จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1343

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1343

ใครกล้าทำนายว่าเวลาจะมาถึงเมื่อผู้เล่นต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่เพียงลำพัง? มนุษยชาติตกอยู่ในอันตรายจากการทำลายล้างจากอสูรตัวที่ 32 เท่านั้น พวกเขาไม่เคยจินตนาการว่าวันนั้นจะมาถึง อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้…

“ ไคยะาาาา! ,

ดาบเพลิงของกริดแทงทะลุหัวใจของโบทิส

『 ดยุคและกองทัพของจักรวรรดิได้ช่วยเหลือ แต่มันเป็นความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น กริดใกล้จะชนะแล้วก่อนที่กำลังเสริมจะมาถึง 』

『 ที่จริงแล้ว กริดเพียงผู้เดียว…! ผู้เล่นปราบปิศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงคนเดียว! 』

“ว๊ายยยยยย!”

ความปิติยินดี ความตื่นเต้น และความหวัง—ด้วยความตายของโบทิส เสียงโห่ร้องของผู้คนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ทุกรูปแบบเต็มไปทั่วทั้งเมืองหลวงที่ซึ่งท้องฟ้าแจ่มใสได้รับการฟื้นฟูหลังจากยาพิษถูกกำจัดออกไป การปรากฏตัวของกริดในขณะที่เช็ดเลือดออกจากใบหน้าและหายใจหอบถี่ๆ ชวนให้นึกถึงสัตว์ร้ายที่ดุร้าย แต่ในสายตาของผู้คน เขาเป็นวีรบุรุษและไอดอล

“กริด ขอสัมภาษณ์หน่อยได้ไหม? ส่วนที่เป็นประเด็นร้อนบนอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันเป็นสาเหตุที่ทำให้ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตกตะลึง ขอพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้…”

“พี่กริด! ขอลายเซ็นของคุณได้ไหม!”

ฝูงชนที่น่าสะพรึงกลัวรุมเร้า ผู้เล่นที่พยายามทำให้กริดปรากฏบนหน้าจอของพวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการจับภาพหน้าจอ ในขณะที่เด็กชายและเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ต่างตะโกนเพื่อขอลายเซ็น กริดเมินเฉยต่อคำถามของนักข่าวที่ถือไมโครโฟนอย่างกระตือรือร้นและยิ้มให้เด็กๆ อย่างใจดี

“รหัสของคุณคืออะไร?

“กรุณาเขียนชื่อของฉัน ไม่ใช่ ID ของฉัน! ชื่อ! ฉันแดเนียล!”

“ฉันชื่อแอน!”

“ฮ่าๆ ใช่.”

กริดลูบหัวเด็กๆ ที่กำลังตื่นเต้น จากนั้นเขาก็รับเอกสารจากพวกเขาและเริ่มเซ็นชื่อ

“ฉันจะเป็นช่างตีเหล็กเหมือนพี่กริด!”

“ฉันอยากร่ายดาบ! ฉันจะเป็นผู้สืบทอดของกริด!”

หยุด.

ปากกาของกริดซึ่งเคลื่อนไหวอย่างชำนาญหยุดชั่วคราว ผู้สืบทอดของกริด—อนาคตที่เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนปรากฏขึ้นในความคิดของกริดและทำให้เขาสั่นสะท้าน

“ที่นี่.”

ในไม่ช้า กริดก็วางปากกาลง คิงโอเวอร์เกียร์เขียนถึงแดเนียล: จงเป็นช่างตีเหล็กผู้ยิ่งใหญ่อย่างข่าน

Overgeared King Grid เขียนถึง Ann: กลายเป็นคนที่ดีกว่าฉัน

“ เอ๊ะ? ฉันอ่านงานเขียนของคุณไม่ออก!”

“ฮ่าๆ”

“คุณเขียนอะไร?”

ทุกวันนี้ เด็ก ๆ ไม่ได้แยกแยะระหว่างความเป็นจริงกับความพึงพอใจ ทั้งสองโลกได้รับค่าเท่ากัน คงจะดีกว่าหากพวกเขาได้พบกับกริดในชีวิตจริงและได้รับลายเซ็นต์ แต่พวกเขาก็ไม่รู้สึกเสียใจ กริดตอบคำถามที่ตื่นเต้นของเด็กๆ “จงเป็นผู้มีเกียรติ”

 

***

 

[โบติส กวนเดา]

[อันดับ: ตำนาน (ชุด)

ความทนทาน: 1,500/1,500 พลังโจมตี: 2,280

* เพิ่มอัตราการตัด 50%

* เพิ่มเอฟเฟกต์พิษเป็นสองเท่า

* ยิ่งผู้สวมใส่มีความเร็วในการโจมตีสูง ความเสียหายที่ตามมาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

★ พลังโจมตีของอาวุธจะเพิ่มขึ้นเมื่อใช้ดาบสองเล่ม

หนึ่งในสอง guandaos ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Great Demon ตัวที่ 17, Botis พลังที่แข็งแกร่งกว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใช้ guandaos สองตัวพร้อมกัน

น้ำหนัก: 4,590

ข้อจำกัดของผู้ใช้: ระดับ 430 ขึ้นไป]

 

‘มันเป็นเรื่องดีเพราะประสิทธิภาพและเงื่อนไขนั้นเรียบง่าย’

มีเพียงสองรายการอุปกรณ์ที่ทิ้งโดยโบทิส พวกเขาเป็นสองกวนอู การแสดงเดี่ยวนั้นยอดเยี่ยม แต่ดูเหมือนว่าจะแสดงพลังที่แท้จริงของอาวุธสุดท้าย หากอยู่ในมือของบุคคลที่คุ้นเคยกับการใช้อาวุธสองชิ้น

‘ปัญหาคือไม่มีใครอยู่รอบตัวฉันที่สามารถจัดการเรื่องนี้ได้อย่างถูกต้อง…’

การถืออาวุธสองชิ้นพร้อมกันไม่ใช่เรื่องง่าย สมองต้องผิดพลาดเมื่อขยับแขนทั้งสองข้างพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยิ่งระดับของศัตรูสูงขึ้นเท่าใด อาวุธทั้งสองก็ถูกเปิดเผยอย่างชัดเจนมากขึ้นในการต่อสู้ที่ต้องใช้การคำนวณและการเคลื่อนไหวที่มีความยากสูง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมกริดถึงได้ถือดาบคู่ในช่วงแรกก่อนจะลาออก

‘คุณได้รับทักษะการควงคู่ได้อย่างไร’

มันเป็นทักษะติดตัวที่ไม่เหมือนใครซึ่งแก้ไขพฤติกรรมในขณะที่กำจัดบทลงโทษ (ลดความเสียหายของอาวุธ) ที่เกิดขึ้นเมื่อใช้ดาบสองเล่ม หากสมาชิกโอเวอร์เกียร์คนใดได้รับทักษะนี้ ก็ควรมอบอาวุธเหล่านี้ให้ดีกว่า

‘ฉันจะเก็บมันไว้อย่างดีจนถึงตอนนั้น… รอก่อน?’

จู่ๆ กริดก็นึกถึงการแข่งขันระดับชาติ มีคนหนึ่งที่ใช้ดาบสองรูปแบบได้ดีมากในการแข่งขันระดับชาติครั้งล่าสุด เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กริดสร้างดาบคู่ที่เรียกว่าวิญญาณแห่งดาบ มันคือครอเกล

‘เขาเป็นอัจฉริยะในหมู่อัจฉริยะ และสามารถใช้ดาบสองเล่มได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องใช้ทักษะความชำนาญ…’

ตอนนี้เขาได้เป็นเซียนดาบแล้ว เป็นไปได้ไหมที่เขามีสกิลควงคู่? ตอนนี้ หากมีทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวของ Sword Saint ก็อาจจะรวมถึงการถืออาวุธคู่

‘ตกลง. ส่งต่อไปยังครอเกลกันเถอะ’

มีเพียงครอเกลเท่านั้นที่สามารถดึงพลังที่แท้จริงของอาวุธเหล่านี้ออกมาได้ น่าเสียดายที่จะมอบให้คนอื่นที่ไม่ใช่ครอเกล นอกจากนี้ ครอเกลยังเป็นเศรษฐีอีกด้วย กริดสามารถขายพวกมันได้ในราคาแพง เขาตัดสินใจว่าจะทิ้งสิ่งของนั้นอย่างไรและผิวปากด้วยความเบา เขาไม่มีความกังวลใดๆ เกี่ยวกับปัญหาในอนาคตหลังจากมอบมันให้กับครอเกล กริดและครอเกลเป็นเพื่อนกันมาก่อนจะเป็นคู่แข่งกัน

“ฉันแค่อยากจะคลายความขุ่นเคืองของแม่! ฉันแค่อยากจะเจอเธออีกครั้ง! ฉันสาปแช่งความสงบที่ไร้ประโยชน์นี้….!”

ในช่วงเวลาที่กริดกำลังต่อสู้กับโบทิส เจ้าชายเบอนัวต์ถูกจับโดยอัศวินและอยู่ในรถม้าที่ถูกพาไปที่ก้นบึ้ง เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เขามีชีวิตอยู่เพื่อแม่และเต็มไปด้วยความปรารถนาที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยริ้วรอยเมื่อเทียบกับพี่ชายคนโตของโรแลนด์ซึ่งมีอายุมากกว่าเจ็ดปี ผมของเขาเป็นสีขาวด้วย ดังนั้นเขาจึงดูเหมือนชายวัยกลางคน

‘มันไร้ประโยชน์’

กริดเห็นใจเจ้าชายเบอนัวต์ พ่อและพี่น้องของเขาไม่แยแสกับการตายของแม่ของเขา (จากมุมมองของเบอนัวต์) และเขาก็เผาด้วยความปราถนาที่จะแก้แค้นมารี เขาวางแผนที่จะใช้พลังของปีศาจเพื่อให้แม่ของเขาปรากฏตัวและเปิดโปงอาชญากรรมของมารี อย่างไรก็ตาม อาชญากรรมของ Marie ได้ถูกเปิดเผยแล้วและอาณาจักรก็เปลี่ยนแปลงไปมากเกินไป ไม่มีใครเคยสงสัยเกี่ยวกับความลับเบื้องหลังการตายของจักรพรรดินีอาเรีย นอกจากเบอนัวต์แล้ว ผู้คนในจักรวรรดิต่างมองไปยังอนาคต ไม่ใช่อดีต ความรู้สึกของเบอนัวต์ ความปรารถนาของเขา และตลอดเวลาที่เขาลงทุนไป ลดลงจนเหลือเพียงความว่างเปล่า

กริดจ้องเขม็งไปยังความเกลียดชังและความสิ้นหวังในดวงตาของเจ้าชายเบอนัวต์ขณะมุ่งหน้าไปยังขุมนรกที่ถูกล่ามโซ่ไว้

“ขอบคุณที่ปกป้องคนของฉัน”

จากนั้นจักรพรรดินีบาซาราก็มาถึงที่เกิดเหตุ ในนามของราชวงศ์ เธอโค้งคำนับและขอบคุณกริด ผู้คนต่างตกตะลึงกับการปรากฏตัวของ Basara ที่โค้งคำนับเนื่องจากพวกเขาถือว่าจักรพรรดิเป็นสวรรค์ แต่ Basara ไม่สนใจ เธอเพียงต้องการให้ผู้คนค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับรูปลักษณ์ของผู้ปกครองคนใหม่

ท่ามกลางเสียงอึกทึก บาซาร่าเดินเข้ามาใกล้กริดและกระซิบเบาๆ “เราไม่ได้ตั้งใจจะประหารเจ้าชายเบอนัวต์ ไม่ต้องกังวลไป”

ดูเหมือนเธอจะเข้าใจผิดเมื่อเห็นกริดมองเบอนัวต์อย่างเศร้าสร้อย อันที่จริง กริดคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่เบอนัวต์จะถูกประหารชีวิต ความรู้สึกสาธารณะของ Basara จะแย่ลงไปอีกหากเธอไว้ชีวิตคนบาปผู้ยิ่งใหญ่ที่พยายามทำร้ายบ้านของเขาและผู้คนของเขา

“เป็นเพราะเจตจำนงสุดท้ายของอดีตจักรพรรดิ์หรือเปล่า?”

อดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ทิ้งพินัยกรรมไว้—เขาหวังว่าเจ้าชายจะได้รับการดูแลมากที่สุด เขาเป็นสาเหตุเดียวที่ทำให้ลูก ๆ ของเขาขาดหรือบิดเบี้ยว ดังนั้นเขาจึงขอให้พวกเขาถูกเฝ้าดูชั่วคราวเพราะธรรมชาติโดยกำเนิดของพวกเขาไม่ได้เลวร้าย มันเป็นเจตจำนงสุดท้ายของกริด แต่ในขณะนั้นมีพยานหลายคน ดังนั้นข่าวจึงถูกส่งไปยังหูของ Basara บางทีเจตจำนงของฮวนเดอร์ก็บดบังการตัดสินของบาซารา ดูเหมือนบาซาร่าจะอ่านใจกริดออกและปฏิเสธอย่างหนักแน่น

“ไม่. เจตจำนงของอดีตจักรพรรดิไม่สามารถใช้เป็นข้ออ้างในการให้อภัยผู้ที่พยายามทำร้ายประชาชน เหตุผลที่ฉันต้องการให้เบอนัวต์มีชีวิตอยู่ก็คือความรู้เรื่องปีศาจของเขา”

มันคุ้มค่าที่จะใช้ ด้วยเหตุอันดีนี้ เธอจึงโล่งใจที่ไม่ต้องทำร้ายหลานชายของเธอ กริดรู้ถึงบุคลิกของบาซาร่าอย่างชัดเจนและพยักหน้าด้วยรอยยิ้ม ทันใดนั้นใบหน้าของเขาก็แข็งทื่อ

‘อย่างไรก็ตาม อัศวินใช้อะไรเพื่อเอาชนะเบอนัวต์’

แน่นอนว่าอัศวินแห่งจักรวรรดินั้นเก่งกาจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชื่อเสียงของอัศวินสีแดงเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งทวีป อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งของอัศวินที่จับกุมเจ้าชายเบอนัวต์นั้นไม่สูงมาก จากความเข้าใจของกริด พวกเขาเป็นเพียงอัศวินแดงในวัย 20 ปีเท่านั้น เป็นไปได้ไหมที่อัศวินสีแดงที่มีอันดับในยุค 20 จะสามารถเอาชนะเบอนัวต์ได้ ใครรู้วิธีจัดการกับพลังงานสีแดงที่เป็นเชื้อสายของราชวงศ์ซาฮารา? มันเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีตัวแปรกับเบอนัวต์ พวกเขาก็ไม่สามารถข้ามกำแพงของเชื้อสายและพรสวรรค์โดยกำเนิดได้ เชื้อสายของซาฮารันนั้นพิเศษเกินไป

‘เขาจงใจจับ?’

ทำไม?

‘อย่าบอกฉัน?’

หัวใจของกริดทรุดลง เบอนัวต์เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องปีศาจและมีปีศาจลึกลับ Biplonz ในก้นบึ้ง เป็นเรื่องบังเอิญที่ทั้งสองจะได้พบกันในเวลาอันสั้นหรือไม่? ในตอนแรก ความหมกมุ่นของเบอนัวต์นั้นเหนือจินตนาการ มิฉะนั้น เขาคงไม่ละทิ้งตำแหน่งและเดินเตร่ไปทั่วทวีปมานานกว่าทศวรรษ คนแบบนี้จะยอมสละชีวิตง่ายๆ ไหม? เขาเร่งดำเนินการด้วยการกระทำความผิดในการปล่อยปิศาจผู้ยิ่งใหญ่ในใจกลางบ้านเกิดของเขาหรือไม่?

‘ตอนแรก ฉันคิดว่าเขาหมดหวัง แต่…’

ไม่ เหตุผลในการก่ออาชญากรรมที่เป็นการทรยศที่จะทำให้เขาถูกขังอยู่ในนรกนั้นไม่ง่ายนัก ความจริงที่ว่า Biplonz อยู่ใน Abyss ก็เป็นประเด็นที่น่ากังวลเช่นกัน

“มันเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เนื่องจากเป็นเช่นนี้ พรุ่งนี้เราจะพาไปดูร้านอาหาร ก่อนอื่นให้กลับไปที่พระราชวังเพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้า…”

“ขอโทษนะครับ สักครู่”

“……”

แก้มของ Basara เปลี่ยนเป็นสีแดงเล็กน้อยเมื่อเธอจ้องมองไปที่แผ่นหลังของกริดในขณะที่เขารีบจากไป เธอตกหลุมรักความใจดีของกริดอีกครั้ง และคำนึงถึงเธอที่จะยุ่งอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน

 

***

 

อัศวินแดงรีบพาคนบาปไปรับ ตัวตนของคนบาปคือเจ้าชายจักรพรรดิ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องการดึงความสนใจจากผู้คนมากเกินไป

“รอ!” กริดตะโกนลั่นเมื่อเห็นรถม้าที่บรรทุกเบอนัวต์มาถึงทางเข้าเหวที่อยู่ไกลออกไป อย่างไรก็ตามเสียงของเขาไปไม่ถึงเพราะเขาอยู่ไกลเกินไป ในท้ายที่สุด กริดชักดาบของเขา เข้าสู่สถานะทรานเซนด์ และใช้ชุนโป ทันใดนั้น เขายืนอยู่ตรงทางเข้าขุมนรก และเสียงของเจ้าชายเบอนัวต์ก็ดังก้องอยู่ในหู

“อย่างที่คาดหวังจากบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวลานี้ คุณจะสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็ว”

“……!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง ความมืดที่ลึกพอที่จะดูดแสง—เจ้าชายเบอนัวต์กระโดดลงจากหน้าผาด้วยความลึกที่นับไม่ถ้วน หรือลงไปในหลุมลึก ไม่มีเวลาสำหรับอัศวินสีแดงที่นำเบอนัวต์ขึ้นบันไดเพื่อหยุดเขา

“ชุนโป”

กริดที่ตื่นตระหนกรีบวิ่งไปจับเบอนัวต์ อย่างไรก็ตาม ม่านพลังเวทย์มนตร์กางออกราวกับโล่และพันรอบทางเข้าขุมนรก ขวางกริดไว้ กริดพุ่งชนผ้าม่านและเด้งกลับทันที เขาเหวี่ยงดาบเพื่อถอดม่านออก แต่เบอนัวต์กำลังมุ่งหน้าลึกเข้าไปในความมืด

“ฉันสาปแช่งอดีตจักรพรรดิและจักรพรรดินีองค์ปัจจุบันที่ใช้ข้อแก้ตัวที่จะไม่ประกาศบาปของมารี!”

เสียงกรีดร้องของเบอนัวต์ดังก้องอยู่ตลอดเวลาเมื่อเขาหายตัวไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง