จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1338

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1338

ทายาทสายตรง—ฉันไม่ได้พูดถึงลูก 10 คนของบรรพบุรุษ Beriache และในฐานะเจ้าของเชื้อสายแห่งความบริสุทธิ์และความซื่อสัตย์ พวกเขาถูกเรียกว่าขุนนางและปกครองเหนือแวมไพร์ เป็นราชาโลหิตที่มีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้นำสายตรงดังกล่าว มีเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้นที่จะเป็นราชาโลหิต—ด้วยกำลัง

ไม่เหมือนกับทายาทสายตรง มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเชื้อสาย ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่เอาชนะทายาทสายตรงจะมีคุณสมบัติที่จะเป็นราชาโลหิตโดยไม่คำนึงถึงเชื้อสาย

บราฮัมเคยอธิบายเหตุผลว่าทำไม—“แวมไพร์ไม่มีอนาคต ตราบใดที่ยังมีคำสาปแห่งความเกียจคร้าน แม่ของฉันก็รู้เรื่องนี้เช่นกัน เธอจึงสร้างกฎเกณฑ์สำหรับบุคคลภายนอก”

เหตุผลที่กฎให้โอกาสคนภายนอกได้เป็นราชาโลหิตนั้นเรียบง่าย—แวมไพร์ไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าด้วยพลังของพวกเขาเอง ตราบใดที่ยังมีคำสาปแห่งความเกียจคร้าน แวมไพร์ก็ไม่สามารถพยายามอย่างหนักและไม่สามารถพัฒนาได้ เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถพัฒนาได้ พวกเขาไม่มีกำลังที่จะเอาชนะอสูรที่ยิ่งใหญ่ แวมไพร์เพียงคนเดียวไม่สามารถบรรลุความปรารถนาของเบริอาเช แน่นอน เรื่องราวจะแตกต่างออกไปถ้ามารี โรสกลายเป็นราชาโลหิต แต่เบริอาเชไม่มั่นใจว่ามารี โรสจะเอาชนะคำสาปแห่งความเกียจคร้านได้ ดังนั้นเธอจึงมั่นใจว่ามีการประกัน

 

[ ตรงตามเงื่อนไขและเวทมนตร์เลือดแรกจะผลิบาน ]

 

พร้อมกับหน้าต่างแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้น กริดรู้สึกปวดศีรษะจากไหล่ซ้ายของเขา มันเป็นความเจ็บปวดที่เกินระดับของเหล็กไน เจ็บปวดรวดร้าวราวกับถูกมีดบาด กริดที่กำลังงุนงงถอดชุดเกราะออกและมองที่ไหล่ซ้ายของเขา พลังแห่งเวทย์มนตร์โลหิตพุ่งออกมาจากไหล่ซ้ายของเขา และลวดลาย—ชวนให้นึกถึงหยดเลือด—ถูกจารึกไว้ที่นั่น

“ กุ๊ก…! กริดทรุด ตัว ลงกับพื้นพร้อมกับความรู้สึกแปลก ๆ ที่โอบรอบไหล่ซ้ายของเขา เขารู้สึกได้อย่างชัดเจนว่ากระบวนการของพลังเวทย์มนตร์ของเขาเปลี่ยนไปโดยพลังงานที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

[ มานาของคุณแข็งแกร่งขึ้นด้วยเอฟเฟกต์เวทย์มนตร์เลือดที่เบ่งบาน]

[ จำนวนมานาสูงสุดเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า ]

[ ความเร็วในการฟื้นฟูมานาเพิ่มขึ้นสองเท่า ]

[ ในกรณีของการขโมยชีวิต มานาจะถูกฟื้นฟูพร้อมกับพลังชีวิต มานาที่กู้คืนในเวลานี้จัดอยู่ในประเภท ‘เวทย์เลือด’ และ ความเสียหายเมื่อใช้เวทย์เลือดเพิ่มขึ้น 1.2 เท่า]

 

“……!!”

เอฟเฟกต์เพิ่มเติมที่คาดไม่ถึงทำให้กริดตื่นเต้น แขนซ้ายของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงก่อนที่จะกลับมาเป็นปกติในไม่ช้า

 

[ ท่านได้รับเวทมนตร์แห่งเลือดใหม่ ‘การถ่ายเลือดขั้นสูง’ ]

[ การถ่ายเลือดขั้นรุนแรง Lv. 1]

[สร้างความเสียหายเท่ากับสองเท่าของค่ามานาสูงสุดของคุณไปยังเป้าหมายในขณะที่ดูดซับความเสียหาย 100% หากพลังชีวิตของคุณอยู่ที่สูงสุด การดูดพลังชีวิตจะย้อนกลับและจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมให้กับเป้าหมายเป็นพลังงานแวมไพร์ ความเสียหายเพิ่มเติมจะไม่ได้รับผลกระทบจากการต้านทานเวทย์มนตร์และการต้านทานแอตทริบิวต์ของเป้าหมาย

การใช้มานา: 10,000

เวลาคูลดาวน์: 24 ชั่วโมง]

 

ตีคนอื่นและดูดซับสุขภาพ หากอิ่มแล้วแปลงปริมาณพลังชีวิตที่ดูดซับเป็นความเสียหาย…

ผลของการถ่ายเลือดขั้นรุนแรงนั้นง่ายมาก ปัญหาคือการคำนวณความเสียหาย —มานาสูงสุด ของกริด หลังจากเอฟเฟกต์เวทย์มนตร์โลหิตผลิบานอยู่ที่ 140,000 และเพิ่มเป็นสองเท่าที่ 280,000 นี่หมายความว่าแม้แต่ผู้เล่นที่ติดอันดับก็สามารถถูกฆ่าตายได้ทันทีในการโจมตีครั้งเดียว แน่นอน ความเสียหายจะถูกหักตามค่าต้านทานเวทย์มนตร์ของเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม หากกริดใช้มันอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเสียชีวิตทันทีไม่ว่าความต้านทานเวทมนตร์ของอีกฝ่ายจะสูงเพียงใดก็ตาม

‘ถ้าฉันใช้แหวนของเอลฟินสโตนเพื่อดูดซับพลังชีวิตและสะสมพลังเวทย์มนตร์เลือดได้ถึง 10,000 พลังโจมตีจะสูงขึ้น…’

1.2 คูณ 480,000 น้อยกว่า 580,000 เล็กน้อย เป็นการยากที่จะคาดหวังพลังทำลายล้างสูงสำหรับมอนสเตอร์ อย่างไรก็ตาม เขาต้องไม่ลืมว่าแก่นแท้ของการถ่ายเลือดสุดขั้วคือการขโมยชีวิต กริดได้รับพลังชีวิตเพิ่มขึ้นประมาณ 240,000 หน่วย

‘ดี…’

พลรถถังแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก— รถถังที่ลงทุนในการป้องกันมากกว่าสุขภาพ และรถถังที่ลงทุนในสุขภาพมากกว่าการป้องกัน มีข้อดีและข้อเสียของแต่ละคน พลรถถังที่มีการป้องกันสูงนั้นเสี่ยงต่อความเสียหายที่แท้จริง เนื่องจากพวกเขามุ่งเน้นไปที่การลดความเสียหายอย่างมาก แทนที่จะลดการใช้สุขภาพ ในขณะเดียวกัน รถถังที่มีพลังชีวิตสูงนั้นตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้ กิลด์ส่วนใหญ่จึงเลี้ยงนักขับรถถังทั้งสองประเภท ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ มีหลายครั้งที่เรือบรรทุกน้ำมันที่มีพลังชีวิตสูง (เกราะป้องกันเนื้อ) ถูกวางแนวหน้า ในขณะที่บางครั้งมีเรือบรรทุกน้ำมันที่มีการป้องกันสูงวางแนวหน้า

พูดได้อย่างปลอดภัยว่าด้วยพลังชีวิต 400,000 หน่วย ปัจจุบันกริดมีสุขภาพสูงสุดในบรรดาผู้เล่นทั้งหมด เขาไม่สามารถแยกความแตกต่างจากโล่เนื้อเพราะการป้องกันและความต้านทานของเขาสูงเท่ากับสุขภาพของเขา เขายังมีโล่และทักษะการกู้คืนทุกประเภท กริดยืนยันว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะตายขณะต่อสู้ในอนาคต

สุจริตเขาคิดว่าการตายในสถานะปัจจุบันเป็นเหมือนการหลอกลวง เมื่อไม่กี่วันก่อน กริดตระหนักได้ว่าเขายังขาดอยู่ นอกเหนือจากปัญหาการควบคุมแล้ว เขารู้สึกท่วมท้นเมื่อต้องสู้กับบาอัล

‘ฉันต้องแข็งแกร่งขึ้น’

มันขาด เบ็ตตีจ้องไปที่กริดผู้โลภ ผู้ซึ่งกระหายในพลังที่มากขึ้น และค่อยๆ เปิดปากของเธอขึ้นช้าๆ “รูนไม่ใช่ทุกสิ่ง”

“ หือ? ”

“ผู้คนยกย่องอักษรรูนว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีศักยภาพไม่สิ้นสุด แต่พวกมันแตกต่างจากสิ่งมีชีวิต มีข้อจำกัด”

“……?”

เป็นลางไม่ดี

เบ็ตตี้เตือนกริดที่ตึงเครียดว่า “รูนของคุณมีพลังมากเกินไป ไม่ช้าก็เร็วความจุจะเกินและช่วงเวลาของการเลือกจะมาถึง อย่าสุ่มสี่สุ่มห้าเชื่อในคาถาของคุณ”

“ความจุ… มีช่วงเวลาที่ฉันจะต้องเลือกที่จะละทิ้งพลังบางอย่างในรูนหรือไม่”

“ใช่ รูนของคุณได้รับการแทรกแซงจากสวรรค์ ดังนั้นมันจึงมีความสามารถมากกว่ารูนปกติ พลังที่คุณได้รับมีมากมายจนขีดจำกัดจะมาถึงในไม่ช้า”

“ประมาณเมื่อไร”

ในอนาคตจะสามารถดูดซับพลังได้อีกมากแค่ไหน? เขาควรละทิ้งพลังอะไรในขณะที่เลือก?

เบ็ตตี้ตอบกริดที่กังวลใจอย่างสุดซึ้งว่า “ถ้ามันยังเป็นแบบนี้อยู่ บางทีอาจจะ 20 ปี?”

“ …เอ่อใช่”

20 ปี—อาจเป็นช่วงเวลาสั้นๆ สำหรับเบ็ตตี้ แต่มันเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกคลุมเครือสำหรับกริด

‘ฉันได้รวบรวม 14 พลังจนถึงตอนนี้ ถ้าอย่างนั้นก็ควรจะมีประมาณ 40 อำนาจใน 20 ปี?’

ถ้า 40 เป็นขีด จำกัด ก็ดูน่าเชื่อ พลังของปีศาจและแวมไพร์ผู้ยิ่งใหญ่สามารถเติมเต็มช่อง 40 ได้หรือไม่? กริดที่กระสับกระส่ายเรียกวิญญาณของเอลฟิน สโตนที่หวนคืนสู่สังเวียน ซักพักเขาจะเน้นไปที่การล่า เขาจะอยู่ในนรกกับซัคคิวบี้และมุ่งเน้นไปที่การเลี้ยงดูโนเอะ แรนดี้ โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ และแวมไพร์ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มเลเวลด้วย

‘ฉันจะสามารถล่าสัตว์ได้ไม่มีกำหนดถ้าฉันมีความแข็งแกร่งเพียงพอ’

แน่นอนว่าการล่าที่ไม่มีที่สิ้นสุดยังเป็นไปได้ในตอนนี้ ในช่วงเวลาที่กริดหมดเรี่ยวแรง หัตถ์เทวะสามารถเคลื่อนตัวเพื่อออกล่าอัตโนมัติได้ เป็นเพียงว่าเขาจะต้องลดระดับของพื้นที่ล่าเพื่อที่จะล่าได้อย่างง่ายดายด้วยมือเทวะเท่านั้น เป็นการดีที่สุดที่กริดจะล่าด้วยตัวเองถ้าเขาต้องการเพิ่มอัตราค่าประสบการณ์

‘ฉันจะต้องได้รับหัวใจของ Demon God อย่างรวดเร็ว’

จอมมารตัวที่ 12 สิตรี—กริดสามารถบุกจู่โจมเขาได้จริงหรือ? กริดกำลังวางแผนด้วยใจที่สับสนเมื่อเขาถามคำถามที่เขาสงสัย “เบ็ตตี้ เทพปีศาจคืออะไร?”

อะไรคือเหตุผลที่อสูรตัวที่ 12 ได้รับยศเป็นพระเจ้าทั้งๆ ที่พระบาอัลไม่มีชื่อนั้น? บางทีเบ็ตตี้ซึ่งเป็นผู้รับเหมาของบาอัลอาจจะรู้? การคาดเดาของกริดนั้นถูกต้อง เบ็ตตี้รู้เรื่องเกี่ยวกับสิตรีโดยธรรมชาติ “สัตว์ประหลาดที่สร้างขึ้นโดยวิญญาณแห่งความโกลาหล”

“วิญญาณแห่งความโกลาหล?”

“เดิมที Sitri เป็นวิญญาณของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ วิญญาณของเขามีแม่เหล็กดึงดูดวิญญาณที่สูญเสียร่างกายและกำลังเร่ร่อน”

“……”

“วิญญาณนับหมื่นที่สัญจรไปมาในนรกถูกวิญญาณของสิตรีซึมซับตลอดหลายปีที่ผ่านมา และวิญญาณของสิตรีก็ขยายใหญ่ขึ้นอย่างไม่มีขอบเขต การเติบโตของจิตวิญญาณเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเติบโตของร่างกายและความเป็นพระเจ้า ในที่สุดสิตรีก็กลายเป็นพระเจ้า”

“……!”

แท้จริงแล้วพระเจ้านั้นถูกต้อง ถึงกระนั้นก็มีสิ่งแปลก ๆ “ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ใช่พระเจ้า มันปลอดภัยกว่าที่จะเรียกเขาว่าสัตว์ร้าย”

“มันเป็นการรวมตัวของจิตวิญญาณนับหมื่น มีความคิดผสมปนเปกันมากเกินไป และเขาไม่สามารถรักษาเหตุผลไว้ได้”

“นั่นเป็นสาเหตุที่เขาไม่ได้บูชาเป็นพระเจ้าหรือ”

กริดได้ไปเยือนแดนกลางแห่งขุมนรกแล้ว และได้เห็นตัวตนของพระเจ้าที่เหล่าปีศาจเคารพบูชา ยาธานเทพมาร—สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในนรกรับใช้ยาธาน เขาไม่เคยเห็นใครที่บูชาสิตรีเป็นพระเจ้า เป็นไปตามที่เขาคาดไว้

“ใช่. ใครจะบูชาสัตว์เดรัจฉานเป็นพระเจ้า? นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะคิดว่า Sitri เป็นเหมือนเทพเจ้า เขาอาจไม่มีผู้เชื่อ แต่พลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของเขามีจริง”

“เขาแข็งแกร่งกว่าบาอัลหรือไม่”

“มันไม่ใช่แบบนั้น เขาอาจจะอ่อนแอกว่าปีศาจตัวเดียวส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะแข็งแกร่งเพียงใด ย่อมมีขอบเขตที่ไม่มีทักษะและปัญญา”

“แล้วเหตุใดเหล่าอสูรใหญ่จึงเพิกเฉยต่อสิตรี”

แม้แต่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวก็ตายในที่สุด นรก Gao พิสูจน์แล้วว่า ตอนนี้วิญญาณของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ตายไปแล้วกำลังสัญจรไปในนรก มีความเสี่ยงที่การเกิดใหม่จะเป็นไปไม่ได้หากวิญญาณของสิตรีดูดกลืน เหตุใดจึงละเลย Sitri?

“อสูรผู้ยิ่งใหญ่สามารถควบคุมวิญญาณของตัวเองได้ แม้ว่าจะเหลือเพียงวิญญาณของพวกมัน พูดได้เลยว่าไม่มีโอกาสที่วิญญาณของพวกเขาจะถูกดูดกลืนโดยสิตรี”

“ อา… ” ไม่ใช่แค่บราฮัมเท่านั้นที่สามารถขยับจิตวิญญาณของเขาได้ตามความประสงค์ของเขา

“นอกจากนี้ ความกังวลของ Sitri ล้วนมุ่งความสนใจไปที่โลกมนุษย์ ดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยที่จะเกิดอุบัติเหตุในนรก จากจุดยืนของเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ไม่จำเป็นต้องแตะต้องสิตรี”

“เข้าใจแล้ว…” กริดรู้สึกเย็นยะเยือกเมื่อเขานึกถึงดวงตาของสิตรีที่กำลังจ้องมองไปยังโลกมนุษย์ผ่านรอยร้าวในขุมนรก เขารู้สึกกังวลกับความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถกำหนดเป้าหมายไปที่ Sitri ตามแผนของเขาได้

‘ยังเร็วเกินไปที่จะมุ่งเป้าไปที่หัวใจของ Demon God’

ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะต้องมุ่งเน้นไปที่การเลื่อนระดับโดยไม่รู้สึกเสียใจใดๆ เขาสามารถวางแผนขั้นตอนต่อไปได้เมื่อเขาโตขึ้น กริดตัดสินใจเลือกเส้นทางและโค้งคำนับเบ็ตตี้อย่างสุภาพ “ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณในวันนี้”

“ใช่.”

“นั่น… ฉันจะลงโทษบาอัลในวันหนึ่งอย่างแน่นอน”

กริดรู้สึกละอายใจเมื่อพูดแบบนี้ เขาจะใช้วิธีใดเพื่อเอาชนะบาอัลได้? ณ จุดนี้เขายังหามันไม่เจอ เบ็ตตี้ยิ้มให้กริดที่หน้าแดง มันคือรอยยิ้มแรกที่เธอแสดงออกมา “ฉันจะเชียร์คุณ มาอีกครั้งหากต้องการความช่วยเหลือ”

การตายของ Baal เกี่ยวข้องโดยตรงกับการตายของ Betty เนื่องจากเธอกลายเป็นอมตะหลังจากทำสัญญากับ Baal นั่นคือสิ่งที่เบ็ตตี้ต้องการ

 

[ ความใกล้ชิดกับสมาชิกหอคอย ‘เบ็ตตี้’ เพิ่มขึ้น 30]

 

“แล้วลา…”

เขาได้รับความช่วยเหลือจากเธอเพียงฝ่ายเดียว แต่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเธอเพิ่มขึ้น เธอเคยเหงาเพียงไรที่ได้ตื่นเต้นกับกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ? กริดย้อนนึกถึงร่างโครงกระดูกของเบ็ตตี้ด้วยความรู้สึกที่ผสมปนเปกันและเผาไหม้ด้วยความเกลียดชังต่อบาอัลมากขึ้น

‘ฉันจะกำจัดเขาอย่างแน่นอน’

กริดไม่เคยลืมเสียงกรีดร้องของแพ็กม่า ความบ้าคลั่งของ Baal ในขณะที่เขาหัวเราะเยาะวิญญาณที่กรีดร้องไม่สามารถทนได้ กริดให้คำมั่นอีกครั้งและออกจากห้องของเบ็ตตี้เพียงเพื่อจะสะดุ้ง

“ก็ผ่านมาซักพักแล้ว” เป็นชายผมบลอนด์ ชายหนุ่มรูปงามที่อวดโฉมเป็นขุนนางกำลังรอกริดอยู่

“ฮายาเตะ ฉันทักทายคุณ”

กริดทรุดตัวลงคุกเข่าข้างหนึ่ง ปรมาจารย์แห่ง Tower of Wisdom และนักฆ่ามังกร—เขายังเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่มอบพลังดาบอันไร้ขอบเขต และกริดรู้สึกเคารพในตัวเขามาก

ฮายาเตะจ้องไปที่กริดด้วยสายตาที่เสน่หา “คุณได้พบกับเทพแห่งการต่อสู้แล้ว เป็นของจริงด้วย”

ฮายาเตะคือผู้เหนือธรรมชาติและสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของกริดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“คุณรู้จักชิโยะไหม”

“ฉันสังเกตการจ้องมองของเขามาตลอด”

“มอง…?”

“สายตาที่มองมาที่ฉันจากที่นั่น”

เพดานของหอคอย—พูดจริง ๆ ฮายาตะกำลังชี้ไปที่ท้องฟ้าเหนือเพดาน นี่หรือคือความยิ่งใหญ่ที่ทำให้เขาได้สัมผัสถึงดวงตาของเหล่าทวยเทพที่มองดูโลกมนุษย์…

ฮายาเตะเสนอแนะกับกริดซึ่งรู้สึกหงุดหงิดมากกว่าชื่นชม “ข้าอยากมอบภารกิจเดียวให้เจ้า จะทันเวลาไหม”

“แน่นอน.”

เขาต้องเลื่อนระดับ แต่เขาไม่สามารถพลาดภารกิจได้ นี่เป็นภารกิจที่ได้รับจากที่นั่งแรก ฮายาเตะ ย่อมได้รับผลตอบแทนมหาศาลแน่นอน

‘ฉันควรจะเห็นด้วยแม้ว่าจะไม่มีรางวัลก็ตาม’

กริดไม่ลืมหน้าที่ของผู้บุกเบิก แทนที่จะได้รับความโปรดปรานจากสมาชิกหอคอย เขาเป็นคนที่สนับสนุนสันติภาพของโลกโดยแก้ไขงานที่ได้รับจากสมาชิกสมาคม นี่คือผู้บุกเบิก

‘…รอ.’

ตารางมีคำถามใหม่W หมวกจะเกิดขึ้นถ้าตัวแทนกลายเป็นผู้บุกเบิก?

‘มันก็จะวุ่นวายหลายๆ อย่าง…’

กริดรู้สึกถึงบทบาทและความรับผิดชอบของเขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง