จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1337

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1337

‘ว้าว ดูผู้ชายคนนี้สิ’

ไม่มีการสื่อสารกับ Elfin Stone เป็นเวลาหนึ่งปี เขามักจะปฏิเสธการเรียกและจะไม่แม้แต่จะสื่อสาร กริดสงสัยว่าระบบจะขัดข้อง ต่อมา เขารู้สึกว่าเขาอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นบราฮัม และพยายามทำความเข้าใจว่าทำไมเอลฟิน สโตนจึงเพิกเฉยต่อเขา แต่ตอนนี้…

-ท่านกริด! กริด! ฉันไม่ได้บอกว่าฉันจะสาบานว่าจะจงรักภักดี? หยุดงานของปีศาจบ้านั่น

“…อึก”

เอลฟิน สโตนไม่เคยเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวตนของกริด เขารู้ดีว่ากริดเป็นใครและไม่สนใจเขา

‘ผู้ชายที่น่าอับอาย’

เมื่อความรำคาญของเขาเพิ่มสูงขึ้น กริดขมวดคิ้วถามเบ็ตตี้ว่า “ฉันคือราชาโลหิต แวมไพร์ทั้งหมด ยกเว้นมารี โรส ต้องเชื่อฟังฉัน แล้วทำไมเอลฟิน สโตนถึงเพิกเฉยต่อฉันล่ะ?”

“คุณกำลังเข้าใจผิดโดยพื้นฐาน ทายาทสายตรงไม่เชื่อฟังคุณเพราะบังคับ เป็นไปตามเจตจำนงของตน”

“ หือ? ”

“ดูข้างหลัง. ไม่มีทายาทสายตรงที่ติดตามคุณก่อนที่คุณจะเป็นราชาโลหิตใช่หรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาเป็นเด็กที่เสียชีวิตในมือของคุณ”

“……”

แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องจริง ทีราเมตเชื่อฟังกริดตั้งแต่ก่อนที่กริดจะเป็นราชาโลหิต เขาไม่สุภาพเหมือนตอนนี้

“ไม่ใช่เพราะวิญญาณของพวกเขาถูกผนึกไว้ในวัตถุและอ่อนแอลง ดังนั้นพวกเขาจึงยอมจำนน?”

“ไม่ ยิ่งคุณให้เลือดแก่วิญญาณในขณะต่อสู้มาก เวลาในการฟื้นคืนชีพก็จะเร็วขึ้น ดังนั้น พวกเขาจึงเลือกติดตามคุณ มันเป็นเรื่องของประสิทธิภาพ”

หากพวกเขาเชื่อฟังด้วยเจตจำนงเสรีของตนเอง ก็หมายความว่าพวกเขาสามารถปฏิเสธได้ด้วยเจตจำนงเสรีของตนเอง มันถูกเปิดเผยว่าทำไมเอลฟิน สโตนถึงมองข้ามกริดได้ อย่างไรก็ตาม กริดไม่มั่นใจ “มันไม่สมเหตุสมผลเลย ราชาโลหิตไม่มีอำนาจสั่งการแวมไพร์ทั้งหมด ยกเว้นมารี โรสใช่หรือไม่? เอลฟิน สโตน จะใช้จิตตานุภาพต่อต้านฉันได้อย่างไร”

“ฉันบอกคุณ. คุณเข้าใจผิดแล้ว ทายาทสายตรงไม่เชื่อฟังโดยไม่มีเงื่อนไขเพียงเพราะว่าคุณคือราชาโลหิต ต่างจากแวมไพร์ทั่วไปที่เชื่อฟังราชาโลหิตโดยสัญชาตญาณ ทายาทสายตรงมีเจตจำนงเสรี นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาสามารถต่อสู้เพื่อเป็นราชาโลหิตได้”

“ไม่ ถ้าอย่างนั้นธีรเมศร์…”

“หากทายาทสายตรงเชื่อฟังคุณตั้งแต่เป็นราชาโลหิต ก็มีเหตุผลอื่น ตัวอย่างเช่น คุณปล่อยคำสาปแห่งความเกียจคร้าน”

“ อา… ”

กริดยืนยันข้อมูลฉายาราชาโลหิต

 

[ราชาโลหิต]

[ประเภท: Passive

★ เวทมนตร์แห่งเลือดจะผลิบานเมื่อตรงตามเงื่อนไข

เวทย์มนตร์เลือดจะเป็นไปตามบุคลิกของคุณ

★ สามารถปลดปล่อยแวมไพร์ทายาทสายตรงได้หากตรงตามเงื่อนไข

* แวมไพร์ที่ได้รับการปลดปล่อยเป็นอิสระจากคำสาปแห่งความเกียจคร้าน]

 

ไม่มีคำอธิบายว่าแวมไพร์ทั้งหมดยอมจำนนต่อราชาโลหิต มันเกิดขึ้นเมื่อเขาบุกเข้าไปใน Fenrir และกลายเป็น Blood King เหตุผลที่การแจ้งเตือนมีคำว่า ‘แวมไพร์ทั้งหมด ยกเว้นมารี โรส จะเชื่อฟังคุณในอนาคต’ เป็นเพราะกริดเอาชนะแวมไพร์ทรงพลังที่ชื่อเฟนเรียร์ ไม่ใช่เพราะเขาเป็นราชาโลหิต พลังที่แท้จริงของราชาโลหิตคือพลังที่จะปลดปล่อยคำสาปของสลอธ พวกเขาอาจเชื่อฟังโดยคาดหวังว่ากริดจะปล่อยคำสาปออกไป แต่ก็ไม่มีพันธะที่จะต้องเชื่อฟัง

กริดแทบจับสถานการณ์ไม่ได้และจ้องไปที่วิญญาณของเอลฟิน สโตน “ฉันมีพลังที่จะปลดปล่อยคำสาปของคุณ ทำไมคุณถึงเมินฉันทั้งๆ ที่รู้เรื่องนี้? การเอาชนะคำสาปแห่งความเกียจคร้านไม่สำคัญสำหรับคุณหรือ”

เอลฟิน สโตน ได้ตอบกลับ

-คุณฆ่าฉัน.

กริดถูกต่อย

– คุณยังเป็นเพื่อนของบราฮัมผู้จะถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ ทำไมฉันต้องคุยกับคุณ

“……”

ไม่จำเป็นต้องถามเหตุผลตั้งแต่แรก สำหรับเอลฟิน สโตน กริดคือเป้าหมายของความเกลียดชัง ไม่มีเหตุผลใดที่เขาจะชอบกริด กริดยืนยันข้อมูลแหวนของเอลฟินสโตนอีกครั้ง

* หากแหวนนี้เพิ่มขึ้นเป็นระดับตำนาน ผู้สวมใส่สามารถเรียก Vampire Earl Elfin Stone ออกมาได้

‘ตอนนี้ฉันเห็นว่านี่เป็นการเล่นคำ’

ข้อมูลของแหวนระบุว่าผู้สวมใส่ ‘สามารถ’ เรียก Elfin Stone ได้ ไม่ใช่ว่า Elfin Stone จะถูกเรียกและสั่งโดยไม่มีเงื่อนไข มันรู้สึกสกปรก สักครู่หนึ่ง เขาต้องการติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของ SA Group เพื่อสอบถามบางคำถาม อย่างไรก็ตาม SA Group มักจะเพิกเฉยต่อปัญหาของระบบและบอกว่าจำเป็นต้องแก้ไขในเกม ใช่ละเลย มันเหมือนกับเอลฟินสโตน

‘…ยิ่งคิดก็ยิ่งหงุดหงิด’

กริดเข้าใจจุดยืนของเอลฟิน สโตน เขาอาจจะทำเช่นเดียวกันถ้าเขาเป็นเอลฟินสโตน อย่างไรก็ตาม กริดไม่ใช่เอลฟิน สโตน แม้ว่าเขาจะเข้าใจ แต่เขาไม่ได้ตั้งใจที่จะปกป้องเอลฟิน สโตน

“ครั้งแรกที่เราพบกัน… คุณปรากฏตัวทุก 24 ชั่วโมงและเล็งมาที่ฉัน”

การถ่ายเลือดขั้นรุนแรง—เป็นทักษะการโจมตีและการกู้คืนที่น่าสะพรึงกลัว ซึ่งฟื้นฟูสุขภาพของคนๆ หนึ่งโดยทำลายสุขภาพของเป้าหมายจำนวนมาก

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือมีเวลาคูลดาวน์ 24 ชั่วโมงและเอลฟินสโตนเสียเวลากับกริดอมตะหลายครั้ง เขาต้องสังเกตเห็นความผิดพลาดในการตัดสินของเขาตลอดทาง แต่เขาก็ยังทำผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะความภาคภูมิใจของเขา

“ใช่มันเป็นสิ่งที่ถูก. เอลฟิน สโตน เจ้าดื้อตั้งแต่แรกแล้ว”

แม้จะรู้ดีว่าควรร่วมมือกับกริดเพื่อเร่งเวลาฟื้นคืนชีพ แต่เขากลับถูกฝังไว้ด้วยความขุ่นเคืองและความโกรธ และหันหลังให้โอกาสนี้ มันโง่

“บางที คุณ… ถ้าฉันปล่อยมันไป คุณคงไม่ฟังฉันจนกว่าเกมจะจบลง หรือวันที่ฉันออกจากเกม”

เอลฟิน สโตนได้ยินคำพูดมากมายที่ยากจะเข้าใจ อย่างไรก็ตาม เอลฟิน สโตนสามารถอ่านเจตจำนงของกริดผ่านน้ำเสียงและการแสดงออกของเขาได้

– นี่ ดูสิ ฉันเคยบอกว่าฉันจะซื่อสัตย์ไม่ใช่เหรอ?

“คำพูดของคุณสั้นลง”

ดวงตาของกริดเฉียบคมราวกับคมดาบเมื่อเผชิญหน้ากับวิญญาณของเอลฟิน สโตน พวกเขาเป็นดวงตาของนักรบที่ต่อสู้กับศัตรูนับไม่ถ้วนและเอาชนะพวกเขา มหากาพย์ที่เขาเขียนกลายเป็นความรู้สึกกดดันมหาศาลที่ทำให้ลมหายใจของเอลฟิน สโตนกระชับขึ้น

-O-โอ้! ลอร์ดกริด!

เหตุผลที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่และแวมไพร์สายตรงส่วนใหญ่ไม่สนใจความตายก็เพราะการกลับชาติมาเกิดนั้นเป็นไปได้ แม้ว่าพวกเขาจะตาย พวกเขาก็จะฟื้นคืนชีพ มันอยู่กับความทรงจำและพลังเก่าๆ ของพวกเขา ดังนั้น สำหรับพวกเขา ความตายไม่ใช่จุดจบ และไม่ใช่แนวคิดที่ต้องกลัว

อย่างไรก็ตาม มีการปรากฏตัวผิดปกติที่นี่ที่สามารถทำลาย วงจร ของการกลับชาติมาเกิด เอลฟิน สโตนไม่รู้ว่าเธอเป็นปีศาจหรือนางฟ้า แต่เธอสามารถทำให้ถึงตายได้ สิ่งนี้ปลุกความล้ำค่าของชีวิตในตัวเขา กริดหัวเราะเมื่อเขาสังเกตเห็นว่าเบ็ตตี้เป็นเป้าหมายของความรอบคอบของเอลฟิน สโตน เมื่อวิญญาณของเขาแกว่งไปมาอย่างล่อแหลมราวกับโคมไฟที่อยู่หน้าลม “คุณไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ได้เลย”

-?

“ฉันต่างหากที่นายควรกลัว”

สะดุ้ง.

วิญญาณของเอลฟิน สโตนหยุดสั่น วิญญาณสีแดงเลือดก็พองตัว

– ดูเหมือนว่าคุณจะสูญเสียความตระหนักในแนวคิดของคุณไปโดยสิ้นเชิง มนุษย์… คุณเป็นแค่มนุษย์! คุณขึ้นสู่บัลลังก์แห่งราชาโลหิตด้วยความช่วยเหลือจากผู้ทรยศ บราฮัม! คุณกล้า! กล้าขู่ฉันเหรอ! แค่คุณ?!

ผมบลอนด์ที่ยาวไปถึงเอว เอลฟิน สโตน ผู้มีผมยาวเหมือนบราฮัมก่อนจะปรับตัวเข้ากับโลก ปรากฏตัวขึ้นหลังจากเวลาผ่านไปนาน

– ฉันจะท้าทายคุณในตำแหน่ง Blood King!

 

[ ผู้สมัคร Blood King ได้ท้าทายบัลลังก์ของคุณ ]

[คุณไม่สามารถปฏิเสธการท้าทายได้]

 

– คิดว่าฉันเงียบเพราะกลัวคุณเหรอ! ถ้าหากไม่มีบราฮัมอยู่เคียงข้างคุณ คุณคงตายไปแล้วในมือของฉัน!

ตามคาดจากทายาทสายตรง เอลฟิน สโตนยังงดงามแม้จะโกรธเหมือนครั้งแรกที่พวกเขาพบกัน

-ทุ่งโลหิต!

ทักษะของเขายังคงอยู่ที่นั่น ห้องมืดและทึบของ Betty ถูกย้อมด้วยเลือดทันที และพลังเวทย์มนตร์ของ Elfin Stones ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีปัญหาอย่างเดียว…

“ยุงมีเสียงดังมากในทุกวันนี้”

ฝ่ามือของกริดตบเอลฟินสโตนที่แก้ม ผิวหนังของเอลฟิน สโตนขาดและเลือดสาดกระเซ็นราวกับลูกโป่งน้ำที่พุ่งชนกำแพง

-กร๊าก!

เวลาของ Elfin Stone ถูกแช่แข็งในอดีต ช่วงเวลาที่เขาพ่ายแพ้ต่อกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์คือความทรงจำและประสบการณ์สุดท้ายของเอลฟิน สโตน กริดในความทรงจำของเขานั้นต่ำกว่าเขาหลายเท่า เขาไม่เข้าใจช่องว่างที่สร้างขึ้นโดยปี

‘อะไร?’

เอลฟิน สโตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เขาแทบจะไม่ลุกขึ้นยืนเมื่อความเจ็บปวดและความสับสนเต็มไปหมด จากนั้นเขาก็เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ Blood Field มากยิ่งขึ้น พลังชีวิตของกริดลดลงทีละน้อย มีเป็นหมื่นและเข้าไปเป็นพันอย่างรวดเร็ว นับว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับกริดเมื่อสุขภาพของเขามีถึง 400,000 หน่วย

– คุณ! คุณต้องเติบโตขึ้นมาไม่น้อยหลังจากที่ได้เป็น Blood King ด้วยความช่วยเหลือของ Braham! อย่างไรก็ตามนั่นแหล่ะ!

การถ่ายเลือดขั้นรุนแรง—การโจมตีครั้งสุดท้ายของเอลฟิน สโตน ที่ทำให้กริดในอดีตกลายเป็นอมตะด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวพุ่งเข้าหาหัวใจของกริดในปัจจุบัน กระแสเลือดไหลวนอย่างรวดเร็วและปล่อยพลังงานรุนแรงออกมา ซึ่งทำให้ห้องของเบ็ตตี้เสียหาย วิสัยทัศน์และประสบการณ์ที่มีพลังของกริดทำให้ง่ายต่อการเข้าใจวิถีของการถ่ายเลือดขั้นรุนแรง

“มันเป็นการโจมตีที่บอบบาง”

กริดไม่จำเป็นต้องดึงดาบออกมาด้วยซ้ำ เขารู้สึกว่าเขาจำเป็นต้องทำให้ช่องว่างชัดเจนเพื่อที่จะหักจมูกที่สูงของเอลฟินสโตน

“หมุนรอบ”

เสียงฝีเท้าเงียบ

ดาบมังกรไฟดูผ่อนคลายในขณะที่มันสร้างพายุแห่งเปลวเพลิงที่กลืนกินกระแสเลือด

-…?!

ร่างปัจจุบันของเอลฟิน สโตนเป็นภาพลวงตา มันเป็นการสำแดงที่เกิดจากความมุ่งมั่นของเขา เขาไม่รู้สึกอะไรเลย แต่เอลฟินสโตนมีภาพลวงตาที่ขนลุกปกคลุมผิวหนังของเขา เขามองเห็นช่องว่างระหว่างตัวเขากับกริด มนุษย์ที่อยู่ข้างหน้าเขามีระดับที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากบุคคลที่เขาจำได้

-คร๊าาาา!

มีช่องว่างที่สิ้นหวังในอำนาจ เอลฟิน สโตน สูญเสียร่างกายและกลับคืนสู่จิตวิญญาณจาก เขาตัวสั่นด้วยความรู้สึกหมดหนทาง

-ว-อะไร? คุณ?

เขาเคยรู้สึกถึงความรู้สึกหมดหนทางนี้เพียงสองครั้งก่อนหน้านี้ตลอดชีวิตของเขา—ครั้งหนึ่งคือสำหรับบราฮัม และอีกอย่างคือสำหรับมารี โรส เขารู้สึกสิ้นหวังและหวาดกลัวมากพอที่มนุษย์จะนึกถึงพวกเขาได้?

-มนุษย์… มนุษย์ที่กลายเป็นราชาโลหิตด้วยความช่วยเหลือจากบราฮัน…

กริดยิ้มให้เอลฟิน สโตนที่กำลังบ่นพึมพำด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ “คำพูดของคุณไม่สุภาพเกินไปเหรอ?”

-ฉันขอโทษ! ฝ่าบาท!

เอลฟิน สโตน ตระหนักได้อย่างชัดเจนว่าเขาควรจะกลัวใครที่นี่ ถ้าเขามีร่างกายเป็นเนื้อและเลือด เขาก็คงจะทรุดตัวลงคุกเข่า สายตาของกริดดูอ่อนโยนเมื่อมองดูดวงวิญญาณ “ฉันไม่ต้องการให้คุณยกโทษให้บราฮัม”

มันเป็นเรื่องระหว่างพี่น้อง เป็นเรื่องจริงเช่นกันที่บราฮัมทำบาปร้ายแรงต่อเอลฟิน สโตน เป็นที่เข้าใจกันว่าเอลฟิน สโตนจะไม่มีวันให้อภัยบราฮัมได้ กริดไม่สามารถพูดอะไรได้ เขามีความปรารถนาเพียงอย่างเดียว “อย่างไรก็ตาม ฉันหวังว่าคุณจะไม่แทงหลังของบราฮัม ตราบใดที่คุณอยู่กับฉัน”

-……

เอลฟิน สโตนเป็นเอิร์ลแวมไพร์ ในบรรดาสายตรงที่ปกครองแวมไพร์ การหยั่งรู้ของเขาอยู่ในอันดับต้น ๆ เขาเข้าใจความหมายของกริดและตอบสนอง

-ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.

หลังจากผ่านไปหลายทศวรรษหรือหลายร้อยปี เขาจะฟื้นคืนชีพ และเมื่อถึงเวลานั้น มนุษย์ที่อยู่ตรงหน้าเขาก็จะตาย วันล้างแค้นบราฮัมอาจถูกเลื่อนออกไปเป็นช่วงเวลานั้น

‘ฉันต้องสะสมพละกำลังให้เพียงพอในขณะที่รับใช้เขาอย่างทั่วถึง’

ความตั้งใจค่อนข้างตรงกันข้าม แต่ความมุ่งมั่นของเขาต่อความภักดีนั้นเป็นความจริง เป็นวันที่กริดได้ผู้ใต้บังคับบัญชาคนใหม่ เอลฟิน สโตน เลเวล 300 เท่านั้น แต่ความสุขของกริดนั้นยอดเยี่ยมมาก ในฐานะทายาทสายตรง ศักยภาพของเอลฟิน สโตนมีมากมายมหาศาล การแจ้งเตือนปรากฏขึ้นต่อหน้ากริดผู้มีความสุข

 

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง