จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1339

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1339

“มันสมเหตุสมผลไหม”

ที่สำนักงานใหญ่ของ SA Group…

บางทีนี่อาจนำไปสู่การแอบดูในที่สุด แต่ผู้บริหารที่กำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของกริดได้รวบรวมความสนใจในที่แห่งเดียว ผู้ที่จะสร้างวิชาดาบที่เหนือชั้นกว่าวิชาดาบไร้ที่เปรียบเพื่อโค่นและสังหารเทพและมังกร

คำพูดที่น่าตกใจของ Sword Saint Biban ดึงดูดความสนใจของพวกเขา

“ฉันรู้ว่ามอร์เฟียสสร้างวิชาดาบในอุดมคติที่สุดโดยอ้างอิงและสังเคราะห์เทคนิคการใช้ดาบจากทั่วโลก… เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างวิชาดาบที่เหนือกว่าวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้? โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้เล่น”

การกระทำของครอเกลหลังจากกลายเป็นเซียนดาบนั้นต่ำกว่าที่คาดไว้ ต่างจากสมัยที่เขาเป็นชนชั้นปกติและเรียกกันว่า ‘ท้องฟ้าเหนือท้องฟ้า’ ครอเกลไม่ได้แสดงกิจกรรมมากนัก ผู้บริหารจึงรู้สึกผิดหวังมาก ความดื้อรั้นของเขาทำให้เขาปฏิเสธที่จะสืบทอดวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ พวกเขาไม่สามารถมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเขาได้เมื่อเขาสูญเสียเกียรติของ Sword Saint ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม ‘คลาสการต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด’

บีบันได้แสดงความในใจของผู้บริหารเมื่อเขาพูดอย่างขมขื่นเกี่ยวกับครอเกล วันนี้เขาได้พูดถึงศักยภาพของครอเกล เขาบอกว่าเหตุผลที่ครอเกลไม่เรียนรู้วิชาดาบไร้ที่เปรียบก็คือการสร้างวิชาดาบที่ดีกว่า มันเป็นการเดาที่เป็นไปได้หรือไม่?

ผู้บริหารต่างก็อยากรู้อยากเห็นอย่างหมดจด

ประธานลิมชอลโฮจ้องมองและเปิดปากของเขาหลังจากเงียบไปนาน “มอร์เฟียสมีข้อมูลฝีมือดาบ 289 ประเภทที่มีอยู่ทั่วโลก ทักษะที่เกี่ยวข้องกับวิชาดาบ 2,570 ทักษะที่ซาทิสฟายสนับสนุนนั้นสร้างขึ้นจากข้อมูลนั้นและทักษะดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ก็เป็นหนึ่งในนั้น”

วิชาดาบที่ทรงพลังและสมบูรณ์ที่สุดที่สร้างขึ้นโดยซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ Morpheus ที่วิเคราะห์ สังเคราะห์ สร้าง และปรับปรุงประเภทดาบหลายร้อยแบบ จนถึงตอนนี้ ทุกคน รวมถึงประธานลิมชอลโฮ เรียกมันว่า ‘วิชาดาบขั้นสูงสุด’ และที่จริงแล้ว มันก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่

อย่างไรก็ตาม ประธานลิมชอลโฮรู้สึกมั่นใจในขณะนี้ มอร์เฟียสพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากประสบการณ์ของผู้เล่นสองพันล้านคนและต้องนึกถึงวิชาดาบที่เหนือกว่าวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ เหตุผลที่ ‘ความเป็นไปได้’ ของวิชาดาบที่เหนือกว่าวิชาดาบไร้ที่เปรียบถูกปลูกฝังผ่านปากของ Biban นั้นน่าจะได้รับอิทธิพลจากวิวัฒนาการของ Morpheus

“อย่างที่คุณทราบ ข้อมูลเก่า ยิ่งมีข้อมูลใหม่สะสมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นเท่านั้น”

“เป็นเรื่องปกติที่จะมีบางสิ่งที่เหนือกว่าทักษะดาบไร้ที่เปรียบ”

“ใช่. เมื่อพิจารณาว่าผู้เล่นบางคนในสองพันล้านคนลาออกโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือคำนึงถึงการใช้เทคนิคดาบที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้โดยข้อมูลของ Morpheus เป็นเรื่องปกติที่ Morpheus จะมีความชำนาญในการใช้ดาบที่ดีกว่าวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้”

มนุษย์ทำการอัศจรรย์เป็นครั้งคราว คนธรรมดาอย่างกริด ครอเกล และแอ็กนัส บางครั้งก็เหนือกว่าคำทำนายของมอร์เฟียส แม้ว่าจะเป็นเพียงปาฏิหาริย์เพียงครั้งเดียวที่เกิดจากหนึ่งในหมื่นคน ปาฏิหาริย์จะสะสมและเปลี่ยนแปลงไปตามจำนวนผู้เล่นที่เล่นซาทิสฟายเกินสองพันล้านคน

“ฉันไม่คิดว่ามันจะแปลกถ้าครอเกลได้รับทักษะดาบใหม่นั้น”

สายตาของประธานลิมชอลโฮจับจ้องไปที่จอภาพตรงกลางซ้าย เป็นการถ่ายทอดสดของครอเกลที่กำลังดิ้นรนกับยังบันที่เขาเจอขณะข้ามทะเลทรายคายา

ท่าทางของครอเกลตึงเครียดเพราะเขาประเมินตัวเองต่ำไปตั้งแต่ยัมเป็นยังบันคนแรกที่เขาพบ เขาถือว่าระดับของยังบันอยู่ในระดับเดียวกับยึม ดังนั้นการป้องกันของเขาจึงแน่นมาก ถึงอย่างนั้น เขาไม่เคยพลาดที่จะตกลงไปบนพื้นทราย

ทุกครั้งที่เขาสกัดกั้นการโจมตีของยังบัน เขาได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายของเขาอย่างมาก แต่ฝีเท้าของเขาเบา สิ่งนี้ทำให้เขาสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระบนผืนทรายในทะเลทราย อัจฉริยะที่ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์—พรสวรรค์ในการต่อสู้ของครอเกลยังคงโดดเด่น และเป็นการดีพอที่จะเรียกเขาว่าดีที่สุดในบรรดาผู้เล่นทั้งหมด มันเป็นเพียงความดื้อรั้นธรรมดา ๆ ที่อัจฉริยะเช่นนั้นหันหลังให้กับทักษะดาบที่ไม่มีใครเทียบ?

‘บางทีเขาอาจจะรู้สึกได้โดยสัญชาตญาณ’

จิตใต้สำนึกของครอเกลมองดูข้อเท็จจริงที่ว่าฝีมือดาบไร้ที่เปรียบนั้นไม่เพียงพอที่จะเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดวิชาดาบใช่หรือไม่?

‘ไม่ นี่เป็นการก้าวกระโดดมากเกินไปหรือเปล่า’

ประธานลิมชอลโฮส่ายหัวเพื่อปฏิเสธความคิดของเขาและหัวเราะ ความสับสนแบบนี้เป็นสิ่งที่เขารู้สึกเกี่ยวกับกริดในช่วงเวลาที่กริดกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ในวิดีโอ ดาบของครอเกลทำให้การโจมตีของยังบันนั้นไร้ประโยชน์ และมันแทงเข้าที่คอของยังบันโดยตรง ดาบอวกาศที่ตามมาได้ผ่าทะเลทรายออกเป็นสองส่วน

คนที่สองรองจากกริด—เป็นวันที่ผู้เล่นคนต่อไปที่จะเอาชนะครึ่งเทพเพียงคนเดียวได้ถือกำเนิดขึ้น หลังจากการต่อสู้กับ Yeum ครอเกลได้เดินทางผ่าน Kaya เป็นเวลาครึ่งเดือนและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีโอกาสมากมายสำหรับเขาในคายาซึ่งมีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่ได้ไปเยือน

 

***

 

ณ ห้องสมุดของฮายาเตะ ที่อยู่บนยอดหอคอยแห่งปัญญา…

กริดนั่งประจันหน้ากับฮายาเตะ ฮายาตะเทชาอุ่นๆ แล้วยื่นให้กริด

“10 วันจากนี้ วงจรของนักชิมจะมาถึง”

“วงจรของนักชิม?”

“มันหมายถึงช่วงเวลาที่ Gourmet Dragon Raiders จะเดินทางไปทั่วทั้งทวีปเพื่อเพลิดเพลินกับอาหาร”

“คุณกำลังพูดว่ามังกรจะทัวร์ทั่วทั้งทวีป?” ใบหน้าของกริดกลายเป็นสีขาวเมื่อนึกถึงร่างที่ใหญ่โตของมังกรและธรรมชาติที่ดุร้าย การทัวร์ของมังกรทั่วทั้งทวีปฟังดูราวกับว่ามันจะทำลายทวีปในไม่ช้า

ฮายาเตะยิ้มให้กับกริดที่กังวลใจ “คุณไม่ต้องจินตนาการถึงมังกรยักษ์ที่ลงมาจากฟากฟ้าและทำลายเมือง ผู้บุกรุกจะแปลงร่างเป็นมนุษย์ในช่วงวัฏจักรของนักชิม ฉันบอกว่าเขาลดขนาดท้องของเขาเพื่อเน้นที่รสชาติ”

“เข้าใจแล้ว…”

กริดเข้าใจแนวคิดของโพลิมอร์ฟอย่างง่ายดาย ลูกไก่เนเฟลิน่าซึ่งอาศัยอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ถูกปลอมตัวเป็นมนุษย์ธรรมดา อย่างไรก็ตาม เขาไม่โล่งใจ แล้วถ้ามังกรดูเหมือนคนล่ะ? บุคลิกที่สกปรกจะยังคงเหมือนเดิม

“แล้ว… ฉันต้องทำอะไรระหว่างวงจรของนักชิม?”

“กรุณาแนะนำ Raiders ให้รู้จักกับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงบ้าง”

“ใช่ ฉันรู้… เอ๊ะ? ฮะ??”

“วัฏจักรของนักชิมเข้าใกล้ทุก ๆ 100 ปี ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับร้านอาหารบางร้านที่ Raiders จำได้ว่าหายไปหรือรสชาติเปลี่ยนไป อาจมีปัญหาหาก Raiders กินอาหารที่ไม่ดีหรือรู้สึกรำคาญ… ฉันหวังว่าคุณสามารถเลือกร้านอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกในทุกวันนี้และแนะนำ Raiders ให้พวกเขาได้”

“……”

นำทางมังกร? เขาต้องเดินทางไปกับมังกรที่ดุร้ายหรือไม่?

ศีรษะของกริดว่างเปล่าจากสายฟ้าที่พุ่งออกมาจากสีน้ำเงิน ว่ากันว่าสมาชิกไพโอเนียร์และหอคอยมีความสัมพันธ์ที่เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน สมาชิกสมาคมอาจได้รับความช่วยเหลือมากมาย แต่เขาลังเลที่จะทำงานนี้และรู้สึกไม่พอใจ อย่างแรกเลย ผู้บุกเบิกไม่ได้ดูแลความสงบสุขของโลกและมังกรควรจะถูกทำเครื่องหมายโดยสมาชิกหอคอยไม่ใช่หรือ?

ทำไมเขาต้องนำทางมังกร…?

ฮายาเตะอธิบายกับกริดที่ไม่มั่นใจ “อย่างที่คุณทราบ จุดประสงค์ของหอคอยแห่งปัญญาไม่ใช่เพื่อทำลายมังกร เป็นการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์”

เป็นไปไม่ได้ที่สมาชิกหอคอยมีเป้าหมายที่จะกำจัดมังกร จุดประสงค์ที่แท้จริงของหอคอยไม่ใช่เพื่อต่อสู้กับมังกร มันคือการป้องกันมังกรจากการจู่โจม

“ในแง่นั้น Raiders เป็นมังกรที่จัดการได้ง่าย จะไม่มีการเกิดอุบัติเหตุตราบเท่าที่คุณตอบสนองความอยากอาหารของเขา นั่นคือเหตุผลที่สมาชิกหอคอยของเราได้ช่วยเหลือ Raiders ในการทัวร์ชิมอาหารของเขามาจนถึงตอนนี้…”

สีหน้าของฮายาเตะมืดลง กริดสามารถเข้าใจเหตุผลได้อย่างง่ายดาย

“สมาชิกหอคอยไม่สามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสม…”

สมาชิกของหอคอยคือสิ่งมีชีวิตที่จากโลกไป ส่วนใหญ่ออกจากหอคอยเมื่อพวกเขามีภารกิจพิเศษ ยกเว้น Biban ที่วิ่งออกจากหอคอยเป็นประจำ พวกเขาจะรู้อะไรเกี่ยวกับร้านอาหารยอดนิยมของโลกบ้าง? มันคงเป็นเรื่องยากมากที่จะสนองพวก Raiders

“ถูกตัอง. ในทางกลับกัน คุณเป็นราชาของชาติ และคุณต้องตระหนักถึงสถานการณ์ของโลก การหาร้านอาหารที่มีชื่อเสียงทั่วทั้งทวีปนั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณ และจะมีข้อจำกัดน้อยลงในการเดินทางของคุณ นี่คือเหตุผลที่ฉันอยากจะขอให้คุณแนะนำ Raiders”

“ อืม… ”

สถานการณ์เป็นที่เข้าใจ แต่เขาไม่เต็มใจเลย

เยี่ยมชมร้านอาหารทั่วทั้งทวีป แม้ว่าเขาจะได้พิกัดของสถานที่ต่างๆ ให้ได้มากที่สุดล่วงหน้าและเดินทางโดย Teleport ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ เขาจะต้องอยู่กับมังกรนานขนาดนั้น เขาไม่ชอบที่เขาจะตายได้ถ้าเขาทำผิดพลาดเพียงครั้งเดียว เช่นเดียวกับข้อเท็จจริงที่ว่าเขาจะไม่สามารถเพิ่มระดับได้ในช่วงสองสัปดาห์นี้

‘ฉันขอโทษจริงๆ… ฉันจะต้องปฏิเสธภารกิจนี้’

กริดพิจารณาแล้วอ้าปาก “ข้า…”

 

[★ภารกิจที่ซ่อนอยู่★ วงจรอาหารได้เกิดขึ้นแล้ว!]

[รอบกูร์เมต์]

[ความยาก: ???

แนะนำ Gourmet Dragon Raiders ไปยังร้านอาหารทั่วทวีป

เพื่อให้ Raiders พอใจ คุณต้องไปที่ร้านอาหารอย่างน้อย 80 แห่งและได้ยินว่าอร่อยอย่างน้อย 60 ครั้ง

ทุกครั้งที่ Raiders พูดว่า ‘ฉันมีความสุข’ คุณจะได้รับของขวัญพิเศษจาก Raiders

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: แนะนำ Raiders ไปยังร้านอาหารอย่างน้อย 80 แห่ง

Quest Clear Rewards: ขึ้นอยู่กับความพอใจของ Raiders

ภารกิจล้มเหลว: ความโกรธของมังกรรสเลิศ]

[คุณต้องการรับภารกิจหรือไม่]

 

“…ค่ะ ฉันจะรับ”

“ขอขอบคุณ.”

“เพื่อสันติภาพของโลก ฉันจะปฏิเสธได้อย่างไร”

“มันเยี่ยมมาก ฉันยังเชื่อในตัวคุณ”

อะไรคือของขวัญพิเศษจากมังกร? กริดที่ตื่นเต้นประกาศในหน้าต่างแชทของกิลด์

– แนะนำร้านอาหาร

จากนั้นเขาก็ส่งเสียงกระซิบแยกไปยังลอเอล

– คุยกับเจ้าเมืองและบอกให้จัดงานแนะนำร้านอาหาร

– หือ?

– เดี๋ยวนี้.

-ใช่… ฉันเข้าใจ

เป้าหมายต่อไปของเสียงกระซิบของเขาคือเฟคเกอร์

– ถึงเวลาย้ายนักฆ่า Eclipse

– ให้ฉันทำงานใด ๆ

– กรุณาจัดร้านอาหาร

– ฉันเข้าใจ

‘ตกลง.’

ด้วยวิธีนี้ เขาได้เสร็จสิ้นการเตรียมการเพียงเล็กน้อย เขาจะแวะที่ทวีปตะวันออกและขอคำแนะนำจาก Cho King และ Xing King สำหรับร้านอาหาร กริดลุกจากที่นั่งและพูดกับฮายาเตะด้วยท่าทางมั่นใจ “ฉันจะทำภารกิจทัวร์ชิมอาหารให้สำเร็จอย่างสมบูรณ์ โปรดรอข่าวดี”

“แท้จริงแล้ว… คุณมั่นใจอย่างแท้จริงในฐานะตำนาน ผู้เหนือธรรมชาติ และราชาผู้กล้า ฉันจะบอกคุณว่าที่ซ่อนของ Raiders อยู่ที่ไหน ให้ไปที่นั่นใน 10 วัน”

“ฉันเข้าใจ.”

Gourmet Dragon Raiders คำสาปในหัวใจของ Sticks อาจหายไปอย่างสมบูรณ์หากกริดสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับมันได้ กริดตั้งหน้าตั้งตารอ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง