จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1328

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1328

ที่เมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ด…

“……”

กริดตื่นขึ้นมาที่จุดฟื้นคืนชีพและมีคำถามใหม่ ผู้เล่นโดยเฉลี่ยตายกี่ครั้งในหนึ่งปี? เขาคงตายน้อยกว่าพวกเขาแน่ๆ ใช่ไหม? ดูเหมือนเขาจะตายไปมากเมื่อเทียบกับความสามารถของเขา…

‘มันเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะมีหลายคนที่แข็งแกร่งกว่าฉัน’

“พี่ยองวู!”

ยูร่ารีบวิ่งไปหากริดและกอดเขาขณะที่เขาตรวจสอบไอเท็มและค่าประสบการณ์ที่ดร็อปของเขา เธอคือแร้งเกอร์ที่อยู่เบื้องหลังกริด เธอไล่ตามเส้นทางที่เขาเดิน และตระหนักถึงน้ำหนักของการเสียสละของกริดอย่างเต็มที่

“เพราะฉัน…เพราะฉันเธอ…”

เหตุผลที่บาอัลปรากฏตัวที่นั่นก็เพราะตัวเธอเอง ถ้าเธอไม่มองข้ามการไล่ล่าของอันดราส บาอัลก็คงไม่ปรากฏตัวและกริดก็คงไม่ตาย กริดอ่านการกลับที่สั่นเทาของยูร่าซึ่งถูกกดทับด้วยความรู้สึกผิด

“ไม่ใช่เพราะคุณ”

ในสายตาของกริด ไม่มีเหตุผลใดที่ยูร่าจะต้องรู้สึกผิด เธอถูกแอนดราสไล่ตามเพราะเธอขัดขวางกิจกรรมของบาอัลเพื่อช่วยกริด เหตุผลที่บาอัลปรากฏตัวในเวลาต่อมาก็เพราะกริดต่อสู้และเอาชนะอันดราส มากกว่าสิ่งอื่นใด…

“ฉันตายเพื่อบาอัลเพราะฉันอ่อนแอ”

เขาไม่มีเหตุผลหรือคุณสมบัติที่จะตำหนิยูร่า ยูร่าเห็นด้วยกับคำยืนยันของกริด “ผมปกป้องคุณไม่ได้เพราะผมอ่อนแอเกินไป”

“…เราทั้งคู่ต้องแข็งแกร่งขึ้น”

“ถูกตัอง.”

ความปรารถนาของนักสู้ระดับสูงที่มีเลเวล 408 ในการปรับปรุงนั้นยอดเยี่ยมมาก หลังจากเปิดหน้าต่างการจัดอันดับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีและยืนยันว่ายูร่าอยู่ในอันดับสามในการจัดอันดับรวม กริดส่งเสียงกระซิบถึงคริส เขาสนใจคริสซึ่งรักษาระดับที่สูงกว่ายูร่าที่ล่าในนรก

– คุณอยู่ระดับไหน

-410.

– มันไม่เร็วเหรอ?

– ฉันพบจุดเล่นโซโลใน Chaos Mountains แล้ว ว่าแต่จะเร็วกว่าคุณได้ยังไง? กริด นายควรจะเกือบถึงเลเวล 430 แล้วไม่ใช่เหรอ?

-……

เขาอยู่ที่ระดับ 417 และตอนนี้เขาอยู่ที่ระดับ 416 กริดปิดปากของเขาและปลุกความรู้สึกแห่งความเป็นจริงให้ตื่นขึ้น

‘ผู้ที่ผ่านด่านนรกกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว’

Yura และ Chris เป็นตัวอย่างที่สำคัญ ดูเหมือนถูกต้องที่จะบอกว่ายกเลิกข้อจำกัดแล้ว ไม่ ผู้เล่นจำเป็นต้องเติบโต โลกเต็มไปด้วยศัตรู

‘ในทางกลับกัน ฉันหยุดเติบโตมาระยะหนึ่งแล้วหลีกเลี่ยงมัน’

กริดไม่มีเวลาพอที่จะจดจ่อกับการล่าอย่างเต็มที่ ความยากลำบากในการทำไอเทม การดูแลงานของกษัตริย์ และการเลี้ยงโนเอะและโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ ล้วนแต่เป็นปัญหารอง เหตุผลที่กริดต้องดิ้นรนกับเวลามากกว่าคนอื่นๆ เพราะเขามักจะจมปลักอยู่กับเรื่องราวสำคัญๆ อยู่เสมอ เห็นได้ชัดเมื่อมองย้อนกลับไปที่เหตุการณ์ล่าสุด กริดได้ไปเยือนทวีปตะวันออกเพื่อเรียนรู้วิธีปลูกต้นฟอสฟอรัสขาวและต้นวอลนัทสีทอง แต่เขากลับลงเอยที่อาณาจักรฮวานพร้อมกับปรมาจารย์ ได้พบกับฮานูล เทพผู้ยิ่งใหญ่ และทำการทดสอบของชีโย

‘…มันไร้สาระเมื่อคิดถึงเรื่องนี้’

ประสบการณ์ของเขาในนรกก็ไร้สาระเช่นกัน กริดไปนรกเพื่อควบคุมซัคคิวบีเท่านั้น จากนั้นเขาก็ลงเอยด้วยการต่อสู้กับมหาปีศาจที่ 1 Baal และเสียชีวิต

“……”

น่ากลัวตรงจุดนี้ เมื่อเห็นความบังเอิญที่ไร้สาระเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดูเหมือนว่าโลกไม่มีความตั้งใจที่จะทิ้งเขาไว้ตามลำพัง กริดถือว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ แต่นี่เป็นความผิดพลาดของเขา เหตุการณ์ทั้งหมดที่กริดประสบเป็นผลจากการเลือกของเขา ดังนั้นพวกเขาจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘แล้วมองไปที่มังกร…’

 

[มังกร]

[ การร่ายดาบที่สร้างจิตวิญญาณของมังกร

ผล: ???

★คุณยังไม่ได้บรรลุการตรัสรู้ที่สมบูรณ์ มันอยู่ในสถานะไม่ใช้งาน]

 

กริดมีท่ารำดาบมังกรอยู่แล้ว พูดให้ถูกก็คือ ‘ศักยภาพ’ พลังงานของมังกรที่เฮเลนา เจ้าหญิงแห่งครึ่งมังกร แสดงหลายครั้งถูกตราตรึงในพลังดาบอันไร้ขอบเขตของเขา นี่เป็นการเปิดโอกาสของการรำดาบใหม่ ดูเหมือนว่าจะต้องมีมังกรอยู่ใน ‘ระบำดาบของแพ็กม่า’

 

[มังกร Lv. 1]

[ ระบำดาบที่สร้างลมหายใจสุดท้ายของมังกรสีน้ำเงินที่เจาะหน้าอกของเทพผู้สมบูรณ์ ฮานุล

พุ่งเข้าใส่เป้าหมายในระยะ 10 เมตร สร้างความเสียหายกายภาพ 3,000% มีโอกาสเจาะสูงเช่นกัน ความเสียหายจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหลังการเจาะและทำให้เป้าหมายไม่สามารถกู้คืนได้เป็นเวลาห้าวินาที

ค่าพลังงานของทักษะดาบ: 500

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 10 นาที]

 

มันเป็นการร่ายดาบที่มีพลังที่น่าสะพรึงกลัวอย่างแท้จริง อย่างแรกเลย การชาร์จนั้นแข็งแกร่งมาก พลังและประโยชน์ของการชาร์จที่ทำให้ระยะทางของเป้าหมายแคบลงในทันทีนั้นได้รับการพิสูจน์โดยผู้เล่นหลายคนแล้วไม่ใช่หรือ น่าเสียดาย ระบำดาบของแพ็กม่าและระบำดาบของกริดไม่มีทักษะใดๆ กริดใช้ทักษะการเคลื่อนไหวอย่างอิสระที่ได้รับจากความสำเร็จเพียงอย่างเดียว

‘มีชุนโปอยู่แต่มันใช้พละกำลังมหาศาล ดังนั้นจึงเป็นภาระในการใช้งานบ่อยๆ’

เป็นความยินดีที่ได้รับทักษะการชาร์จที่ใช้พลังงานดาบมากกว่าความแข็งแกร่ง เหมือนกับที่แพ็กม่าปลุกพินนาเคิลให้ตื่นขึ้นหลังจากเห็นการโจมตีของชีโหยว ระบำดาบที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นโดยพระเจ้าอื่น…

เขาชอบที่ค่าสัมประสิทธิ์ความเสียหายสูง เพราะมันเป็นการร่ายรำดาบที่จำลองช่วงเวลาที่มังกรสีน้ำเงินทำร้ายฮานูลเทพผู้สมบูรณ์

‘มันไม่ดีเท่า ลิงค์ แต่ข้อจำกัดของ ลิงค์ นั้นชัดเจนเกินไป’

ตามที่เห็นกับ Baal ลิงค์ โจมตีเป้าหมายโดยเชื่อมต่อการโจมตีหลายครั้ง ยิ่งระดับของฝ่ายตรงข้ามสูงเท่าไหร่ ลิงค์ ก็ยิ่งใช้พลังที่เหมาะสมได้ยากขึ้นเท่านั้น มันไม่มีประโยชน์หากมันถูกบล็อกก่อนที่การโจมตีทั้งหมดจะเชื่อมโยงกันและกระแสก็ถูกตัดออก ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ไม่ว่าพลังโจมตีทั้งหมดจะสูงเพียงใดก็ตาม

ความสำคัญของการรำดาบเช่น Kill, Pinnacle และ Dragon ที่มีค่าสัมประสิทธิ์การโจมตีสูงจะมีความโดดเด่นมากขึ้นในอนาคต

‘สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือเอฟเฟกต์การเจาะทะลุ’

การเจาะทะลุเป้าหมายทางกายภาพสามารถตีความได้ว่าเป็นการเปลี่ยนตำแหน่งกับเป้าหมาย กริดสามารถเจาะหน้าอกของบาอัลได้จริงๆ เมื่อเขาใช้มังกร เขายืนอยู่ต่อหน้าพระบาอัลและเปลี่ยนเป็นด้านหลังพระบาอัล ด้วยเหตุนี้ทางหนีจึงถูกเปิดขึ้นชั่วคราว เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เพราะความแข็งแกร่งของเขาต่ำ ดังนั้นเขาจึงหนีไม่พ้น

‘ไม่จำเป็นต้องผิดหวังเพียงเพราะไม่ใช่ Splendor หรือ Chop’

นอกจากนี้ ยังมีศักยภาพของมังกร การร่ายดาบที่สร้างจิตวิญญาณของมังกร น่าจะเป็นทักษะประเภทบัฟ กริดยิ้มในขณะที่นึกถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้มังกรแห่งแพ็กม่าและมังกรของเขาร่วมกัน เขาพึมพำกับตัวเองด้วยรอยยิ้มอย่างพอใจ “มังกรสองตัว… มังกรคู่”

รู้สึกเหมือนจะได้รับการสอบถามโฆษณาใหม่ในไม่ช้า

“พี่ยองวู?”

“ ฮืม ฮืม ช่วยส่งฉันกลับนรกหน่อยได้ไหม”

“คุณจริงจังเหรอ”

เขาต้องการที่จะไปนรกอีกครั้งหลังจากที่ประสบกับสิ่งที่เลวร้ายเช่นนี้? กริดอธิบายกับยูร่าที่สับสนว่า “บาอัลปรากฏตัวขึ้นกลางนรกและทำให้เกิดความโกลาหล สัตว์อสูร เผ่าอสูร และอสูรทั้งหมดจะไม่หดกลับหรือ? ตอนนี้เป็นโอกาสในการสำรวจนรกและทำความคุ้นเคยกับมัน”

“เป็นไปได้ แต่ถ้าบาอัลกำลังดูอยู่ล่ะ”

“ไม่ เขาไม่คิดว่าฉันจะตกนรกอีกในทันที เขาจะคาดหวังให้คนที่เพิ่งตายกลับมาตายอีกครั้งได้อย่างไร”

มีโอกาสที่บาอัลจะไม่สนใจแม้เขาจะสังเกตเห็นว่ากริดกลับนรกอีกครั้ง ตัวตนที่แท้จริงที่กริดเคยพบมานั้นโดยทั่วไปแล้วจะมีบุคลิกที่ไม่แยแส บาอัลหยิ่งผยอง มันเป็นจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของการดำรงอยู่โดยสมบูรณ์นี้ กริดต้องเจาะลึกถึงบุคลิกที่เย่อหยิ่งนั้น

“…ฉันเข้าใจ.” ยูร่าพยักหน้าเพราะเธอคิดว่าคำพูดของกริดนั้นสมเหตุสมผล “จุดประสงค์คือการตามล่าธรรมดาๆ เหรอ?”

“ใช่ ฉันจะเพิ่มเลเวลอีกสักพัก”

แน่นอนว่า Chaos Mountains ก็เป็นพื้นที่ล่าสัตว์ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน คริสกำลังพิสูจน์สิ่งนี้ กริดไม่เหมือนกับคริสที่เชี่ยวชาญด้านการโจมตีเพียงครั้งเดียว กริดมีทักษะการใช้พื้นที่กว้าง นรกมีมอนสเตอร์จำนวนมาก ดังนั้นเขาจึงชอบมันมากกว่าภูเขาแห่งความโกลาหล

“ถ้าอย่างนั้นฉันจะพาคุณไปลงนรกในวัย 30 ปี Marbas จะอยู่ในนรกในยุค 20”

เมื่อพิจารณาถึงความสามารถของกริดแล้ว พื้นที่ล่าสัตว์ที่ดีที่สุดสำหรับเขาน่าจะอยู่ในขุมนรกระหว่าง 23-25 ​​ปี โชคร้ายที่กริดได้รับโทษในนรก และขุมนรกในทศวรรษ 20 ได้รับผลกระทบจากพลังของมาร์บาส มันเป็นไปไม่ได้ที่จะออกล่าต่อไปที่นั่น ถูกต้องแล้วที่ส่งเขาไปนรกในยุค 30

ยูร่าสร้างประตูสู่ขุมนรกและกำลังเข้าสู่พิกัดเมื่อกริดบอกเธอว่า “ไม่ ส่งฉันไปนรกที่ 29”

“มันไม่มีประสิทธิภาพเหรอ?”

วงจรของการล่าสัตว์สามนาทีและส่วนที่เหลือ 10-15 นาทีจะทำซ้ำ แน่นอน ยูร่าสามารถเติมเต็มช่องว่างได้ทันเวลาถ้าเธอร่วมปาร์ตี้และล่าสัตว์กับเขา แต่ยูร่ารู้ดีถึงธรรมชาติของกริด เขาจะเล่นโซโลอย่างแน่นอน

“ประสิทธิภาพเพียงพอแล้ว”

“……”

เขาลืมสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาหรือไม่? ใครก็ตามที่ไม่ใช่ยูร่าคงจะสงสัยมาระยะหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตาม ยูร่ามักจะเชื่อในกริดมากกว่าที่จะสงสัยในตัวเอง “ฉันเข้าใจ.”

ในที่สุด ยูร่าก็ไม่สามารถทำลายความดื้อรั้นของกริดและเข้าไปในพิกัดของนรกที่ 29 เข้าประตูได้ หลังจากนั้นสักครู่…

“มังกร.”

ทันทีที่ยูร่ามาถึงขุมนรกที่ 29 เธอก็ได้พบกับกริดที่พุ่งเข้าหาฝูงมอนสเตอร์ ในไม่ช้าความตื่นตระหนกของเธอก็กลายเป็นความประหลาดใจ และจากนั้นความประหลาดใจก็กลายเป็นความไว้วางใจ กริดเริ่มสังหารมอนสเตอร์โดยไม่รู้สึกเหนื่อย เขาไม่ต้องทนทุกข์ทรมานจากบทลงโทษที่เขาต้องเผชิญในนรกอีกต่อไป [1]

แน่นอน เขาไม่ได้ถูกบัฟเหมือน Demon Slayer สถิติของกริดเหนือกว่ายูร่าอย่างมากเมื่อเขาหยุดรับโทษจากการลงโทษ

“ฉันคิดว่าฉันสามารถลงไปในนรกได้ไกลกว่านี้ไหม”

“……”

ไม่มีมอนสเตอร์เหลืออยู่แม้จะได้รับผลของพลังของมาร์บาส Yura จ้องไปที่ภาพอันน่าทึ่งครู่หนึ่งก่อนที่จิตใจของเธอจะกลับมาและเธอก็พยักหน้า

“ฉันว่านายลงไปได้เยอะนะ”

ขุมนรกในยุค 10 แม้แต่ Demon Slayer Yura ก็ไม่สามารถจัดการพวกมันในฐานะพื้นที่ล่าสัตว์ได้ สถานที่ที่ยูร่าไปเยี่ยมชมเป็นครั้งคราวเพื่อเคลียร์เควสต์นั้นเปิดกว้างสำหรับกริด

“อย่างที่คุณทราบ การใช้ม้วนคัมภีร์กลับเป็นสิ่งต้องห้ามในนรก ถ้าคุณรู้สึกว่ามันอันตราย โทรหาฉันทันที… เข้าใจไหม”

“ใช่ขอบคุณ.”

เธอเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งมาก กริดยิ้มและโบกมือให้ยูร่าขณะเดินผ่านประตูไปสู่ขุมนรกที่ 19 ยูราถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในไม่ช้า เธอสูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วหันกลับมามอง แผ่นดินไหวเกิดขึ้นบนพื้นสีแดงกับเลือดของปีศาจ มือสีดำโผล่ออกมาจากรอยแตก

“Demon Slayer คุณได้ข้ามเส้นไปแล้ว” มาร์โคเซียส จอมอสูรตัวที่ 29—เขาเป็นเจ้าแห่งดินแดนที่ยูร่ายืนอยู่ในขณะนี้ ความแข็งแกร่งของเขา… เขาแข็งแกร่งกว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 13 เบเลธ เมื่อเบเลธอยู่ในโลกมนุษย์ “การนำพระบาอัลเข้ามายังอาณาเขตของข้าพเจ้าไม่เพียงพอ คุณต้องกลับมาทันทีและกระทำการกดขี่ข่มเหง หากคุณตั้งใจที่จะเรียกความสนใจจากฉัน ก็ยินดีด้วย คุณทำสำเร็จแล้ว”

‘ฉันไม่รู้ว่ามาร์โคเซียสจะเคลื่อนที่เร็วขนาดนี้’

ยูร่าคิดถึงสถานการณ์ตั้งแต่เธอได้ยินมาว่ากริดต้องการไปนรกที่ 29 อีกครั้ง เธอเพิ่งวิเคราะห์ว่ามันมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก มาร์โคเซียสระมัดระวังมากจนมักถูกเรียกว่าเป็นคนขี้ขลาดในหมู่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าความรุนแรงของการยั่วยุครั้งนี้จะรุนแรงเกินไป ในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกัน ดูเหมือนว่ามันจะยากสำหรับเธอที่จะอยู่รอด

‘ไม่มีทางอื่นนอกจากการต่อสู้’

เธอจะทำอะไรได้บ้าง? น้ำได้หกแล้ว

‘เขาเป็นคนที่ฉันต้องสู้อยู่แล้ว คิดว่านี่เป็นโอกาสในการวัดทักษะของฉันในการเตรียมตัวสำหรับอนาคต’

แม้ว่ามันจะหมายถึงการเสียสละชีวิตของเธอเป็นการตอบแทน ยูรารู้สึกมุ่งมั่นเมื่อมีเสียงที่ไม่คาดคิดเข้ามาในหูของเธอ

“ยูร่า คุณรู้ไหมว่าดวงตาของคุณโค้งงอมากขึ้นเมื่อคุณยิ้มในขณะที่ซ่อนความกังวลของคุณไว้”

“……!”

ยูร่าตกใจรู้สึกร้อนผ่าว ดาบที่เผาไหม้ด้วยไฟค่อยๆ โผล่ออกมาจากช่องว่างในประตูที่ยังไม่ปิดสนิท แล้วไม่นานก็หายไป ความร้อนที่อุ่นผิวของ Yura ไม่ได้หายไปอย่างสมบูรณ์เมื่อมีเสียงตัดที่เยือกเย็นที่ Marchosias ยืนขึ้น

ยูร่าสังเกตเห็นอย่างล่าช้า—ดาบของกริดที่แต่ก่อนไม่สามารถไปถึงเบเลธในโลกมนุษย์ได้อย่างถูกต้อง บัดนี้ได้ตัดคอของมาร์โคเซียสไปแล้ว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง