จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1313

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1313

วิธีการใช้มานาถูกแบ่งออกเป็นหลายเทคนิค การไหลของมานาเปลี่ยนไปตามเทคนิคที่ใช้ แกนเวทย์ตอบสนอง และเวทมนตร์ก็เสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม มีพลังงานต่อสู้อยู่ในวงจรมานาทั้งหมดในร่างกายของกริด มันก็หนาเหมือนน้ำมันดิน ส่งผลให้การไหลของมานาไม่ราบรื่น

ไม่ได้หมายความว่าการจับคู่ระหว่างพลังงานต่อสู้และมานาไม่ดี เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเพราะพลังต่อสู้ของกริดสอดคล้องกับพลังงานดาบ สิ่งที่ตรงกันข้ามจะเกิดขึ้นกับพลังงานดาบหากกริดมีความสามัคคีระหว่างมานาและพลังงานต่อสู้

‘มีคนทำสิ่งนี้’

ใครเป็นคนเปลี่ยนการหมุนเวียนของกริด? บราฮัม นักเวทย์มนตร์ไม่ชอบสิ่งนี้ แต่เขาไม่ได้คิดที่จะทุบตีบุคคลที่ไม่รู้จักคนนี้ เขาสังเกตเห็นว่ากริดมีศักยภาพเพิ่มขึ้นจากสิ่งนี้ แม้ว่าบุคคลนี้จะเป็นศัตรูของบราฮัม พวกเขาก็เป็นคนที่ให้โอกาสกริดเช่นกัน

‘ฉันไม่คิดว่าพวกเขาเป็นอาจารย์ธรรมดา’

บราฮัมพบว่าเป็นการยากที่จะเดาถึงตัวตนของอีกฝ่าย ทั้งที่ความรู้ของเขานั้นกว้างใหญ่ไพศาล ทว่าการถามกริดถึงตัวตนของบุคคลนั้น กลับทำร้ายอัตตาของเขา เขาเพิ่งยอมรับว่าโลกนี้กว้างใหญ่

“คุณเลือกได้ดี”

บราฮัมบรรเทาความเสียใจ ดวงตาของเขาก็สว่างขึ้นทันทีเมื่อมองดูกริด หนังสือเวทย์มนตร์ที่กริดเลือกเป็นตัวเลือกที่ดี ในทางกลับกัน สีหน้าของกริดกลับกลายเป็นเน่าเสีย “ฉันเลือกได้ดี? คุณจริงจังไหม”

ล่อ—นี่คือตัวตนของเวทมนตร์ในหนังสือเวทมนตร์ที่เขาเลือก มันเป็นหุ่นจำลองชนิดหนึ่งที่สร้างนกมานาเพื่อหลอกลวงคู่ต่อสู้ มันเป็นผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังสำหรับกริดที่ต้องการพลังทำลายล้างอันทรงพลังหรือเวทมนตร์จาก อาวุธที่ทำให้ไอเท็มของเขาถึงขีดสุด

‘มันคงเป็นแจ็คพอตใหญ่ถ้าฉันเรียน Meteor’

เขาได้ตั้งเป้าหมายใหญ่สำหรับตัวเอง กริดเฝ้ารอ Meteor มาตลอดตั้งแต่ออกแบบ Failure เขาอดไม่ได้ที่จะผิดหวัง บราฮัมจึงถามเขาว่า “เจ้าขาดพลังทำลายล้างหรือ?”

“…ฉันไม่คิดว่ามันขาด”

“เจ้าขาดความสามารถในการปกป้องร่างกายของเจ้าหรือ?”

“ไม่ใช่อย่างนั้นด้วย”

บราฮัมพยักหน้าขณะที่กริดตอบอย่างตรงไปตรงมา

“ถูกตัอง. สิ่งที่คุณขาดที่สุดคือประสบการณ์ ตัวล่อเป็นเวทมนตร์อันล้ำค่าที่จะเติมเต็มการขาดประสบการณ์ของคุณ”

“ล่อจะเติมเต็มประสบการณ์ที่ขาดหายไปของฉัน?”

กริดไม่เข้าใจ ตัวล่อเป็นสิ่งที่กริดเคยใช้มาก่อน ในช่วงเวลาที่คลาสที่สองของเขาคือ Legendary Great Magician หนึ่งในเวทมนตร์ที่เปิดใช้งานชั่วคราวเนื่องจากผลของการเพิ่มสติปัญญาคือ Decoy เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสมัยนั้น เขาใช้ตัวล่อเพื่อทำให้อีกฝ่ายสับสนและทำให้พวกเขาเปิดเผยช่องว่าง

อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้ที่กริดจะต้องเผชิญในอนาคตคือสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังอย่างบราฮัมที่อยู่ตรงหน้าเขา เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังกล่าวจะใช้ได้กับพวกเขาหรือไม่?

บราฮัมชี้ไม้เท้าไปที่กริดผู้ไม่ไว้วางใจ “ลองใช้ชุนโป”

“ใช่.”

กริดใช้ชุนโปทันที

 

[ ชุนโปล้มเหลวในการกระตุ้น ]

 

“ ไอ…”

“……”

น่าอับอายที่มีความล้มเหลวหลายอย่าง จากนั้นในขณะที่กริดที่ประสบความสำเร็จเข้าควบคุมกองหลังของบราฮัม บราฮัมก็หายตัวไป นี่คือผลลัพธ์ของการต่อสู้ทั้งหมด รูปแบบการต่อสู้ที่เหนือธรรมชาติของ ‘การกระโจนผ่านอวกาศด้วย Shunpo เพื่อโจมตี’ ไม่ได้ผลเลย

‘มันสมเหตุสมผลไหมที่จะใช้ Teleport เร็วกว่า Blink’

เวทมนตร์เคลื่อนที่ที่นักมายากลใช้ในการต่อสู้คือ Blink ไม่ใช่ Teleport เป็นไปได้ที่จะกระโดดผ่านอวกาศด้วยการร่ายเพียงหนึ่งวินาที ซึ่งแตกต่างจาก Teleport ที่ต้องใช้เวลาร่ายนาน

ระยะการเคลื่อนที่สั้นมากและมีข้อเสียอย่างร้ายแรงที่ไม่สามารถเลือกตำแหน่งที่จะย้ายไปได้ ถึงกระนั้น นักมายากลก็สามารถต่อสู้กับอัศวินได้ ต้องขอบคุณ Blink พวกเขาเข้ามาใกล้และโจมตีอัศวินที่ถือดาบด้วย Blink

อย่างไรก็ตาม บราฮัมแตกต่างจากผู้วิเศษทั่วไปอย่างสิ้นเชิง แทนที่จะใช้วินาทีเดียว เทเลพอร์ตก็เปิดใช้งานทันทีและเขาย้ายไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ใครในโลกที่สามารถจับเขาได้? เขาเป็นตัวละครที่หลอกลวงอย่างบ้าคลั่ง

กริดมองไปรอบๆ เมื่อเขารู้สึกว่าบราฮัมอยู่ข้างหลังเขา ‘ฉันได้เขา!’

เขาเติบโตจากเสาเดียวหรือไม่? ไม่เหมือนกับสปาร์รุ่นก่อน กริดสามารถยึดตำแหน่งของบราฮัมได้สำเร็จในทันที และเขาก็เอื้อมมือออกไปด้วยใบหน้าที่ร่าเริง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่บราฮัมที่เขาคว้าไว้ มันเป็นมวลของพลังเวทย์มนตร์ มันเป็นนกที่สร้างจากล่อ

“……?”

ความรู้สึกเหนือธรรมชาติของเขาถูกหลอกหรือไม่? กริดดูเหมือนเห็นผีและบราฮัมก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขา

“ฉันเข้าใจดีว่าทำไมคุณถึงไม่ไว้ใจ Decoy ไม่ใช่เวทมนตร์ระดับสูง แต่มีประโยชน์บางอย่างเมื่อเทียบกับทักษะการโคลน”

คำพูดของเขาถูกต้อง กริดสามารถใช้ร่างโคลนได้เพราะพลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ประทับบนรูน ทุกครั้งที่เขาใช้ร่างโคลน คนที่แข็งแกร่งจะพบร่างหลักอย่างรวดเร็ว แล้วตัวล่อซึ่งเป็นเพียงพลังเวทย์มนตร์ล่ะ?

กริดเดาเอาว่ามันจะไม่มีผลอะไร ต่างจากร่างโคลนที่ทำให้คู่ต่อสู้สับสนอยู่ครู่หนึ่ง เช่นเดียวกับเทเลพอร์ตของบราฮัม ตัวล่อสไตล์บราฮัมนั้นแตกต่างจากตัวล่อทั่วไป

“ข้อดีของ Decoy คือมันเป็นเวทย์มนตร์อันดับต่ำกว่า” บราฮัมดึงพลังเวทย์มนตร์ออกมาเล็กน้อยและก่อตัวเป็นนก มันแดงดุจเลือด และดุร้ายดุจนกล่าเหยื่อ “มันสืบทอดธรรมชาติมานาของผู้ร่าย”

“ อา! ” กริดส่งเสียงร้องด้วยความตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าเหตุใดประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขาจึงถูกหลอก ตัวล่ออาจไม่สามารถหลอกตาของอีกฝ่ายได้เหมือนร่างโคลน แต่มันสามารถหลอกความรู้สึกของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แน่นอน เป็นไปได้เพราะไม่ใช่ตัวล่อธรรมดา มันเป็นรูปแบบการล่อของบราฮัม

กริดรู้สึกกระสับกระส่ายขณะคิดถึงวิธีใช้เครื่องล่อที่ยืดหยุ่นได้ จากนั้นบราฮัมก็ยิ้มและกางแขนออก มันเป็นการกระทำที่เคร่งศาสนาที่เตือนผู้คนถึงปรมาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ “กลืนมันเข้าไป”

ในเวลาเดียวกัน.

 

[ ลวง (เสริมประสิทธิภาพ) ได้เรียนรู้แล้ว]

[ ล่อ (ขั้นสูง) Lv. 1]

[แยกมานาเพื่อเรียกนก

ระยะการเคลื่อนที่ของนกคือ 5 เมตรรอบผู้เรียก และจะคงอยู่เป็นเวลา 10 วินาที

ระยะที่เรียกได้: รัศมี 1 เมตร

เวลาคูลดาวน์: 3 นาที

การใช้มานา: 1,000]

 

‘เหนือ.’

เพื่อที่จะเข้าใจโอกาสโดยไม่มีตัวแปร เขาต้องสร้างความน่าจะเป็นของชุนโป 100% กริดตัดสินและใช้ทรานเซนด์ จากนั้นเขาก็เปิดใช้งาน Shunpo และ Decoy ทันที เขาใช้ชุนโปย้ายไปข้างบราฮัมในขณะที่เขาเรียกตัวล่ออยู่ข้างหลังบราฮัม นกที่กริดเรียกออกมามีสีดำเหมือนกา

บราฮัมพยักหน้า “ตกลง. เมื่อนำไปใช้ในลักษณะนี้ มันจะยากสำหรับบุคคลอื่นที่จะระบุตำแหน่งของคุณโดยใช้ประสาทสัมผัสเท่านั้น”

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ…

“มันไม่มีความหมายมากถ้าคุณเผาทั้งสองอย่างพร้อมกัน”

“ ว้ากกก! ”

 

***

 

“ไม่ว่าในกรณีใด เขาเป็นชายชราที่จงใจ…”

ยังคงเป็นเวลานานจนกว่าคูลดาวน์อมตะของเขาจะสิ้นสุดลง กริดผู้ไม่คาดคิดว่าจะถูกโจมตี บ่นขณะที่ดื่มยาและบราฮัมก็เย้ยหยัน

“มันเป็นความผิดของคุณที่ประมาท ไม่ว่าในกรณีใด การใช้ Decoy นั้นไม่มีที่สิ้นสุด อย่าลืมอุทิศตัวเองเพื่อคิดค้นวิธีการใหม่ ๆ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น”

“ใช่…”

เป็นบราฮัมที่บอกเขาว่าเขาประมาท ไม่ใช่ใครอื่น กริดคลิกลิ้นของเขาขณะที่นึกถึงอดีตของบราฮัมที่โดนเพื่อนแทงข้างหลัง จากนั้นห้องความรู้ก็พังและหายไป เมอร์เซเดสทักทายกริดและบราฮัมทันทีที่พวกเขากลับมาสู่ความเป็นจริง “คุณทำงานหนักมาก”

“ใช่” กริดตอบโดยไม่ต้องคิด

‘เธอรู้ได้อย่างไรว่าเขาทำงานหนัก’

บราฮัมมีความรู้สึกแปลกๆ แม้แต่ดยุคแห่งปัญญา Braham ก็ยังรู้สึกอึดอัดใจเมื่ออยู่ใกล้ๆ Mercedes แม้จะเข้าใจความจริงของโลกแล้วก็ตาม เขาไม่สามารถเข้าใจศักยภาพของเธอได้เพราะเขาไม่สามารถวัดความลึกในดวงตาที่เงียบงันเหล่านั้นได้

“ บ๊าย. ”

มันเกิดขึ้นในตอนที่บราฮัมไม่สบายตัวเย้ยหยันและหันหลังกลับ…

“?”

บราฮัมรู้สึกได้ถึงปาฏิหาริย์ครั้งใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามาและหยุดอยู่ตรงนั้น

“มีเรื่องต้องรายงาน”

ไม่นานหลังจากนั้น Faker ก็โผล่ออกมาจากเงามืด กริดช็อคเพราะเขาสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของเฟคเกอร์เมื่อเฟคเกอร์เข้ามาใกล้เท่านั้น

“มันวิเศษมากหลังจากที่เขากลายเป็นแลนเทียร์…”

กริดชื่นชมมันจริงๆ สิ่งมีชีวิตที่ลบการมีอยู่ของเขาออกจากโลก—เขาเคยสัมผัสมันมาแล้วและรู้ว่าทักษะการพรางตัวของแลนเทียร์อยู่ในระดับที่ต่างออกไป เขาไม่เคยคิดฝันว่าเฟคเกอร์จะหลอมรวมเข้ากับมันแล้ว

‘เพิ่งเปลี่ยนชั้นเรียนเพียงไม่กี่สัปดาห์ กว่าจะถึงระดับนี้…’

เขาจะเติบโตได้ไกลแค่ไหน? กริดกลืนน้ำลายเมื่อเฟคเกอร์บอกเขา “มีรายงานว่ารอธไชลด์เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว พวกเขารู้สึกว่าจำเป็นต้องควบคุมเราและทำหลายสิ่งหลายอย่าง”

“ทำไมพวกเขาถึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องให้เราตรวจสอบ?”

ประธานลี จินมยองกล่าวว่ากลุ่มและครอบครัวชั้นนำของโลกได้ลงทุนในซาทิสฟายเมื่อนานมาแล้ว ว่ากันว่า Rothschild เป็นหนึ่งในนั้นตั้งแต่ช่วงโอเพ่นเบต้า การมองการณ์ไกลของพวกเขาไม่เป็นสองรองใคร อย่างไรก็ตาม เขาได้รับแจ้งว่ามีจุดประสงค์เพื่อสะสมความมั่งคั่ง พวกเขาสามารถทำข้อตกลงกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ และไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์ที่เป็นศัตรูกัน

“ผมยังไม่ทราบรายละเอียด”

เฟคเกอร์รายงานเหตุการณ์ในเรย์ดันต่อกริดที่สับสน กริดนิ่งเงียบก่อนจะพยักหน้า

“ดังนั้น ถ้อยคำของนักปฏิวัติจึงไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่”

นักปฏิวัติบอกว่าพวกเขามีรอธไชลด์อยู่ข้างหลัง แต่… ความจริงคืออะไร?

“อย่าเพิ่งออกคำสั่งฆ่า ให้นักปฏิวัติเคลื่อนไหวอย่างอิสระพร้อมกับจับตาดูสถานการณ์”

มันเป็นกริดที่ฉลาดกว่า เขาไม่ได้ตาบอดด้วยความโกรธและแสวงหาผลประโยชน์ในทางปฏิบัติ Faker พยักหน้าและเดินกลับเข้าไปในเงามืด กริดสูญเสียการปรากฏตัวก่อนที่เขาจะขยับได้ไม่ถึง 10 เมตร บราฮัมเฝ้าดูอยู่เงียบๆ และตอนนี้เขาก็หัวเราะ

“อาณาจักรนี้มันบ้าไปแล้ว”

มันไม่ได้มากขนาดนั้นตอนที่บราฮัมฟื้นคืนชีพครั้งแรก—มีชาวนาเพียงคนเดียวที่เรียกได้ว่ามีความสามารถมากพอในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่ตอนนี้…

“ หือ? ”

“ไม่มีอะไร ฉันแค่คุยกับตัวเอง”

บราฮัมส่ายหัวและจากไป เขากำลังยิ้ม เขาภูมิใจในตัวกริดที่รวบรวมตำนานที่ยิ่งใหญ่มากมายมารวมกัน มันเป็นความสำเร็จที่ไม่มีใครสามารถทำได้มาก่อน ไม่ พวกเขาไม่ได้ลองด้วยซ้ำ

“ไปกันเถอะ” กริดชวนเมอร์เซเดส

เป็นวันรับปริญญาของบัณฑิตกลุ่มแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสถาบันโอเวอร์เกียร์ เขาวางแผนที่จะสนับสนุนความสามารถใหม่ พบกับสติกส์ แล้วเดินทางไปยังเกาะโคโคร

ดวงดาวบนท้องฟ้ายามราตรีส่องประกายระยิบระยับ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะส่องเส้นทางในอนาคตของกริดให้กระจ่าง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง