จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1329

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1329

จอมมารตัวที่ 29 มาร์โคเซียส— ครั้งหนึ่ง เขาสนุกกับการต่อสู้ เขาล้มเหลวในการทนต่อเลือดที่เดือดพล่านและมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นเจ้าแห่งขุมนรกที่ลึกกว่าเพื่อนำกองทัพจำนวนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เขาพ่ายแพ้ต่อเซปาร์ผู้พเนจร และสูญเสีย นรกที่ 29 ไป ชั่วครู่ สัญชาตญาณและความหลงใหลของเขาจางหายไปราวกับโกหก เขาได้เรียนรู้แนวคิดเรื่อง ‘ข้อจำกัด’

มาร์โคเซียสครองราชย์โดยเปลี่ยนทุกสิ่งที่ลมหายใจสัมผัสให้กลายเป็นหิน เขาสูญเสียแรงจูงใจทั้งหมดเมื่อเขาค้นพบว่ามีวัตถุบางอย่างที่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นหินได้ และหลายชิ้นอยู่ในนรก ปีศาจก็ไม่ต่างจากมนุษย์ ชะตากรรมของพวกเขาบางครั้งถูกกำหนดโดยบางสิ่งบางอย่างโดยกำเนิด

‘รูปร่างหน้าตาไม่เลวสำหรับมนุษย์ ฉันควรจะทำให้เธอเป็นรูปปั้นหินเพื่อตกแต่งห้องนอนของฉันหรือไม่?’

มาร์โคเซียสไม่ได้โง่พอที่จะปล่อยมนุษย์ที่บุกรุกอาณาเขตของเขาตามความประสงค์ เขาไม่ได้เสื่อมโทรมถึงขนาดที่เขาจะถอยกลับจากมนุษย์ นักล่าปีศาจ? เป็นตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ แต่เธอยังเด็กเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน เขาปล่อยมันไปครั้งหรือสองครั้งเพราะมันน่ารำคาญและเขาสามารถจัดการกับเธอได้อย่างง่ายดายตราบใดที่เขาตัดสินใจ

“……?”

Marchosias เข้ามาใกล้ Yura เมื่อเขารู้สึกกระสับกระส่าย เป็นเพราะยูร่าที่ยืนอยู่ตรงหน้าเขาหายตัวไปในทันใด จากนั้นเขาก็รู้ว่าไม่ใช่ยูร่าที่หายตัวไป นั่นคือวิสัยทัศน์ของเขาเปลี่ยนไป เขาเสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว จากนั้นก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นข้างหลังเขาซึ่งมาพร้อมกับความเจ็บปวด เขาตระหนักว่าเลือดที่กระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทางเป็นของเขาเองและรีบหายใจออก

ผิวหนังและกล้ามเนื้อของ Marchosias กลายเป็นหินแข็ง วัตถุที่ร้อนจัดและแหลมคมที่ตัดเข้าที่ร่างของมาร์โคเซียส น่าจะเป็นดาบและไม่สามารถฟันร่างของมาร์โคเซียสได้อีกต่อไป มันเด้งออก มาร์โคเซียสเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นหินในขณะที่เขายกคอที่ผ่าครึ่งแล้วมองย้อนกลับไป เขาเห็นคนอื่นที่ไม่ใช่ Demon Slayer

“เร็ว…”

เขาสงสัยว่ามนุษย์จะเร็วได้ขนาดนี้ไหม

‘เหนือธรรมชาติ?’

เขาสงสัยว่าเหตุใดผู้หลุดพ้นจึงอยู่ในนรก

‘ฉันได้ยินมาว่าผู้อยู่เหนือธรรมชาติมักหมกมุ่นอยู่กับชีวิต’

ผู้หลุดพ้นคือผู้ที่มีชีวิตอยู่ตลอดไป แต่ไม่สามารถต้านทานความตายทางร่างกายได้ ไม่เหมือนในตำนาน พวกเขาก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์เพื่อที่จะได้ตระหนักถึงความปรารถนาอันเรียบง่ายของพวกเขาในการพัฒนาและถูกแช่อยู่ในโลกของพวกเขาตลอดทั้งวัน จึงมีกิจกรรมภายนอกเพียงเล็กน้อย ยังมีคนหนึ่งก้าวลงนรกด้วยความเต็มใจ?

‘นอกจากนี้ทำไมมันเป็นนรกของฉัน?’

วันนี้เป็นวันที่น่ารำคาญในหลาย ๆ ด้าน ยังไม่เพียงพอที่พระบาอัลจะมาสร้างปัญหา ตอนนี้มี Demon Slayer และเหนือธรรมชาติ…

‘ Tsk มันเป็นลางไม่ดี’

เขาไม่ต้องการที่จะเห็นผู้เหนือธรรมชาติที่อาจมีชีวิตอยู่เป็นเวลาหลายปี มาร์โคเซียสเริ่มระมัดระวังและถอนหายใจเป็นการทดลอง ทุกสิ่งที่มีอยู่ในลมหายใจรูปพัดกลายเป็นหินอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นคลื่นหิน มนุษย์ที่ปลายคลื่นนั้น…

“ … Tsk. ”

ไม่มีการกลายเป็นหิน มาร์โคเซียสจิ้มลิ้น กางปีกออก แล้วบินกลับ เขายังยืนยันด้วยว่า Demon Slayer ที่ขวางทางเขาค่อนข้างตึงเครียด

“ฉันไม่สนหรอกว่าคุณมาทำอะไรที่นี่ ออกไปเลยได้ไหม”

มีความเชื่อโชคลางในหมู่ปีศาจ มันเป็นความเชื่อโชคลางที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เนื้อหนังถูกดับและเกิดเนื้อหนัง มันจะได้รับพลังที่แข็งแกร่งขึ้นหรือพลังใหม่ แน่นอน มาร์โคเซียสไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ Hell Gao, Drasion, Morax, Astaroth, Furfur— เขาคิดว่ามันเป็นข่าวลือที่แพร่กระจายโดยสาวกของพวกงี่เง่าที่สูญเสียเนื้อหนังไปให้กับ Sword Saint Muller เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของเจ้านายของพวกเขา

‘มันเสียเวลาจะตาย’

เขาอาจจะฟื้นคืนชีพหลังจากไม่กี่ร้อยปีเท่านั้น ชีวิตก็ไม่ต่างไปจากเมื่อก่อนแม้ว่าเขาจะฟื้นคืนพระชนม์แล้วก็ตาม Marchosias ต้องการความสงบและเงียบ

Yura สั่นคลอนกับคำพูดเกี่ยวกับการถอนตัว การพัฒนานี้ไม่คาดคิดและสายตาที่สั่นคลอนของเธอก็เปลี่ยนไปที่กริด พวกเขากำลังสื่อสารกันโดยที่ Marcosias ไม่รู้

– แกลนท์แนะนำให้ฉันหลีกเลี่ยงการต่อสู้กับมาร์โคเซียสให้มากที่สุด เขาบอกว่าถ้ามาร์โคเซียสไม่กังวลหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น อันดับของเขาก็จะสูงกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มาก เป็นการยากที่จะเชื่อในอันดับที่มองเห็นได้ มีตัวแปรมากมายดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงเขา

– ฉันต้องการที่จะต่อสู้

ตั้งแต่สมัยโบราณ หลักฐานของการฆ่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่คือ ‘ในโลกมนุษย์’ พวกมันอาจเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ตัวเดียวกัน แต่ในโลกมนุษย์มีความแตกต่างกันอย่างมากเมื่อเทียบกับในนรก ดังนั้น กริดจึงต้องการยืนยัน

– ฉันต้องทำให้แน่ใจว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในนรกนั้นยิ่งใหญ่พอ ๆ กับข่าวลือ

กริดวางแผนที่จะใช้นรกเป็นเวทีหลักสำหรับกิจกรรมในอนาคต ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับพลังต่อสู้ของเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เขาจำเป็นต้องรู้ว่าทักษะของเขาสามารถจัดการกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคได้หรือไม่ก่อนที่เขาจะสามารถวางแผนได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ยูร่าพยักหน้าเมื่ออ่านความตั้งใจของกริด

– ฉันเข้าใจ … อย่างไรก็ตาม ฉันจะเตือนคุณ อย่าประมาทเพียงแค่ดูอันดับ การประเมินของ Glant อาจไม่ถูกต้องอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่เขากล่าวว่า Marchosias สมควรที่จะอยู่ในอันดับที่ 22 ซึ่งหมายความว่าเขาแข็งแกร่งกว่าเบเลธในโลกมนุษย์

– มากกว่าเบเลธ?

ยูร่าเลี้ยงเบเลธขึ้นมาเพื่อให้กริดรู้สึกได้ชัดเจนขึ้น กริดยังคงสงบนิ่งแม้จะเตือนเธออย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเธอจึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องปลูกฝังความระมัดระวัง แล้วนี่คืออะไร?

– ฉันรอคอยมัน

กริดยิ้มแทนที่จะประหม่า ยูร่านึกอะไรบางอย่างขึ้นได้เมื่อเธอเห็นแสงสว่างในดวงตาของเขา กริดไม่กลัวเบเลธ มันช่างเหลือเชื่อจริงๆ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ใบหน้าของกริดเต็มไปด้วยความตื่นตระหนกและแปลกใจตลอดการต่อสู้กับเบเลธ วิดีโอแสดงสีหน้ากังวลใจของกริดในขณะที่เขาหวังว่าช่วงเวลานี้จะจบลง ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้คน ทว่าท่าทางของเขาเปลี่ยนไปในเวลาเพียงไม่กี่เดือน?

‘ไม่ ตอนนี้ไม่ใช่แค่สองสามเดือนที่คิดถึงเรื่องนี้’

คุณค่าของเวลาแปรผันไปทุกขณะ นับตั้งแต่การต่อสู้ที่เบเลธ กริดได้เขียนมหากาพย์ไปแล้วสามเรื่อง การต่อสู้กับ Saleos มหากาพย์ที่แปดบนเกาะ Cokro และมหากาพย์ที่เก้าในนรกเมื่อไม่นานนี้ ช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้นสั้น แต่ก็มีค่าสำหรับกริดเป็นพิเศษ

เธอควรเชื่อใจกริด ความมั่นใจของกริดอาจมาจากการตัดสินที่ผิดพลาด แต่คราวนี้เธอจะปกป้องเขา ยูราตัดสินใจและใช้ Hell Leap เพื่อย้ายไปยังพื้นที่ที่เป็นเนินเขาที่เพิ่งสร้างขึ้นโดย Baal เธอพบที่กำบัง ย่อตัวลง และตั้งจุดซุ่มยิง เธอนึกถึงบทสนทนาที่เธอมีกับแกลนท์อายุหนึ่งพันปี

“ความแข็งแกร่งที่แท้จริงของมาร์โคเซียสอยู่ที่การทำให้ตัวเองกลายเป็นหิน ไม่ใช่วัตถุ เขาสามารถทำให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อกลายเป็นหินเพื่อทำให้ตัวเองแข็งกว่าเหล็กกล้า ลองนึกภาพว่าผู้ชายคนนั้นทำให้กลายเป็นหินแม้กระทั่งโครงกระดูกของเขา หากโลกพินาศ เขาจะมีชีวิตอยู่เพียงผู้เดียว”

“หมายความว่าเขาไม่สามารถฆ่าได้หรือ”

“ใช่. ดังนั้นการต่อสู้กับเขาจึงไม่มีประโยชน์ หากคุณต้องต่อสู้กับเขา ให้เล็งไปที่เปลือกตาของเขา ไม่สะดวกที่จะทำให้กล้ามเนื้อเปลือกตากลายเป็นหิน ดังนั้นเขาจึงมีนิสัยที่จะไม่ทำให้กล้ามเนื้อเปลือกตาของเขากลายเป็นหินมากนัก ถ้าคุณยิงเปลือกตาของเขา คุณจะมีเวลาหนี”

ลำกล้องปืนของ Yura เต็มไปด้วยพลังเวทย์มนตร์สีหยกขณะที่เธอเล็ง เพิ่มความแม่นยำ, กระสุนเสริมแรง, ขีปนาวุธเร่งความเร็ว, ให้คุณสมบัติการทำลายล้างและการเจาะเกราะที่ชั่วร้าย ฯลฯ ทักษะการบัฟทุกประเภทที่เหมาะสมกับสถานการณ์ถูกทับซ้อนกันซ้ำแล้วซ้ำอีกในปืนวิศวกรรมเวทย์มนตร์ของ Alex

แน่นอนว่าไม่มีพลังงานที่ชัดเจน เป็นเพราะการลอบสังหารควรทำอย่างลับๆ อย่างไรก็ตาม ฝ่ายตรงข้ามเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่

“…ฉันไม่มีเจตนาจะต่อสู้”

มาร์โคเซียสขมวดคิ้วในขณะที่เขารู้สึกถึงพลังงานที่คุกคามและทำให้ร่างกายของเขากลายเป็นหินยิ่งขึ้นไปอีก เฉพาะเมื่อผิวหนัง กล้ามเนื้อ และแม้แต่กระดูกของเขากลายเป็นหิน ที่ Marchosias รู้สึกแข็งพอที่จะมองออกไปด้านนอก ร่างกายของเขาใหญ่มากจนชวนให้นึกถึงภูเขาอันยิ่งใหญ่ที่หยั่งรากลึกในพื้นดิน

อย่างไรก็ตาม ยูร่ารู้จุดอ่อนของเขา มันเกิดขึ้นขณะที่ยูร่ากำลังจะเหนี่ยวไก…

– ฉันคิดว่ามันสมเหตุสมผลมากกว่าที่จะต่อสู้คนเดียว

-……!

เมื่อเสียงกระซิบใหม่มาถึง ม่านก็ปิดบังเธอไว้ มันคือเสื้อคลุมของกริด กริดจงใจขัดขวางวิถีการซุ่มยิงของยูร่า

– เข้าใจแล้ว

กริดเติบโตขึ้นมากแค่ไหนตั้งแต่เผชิญหน้ากับเบเลธ? ที่น่าสงสัยที่สุดคือกริด เขาขอให้ยูร่าเข้าใจและเริ่มเต้น ในลักษณะที่หายาก เขาก้าวไปหลายก้าว มาร์โคเซียสเป็นรูปปั้นหินที่ไม่ขยับเขยื้อน กริดมองว่าเป็นโอกาสอันศักดิ์สิทธิ์และยกระดับพลังการร่ายดาบของเขาให้ถึงขีดสุด

“พินนาเคิล”

ต่างจากแรงค์เกอร์ทั่วไปที่โจมตีบอสมอนสเตอร์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อทำกำไร กริดมีแหล่งรายได้ที่เรียกว่า ‘อาณาจักรโอเวอร์เกียร์’ และเขาไม่จำเป็นต้องหมกมุ่นอยู่กับการจู่โจม มันมีประโยชน์มากกว่าที่จะสร้างไอเท็มแทนที่จะทำการบุก

เนื่องด้วยสถานการณ์เหล่านี้ จำนวนการบุกที่กริดทำจึงน้อยจนน่าตกใจ มันเป็นจำนวนที่ต่ำกว่าคนอื่นมาก อย่างไรก็ตาม หากมีการนับจำนวนการบุกของ ‘บอสที่กลยุทธ์การโจมตีไม่เปิดเผย’ กริดจะแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งที่หนึ่งหรือสอง หมายความว่าเขาเป็นหัวหน้าหน่วยจู่โจม เขารู้แล้วว่า Marchosias เป็นหัวหน้าที่เชี่ยวชาญด้านการป้องกัน นอกจากนี้ เขายังสังเกตเห็นจุดอ่อนของ Marchosias จากการที่ดวงตาของ Marchosias ไม่เบลอแม้จะทำให้ทั้งร่างกายของเขาแข็งกระด้าง

ระบำดาบที่เพิกเฉยต่อการป้องกันของเป้าหมายตัดขวางสายตาของมาร์โคเซียส

นรกที่ 29 สั่นสะเทือนเนื่องจากมีเลือดออกมาก ความเจ็บปวดที่คาดไม่ถึงทำให้มาร์โคเซียสกรีดร้อง มาร์โคเซียสถูกปกคลุมไปด้วยเลือดของเขาและเขาเริ่มอาละวาด

“ยัง…. ฉันอยู่นิ่งๆ ไม่ได้!!”

สัญชาตญาณที่ Marchosias ลบออกได้ฟื้นคืนชีพ ความโกรธครั้งใหญ่ได้ปลุกความดุร้ายของปีศาจให้ตื่นขึ้น มันจะเกิดขึ้นสักวันแม้ว่ากริดจะไม่แตะต้องเขา ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่แสวงหาสันติภาพไม่มีอยู่จริง

ทุกครั้งที่มาร์โคเซียสคำราม หินยักษ์ก็ถูกสร้างขึ้นและเล็งไปที่กริดต่อไป กริดสัมผัสได้ถึงดินถล่ม การรับบัพติศมาของหินยักษ์นั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่ง กริดติดอยู่ระหว่างก้อนหินที่ก่อตัวเป็นบ่อน้ำ และหมัดขนาดยักษ์ก็กระแทกเข้าที่ใบหน้าของเขา

หินแตกและเศษเล็กเศษน้อยบินไปทุกทิศทุกทาง อย่างไรก็ตาม ไม่เห็นเนื้อและเลือดของกริด มาร์โคเซียสละสายตาจากกริดและรีบทำให้ตัวเองกลายเป็นหิน

-แน่นอนว่ามันสูงกว่าระดับและสถิติของเบเลธ

มังกร.

กริดถ่ายทอดความรู้สึกของเขาไปยังยูร่าในขณะที่เขาทะลุทะลวงมาร์โคเซียส

-อย่างไรก็ตาม ระดับและสถิติไม่ใช่ตัวชี้วัดความแข็งแกร่งเพียงอย่างเดียว

เลเวลและสถานะของเบเลธอาจลดลงอย่างมากในโลกมนุษย์ แต่พลังและวิสัยทัศน์ของเขาดีกว่ามาร์โคเซียสหลายเท่า โดยรวมแล้ว Beleth รู้สึกมีพลังมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องอธิบายรายละเอียด ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ดูเหมือน Beleth ที่อยู่ในโลกมนุษย์แข็งแกร่งกว่า Marchosias ที่อยู่ในนรก

แน่นอน นี่ไม่ได้หมายความว่ามาร์โคเซียสอ่อนแอ กริดเพียงคนเดียวที่เอาชนะมาร์โคเซียสได้

“เปิดศักยภาพ มังกร.”

 

[ ระบำดาบแห่งแพ็กม่า มังกร ได้พัฒนาเป็นระบำดาบของกริดชั่วคราว]

 

“การสร้างระบำดาบ เหนือมังกรสังหารพินนาเคิล”

ระบำดาบชาร์จให้พลังอันไร้ขีดจำกัดแก่ระบำดาบของกริด ในทางทฤษฎี กริดสามารถสร้างประจุได้หลายสิบครั้ง และเขาได้เจาะร่างกายของมาร์โคเซียสครั้งแล้วครั้งเล่า ครอบครองสนามรบ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง