จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1331

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1331

การจู่โจมที่รู้สึกว่ายาวนานได้จบลงด้วยความสำเร็จ ยูร่ายิ้มพร้อมกับแบ่งปันความสุขของกริดและนั่งลงทันที ความอ่อนล้าทางจิตใจไม่ใช่เรื่องตลกเนื่องจากวิกฤตอย่างต่อเนื่อง อันที่จริง เธอกังวลว่ากริดจะเหนื่อยล้าแค่ไหน เมื่อเขาต่อสู้กับมาร์โคเซียสเพียงลำพัง

‘…ฉันควรจะโชว์ความน่ารักให้เขาดูไหม?’

เธอฝึกฝนมาเป็นเวลานานในกรณีที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น แต่… เธอประหม่า

“……?”

ยูร่ายกแก้มขึ้นและเตรียมใจ จากนั้นเธอก็หันกลับมามองกริดและตกตะลึง เป็นเพราะกริดสบายดี ไม่พบอาการอ่อนเพลีย เขาดูเหมือนคนที่หลับสบายและรู้สึกสดชื่นหลังจากตื่นนอน

มันเป็นธรรมชาติ กริดมีพลังจิตที่ดีที่สุด แม้ว่าเขาจะเป็นนักรบระดับ 73 ที่ไม่มีนัยสำคัญก็ตาม เขาหลงทางหลายครั้งในการค้นหาถ้ำ North End และท้าทายมันอีกครั้งโดยไม่ยอมแพ้แม้จะตายไปหลายสิบครั้ง ไม่ว่ากระบวนการจะยากเพียงใด พลังจิตของเขาก็ฟื้นคืนอย่างรวดเร็วตราบใดที่การโจมตีสำเร็จ มันจะเป็นเหมือนเดิมแม้ว่าการจู่โจมจะล้มเหลว

‘เป็นเวลานานแล้วที่รู้สึกคุ้มค่ามาก’

กริดกำลังยิ้ม มาร์โคเซียสเป็นคนที่ยืนขึ้นและอดทนหลายสิบครั้ง คนที่เรียกสัตว์อสูรมาหลายแสนตัวเป็นคู่ต่อสู้จู่โจมที่เพิ่มผลของการตรัสรู้ เขาเป็นกระสอบทรายที่ดีมาก กริดมีเลเวลเพิ่มขึ้นถึง 4 ระดับ เนื่องจากถือเป็นกิจกรรมเฉพาะคลาส และเขายังคงได้รับประสบการณ์อย่างต่อเนื่องจากผลของการตรัสรู้ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกว่ามันเป็นโชคลาภ

‘ไอเทมที่ดรอปก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน’

ไอเทมที่ Marchosias ดรอปคือ Petrified Shield เกราะป้องกันไม่เพียงแต่ดีที่สุด แต่ยังทำให้ส่วนหนึ่งของร่างกายผู้สวมใส่กลายเป็นหิน และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการป้องกันพื้นที่เฉพาะเป็นเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้เป้าหมายกลายเป็นหินโดยหันหน้าเข้าหาโล่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะเรียกมันว่าอาวุธและโล่ที่แข็งแกร่งที่สุด

‘การแสดงนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ และคู่ควรกับไอเท็มที่ดรอปจากอสูรผู้ยิ่งใหญ่’

เขาต้องการใช้โล่นี้ให้เกิดประโยชน์ คงจะดีถ้าได้สำรวจเทคนิคของโล่ซักพัก

‘ฉันอารมณ์ดีอยู่แล้วเพราะเซ็ตเกราะแสงศักดิ์สิทธิ์ได้รับการอัพเกรด ตอนนี้มีเรื่องดีๆเกิดขึ้น’

ต้องขอบคุณกริดที่รู้ว่าแพ็กม่าเป็นฮีโร่ ตำนานแห่งแพ็กม่าจึงเป็นที่รู้จักอย่างลึกซึ้งและแพร่หลายมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ ผลงานทั้งหมดที่แพ็กม่าทิ้งไว้จึงได้รับการอัปเกรดหนึ่งรายการ แค่มองไปที่ปืนกลวิเศษของ Yura มันแสดงให้เห็นพลังที่ไม่มีใครเทียบได้มาก่อนไม่ใช่หรือ? กริดยิ้มอย่างพึงพอใจเมื่อหน้าต่างแจ้งเตือนใหม่ปรากฏขึ้นในสายตาของเขา มันคือข้อความระดับโลก…

 

[จอมมารตัวที่ 29 มาร์โคเซียส ถูกฆ่าตายในนรก]

 

เหตุผลที่ข้อความเน้นว่าสถานที่นั้นเป็น ‘นรก’ นั้นเรียบง่าย แม้แต่นักดาบมุลเลอร์ก็ไม่เคยฆ่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในนรก และยกเว้น Demon Slayer Alex นี่เป็นครั้งแรกที่มนุษยชาติได้เอาชนะอสูรที่ยิ่งใหญ่ นรก.

 

[นี่คือความสำเร็จของราชากริด โอเวอร์เกียร์ ตะเกียงแห่งมนุษยชาติ]

[ความสำเร็จของเขา ที่ทำให้ศัตรู นรก ประหม่า สมควรได้รับการยกย่องจากมนุษย์ทุกคนในโลกมนุษย์]

 

หลังจากข้อความจากทั่วโลกจบลง…

 

[ชื่อเสียงทั่วทั้งทวีปจะเพิ่มขึ้น 1,000,000]

 

กริดเบิกตากว้างกับชื่อเสียงมากมายที่เขาได้รับ ชื่อเสียงที่กริดสร้างขึ้นมาเกือบสามเท่า

‘ถ้าเป็นหนึ่งล้าน ฉันจะออกรางวัล 1,001 ครั้งไม่ได้หรือ’

ถึงมือจะโชคร้ายสักแค่ไหน เขาก็จะไม่สามารถได้รับอะไรได้เลยถ้าเขาจับฉลากมากกว่า 1,000 ครั้ง? กริดครุ่นคิดก่อนจะส่ายหัว

‘การพนันเป็นสิ่งต้องห้าม’

ถ้าเขาหมกมุ่นอยู่กับเนื้อหาที่ต้องใช้โชค เขาก็จะได้รับแต่ความเสียใจ เขาจะขึ้นรถไฟด่วนแห่งความเสียใจถ้าเขาปรารถนาโชคดีเมื่อมีโอกาสเพียง 1%, 0.1% หรือ 0.0001% กริดตัดแรงกระตุ้นที่พุ่งพล่านในหัวใจออกอย่างเด็ดเดี่ยวและค้นหาความทรงจำของเขา

‘มีข่าวลือว่ามีการเพิ่มไอเทมใหม่เข้าไปในร้านชื่อเสียง’

กระเป๋าตังค์ของเขาหนาและเขาสามารถซื้อของได้ไม่ว่ามันจะแพงแค่ไหน กริดเต็มไปด้วยความคาดหวังเมื่อเขาเรียกร้านชื่อเสียงมา แต่ในนรกนั้นเป็นไปไม่ได้

 

[นี่คือพื้นที่ที่ไม่สามารถเรียกรถม้าสีทองได้]

 

“ฉันต้องเลื่อนออกไปเป็นครั้งต่อไป”

กริดที่ผิดหวังหันกลับมามองยูร่า เหตุผลที่เขาประสบความสำเร็จในการโจมตีของ Marchosias เป็นเพราะความช่วยเหลือของ Yura รู้สึกเหมือนกำลังผูกขาดรางวัลข้อความจากโลกด้วยตัวเอง ยูร่าอ่านความกังวลของกริดและบอกเขาว่า “หน้าที่ของ Demon Slayer คือการปราบปีศาจที่ยิ่งใหญ่ ฉันได้รับสถานะมากมายและได้รับทักษะใหม่เป็นรางวัลสำหรับการเอาชนะ Marchosias”

เช่นเดียวกับที่กริดสามารถเอาชนะมาร์โคเซียสได้ด้วยความช่วยเหลือจากยูร่า ยูร่าก็เอาชนะมาร์โคเซียสได้ด้วยความช่วยเหลือของกริด และสามารถเคลียร์หนึ่งในกว่า 30 ภารกิจของคลาสได้ มันดีสำหรับทั้งคู่ กริดรู้สึกเหมือนถูกต่อย ‘ฉันไม่รู้ว่าภารกิจของ Yura คือการปราบเหล่าอสูรร้ายและพยายามหาผลประโยชน์โดยลำพัง’

ในอนาคตเขาควรจะอยู่กับยูร่าทุกครั้งที่เขาโจมตีปีศาจผู้ยิ่งใหญ่…

กริดตัดสินใจ แต่ยูร่าส่ายหน้า “คุณไม่จำเป็นต้องเกรงใจ นั่นก็เพราะว่าที่ว่างของจอมอสูรจะเต็มอย่างรวดเร็ว แม้ว่าฉันจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการจู่โจมของ Marchosias ฉันก็จะรอให้อสูรตัวที่ 29 ปรากฏตัวก่อนที่จะบุกเข้าไป”

อันที่จริงบรรยากาศของนรกที่ 29 นั้นไม่ธรรมดา กองทัพปีศาจที่กระจัดกระจายไปทั่วทุกทิศทุกทางพบผู้นำใหม่และเริ่มรวมตัวกันอีกครั้ง แต่ละกลุ่มนำโดยผู้ท้าชิงปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ มุ่งสู่บัลลังก์ที่ว่างในขณะนี้

“บัลลังก์ที่ว่างเปล่าเป็นของฉัน!”

ปีศาจที่มีเขาและสีผิวต่างกันเริ่มต่อสู้ในสถานที่ต่างๆ อย่างไรก็ตาม ปีศาจที่ปรากฏตัวใกล้กลุ่มของกริดได้หยุดยิงชั่วคราวและโจมตีพวกมัน

“อันนี้ยาก”

ความแข็งแกร่งของจิตใจและความแข็งแกร่งเป็นปัญหาที่แยกจากกัน ตรงกันข้ามกับอารมณ์ของเขา ร่างกายของกริดนั้นหนักหนาสาหัส และเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ก็ไม่สามารถมองข้ามไปได้ พวกเขาสามารถอธิบายได้ว่าเป็นหัวหน้าดันเจี้ยนที่มีระดับเฉลี่ย 450 และระดับสูงบางคนมีพลังเทียบเท่ากับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เป็นเรื่องยากที่จะทนต่อการโจมตีของกองทัพปีศาจเมื่อทักษะของกริดและยูร่าอยู่ในคูลดาวน์ ทั้งสองคนค่อยๆ ถูกผลักถอยหลังเมื่อกลันท์ผิวแดงตกลงมาระหว่างพวกเขา

“คุณควรจะได้พูดมันทันที งานสุดท้ายของคุณคือการทำความสะอาดขุมนรกของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ไม่ใช่หรือ?”

ปีศาจที่มีชีวิตอยู่นับพันปี มีปีศาจเพียงไม่กี่ตัวที่รอดชีวิตมาได้เป็นเวลานาน และเหตุผลที่ Glant สามารถอยู่รอดได้นานเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่า… เขาแข็งแกร่ง

แกลนท์ปล่อยกระแสไฟสีแดงที่ก่อให้เกิดคลื่นกระแทก จากนั้นเขาก็จ้องไปที่สัตว์ประหลาดที่ชักกระตุกและพูดต่อไปว่า “เฮ้ กริด หากคุณต้องการให้เจ้านายของฉันทำภารกิจให้สำเร็จ อย่าลืมอยู่กับเธอทุกครั้งที่คุณเอาชนะอสูรผู้ยิ่งใหญ่ จะใช้เวลาหลายร้อยปีกว่าจะเสร็จภารกิจหากเธอต้องรอให้ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตัวใหม่ถือกำเนิด ต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง และชำระนรกให้บริสุทธิ์ เป็นไปได้ไหมกับอายุขัยของมนุษย์?”

กลันท์เป็นคนพูดความจริงในนามของยูร่า ที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดเพราะเธอไม่ต้องการรั้งกริดไว้

กริดวางมือบนไหล่ของยูร่า ขณะที่เธอจ้องมองไปที่แกลนท์อย่างขุ่นเคือง “ฉันรู้สึกขอบคุณและมีความสุขที่ได้อยู่กับยูร่า”

เขายืนยันว่าเขาไม่สามารถเอาชนะ Marchosias คนเดียวได้ อย่างไรก็ตาม กับยูร่า เขามั่นใจว่าเขาสามารถเอาชนะแม้กระทั่งปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่อยู่นอกเหนือมาร์โคเซียสได้ ประการแรก เหตุผลที่กริดพยายามจู่โจมคนเดียวก็เพราะเขาต้องเข้าใจทักษะของเขา ไม่ใช่เพราะความโลภ ไม่มีเหตุผลใดที่จะยืนกรานที่จะต่อสู้เพียงลำพังต่อไป

“ฉันก็ชอบเหมือนกัน”

ราวกับดอกไม้บานในนรก ยูร่ายิ้มอย่างสดใสขณะที่เธอใช้กฎแห่งนรก การทำลายเขตแดน และการชำระล้างนรก นรกที่ 29 สูญเสียนายของมันไปและไม่อาจปฏิเสธอิทธิพลของนางได้ มันค่อยๆสูญเสียพลังปีศาจไป

“บัดซบ! ฉันมาช้าไปหนึ่งก้าว!”

“แกลนท์! ไอ้เลวนี่! ไปสวรรค์!”

นรกที่สูญเสียพลังอสูรไปก็ไม่มีค่าสำหรับปีศาจ บรรดาผู้ที่สูญเสียความหมายของการต่อสู้เริ่มออกจากนรกที่ 29 โดยไม่เสียใจ กองทัพปีศาจอีกครั้งโดยไม่มีนายท่าน ได้เดินเตร่ไปชั่วขณะก่อนที่จะกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง

กริดเห็นท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินและถามคำถามที่เขาสงสัย “คุณทำอะไรได้บ้างในขุมนรกที่บริสุทธิ์?”

“คุณสามารถทำให้มันเป็นพื้นที่ที่เป็นกลางและนำเผ่าอสูรเข้ามาได้ ในที่สุด เมืองจะถูกสร้างขึ้น สามารถเก็บภาษีได้ และเกิดความเชี่ยวชาญพิเศษขึ้น”

“อสูรผู้ยิ่งใหญ่อื่น ๆ จะเฝ้าดูอย่างเงียบ ๆ เหรอ?”

ยูราตอบว่า “ฉันเคยพูดไปแล้ว มีกฎที่ไม่ได้เขียนไว้ว่าไม่ควรแตะต้องบริเวณที่เป็นกลาง”

แกลนท์ขัดจังหวะ “กริด ขอเหตุผลง่ายๆ หน่อยได้ไหม?”

“……?”

“คุณเห็นรูปปั้นใด ๆ ในแต่ละเมืองในพื้นที่เป็นกลางหรือไม่”

“รูปปั้นเทพยาธานงั้นเหรอ?”

“ถูกตัอง.”

“ฉันเข้าใจ…นั่นคือเหตุผล”

เทพอสูรที่มีมาแต่กำเนิด หมายความว่าพวกเขาสามารถดำรงอยู่ได้โดยปราศจากศรัทธาของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม รีเบคก้าหมกมุ่นอยู่กับความเชื่อของมนุษย์ เป็นเพราะยิ่งเธอสร้างศรัทธามากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งได้รับพลังมากขึ้นเท่านั้น

‘มันเป็นเรื่องจริงสำหรับยาธานด้วย’

เผ่าอสูรธรรมดา (ชาวนรก) ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นกลางรับใช้ยาธานและทำให้ยาธานแข็งแกร่งขึ้น เมื่อยาธานแข็งแกร่งขึ้น สิ่งมีชีวิตของยาธาน (ปีศาจ) ก็แข็งแกร่งขึ้นเช่นกัน ดังนั้นเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่จึงไม่แตะต้องบริเวณที่เป็นกลาง

กริดเข้าใจขุมนรกมากขึ้น และพัฒนาแผนอย่างรวดเร็ว “มาทำความสะอาดขุมนรกในวัย 30 กันเถอะ ยุค 30 ยุค 30 ไม่จำเป็นต้องกลัวปีศาจหลังจากสังหารมหาอสูรตัวที่ 29 ถูกต้อง?”

กริด ไม่ได้สนใจมากนักเมื่อยูร่าแนะนำนรกลำดับที่ 32 ว่าเป็นสาขานรกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ เขาไม่สามารถมองเห็นคุณค่าของทุ่งรกร้างและการพบเห็นพวกอสูรได้เป็นครั้งคราว ตอนนี้เรื่องราวได้เปลี่ยนไปแล้ว หลังจากที่รู้ว่านรกเป็นดินแดนที่สามารถพัฒนาเป็นเมืองและสามารถได้รับความมั่งคั่ง กริดต้องการขยายสาขานรกโอเวอร์เกียร์ให้มากที่สุด

“ อา. ฉันขอแวะที่โรงตีเหล็กก่อน…”

มันเหนื่อยที่จะถูกรั้งไว้ด้วยความแข็งแกร่งทุกครั้ง เขาต้องการลองทำไอเทมเพื่อช่วยฟื้นฟูความแข็งแกร่ง กริดเตรียมกลับโลกมนุษย์เมื่อยูร่าบอกเขาว่า “นรกมีโรงตีเหล็ก”

‘เฮลมิส!’

ช่างตีเหล็กเพียงคนเดียวในนรก ดวงตาของกริดเป็นประกายเมื่อนึกถึงเผ่าอสูรที่เขาพบเมื่อสองสามปีก่อน “คุณรู้ไหมว่ามันอยู่ที่ไหน?”

“ใช่. ฉันเป็นประจำที่นั่น”

“……!!”

 

***

 

มีข้อเสียเพียงอย่างเดียวในการเป็นคอนแทคเตอร์ของ Baal—มันเป็นไปไม่ได้ที่จะล่าในนรก เว้นแต่จะเป็นกรณีพิเศษ ปีศาจและสัตว์อสูรในนรกทั้งหมดรับใช้บาอัล และเป็นมิตรกับผู้รับเหมาของบาอัล มันหมายความว่าสำหรับแอ็กนัส ปีศาจแห่งนรกถูกตัดสินว่าเป็น NPC ไม่ใช่สัตว์ประหลาด แอ็กนัสต้องค้นหาพื้นที่ล่าสัตว์ใหม่ในโลกมนุษย์ ไม่ใช่นรก

 

[มีข่าวมาว่าจอมมารตัวที่ 29 มาร์โคเซียส ถูกมนุษย์ฆ่า]

 

แอ็กนัสได้รับข่าวที่คาดไม่ถึงเมื่อเขามาถึงเทือกเขา Chaos แต่เขาไม่หวั่นไหว นับตั้งแต่ที่เขาเห็นกริดต่อสู้กับอันดราส เขาสังเกตเห็นว่าทักษะของกริดนั้นเหนือกว่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอสูรผู้ปราบปีศาจยูร่าที่อยู่ถัดจากกริด

 

[เขาเป็นคนที่ตกอับที่เคยดูถูกและดูถูก]

[ผู้แพ้ที่ถูกเอาเปรียบและไม่สามารถยืนอยู่คนเดียวได้]

 

แอ็กนัสหวนนึกถึงมหากาพย์เรื่องแรกของกริดที่ครั้งหนึ่งเคยสะท้อนผ่านหุบเขา และสีหน้าของเขาเย็นชายิ่งกว่าพายุหิมะที่หมุนวนอยู่บนภูเขา

‘คุณใช้ชีวิตแบบเดียวกับฉัน…’

กริดจะวางใจให้คนอื่นมาอยู่กับเขาได้อย่างไร เขาจะพูดได้อย่างไรว่าตัวตนปัจจุบันของเขาเป็นเพราะพวกเขา? ถ้าเป็นเช่นนั้น ชีวิตของแอ็กนัสที่เขายังอยู่คนเดียวคือความล้มเหลวหรือเปล่า?

หยุด.

ฝีเท้าของแอ็กนัสหยุดชั่วคราวขณะที่เขากำลังเดินขึ้นไปบนหน้าผา ชายคนหนึ่งถือดาบขนาดใหญ่บนไหล่ของเขากำลังมองลงมาที่เขาจากกลางภูเขา คริสคืออันดับสองในการจัดอันดับรวมและเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกิลด์โอเวอร์เกียร์

“แอกนัส?”

“สมาชิกโอเวอร์เกียร์มีอยู่ทุกที่ ถ้าไม่ต้องการอะไร ก็ออกไปซะ”

“……!”

คริสรู้สึกไม่สบายใจในขณะที่เขาเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีของอัศวินมรณะและลิชที่เห็นได้ทั่วภูเขา เป็นเพราะแอ็กนัสผ่านไปโดยไม่โจมตีเขา ไม่พบสุนัขบ้าที่โจมตีคนที่สบตากับเขา

คริสนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนจะโทรหาแอกนัส “แอกนัส คุณมาที่นี่ทำไม”

“ทำไมฉันต้องบอกคุณ”

“นี่คืออาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ฉันต้องรู้จุดประสงค์ของผู้มาเยี่ยมก่อนตัดสินใจว่าจะให้สิทธิ์การเข้าถึงหรือไม่ ไม่เป็นไรใช่ไหม?”

มีหลายสาเหตุที่ทำให้อาณาจักรหรือกิลด์ควบคุมพื้นที่เฉพาะ ในบางกรณี มันเป็นเพียงการผูกขาดพื้นที่ล่าสัตว์ อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่เป็นการปราบปรามความขัดแย้งและรักษาความปลอดภัย ในแง่นั้น ไม่มีอาณาจักรใดในโลกที่จะต้อนรับการมาเยือนของผู้ก่อปัญหา แอ็กนัส แน่นอนว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็เช่นเดียวกัน

“การอนุญาต? ฉันต้องได้รับอนุญาตจากคุณ?”

พื้นที่ที่เต็มไปด้วยหิมะรอบๆ แอ็กนัสเริ่มสั่นสะเทือน คริสยืนยันชุดเกราะของทหารโครงกระดูกที่ลุกขึ้นและดวงตาของเขาเบิกกว้าง “คุณมันเลว!”

เกราะของทหารโครงกระดูกนั้นสลักสัญลักษณ์ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และเอิร์ลสไตม เป็นชุดเกราะที่ทหารของ Frontier สวมใส่ ดินถล่มครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อดาบ 1,000 ตันของคริสกวาดผ่านหิมะ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง