จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1340

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1340

Eclipse— กลุ่มลอบสังหารที่แข็งแกร่งและเลวร้ายที่สุดที่มีมายาวนานกว่าพันปี พวกเขากำลังรับใช้ ‘แลนเทียร์’ เฟกเกอร์ และกำลังปรับตัวเข้ากับกลุ่มใหม่ที่ชื่อว่าโอเวอร์เกียร์ แชโดว์

ชีวิตที่ปราศจากการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ เช่น การลักพาตัวชายหนุ่มและหญิงสาว นำสันติสุขมาสู่ใจพวกเขา พวกเขาอาจได้รับการฝึกล้างสมองให้ยอมรับพฤติกรรมชั่วร้ายและการฆ่า ตราบใดที่เป็นคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา แต่หัวใจของมนุษย์ยังคงอยู่ในจิตใต้สำนึก

พูดตามตรง พวกเขาชอบชีวิตในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เมื่อพวกเขาเริ่มเรียนรู้ความรู้สึกและศีลธรรมที่ถูกลืมไป พวกเขาค่อยๆ ตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตและรู้สึกว่าในที่สุดพวกเขาก็กลายเป็นมนุษย์ พวกเขาไม่สงสัยหรือวิตกกังวลใดๆ เกี่ยวกับชีวิตใหม่ ยกเว้นชื่อองค์กรของพวกเขาคือ Overgeared Shadows อย่างไรก็ตาม วันนี้พวกเขาเต็มไปด้วยความสงสัย

‘ร้านอาหาร…?’

ภารกิจสำคัญ—เหล่านักฆ่ามารวมตัวกันอย่างเร่งด่วนตามคำสั่งของแลนเทียร์ และสั่นสะเทือนจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากราชาโอเวอร์เกียร์เอง เนื้อหาของภารกิจนี้ดูสับสนมากจนเผยให้เห็นความกระวนกระวายใจแม้จะถูกจำกัดด้วยอารมณ์ก็ตาม มองหาร้านอาหารที่ซ่อนอยู่ทั่วประเทศ? ดูเหมือนยากกว่าภารกิจในการค้นหาและฆ่าเป้าหมายสาธารณะโดยไม่ทิ้งร่องรอยเล็กๆ น้อยๆ ไว้เบื้องหลัง

“ฉันขอถามคำถามหนึ่งข้อได้ไหม”

ผู้มีความสามารถที่มีฉายาว่า Advent of Silence—เขาหมายเลข 166 และตำแหน่งเงาที่สามในสมัย ​​Eclipse เมื่อเขายกมือขึ้น Faker ให้สิทธิ์เขาในการพูด เขาถามว่า “ร้านอาหารขายอาหารอร่อย พจนานุกรมมีความหมายถูกต้องหรือไม่”

“ถูกตัอง.”

“อาหารอร่อยอะไร? อาหารเป็นแค่เครื่องมือในการอิ่มท้องไม่ใช่หรือ?”

พวกมันคือสิ่งมีชีวิตที่ถูกลักพาตัวไปก่อนที่พวกมันจะโตเต็มที่และถูกเลี้ยงดูมาในฐานะนักฆ่า Eclipse ความอยากอาหาร ความใคร่ ความใคร่ ความต้องการทางวัตถุ ฯลฯ—รสชาติเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยสำหรับผู้ที่ถูกถอดความประสงค์ทั้งหมด จึงไม่เข้าใจแนวคิดเรื่องรสชาติอย่างถูกต้อง

“……”

Faker มองไปที่นักฆ่าที่แสดงท่าทางอยากรู้อยากเห็นและสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชานำอาหารอันโอชะมา

“ฉันคิดว่าคุณลองสัมผัสด้วยตัวเองเร็วกว่านี้”

เฟคเกอร์ทำท่าทางและมือสังหารก็เริ่มกิน ไม่นานพวกเขาก็วางมีดและส้อมลง เป็นเพราะพวกเขาไม่สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติใดๆ ทันทีที่พวกเขารู้สึกอิ่มเล็กน้อย พวกเขาก็เริ่มปฏิเสธอาหาร การศึกษาบางอย่างที่พวกเขาได้รับในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้พวกเขาทำเช่นนี้

“ อืม… ”

การเลือกร้านอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน แนวคิดเรื่องรสชาติเป็นสิ่งที่แม้แต่การประเมินตามวัตถุประสงค์ก็ไม่สามารถเชื่อถือได้อย่างสุ่มสี่สุ่มห้า หลายครั้งที่ Faker ผิดหวังหลังจากไปร้านอาหารดังที่ถูกกล่าวถึงในโซเชียล สิ่งนี้ทำให้เขาคุ้นเคยกับเงื่อนไขขั้นต่ำในการประเมินร้านอาหาร และเขาจะอธิบายเรื่องนี้ให้ลูกน้องฟัง

อย่างไรก็ตาม ผู้ลอบสังหาร Eclipse สูญเสียต่อมรับรส

เวลาผ่านไปนานแค่ไหน? Faker คิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะสั่งผู้ช่วยของเขา “บอก Idan ให้เตรียมอาหารกลางวัน”

“ใช่.”

หลังจากนั้นสักครู่…

“ กูวี! ”

ทันทีที่พวกเขากัดอาหารของไอดาน ผู้ลอบสังหาร Eclipse ก็ได้ตระหนักถึงความสำคัญของรสชาติ ในที่สุดพวกเขาก็กลับมารับรสได้อีกครั้ง และ Faker ก็ออกคำสั่งกับพวกเขาว่า “จากนี้ไป ค้นหาร้านอาหารอร่อยๆ ทั่วทั้งทวีปและรายงานให้ฉันทราบ”

“ใช่!”

นักฆ่าหลายร้อยคนหายตัวไปในความมืดและกระจัดกระจายไปทั่วทวีป

 

***

 

“ดูเหมือนเป็นการตัดสินที่ฉูดฉาด”

สติกส์เริ่มจริงจังเมื่อกริดกลับมาจากหอคอยแห่งปัญญาและบอกว่าเขาจะไปพบกับมังกรรสเลิศ มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยความคิดของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่านิยมของมังกรที่มีอยู่และครอบครองมาตั้งแต่ต้นนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก

ประการแรก พวกเขาไม่เข้าใจถึงความสำคัญของชีวิต พวกเขาให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการเติมเต็มความปรารถนาของตนเอง พวกเขาไม่รู้แนวความคิดในการพิจารณา ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้คิดถึงสถานการณ์รอบตัวพวกเขาจริงๆ หากมีสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาเกิดขึ้น พวกเขาจะเสียอารมณ์และทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า มันเหมือนกับเด็กอายุสี่ขวบที่มีพลังอำนาจมากที่สุดในโลก

สติกส์ประเมินมังกรด้วยวิธีนี้

“อย่างที่คุณรู้ ฉันได้พบกับมังกรรสเลิศและถูกสาปแช่ง”

นี่คือสิ่งที่กริดได้ยินในอดีตระหว่างการทดสอบหมู่เกาะเบเฮน มังกรส่วนใหญ่มีลาหนักและไม่เคลื่อนไหวโดยตรงเมื่อออกไปเล่น แต่พวกเขาสร้างอวาตาร์โดยใช้เวทมนตร์แทน มังกรรสเลิศที่ Sticks พบก็เป็นอวาตาร์เช่นกัน

“ต้นไม้โลก… เป็นเพราะพวกเอลฟ์พยายามปกป้องมันเพราะต้นไม้โลกก็ไม่ต่างจากแม่ของเรา ผลที่ได้คือหายนะ หัวใจของฉันถูกสาปและฉันไม่สามารถปกป้องแม่ของฉันได้ มังกรรสเลิศฉีกรากของเธอออกครึ่งหนึ่งแล้วใส่เข้าไปในปากของเขา ขณะที่ฉันกับเอลฟ์เฝ้าดู เขากินแม่ของฉัน”

“……”

“เขาเป็นคนเลวทราม มันจะไม่จบลงด้วยดีถ้าคุณเจอผู้ชายแบบนี้”

กริดเข้าใจข้อกังวลของสติกส์อย่างชัดเจน พูดตามตรง เขากลัวที่จะเจอมังกร แต่เขาอยากจะเชื่อในฮายาเตะ ฮายาเตะพูดไว้อย่างชัดเจนว่า Raiders เป็นมังกรที่จัดการได้ง่าย และจะไม่มีอุบัติเหตุใด ๆ ตราบเท่าที่ความอยากอาหารของมันก็เพียงพอ

‘ฉันแค่ต้องหาร้านอาหารดีๆ’

เขาวางแผนที่จะดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากกริดเสด็จเยือนจักรวรรดิซาฮารันและอาณาจักรอื่นๆ โดยตรงเพื่อขอความร่วมมือ จักรพรรดินีและกษัตริย์ก็จะพยายามอย่างเต็มที่

คำทำนายของกริดถูกต้อง

“มีร้านอาหารชื่อดังมากมายในไททัน ขุนนางมักมาเยี่ยมพวกเขาเพื่อให้บรรยากาศและท่าทางไม่ด้อยกว่า คุณต้องการไปเยี่ยมฉันด้วยตัวเองหรือไม่”

จักรพรรดินี Basara ให้ความร่วมมืออย่างแข็งขัน ผู้นำแห่งอาณาจักรเดียวของซาทิสฟายและประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดต้องการช่วยกริด จักรพรรดินีจะไปที่ร้านอาหารเป็นการส่วนตัว? เจ้าหน้าที่ทั้งรายใหญ่และรายย่อยของจักรวรรดิต่างตกตะลึง

“ฝ่าบาท ฉันจะพาพ่อครัวไปที่พระราชวังเดี๋ยวนี้ โปรดปกป้องร่างกายหยกของคุณ”

คนที่พยายามจะหยุด Basara อย่างเมามันและ Spear Saint Rachel ก็ถอนหายใจ

‘คนที่จัดการกิจการของจักรวรรดิไม่มีสายตา’

จักรพรรดินีจะโกรธ ราเชลคิดอย่างนั้น แต่บาซารายังคงยิ้ม รอยยิ้มตามปกติของเธอทำให้เจ้าหน้าที่สงบลง “การประเมินร้านอาหารไม่ใช่แค่การประเมินรสชาติของอาหารเท่านั้น เป็นการสังเกตบรรยากาศโดยรวมและทัศนคติของพนักงานด้วย เป็นการส่วนตัวที่ฉันจะไปหาคิงกริดเป็นการส่วนตัว”

“ร่างกายหยกของจักรพรรดินีเป็นหัวใจของอาณาจักร จักรพรรดินีต้องไม่ออกจากพระราชวังเพื่อให้แน่ใจว่าอาณาจักรจะสงบสุข…”

“ข้าจะไปโดยตรง”

“…ค่ะ ฝ่าบาท”

Basara ไม่เคยสูญเสียรอยยิ้มของเธอ อย่างไรก็ตาม ด้วยทัศนคติที่เข้มแข็งของเธอ เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นโดยสัญชาตญาณว่าอารมณ์ของเธอไม่ค่อยพอใจ บาซาร่าละทิ้งเจ้าหน้าที่ที่ไม่สามารถท้วงได้อีกต่อไปและพูดกับกริดว่า “ฉันจะเตรียมการให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ขอเวลาสักครู่ได้ไหม”

“ฉันสามารถรอได้ทั้งคืน ค่อยเป็นค่อยไป”

กริดยกย่องบาซาร่าในฐานะจักรพรรดินี เขาอาจจะนำหน้าเธอในแง่ของกองกำลังติดอาวุธ แต่เขารู้ว่าเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเธอในแง่ของอำนาจและความมั่งคั่ง ไม่ เป็นเรื่องปกติที่กริดจะเคารพเธอในฐานะผู้ช่วยและเพื่อนที่ไว้ใจได้ อย่างไรก็ตาม Basara เข้าใจผิด

ฉันรอได้ทั้งคืน…

เธอหน้าแดงเล็กน้อยกับคำพูดที่โรแมนติกและออกจากห้องโถงใหญ่ของพระราชวังของจักรพรรดิด้วยรอยยิ้มอาย เซนต์ราเชลและราชาอสูรมอร์สต่างจากคนใช้ที่รีบตามเธอไป โดยยังคงอยู่ข้างๆ กริด

“มันเป็นเวลานาน ข้าพเจ้ารู้สึกขอบคุณที่ฝ่าบาทเสด็จมาเยี่ยมเป็นการส่วนตัว”

ดยุคราเชลเป็นทายาทของผู้ก่อตั้งซาฮารันและเดิมรับใช้เฉพาะผู้ปกครองของจักรวรรดิ เธอเป็นบุคคลที่คิดว่าทุกคนอยู่ใต้เท้าของเธอยกเว้นผู้ปกครอง อย่างไรก็ตาม เธอถ่อมตนต่อหน้ากริด และไม่ใช่เพียงเพราะเขาเป็นกษัตริย์พันธมิตร เธอได้เห็นพลังและเสน่ห์ของกริดเมื่อสังหารเหล่าอสูรร้ายในหุบเขาลึก และเธอก็เคารพกริด มันก็เหมือนกันสำหรับ Beast King Morse ทั้งคู่ต่างมีประสบการณ์ที่ได้รับความช่วยเหลือจากกริด

“ไม่นานมานี้ ดยุคเกรนฮาลได้รับแรงบันดาลใจหลังจากมาเยือนอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถไปได้เนื่องจากเหตุการณ์ในอาณาเขตของฉัน”

มอร์สที่พยายามพูดจาสุภาพทำให้กริดรู้สึกแปลกๆ มอร์สเป็นคนเหมือนสัตว์เดรัจฉานที่มีชื่อเล่นว่า Beast King และไม่รู้จักมารยาทดีนัก ถึงกระนั้น กริดก็พบว่ามันน่ารักที่เขาพยายามจะไม่ทำผิดพลาด

“เป็นไปได้ไหมที่ เรา จะพบและพูดคุยกันได้ตลอดเวลา? ฉันมีความสุขกับการประชุมครั้งเดียว ฉันไม่คิดว่าจำเป็นต้องรู้สึกเสียใจ”

คำพูดที่ใจดีของกริดและรอยยิ้มที่อ่อนโยนทำให้ราเชลและมอร์สตื่นเต้น เพื่อนคนหนึ่ง—พวกเขาดีใจที่กริดได้ยืนยันอีกครั้งในสิ่งที่พวกเขาคิด

เกิดขึ้นเพราะบรรยากาศอบอุ่น…

“มันเป็นเรื่องที่ยุ่งเหยิง” เสียงหงุดหงิดของใครบางคนดังขึ้นในห้องโถงใหญ่

ราเชลและมอร์สขมวดคิ้วเมื่อรู้ว่าเจ้าของเสียงนั้นเป็นใคร อย่างไรก็ตาม ด้วยความภักดีของจักรวรรดิ พวกเขาไม่กล้าที่จะเพิกเฉยต่อเรื่องนี้ พวกเขาหันศีรษะและโค้งคำนับ

“ท่านอยู่ที่นี่ เจ้าชายดูแลนดัล”

“ บ๊าย. ” เจ้าชายดูแลนดัลส่งสายตาไม่พอใจไปยังราเชลและมอร์สก่อนจะเดินขึ้นไปหากริด กลิ่นแอลกอฮอล์ลอยมาจากเขา แต่กริดรู้ดีว่าดูแลนดัลไม่ได้เมาเลย กลิ่นแอลกอฮอล์และขวดในมือเป็นเพียงเครื่องมือสำหรับการกระทำของเขา “มันคู่ควรกับกษัตริย์ที่ไม่มีลำดับวงศ์ตระกูล คุณไม่เข้าใจมารยาทเลย คุณไม่รู้หรือว่าไม่มีใครสามารถอยู่ในห้องโถงใหญ่ได้เมื่อจักรพรรดินีจากไป? หากคุณมาเพื่อกินเกล็ดขนมปังคุณควรรอข้างนอกอย่างเงียบ ๆ กล้าดียังไงมาอยู่ในห้องโถงใหญ่แล้วทำให้เหม็น”

“ฝ่าบาท! ได้โปรดอย่าพูดแบบนั้น!”

ราเชลและมอร์สตะโกน แต่มันไม่มีประโยชน์

คราวนี้ ดูแลนดัลวิพากษ์วิจารณ์ราเชลและมอร์สว่า “คุณลืมพระคุณของจักรวรรดิไปแล้ว ข้าพเจ้ารู้ตั้งแต่ราชบัลลังก์ น่าเสียดายถ้าไม่รู้จริงๆ คุณสนุกกับการเล่นบ้านกับกษัตริย์ของประเทศเล็ก ๆ หรือไม่? คุณกล้าที่จะขึ้นเสียงของคุณกับคนที่คุณควรจะให้บริการอย่างจริงจัง? คุณมีความน่าสงสาร.”

“คุณกำลังทำผิดพลาดมากเกินไปโดยการพึ่งพาความมึนเมาของคุณ ฉันตั้งตารอคุณที่จะมาหาฉันในวันพรุ่งนี้ด้วยความเสียใจและขอโทษ”

เรเชลถ่มน้ำลายออกมาและชี้นำกริดราวกับไม่อยากอยู่ที่นี่อีกต่อไป “ไปกันเถอะ. เจ้าจะโกรธเคืองก็ต่อเมื่อเจ้าอยู่ที่นี่”

เพียงแค่นั้น…

“คุณกล้าหันหลังให้ผมเหรอ!” เจ้าชายดูแลนดัลตะโกนจากที่ที่เขากำลังเมาอยู่ ความโกรธที่เขาเปิดเผยไม่ใช่การแสดง แต่เป็นหัวใจที่แท้จริงของเขา “คุณ…! เจ้ากล้าจากไปเมื่อข้าซึ่งเป็นสมาชิกของราชวงศ์ไม่อนุญาต? ราเชล! คุณนี่มันบ้าจริงๆ!”

มันเป็นความรู้สึกถึงอำนาจที่น่ากลัว ในที่สุด เจ้าชาย ดูแลนดัลก็ข้ามเส้นกับ ดยุคแห่งจักรวรรดิที่สามารถสร้างอาณาจักรอิสระของเธอเองได้หากเธอตั้งใจ ช่วงเวลาที่ราเชลพบว่าเหตุการณ์ในสมัยนั้นดูหมิ่น จักรวรรดิจะทำให้ราเชลและทหารหลายแสนนายกลายเป็นศัตรู

นี่คือความปรารถนาของดูแลนดัล เธอเป็นการ์ดที่เขาไม่สามารถได้รับอยู่ดี มันจะดีกว่าถ้าเธอออกจากอาณาจักรโดยสิ้นเชิง

เป็นไปไม่ได้ที่ราเชลจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอหยุดและก้มศีรษะให้ดูแลนดัลอย่างสุภาพ “ฉันได้ก่ออาชญากรรม แล้วลาก่อน ฝ่าบาท”

ถ้ามีคนพยายามเยาะเย้ยแต่มันไม่มีประโยชน์ พวกเขาจะโกรธคนที่พวกเขาเหน็บแนมมากขึ้น ราเชลยังคงสงบนิ่ง ดูแลนดัลจึงหันเป้าหมายไปที่กริด “ราชาโอเวอร์เกียร์! ไม่ก้มหัวทักทายฉันหน่อยหรือไง!”

“……!”

ราเชลและมอร์สพยายามเพิกเฉยต่อการยั่วยุที่เห็นได้ชัดของดูแลนดัล ตอนนี้พวกเขาได้ยินคำพูดเหล่านี้และมองดูกริดอย่างหงุดหงิด พวกเขาสามารถทนต่อการยั่วยุของ Dulandal ได้เพราะเขาเป็นเจ้าชายของจักรพรรดิและพวกเขาต้องปกป้องครอบครัวของจักรพรรดิ ในขณะเดียวกัน ตำแหน่งของกริดก็แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง หากกริดทนไม่ไหวและทำร้ายดูลันดัล ฝ่ายของดูลันดัลก็จะไม่นิ่งเฉย

จักรวรรดิจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย และขุนนางที่อยู่ในฝ่ายของดูแลนดัลย่อมเป็นศัตรูกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น ความสัมพันธ์ระหว่างจักรวรรดิกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็เริ่มแตกร้าว

“อดทนไว้…”

ก่อนที่ราเชลจะพูดจบ กริดชักดาบโดยไม่หันกลับมามองดูแลนดัลและแสดงความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ การยับยั้งการร่ายดาบถูกกระตุ้น

“ เฮ้! ”

ดูแลนดัลส่งเสียงดังเพื่อยั่วยุกริด แต่ตอนนี้เขากลายเป็นใบ้ เขารู้สึกท่วมท้นโดยกริดและไม่สามารถช่วยให้เหงื่อออกได้

นี่คือจุดสิ้นสุด

เจ้าชายดูแลนดัลยืนนิ่งราวกับรูปปั้นหินโดยไม่ทำอะไรเลย จนกระทั่งกริดและดยุคออกจากห้องโถงใหญ่ จากมุมมองของกริดที่ได้พบกับเทพเจ้าและตอนนี้กำลังเตรียมที่จะพบกับมังกร เด็กอย่างดูแลนดัลนั้นช่างเป็นอะไรที่ไม่ควรค่าแก่การดูเลยแม้แต่น้อย

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง