อย่างไรก็ตาม ฮวนเดอร์เห็นบางสิ่งในตัวเขาและเชื่อในตัวเขา ฮวนเดอร์เป็นคนเพิกเฉยต่อเสียงร้องของผู้คนที่ยืนกรานว่าทักษะของไคล์ยังขาดอยู่ และทำให้ไคล์เป็นเสาหลักของจักรวรรดิ วันนี้ Kyle ได้เบ่งบานและแสดงความแข็งแกร่งเพื่อตอบสนองต่อศรัทธาของ Juander เขาไม่ได้ด้อยกว่าเสาหลักอื่นๆ ในช่วงรุ่งโรจน์

“……”

ไคล์หยุดหัวเราะทันทีที่ชื่อฮวนเดอร์ออกมา เขาคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะอ้าปาก “ฉันไม่อยากทำ ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการต่อสู้โดยไม่มีโอกาสใด ๆ ”

“อะไร?!”

เจ้าหน้าที่ก็ตื่นตระหนก บางคนก็หน้าแดงด้วยความโกรธ เป็นไปไม่ได้ที่ใครจะคิดดีเกี่ยวกับไคล์ ผู้ซึ่งปฏิเสธคำขอที่ไม่ใช่คำสั่งของจักรพรรดินี นอกจากนี้ ไคล์ยังเป็นหนี้ฮวนเดอร์อีกด้วย เขาบอกว่าเขาจะหนีแม้จะได้รับค่าจ้างจากจักรวรรดิและมีหน้าที่ต้องปกป้องอาณาจักรก็ตาม มอร์สเต็มไปด้วยเจตนาฆ่า บรรยากาศเริ่มรุนแรงขึ้นเมื่อได้ยินเสียง

“ถ้าเธอไม่ชอบก็ควรจะหลงทาง ฉันจะสู้กับเขาเอง”

กริดซึ่งหายตัวไปอย่างกะทันหัน กำลังเข้าสู่ห้องโถงใหญ่ หลังจากที่แทบไม่รอดจากนรก เขาส่งเสียงกระซิบไปที่ Resh และรีบไปที่พระราชวังของจักรพรรดิ

“ โอ้ย! ราชาโอเวอร์เกียร์!”

เจ้าหน้าที่ภาคภูมิใจของจักรวรรดิให้การต้อนรับกริดอย่างอบอุ่น เป็นเรื่องธรรมดาเพราะเขาเป็นผู้มีพระคุณที่ต่อสู้เพื่ออาณาจักร เกิดขึ้นเมื่อกริดถูกนำตัวให้นั่งข้างจักรพรรดินีและพักผ่อน…

“ครั้งที่สอง ทักทายฝ่าบาท ราชาโอเวอร์เกียร์!!”

จู่ๆ ไคล์ก็โค้งคำนับกริดเมื่อเขายังไม่ได้คำนับจักรพรรดินีและเจ้าชายด้วยซ้ำ เขาตะโกนขณะที่กระแทกหน้าผากของเขากับพื้น “หากฝ่าบาททรงต้องการให้ข้าสู้ ข้าก็จะสู้! ฉันจะอยู่จนถึงที่สุดและต่อสู้กับฝ่าบาท!”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง