จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1330

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1330

‘นี่คือระยะที่สาม… ฉันหวังว่ามันจะเป็นช่วงสุดท้าย’

กริดไม่ได้ตั้งใจจะดึงการโจมตีออกมา บทลงโทษของนรกได้หายไปหลังจากได้พบกับวิญญาณของแพ็กม่าและเขียนมหากาพย์นี้ แต่ความอดทนของเขายังขาดไปเมื่อเทียบกับมาร์โคเซียส ตั้งแต่สมัยโบราณ ข้อดีของมอนสเตอร์ประเภทป้องกันคือความอดทนที่ไร้ขีดจำกัด ที่นี่คือนรก และมาร์โคเซียสก็เป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ สมมติฐานที่ว่าคนที่ยังคงได้รับพลังแห่งอสูรต่อไปจะอ่อนล้าไม่สามารถเป็นที่ยอมรับได้เว้นแต่บุคคลนั้นจะเป็นคนงี่เง่า

‘ฉันต้องบังคับข้อสรุปก่อนที่ฉันจะล้มลงจากความอ่อนล้า’

กริดพยายามเร่งการต่อสู้ ทักษะส่วนใหญ่ของเขา รวมทั้งเวทย์มนตร์และการร่ายดาบ ตลอดจนไอเท็มและเอฟเฟกต์ชื่อของเขา ถูกหลั่งออกมาจากจุดเริ่มต้นของการโจมตี อย่างไรก็ตาม ท่วงท่าศักดิ์สิทธิ์และการเต้นรำของดาบฟิวชั่นทั้งห้าถูกทิ้งไว้ข้างหลังเป็นไพ่ใบสำคัญ

กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาได้ผลักดันมหาอสูรตัวที่ 29 ให้เข้าสู่ภาวะวิกฤติโดยไม่จำเป็นต้องเป็นพระเจ้าหรือร่ายรำดาบทั้งห้า ศัตรูที่อ่อนแอกว่าเบเลธในโลกมนุษย์—กริดยังมีที่ว่างอยู่ แน่นอนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะประมาท เหตุผลที่ Marchosias ค่อนข้างอ่อนแอก็เนื่องมาจากรูปแบบการโจมตีที่เรียบง่ายของเขา อันที่จริง ค่าสถานะของเขานั้นดีที่สุดในบรรดาปีศาจร้ายที่กริดเคยต่อสู้มาจนถึงตอนนี้

ยิ่งกว่านั้น กริดรู้จากประสบการณ์ครั้งก่อนว่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่แข็งแกร่งเพียงใดในช่วงสุดท้ายของพวกมัน บางทีในกรณีที่เลวร้ายที่สุด อาจมีระยะที่สี่หลังจากระยะที่สาม

‘ถึงกระนั้นก็ไม่น่าเป็นไปได้’

พลังชีวิตที่เหลืออยู่ของ Marchosias เพียง 10% เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่อื่นๆ เข้าสู่ช่วงสุดท้ายเมื่อพวกมันเหลือพลังชีวิต 10-20% ความน่าจะเป็นที่ระยะที่สามของ Marchosias จะเข้าสู่ระยะสุดท้ายนั้นเกือบ 100% กริดตัดสินและเดินเข้าไปใกล้มาร์โคเซียสซึ่งยืนนิ่งอยู่ จากนั้นเขาก็เริ่มเต้น

Transcended Linked Kill Wave Pinnacle—ภาพแห่งความหายนะปรากฏขึ้นในจิตใจ และพื้นที่ทั้งหมดเต็มไปด้วยความรู้สึกของการป้องปราม ความรู้สึกเอาแต่ใจยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกย่างก้าวที่กริดทำ แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ความมุ่งมั่นของ Marchosias ลดลง ผู้บังคับบัญชาที่มีชื่อจะไม่ถูกจับอยู่ในสภาพสับสน

ทันใดนั้น ผิวหนังและกล้ามเนื้อของ Marchosias ที่บวมเต็มที่ก็เริ่มหดตัว เหี่ยวแห้งไปเหมือนผ้าขี้ริ้ว มีภาพลวงตาว่าเลือดและความชื้นในร่างกายของเขาระเหยไปหมด ทันทีที่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากระยะที่สามเริ่มปรากฏบนพื้นผิว กริดก็ระวังตัว แต่เขาไม่ได้ถอยกลับ

Transcended Linked Kill Wave Pinnacle เป็นหนึ่งในกระบวนท่าที่ทรงพลังที่สุดของกริด กริดตัดสินว่าจุดสุดยอดของคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงถึงขั้นอวสานจะไม่ถูกทำลายไม่ว่ามาร์โคเซียสจะทำอะไรก็ตาม เป็นไปตามคาด โมเมนตัมที่รุนแรงของ Transcended Linked Kill Wave Pinnacle ไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของ Marchosias

มีปัญหาเพียงอย่างเดียว กล้ามเนื้อของ Marchosias หดตัวจนถึงขีดจำกัด และในขณะเดียวกัน มาตรวัดสุขภาพของเขาที่ 10% ก็เริ่มเต็ม พูดอย่างเคร่งครัด สุขภาพของเขาไม่ได้รับการฟื้นฟู มันเป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่สุขภาพเพราะมันแสดงเป็นสีขาวแทนที่จะเป็นสีแดงของสุขภาพ ตัวตนคือ…

‘โล่!’

ดาบแห่งการสังหารมีค่าสัมประสิทธิ์พลังโจมตีกายภาพ 5,000% และเสริมด้วยอาวุธเสริมเสน่ห์ของบราฮัม มันกระทบ Marchosias เจ็ดครั้ง Wind Cutter ทำเสียงแหลมคมเมื่อถูกยิงด้วย และเอฟเฟกต์การเล็งของ Wave หมายความว่าทุกอย่างกระทบจุดสำคัญของ Marchosias จากนั้นพินนาเคิลก็ลงมา

เดิมทีมันเป็นการโจมตีแบบเชื่อมโยงที่ทรงพลังที่จะทำให้ Marchosias กรีดร้อง กระนั้น มาร์โคเซียสก็ไม่แม้แต่จะคร่ำครวญ เป็นเพราะโล่ถูกปกคลุมทั่วร่างกายของเขา พวกเขาเป็นเกราะป้องกันที่สร้างขึ้นโดย Marchosias ที่กระจัดกระจายโลหิตของเขาเองและทำให้กลายเป็นหิน จำนวนโล่ที่สูญเสียไปโดยเกจวัดได้เพียง 6%…

เป็นผลทำให้กริดถึงกับสะอึกสะอื้น ‘เอฟเฟกต์ป้องกันแบบเพิกเฉยไม่ได้เปิดใช้งานเพราะจุดสุดยอดของคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงอวตารไม่ได้สัมผัสร่างกาย?’

เฟสสุดท้ายของบอสมอนสเตอร์เป็นเฟสที่บ้าระห่ำ นี่เป็นพฤติกรรมปกติ ไม่ว่ารูปแบบการต่อสู้จะเป็นแบบไหน บอสมอนสเตอร์ทุกตัวแสดงความก้าวร้าวรุนแรงในทันทีที่พวกเขาเข้าสู่ช่วงสุดท้าย พวกเขาทุ่มพลังทั้งหมดเพื่อกวาดล้างศัตรูที่อยู่ข้างหน้าก่อนที่ชีวิตของพวกเขาจะมอด

ในทางกลับกัน ช่วงสุดท้ายของ Marchosias นั้นนิ่งเกินไป เขาทำให้เลือดที่กระจัดกระจายกลายเป็นหินเพื่อล้อมรอบตัวเขาด้วยชั้นเกราะ และเพียงแค่ยืนนิ่ง ไม่มีวี่แววของการหมกมุ่นอยู่กับศัตรูต่อหน้าเขา

‘เขาแค่จดจ่อกับการไม่ตาย’

เจตจำนงที่จะมีชีวิตอยู่นั้นรุนแรงเกินไป

‘เป็นไปไม่ได้ที่จะโจมตีเขา?’

เป็นคำถามที่ว่าเขาจะสามารถเอาชนะ Marchosias ได้ทันเวลาหรือไม่ แม้ว่าเขาจะใช้รองเท้าบูทมังกรฟ้าและพลังแห่ง Belial เพื่อลดการใช้ Stamina ให้เหลือน้อยที่สุด บางที Marchosias อาจเป็น ‘เป้าหมายที่ไม่สามารถฆ่าได้’ เหมือน NPC ที่ซ่อนอยู่ …

เกิดขึ้นขณะที่กริดกำลังคิด…

– ฉันเคยแนะนำคุณหลายครั้งแล้ว

เสียงหนึ่งดังขึ้นโดยตรงในใจของเขา เช่นเดียวกับบาอัล มาร์โคเซียสฝากความคิดถึงกริดและยูร่า ปากของเขาแห้งเหมือนมัมมี่และยังคงอยู่จากการกลายเป็นหิน

– คุณจะต้องตายด้วยความเสียใจที่คุณเพิกเฉยต่อข้อเสนอของฉันและกลายเป็นศัตรูของฉัน

“?”

พวกเขาจะตายเมื่อเขาสร้างตัวเองเป็นรูปปั้นและไม่ได้ทำอะไรเลย? มีมือที่ซ่อนอยู่หรือไม่? วินาทีที่กริดรู้สึกกังวล…

กองทัพมอนสเตอร์ที่ปกคลุมพื้นดินและท้องฟ้าปรากฏขึ้น สัตว์อสูรทุกประเภทร้องออกมาอย่างแปลกประหลาดขณะที่พวกมันหลั่งไหลเข้ามาราวกับสึนามิ

– มนุษย์สองคนจะทำอะไรกับเจ้าแห่งนรกที่ 29 ที่ปกครองกองทัพที่ 22 ได้บ้าง?

มันเป็นช่วงเวลาที่เหตุผลสำคัญว่าทำไมปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ถึงแข็งแกร่งในนรกเมื่อเทียบกับโลกมนุษย์—ปีศาจที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดปกครองนรกของพวกเขาเองและมีกองทัพ และการต่อสู้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในนรกหมายถึงการทำสงครามกับหลายร้อย ของสัตว์อสูรนับพัน

‘ให้ตายสิ เขาเป็นศัตรูตัวฉกาจ’

การเดินทัพของสัตว์อสูรหลายแสนตัวก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้จิตวิญญาณการต่อสู้ของกริดเย็นลง สัตว์อสูรแห่งกองทัพที่ 22 เล่นบทบาทฉีกและกินศัตรูของ Marchosias และพวกมันก็ไม่รีรอที่จะโจมตีกริด

“ดาบสังหารหมู่กองทัพ 100,000 เล่ม!”

วิชาดาบเหนือธรรมชาติของราชาผู้ไร้พ่าย—ผู้ดำรงอยู่ยงคงกระพันที่ไม่เคยพ่ายแพ้ในชีวิต—ก่อตัวขึ้นเพียงปลายนิ้วของกริดและฟันฝ่าท้องฟ้า สังหารสัตว์อสูรนับพันตัวที่ปกคลุมท้องฟ้าในการโจมตีครั้งเดียว

ปัญหาคือสัตว์อสูรหลายพันตัวเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกองทัพเท่านั้น สัตว์อสูรหลายแสนตัวยังอยู่ในสภาพดี

กริดละสายตาจากผู้ที่เร่งความเร็วด้วยปีกและมองดูพื้นดินในครั้งนี้ สัตว์ประหลาดที่เต็มพื้นวิ่งเป็นฝูง มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่มาจากนอกขอบฟ้า

‘มันเป็นความตายของสุนัข’

ความสามารถทางกายภาพที่สามารถทนต่อการโจมตีโดยไม่ตาย และกองทัพที่ใช้ความสามารถทางกายภาพนั้นอย่างแข็งขัน มาร์โคเซียสเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลัง เหมือนกับที่ยูร่าเตือนไว้ สีหน้าของกริดดูมืดมน

Glant ประเมินว่า Marchosias ควรอยู่ในอันดับที่ 22 นี่หมายความว่ามีปีศาจผู้ยิ่งใหญ่อย่างน้อย 20 ตัวที่แข็งแกร่งกว่ามาร์โคเซียส กริดไม่สามารถแม้แต่จะกำจัดชายคนนี้ได้ในตอนนี้ เขาไม่รู้ว่าเขาจะสามารถเอาชนะปีศาจที่แข็งแกร่งกว่ามาร์โคเซียสได้อย่างไร นับประสา Baal เจ้านายคนสุดท้ายที่อยู่จุดสูงสุดของปีศาจที่ยิ่งใหญ่

‘ไม่สิ เกมบ้าๆ นี้ที่มีภูเขาอีกลูกหนึ่งหลังจากข้ามภูเขาลูกหนึ่งคืออะไร’

มีบางสิ่งที่เขาสามารถทำได้ไม่ว่าเขาจะเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นเพียงใด ดังนั้นเขาจึงรู้สึกสูญเสีย กริดรู้สึกมึนงงเมื่อแสงแฟลชสีหยกพุ่งผ่านเขาไป

“……!!”

จิตวิญญาณของกริดฟื้นคืนชีพ แฟลชที่ระเบิดทันทีที่กระทบกองทัพของสัตว์อสูรได้ทำให้พวกมันหลายร้อยตัวกลายเป็นเถ้าถ่าน นอกจากนี้ แฟลชยังถูกยิงอย่างต่อเนื่อง ฝนตกทั่วสนามรบและทำความสะอาดมอนสเตอร์

กี้อีค!

คัก!

สัตว์อสูรกรีดร้องเมื่อเสียงกระซิบมาถึง

– ทิ้งมันฝรั่งทอดไว้ให้ฉันแล้วโฟกัสไปที่คู่ต่อสู้ที่อยู่ข้างหน้าคุณ

มันคือยูร่า เธอรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อยที่ได้เห็นกองทัพมอนสเตอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องและน้ำเสียงของเธอก็ค่อนข้างหยาบไม่เหมือนปกติ มันทำให้เขานึกถึงความทรงจำเก่าๆ

– เป็นการฟื้นคืนชีพของแม่มดโลหิตหรือไม่?

กริดฟื้นขึ้นมาได้เพราะยูร่า และเขาก็ทำเรื่องตลกที่ทำให้หูของยูร่ากลายเป็นสีแดง เธอไม่ชอบชื่อเล่น Blood Witch

ปืนไรเฟิลของยูร่าเริ่มยิงอีกครั้ง มันอยู่ไกลจากการกระทำของมือปืนแล้ว Yura ข้ามขั้นตอนการเล็งเพราะมีศัตรูมากมายที่เธอสามารถโจมตีเป้าหมายได้ไม่ว่าเธอจะยิงไปที่ใด เธอใช้ทักษะบัฟที่เหมาะสมกับการยิงที่รวดเร็วและกระสุนที่สร้างความเสียหายจากน้ำกระเซ็น ดังนั้น พลังทำลายล้างสูงของเธอจึงไม่ด้อยไปกว่าทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย แน่นอนว่านี่เป็นผลลัพธ์ที่เป็นไปได้เพราะนรกทำให้ Demon Slayer แข็งแกร่งขึ้น ถึงอย่างนั้น ยูราก็เป็นหุ้นส่วนที่ดีจริงๆ มันเหมือนกับ Mercedes เมื่อเผชิญหน้ากับ Hell Gao

‘มันเป็นเช่นนี้ฉันจึงต้องฆ่าเขา’

เขาพบว่าการโจมตีคนเดียวเป็นไปไม่ได้ แต่มันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันกับคนสองคน ประการแรก ความโลภที่ไร้หัวใจของเขาทำให้เขาพยายามเอาชนะอสูรผู้ยิ่งใหญ่เพียงลำพัง กริดกลับมามีแรงจูงใจอีกครั้งและใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ เขายกระดับการดำรงอยู่ของเขาให้อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับพระเจ้า สิ่งนี้มีอยู่ในรายละเอียดของ Divinity

ผมของกริดเริ่มพลิ้วไหวจากคลื่นลมแรง และบรรยากาศรอบๆ ตัวเขาก็แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เขาจะไม่แปลกเกินไปเมื่อนั่งข้างทวยเทพในสวรรค์

“เปิดศักยภาพ”

 

[ เวลาร่ายและเวลาคูลดาวน์ของ Open Potential จะถูกลบออกเนื่องจากอิทธิพลของ Divinity ]

 

“มังกร.”

 

[ ระบำดาบแห่งแพ็กม่า มังกร ได้พัฒนาเป็นระบำดาบของกริดชั่วคราว]

 

“การสร้างระบำดาบ Drop Dragon Pinnacle ฆ่า Wave”

กริดทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า ไม่สนใจพวกมอนสเตอร์ที่โจมตีเขา และเริ่มเต้น กริดไม่ต้องเป็นห่วงเป็นใย สัตว์ประหลาดที่พยายามฉีกผิวหนังของเขาด้วยฟันและกรงเล็บของพวกมันล้วนถูกทำลายโดย Yura

– คุณไม่รู้หรือว่ามันไร้สาระ?

มาร์โคเซียสเย้ยหยัน โมเมนตัมของมังกรสีน้ำเงินที่ตกลงมาจากท้องฟ้านั้นค่อนข้างรุนแรง แต่เขามีเกราะป้องกันหลายร้อยชั้นอยู่รอบตัวเขา เช่นเดียวกับการร่ายดาบเมื่อไม่นานนี้ ความก้าวหน้าของมังกรก็จะถูกเกราะบังไว้เช่นกัน

ดวงตาของ Marchosias เบิกกว้างขึ้นเมื่อเขามีความคิดนี้ เป็นเพราะว่ามังกรสีน้ำเงินได้ทุบเกราะหลายร้อยชั้นและมาถึงร่างของเขา มันเป็นพลังของมังกรที่มีผลการเจาะสูงสุดโดยการเชื่อมโยง Drop, Pinnacle และ Kill

ดาบของกริดแทงทะลุร่างของมาร์โคเซียส พลังชีวิตและโล่ของเขาลดลง 2% และ 20% ตามลำดับ

“ความเป็นพระเจ้า”

จากนั้น Open Potential และ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave ก็ถูกทำซ้ำอีกครั้ง ดาบของกริดแทงทะลุร่างของมาร์โคเซียสอีกครั้ง พลังชีวิตและโล่ของเขาลดลง 2% และ 25% ตามลำดับ ตอนนี้การป้องกันของโล่ของ Marchosias ลดลงเนื่องจากการสูญเสียโล่จำนวนมาก

“ความเป็นพระเจ้า”

-คุโอะ …

จีจี้!

“ความเป็นพระเจ้า”

จีจี้!

-… นี่!!

“ ก๊ากกก! ”

ในที่สุด ก็มีเสียงกรีดร้องออกมาจากปากของ Marchosias เมื่อโล่ของเขาหายไปและแม้แต่การกลายเป็นหินก็ถูกปลดปล่อยออกมา ในเวลาเดียวกัน…

กรี๊สสสสสสสสสสสสสสส!

ปีศาจที่แทบจะรอดจากการทิ้งระเบิดของยูร่าและกัดหรือเล็งกรงเล็บของพวกเขาไปที่กริดหรือยูร่ากระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง

 

[ การโจมตีของ Great Demon ตัวที่ 29 มาร์โคเซียส สำเร็จแล้ว!]

 

กริดเหลือพลังชีวิต 13% ในขณะที่ยูร่าอมตะถูกกลืนกิน การจู่โจมของ Marchosias ซึ่งรู้สึกว่ายาวนานกว่าการจู่โจมอื่นๆ ได้จบลงแล้ว เสาแสงที่เป็นสัญลักษณ์ของการปรับระดับขึ้นล้อมรอบกริดสี่ครั้งและยูร่าหนึ่งครั้ง

คนสองคนเผชิญหน้ากันด้วยร่างกายที่อ่อนล้าและหัวเราะขณะที่พวกเขากระแทกหมัดเข้าด้วยกัน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง