จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1316

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1316

มันเป็นความสามัคคีที่ตั้งใจไว้หรือไม่? บ้านสีขาวภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าใสชวนให้นึกถึงเมฆ เขาหันไปมองทะเล ยากที่จะหาขอบฟ้า น้ำทะเลใสสะท้อนท้องฟ้าสีคราม

“เป็นสถานที่ที่สวยงามจริงๆ”

เสียงของ Mercedes ค่อนข้างตื่นเต้นเมื่อเธอชื่นชมทิวทัศน์ของเกาะ Cokro ต้นอินทผลัมที่วางไว้ริมถนนเล็กๆ ทั้งสองข้างสั่นไหวราวกับกำลังต้อนรับเธอ

“ฉันก็ชอบที่นี่เหมือนกัน”

กริดยังชอบทิวทัศน์ของเกาะโคโครและบรรยากาศอันเงียบสงบอีกด้วย เขารู้สึกดีขึ้นทุกครั้งที่ลมพัดผ่านแก้ม

‘เป็นการดีที่จะตั้งเป็นเขตห้ามท่องเที่ยว’

เดิมที Cokro เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวถูกบังคับให้ออกเนื่องจากปัญหาใหญ่และเล็ก เสียดายรายได้จากการท่องเที่ยว แต่เขาจะทำอะไรได้? มีพวกที่ทำลายธรรมชาติ พวกที่แอบเข้าไปในเหมืองเพื่อขโมยทรัพยากร หรือพวกที่พยายามจะชุบชีวิตเฮลกาโออย่างสมบูรณ์ เขาเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและการตายของเกาะ มันอยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่เกินไป ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่จะจัดการความปลอดภัยของเกาะโคโครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

‘ที่สำคัญที่สุด ฉันต้องการให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจ’

ชาวเกาะโคโครต้องเผชิญกับความเครียดจากบุคคลภายนอกหลายพันคนที่มาเยี่ยมเยียนทุกวันและส่งเสียงดัง พวกเขาสมควรได้รับคำชมสำหรับความอดทนหลายปีในขณะที่พวกเขาอุทิศตนเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อเสริมสร้างอาณาจักร

‘ฉันมาที่นี่เป็นเวลานานแล้ว ดังนั้นควรให้ของขวัญพวกเขา ฉันควรทำชุดชั้นใน

พวกเขาจะไม่ยินดีหรือ? มันเป็นชุดชั้นในที่มีการป้องกันมากถึง 20 แต้มและแต้มสถานะพิเศษอีกสามแต้ม

ความเร็วในการเย็บผ้าของกริดเพิ่มขึ้นเมื่อเขายิ้ม ลักษณะของการทำชุดชั้นในขณะเดินบนหาดทรายสีขาวเป็นประกายนั้นแปลกมาก เมื่อคนแปลกหน้าเห็นมันเป็นภาพแปลก ๆ ที่จะทำให้พวกเขาสงสัยในจิตใจของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม เมอร์เซเดสคิดว่ามันดีไม่ว่ากริดจะทำอะไรก็ตาม เธอมีความสุขที่ได้เดินกับกริดเพียงสองคน ผมยาวของ Mercedes ที่ร่วงลงมาถึงเอวของเธอปลิวไสวไปตามลมทะเล เธอกำลังแก้ไขผมหน้าม้าเมื่อกริดยื่นของขวัญให้

“เอาไป. ฉันคิดว่าคุณจะต้องการมัน”

มันคือผ้าผูกผมสีขาว มองแวบแรกนั้นดูธรรมดา แต่มีรูหลายพันรูที่เล็กพอที่เข็มจะลอดผ่านได้ ด้ายฮอรูนบางมากจนหักง่าย ดังนั้นเก้าชิ้นจึงบิดเป็นเกลียวเดียว แล้วทำด้วยเข็มควัก

มันเป็นงานที่ยากแม้แต่สำหรับกริด ผู้ซึ่งมีทักษะถึงขั้นสูงระดับสี่ แม้ว่าเขาจะลงทุนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งหรือสองชั่วโมงทุกวัน แต่ระยะเวลาการผลิตทั้งหมดคือสองเดือน มันเป็นผ้าผูกผมที่ละเอียดอ่อนและสวยงาม แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปเมื่อมองใกล้ ๆ และ Mercedes ก็เป็นคนที่มีสายตาดีกว่าใคร ๆ ในโลก ดวงตาของเธอสั่นไหวเมื่อเห็นความพยายามและความทุ่มเทของกริดในการผูกผม

“หวงแหน… ฉันจะหวงแหนมัน”

“อย่าหวงแหนมัน ฉันทำเพื่อให้คุณสวมใส่ขณะต่อสู้”

ด้ายฮอรูนที่น่าอับอาย—บางมากจนหักหรือขาดได้ง่าย บางคนบอกว่ามันแย่ยิ่งกว่าใยแมงมุมเสียอีก ด้ายฮอรูนต้องใช้หลายเกลียวในการบิดเป็นเส้นเดียวเพื่อเพิ่มความทนทาน ฉันเป็นเรื่องยากมาก ไม่ว่าทักษะการตัดเย็บของพวกเขาจะสูงแค่ไหน แม้แต่ผู้ที่มีความชำนาญดีก็สามารถที่จะหักด้ายโดยไม่ตั้งใจในกระบวนการบิดเข้าด้วยกันได้

อย่างไรก็ตาม มีความทนทานพอที่จะใช้เป็นวัสดุสำหรับผ้าได้หากมีการบิดเกลียวสี่ชิ้นขึ้นไปเป็นชิ้นเดียว หากแปดชิ้นขึ้นไปถูกบิดเป็นชิ้นเดียว มันก็จะแข็งแรงพอที่จะใช้เป็นวัสดุสำหรับทำชุดเกราะได้ ตอนนี้กริดได้บิดชิ้นส่วนเก้าชิ้นเป็นชิ้นเดียวได้สำเร็จ

ที่คาดผมที่เขาให้ Mercedes นั้นแข็งแรงกว่าที่คิด นอกจากนี้ยังมีการบัฟเพิ่มความเร็วเนื่องจากเอฟเฟกต์ที่สร้างโดยเธรดฮอรูน

“งั้นฉันจะมัดผมทุกวัน”

Mercedes ที่ยิ้มแย้มดึงผมของเธอกลับแล้วมัดไว้ ผมสีฟ้าและผมสีขาวเป็นเครื่องประดับที่สวยงามและอยู่ในความคาดหมายของกริด

‘ดีแล้วที่ฉันย้อมมันเป็นสีขาว’

เดิมเป็นผ้าผูกผมสีดำ จากนั้นเขาก็เห็นว่าผมของเมอร์เซเดสกลับเป็นสีขาวเหมือนเดิมและเขาก็ย้อมมันอย่างรวดเร็ว

“มันดูดี.”

“……”

ใบหน้าซีดของ Mercedes เปลี่ยนเป็นสีแดง วันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับเธอ เธอใช้ชีวิตในฐานะอัศวินมาตลอดชีวิต แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้รับของขวัญที่ไม่ใช่ดาบหรือโล่

***

“เคลียร์พื้นที่ทั้งหมดแล้วเหรอ?”

เกาะโคโครขาดแคลนที่ดินทำกินอย่างแน่นอน มันเป็นเกาะเล็กๆ และมากกว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่ถูกปกคลุมด้วยภูเขา อาหารที่ชาวเกาะโคโครสามารถจัดหาได้มีน้อย พวกเขาต้องขายแร่ธาตุให้กับพ่อค้าบนแผ่นดินใหญ่และใช้เงินเพื่อซื้ออาหาร ตอนนี้แม้แต่พื้นที่การเกษตรเพียงเล็กน้อยก็หายไปแล้ว เป็นเพราะต้องเคลียร์พื้นที่เพื่อสร้างป่า

‘ฉันจะต้องขอให้แรบบิทสนับสนุนอย่างดี’

ปิอาโร่ที่ปลูกต้นกล้าวอลนัทสีทองที่ได้รับจากอาณาจักรซิงอย่างระมัดระวัง สังเกตเห็นการปรากฏตัวของกริดและเดินเข้ามาใกล้

“ยินดีต้อนรับ ฝ่าบาท”

ปิอาโร่เหนื่อยจากการทำงานและเขาก็เปล่งประกายกว่าใครๆ ใบหน้าของเขาไม่มีความกังวลและเขาก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม กริดปัดสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้าของปิอาโร่และถามเขาอย่างกังวลว่า “การทำงานคนเดียวยากไหม?”

ปิอาโร่ไม่ได้พาชาวนาคนเดียวมาด้วยในภารกิจนี้ เขากำลังเคลียร์พื้นที่และปลูกต้นกล้าด้วยตัวเอง ทั้งหมดนี้คือการสร้างป่าที่สมบูรณ์แบบ ต้นวอลนัทสีทองมีความอ่อนไหวมากกว่าพืชชนิดอื่น ปิอาโร่ตัดสินใจว่าเพื่อที่จะปลูกและดูแลต้นวอลนัทสีทองอย่างดี เขาต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เขาจะต้องต่อสู้คนเดียวในสถานที่ห่างไกลเช่นนี้เป็นเวลาหลายเดือน มันจะไม่เหงาและยากเกินไปเหรอ?

เกิดขึ้นเพราะกริดกำลังกังวลเรื่องนี้…

“ที่รัก~~! พักกินข้าว!!”

จากระยะไกลมีคนปรากฏตัวและโบกมือ เมื่อมองใกล้ ๆ มันคือเบนิยารู

“…คุณจะไม่เหงา”

เขาอยู่กับภรรยาของเขา กริดคือผู้ที่ยิ้มอย่างสบายใจ

***

“หยุดพักจากการจู่โจม Hell Gao นี้เสียที?”

มีทีมจู่โจมทั้งหมดห้าทีมในกิลด์โอเวอร์เกียร์ พวกเขาเป็นทีมที่นำโดยสมาชิกดั้งเดิมของกิลด์โอเวอร์เกียร์ และรับหน้าที่จัดการกับบอสมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวเป็นประจำทั่วทั้งทวีปเพื่อรักษาความมั่งคั่งและสินค้า

“ใช่ คิงกริดบอกว่าเขาจะจู่โจมเฮลกาโอเองตั้งแต่มาเยือนเกาะโคโคร”

“ใครอยู่กับเขา”

“ท่านเมอร์เซเดส”

“แค่เมอร์เซเดส?”

“ใช่.”

“แน่นไปหน่อย…”

ปอน หัวหน้าทีมชุดใหญ่เป็นห่วง บอสคนสุดท้ายของดันเจี้ยนแห่งเกาะโคโคร เฮล เกา—เขาอาจเคยถูกกริดฆ่ามาก่อน แต่คนที่เกิดใหม่เป็นประจำนั้นแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมามาก ว่ากันว่าเขาสูญเสียร่างกายและพลังส่วนใหญ่ของเขาถูกผนึกโดยอดีตนักดาบมุลเลอร์ แต่เขายังคงเป็นอสูรที่ยิ่งใหญ่ลำดับที่ 9

มันเป็นฉากที่เขาค่อยๆฟื้นพลังที่ถูกผนึกกลับคืนมาเมื่อเวลาผ่านไป ในอดีต เขามีหินเพลิงสี่ก้อน และตอนนี้เขามีหกก้อน ทุกครั้งที่เพิ่มหินไฟ ระดับของเขาจะเพิ่มขึ้น 150 ระดับมหาศาล เฮลกาโอในปัจจุบันแข็งแกร่งพอที่จะเสียสละมากมายในทีมจู่โจมแรก ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในบรรดาทีมจู่โจม

“เขาต้องการขุดหินอัคคีหรือไม่”

หินเพลิงที่เกิดจากการปรากฏตัวของเฮลกาโอเป็นที่มาของพลังและความอ่อนแอของเฮลกาโอ ทุกครั้งที่รวบรวมหินไฟ สถานะของเฮลกาโอจะลดลงอย่างมาก เหตุผลที่กริดและพีคซอร์ดสามารถจู่โจมเฮลเกาได้ในช่วงที่มีเลเวลต่ำ เพราะพวกเขารวบรวมหินไฟได้สองก้อน

อย่างไรก็ตาม จากการค้นพบของทีมที่หนึ่ง ทุกครั้งที่รวบรวมหินไฟได้ เฮลกาโอไม่เพียงแต่ทำให้อ่อนลงเท่านั้น อัตราการดรอปไอเทมก็ลดลงด้วย นี่หมายความว่าการจู่โจมโดยการรวบรวมหินอัคคีนั้นไม่มีประโยชน์

“ฉันควรไปสนับสนุนพวกเขา”

ปอนลุกขึ้นจากที่นั่ง ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อในทักษะของกริดและเมอร์เซเดส เขาได้เห็นกริดทำลายล้างครึ่งเทพ นอกจากนี้ เมอร์เซเดสยังเป็นขุมพลังในระดับเดียวกันหรือสูงกว่ากริด

อย่างไรก็ตาม เฮลกาโอเป็นบอสที่มีชื่อ เขาแตกต่างจากยังบัน NPC และมีพละกำลังและความอดทนอย่างท่วมท้น มันเป็นเรื่องของธรรมชาติที่เข้ากันได้ โดยหลักการแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่ผู้เล่นและ NPC จะจัดการกับ Hell Gao ในปัจจุบัน

ปอนกำลังจะจากไป จู่ๆ ลอเอลก็ถามเขาว่า “พอยน์ คุณอ่านข่าวหรือยัง”

“ข่าวอะไร?”

“เซอร์เมอร์เซเดสได้เขียนรหัสอัศวินใหม่”

“แน่นอนฉันรู้. ฉันดีใจที่ได้ยินข่าว”

รหัสอัศวินเป็นลักษณะเฉพาะของอัศวินในตำนาน พูดได้คำเดียว มันคือความสามารถระดับโกงที่สถิติเพิ่มขึ้นและทักษะหรือคุณสมบัติใหม่จะเบ่งบานทุกครั้งที่เธอเขียนรหัสอัศวิน

“อย่างไรก็ตาม มันไม่เพียงพอ”

เฮลกาโอแข็งแกร่งขึ้นและเขามีทักษะในการทำให้ ‘บาดเจ็บสาหัสถึงห้าเป้าหมาย’ มันเป็นความเสียหายที่แท้จริงที่เพิกเฉยต่อการป้องกันและรวมกับทักษะอันทรงพลังที่ทำให้เกิดการโจมตีคริติคอลแบบไม่มีเงื่อนไข แม้แต่ Toban ก็ไม่มีโชคและเสียชีวิตในนัดเดียว

เป้าหมายที่กำหนดเป็นแบบสุ่ม แต่มั่นใจว่าจะโดนเป้าหมาย นี่หมายความว่ากริดและเมอร์เซเดสต้องจับคู่ทักษะของพวกเขาร่วมกันหากต้องการโจมตีเฮลกาโอ

“ฉันต้องกรอกตัวเลข ด้วยวิธีนี้การจู่โจมจะเป็นไปได้ นอกจากนี้ เวลาปัจจุบันไม่ดี”

สีหน้าของปอนเข้มขึ้น เป็นที่คาดเดากันว่าเฮลกาโอดูดซับพลังเวทย์มนตร์จำนวนมากและได้รับพลังที่ถูกผนึกกลับคืนมาทุกครั้งที่ปรากฏตัวในโลกมนุษย์ ทุกครั้งที่ฟื้นพลังเวทย์มนตร์จำนวนหนึ่ง หินไฟใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาและพลังที่มากขึ้นก็ปรากฏขึ้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เป็นเวลาสำหรับการเพิ่มหินไฟใหม่

“บางทีหินเพลิงเจ็ดก้อนอาจปรากฏขึ้นในครั้งนี้ จากนั้นระดับของเขาจะสูงขึ้น 150”

มันไม่ได้เป็นเพียงปัญหาของการเพิ่มระดับและสถิติ ทักษะใหม่ถูกสร้างขึ้นและจะมีรูปแบบที่หลากหลาย

‘ในกรณีนั้น อัตราต่อรองมีน้อยแม้ว่าทีมชุดใหญ่ทั้งหมดจะไปสนับสนุน’

แน่นอน หินไฟสามารถเก็บได้ จากนั้นกริดและเมอร์เซเดสก็ประสบความสำเร็จในการโจมตี ถึงกระนั้น มันจะง่ายได้อย่างไรที่จะรวบรวมหินไฟต่อหน้าเฮลกาโอที่ทรงพลังกว่า? นอกจากนี้ การรวบรวมหินอัคคีจะทำให้มูลค่าการจู่โจมลดลง

ลอเอลเรียกปอนที่กำลังเร่งรีบ “คอยดู”

ปอนขมวดคิ้ว “คอยดูเถอะ ทั้งที่รู้ว่ามันอันตราย?”

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงอ่านรายงานของทีมจู่โจม เขารู้ว่าเฮลเกาแตกต่างจากเมื่อก่อน แต่เขากลับออกมาด้วยความมั่นใจ”

“เขาอาจจะไม่ได้พิจารณาหินอัคคีที่เจ็ด มันเป็นเพียงการเก็งกำไรในรายงาน”

“เซอร์เมอร์เซเดสได้เขียนรหัสอัศวินใหม่”

“นั่นยังไม่พอ”

“อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่าเธอจะแพ้ถ้าเธอเผชิญหน้ากับราชากริดคนปัจจุบัน”

“…อะไร?”

“ปอน ราชาที่คุณจำได้แตกต่างจากราชาองค์ปัจจุบัน ในระยะเวลาอันสั้นนี้ พระองค์ได้ทรงก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก เชื่อและรอคำพิพากษาของฝ่าบาท”

ขณะเดียวกัน ดันเจี้ยนของเกาะโคโคร…

“นี่มัน…”

หลังจากที่กริดมองดูป่าวอลนัทสีทองเสร็จแล้ว กริดตัวแข็งทื่อขณะที่เขาไปที่ดันเจี้ยนกับเมอร์เซเดสเพื่อสัมผัสประสบการณ์เฮลกาโอที่แข็งแกร่งกว่า หินเพลิงทั้งเจ็ดพุ่งออกมาและความกดดันที่เฮลกาโอปล่อยออกไปนั้นช่างน่ากลัว มันอาจจะเกินจริงไปบ้าง แต่ดูเหมือนจะไม่แตกต่างกันมากกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่อันดับ 13 เบเลธ

‘ฉันได้ยินมาว่าเฮลกาโอไม่มีร่างกาย ดังนั้นเขาจึงขโมยเนื้อของเผ่าอสูรที่เดินอยู่ในนรกเพื่อมายังโลกมนุษย์’

เขาแสดงความกดดันอย่างมากในขณะที่ยืมร่างของอสูร? มันไม่ใช่แม้แต่ร่างกายที่แท้จริงของเขาเหรอ? ดูเหมือนว่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่มีเลขตัวเดียวเป็นสิ่งมีชีวิตในมิติที่ต่างออกไปจริงๆ เขาตัดสินว่าสิ่งนี้ไม่สามารถถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง

‘ดูเหมือนเป็นการเหมาะสมที่จะเรียก Sehee สำหรับการโจมตีครั้งต่อไปเมื่อมีการเพิ่มหินไฟที่แปด’

ถูกต้องแล้วที่เขาควรจะถูกทำลายอย่างถาวร นี่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มนุษยชาติในปัจจุบัน สามารถ เผชิญได้

กริดดึงอาวุธออกมาหลังจากตัดสินและนึกถึงครอเกล

‘นักดาบแห่งยุคปัจจุบันกำลังทำอะไรอยู่’

กริดไม่ได้เจอเขามานานแล้ว เช่นเคย เขาจะต้องฝึกฝนในพื้นที่ห่างไกลที่กริดยังไม่เคยไป เขาลดช่องว่างกับ Sword Saint คนก่อนได้ไกลแค่ไหน? กริดผู้คาดไม่ถึงไม่เคยคิดฝันว่าครอเกลถูกทำร้ายโดยยังบันซึ่งไม่ได้ถอดแม้แต่ประตูออก

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง