จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1321

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1321

การเผชิญหน้าระหว่างครอเกลและยึมจบลงด้วยชัยชนะของยัม อย่างไรก็ตาม การแสดงออกของ Yeum นั้นมืดมน เธอกลับมายังวังที่เต็มไปด้วยเลือดและยืนอยู่หน้าต้นสนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หิมะกลายเป็นสีแดงเพราะเลือดที่หยดลงมา

‘ฉันไม่มีข้อได้เปรียบในเทคนิคเลย’

ใบหน้าของ Yeum มีรอยย่นเมื่อนึกถึงการต่อสู้ เทคนิคทั้งหมดของเธอถูกตรวจพบและทำลายด้วยดาบ มันเป็นความจริงที่เธอไม่อยากจะเชื่อ เธอได้ศึกษาและฝึกฝนมาหลายร้อยปีเพื่อให้เป็นเหมือนเมียร์ มนุษย์ที่อายุไม่ถึงร้อยปีได้อย่างไร…?

‘ฉันอยากให้เขาเป็นผู้อยู่เหนือธรรมชาติมากกว่า’

คงจะน่าเชื่อถ้าเธอได้รับการเหนือกว่าในเทคนิคโดยผู้ล่วงลับที่มีความสุขกับชีวิตนิรันดร์ ไม่เหมือนมนุษย์ทั่วไป ความแตกต่างระหว่างยังบันกับมนุษย์คืออะไร? ไม่น่าแปลกใจเลยที่อีกคนจะเก่งกว่าเธอหลังจากฝึกฝนมาหลายร้อยปี ปัญหาคือมนุษย์ที่เธอพบในวันนี้ไม่ใช่คนเหนือธรรมชาติ

‘ฉันไม่รู้… ฉันไม่รู้เลย’

ยีมกำลังวิเคราะห์ทักษะการใช้ดาบของมนุษย์และส่ายหัวอย่างรวดเร็วด้วยสีหน้าเจ็บปวด ไม่ว่าเธอจะคิดอย่างไร เธอก็ไม่เข้าใจฝีมือดาบของมนุษย์ด้วยความรู้และความเข้าใจทั้งหมดของเธอ เธอนึกภาพไม่ออกเพราะเธอไม่เข้าใจ เพราะเธอไม่เข้าใจ เธอจึงนึกภาพไม่ออก รู้สึกว่าความพยายาม สามัญสำนึก และโลกของเธอกำลังถูกปฏิเสธ

มีคนเดินเข้ามาใกล้เธอและยืนเคียงข้างเธออย่างเงียบๆ “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทำร้ายมนุษย์”

“ฉัน…”

มีร์เป็นหนึ่งในยังบันที่มีความสามารถมากที่สุดในบรรดาผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นพระเจ้า น้อยกว่า 20 ปีหลังจากที่เขาเกิด เขาเข้าร่วมการทดสอบของ Chiyou และประสบความสำเร็จเป็นประวัติการณ์ที่ไม่มีวันถูกทำลาย เขาถูกทำให้เป็นเทพท่ามกลางพวกยังบัน มีร์เป็นคนพิเศษที่แม้แต่การัมผู้เย่อหยิ่งก็ถ่อมตนต่อหน้าเขา

“คุณทำงานหนักมาก” Mir ลูบหัว Yeum เบาๆ จากนั้นพลังของเสือขาวและนกฟีนิกซ์สีแดงก็แผ่ขยายออกไป รักษาร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้าของยัม ในขณะที่ยังบันคนอื่นๆ ทำได้เพียงใช้พลังของเสือขาวและฟีนิกซ์แดงบนร่างกายของพวกเขาเอง แต่เมียร์ก็สามารถใช้อิทธิพลเหนือผู้อื่นได้

“เมียร์ เหตุผลที่ฉันหดหู่ในตอนนี้ ไม่ใช่เพราะฉันทำร้ายมนุษย์”

“แล้ว?”

“ฉันแพ้ในการต่อสู้ด้วยเทคนิค มันเป็นมนุษย์ธรรมดาด้วย ไม่ใช่ผู้เหนือธรรมชาติ มันทำให้โกรธและไม่ยุติธรรม”

แน่นอน เธอชนะการต่อสู้ แต่มันเป็นการต่อสู้ที่เธอชนะเพียงเพราะเธอมีความสามารถทางร่างกายที่ล้นหลามและชุนโป

“เข้าใจแล้ว.” มีร์สังเกตเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับยึมและเอาหิมะออกจากเข็มสน “อย่ารู้สึกผิด ความเป็นเลิศและความไม่เพียงพอนั้นสัมพันธ์กันและไม่สามารถยืดออกได้ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นมนุษย์ แต่ก็สามารถดีกว่ายังบันได้—การจากไปของการัมและพี่น้องของเราไม่ได้สอนเราอย่างนั้นหรือ?”

“ใช่ แน่นอน ฉันรู้ดี แต่… แต่ฉัน…”

ยีมสัมผัสที่ปากของเธอ สำหรับเธอ ประตูเป็นเพียงเครื่องประดับที่สามารถถอดออกได้ทุกเมื่อ เธอมีความสามารถและคุณสมบัติเพียงพอที่จะได้รับความเป็นพระเจ้า เหตุผลที่เธอยังคงสวมชุดเกราะเป็นเพราะเธอไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบของ Chiyou เธออยากอยู่เคียงข้างมีร์ ในความเป็นจริง Yeum มั่นใจว่าเธอเป็นหนึ่งในยังบันที่โดดเด่นที่สุด ด้วยเหตุนี้ สถานการณ์จึงน่าเชื่อน้อยลง

Mir ส่ายหัวในขณะที่เขาสังเกตเห็นรอยดาบบน dopo ของเธอและร่างกายของเธอ “คู่ต่อสู้ของคุณแย่ เจ้ายังไม่มีทักษะที่จะเอาชนะนักดาบของ Sword Saint ได้”

“…ดาบเซนต์? ฉันต่อสู้กับ Sword Saint หรือไม่”

“ใช่ Sword Saint ใหม่มาเยี่ยมเพื่อค้นหาเทคนิคลับของคนก่อนหน้า”

เขาค้นพบตัวตนและจุดประสงค์ของคนนอก Mir เข้าใจสถานการณ์และสัมผัสที่แผลเป็นดาบที่คอของเขาซึ่งไม่ได้ถูกลบออก

ยีมหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ผ่านสิ่งนี้และได้ตระหนักถึงบางสิ่ง—เธอโชคดี หากเซียนกระบี่ดาบรุ่นปัจจุบันได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้ในอีกหลายปีต่อมาแทนที่จะเป็นตอนนี้ และหากนางปิดกั้นเส้นทางของเขา…

‘ฉันจะตาย’

ยีมจำมันได้อย่างชัดเจน—สัตว์ประหลาดที่ต่อสู้กับมีร์และตัดพลังทั้งหมดของเมียร์ด้วยดาบเพียงเล่มเดียว ชายที่เธอต่อสู้ในวันนี้คือผู้สืบทอดวิชาดาบและจิตวิญญาณของเขา บอกตามตรงว่าน่าประหลาดใจ เขายังอ่อนแอเกินไปที่เธอไม่เคยคิดว่าเขาจะเป็น Sword Saint

หัวใจของยัมเริ่มเร่งด่วน “เราควรทำอย่างไร? เราควรหาเทคนิคลับของมุลเลอร์แล้วเผาทิ้งไหม?”

ตำนานไม่สามารถตายได้ ง่ายๆ และศักยภาพของ Sword Saint ก็ระเบิดได้ เธอไม่ต้องการยืนเฉยๆ กับความคิดของมนุษย์ที่เธอพบในวันนี้เพื่อค้นหาเทคนิคลับของมุลเลอร์และเติบโต เธอถึงกับรู้สึกกลัวและเมียร์ก็ปลอบ Yeum ที่สั่นเทา “ไม่ ปล่อยมันไป เราหามันไม่เจอ และฉันก็อยากจะแข่งขันกับ Sword Saint มาตลอด”

การดวลกับ Sword Saint ทำให้ Mir พัฒนาขึ้นอย่างมาก Mir มองเห็นทักษะการใช้ดาบของ Sword Saint ทุกครั้งที่เขาตีความ เขาจะรู้สึกว่าตัวเองเติบโตขึ้นตามเวลาจริง เขาต้องการมีประสบการณ์อื่น เขาจะใช้ประสบการณ์นี้เป็นสารอาหารเพื่อดูจุดสูงสุดของศิลปะการต่อสู้และนำการพักผ่อนมาสู่ Chiyou

‘ฉันจะกลายเป็นเทพแห่งการต่อสู้องค์ใหม่’

Mir ต้องการ Sword Saint ใหม่

‘คุณต้องค้นหาเทคนิคลับของมุลเลอร์’

 

[มีคนไม่รู้จักกำลังให้กำลังใจคุณ]

[ เสื้อมังกรที่ได้รับเป็นของขวัญจากบีบันกำลังร้อนแรงอยู่ครู่หนึ่ง]

[เลือดของคุณกำลังเดือด]

[ ความแม่นยำและพลังของวิชาดาบทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อย]

 

‘นี่อาจจะเป็น…?’

ครอเกลสังเกตเห็นบางอย่างไม่ชัดเจนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ความจริงที่ว่า ‘บุคคลที่ไม่รู้จัก’ ที่ให้กำลังใจเขาคือคนที่มุลเลอร์อธิบายว่าเป็น ‘การทดลอง’

มุลเลอร์รู้สึกว่าความตายอันเป็นความปรารถนาของเขากำลังใกล้เข้ามาและนึกถึงการต่อสู้นองเลือดบนทวีปตะวันออกที่เขาเคยไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เป็นเรื่องสนุก—เขาคิดว่าเขาฝึกวิชาดาบมาทั้งชีวิตเพื่อช่วงเวลานี้ มุลเลอร์รู้สึกหวนคิดถึงและต้องการพบบุคคลนี้อีกครั้งและฟันดาบ

วันรุ่งขึ้นเขาออกเดินทางไป Kaya และพบว่ามันเป็นความเสียใจที่เอ้อระเหย เขาตระหนักว่าเขาไม่สามารถ ตาย ได้ เว้นแต่เขาจะละทิ้งความเสียใจที่อืดอาดเหล่านี้ ในที่สุด เขาก็ก้าวถอยหลังและเขียนหนังสือก่อนจะจากไป เขาเขียนเทคนิคลับข้อแรกและข้อสุดท้ายไว้ในม้วนหนังสือสำหรับนักดาบที่จะมาที่นี่และผ่านการพิจารณาคดีในสักวันหนึ่ง

คนที่ทำให้มุลเลอร์ผู้แข็งแกร่งไร้เทียมทานรู้สึกเสียใจ

“คุณคือใคร?” ครอเกลถามขณะจ้องมองไปยังที่ห่างไกล

“……”

แน่นอนว่าไม่มีคำตอบ

 

***

 

ในอนาคต กริดจะเข้าร่วมการจู่โจมเฮลเกาอย่างไม่มีเงื่อนไข จากนั้นทันทีที่เฮลเกาเรียกหินเพลิงที่แปดออกมา เขาจะทำลายเฮลกาโอจนหมดด้วยพลังของรูบี้ ทันทีที่กริดอธิบายทิศทางในอนาคต ปอนก็ตระหนักได้อีกครั้งว่าเฮลกาโอแข็งแกร่งเพียงใด

มีคำถามผุดขึ้นมาด้วย เขาจึงถามออกไป “ยัง จำเป็นไหมที่จะต้องไปเป็นกลุ่มเมื่อคุณจัดการเพื่อฆ่าเขาพร้อมกับเมอร์เซเดสได้? ทำไมไม่ฆ่าเฮลกาโอด้วยตัวเองล่ะ?”

เขาไม่ได้หนีความรับผิดชอบเพราะมันน่ารำคาญและอันตราย

“มันจะดีกว่าถ้าคุณฆ่าบอสคนเดียว”

มูลค่าของเจ้านายที่มีชื่อนั้นสูงมาก การดรอปไอเทมที่ยอดเยี่ยมเป็นเพียงรางวัลโบนัส ที่สำคัญคือมันให้ประสบการณ์มากมาย ในกรณีนั้น เป็นการดีกว่าที่คนคนเดียวจะผูกขาดรางวัลทั้งหมดเพียงลำพัง

กริดส่ายหัวให้กับปนที่กำลังคิดถึงกริดอย่างจริงใจ “ไม่ เรามาฆ่ามันด้วยกัน”

มันเป็นแค่ระดับ ถ้าเขาต้องการ เขาก็สามารถยกมันขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ผลการตรัสรู้ไม่ใช่เรื่องตลก ถ้าเขาตั้งรกรากอยู่ในเทือกเขา Chaos หรืออ่างเก็บน้ำที่ผีอมตะอาศัยอยู่และจมดิ่งลงไปในการล่าสัตว์ ระดับของเขาจะเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ ปัจจุบัน กริดต้องการมุ่งเน้นไปที่การเติบโตของสมาชิกกิลด์ ไม่ใช่แค่เพียงผลประโยชน์ส่วนตัวของเขา “ฉันว่าฉันควรผลักนายให้แรงกว่านี้หน่อย”

“ อา… ”

เขาพยายามทำให้พวกเขาเติบโตในทุกด้านโดยปล่อยให้พวกเขาพบกับการจู่โจมระดับความยากสูงอย่างต่อเนื่องหรือไม่? สมาชิกโอเวอร์เกียร์เข้าใจเจตนาของกริดและมองดูหวาดกลัว ขณะที่ดวงตาของผู้ติดตามผู้มีเกียรติทั้ง 10 คนส่องประกายเจิดจ้า ใครจะปฏิเสธที่จะให้ผู้สูงสุดก้าวเข้ามาและเสริมกำลังพวกเขา?

‘คนเหล่านี้เป็นคนโง่ ฉันรอคอยมันอยู่’

พวกเขาจริงจัง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถนอนหลับได้อย่างเหมาะสมชั่วขณะหนึ่ง พวกเขาตื่นเต้นกับความคิดของการจู่โจมของเฮลกาโอและเรียนรู้จากกริด หัวใจของผู้ติดตามรางวัลทั้ง 10 คนกำลังเต้นแรง

 

***

 

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กริดได้พบปะกับยูร่าบ่อยครั้ง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เขาต้องถามยูร่า ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องนรกมากกว่าสติกส์ พื้นที่ล่าขุมทรัพย์ที่ดีที่สุดในนรกคืออะไร ยุทธปัจจัยใดบ้างที่จำเป็นในนรก และมีคำแนะนำหรือข้อควรระวังใดบ้างที่เขาจำเป็นต้องรู้

เหนือสิ่งอื่นใด กริดแสดงความสนใจในประเภทและลักษณะของสัตว์อสูรมากที่สุด กริดถามยูร่าอย่างละเอียดเกี่ยวกับสัตว์อสูรก่อนและหลังระดับ 430 เขาต้องการรู้จักสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังที่สุดหรือสัตว์ประหลาดที่มีความสามารถหากิน

ยูราตอบคำถามเหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดเมื่อเธอฆ่ามอนสเตอร์ที่มีความแตกต่างในระดับสูงอย่าง Demon Slayer ได้อย่างง่ายดาย

“ซัคคิวบีแข็งแกร่งและเรียกร้องมากที่สุด”

ความสามารถในการเกลี้ยกล่อมเป้าหมายและทักษะการต่อสู้ที่ใช้ Blink นั้นมีคุณภาพสูง โดยเฉพาะการใช้ทักษะติดตัวเพื่อลดความต้านทานเวทย์มนตร์ของเป้าหมายนั้นสูงมาก ดังนั้น แม้แต่ Yura ก็หลีกเลี่ยงพวกเขาเมื่อซัคคิวบี้หลายคนปรากฏตัวพร้อมกัน

‘พาสซีฟที่ตำนานไม่สามารถต้านทานได้…’

พาสซีฟที่ลดความต้านทานเวทย์มนตร์ของเป้าหมายเป็นสิ่งที่เขาอยากได้อย่างแน่นอน

‘ใช่ ฉันตัดสินใจเลือกซัคคิวบีแล้ว’

เขากำลังจะทำให้เชื่องซัคคิวบี กริดตัดสินใจและใช้เวลาสองสามวันในไรน์ฮาร์ดท์กับครอบครัว ในเวลานี้เขายังไม่รู้ ซัคคิวบัสเป็นเผ่าพันธุ์อะไร? เขาไม่รู้ว่ามันน่าอายที่จะไปกับพวกเขาเป็นกลุ่ม

พร้อมกันนั้น ณ นรกชั้นต้น…

“การสร้างผู้ตาย”

แอ็กนัสผู้ซึ่งตื่นขึ้นจากความล้มเหลวและความเสียใจในอดีตของเขา กำลังสร้างตัวตนที่อยู่ยงคงกระพัน ไม่มีความบ้าคลั่งในดวงตาสีทองของเขาอีกต่อไปหลังจากที่เขาละทิ้งความหมกมุ่นอยู่กับอดีต

“มันจะเริ่มเร็ว ๆ นี้”

ได้ยินเสียงหัวเราะที่มืดมนของ Baal ในห้องโถงใหญ่ที่มืดมิด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง