จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1341

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1341

“อ้าปากค้าง…”

ดูแลนดัลถูกกดดันอย่างหนักจากกริด และแทบจะหายใจไม่ออกหลังจากล้มลง

‘อะไร?’

เชื้อสายซาฮารามีความพิเศษและ Dulandal เกิดมาพร้อมกับพลังงานสีแดงตั้งแต่แรกเกิด เขาอาจจะด้อยกว่าเจ้าชายจักรพรรดิองค์อื่นๆ แต่เขามีความสามารถเหนือคนธรรมดา คิดไม่ถึงว่าเขาจะกลัวและถูก จำกัด โดยใครบางคนเมื่อเขามีพลังสีแดง

‘คนที่มีสายเลือดไม่ดีครอบงำฉัน?’

ดูแลนดัลเคยได้ยินชื่อเสียงของกริดมาหลายปีแล้ว แต่เขาไม่เคยยอมรับความสามารถของกริดเลย ความสำเร็จของกริดนั้นยอดเยี่ยมมากจนเกินจะพูดได้ว่าพวกเขาทำสำเร็จด้วยทักษะส่วนตัว เจ้าชายดูแลนดัลสังเกตว่ามีผู้ช่วยมากมายอยู่ข้างๆ กริด และคิดว่าเขาเป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ใช้ลิ้นสีเงินของเขา

เขาตัดสินว่าความสำเร็จของกริดเกิดขึ้นได้เพราะความเสียสละของผู้ที่เขาเอาเปรียบ จากจุดเริ่มต้น เขาเป็นสามัญชนที่ขึ้นเป็นกษัตริย์ เขาเป็นคนทรยศที่ทรยศต่อราชวงศ์ที่เขารับใช้และยึดบัลลังก์ เขาต้องเป็นคนธรรมดา

ดังนั้นดูแลนดัลจึงเพิกเฉยและดูถูกเขา

‘เขาไม่เจ๋งเหรอ’

เจ้าชายดูแลนดัลตระหนักว่าทักษะของกริดมีจริงและมองดูกริดอีกครั้ง อันที่จริง เขาไม่สนใจเรื่องบุคลิกภาพเมื่อประเมินความสามารถ เขารู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับกริดเพราะเขากังวลว่าเขาจะถูกลิ้นของกริดหลอก ไม่ใช่เพราะบุคลิกภาพ

‘ฉันต้องการทำให้เขาเป็นของฉัน’

ดูแลนดัลรู้สึกทึ่งกับกริดและต้องการครอบครองเขาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เขาไม่ได้ตั้งใจจะใช้เทพสายฟ้า ไคล์และอัศวินทมิฬเพื่อข่มขู่กริดด้วยกำลัง เขาต้องการเข้าใกล้มันอย่างกว้างขวางและซื้อความรักของกริด

“เรซ”

“ครับ ฝ่าบาท”

เมื่อเร็วๆ นี้ ทักษะของเขาพัฒนาขึ้นอย่างมาก ดังนั้นเขาจึงได้รับเลือกให้เป็นบุคคลที่มีแนวโน้มในอัศวินดำ ดูแลนดัลมอบหมายงานให้เรชซึ่งรออยู่นอกห้องโถงใหญ่

“ค้นหาว่ากริดมีภรรยาและลูกกี่คน”

มันเป็นภารกิจที่ง่าย เรชตอบทันทีว่า “เขามีภรรยาหนึ่งคนและลูกชายหนึ่งคน”

“เขาไม่มีนางสนมเลยเหรอ?”

“ใช่…”

“เขาดูไม่หลงใหลในผู้หญิงสวย อืมถ้าอย่างนั้นค้นหาว่าเขามีทรัพย์สมบัติมากแค่ไหน”

“คุณคิดที่จะให้เงินเขาเหรอ”

“ถูกตัอง. สนองความปรารถนาเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเอาชนะใจคนไม่ใช่หรือ?”

“อย่างไรก็ตาม กษัตริย์กริดน่าจะร่ำรวยกว่าฝ่าบาท”

“……”

ดูแลนดัลนึกถึงข่าวคราวว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้สะสมทรัพย์สมบัติมากมายแม้จะเป็นอาณาจักรเล็กๆ เขาจะให้อะไรเพื่อซื้อใจคนที่ไม่ต้องการผู้หญิงหรือเงินได้? Resh ให้คำแนะนำแก่บุคคลที่สับสน “ก่อนอื่นทำไมไม่ขอโทษ”

“ขอโทษ?”

“คุณไม่หยาบคายกับคิงกริดเหรอ? หากคุณต้องการเอาใจใครซักคนจริงๆ คุณไม่ควรยอมรับในสิ่งที่คุณทำผิดก่อนและปล่อยหัวใจไปเสียก่อนไหม”

เรชผิดหวังกับดูแลนดัลตั้งแต่แรก และกลายเป็นคนของกริดหลังจากสำรวจขุมนรกไปพร้อมกับเขา ดูแลนดัลไม่เคยฝันถึงเรื่องนี้ แต่ทุกย่างก้าวของเขาถูกรายงานไปยังกริดทุกวัน นี่คือเหตุผลที่ดูแลนดัลยังมีชีวิตอยู่

ทั้งเรชและกริดรู้ดีว่าดูแลนดัลละทิ้งความทะเยอทะยานที่จะเป็นจักรพรรดิ เขาตระหนักว่าไม่ว่าเขาจะพยายามมากแค่ไหน ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะโค่น Basara ผู้ซึ่งขึ้นครองบัลลังก์จากฮวนเดอร์ เขาไม่ได้รวบรวมคนมากเท่าที่เขาคาดไว้ เขาไม่มีพื้นฐานที่ดี ดังนั้นสิ่งเดียวที่เขาทำได้คือเล่นเมาและดุ Basara และผู้ติดตามของเธอ

เขากำลังทำอะไรกับ Lightning God Kyle ที่อยู่ข้างๆ เขา? ถ้าเขาจะใช้พลังของไคล์เพื่อครอบครองพระราชวัง กองทหารจากทั่วทั้งจักรวรรดิจะลงโทษเขาทันที อย่างไรก็ตาม ถ้าเขาสามารถครอบครองราชาโอเวอร์เกียร์กริดได้…

“ฉันรู้. ฉันต้องขอโทษด้วย”

ขอโทษ ดูแลนดัลมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่เขาไม่เคยทำตั้งแต่เกิดและกลับไปที่วังของเขา เขาล้างตัวด้วยน้ำสะอาดและเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อกำจัดกลิ่นแอลกอฮอล์ที่เขาประพรมตัวเขาเอง เขาไปที่ร้านอาหารที่กริดกำลังกินอยู่และตัวแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน

เขาเห็นบาซาร่ายิ้มอย่างสดใสเมื่อรับประทานอาหารร่วมกับกริดและหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ทุกครั้งที่เรียกป้า…

เธอมักจะยิ้มแบบนั้น

“……”

ดูแลนดัลสงสัย เขาร้องไห้เหมือนเธอในวันที่พ่อตายหรือเปล่า? เขาไม่รู้จริงๆ เขาจำได้แค่ว่ากำลังหึง Basara และสาปแช่งเธอที่กำลังร้องไห้แม้จะสวมมงกุฏที่เขาปรารถนา

‘บ้าจริง.

เหตุผลที่ Basara ไม่ได้ฆ่าเขาหรือขับไล่เขาออกไปหลังจากได้บัลลังก์เพราะเธอยังคงถือว่าเขาเป็นครอบครัว ทำไมเขาถึงลืมไปว่า ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่เขาตาบอดด้วยพลังอำนาจจนเขาเกลียดชังครอบครัวของเขา?

“ฝ่าบาท อะไรพาท่านมาที่นี่”

ชุดเกราะสีแดงบดบังทัศนวิสัยของ Dulandal ขณะที่เขาหยุดที่ทางเข้าและมองดู Basara อัศวินสีแดงที่ปกป้อง Basara ปกป้อง Dulandal อย่างเปิดเผย ดูแลนดัลตระหนักอีกครั้งว่าเขาแสดงออกมาอย่างไรในช่วงเวลานี้และพูดด้วยท่าทีเศร้าใจ “ฉันอยากจะทักทายฝ่าบาทสักพักหนึ่ง”

เขาตระหนักว่าคนแรกที่เขาควรขอโทษไม่ใช่ใครอื่นนอกจากบาซารา ทันใดนั้น การระเบิดครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้น นี่คือไททัน เกิดอะไรขึ้นในใจกลางเมืองหลวงของอาณาจักรซาฮารัน? แผ่นดินไหวต่อมาทำให้ร้านอาหารสั่นสะเทือนและมีเสียงกรีดร้องจากทุกที่

“ฝ่าบาท!”

อัศวินสีแดงยังคงสงสัยดูแลนดัลและตะโกนอย่างโกรธเคือง พวกเขาคิดว่าดูแลนดัลทำอะไรบางอย่างเพื่อทำร้ายจักรพรรดินี

“ข้าจะจับเจ้า!”

“ ครัว! ”

ดูแลนดัลไม่สนใจอัศวินที่ชักดาบออกมาและปล่อยพลังงานสีแดงออกมา จากนั้นเขาก็บินไปที่ Basara และหยิบเศษซากที่ตกลงมาทางศีรษะของเธอโดยใช้หลังของเขา

“ ไอ… คุณโอเคไหม”

“ดูแลนดัล?”

ตาของ Basara สั่นอย่างรุนแรงขณะที่เธอสับสนกับสถานการณ์กะทันหัน

“ฝ่าบาท!”

อัศวินสีแดงที่ยังสงสัยดูแลนดัลตามทันเขา

“มันเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่”

กริดคือผู้รู้ทันสถานการณ์ สายตาของเขาจดจ่ออยู่ที่พระราชวังซึ่งอยู่ไม่ไกล สัญลักษณ์ของอาณาจักรที่ส่องแสงสีทองอร่ามกำลังถูกพลังงานปีศาจร้ายกัดเซาะ เขาสามารถเห็นเจ้าชายเบอนัวต์ที่ 3 ของจักรวรรดิที่เดินโซเซเกินกว่าม่านพลังปีศาจ

“ดูแลนดัล”

“ เอ๊ะ? ”

กริดไม่เข้าใจคำขอสุดท้ายของฮวนเดอร์ที่ขอให้อย่าทำร้ายลูกชายของเขา เจ้าชายแห่งราชวงศ์ที่ 1 โรแลนด์มีความอ่อนโยน เฉลียวฉลาด และทรงช่วยเหลือ Basara แต่เจ้าชายแห่งราชวงศ์ที่ 2 ทรงมุ่งหมายที่จะขึ้นครองบัลลังก์ ดังนั้นเขาจึงสงสัยว่าเป็นการถูกต้องหรือไม่ที่จะปกป้องเขา นอกจากนี้ ดูแลนดัลยังเป็นบุคคลอันตรายที่มีความคิดแบบเดียวกับจักรพรรดิองค์ก่อน

เขาไม่เข้าใจวัฒนธรรมและเผ่าพันธุ์นอกจักรวรรดิ และปราบปรามพวกเขาโดยใช้กำลัง เหตุผลที่กริดไม่ทำร้ายเขาและทำให้เขามีชีวิตอยู่ก็เพราะว่าบาซาร่าต้องการมัน กริดติดต่อกับเรชและไคล์มาหลายเดือนแล้ว และพบว่าบาซารารักหลานชายของเธอ ดูแลนดัล เธอหวังว่าหัวใจของดูแลนดัลจะเปลี่ยนไปในสักวันหนึ่ง

มันเกิดขึ้นวันนี้

“ฉันจะปล่อยให้เธอปลอดภัย”

“ครับ-ครับ”

ดูแลนดัลพิสูจน์ว่าเขาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เป็นข้อพิสูจน์ว่าความปรารถนาดีที่ Basara แสดงไม่มีความหมาย

‘ตอนนี้ฉันแค่ต้องคว้าผู้ชายคนนั้น’

ความมั่นคงและการพัฒนาของจักรวรรดิซาฮารันเป็นสิ่งที่แน่นอนสำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เพื่อรักษาเสถียรภาพของจักรวรรดิ จำเป็นต้องป้องกันอุบัติเหตุกับเจ้าชายของจักรพรรดิ ดังนั้นเบอนัวต์จึงต้องถูกกักขังและหยุดไม่ให้เดินทางไปทั่วทวีปและอัญเชิญปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

“ทำไม? ทำไมชาตินี้จึงสงบเยือกเย็น! เหมือนกับคนที่ฆ่าแม่ของฉัน! ฉันจะทุบมันด้วยมือของฉันเอง!”

กริดมาถึงหน้าม่านพลังปีศาจโดยใช้ชุนโปและขมวดคิ้วเมื่อได้ยินเสียงกรีดร้องของเจ้าชายเบอนัวต์ จักรพรรดินีมารี—บุคคลที่ก่อให้เกิดความโกลาหลในจักรวรรดิโดยวางยาพิษจักรพรรดินีอาเรียและทำลายสติปัญญาของฮวนเดอร์ ความโกรธและการแก้แค้นของเจ้าชายเบอนัวต์ที่พุ่งตรงมาที่เธอเริ่มพเนจรและเขารู้สึกหลงทาง ความเกลียดชังที่บิดเบี้ยวของเขาสำหรับบ้านที่เขาควรจะปกป้องนำไปสู่หายนะของการเรียกอสูรผู้ยิ่งใหญ่

“ ชวิริค! ชวิริริค! มีมนุษย์ทุกที่ที่ฉันมอง! ตกลง! ชิริก! คนที่เรียกฉัน! หากความหวังของคุณคือการทำลายสถานที่แห่งนี้! ชิริก! ฉัน โบติส ยินดีที่จะทำให้ความปรารถนานั้นเป็นจริง!”

 

[ มหาอสูรตัวที่ 17 โบทิส ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อยึดครอง]

[ พิษอันน่าสยดสยองทำให้สิ่งมีชีวิตใกล้เคียงหายใจไม่ออก]

 

งูที่ปกคลุมไปด้วยเกล็ดตั้งแต่หัวจรดหาง มีแขนคู่หนึ่งที่คล้ายกับของมนุษย์ ท้องฟ้าและโลกเริ่มปั่นป่วนเมื่อโบทิสผู้ยิ่งใหญ่ที่มีลักษณะแปลกประหลาดปล่อยเสียงคำรามอันน่ากลัวและปล่อยพิษออกมา ม่านพลังปีศาจค่อยๆ ขยายขอบเขตออกไปและย้อมอาณาจักรด้วยพิษ

“ จ๊าก!”

“ฮิฮิฮิอิค!”

“มันบ้าไปแล้ว!”

ความโกลาหลครั้งใหญ่เกิดขึ้นท่ามกลางผู้คนนับล้านที่อาศัยอยู่ในไททันหรือเดินทางไปและกลับจากที่นั่น เมื่อเผชิญกับภัยพิบัติอย่างกะทันหัน ระเบียบของมนุษย์ก็ไร้ความหมาย ทหารที่ควรปกป้องผู้คนต่างพากันล้มลง คนวิ่งเหยียบย่ำทหารที่ล้มลงหรือคว้าปลอกคอของกันและกัน พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อหนีจากที่นี่ สถานการณ์ของผู้เล่นก็คล้ายคลึงกัน

“ฉันออกจากระบบไม่ได้?”

“XX นี้! ออกไปให้พ้นทาง!”

ผู้เล่นยังคงจำพลังการทำลายล้างของปีศาจตัวที่ 19 อย่างซาเลโอส ผู้ซึ่งสังหารกองกำลังพันธมิตรและเหยียบย่ำพวกแร้งเกอร์ ไม่มีใครที่จะสงบลงได้หลังจากได้เห็นการปรากฎตัวของโบทิส ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่มีอันดับสูงกว่าซาเลออส

ทุกคนหันหลังให้ขณะวิ่งหนี แต่ไม่มีใครตำหนิพวกเขาได้

『 ไม่สิ อัญเชิญอสูรผู้ยิ่งใหญ่กลางจักรวรรดิ… 』

『 หากความเสียหายต่อจักรวรรดิเพิ่มขึ้น ทวีปตะวันตกทั้งหมดจะเปลี่ยนไปอย่างมาก ราคาของสินค้าอุตสาหกรรมทั้งหมดที่ผลิตโดยจักรวรรดิจะพุ่งสูงขึ้น ผู้ลี้ภัยจะกลายเป็นโจร และความปลอดภัยจะล่มสลาย… 』

ผู้ประกาศข่าวจากประเทศต่าง ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ของจักรวรรดิผ่านข่าวด่วนและคลิกลิ้นของพวกเขา ผู้คนที่หลบหนีได้ได้แต่มองหน้ากันอย่างเศร้าๆ และภาวนาว่าอย่าให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากมาย ทันใดนั้น ฉากของมังกรที่กำลังขึ้นและเจาะม่านพลังปีศาจก็ถูกจับภาพโดยกล้องของบริษัทกระจายเสียงทั่วโลก

ตัวตนของมังกรที่กินงูซึ่งทำให้ผู้คนนับล้านหวาดกลัวนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากกริด

พิธีกรข่าวตื่นตาตื่นใจลุกขึ้นยืน

หลายคนตั้งข้อสังเกตอย่างมีความหวังว่าการหลบหนีจะประสบความสำเร็จในขณะที่กริดซื้อเวลาให้พวกเขา อย่างไรก็ตาม กริดเหนือกว่าคำทำนายของผู้คน เขาเอาชนะอสูรตัวที่ 17 ได้เพียงลำพังโดยไม่มีใครช่วย มันเป็นความสำเร็จที่ดูเหมือนจะประกาศว่าเขาจะปกป้องทุกคน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง