จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1315

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1315

กริดได้สำรวจแผนกต่างๆ มากมาย และพบคนที่มีความสามารถทั้งหมด 11 คน ถึงกระนั้น เบเธลก็เป็นเพียงคนเดียวที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม ที่เหลืออีก 10 คนเป็นเพียงคนธรรมดา พวกเขาไม่สามารถไปถึงจุดสูงสุดของสนามได้ แน่นอน เขาไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นพวกเขา ไม่ใช่ทุกคนที่จะดีที่สุด

‘มันเจ็บปวดที่ไม่มีใครจากแผนกเวทย์มนตร์ แต่… ก็ไม่เลว’

กริดรู้สึกเสียใจ จากนั้นเขาก็คิดถึงผลลัพธ์ในปัจจุบันของเขาและเชื่อว่าการเก็บเกี่ยวนั้นใหญ่เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ Overgeared Academy ไม่ใช่โรงเรียนที่มีชื่อเสียง แทนที่จะเลือกและลงทะเบียนคนที่มีคุณสมบัติเท่านั้น พวกเขายังยอมรับคนธรรมดา แม้แต่คนที่อ่านไม่ออก และเริ่มการศึกษาจากพื้นฐาน

ในตอนแรก คนที่มีความสามารถไม่ได้มาเคาะประตูโรงเรียน คนเก่งจะไปหาคนที่มีความสามารถในสาขาเพื่อเป็นสาวกและรับการศึกษาที่สูงขึ้น นับเป็นปาฏิหาริย์อันน่าทึ่งและซาบซึ้งที่ได้พบผู้มีความสามารถ 11 คนที่ตรงตามมาตรฐานของกริดที่นี่

“ หนึ่ง. ”

ที่หอประชุม…

เป็นสถานที่ซึ่งฝ่ายประถมมักใช้ในการฝึกฝนและเป็นที่จัดพิธีรับปริญญาในวันนี้ หลังจากไปถึงที่นั่น กริดก็ปรับมงกุฎของราชาโอเวอร์เกียร์และสวมเสื้อคลุมของผู้ปกครอง จากนั้นเขาก็เปิดประตูสู่หอประชุมพร้อมกับท่องถ้อยคำที่เขียนไว้อย่างรอบคอบในใจ มีคนนับพันอยู่ในห้องและจ้องมองไปที่กริด

“คุณลงโทษโป๊ปที่ทุจริตและช่วยคริสตจักรของเราให้พ้นจากวิกฤต”

“คุณฟื้นอำนาจของคริสตจักรของเราโดยการเปิดผนึกดาบศักดิ์สิทธิ์เล่มแรก”

“ขอทักทายราชาโอเวอร์เกียร์กริด ผู้อุปถัมภ์ผู้ติดตามรีเบคก้าหลายหมื่นคน เพื่อนของโป๊ปดาเมียน และผู้ที่เทพธิดารีเบคก้าโปรดปราน”

บรรยากาศที่ตื่นเต้นในอากาศลดลงอย่างรวดเร็ว ทันทีที่กริดปรากฏตัว ทูตของโบสถ์รีเบคก้าที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ก็คุกเข่าลงและแสดงความเคารพพร้อมกัน คล้ายกับฉากอธิษฐานต่อพระเจ้า อิซาเบล หนึ่งในธิดาของรีเบคก้าผู้โด่งดัง เป็นที่รู้กันว่าไม่แม้แต่จะก้มหัวให้ผู้ปกครองของจักรวรรดิ แต่เธอก็สุภาพและเคารพต่อกริดอย่างไม่มีขอบเขต

“ อื้ออ…”

ทำให้ผู้ส่งสารของเทพเจ้าคุกเข่าลงเมื่อเธอภักดีต่อเทพธิดาเท่านั้น—เหล่าบัณฑิตตระหนักว่ากษัตริย์ของพวกเขายิ่งใหญ่เพียงใดและตะโกนเสียงดัง กลุ่มน้ำและทูตทไวไลท์ออร์คก็ตะโกนเสียงดังราวกับกำลังแข่งขันกันเอง

“อวยพรผู้ช่วยชีวิตเผ่าน้ำ!”

“ด้วยความเกรงกลัวนักรบที่แข็งแกร่งที่สุด!”

ใช้เวทย์มนตร์เก็บเสียง แต่เสียงกำลังจะรั่วออกมา

ผิวที่เหมือนหินและรูปร่างใหญ่—นักรบจากสองเผ่าพันธุ์ที่ชวนให้นึกถึงโกเลมได้ครอบงำเหล่าบัณฑิต ผู้สำเร็จการศึกษาเห็นบาดแผลทุกรูปแบบที่กล้ามเนื้อตึงและสังเกตเห็นว่าคนเหล่านี้เป็นนักรบที่ครอบครองสนามรบ น่าทึ่งมากที่พวกเขาเป็นเหมือนแกะผู้อ่อนโยนต่อหน้ากริด

“เคลปาโต้ ดยุคแห่งอาณาจักรอาร์ค ทักทายฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ คิงกริด”

ดยุคอะไร? อำนาจที่เป็นตัวแทนของประเทศหนึ่งนั้นต่ำต้อยต่อหน้ากริด ข่าวลือที่ว่ากริดปกป้องอาณาจักรอาร์คด้วยการต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ 13 เบเลธเพียงคนเดียวนั้นเป็นความจริงที่ไม่ได้พูดเกินจริง นอกจากนี้ บุคคลจากทวีปตะวันออก เช่น พ่อและลูกสาวของ Han Seokbong และชนกลุ่มน้อยอย่างกลุ่ม Ul ต่างก้มลงกราบกริดอย่างเงียบๆ

ทุกครั้งที่กริดก้าวไป ความสูงของผู้คนก็ลดลง เหล่าบัณฑิตคิดว่าจะไม่มีเรื่องเซอร์ไพรส์อีกแล้ว แต่นี่เป็นความผิดพลาด

“ฉันดีใจที่ฉันไม่ได้มาสาย นานแล้วนะ ราชาโอเวอร์เกียร์…”

ราชาผู้เป็นอมตะ Grenhal—ผู้มีอำนาจมากที่สุดในบรรดาดยุคแห่งจักรวรรดิและอำนาจเบ็ดเสร็จที่ทำให้กษัตริย์ของชาติอื่นกราบลง เขาสามารถเรียกได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ ‘ต่ำกว่าหนึ่งคนและมากกว่า 10,000 คน’ เขามาที่นี่และทักทายกริดอย่างมีความสุข?

ผู้สำเร็จการศึกษาและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ต่างประหลาดใจมากที่พวกเขาอ้าปากค้าง กริดเองก็ประหลาดใจเช่นกัน ไม่ เขาอยู่ในความงุนงงอยู่แล้ว

‘ทำไมภาพใหญ่ทั้งหมดเหล่านี้ถึงมาที่พิธีสำเร็จการศึกษาของสถาบันการศึกษา’

เป็นเรื่องน่าขำที่แขกผู้มีเกียรติเหล่านี้เก่งกว่าแขกที่มาร่วมงานก่อตั้งเมื่อหลายปีก่อน

ลอเอลยิ้มอย่างมีความสุข ‘นี่คือสิ่งที่คุณประสบความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมา’

นั่นคือเหตุผลที่ลอเอลไม่บ่นกับกริดทั้งๆ ที่ต้องทำงานหนักทุกวัน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กริดไม่เคยเสียเวลา มีเหตุผลที่ดีทุกครั้งที่เขาอยู่ห่างจากบัลลังก์ กริดมีการเคลื่อนไหวไปทั่วโลกและสถานะของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็สูงขึ้น

“ราชาวีรบุรุษกริด ผู้ชำระล้างหมู่เกาะเบเฮ็น กำลังก้าวขึ้นไปบนเวที”

สติกส์สนุกกับการดูสถานการณ์ และตอนนี้เขาได้ร่วมชื่นชมความสำเร็จที่ผ่านมาของกริด มันทำให้กริดอับอายมากขึ้น แต่เขาไม่ได้แสดงออกมา เขาจะแสดงความตื่นตระหนกต่อหน้าผู้คนที่เฝ้าดูได้อย่างไร? เขาเป็นกษัตริย์ เขาเป็นใบหน้าที่เป็นตัวแทนของพวกเขา

กริดยืนขึ้นบนเวทีและเปิดปากพูดอย่างใจเย็น “คุณทำงานหนักและเจ็บปวดมาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา”

เสียงของเขาแผ่กระจายไปทั่วทุกมุมของหอประชุมขนาดใหญ่ แม้ว่าเขาจะไม่ได้ใช้เทคนิคเครื่องขยายเสียงคำพูดที่ติดตั้งโดย Sticks เขามีพลังประหลาดที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจเสียงที่กล้าหาญแต่สงบของเขา ไม่ใช่แค่บัณฑิตเท่านั้น แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานต่างก็ฟังเขาอย่างตั้งใจ

“จุดจบคือจุดเริ่มต้นอีกจุดหนึ่ง ในอนาคต ทุกย่างก้าวที่คุณก้าวไปข้างหน้าใน สังคมคุณอาจประสบกับความล้มเหลวครั้งใหม่และพบกับความพ่ายแพ้ต่างๆ อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่เกิดขึ้น จำไว้ว่าเจ็ดปีที่คุณใช้ในสถาบันการศึกษาและเอาชนะมัน ทันทีที่คุณกลัวความล้มเหลวและหันหลังให้กับความท้าทาย คุณจะกลายเป็นผู้แพ้ ดังนั้น คุณไม่ควรกลัวความล้มเหลว และคุณควรท้าทายตัวเองอยู่เสมอ อย่าลืมว่าความรุ่งโรจน์ใหม่กำลังรอคุณอยู่ เช่นเดียวกับความรุ่งโรจน์ของการสำเร็จการศึกษาที่คุณบรรลุในวันนี้”

ในคำปราศรัยที่ฮิวรอยเขียน มีหลายส่วนที่โดนใจกริด ทุกคนทนทุกข์ทรมาน แต่เฉพาะผู้ที่อดทนผ่านการทดลองและความยากลำบากเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จและได้รับเกียรติ กริดทำได้ แขกที่นี่พิสูจน์แล้ว

บัณฑิตมองกริดด้วยสายตาเร่าร้อนราวกับรู้สึกอะไรบางอย่าง

***

‘อัศจรรย์…’

สถานการณ์ภายในของจักรวรรดิที่เปลี่ยนไปหลังจากสงครามกลางเมืองไม่ค่อยสบายนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จำนวนขุนนางระดับสูงได้ลดลงอย่างรวดเร็ว และความรับผิดชอบที่ตกอยู่บนบ่าของราชาผู้เป็นอมตะ Grenhal นั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เคย เขายุ่งทุกวัน เหตุใดคุณจึงไปที่อาณาจักรอื่นเพื่อเข้าร่วมงานโดยเฉพาะพิธีรับปริญญา? เหตุผลง่ายๆ คือ เขาต้องการเห็นด้วยตาตนเองถึงผลลัพธ์ของ ‘การศึกษาที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคน’

ผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าทึ่งมาก จากการวิจัยของ Grenhal นักเรียนของ Overgeared Academy ล้วนมีพรสวรรค์ทั่วไป ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมีผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากที่กระตือรือร้นในทุกสาขา

‘พรสวรรค์ไม่สนใจสถานะทางสังคม’

นี่คือถ้อยคำของจักรพรรดิผู้สืบทอด

‘ความหลงใหลมากกว่าความสามารถ’

นี่คือความรู้สึกที่ Grenhal รู้สึกในวันนี้ Grenhal ตระหนักถึงความสำคัญของโอกาสในการเรียนรู้ที่เท่าเทียมกัน เขาตระหนักว่า ‘คนที่ต้องการเรียนรู้’ สามารถเกิดใหม่เป็นคนเก่งได้

‘ฉันต้องเปิดสถาบันการศึกษาสำหรับผู้คนในดินแดนของฉันทั้งหมด’

แน่นอนว่าต้องใช้ทรัพยากรมหาศาล แต่เขาไม่ควรตระหนี่

“ฉันเคยได้ยินชื่อเสียงของ Great Sage Sticks ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก คุณสมควรได้รับชื่อเสียงนี้จริงๆ คุณต้องภูมิใจในตัวบัณฑิตทุกคน”

นักเรียนที่ออกจากโรงเรียนพร้อมกับประกาศนียบัตรเตือนให้เขานึกถึงนกที่ออกจากรัง สติกส์ให้พรบัณฑิตที่จะสยายปีกให้มีชีวิตใหม่ จากนั้นเขาก็ยิ้มเมื่อได้ยินคำพูดของ Grenhal

“ฉันทำอะไร? เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อได้รับการสนับสนุนจากอาณาจักรเท่านั้น”

เขาถ่อมตัวเกินไป

Grenhal รู้ว่า Great Sage Sticks เป็นเอลฟ์ชั้นสูงที่อาศัยอยู่มานับพันปีและคิดว่า Sticks จะคล้ายกับนักวิชาการที่หยิ่งผยอง อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง เขามีบุคลิกที่อ่อนโยนพร้อมรอยยิ้มที่ใจดี เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดจริงๆ ทำให้เกรนฮาลชอบเขามากขึ้นไปอีก

“กรุณาเยี่ยมชมอาณาจักรทุกครั้งที่คุณมีเวลา ไม่ใช่แค่พลเมืองของอาณาจักร พระองค์จะทรงต้อนรับการมาเยือนของคุณและปฏิบัติต่อคุณอย่างสุดซึ้ง”

“ขอบคุณมากสำหรับคำพูดของคุณ แต่ในฐานะคนของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ฉันจะไปหาจักรพรรดินีตามความประสงค์ได้อย่างไร”

“ ฮะฮะ… ”

เขาไม่ได้คาดหวังให้สติกส์วาดเส้นแบบนี้ Grenhal ประหลาดใจและเงียบไปเมื่อ Sticks ประกาศว่าเขาเป็นคนของอาณาจักร Overgeared คนที่จักรพรรดิหลายคนต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือครู—ใครจะคาดคิดว่าสติกส์จะตั้งรกรากอยู่ในอาณาจักรเมื่อเขาเคยปฏิเสธทุกคนเพื่อที่จะได้เพลิดเพลินกับอิสรภาพของเขา? ทำให้กริดกลายเป็นยักษ์ใหญ่ในสายตาของเกรนฮาล

“ไม้เท้า!” กริดโต้ตอบกับบัณฑิตและแขกผู้มีเกียรติจนพวกเขาจากไป จากนั้นเขาก็รีบไปหาสติกส์และถามอย่างบ้าคลั่งว่า “คุณทำได้อย่างไร”

“คุณกำลังพูดเรื่องอะไร”

“นักศึกษาภาควิชาพื้นฐาน พวกเขาทั้งหมดน่าทึ่งจริงๆเหรอ?”

ดวงตาของกริดที่ตื่นเต้นเป็นประกายราวกับโคมไฟ เขาลดศักดิ์ศรีที่เขาแสดงในระหว่างพิธีรับปริญญาและกลายเป็นคนบริสุทธิ์ มันเป็นรูปลักษณ์ที่คุ้นเคยสำหรับ Grenhal เกรนฮาลชอบรูปลักษณ์ปกติของกริดมาก

“ฉันรู้สึกแบบเดียวกับที่. พวกเขาสามารถเข้าประจำการได้แล้วในตอนนี้”

Grenhal ก็สังเกตเห็นเช่นกัน เขารู้สึกทึ่งกับความจริงที่ว่าบัณฑิตทั้ง 31 คนจากแผนกธาตุได้พัฒนาทักษะที่ยอดเยี่ยม

สติกส์พยักหน้า “ถูกตัอง. พวกเขาเซ็นสัญญากับเวทมนตร์ธาตุและเรียนรู้เวทมนตร์ธาตุ พวกเขาเป็นเด็กที่เล่นบทบาทได้ดี ฉันได้ขอให้พวกเขาเป็นรากฐานของแผนกธาตุโอเวอร์เกียร์แล้ว”

“แผนกธาตุโอเวอร์เกียร์?”

“มันเป็นชื่อที่สร้างขึ้นเพื่อความสะดวก เป็นชื่อที่ถูกกำหนดโดยคำนึงถึงรสนิยมของฝ่าบาทและการตั้งชื่อตามปกติ แต่ถ้าเธอไม่ชอบฉันก็สามารถตั้งชื่อใหม่ได้”

“ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ฉันชอบมันมากเลยเหรอ?”

ลอเอลส่งเสียงพึมพำจากที่ที่เขากำลังฟังอยู่ใกล้ๆ แต่กริดกลับเพิกเฉย กริดตื่นเต้นมาก มีผู้สำเร็จการศึกษาจากแผนกธาตุเพียง 31 คน แต่ทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมเพียงพอสำหรับ Talent Search เพื่อเปิดใช้งาน มันวิเศษมาก และเขาอยากรู้ว่าเวทมนตร์ที่ Sticks ใช้สอนพวกเขาได้ดีเพียงใด

“ฉันไม่มีความลับ นี่เป็นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ประการแรก เวทมนตร์ธาตุสามารถเรียนรู้ได้โดยผู้ที่ธาตุตอบสนองเท่านั้น แน่นอนว่าการหาคนแบบนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมา มีผู้คนนับหมื่นที่สมัครแผนกธาตุ แต่มีเพียง 59 คนเท่านั้นที่มองเห็นและสัมผัสถึงธาตุ 31 คนจบการศึกษาในปีนี้”

“ฉันเข้าใจ… มันเป็นสนามที่คุณต้องมีพรสวรรค์”

กริดพยักหน้าอย่างมั่นใจ และเกรนฮาลที่ฟังอยู่เงียบๆ ก็พูดเสริมอย่างระมัดระวัง “เพียงเพราะพวกเขาตอบสนองต่อธาตุไม่ได้หมายความว่าพวกเขาสามารถกลายเป็นผู้วิเศษธาตุได้ แม้แต่ในจักรวรรดิ เราก็ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อเลี้ยงดูนักเวทย์ธาตุ แต่เราได้ผลิตเพียงหนึ่งหรือสองครั้งทุกปี ความสามารถในการสอนของคุณนั้นยอดเยี่ยมมาก”

“ตามที่คาดไว้ของ Sticks…”

กริดตระหนักถึงพลังของสติกส์อีกครั้ง เขาจ้องที่ Sticks ด้วยดวงตาที่เต็มไปด้วยความเป็นมิตรและความเคารพ จากนั้นเขาก็พูดอะไรบางอย่างขึ้นมา “ฉันต้องการแบ่งปันความคิดของเรา แต่ฉันมีตารางงาน ฉันจะต้องเลื่อนออกไปเป็นครั้งต่อไป Sticks โปรดส่ง Mercedes และฉันไปที่เกาะ Cokro”

“……”

แม้กระทั่งทุกวันนี้ Sticks ยังคงยึดมั่นในบทบาทของเขาในฐานะพาหนะเคลื่อนที่ สติกส์ใช้เวทย์มนตร์มากจนส่งพวกเขาไปยังเกาะที่ห่างไกล และอาจารย์ก็สนับสนุนเขาในขณะที่เขาหายใจไม่ออก

“คุณต้องการให้ฉันพาคุณไปที่ประตูวาร์ปที่เราสร้างขึ้นในครั้งนี้หรือไม่”

‘วาร์ปเกท?’

เครื่องมือวิเศษที่ช่วยให้บุคคลสามารถเข้าและออกจากพื้นที่เฉพาะได้ เขาประสบความสำเร็จในการสร้างบางสิ่งที่มีอยู่เพียงในยุคของเวทมนตร์โบราณ? สติกส์เห็นเกรนฮาลตกตะลึงและตกใจจึงโบกมือ

“ไม่ต้องแปลกใจ เป็นชิ้นทดสอบที่ใช้กับบางภูมิภาคของอาณาจักรเท่านั้น ระดับความสำเร็จต่ำมาก”

“ประตูวาร์ปที่ติดตั้งบนเกาะโคโครทำงานถูกต้องหรือไม่?”

ติดประตูวาร์ปเป็นครั้งแรกในสถานที่ห่างไกลจากอาณาจักร เช่น เกาะโคโคร โชคดีที่สิ่งนี้ประสบความสำเร็จ เหล่าอาจารย์ต่างสงสัยว่าสติกส์จะประกาศความสำเร็จของเขาต่อกริดเมื่อใด น่าเสียดายที่วันนี้ถูกเก็บเป็นความลับ

สติ๊กยิ้มออกมาอย่างแผ่วเบา หากการ ค้า ประตูวาร์ปประสบความสำเร็จ เขากลัวว่ากริดจะไม่ตามหาเขาอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถพูดสิ่งนี้ต่อหน้าคนเหล่านี้ได้ เขารอดชีวิตมาได้เพราะกริดและเขาออกจากหมู่เกาะเบเฮ็น เขารักและหวงแหนกริดมากกว่าคนที่เข้าร่วมงานในวันนี้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง