จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1326

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1326

อสูร Andras—h เป็นพลังโดยกำเนิดคือไฟ เขารู้วิธีจัดการกับเปลวไฟอันทรงพลังตามธรรมชาติและเป็นหนึ่งในปีศาจที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ใช่ปีศาจที่ยิ่งใหญ่ ไม่ เขาไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เฮลกาโอและเบเลียล—มีปิศาจผู้ยิ่งใหญ่สองคนอยู่แล้วที่จัดการกับเปลวเพลิงได้อย่างเชี่ยวชาญและทรงพลังมากกว่าอันดราส ปีศาจที่ไม่สามารถกลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ได้…

อันดราสไม่พบจุดประสงค์ในชีวิต เขาเดินเตร่ไปเรื่อย ๆ ในขณะที่รู้สึกขุ่นเคืองต่อพระเจ้ายาธานผู้มอบพลังแห่งไฟให้เขา บางครั้งเขาก็วิ่งหนีและมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น บาอัลเป็นผู้ช่วยชีวิตเขาในขณะที่เขาตกเป็นเป้าหมายของปีศาจร้ายสองสามตัว บาอัลรับอันดราส ตั้งเขาเป็นลูกน้อง และมอบพลังใหม่สองอันแก่เขา—เหล็กและลม ด้วยพลังทั้งสาม อันดราสก็ถือกำเนิดขึ้นใหม่

ด้วยการเปลี่ยนร่างและพลังเวทย์มนตร์ของเขาเป็นเหล็กกล้า เขาได้แสดงพลังที่จะทำลายทุกสิ่ง ด้วยการทำให้ร่างกายเหล็กของเขาร้อนและพลังเวทย์มนตร์ด้วยไฟ มันเป็นไปได้ที่จะสร้างความเจ็บปวดที่เลวร้ายยิ่งกว่าความตายของศัตรู ความยิ่งใหญ่ของ Andras เปรียบได้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในขณะที่เขาสร้างพายุเพื่อครอบงำสภาพแวดล้อมโดยไม่ต้องใช้ความรุนแรงโดยตรง

อันดราสมั่นใจอย่างไม่ต้องสงสัยว่าเขาสามารถแทนที่อสูรตัวที่ 32 ที่ว่างได้

เขาเชื่อว่าหากก้าวหน้าขึ้นอีกหน่อย เขาจะไปสู่นรกที่ 22 ที่ว่างเหมือนนรกที่ 32 เขามั่นใจว่าเขาจะเขียนตำนานเช่น Zepar คนพเนจรซึ่งเป็นปีศาจชั้นต่ำที่ลับคมดาบของเขาและลุกขึ้นสู่นรกที่ 13 (อันดับปัจจุบันลดลงอีกครั้ง)

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่เขายังคงภักดีต่อพระบาอัลก็เพราะเขาเคารพพระบาอัลอย่างจริงใจ สำหรับอันดราส พระเจ้าของเขาคือบาอัล ไม่ใช่ยาธาน เขาต้องการอยู่เคียงข้างพระบาอัลตลอดไปเพื่อรับใช้พระบาอัล มันเป็นเจตจำนงและความภักดีของ Andras ที่ทำให้เขาเพิ่งไล่ตาม Yura ผู้ซึ่งกล้าซ่อนตัวในนรกที่ 1 และขัดขวางกิจการของ Baal

“” เค้ก. ””

อันดราสคร่ำครวญท่ามกลางเปลวเพลิงที่ทำลายความชั่วร้าย เขาไม่เข้าใจสถานการณ์ปัจจุบัน เปลวเพลิงศักดิ์สิทธิ์ที่น่าขยะแขยง—ทำไมไฟนี้ถึงปรากฏขึ้นกลางนรก?

“” คุณมาจากสวรรค์ กล้าที่จะบุกเข้ามาที่นี่…”

กริดขมวดคิ้วเมื่ออันดราสเข้าใจผิดว่าเป็นเทพเจ้าหรือผู้ส่งสารของเทพเจ้า ความสัมพันธ์ระหว่างรีเบคก้า เทพธิดาแห่งแสง และยาธาน เทพเจ้าแห่งความชั่วร้าย หมายความว่าเป็นเรื่องปกติที่จะคิดว่าสวรรค์และนรกอยู่ในความสัมพันธ์แบบร่วมมือกันระหว่างกัน

‘ยิ่งฉันรู้เกี่ยวกับเทพเจ้ามากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งรู้สึกขยะแขยงที่สุด’

แม้แต่เฮกเซเทียที่ตอนนี้ชื่นชอบกริดและมนุษยชาติ ก็เคยพยายามทำลายล้างมนุษยชาติ กริดคิดว่าเขาควรระวังเทพเจ้าทั้งหมดที่อยู่เคียงข้างเฮกเซเทีย แน่นอน สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการมุ่งความสนใจไปที่คนตรงหน้าเขา

‘เขาเป็นอันตราย’

ศัตรูไม่รู้สึกแข็งแกร่งเพราะโทษในนรก เขาแข็งแกร่งมาก คล้ายกับอสูรร้ายตัวที่ 22 เบอริทที่มายังโลกมนุษย์หรือไม่? โซ่เหล็กร้อนและแรงลมที่บดขยี้ร่างกายของเขาและจำกัดการเคลื่อนไหวของเขานั้นน่ากลัวและเปลี่ยนรูปร่างในเวลาจริง

‘ต้องการความเร็วในการต่อสู้ที่รวดเร็ว’

ในช่วงเวลาที่ Storm of the Fire God ได้รับการดูแลและเขามีพลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด การโจมตีทั้งหมดควรได้รับการปล่อยตัว กริดตัดสินใจและดึงพลังบีเลียลออกมาเพื่อรับพละกำลังถาวร แล้ว…

 

[ เอฟเฟกต์ติดตัว ‘ราชินีแห่งไฟ’ เปิดใช้งาน Stamina จะไม่ลดลงในขณะที่ Passive นี้ยังคงอยู่]

 

“ดรอปพินนาเคิลดอกไม้ที่เชื่อมโยงกัน”

มันเป็นหนึ่งในห้าระบำดาบฟิวชั่นที่สร้างขึ้นใหม่ของเขา หมาป่าเหล็กหลายสิบตัววิ่งผ่านโซ่ร้อนไปยังกริดถูกทำลาย กลีบดอกไม้สีฟ้าลอยอยู่รอบ ๆ กริดและร่วงหล่นลงมาราวกับสายฟ้า ในพายุแห่งเทพอัคคี พลังของการร่ายดาบที่ตัดโซ่ที่ขยายออกทั้งหมด ปฏิเสธกฎของ ‘พลังโจมตีต่ำของทักษะพื้นที่กว้าง’

“” คูฮอก ไอ!! ””

พลังของเหล็กไม่เพียงเชื่อมต่อกับเวทมนตร์ของอันดราสเท่านั้น แต่ยังรวมถึงร่างกายของเขาด้วย ดังนั้น Andras จึงสามารถแปลงทั้งพลังเวทย์มนตร์และร่างกายของเขาให้เป็นเหล็กได้ ทุกครั้งที่หมาป่าและโซ่ถูกตัดและทำลาย อันดราสก็เจ็บปวดราวกับร่างกายของเขาถูกตัดขาด

“” T-Time เป็นสิ่งจำเป็น””

อันดราสมองเห็นได้ ไม่สำคัญหรอกว่าชายผู้นี้เป็นพระเจ้า เทวดา หรือมนุษย์ ชายผมดำที่อยู่ข้างหน้าเขาแทบจะไม่สามารถรักษาความแข็งแกร่งด้วยพลังของบีเลียลได้ อีกนิดเดียวเท่านั้น อันดราสตระหนักว่าชายผู้นั้นจะทรุดตัวลงได้เองหลังจากเวลาผ่านไปอีกเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นความจริงสำหรับอันดราสเช่นกัน เขาไม่มีเวลา เอฟเฟกต์ภาคสนามครั้งแรกของ Storm of the Fire God ‘Divine Flames’ สร้างความเสียหายให้กับสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายอย่างต่อเนื่อง ร่างกายของอันดราสลุกไหม้ช้าๆ ราวกับแมลงเม่าที่กระโดดเข้ากองไฟ

“” คุณ… แอกนัสอยู่ที่ไหน””

Transcended Linked Kill Wave Pinnacle—เขาแทบจะไม่สามารถป้องกันการโจมตีครั้งแรกของการระบำดาบฟิวชั่นทั้งห้าครั้ง และหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บร้ายแรง อันดราสเสียแขนข้างหนึ่งไปและจ้องมองอย่างกังวลใจเกินกว่าพายุเพลิงที่หมุนวน

แอ็กนัส—ชายคนนั้นมาที่นี่กับเขา แอ็กนัสอาจเป็นมนุษย์ แต่เขาเซ็นสัญญากับบาอัลและมีทักษะที่ยอดเยี่ยม ก็เพียงพอแล้วที่จะช่วยอันดราส แล้วทำไม? ทำไมเขาไม่ปรากฏตัว ทำไมผู้ตายที่สร้างใหม่ไม่ทะลุผ่านเปลวไฟที่น่าขยะแขยงเพื่อปิดกั้นชายผมดำ?

“”คุณกำลังทำอะไรอยู่? ทำไมคุณไม่ช่วยฉันจัดการศักดิ์ศรีของอาจารย์ล่ะ!”

มันเกิดขึ้นเมื่ออันดราสตะโกน…

– ภาระผูกพันและความเคารพ

ได้ยินเสียงของใครบางคนสูงในท้องฟ้า เสียงนั้นแทรกซึมเข้าไปในเสียงของพายุเพลิง ไม่เพียงแต่เข้าหูของ Andrus เท่านั้น แต่ยังเข้าหูของกริดด้วย

– ความไว้วางใจและจิตตานุภาพ

อันดราสก็คุกเข่าลงอย่างกะทันหัน เขาเงยหน้าขึ้นไปบนฟ้าและกรีดร้องด้วยเส้นเลือดที่คอโปน

“”บาอัล!””

แววตาที่จริงใจที่มองผ่านแผ่นปิดหน้าเหล็กราวกับเป็นผู้กอบกู้ ในขณะเดียวกัน กริดกำลังสิ้นหวังอย่างมาก ‘บาล…!’

กริดเคยเห็นบาอัลมาก่อน ในโลกมนุษย์ที่พลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่อ่อนแอลงอย่างมาก เขาได้พบกับหนึ่งในหลายสิบอัตตาของบาอัล เขาอาจจะต่อสู้และชนะ แต่ประสบการณ์นี้ทำให้กริดหวาดกลัวอย่างมาก อัตตาของ Baal มีพลังมหาศาลแม้ว่าจะอ่อนแอลงก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่จะคาดเดาความแข็งแกร่งของพระบาอัลที่แท้จริงและเขารู้สึกกลัวที่คลุมเครือ

เสียงของบาอัลยังคงดำเนินต่อไป

– อันดราส ปีศาจทรยศต่อพระคุณ เหยียบย่ำด้วยความเคารพ เล่นด้วยความไว้วางใจ และเยาะเย้ยผู้ที่ต้องพึ่งพา

“”…….!!””

ใบหน้าของอันดราสที่ปิดหน้าด้วยเหล็กกลายเป็นสีเทา เขาสังเกตว่าพระเจ้ากำลังวิพากษ์วิจารณ์เขา

– เพื่อตอบแทนน้ำใจของฉัน คุณไล่ตามมนุษย์ เชื่อใจในลูกน้องของฉัน คุกเข่าลงเมื่อคุณได้ยินเสียงของฉัน และพึ่งพาฉันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณเป็นปีศาจจริงๆเหรอ?

“”…….!!””

สายฟ้าสีดำพุ่งเข้าใส่ ในชั่วพริบตา Storm of the Fire God ก็ถูกผ่าครึ่งและสลายไป จินตภาพของกริดถูกสร้างขึ้นและดูแลรักษาตามความมุ่งมั่นของกริด ตอนนี้มันถูกทำลายโดยแรงภายนอก

“ เอ่อ…! ”

 

[ภาพจิตของคุณเสีย]

[ หัวใจของคุณแตกสลาย และคุณได้เข้าสู่สภาวะผิดปกติ ‘ยุบ’]

[ สถานะทั้งหมดลดลงอย่างมาก และคุณไม่สามารถเคลื่อนไหวได้]

 

‘นี่คืออะไร…?!’

ภาพในจิตใจเป็นอาวุธที่ทรงพลัง แต่ก็เป็นจุดอ่อนเช่นกัน เป็นเพราะว่าคนที่อกหักจะตกอยู่ในสภาวะไร้หนทางที่พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ อันที่จริง การแสดงภาพในจิตใจให้คนอื่นเห็นนั้นแท้จริงแล้วมีอันตรายตามมาด้วย บาอัลยังไม่ได้แสดงความสนใจต่อกริดซึ่งไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เนื่องจากสภาพทรุดตัวลง

– อันดราส เหตุผลที่ God Yatan สิ้นหวังและมอบพรสวรรค์ที่ไร้ประโยชน์ให้กับคุณ เพราะเขาผิดหวังที่คุณไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่

เสียงหัวเราะที่หดหู่ของ Baal กระจายไปทั่วนรกที่ 29

– เหตุผลที่ฉันช่วยคุณได้ก็เพราะว่าฉันต้องการชื่นชมความสิ้นหวังที่วันหนึ่งคุณจะประสบอีกครั้ง

ปีศาจเป็นบ่อเกิดของความชั่วร้ายทั้งหมด ตัวตนที่ปฏิเสธความดีและไม่ต้องการเหตุผลพิเศษในการทำบาป พวกเขาเป็นเพียงความชั่วร้าย บาอัลก็เหมือนกัน การเลือกและการกระทำทั้งหมดของเขามีจุดมุ่งหมายเพื่อทุจริต ท้อแท้ และทำให้ผู้คนรู้สึกสิ้นหวัง

– อ่า อันดราส ปีศาจที่มีคุณธรรมที่สูญเสียความชั่วร้ายของเขา น้ำตาแห่งโลหิตที่คุณมีนั้นหวานยิ่งกว่าเลือดของทูตสวรรค์องค์ใด นี้ทำให้ฉันมีความสุข

“บาอัล! บาอัล!””

กริดไม่รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างบาอัลกับอันดราส อย่างไรก็ตาม สถานการณ์สามารถสรุปได้ง่าย ๆ เว้นแต่เขาจะเป็นคนโง่ บาอัลตอบสนองต่อศรัทธาของอันดราสด้วยการเยาะเย้ย โซ่ของอันดราสที่กริดตัดขาดไปรวมตัวกันเป็นดาบขนาดใหญ่ มันมุ่งเป้าไปที่บาอัล ไม่ใช่กริด

“” ฉันจะฆ่าคุณ! ฉันจะไม่มีวันยกโทษให้นาย!!””

อันดราสสร้างลมกระโชกแรงและบินขึ้นไปบนท้องฟ้า ปากของบาอัลยิ้มกว้างในขณะที่เขาเผยใบหน้าครึ่งหนึ่งในท้องฟ้าสีดำ สายฟ้าสีดำกระทบหน้าผากของอันดราส ดาบที่ไม่สามารถไปถึงร่างของ Baal ได้สูญเสียโมเมนตัมและค่อยๆ ดับลง จากนั้นร่างของอันดราสก็ทรุดตัวลงราวกับตุ๊กตาที่หักลงไปที่พื้น

“”……””

ดวงตาของอันดราสที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและความโกรธค่อยๆ ว่างเปล่า Baal ดีใจที่เห็น Andras ตายตามลำพังโดยไม่มีใครให้พึ่ง กิจกรรมนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับกริดเท่านั้น มันเป็นของยูร่าด้วย มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ Yura พบกับเงื่อนไขที่จะเป็นศัตรูกับ Andras ผู้เชื่อที่บ้าคลั่งของ Baal ทำให้เขาไล่ตามเธอและทำให้เขาตกอยู่ในภาวะวิกฤติ คงจะเป็นเรื่องยากมากที่จะบรรลุเงื่อนไขสุดท้ายหากไม่มีกริด

จากนั้นหน้าต่างแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของยูร่า

 

[คุณได้เห็นที่มาของความชั่วร้ายทั้งหมดแล้ว]

[การทะเลาะวิวาทและการกันดารอาหารทั้งหมดในโลกนี้อาจเป็นผลงานของปีศาจ]

[มนุษยชาติ งานของคุณคือลงโทษ Baal]

[ Amoract ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้งกำลังรอคุณอยู่ที่ใดที่หนึ่งในนรก]

 

“……”

ความสัมพันธ์ของ Yura และ Amoract นั้นลึกซึ้ง ในอดีต Amoract ให้โอกาส Yura กลายเป็นเผ่าอสูร และเธอปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น แทนที่จะกลายเป็น Demon Slayer นางคิดว่านางเป็นศัตรูกับอมรัคตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

ดวงตาของ Baal สแกนหา Yura

– ยังไม่สุก ความสนุกกับคุณควรจะเลื่อนออกไป

มันเป็นเหตุการณ์ที่ควรจะจบลงที่นี่ Baal ไม่ได้สนใจ Yura ในปัจจุบันมากนัก มันเป็นธรรมชาติ Baal เป็นผู้สังหารอดีต Demon Slayer Alex และเปลี่ยนเขาให้เป็นชิ้นเนื้อ เป็นเรื่องยากที่จะสนใจ Yura จากมุมมองของ Baal เมื่อเขาฆ่าบรรพบุรุษของเธอซึ่งเธอยังไปไม่ถึง เขาไม่รู้ว่ายูร่าจะแซงหน้าอเล็กซ์หรือไม่

– อืม…

เหตุการณ์นี้จะสิ้นสุดลงเมื่อบาอัลถอนตัวออกไป อย่างไรก็ตาม Baal ไม่ได้ออกไปและอยู่ต่อไปอีกเล็กน้อย เขาจ้องมองไปที่กริดที่กำลังทรุดตัวลงก่อนจะหัวเราะออกมาดังลั่น

– คุณมีคุณสมบัติที่จะเป็นพระเจ้า แต่คุณยังคงเป็นมนุษย์? กุ๊ก กุ๊กกุ๊ก…!! คุณยังคงน่าสนใจ

บาอัลสะบัดนิ้วเหมือนเปื้อนเลือด จากนั้นวิญญาณที่กรีดร้องก็ปรากฏขึ้นและวนเวียนอยู่รอบตัวเขา มุมปากของ Baal ยกขึ้นขณะที่จับวิญญาณ

-ดูสิ ไม่เหมือนคุณที่พึ่งพาฉันจนถึงที่สุด ผู้ชายคนนั้นได้ก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยตัวเขาเอง บางทีคุณอาจจะเคยเป็นแบบนั้นด้วย? แฮท! คุฮะฮะ!

เสียงหัวเราะที่เบิกบานอย่างบ้าคลั่งของ Baal และเสียงกรีดร้องแห่งความเจ็บปวดจากจิตวิญญาณที่ปะปนกัน และทำให้กริดขนลุก ในที่สุดกริดก็ตระหนักได้

การทำงานภายในของเหล่าทวยเทพยังไม่ใช่สิ่งที่เขาควรจะคิด ศัตรูหลักที่อยู่ในมือคือบาอัล

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง