จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1323

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1323

“ เนีย~ ฮึง! ”

“…คุณคือใคร?”

กริดกะพริบตาหลังจากเรียกโนเอะ มีเท้าสีขาวเป็นมันและเท้าที่โค้งมนเหมือนสวมถุงมือ ถึงตอนนี้ก็เหมือนโนเอะที่กินหินฟ้าร้องแล้วสวยขึ้น…

แกร๊ก แกร๊ก! แกร๊ก!

ขณะที่ กริดรู้สึกสับสน โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ก็ เกาะหลังโนเอะและ เลียนแบบการขี่ม้า ใช่แล้ว ร่างกายที่เล็กกระทัดรัดของ Noe นั้นใหญ่พอที่จะบรรทุกโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ได้ แขนขาและคอของเขาหนาราวกับท่อนซุง ใบหน้าของเขาบางลงและคมขึ้นเมื่อปกติแล้วมันจะกลมและน่ารักเหมือนขนมปังนึ่ง แผงคอที่ปกคลุมศีรษะและหน้าอกอย่างอุดมสมบูรณ์นั้นทั้งน่ากลัวและสวยงาม

“…ทำไมจู่ๆถึงกลายเป็นสิงโตล่ะ”

เดิมทีเขาเป็นแมวไม่ใช่หรือ? หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูหายไปไหน แล้วทำไมจู่ๆ ถึงกลายเป็นคนสง่างามได้ล่ะ?

“นี่คือรูปลักษณ์ที่แท้จริงของเมมฟิส สัตว์อสูรที่ดีที่สุดในนรก”

เขาเหยียดเท้าที่กลมออกและกรงเล็บเหมือนใบมีดก็โผล่ออกมา เขาดูแข็งแกร่งจริงๆ

‘เขาอยู่ในสภาวะตกต่ำในโลกมนุษย์เพราะขาดพลังปีศาจใช่หรือไม่’

ไม่สิ ดูเหมือนเขาจะเป็นแมวจริงๆ จนกระทั่งเขากินหินสายฟ้า ใช่ไหม? ทำไมจู่ๆเขาก็เป็นสิงโต? กริดหวนนึกถึงรูปลักษณ์เก่าของโนเอะที่มีขนสีดำและเท้าสีขาว และส่ายหัว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดให้ลึกซึ้ง

“โนเอะก็คือโนเอะ ไม่ว่าเขาจะหน้าตาเป็นอย่างไร”

กริดตรวจสอบหน้าต่างสถานะของโนเอะ

 

[ชื่อ:โนเอะ

สปีชี่: เมมฟิส

ระดับ: 309

สถานะ: พอใจ

( อ๊ะ!อ๊ะ!อ๊ะ! )

สุขภาพ: 500,000

ความแข็งแกร่ง: 2,000 ความแข็งแกร่ง: 3,000 ความว่องไว: 3,000 ความฉลาด: 2,000

★ ในสภาพแวดล้อมของนรก หินสายฟ้าจะถูกย่อยอย่างสมบูรณ์และร่างกายของเขาก็กลายเป็นผู้ใหญ่

★ ในฐานะผู้ใหญ่เมมฟิส สถิติทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 100 ทุกๆ 10 ระดับ อย่างไรก็ตาม สุขภาพจะเพิ่มขึ้นทุกๆ 100 ระดับ

★ เมื่อขี่ พลังโจมตีของผู้ขี่จะเพิ่มขึ้น 10% เพิ่มพลังของทักษะการวิ่งขึ้น 30%

-รายการทักษะปัจจุบัน-

[Fluidization] [Soul Ingestion] [Scratch] [Bewitchment] [Impertinent!] [ควบแน่น]]

 

‘การเติบโตเป็นอย่างมาก’

ดูเหมือนว่าโนเอะจะมีค่าสถานะ 40 แต้มในทุกเลเวล ถ้ากริดรู้เรื่องนี้ เขาคงจะให้ความสำคัญกับการเลี้ยงดูโนเอะอย่างเข้มข้นมากขึ้น

‘ไม่ โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์นั้นดีพอ’

 

[โครงกระดูกหนึ่งโอเวอร์เกียร์]

[คลาส: นักเต้นดาบโครงกระดูก

ระดับ: 322

สุขภาพ: 51,000 มานา: 1,090

ความแข็งแกร่ง: 1,301 ความอึด: 450

ความว่องไว: 720 ความฉลาด: 80

-ไอเทมที่สวมใส่-

อาวุธ: ดาบคมแห่งการก้าวข้ามตนเอง

อาวุธรอง: โล่หนาม

เกราะ : วัลฮัลลาแข็งแกร่ง

-ทักษะเฉพาะคลาส-

กระดูกแตก Lv. MAX, ช่างตีเหล็กเต้นทำลายล้าง Lv. 4, การเต้นรำ Lv. 6, ตัดตอนเต้น Lv. 3, แทงขณะเต้น Lv. 3, เพิ่มสุขภาพ, เพิ่มการป้องกัน, [ระบำสังหาร (A)]

-ทักษะที่ได้เรียนรู้-

ความอดทนของโครงกระดูก, การหลีกเลี่ยงด้ายสีเงิน, ความเชี่ยวชาญดาบขั้นสูง Lv. 2, เทคนิคการขุดขั้นกลาง Lv. 3, การต้านทานการกลายเป็นหินระดับกลาง, การต้านทานทางกายภาพระดับกลาง, การต้านทานเวทย์มนตร์ระดับกลาง, การเร่งความเร็วทันทีของผู้เริ่มต้น, การกัด, การเยาะเย้ย, การกระแทกหัวกะโหลก, การต้านทานพิษระดับกลาง, การต้านทานพลังศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้เริ่มต้น, [ระบำดาบโครงกระดูก (A)]

 

[โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์สอง]

[คลาส: โครงกระดูกบิชอป

ระดับ: 319

สุขภาพ: 30,200 มานา: 21,900

ความแข็งแกร่ง: 100 ความแข็งแกร่ง: 700

ความว่องไว: 300 สติปัญญา: 1,350

-ไอเทมที่สวมใส่-

อาวุธ: คทาบีเลียล (สืบพันธุ์)

อาวุธรอง: Commander’s Orb

เกราะ : เสื้อคลุมของเคเรียน

-ทักษะเฉพาะคลาส-

ติดกระดูก Lv. 8, ช่างตีเหล็กรำฟื้นฟู Lv. 6, เต้นรำ Lv. 6, เสริมความแข็งแกร่งกะโหลก Lv. 2, เสริมความแข็งแกร่งของโครงกระดูก Lv. 2, โล่มานา Lv. 2, เพิ่มสุขภาพ, เพิ่มมานา, [การสร้างโครงกระดูก (A)]

-ทักษะที่ได้เรียนรู้-

ความอดทนของโครงกระดูก, การหลีกเลี่ยงด้ายสีเงิน, ความเชี่ยวชาญเวทมนตร์ขั้นสูง Lv. 2, เทคนิคการขุดขั้นกลาง Lv. 3, การต้านทานการกลายเป็นหินขั้นกลาง, การต้านทานทางกายภาพเบื้องต้น, การต้านทานเวทย์มนตร์ระดับกลาง, การกัด, การเยาะเย้ย, การต้านทานพิษระดับกลาง, การต้านทานพลังศักดิ์สิทธิ์ขั้นกลาง, [คำอธิษฐานต่อพระเจ้า (A)]]

 

ระหว่างการล่าในเทือกเขา Chaos และที่อ่างเก็บน้ำ กริดมุ่งเน้นไปที่การเลี้ยงโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ ไม่ใช่โนเอะ เป็นเพราะเขาชื่นชมศักยภาพของโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ในการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ มากกว่าโนเอะ ค่าสถานะของ Overgeared Skeletons ที่เพิ่มขึ้นต่อระดับนั้นต่ำที่ 8 คะแนน แต่สิ่งนี้ก็เพิ่มขึ้นหลังจากความก้าวหน้าในคลาสที่สามของพวกเขา จึงมีความหวังเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

‘ทั้งโนเอะและโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ต้องได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี’

เป็นเพราะพวกเขาต่อสู้ผ่านวิกฤตชีวิตและความตายร่วมกันและแบ่งปันความยากลำบากหรือไม่? โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ปีนขึ้นไปบนหลังของโนเอะ และโนเอะยอมรับพวกมันอย่างไม่เห็นแก่ตัว กริดมองดูฉากอย่างมีความสุขเมื่อจู่ๆ เขาก็ชักดาบออกมา

“ยินดีต้อนรับ.”

เป็นเพราะปีศาจผิวแดงในชุดโค้ตหางยาวเดินเข้ามาใกล้กลุ่มของกริด เขาตัวเดียวโผล่ขึ้นมาจากด้านซ้ายของหน้าผากและพัดที่แหลมคมโดดเด่น พลังงานปีศาจที่พุ่งสูงขึ้นราวกับหมอกควันที่น่าสยดสยองรอบตัวเขากำลังคุกคาม

“ฉันกำลังรอ.”

เขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสัตว์อสูรที่กริดเคยพบเจอระหว่างทางมาที่นี่ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาด เขาและพลังอสูรมากเกินไปจนเกินจะกล่าวได้ว่าตนมีความคล้ายคลึงกับกลุ่มอสูรที่กริดเห็นในเขตเป็นกลาง ความรู้สึกนี้ก็เหมือนกับ…

“ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่?”

ยูร่าอธิบายกับกริดที่กังวลใจว่า “มีสามประเภทหลักของเผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในนรก พวกมันเป็นสัตว์อสูร เผ่าอสูร และอสูร”

ตามชื่อที่แนะนำ สัตว์อสูรถูกจัดประเภทเป็นสัตว์ประหลาด และเป็นการถูกต้องที่จะเรียกพวกอสูรเป็นชาวนรก ในทางกลับกัน ปีศาจเป็นพวกขุนนาง มันเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีคุณสมบัติที่จะโลภตำแหน่งของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ปีศาจมีขนาดเล็ก แต่พวกมันมีความแข็งแกร่งในการต่อสู้และพลังปีศาจสูงมาก พวกเขายังฉลาด

“เขาเป็นผู้ท้าชิงที่จะเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่หรือไม่”

“ใช่.”

‘พวกเขาเป็นเหมือนยังบันของอาณาจักรฮวาน’

การพัฒนาในอนาคตนั้นชัดเจน พวกเขาหยิ่งยโสจนดูถูกมนุษย์ พวกเขาสกปรกและทรงพลัง มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะก้าวร้าวและโหดร้าย

‘นอกจากนี้ ที่นี่คือนรก’

ตามที่เมมฟิสได้รับการพิสูจน์ ปีศาจและพวกอสูรใช้พลังที่เหมาะสมในนรก ไม่ใช่โลกมนุษย์ หมายความว่าปีศาจที่อยู่ข้างหน้าเขาอาจจะแข็งแกร่งกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่อันดับต่ำกว่าที่มาถึงพื้น กริดยกความตึงเครียดขึ้นในขณะที่เขาคาดหวังการต่อสู้อันดุเดือด แล้วปีศาจก็บอกเขาว่า “ไม่จำเป็นต้องประหม่า ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายแขกของอาจารย์”

‘แขกของอาจารย์?’

ใครเป็นเจ้าของที่ต้อนรับเขาในฐานะแขก? กริดรู้สึกสับสนเพราะเขาไม่มีความเชื่อมโยงในขุมนรก

“……?”

เขามองไปรอบๆ โดยไม่เข้าใจอะไรเลยก่อนที่จะสบตากับยูร่า การจ้องมองของ Yura นั้นสงบและสงบอย่างไม่รู้จบ เธอไม่กระวนกระวายหรือตื่นตัวต่อการปรากฏตัวของปีศาจอย่างกะทันหัน บางที?

กริดรู้สึกประหลาดใจเมื่อได้ยินปีศาจพูดต่อ “ข้ากำลังรอให้ท่านกลับมา อาจารย์”

ปีศาจวางมือลงบนหัวใจและคำนับ Yura

“……?!”

กริดประหลาดใจ ยูราหัวเราะเบาๆ กับความสับสนของเขาหลังจากได้เห็นสถานการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ “ยินดีต้อนรับสู่สาขานรกโอเวอร์เกียร์”

 

***

 

เดิมทีนรกที่ 32 เดิมเป็นที่อยู่ของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ บีเลียล เนื่องจากเธอถูกทำลาย บัลลังก์แห่งนรกที่ 32 จึงว่างเปล่าและเกิดสงครามระหว่างปีศาจขึ้น

“สงครามที่ปีศาจ 13 ตัวต่อสู้นั้นน่ากลัวและดุร้าย ศัตรูกลายเป็นพันธมิตรและพันธมิตรกลายเป็นศัตรู รูปแบบการต่อสู้เปลี่ยนไปหลายสิบครั้งต่อวัน รู้สึกเหมือนฉันตกลงไปในพายุที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน ฉันไม่สามารถคาดเดาได้ว่าสงครามครั้งนี้จะสิ้นสุดเมื่อใด”

ป๋อม.

ปีศาจวางตะขาบลงในกาต้มน้ำ ตะขาบไม่ตายแม้ถูกแช่ในน้ำเดือด ทุกครั้งที่ชายเท้าเปื้อนเลือดบิดตัวและตัวสั่นในน้ำร้อน ชาจะเปลี่ยนเป็นสีแดง

“ฉันรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามที่กำลังดำเนินอยู่เมื่อได้ยินข่าวลือแปลกๆ มนุษย์ปรากฏตัวทุกที่ในสนามรบและฆ่าปีศาจ”

ปีศาจเทชาลงในถ้วยชาของกริด มันเป็นชานองเลือด มีกลิ่นเหม็นมากจนบางคนอาจสงสัยว่าเป็นน้ำเสียหรือเปล่า

“พวกปีศาจหนุ่มพ่นลมหายใจและสงสัยว่ามนุษย์จะตกนรกเพื่อทำร้ายเราได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม ฉันแตกต่างออกไป นั่นเป็นเพราะฉันเคยประสบกับการบุกรุกของมนุษย์มาแล้ว”

ปีศาจถอดถุงมือของเขา มือทั้งสองข้างของเขาเป็นสีดำ ผิวที่เหลือของเขาเป็นสีแดง มีเพียงมือของเขาเท่านั้นที่เป็นสีดำ นอกจากนี้ พวกมันยังดูหนักและแข็งเหมือนตะกั่ว

‘เทียม?’

“ในฐานะผู้ที่สูญเสียมือทั้งสองข้างให้กับ Demon Slayer อเล็กซ์ผู้บุกนรกเมื่อหลายร้อยปีก่อน ฉันเชื่อว่ามนุษย์ที่ลือกันว่าจะเป็น Demon Slayer คนใหม่ หลังจากรอ ในที่สุดฉันก็ได้พบกับยูร่า”

“……”

กริดยกชาแดงเข้าปาก เป็นเพราะยูร่าทำท่าทางให้เขาทำเช่นนั้น นี่คืออะไร? รสชาติดีแม้ว่าจะเหม็นมาก ความขมขื่นและความหวานที่แผ่ไปทั่วปากของเขาช่างน่าหลงใหล เอฟเฟกต์นั้นยอดเยี่ยมมาก

 

[ พลังปีศาจแห่งนรกบางส่วนได้ถูกล้างพิษแล้ว บทลงโทษในนรกลดลงอย่างถาวร 5%]

 

“จากนั้นฉันก็สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อยูรา”

“ อืม… ”

กริดคิดว่าเขาจะต้องเสียใจอย่างสุดซึ้งเพราะเขาเสียมือทั้งสองข้างให้อเล็กซ์ คาดว่าเขาจะแก้แค้นยูร่า แต่เขาสาบานว่าจะจงรักภักดีแทน ดูเหมือนจะมีเรื่องราวที่ลึกซึ้ง

“คุณได้รับความโปรดปรานมากมายจากอเล็กซ์หรือไม่” กริดถามคำถามนี้และปีศาจก็แสดงสีหน้าไม่เข้าใจ

“เขาตัดมือของฉัน เขาจะแสดงความโปรดปรานให้ฉันได้อย่างไร”

“แล้วทำไมถึงยอมจำนนต่อยูร่า”

“ฉันทำเพื่อช่วยชีวิตฉันแน่นอน ฉันเต็มไปด้วยความไม่พอใจต่ออดีต Demon Slayer และต้องการตอบแทน Demon Slayer คนปัจจุบัน ฉันทำการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์และถูกทุบตีแทน ดังนั้นฉันจึงไม่มีทางเลือก เฮ้อ… ”

“…คุณเชื่อใจเขาได้ไหม” กริดสงสัย

ยูราตอบว่า “เขาได้ลงนามในสัญญาความภักดีแล้ว ปีศาจไม่สามารถทำลายสัญญาได้แม้ว่าจะตายไปแล้ว ดังนั้นเขาจึงไว้ใจได้ บางทีอาจจะมากกว่ามนุษย์ด้วยซ้ำ”

“ถูกตัอง. ข้อจำกัดของปีศาจคือแม้ว่าศีรษะของพวกมันจะถูกตัดขาด พวกมันก็ไม่สามารถทรยศต่อเป้าหมายของสัญญาได้ อเล็กซ์รู้เรื่องนี้เหมือนกัน เขาจึงเซ็นสัญญากับฉัน ซึ่งกำลัง กระดิก หางเหมือนเซอร์เบอรัส ฉันอยากจะตีเขาทุกครั้งที่เห็นด้านหลังศีรษะนั้น แต่ฉันตีเขาไม่ได้… นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกอับอายมากตั้งแต่เกิดมาเป็นปีศาจ”

“ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณเป็นปีศาจ นั่นคือคุณรอดชีวิตมาได้โดยการเซ็นสัญญา”

“มันถูกต้องที่จะอยู่รอดแม้ว่าฉันจะต้องเซ็นสัญญาก็ตาม ทำไมต้องตายในสถานการณ์ที่คุณไม่รู้ว่าคุณจะฟื้นคืนชีวิตเมื่อไร? ฉันต้องมีชีวิตอยู่”

กริดเทแก้วน้ำออก เขาลองดื่มชาอีกถ้วย น่าเสียดายที่เอฟเฟกต์การลดโทษไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

“ในแต่ละพื้นที่มีไอเทมซ่อนเร้นที่จะล้างพิษพลังอสูรแห่งขุมนรก ฉันรู้จักสถานที่ไม่กี่แห่ง ดังนั้นฉันจะแนะนำคุณในภายหลัง” ยูร่าเป็นคนสร้างความมั่นใจให้กับกริดที่ผิดหวัง ยูร่าพูดกับปีศาจที่อ้าปากพูดเหมือนยังมีอีกมากที่จะพูดว่า “คุณตรวจสอบที่อยู่อาศัยของซัคคิวบีหรือยัง”

“ใช่ พวกเขากำลังร่ายมนตร์ให้เผ่าอสูรในป่าเฮลิเทร่า”

การยอมรับของ Yura ที่มีต่อปีศาจในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาคือการควบคุมนรกที่ 32 อย่างสมบูรณ์

ปีศาจอาจถูกขับออกไปและนรกได้รับการชำระล้างเพียงครั้งเดียว แต่มีอสูรและสัตว์อสูรบางส่วนที่ยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากพวกเขา นรกที่ 32 ถูกกำหนดให้ถูกปนเปื้อนในสักวันหนึ่ง พลังปีศาจจะล่อปีศาจใหม่ ทันทีที่หนึ่งในนั้นกลายเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ นรกทั้ง 32 แห่งก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอย่างสมบูรณ์

เพื่อป้องกันสิ่งนี้ ยูร่าต้องอยู่ในนรกที่ 32 อย่างไรก็ตาม เธอมีงานมากเกินไปที่ต้องทำ นี่คือเหตุผลที่เธอก่อตั้งตัวแทน ปีศาจ Glant อาศัยอยู่เป็นเวลาหลายพันปี ความเฉียบแหลมของเขานั้นยอดเยี่ยมแม้เมื่อเทียบกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ด้วยเหตุนี้ พลังงานปีศาจจากนรกที่ 32 จึงไม่สามารถกู้คืนได้ง่าย จากมุมมองของปิศาจผู้ยิ่งใหญ่ มันจะถูกมองว่าเป็นดินแดนรกร้างที่ไม่มีสารอาหารใดๆ

“ตกลง. เราจะออกเดินทางทันที ฉันจะนำทางไป ยองวู อย่าลืมตรวจสอบระยะเวลาของน้ำหอมด้วย”

“ใช่.”

มันสนุกมากที่มีผู้คนมากมายให้พึ่งพา กริดยิ้มร่าเมื่อเขาติดตามยูร่าไปพร้อมกับปราบสัตว์อสูร อย่างไรก็ตาม รอยยิ้มก็อยู่ได้ไม่นาน

“ทำไมพวกเขาถึงหอบแบบนั้น”

ป่าเฮลิเทอรา— กริดขมวดคิ้วเมื่อมาถึงสถานที่ซึ่งเขาไม่รู้ว่าทำไมถึงถูกเรียกว่าป่า ทั้งที่เมื่อไม่มีสีและไม่มีพืชพันธุ์ เป็นเพราะการหายใจที่รุนแรงของซัคคิวบีนั้นน่าอายมาก เขาสงสัยว่าเขาต้องปิดปากพวกเขาไหมถ้าเขาต้องการพาพวกเขาไปด้วย

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง