จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1333

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1333

จุดฟื้นคืนชีพของ Chris ถูกตั้งค่าเป็น Frontier เขาย้ายบ้านด้วยความมุ่งมั่นที่จะฝังกระดูกของเขาในเทือกเขา Chaos

“…อะไร? แค่นั้นแหละ?”

ทันทีที่เขาฟื้นคืนชีพ เขาก็รีบไปที่เทือกเขา Chaos ซึ่งเขาพบกับความคับข้องใจอย่างมาก เป็นเพราะเขาได้รับข่าวว่าการต่อสู้กับแอ็กนัสพลิกกลับและแอ็กนัสถูกสังหารหลังจากถูก Zednos, Laella, Faker และ Katz โจมตี นอกจากนี้ยังมีแวนเนอร์และปอนที่มาสายไปหนึ่งก้าว คำสารภาพของเซดนอสว่าพวกเขาจะพลาดแอ็กนัสหากเขาไม่ได้ทำดีที่สุดตั้งแต่แรกจนน่าตกใจ

‘เขายังมีพละกำลังถึงแม้จะต่อสู้กับฉันแล้วก็ตาม’

เขากัดฟัน ผู้รับเหมาของ Baal—ไม่เหมือนกับคลาสอื่นๆ มันเป็นสิ่งชั่วร้ายอย่างยิ่งโดยไม่คำนึงถึงความชอบของผู้เล่น บทวิเคราะห์ ‘เป็นเรื่องปกติที่จะแข็งแกร่งที่สุดตามบทบาท’ มีมานานแล้ว แต่เขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะถึงระดับนี้

‘เขาเพิ่งกลายเป็นตำนานเมื่อไม่นานนี้เอง…’

ผู้รับเหมาของ Baal เป็นอาชีพที่ต้องค่อยๆ เพิ่มอันดับ ต่างจากคลาสอื่นๆ ที่เริ่มต้นจากการเป็นตำนานตั้งแต่แรก แอ็กนัสต้องพัฒนามัน แต่เขาได้รับบทลงโทษในระดับที่น้อยกว่า ถึงกระนั้น ไม่ว่าบทลงโทษจะน้อยนิดแค่ไหน ก็ต้องอยู่ในช่วง 300 เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ทั้งหมดแล้ว มีโอกาสสูงที่ระดับของ Agnus จะยังไม่ถึงช่วงปลายทศวรรษที่ 300 ไม่ พูดตามตรง เมื่อพิจารณาถึงบุคลิกของแอ็กนัสแล้ว มีแนวโน้มว่าเขาจะไม่ถึงช่วงกลางทศวรรษที่ 300 ด้วยซ้ำ

ในขณะเดียวกัน คริสมีเลเวลมากกว่า 400 เขาอาจมีคลาสปกติ แต่ค่าสถานะของเขาผ่านการปลุกพลังครั้งที่สี่ และเขาได้ทักษะติดตัวใหม่ๆ มากมาย มีความแตกต่างมากกว่าสามเท่าเมื่อเทียบกับระดับ 399 ของเขาเอง

เป็นไปตามที่ประธานลิมชอลโฮได้กล่าวไว้ ค่าของคลาสปกติพุ่งสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และคริสคาดการณ์ว่าช่องว่างระหว่างคลาสปกติและคลาสที่ซ่อนอยู่จะลดลงอย่างมากจากความก้าวหน้าของคลาสที่ห้า เขาคาดว่ายุคทองของความสมดุลที่คลาสที่ซ่อนอยู่ไม่มีแนวคิดที่สูงกว่าคลาสปกติ ทั้งคลาสที่ซ่อนอยู่และคลาสปกติมีจุดแข็งและจุดอ่อน

นี่คือเหตุผลที่ทำให้เขาผูกพันกับคลาสปกติมากขึ้น เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่ Chris ปฏิเสธแปดคลาสมหากาพย์และสามคลาสที่ไม่ซ้ำกันซึ่งเขาค้นพบในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพราะพวกเขาเป็นงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับ ‘greatsword’ เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดต่อไปคือความหวังของเขาสำหรับชั้นเรียนปกติ เขาจะได้รับชื่อเสียงมากแค่ไหนหากเขายืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งที่สุด เช่น กริดและครอเกลในฐานะคลาสปกติ

อนาคตที่คริสวาดนั้นยอดเยี่ยมและมั่นใจ นี่เป็นวิธีที่เขาจดจ่ออยู่กับการล่าที่น่าเบื่อหน่ายมาเป็นเวลานาน แต่วันนี้ ความหวังของคริสกลับกลายเป็นความสิ้นหวัง เขาตระหนักว่าอนาคตที่เขาวาดไว้ก่อนหน้านี้ติดอยู่ในคูน้ำ ผู้รับเหมาของ Baal— คลาสที่แข็งแกร่งที่สุดที่รวบรวมการจัดอันดับทั้งหมดที่ทำลายความฝัน…

“ คูกุก! พุฮาหัต! ”

…ไม่ได้อย่างแน่นอน. จู่ๆ คริสก็หัวเราะออกมา คลาสในตำนาน? เขายังไม่กระตือรือร้น เขากระตือรือร้นที่จะดึงอนาคตของเขาออกจากคูน้ำ

‘มากขึ้นเรื่อยๆ… ฉันจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม แอ็กนัส’

ถ้าเขานำหน้าแอ็กนัสไปหนึ่งก้าว เขาก็จะเป็นบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะยืนเคียงข้างกริด

‘แล้วฉันจะพาคุณลง’

อันที่จริง เป็นเรื่องยากสำหรับคริสที่จะมีความคิดที่จะแข่งขันกับกริด ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกริดทำให้เขาถือว่ากริดเป็นไอดอลมากกว่าที่จะเป็นคู่แข่งกัน สิ่งนี้หยุดความกระตือรือร้นของคริสโดยไม่รู้ตัว ตอนนี้มีตำแหน่งที่มั่นคงที่เรียกว่าแอ็กนัส เป็นการดีที่คริสมีเป้าหมายที่ชัดเจน ความหลงใหลของคริสในการกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดด้วยคลาสปกติพัฒนาไปสู่ความดื้อรั้นที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย

“ฉันต้องไปล่าสัตว์”

หลังจากระบุความเสียหายที่เกิดกับ Frontier แล้ว คริสก็ปีนขึ้นไปบนภูเขาเพียงลำพังโดยทิ้งเพื่อนร่วมทีมไว้ข้างหลังเพื่อหารือเกี่ยวกับความแรงในการรบที่ Agnus แสดงและหาทางแก้ไข ตราบใดที่เขาอยู่ด้วย แอ็กนัสจะไม่สามารถปรากฏตัวในภูเขาแห่งความโกลาหลได้ง่ายๆ ทุกครั้งที่คริสเสียชีวิต แอ็กนัสจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับความตายเช่นกัน

 

***

 

[การปลดปล่อยวิญญาณของมูมูด]

[★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★

ในฐานะลูกศิษย์ของบราฮัมผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน มูมูดมีความเป็นอัจฉริยะ

แต่อัจฉริยะมีอายุสั้น

หัวใจของเขาอ่อนแอตั้งแต่เกิดและเขาจะตายก่อนอายุ 30 ปี เขาไม่ได้เปิดเผยความเจ็บป่วยของเขาให้ใครรู้และอุทิศตนเพื่อการค้นคว้าและสร้างระบบเวทย์มนตร์ที่ใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย มันเป็นความสำเร็จของเขาในฐานะนักมายากล

อาจเป็นชีวิตที่สั้น แต่เขามีความสุขและรู้สึกเติมเต็มที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาโลก เขาสามารถถ่อมตนยอมรับความตาย แต่มันก็เพียงครู่เดียวเท่านั้น ความสำเร็จของเขาถูกพรากไปโดยเจ้านายของเขา บราฮัม ทำให้เขาตกใจอย่างมาก มูมูดโกรธจัดและสาบานว่าจะแก้แค้นบราฮัม

เขาจะสร้างสูตรเวทย์มนตร์ใหม่ที่เหนือ Braham นำเขาไปที่ Siren เพื่อรับลูกแก้วอันทรงพลัง อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ทำการแก้แค้นในท้ายที่สุด ชีวิตของเขาสั้นเกินไป

เขาอยากจะใช้มันเพื่อความสุขแทนการแก้แค้น เขาตกหลุมรักกับผู้หญิงเผ่าน้ำที่เขาพบในไซเรนและหลับตาลงอย่างมีความสุข แต่พระองค์ยังทรงทนทุกข์แม้หลังความตาย ร่างของเขาถูกพาตัวไปโดยผู้รับเหมาของ Baal และเคยกระทำการฆ่าฟันที่ขัดต่อเจตจำนงของจิตวิญญาณของเขา

คุณได้ช่วยไซเรนที่มูมูดรักและรู้เรื่องของมูมูด ใช้ความแข็งแกร่งที่ได้รับใหม่นี้เพื่อปลดปล่อยวิญญาณที่ร้องไห้ของมูมูด

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: ทำลายลิชของ Mumud ที่อยู่ในมือของผู้รับเหมาของ Baal ‘Agnus’ และปลดปล่อยวิญญาณ

รางวัลความสำเร็จของภารกิจ: จะได้รับคลาสระดับตำนาน ‘ผู้สืบทอดของมูมูด’ เวทมนตร์ของมูมูดทั้งหมดจะถูกเปิดออก] [1]

เธอได้รับภารกิจนี้เมื่อไหร่?

‘เป็นภารกิจที่ได้รับจากหนังสือคาถาที่ได้รับในไซเรนอย่างคร่าวๆ…’

มันไม่ง่ายเลยที่จะวัดว่าเมื่อกี่ปีที่แล้ว มันเป็นภารกิจที่เธอได้รับมานานแล้วจนต้องตามรอยมันกลับมา แท้จริงแล้วมันเป็นภารกิจที่เธอได้ละทิ้งไป แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำลาย Mumud อาวุธอันเป็นที่รักที่สุดของ Agnus ในขณะที่ต่อสู้กับ Agnus ที่สามารถเรียกและย้อนกลับเรียก Lich และ Death Knight ได้ตามต้องการ ถ้ากริดช่วย พวกเขาก็สามารถครองแอ็กนัสได้อย่างชำนาญ อย่างไรก็ตาม ถ้าแอ็กนัสตัดสินใจ ยูเฟอมิน่าก็คงไม่สามารถเคลียร์ภารกิจนี้ได้ในช่วงชีวิตของเธอ

นี่คือเหตุผลที่ยูเฟอมิน่าปฏิเสธหลายครั้งทั้งๆ ที่กริดเสนอให้ช่วย เธอไม่ต้องการลากกริดไปสู่สิ่งที่เป็นไปไม่ได้และจะสร้างปัญหาให้เขา เธอจึงพยายามแก้ไขด้วยตัวเอง ระหว่างทาง เธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของแอ็กนัสและรู้สึกเห็นอกเห็นใจ จากนั้นสิ่งต่าง ๆ ก็บิดเบี้ยวมากขึ้น …

‘…ผลลัพธ์ก็ออกมาดี’

รอยยิ้มเศร้ากระจายไปทั่วใบหน้าของยูเฟอมิน่า ขณะที่เธอจ้องไปที่ดวงวิญญาณสีฟ้าใสที่ส่องประกายอยู่ตรงหน้าเธอ ในท้ายที่สุด เธอไม่อาจลืมการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของแอ็กนัสในขณะที่เขาเลือกที่จะอยู่คนเดียว เขาเป็นคนยากจนจนถึงที่สุดและเขาก็เป็นคนบริสุทธิ์ด้วย เขามอบจิตวิญญาณของมูมูดด้วยความคิดที่ว่าเขาจะทำลายสายสัมพันธ์นั้นได้ตราบเท่าที่เขาตอบแทนพระคุณ

บางทีเหตุผลที่เขาแสดงท่าทางไม่มั่นคง บุคลิกและทัศนคติของเขาเปลี่ยนไปทุกวันที่ได้พบเธอ ไม่ใช่เพราะเขาบ้า ที่จริงแล้วเป็นเพราะเขามีความบริสุทธิ์ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ง่ายขึ้น

‘…เนิร์ด.’

เธอไม่ควรคิดมากเกี่ยวกับแอ็กนัสมากเกินไป เธอไม่ควรพยายามคิดในแง่บวก แอ็กนัสเป็นศัตรูของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เป็นผลจากการเลือกของ Agnus เอง ยูเฟอมิน่าเป็นสมาชิกของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และมีหน้าที่ต้องรับมือกับแอ็กนัส ไม่ว่าเธอจะรู้สึกอย่างไรกับเขา ยูเฟอมิน่าไม่ลังเลใจกับภาระหน้าที่ของเธอ

หลายสิบนาทีที่แล้วในเทือกเขา Chaos เธอพร้อมที่จะจัดการกับ Agnus ขณะที่เธอเดินเข้าไปหาเขา ถ้าไม่ใช่เพราะเธอ แอ็กนัสก็คงไม่แพ้ง่ายๆ ไม่ว่า Vantner และ Pon จะร่วมมือกันอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ยูเฟอมิน่าก็เป็นสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ เธอไม่ได้ตั้งใจจะทำให้กริดผิดหวังที่เชื่อใจเธอและรอเธออยู่

‘ในอนาคต ฉันแค่ต้องตอบแทนพระคุณของกริด’

กริดเชื่อมั่นยูเฟอมิน่าอย่างยิ่ง เขาเชื่อเสมอว่าทักษะของเธอนั้นดีที่สุด ความเชื่อของกริดสร้างภาระมหาศาลให้กับยูเฟอมิน่า มีการจำกัดจำนวนทักษะที่สามารถคัดลอกได้ต่อวัน และข้อจำกัดของ Duplicator กับคลาสที่มีคะแนนสูงกว่านั้นชัดเจน

เป็นความจริงที่เวทมนตร์สไตล์ Mumud ที่เธอได้รับในภายหลังทำให้เธอใช้พลังการต่อสู้ที่มากขึ้น แต่เป็นการยากที่จะมีส่วนร่วมกับผู้ที่มีทักษะระดับสูงสุด ยูเฟอมิน่าชะงักไปนานแล้วเมื่อเทียบกับชื่อเสียงของเธอ แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในอนาคต

“เจ้าเจ็บปวดมามากแล้วมูมูด”

ที่ Frontier ที่มีพายุหิมะรุนแรงพัด…

ยูเฟอมิน่ายืนอยู่บนกำแพงสูงและส่งวิญญาณของมูมูดไปยังท้องฟ้าสีเทา “ฉันหวังว่าคุณจะกลับไปสวรรค์และพักผ่อนกับภรรยาของคุณ”

มูมูดเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็กโดยไม่ได้ทำตามความทะเยอทะยานของเขา แต่จุดจบของเขาก็มีความสุข เขาใช้เวลาหลายปีสุดท้ายของชีวิตกับผู้หญิงอันเป็นที่รักในไซเรน ยูเฟอมิน่ายิ้มอย่างอบอุ่นเพียงเพื่อให้ดวงตาของเธอเบิกกว้าง เป็นเพราะวิญญาณของมูมูดปฏิเสธที่จะขึ้นไป เขาไม่ได้เป็นเจ้าของใครอีกต่อไป แต่เขายังคงอยู่บนท้องฟ้าตามความประสงค์ของเขาเอง

ยูเฟอมิน่าใช้เวลาเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ในการสังเกตว่าทำไม “บราฮัม!”

ครูของมูมูด—จอมวายร้ายที่อิจฉาความสามารถของนักเรียนและขัดขวางความสำเร็จของเขา อันที่จริงเขาเป็นคนที่ทำให้มูมูดเป็นลิช เป็นความจริงที่ถูกเปิดเผยเมื่อภารกิจ ‘บราฮัมและมูมูด’ เกิดขึ้น

ร่างของเขาถูกผู้รับจ้างของ Baal นำตัวไป และวิญญาณที่เหลืออยู่ในร่างกายก็ติดอยู่กับเขา กลายเป็นตุ๊กตาสังหารที่แตกต่างจากความประสงค์ของเขา ข้อมูลที่ยูเฟอมิน่าได้รับจากภารกิจปลดปล่อยมูมูดเป็นเพียงบันทึกที่โลกรู้และเท่านั้น เป็นข้อมูลเก่าที่ห่างไกลจากความจริง

ใช่แล้ว แอ็กนัสไม่เคยสร้าง Lich Mumud เขาเพิ่งจับ Lich Mumud ที่มีตัวตนมาตั้งแต่แรกเพื่อใช้เป็นอาวุธสังหาร

‘ทำไมบราฮัมถึงอยู่ที่นี่’

ยูเฟอมิน่าไม่อยากให้บราฮัมและมูมูดพบกัน เป็นเรื่องบ้าที่สร้างสถานการณ์ที่คนทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เมื่อเห็นได้ชัดว่าความเกลียดชังของมูมูดที่มีต่อบราฮัมนั้นยิ่งใหญ่กว่าภูเขา ดังนั้นเธอจึงจงใจพยายามปลดปล่อยวิญญาณของมูมูดก่อนจะกลับเมืองหลวง

แต่บราฮัมก็ปรากฏตัวขึ้นในเวลานี้ บราฮัมไม่ได้มองเธอแม้แต่ครั้งเดียว เขาเดินผ่านเธอไปในขณะที่จ้องมองไปที่วิญญาณของมูมูดเท่านั้น ช่วงเวลาที่บราฮัมจากเธอไป—

“……!” ดวงตาของยูเฟอมิน่าเบิกกว้าง

มันเป็นเสียงที่เล็กมาก แต่บราฮัมพูดอย่างชัดเจนว่า ‘ขอบคุณ’

[บรา … แฮม …]

มูมูดฟื้นคืนชีพเป็นลิชและฆ่าผู้คนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหตุผลที่เขาต้องทนทุกข์มาหลายร้อยปีโดยที่ยังคงรักษาจิตใจที่ไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ก็เพราะเขามีพลังจิตที่ก้าวข้ามขอบเขตของอัจฉริยะ หากเขาเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตธรรมดา เขาคงสูญเสียความเป็นตัวเองไปด้วยความบ้าคลั่ง

บราฮัมลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า ดวงตาของเขาขุ่นมัวขณะที่เขาลอยอยู่บนท้องฟ้าของ Frontier และยืนเผชิญหน้ากับ Mumud ผู้ซึ่งแสดงความเกลียดชังและเจตนาฆ่าหลังจากจำ Braham ได้ทันที

“ลูกศิษย์”

[บราฮัม!]

“ฉันขอโทษ.”

[……!]

“ฉัน… ฉันเสียใจเสมอที่ทำลายชื่อเสียงของคุณ เพื่อย้อนความเสียใจนั้น ข้าได้ปลุกเจ้าให้ฟื้นขึ้นมาเป็นลิช ฉันจะวางคุณไว้ข้างฉันและเพิ่มชื่อเสียงของคุณ”

[……]

“…ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามันเป็นแค่หัวใจที่ชั่วร้ายของฉัน” ต้องขอบคุณกริดที่ทำให้เขาเข้าใจมนุษย์และจิตใจของพวกเขา เขาตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาและรู้สึกเสียใจมากขึ้น “ฉันไม่สามารถขอให้คุณยกโทษให้ฉัน ทว่า… หากวันหนึ่งฉันพบคุณเกิดใหม่อีกครั้ง ฉันจะอยู่เพื่อคุณ”

[……]

วิญญาณของมูมูดที่ส่องแสงอย่างเงียบ ๆ เริ่มสั่นไหวราวกับเปลวไฟ ความเกลียดชัง ความโกรธ ความว่างเปล่า และความโศกเศร้าดูเหมือนจะมาบรรจบกัน วิญญาณเงียบไปครู่หนึ่งก่อนที่จะกระจัดกระจายและหายไป จากนั้นยูเฟอมิน่าก็สืบทอดความรู้ของมูมูดตามกฎของภารกิจ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง