จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1317

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1317

ดาบที่ เล็งไปที่บริเวณหว่างคิ้วของเขา ก้มลงเหมือนเคียวและกรีดที่กระดูกไหปลาร้าของเขา เขากระสับกระส่ายเล็กน้อย แต่ครอเกลก็เอาฝักมากั้นไว้อย่างสงบ เขาคาดว่าจะมีการโจมตีผิดปกติตั้งแต่เห็นรูปร่างของดาบอ่อน ดังนั้นมันจึงง่ายต่อการตอบสนอง

ดาบอ่อนที่ถูกปลอกหุ้มไว้ก็กระเด้งกลับโดยใช้ความยืดหยุ่นของมัน ครอเกลชักดาบออกมา ในเวลาเดียวกัน เขาหมุนฝักไปรอบ ๆ จับไปในทิศทางตรงกันข้าม และผลักมัน

“…พุทโธ่?”

ดวงตาของ yangban, Yeum เบิกกว้าง เป็นเพราะดาบของเธอติดอยู่กับฝักของมนุษย์ เธอรีบหยิบดาบของเธอออกมาเมื่อดาบของครอเกลตัดเอวของเธอ เป็นการโจมตีที่เจาะลึก แต่ท่าทางของครอเกลไม่ค่อยดีนัก

‘การโจมตีธรรมดาไม่มีประโยชน์’

การโจมตีปกติไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก เขาวัดการป้องกันของ Yeum และเตะขึ้น Jajinmori—มันเป็นลูกเตะที่สามารถใช้ได้แม้ในระยะประชิด มันทำให้แนวคิดเรื่องอวกาศไร้ความหมายและออกแรงไล่ตาม

ยึมถูกผลักถอยหลังไปหลายเมตรและพร้อมที่จะไล่ตามเขาทันที ผ่านฝุ่นผง เธอสามารถเห็นด้านหลังของมนุษย์ที่วิ่งหนีไปไกลๆ โดยปกติคนจะคิดว่าพวกเขาพลาดคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ยอมเป็นยังบัน ต่อหน้าเธอ ครึ่งเทพ แนวคิดเรื่องระยะทางมีความสำคัญเพียงเล็กน้อย

“ชุนโป”

ร่างกายของ Yeum เคลื่อนตัวไปข้างหน้าหลายสิบเมตร เธอกางเทคนิคการจับและฉวยเสื้อคลุมของมนุษย์ จากนั้นใบมีดคมก็กวาดไปบนมือสีขาวของ Yeum ราวกับพายุ มันเป็นการสำแดงของเจตจำนงที่ไม่มีรูปแบบ

‘เขาได้ปลุก ‘หัวใจ’

ยังบันส่วนใหญ่ไม่เข้าใจแนวคิดของเจตจำนงที่ไม่มีรูปแบบ สำหรับพวกเขา Formless Will เป็นเพียงความแข็งแกร่งโดยกำเนิด แม้แต่การามก็ยังยอมรับว่า Formless Will เป็นพลังของยังบัน อย่างไรก็ตาม ยัมมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ ‘หัวใจ’ และเจตจำนงที่ไร้รูปแบบ นี่เป็นผลจากการเรียนศิลปะการต่อสู้ร่วมกับมีร์โดยไม่รู้สึกพอใจกับความแข็งแกร่งของเธอ

ตง ตง ตง ตง ตง ตง!

ยัมก็เข้ากัน เธอตอบสนองต่อเจตจำนงไร้ร่างของครอเกลด้วยเจตจำนงไร้ร่างของเธอเอง การระเบิดที่มองไม่เห็นชนกับพลังงานดาบที่มองไม่เห็นและเกิดพายุขึ้น ในขณะเดียวกัน การต่อสู้ระหว่างครอเกลและยึมยังคงดำเนินต่อไป เทคนิคของยึมครอบคลุมหมัด การโจมตีมุม ฝ่ามือ และดาบ พวกมันหลากหลายและซับซ้อน การโจมตีของเธอที่ทิ้งร่องรอยไว้เบื้องหลังนั้นฉูดฉาดราวกับหางของนกยูง และครอเกลก็หมดหวังที่จะหยุดพวกมัน ใช่เขาปิดกั้นพวกเขาอย่างใด

ยัมชื่นชมมันมาก ฝ่ายตรงข้ามเป็นมนุษย์ธรรมดา เขายังไม่ได้สะสมการหลุดพ้น อย่างไรก็ตาม หัวใจและเทคนิคของเขานั้นไม่ธรรมดา ในหมู่พวกเขา ทักษะดาบของเขามีความโดดเด่นเป็นพิเศษ

‘วิชาดาบคล้ายกับของมีร์… ไม่สิ อาจจะดีกว่านี้สักหน่อย’

นี่คือมนุษย์ที่ใช้วิชาดาบเทียบได้กับมีร์ ผู้แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มยังบัน ถ้าเขาสะสมวิชชาและร่างกายสมบูรณ์ เขาจะไม่อยู่เหนือประเภทของมนุษย์หรือ?

“มันเยี่ยมมาก”

ยัมถูกม่านดาบที่มนุษย์ใช้ขวางกั้น และเธอถูกบังคับให้ถอยกลับ เธอเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นและถามมนุษย์ที่ฟื้นคืนลมหายใจของเขาว่า “คุณไม่ใช่คนเหนือธรรมชาติ คุณแยกแยะระหว่างการโจมตีต่างๆ ของฉันอย่างไร? เป็นไปไม่ได้เพียงเพราะคุณมีตาดี”

“……”

ครอเกลไม่ตอบ เขาไม่มีเหตุผลที่จะอธิบายว่าเขากำลังคาดการณ์และตอบสนองต่อการโจมตีโดยการอ่านการเคลื่อนไหวที่ดีของกล้ามเนื้อของเธอ ทิศทางของดวงตาของเธอ และนิสัยที่อีกฝ่ายไม่ทราบ

‘สถานการณ์ไม่ดี’

ครอเกลอยู่ที่คายาแค่สองวันและได้พบกับยังบัน มันมากเกินไปที่จะละเลยมันเป็นความโชคร้าย

‘เป็นเพราะฉันได้พูดคุยกับชาวบ้านเพื่อรวบรวมข้อมูลหรือไม่’

น้ำตกที่กล่าวกันว่ามีเทคนิคลับของมุลเลอร์ มีเพียงเงื่อนงำว่าที่แห่งนี้เป็น ‘สถานที่ที่ไม่มีแสงแดด’ ดังนั้นครอเกลจึงโต้ตอบกับชาวบ้านเพื่อรวบรวมข้อมูล จากนั้นเขาก็ก้าวถอยหลังและพบกับยังบันที่อยู่ข้างหน้าเขา ความเป็นไปได้ที่มันจะเป็นเรื่องบังเอิญก็ต่ำมาก

‘ฉันสายตาสั้นเกินไป’

ยังบันได้สูญเสียนกฟีนิกซ์สีแดงและเต่าดำให้กับบุคคลภายนอก (กริด) และเพื่อนร่วมงานของพวกเขาก็ถูกฆ่าเช่นกัน แม้แต่คนที่เย่อหยิ่งก็ยังตื่นตระหนก เห็นได้ชัดว่าพวกเขาจะปกป้องมังกรฟ้าและเสือขาวอย่างทั่วถึง ก็เพียงพอที่จะจับตาดูผู้คนในอาณาจักรคายาและอาณาจักรป่า

‘ฉันควรจะเลิกติดต่อกับ NPC ที่นี่’

เขาต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยวและลับๆ ความยากของภารกิจเพิ่มขึ้น แต่ครอเกลไม่ลังเลใจ เขามีประสบการณ์มากมายในการค้นพบและไขปริศนาเขาวงกตเพียงอย่างเดียว ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในตอนนี้คือวิธีกำจัดยังบันที่อยู่ตรงหน้าเขา อย่างไรก็ตาม เขาสามารถกำจัดเธอได้หรือไม่? ระดับของอีกฝ่ายสูงเกินไป

ยัม. เธอมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มและทัศนคติที่อ่อนโยน แต่ไม่มีความเมตตาอยู่ในมือของเธอ เธอรู้วิธีวิเคราะห์ศัตรูอย่างเป็นกลาง เธอไม่เคยหยิ่งทะนงและประมาท ไม่เหมือนยังบันคนอื่นๆ ทักษะของเธอยอดเยี่ยมมาก

‘ฉันไม่รู้ว่าทักษะของยังบันจะสูงขนาดนี้’

ในอดีต ครอเกลเคยเตือนกริดถึงอันตรายของยังบัน

ในเวลานั้น เขาไม่รู้ว่ายังมีช่องว่างระหว่างยังบัน เขาใช้ยังบันทั้งสามที่เขาเห็นในแพงเจีย รวมทั้งการัม เป็นมาตรฐานสำหรับยังบัน นั่นไม่ใช่กรณีอีกต่อไป ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับยังบันผ่านภารกิจมากมาย

มีเพียงหยางบันทั้งเจ็ดที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ด้วยคะแนนสูงเท่านั้นที่สามารถถอดเกราะของพวกเขาออกได้ พวกเขาเป็นคนที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง ทว่า Yeum มีทักษะที่สูงกว่าที่คาดไว้แม้จะสวมชุดเกราะ แม้แต่ยังบันที่สวมเกราะก็ยังแข็งแกร่ง…

ครอเกลอดไม่ได้ที่จะนึกถึงกริดที่ฆ่ายังบันไปหลายตัว

‘ช่องว่างได้กว้างขึ้นอีก’

ครอเกลใจเต้นแรงเมื่อตระหนักถึงความแตกต่างของทักษะกับกริด เลือดของเขาเดือดพล่านเมื่อเขานึกถึงเป้าหมายของการแข่งขันกับกริดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเขาปราบปรามมัน ยังไม่ถึงเวลา เขาจะจบลงด้วยการเรียนรู้เทคนิคลับของมุลเลอร์ถ้าเขาหมกมุ่นอยู่กับการเอาชนะกริด

‘ถ้าอย่างนั้นฉันก็ต้องพ่ายแพ้’

เขาปฏิเสธที่จะแพ้โดยเด็ดขาดในขณะที่ใช้พลังของคนอื่น เขาไม่อยากทำให้กริดผิดหวัง เขาตระหนักได้อย่างแน่นอนเมื่อเห็นว่ากริดไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศเมื่อปีที่แล้ว ความจริงที่ว่าการแข่งขันกับกริดไม่ควรตั้งเป้าหมายระยะสั้น ปัจจุบันเขาไม่เป็นไปตามความคาดหวังของกริด

‘…เกมนี้สนุก น่าตื่นเต้น. ยาว.’

ครอเกลพยายามควบคุมจิตใจด้วยการทบทวนความคิดเชิงบวกของเขา จากนั้น Yeum ก็พูดกับครอเกลว่า “ดูเหมือนเจ้าจะมีความคิดมากมาย อย่าพยายามเข้าใจสถานการณ์ หากเจ้าเอาแต่คิดว่าเหตุใดข้าจึงทำร้ายเจ้าหรือเหตุใดเจ้าจึงตีข้าไม่ได้ เช่นนั้นเจ้าจะไม่เข้าใจจนกว่าจะถึงที่สุด”

“ฉันไม่สนใจ”

ครอเกลเป็นคนที่รู้สึกไร้ค่าเมื่อยัมเข้ามาแทรกแซงขณะที่เขากำลังคิดถึงกริด ใบหน้าของ Yeum ว่างเปล่าครู่หนึ่ง แต่ในไม่ช้าเธอก็หัวเราะ “คุณกลัวจนเสียสติไปแล้ว”

ยีมใส่พลังงานเข้าไปในดาบอันอ่อนนุ่มของเธอ ความผิดปกติของดาบอ่อนใช้การไม่ได้ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจว่าควรใช้ดาบที่แข็งแรงเพื่อปราบคู่ต่อสู้ “คนข้างบนนี้ค่อนข้างอ่อนไหวในทุกวันนี้ ห้ามมิให้บุคคลภายนอกใช้งานที่นี่ ดังนั้นโปรดตาย”

‘ไม่มีการถอย.’

มันง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไม Yeum เลือกที่จะต่อสู้ที่นี่แม้จะคับแคบ อย่างแรก ชุนโปคือตัวปัญหา มันยากที่จะได้รับฟรี ครอเกลมองไปรอบๆ อีกครั้งและสรุปว่าการล่าถอยเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเขาจึงทำท่าทาง

‘ฉันสงสัยว่าฉันสามารถลดเลือดของเธอให้ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งได้หรือไม่ ฉันต้องยืนยันตอนนี้ว่าสิ่งนี้เป็นเช่นนี้’

“……?!”

“ดาบอวกาศ”

วิชาดาบของ Sword Saint แยกภูเขาออกจากกันและครึ่งเทพก็แสดงความเคารพต่อการโจมตีของเขา แต่ละครั้งที่ดาบชนกัน นกจะบินจากป่าที่ปั่นป่วนและปกคลุมท้องฟ้าด้วยสีดำ

 

***

 

[ เฮล เกา ปรมาจารย์แห่งไฟนรกปรากฏตัวแล้ว]

[ เสียงคำรามของเฮลกาโอทำให้เกิดความกลัว ความสับสน และทำให้ร่างกายทรุดโทรม]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[ การยิงของ Hell Gao ได้ลดความต้านทานไฟลง 50% ]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[ Hell Gao ผู้ฟื้นพลังเวทย์มนตร์จำนวนมากได้ใช้ความแข็งแกร่งของเขา แม่น้ำแห่งไฟนรกถูกอัญเชิญในพื้นที่]

[ เอฟเฟกต์ฟื้นฟูพลังชีวิตลดลงครึ่งหนึ่งเนื่องจากอิทธิพลของแม่น้ำไฟนรก และได้รับความเสียหายจากการเผาไหม้อย่างต่อเนื่อง]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[ สถานะของเฮลกาโอจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อแม่น้ำเพลิงนรกไหล]

[ เสาไฟได้ลุกขึ้นและโจมตีคุณ]

 

ทันทีที่เฮลกาโอปรากฏตัว แม่น้ำแห่งไฟก็ถูกสร้างขึ้นในดันเจี้ยนเช่นกัน

“……!”

เสาไฟลุกโชนขึ้นจากหินเพลิงและพุ่งเข้าใส่กริดและเมอร์เซเดส หินไฟกระจัดกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ทำให้รู้สึกเหมือนไฟมาจากทุกทิศทุกทาง เมอร์เซเดสตะโกนบอกกริด ผู้ซึ่งหาทางหนีไม่พ้นง่ายๆ ว่า “มานี่สิ!”

“……?!”

เมอร์เซเดสยืนนิ่งและตะโกน กริดไม่มีทางรู้ว่าเธอมีเจตนาอะไร แต่เขาเชื่อมั่นในตัวเธออย่างไม่มีเงื่อนไข เขารีบไปข้างหน้า เสาไฟเผาคุกใต้ดิน อย่างไรก็ตาม มีบางพื้นที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเปลวเพลิง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นพื้นที่ที่กริดและเมอร์เซเดสยืนอยู่

“ ว้าว. ”

ผมสีฟ้ากวาดทั่วใบหน้าของกริดผู้ชื่นชม Mercedes เคลื่อนไหวราวกับแฟลชและยกโล่ขึ้นไปในอากาศ

อุกกาบาตถล่ม—ถูกคิดว่าเป็นหนึ่งในคาถาที่แข็งแกร่งที่สุด จนกระทั่งกริดได้เห็นดาวตกของบราฮัม และมันตกลงไปยังทุกจุดที่เสาไฟไปไม่ถึง เกราะของ Mercedes ตอนนี้ปิดกั้นหนึ่งในนั้น

กริดแตะลิ้นของเขา ‘นี่คือพลังของ Keen Insight หรือไม่’

เธอสามารถจับและกำหนดเป้าหมายรูปแบบการโจมตีของบอสได้ในทันที มันเป็นพลังอันทรงพลังที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง เมอร์เซเดสพูดกับกริดที่มองเธอราวกับเป็นคนสวยว่า “อย่าตกลงไปในแม่น้ำ”

“ใช่.”

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขากำลังส่งคำเตือนให้เขาเช่นกัน เขาสามารถต้านทานความเสียหายจากการเผาไหม้และผลการลดการกู้คืนที่เกิดจาก ‘ความร้อน’ ของแม่น้ำไฟนรกได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อร่างกายของเขาสัมผัสโดยตรงกับแม่น้ำไฟนรก เนื้อและกระดูกของเขาก็ละลาย

‘เมื่อเฮลเกาฟื้นเต็มที่แล้ว เขาจะจุดไฟอันทรงพลังเหมือนแม่น้ำนั่นไหม’

กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อเขาจำได้ว่าชื่อเล่นของเฮล เกาคือ ‘เจ้าแห่งไฟนรก’

“คุณคือใคร?”

นอกเหนือจากเปลวเพลิง ได้ยินเสียงของเฮลกาโอ

“เกิดอะไรขึ้น?”

เฮลกาโอเข้ามาและออกจากที่นี่ราวกับเป็นบ้านของเขาเอง และเขาก็คุ้นเคยกับการสนทนากับมนุษย์ เขาเป็นคนช่างพูดมากกว่าตอนที่ต่อสู้กับกริดเมื่อสองสามปีก่อน เขาสัมผัสได้ถึงบางสิ่งที่แปลกและถามคำถามทันที

“พวกคุณ… คุณเป็นตำนานของคนรุ่นก่อนหรือเปล่า”

เฮลกาโอได้รับพลังกลับมาเป็นจำนวนมากหลังจากที่ได้รับความอับอายจากการถูกมนุษย์ทุบตีหลายครั้ง ร่างกายสามารถยืมมาจากเผ่าอสูรได้เท่านั้น แต่พลังเวทย์มนตร์ของเขามีถึงเกือบครึ่งหนึ่งเมื่อตอนที่เขาอยู่ในวัยเจริญพันธุ์

Hell Gao วางแผนที่จะจัดงานฉลองการสังหารในครั้งนี้ เขาเชื่อมั่นว่ามนุษย์ที่ทำให้เขาอับอายมานานหลายปีจะไม่สามารถจัดการกับตัวตนปัจจุบันของเขาได้ แล้วนี่คืออะไร? อะไรคือตัวตนของมนุษย์สองคนที่มีความแข็งแกร่งที่มนุษย์สมัยใหม่ไม่สามารถแสดงออกมาได้?

เฮล เการู้สึกงุนงงเมื่อจู่ๆ เขาก็สบตากับกริด เขาหุบปากไปครู่หนึ่งก่อนจะตะโกน “คุณ! คุณคือคนที่แต่งตัวประหลาดในเวลานั้น!”

 

[ เฮล เกา ปรมาจารย์แห่งไฟนรก จำคุณได้]

[ ท่านได้รับสมญานาม ‘การรับรู้ของอสูรตัวที่ 9’ แล้ว]

 

[การรับรู้ของอสูรที่ ๙]

[คนดังในนรก

ระบบชื่อเสียงนรกเปิดใช้งานแล้ว

ยิ่งคุณสร้างชื่อเสียงมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งถูกลงโทษในนรกน้อยลงเท่านั้น]

 

[คุณได้กำจัดปีศาจผู้ยิ่งใหญ่มากมาย]

[ 5,000 คะแนนชื่อเสียงได้รับมาจากอิทธิพลของความสำเร็จอันงดงาม ]

[ บทลงโทษในนรกลดลง 10% ]

 

“ดีใจที่เห็นคุณให้ของขวัญผม”

นี่เป็นผลกำไรที่ดี กิจกรรมในนรกสามารถรับประกันได้ และนรกเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ที่ดีที่สุดของซาทิสฟาย เฮล เกามองดูความสุขที่แท้จริงของกริดอย่างว่างเปล่าและหัวเราะออกมา “กุก! คุฮะฮะ! ถูกต้อง! ฉันดีใจ! ดีใจจริงๆ!! ฉันใฝ่ฝันที่จะแก้แค้นคุณมาตลอด! พระเจ้ายาธานก็ฟังคำอธิษฐานของฉันในที่สุด!!”

ประสบการณ์ความพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับ ‘นักขุดและนักดาบ’ ไม่ใช่ Sword Saint เป็นความอัปยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของ Hell Gao เหตุผลที่ Hell Gao เข้ามายังโลกมนุษย์อย่างขยันขันแข็งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น แท้จริงแล้วเป็นเพราะเขาต้องการแก้แค้น

ในที่สุดวันนี้โอกาสก็มาถึง เฮลกาโอมีความสุขมาก

“คุณคู่ควรกับการเป็นมนุษย์ที่เอาชนะฉัน คุณแข็งแกร่งขึ้น! มันจะคุ้มค่าที่จะพาคุณลง! หุหุหุ!”

“…คุณกลายเป็นคนช่างพูดมาก”

ในบรรดาอสูรร้ายที่กริดเคยพบเจอ เฮลกาโอให้ความรู้สึกเบาที่สุด อย่างไรก็ตาม พลังที่เขาแผ่ออกมานั้นยอดเยี่ยมมาก กริดไม่คลายความตึงเครียด แม้ว่าจะไม่ใช่คำเตือนจากประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติก็ตาม

“ไปกันเถอะเมอร์เซเดส”

“ฉันจะตามคุณ.”

“…คุณเป็นผู้นำได้ไหม”

กริดพึ่งพาเมอร์เซเดสอย่างถี่ถ้วนหลังจากได้เห็นคุณค่าที่แท้จริงของ Keen Insight นับเป็นครั้งแรกที่เขารู้จักผู้ที่มีชีวิตจำกัดว่าเป็น ‘คนที่ต้องพึ่งพา’ มากกว่าที่จะเป็น

 

[ คิงกริดโอเวอร์เกียร์กำลังเขียนมหากาพย์ที่แปด ]

[จุดเริ่มต้นของการเล่าเรื่องมาจากการเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายคำรามเหนือเปลวเพลิงที่แผดเผา]

 

“ยินดี” เมอร์เซเดสตอบ

 

[อัศวินของเขาเป็นผู้นำในเตาหลอมที่เต็มไปด้วยความปรารถนาของปีศาจ]

[ขั้นตอนเดียว ทนไฟแห่งนรก]

[สองขั้นตอน ด้านหลังที่เธอแสดงให้เห็นในขณะที่เธอเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายอันยิ่งใหญ่ด้วยความจงรักภักดีแบ่งปันภาระที่เขาได้รับมาจนถึงตอนนี้]

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง