จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1322

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1322

โลกกลับหัวกลับหางเมื่อผู้คนตีความมหากาพย์ของกริดได้สำเร็จ

『 ช่องว่างระหว่างตำนานรุ่นก่อนกับรุ่นปัจจุบันหายไปแล้ว… 』

พวกเขาตกใจมาก พวกเขาไม่เคยคิดฝันว่าคนในวัยนี้จะสามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับตำนานของคนรุ่นก่อนได้ มันเป็นธรรมชาติ ความสำเร็จของตำนานนั้นเกินสามัญสำนึกอย่างแท้จริง ความสำเร็จของมุลเลอร์ในการผนึกจอมอสูรอันดับ 9 อย่าง เฮล เกา ล้วนเป็นตัวอย่างที่สำคัญ มันเป็นพื้นที่ที่ผู้เล่นไม่สามารถเข้าถึงได้

ทว่าความยิ่งใหญ่ของกริดก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ความแตกต่างระหว่างรุ่นก่อนและปัจจุบันหายไป

『 ฉันไม่เคยคิดเลยว่าวันนี้จะมาถึง มันน่าทึ่งมาก! ยอดเยี่ยม! ผมภูมิใจมาก!! ตอนนี้หัวข้อหลักของ Satisfy ได้ถือกำเนิดขึ้นใหม่จาก NPC สู่ผู้เล่นแล้ว!! 』

จำนวนตำนานในปัจจุบันคือเจ็ด ห้าคนเป็นผู้เล่น ในอนาคต ผู้เล่นทั้งห้าคนนี้จะมีอิทธิพลอย่างมากในฐานะผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลก ผู้คนต่างคาดหวังอย่างมากสำหรับซาทิสฟายซึ่งพวกเขาจะใช้ในการเปลี่ยนอนาคตของพวกเขา พวกเขาหวาดกลัวทุกครั้งที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ปรากฏตัวและเบื่อที่จะถูกกดขี่โดยกฎเกณฑ์อันอบอ้าวที่สร้างโดย NPC จากนี้ไปมันจะเป็นตำนานที่จะปกป้องสันติภาพ ไม่ใช่ NPC ที่มีแนวคิดยุคกลาง ความพึงพอใจจะกลายเป็นอิสระมากกว่าที่ผ่านมา ผู้คนถูกบังคับให้ต้อนรับการเติบโตของตำนาน

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าพวกเขาไม่ควรคาดหวังอย่างเร่งด่วน

『 กริดคือผู้ขจัดความแตกต่างระหว่างรุ่นก่อนและรุ่นปัจจุบัน หมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะมีเพียงกริดเท่านั้นที่เติบโตจนสุดขีด ไม่ใช่ตำนานทั้งหมดในยุคปัจจุบัน อันที่จริง นักฆ่าในตำนานและ Bow Saint เพิ่งเกิด ไม่มีเหตุผลที่จะตีความว่าเป็นตำนานทั้งหมดที่มีการเติบโตอย่างสมบูรณ์ 』

『 โลกนี้ไม่ได้ปลอดภัยจากภัยพิบัติทุกประเภท รวมถึงมหาอสูรด้วย มันมากเกินไปที่จะมั่นใจว่าหัวข้อของโลกได้กลายเป็นผู้เล่น ประชาชนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน มันไม่ดีที่จะมีความคาดหวัง ความผิดหวังเท่านั้นที่จะเติบโต 』

สิ่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่แสวงหาจากเกมนี้คือความสนุกและผลกำไร พวกเขาเหนื่อยและเบื่อหน่ายกับปีศาจร้ายที่คุกคามขั้นตอนของการกระทำของพวกเขา เหตุผลแรกที่พวกเขารู้สึกยินดีที่ได้ยินว่าตำนานในยุคปัจจุบันได้เติบโตขึ้นเพื่อให้เข้ากับคนรุ่นก่อน เพราะพวกเขาเชื่อว่าจะสามารถเอาชนะเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้ง่ายกว่า

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศของความคิดเห็นของประชาชนเริ่มเย็นลงเมื่อผู้เชี่ยวชาญนำเสนอการวิเคราะห์ในแง่ร้าย ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงจากทั่วทุกมุมโลกปฏิเสธผู้ชม

『 คงจะดีไม่น้อยที่รู้สึกคาดหวังหากกริดแข็งแกร่งขึ้นเพียงลำพัง? ฉันคิดว่าจะมีฉากมากมายที่กริดบุกจู่โจมอสูรผู้ยิ่งใหญ่เพียงลำพัง? 』

『 ใช่ หากเป็นอสูรระดับต่ำ กริดเพียงคนเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะโจมตีมัน… 』

『 มีบันทึกว่าอดีตตำนาน มุลเลอร์ ผนึกอสูรตัวที่ 9 เฮล เกา นั่นหมายความว่าแม้แต่จอมอสูรระดับสูงก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของกริดหรอกเหรอ? ตัวอย่างเช่น มีเบเลธที่เพิ่งเอาชนะกริดได้ 』

『 ฮ่าฮ่าฮ่ามุลเลอร์คือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในตำนาน นอกจากมุลเลอร์แล้วใครเล่าที่สามารถผนึกอสูรผู้ยิ่งใหญ่เพียงลำพังได้? แม้แต่ Demon Slayer Alex ก็ไม่สามารถทิ้งความสำเร็จในการเอาชนะอสูรระดับสูงได้ นี่ไม่ได้ทำให้กริดคาดหวังมากเกินไปหรือ? 』

『 อย่างไรก็ตาม กริดมีพลังทำลายสามัญสำนึกได้บ่อยครั้ง… 』

『 แน่นอน กริดเก่งมาก เขาเติบโตขึ้นอย่างมากจนฉันสงสัยว่ากริดจะแข็งแกร่งกว่าแพ็กม่าหรือไม่ น่าชื่นชมจริงๆ แต่ทุกคนก็มีขีดจำกัด กริดไม่ใช่ซุปเปอร์แมน คุณไม่คิดว่าความคาดหวังของคุณจะสร้างภาระใหญ่ให้กับกริดหรือ? อย่างแรกเลย เหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่คือวายร้ายที่ขาดไม่ได้ในซาทิสฟาย เป็นบททดสอบที่ผู้เล่นต้องเผชิญและเอาชนะ คุณวางแผนที่จะอธิษฐานเผื่อคนอื่นเสมอหรือไม่? 』

กริดแข็งแกร่ง ที่สุด.

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับที่ทุกคนมีข้อจำกัด ก็มีข้อจำกัดโดยธรรมชาติสำหรับคลาสผู้สืบทอดของแพ็กม่า น่าเสียดายที่พวกเขาวางแผนที่จะโหดร้ายกับกริดเพียงเพราะเขาแข็งแกร่ง ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์กริดมาหลายปีและกลายเป็นแฟนของกริดโดยไม่รู้ตัว

 

***

 

หญ้าโบกไปมาในสายลมและท้องฟ้าสีครามไร้เมฆก้อนเดียว สถานที่ที่ชวนให้นึกถึงชนบทที่สดชื่นแห่งนี้กลับกลายเป็นนรกอย่างน่าประหลาด ต่างจากภูมิประเทศที่ชั่วร้ายที่ผู้คนจินตนาการถึง โลกมนุษย์กับนรกไม่แตกต่างกันมากนัก

อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้ตื่นตระหนก เขาเคยไปนรกมานานแล้วและได้เห็นภูมิประเทศ

‘ฉันถูกไล่ออกทันทีที่ Blackening ได้รับการปล่อยตัว’

มนุษย์ธรรมดาถูกขับไล่ออกจากนรกเพราะไม่สามารถลงนรกได้ อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้มันแตกต่างออกไป

 

[นรกไม่สามารถปฏิเสธคุณได้เมื่อคุณได้รับการยอมรับจากอสูรตัวที่ 9]

[ข้อจำกัดของมนุษย์ในนรกใช้ไม่ได้กับคุณทั้งหมด]

[ ค่าชื่อเสียงปัจจุบันของคุณในขุมนรกคือ 7,000 คะแนน บทลงโทษในนรกลดลง 15%]

[ที่นี่คือนรก เป็นดินแดนที่มนุษย์ไม่ควรเหยียบ ไม่มีความโปรดปรานหรืออุปกรณ์ใดที่จะปกป้องมนุษย์ในโลกนี้]

[ อัตราการกู้คืนของทรัพยากรทั้งหมดลดลง 85% ผลการรักษาทั้งหมดลดลง 70% และความเร็วลดความแข็งแกร่งเร็วขึ้นสามเท่า พลังของทักษะประเภทแอตทริบิวต์ศักดิ์สิทธิ์และพลังเวทย์มนตร์ลดลง 90% พลังและอัตราการเปิดใช้งานของการป้องกันและทักษะที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวลดลง 50%]

[ ค่าสถานะทั้งหมดจะลดลง 20% ]

 

“……”

ร่างกายของเขาหนัก นอกจากเนื้อหาที่แสดงในหน้าต่างแจ้งเตือนแล้ว ยังมีความรู้สึกว่ามีการลงทัณฑ์บนร่างกายของเขาต่างหาก

‘นี่คือพื้นที่ล่าสัตว์สุดท้ายจริงๆ’

พวกเขาจะทำให้ยากต่อการโจมตี พวกเขาจะไม่ให้โอกาสผู้เล่นได้เห็นตอนจบ กริดเห็นความตั้งใจของ SA Group ที่จะรันซาทิสฟายไปชั่วชีวิตแล้วจึงคลิกลิ้นของเขา จากนั้นเขาก็ถามยูร่าที่ยืนอยู่ข้างเขาว่า “นี่มันนรกจำนวนเท่าไร”

“มันเป็นเขตที่เป็นกลาง มันเป็นดินแดนที่พวกอสูรธรรมดาอาศัยอยู่ในเมืองและหมู่บ้าน”

“เผ่าอสูรธรรมดา?”

ถ้าพวกมันเป็นพวกอสูร แสดงว่าพวกมันเป็นพวกอสูร เผ่าอสูรธรรมดาคืออะไร? กริดเงยศีรษะและสบตากับเด็กชายตาเดียวที่ยืนอยู่ด้านนอกทางเข้าหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล กริดเห็นเด็กชายรีบเดินเข้าไปในหมู่บ้านด้วยความหวาดกลัวและหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ

‘เผ่าอสูรในตอนนั้นกลัว…’

ครั้งแรกที่กริดไปนรก ชาวนรกที่เขาพบเจอในขณะนั้นมองมาที่กริดราวกับเป็นสัตว์ประหลาด

ฮึก! มนุษย์! เสียงกรีดร้องดังก้องอยู่ในใจของเขา

“เช่นเดียวกับหลายๆ เผ่าพันธุ์ เผ่าพันธุ์ของพวกอสูรนั้นมีความหลากหลาย พวกอสูรที่อาศัยอยู่ที่นี่ในเขตเป็นกลางไม่ต่างจากมนุษย์มากนัก พวกเขาให้ความสำคัญกับเหตุผลมากกว่าสัญชาตญาณและดำเนินชีวิตตามกฎและศีลธรรมของตนเอง”

“ไม่ใช่ว่าพวกอสูรทั้งหมดจะชั่วร้ายหรือ”

“ใช่ พวกเขามีวัฒนธรรม พวกเขาสร้างสกุลเงินและสร้างตลาดเหมือนมนุษย์ พวกเขาเป็นเหมือนมนุษย์ เว้นแต่ว่าพวกเขาอยู่ในนรก”

“พวกมันถูกจัดเป็น NPC ไม่ใช่มอนสเตอร์?”

“ใช่. ความสัมพันธ์กับเผ่าอสูรที่เป็นกลางสามารถแบ่งออกเป็นสามขั้นตอน: ระแวดระวัง เป็นกลาง และเป็นมิตร เมื่อสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรแล้ว คุณสามารถใช้ร้านค้าและที่พักต่างๆ ได้ อย่างไรก็ตาม สกุลเงินที่ใช้นั้นแตกต่างกัน ดังนั้นมันไม่มีประโยชน์เลยไม่ว่าคุณจะร่ำรวยแค่ไหนในโลกมนุษย์”

“อะไร? คุณกำลังพูดว่าฉันต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้งจากความยากจน?”

“ใช่… มูลค่าของทองคำไม่เป็นที่รู้จัก”

จากการแสดงออกที่สั่นเทาของ Yura ดูเหมือนว่าเธอจะได้รับความเดือดร้อนค่อนข้างมาก กริดตัวสั่น

‘พวก SA เหล่านี้’

พวกเขาทำเงินทั้งหมดที่เขารวบรวมได้จากความพยายามของเขาจนไร้ประโยชน์ พวกเขามีวิธีที่จะทำให้คนเป็นสุนัขได้เสมอ ดูเหมือนว่าในนรก นอกเหนือจากบทลงโทษที่เกี่ยวข้องกับสถิติแล้ว เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้งด้วยกรอบความคิดของผู้เริ่มต้น

‘พวกเขาเป็นบริษัทเกาหลี ดังนั้นพวกเขาต้องเก่งในการทำซุปกระดูกเนื้อ’ [1]

พวกเขาต้องการเล่นเกมนี้เป็นเวลาหลายร้อยปีหรือไม่? เมื่อพิจารณาถึงระดับความสำเร็จ กริดสามารถเข้าใจถึงความปรารถนาที่จะทำงานตลอดไป เกมแบบนี้คงไม่มีอีกแล้ว

‘ฉันชอบมัน.’

กริดครอบครองเนื้อหามากมายและสนุกกับการผูกขาด ยิ่งซาทิสฟายรักษาคุณค่าของซาทิสฟายไว้ได้นานเท่าไร ก็ยิ่งดีสำหรับเขาเท่านั้น

“แล้วเหตุใดปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จึงออกจากโซนนี้โดยไม่มีใครแตะต้อง”

นรกถูกแบ่งออกเป็น 33 พื้นที่และปีศาจที่ยิ่งใหญ่เป็นผู้ปกครองที่ประกาศตัวเอง กริดได้รับแจ้งว่าบางครั้งทำให้เกิดความขัดแย้งเพื่อยึดครองอาณาเขตมากขึ้น น่าแปลกใจที่มีโซนเป็นกลางโดยไม่มีเจ้าของ กริดตั้งคำถาม แต่ยูร่าตอบว่าเธอไม่ค่อยรู้จัก

“มาดูกัน. ดูเหมือนว่าจะมีกฎที่ไม่ได้เขียนไว้ระหว่างเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ แต่ฉันยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่ามันคืออะไร”

“ อืม… ”

มันก็ไม่สำคัญ กริดพยักหน้าและเริ่มเดินไปที่หมู่บ้าน มีเพียงยูร่าเท่านั้นที่จะคว้าตัวเขาไว้

“ถ้าคุณไปที่หมู่บ้านในรัฐนี้ คุณจะกระตุ้นความระมัดระวังของผู้อยู่อาศัย”

“ถ้าอย่างนั้นละเลยและผ่านไป”

“ไม่. หากคุณฆ่าสัตว์อสูรที่อยู่ใกล้เคียงและหาหลักฐานได้ การเฝ้าระวังของผู้อยู่อาศัยจะอ่อนลง เป็นการดีที่จะล่ามอนสเตอร์ก่อนที่จะไปที่หมู่บ้านเพื่อรับเควส ถ้าคุณต้องการที่จะทำงานในนรกในอนาคต คุณต้องสร้างความโปรดปรานให้มากพอที่จะใช้หมู่บ้าน”

เป็นคำแนะนำอันล้ำค่าที่มาจากประสบการณ์ กริดขยับเท้าและถามคำถามต่อไป “พวกอสูรกับสัตว์อสูรอยู่ฝ่ายเดียวกันหรือเปล่า”

“มนุษย์และสัตว์ป่าเป็นเพื่อนกันเพียงเพราะพวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือไม่”

“ อื้ม เข้าใจแล้ว”

สัตว์อสูรเป็นภัยคุกคามแม้กระทั่งกับพวกอสูร แน่นอน พวกอสูรบางตัวอาจอยู่ใกล้สัตว์อสูร

“ซัคคิวบีเป็นสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในนรกที่ 32 เพื่อที่จะไปนรกที่ 32 ควรใส่ น้ำหอมที่ปิดกั้นพลังหยินและหยาง ขั้นแรก รับภารกิจและเคลียร์มันเพื่อรับน้ำหอม”

“ใช่.”

มันเหมือนกับว่านักสู้ระดับสูงที่มีเลเวล 400 ติดอยู่กับมือใหม่ระดับ 1 เพื่อเป็นแนวทาง ยูร่ามีประสบการณ์ในนรกมาหลายปี และทำให้กริดสามารถค้นหาเผ่าอสูร ล่า และรับภารกิจในหมู่บ้านได้อย่างง่ายดาย กริดหลีกเลี่ยงความล้มเหลวและความพ่ายแพ้ทั้งหมดที่ยูร่าได้รับ เธอเป็นรถบัสที่ดี กริดมักจะทำหน้าที่เป็นคนขับรถบัส และเป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ที่เขามาเป็นผู้โดยสารบนรถบัส เขาชอบความสะดวกสบาย

‘นี่คือเหตุผลที่เครือข่ายมีความสำคัญ’

กริดมาถึงขุมนรกที่ 32 โดยไม่หลงทางหรือหลงทาง ต้องขอบคุณคำแนะนำของยูร่า จากนั้นเขาก็กลืนน้ำลาย ท่ามกลางภูมิประเทศที่มืดมิดอย่างกะทันหัน เขาสามารถมองเห็นแม่น้ำไฟนรกที่เป็นเหมือนลาวา เขารู้สึกว่าของเหลวข้นนั้นรบกวนการหายใจของเขา เหงื่อเริ่มไหลและเขาเวียนหัวด้วยเหตุผลบางอย่าง

“ฉีดน้ำหอม”

“ใช่.” กริดพ่นน้ำหอมที่เขาได้รับจากการเคลียร์ภารกิจในนรกบนร่างกายของเขา ก็เหมือนเอาขี้วัวเลอะจากบ้านปู่ไปบนตัว มันไม่เป็นที่พอใจ แต่มันทำให้หายใจสะดวก มันสดชื่นแม้กระทั่ง “ทำไมมันช่างสดชื่นนัก ในเมื่อรู้สึกเหมือนกำลังพ่นมูลวัวอยู่”

“คุณได้ปิดกั้นพลังงานหยิน”

“ตกลง. งั้นเราไปกันเถอะ”

กริดเรียกโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์และสัตว์เลี้ยงของเขาออกมา ในสภาพที่อ่อนแอของเขา เป็นการดีที่จะมีอีกคนหนึ่งให้พึ่งพา นอกจากนี้ ที่แห่งนี้ยังเป็นนรกอีกด้วย มันเป็นเวทีหลักของโนเอะ

“ เนีย~ ฮึง! ”

โนเอะอยากจะปรากฏตัวพร้อมกับเสียงแมวที่น่ารักตามปกติ แต่เสียงของเขาก็เข้มขึ้นในตอนท้าย รูปลักษณ์ของโนเอะแตกต่างจากปกติ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง