จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1312

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1312

Beriache ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งการอิ่มเอม— เขามองดูกฎของโลกและประณามยาธาน หลังจากถูกเนรเทศเธอให้กำเนิดลูก 10 คน เธอเตือนลูกๆ ของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าเหมือนตัวเธอเอง

‘อย่าทำร้ายเลือดและเนื้อของคุณเอง หากคุณโลภเลือดพี่น้องของคุณ ความทะเยอทะยานของฉันก็จะสูญเปล่า นี่เป็นคำเตือน’

Braham Eshwald เป็นลูกคนเดียวที่ขัดขืนคำขาดของเธอด้วยความห่วงใยอย่างสุดซึ้ง บราฮัมโลภความรู้อันไม่มีขอบเขตและพยายามเอาชนะคำสาปของความเกียจคร้าน เขาหันหลังให้คำพูดของแม่ที่เขารักและเคารพ

เป็นเหตุให้ชีวิตของบราฮัมต้องทุกข์ระทมระทมทุกข์

‘ฉันจะได้พบคุณหรือไม่ถ้าคำสาปแห่งความเกียจคร้านยังคงควบคุมฉัน’

ยังเป็นจุดเริ่มต้นของปาฏิหาริย์ที่นำไปสู่การพบปะของบราฮัมและกริด บราฮัมไม่เสียใจที่ขัดกับคำพูดของมารดา

“ท้องฟ้า.”

ระบำดาบที่ประกาศตนว่าเป็นสวรรค์ ราวกับตะโกนว่าเขาจะลงโทษผู้ที่สงสัยและปฏิเสธเขา กริดเชื่อมโยงการรำดาบอันทรงพลังทุกประเภท ริมฝีปากของบราฮัมขดยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อเห็น

เขามีความสุข. เขาภูมิใจที่เขาได้รับความช่วยเหลือบางอย่างในการที่ ‘ใกล้จะสำเร็จ’ ซึ่งเป็นช่างตีเหล็กและราชาผู้กล้า ผู้ที่ไม่ใช่เซียนดาบ แต่กลับมองเห็นความสุดขั้วของวิชาดาบ บุคคลที่มีคุณสมบัติในการเรียนรู้เวทย์มนตร์ด้วย

มีเงาสะท้อนสีรุ้ง บราฮัมตื่นเต้นมากเมื่อเขาคืนคลื่นแห่งการร่ายดาบให้กับกริดโดยใช้เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนานที่สะท้อนการโจมตีทั้งหมด เป็นเพราะกริดโต้กลับและคืนท่ารำดาบทั้งหมดให้เขา Braham หลบโดยใช้ Teleport และปกป้องร่างกายของเขาด้วย Shield จากนั้นเขาก็พูดด้วยน้ำเสียงค่อนข้างตื่นเต้น “อย่างที่คุณรู้ ฉันเป็นอัจฉริยะจริงๆ”

“ อ้าปาก… อ้าปากค้าง… ใช่ ใช่ คุณเป็น”

กริดไม่คาดคิดมาก่อนว่าการร่ายดาบของเขาจะถูกสะท้อนออกมา หากเป็นก่อนที่เขาจะได้เทคนิคลับของ Chiyou เขาคงตายไปแล้วในตอนนี้ มันคงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะตอบสนองกับ Flower Revolve บราฮัมพูดอย่างใจเย็นไม่เหมือนกับกริดที่หอบหายใจ “อย่างไรก็ตาม มีอัจฉริยะที่ดีกว่าฉันอย่างแน่นอน”

มูมูดและมารี โรส—การพบกันทำให้บราฮัมต้องสาปแช่งอย่างสาหัส คำสาปแห่งการไม่พอใจความสามารถที่ขาดหายไปของเขาบางครั้งบราฮัมหลั่งน้ำตาเมื่อวัดความสามารถของพวกเขากับตัวเขาเอง ในเวลาเดียวกัน เขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เขาสามารถตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้นได้เนื่องจากมีผู้คนมากกว่าตัวเขาเอง

“ทุกครั้งที่ฉันสาบานว่าจะไปให้ไกลกว่านั้น ความหลงใหลของฉันก็เพิ่มขึ้นราวกับดวงอาทิตย์ แต่ว่าตอนนี้…”

“……?”

“ฉันคิดว่าคุณสามารถเอาชนะฉันได้ ดังนั้นความหลงใหลของฉันจึงร้อนแรงกว่าตอนนั้น”

“ หือ? ”

ไม่ นี่มันคืออะไร? เป็นการก้าวกระโดดมากเกินไปจริงๆ ที่เขาจะแซงหน้าบราฮัมได้ เขาได้ยินคำพูดเหล่านี้หลังจากทำอะไรไม่ถูกเป็นเวลาห้านาที มันคงเป็นงานปากเสียแน่ๆ… จู่ๆ กริดก็ขมวดคิ้วคิด บราฮัมให้บริการริมฝีปาก? มันเป็นไปไม่ได้ บราฮัมไม่สนใจผู้อื่น เขาเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำให้คนอื่นพอใจ ทุกคำพูดของเขาจริงใจ

‘แล้ววันหนึ่งฉันจะก้าวข้ามบราฮัมได้หรือไม่’

เมเทออร์ตกลงไปที่หัวของกริดที่กำลังตื่นเต้น

“ในอีกประมาณ 1,000 ปี?”

“ อ๊าก! ”

 

***

 

นานแค่ไหนแล้วที่เขาถูกทุบตีอย่างประณีต? เขารู้สึกเหมือนสบถ

“คราง…”

กริดนั่งตัวตรงในขณะที่ความแข็งแกร่งของเขาฟื้นขึ้นมาเล็กน้อยและเขาก็หวนนึกถึงการต่อสู้ พูดตามตรง เขาไม่ได้รู้สึกว่าเขาทำผิดพลาด การสูญเสียของเขาเป็นเพราะบราฮัมแข็งแกร่งเกินไป

‘จุดแข็งหากผู้หลุดพ้นไม่ได้ผล’

ความเร็วของกริดถูกขัดขวางโดยคำทำนายของบราฮัม และปฏิกิริยาตอบสนองของเขาถูกตอบโต้ด้วยเวทมนตร์ที่ร่ายทันที เดิมทีชุนโปสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ได้ด้วยการใช้เพียงครั้งเดียว แต่ถูกตอบโต้ด้วยเทเลพอร์ต มันเหมือนกับการต่อสู้กับรถม้าด้วยปืนใหญ่ในหมากรุกเกาหลี

‘ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือพฤติกรรมของฉันถูกทำนายไว้…’

รู้สึกเหมือนกำลังเต้นรำอยู่บนฝ่ามือของพระพุทธเจ้า ไม่ใช่เพียงเพราะบราฮัมฉลาด เป็นเพราะเขามีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีและมีประสบการณ์มากมายในการต่อสู้ กริดต่อสู้ทุกช่วงเวลาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา แต่บราฮัมเป็นตัวละครที่ต่อสู้มายาวนานกว่าเขาหลายสิบเท่า ถ้าบราฮัมเป็นเสือ กริดก็เป็นแค่ลูกหมาแรกเกิด

‘นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะยอมแพ้โดยเปล่าประโยชน์’

มันเป็นธรรมชาติ ถ้าเขาเคยพ่ายแพ้เพียงเพราะเขาขาดพรสวรรค์และประสบการณ์ เขาจะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้นับไม่ถ้วนในอนาคต บันทึกความพ่ายแพ้ของเขาจะกองพะเนินเหมือนภูเขา ศัตรูที่กริดต้องเผชิญคือสิ่งมีชีวิตที่มีชีวิตอยู่อย่างน้อยหลายร้อยปี

“อย่าเพิ่งท้อแท้”

บราฮัมยิ้มขณะนั่งลงข้างหนึ่งและจับคาง เขาได้พบกับพระเจ้าหรืออะไร? กริดเติบโตอย่างรวดเร็วจนทำให้เกิดความคิดที่ไร้สาระนี้ เขาเชื่อว่าตัวเองแข็งแกร่งที่สุดและไม่ปิดบังจิตวิญญาณที่หยิ่งผยองและมั่นใจของเขาเพียงเพื่อจะพ่ายแพ้อย่างช่วยไม่ได้ บราฮัมคาดว่าเขาจะตกใจ แต่เขาก็สงบอย่างน่าประหลาด

“ทำไมฉันต้องผิดหวังในเมื่อคุณเป็นคู่ต่อสู้ของฉัน” กริดสารภาพตามความจริง

คู่ต่อสู้ของเขาคือบราฮัม เขาเป็นนักมายากลที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลและเพิ่งสะสมความเป็นพระเจ้าได้ไม่นาน เขาอาจจะยังไม่ฟื้นคืนชีพ แต่เป็นเรื่องปกติที่เขาจะแข็งแกร่งกว่ากริด บราฮัมไม่ได้เอาชนะ ‘อาวุธ’ ของปิอาโร่ ก่อนที่เขาจะสร้างความเป็นพระเจ้าของเขาหรือไม่?

“แต่ฉันดีใจที่แพ้เธอ ฉันคงจะตกใจมากถ้าฉันไม่สามารถเข้าใจเรื่องนี้และแพ้ให้กับคนอื่นได้”

กริดเข้าใจดีถึงความปรารถนาที่จะต่อสู้ของบราฮัม บราฮัมอยากจะถามกริดผู้กตัญญูว่า ‘คุณจะแพ้ใครนอกจากฉัน’ แต่เขาหุบปากก่อนจะถาม เขาลุกขึ้นมองไปรอบ ๆ ห้องสมุดแล้วถามว่า “แน่นอน คุณไม่ชอบอ่านหนังสือใช่ไหม”

กริดเคยเป็นโรคกลัวการอ่าน เป็นเรื่องเลวร้ายอย่างยิ่งในสมัยเรียนเมื่อเขาอยู่กับหนังสือเรียนและเอกสารการเรียน เขาไม่พอใจหนังสือเรียนและเอกสารการศึกษาที่เขาไม่เข้าใจไม่ว่าเขาจะอ่านมากแค่ไหนก็ตาม อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ได้เปลี่ยนไปตั้งแต่เริ่มซาทิสฟาย เป็นเวลาสองสามปีแล้วที่เขาถูกบังคับให้อ่านกลยุทธและสารานุกรมทุกประเภท บังคับให้มันอยู่ในหัวของเขา เขาคุ้นเคยกับการอ่านมาก

เขาตอบว่า “ไม่ การอ่านเป็นงานอดิเรกของฉัน”

“อย่างนั้นหรือ? มันน่าประหลาดใจ”

“……”

กริดรู้สึกหงุดหงิดเมื่อบราฮัมพูดโดยไม่เยาะเย้ย เมื่อสองสามปีก่อน กริดช่างโง่เขลา บราฮัมเป็นคนเรียกเขาว่าหัวศิลาไม่ใช่หรือ? เขาคิดว่ามันคงจะดีถ้าบราฮัมไม่เยาะเย้ยเขาหลังจากที่เขาอ่าน แล้วการแสดงออกที่พึงพอใจนี้คืออะไร?

“ก้อนหินตกลงมาจากศีรษะของคุณ ฉันต้องการให้ สิ่งนี้เกิดขึ้นและคุณได้อ่านงานอดิเรกจริงๆ”

เกิดขึ้นเมื่อกริดจ้องมองบราฮัมที่กำลังพึมพำกับตัวเองอย่างจริงจัง…

ชั้นหนังสือในห้องสมุดที่ไม่มีที่สิ้นสุดย้ายด้วยตัวเองและเปลี่ยนเลย์เอาต์ ไม่นาน ชั้นวางหนังสือก็โผล่มาตรงหน้ากริดและตั้งตระหง่านเหนือเขา

“เลือกหนี่งอย่าง.”

หนังสือหลายสิบล้านเล่มที่จัดเก็บไว้ในห้องสมุดนั้นเป็นเศษเสี้ยวของความรู้ของบราฮัม หมายความว่าเนื้อหาของหนังสือทุกเล่มแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม ภายนอกพวกเขาทั้งหมดดูเหมือนกัน

“หนังสือพวกนี้คืออะไร”

“เวทมนตร์ของฉันเขียนอยู่ในหนังสือบนชั้นหนังสือนั่น”

“……!”

หนังสือเวทมนตร์ของบราฮัม! หัวใจของกริดที่เขารักษาตัวได้สั่นสะท้านอีกครั้ง อันที่จริงเขาได้ละทิ้งเวทมนตร์ เขาไม่สามารถเรียนรู้เวทมนตร์ได้อีกต่อไปในขณะที่คลาสที่สองของเขา นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานเปลี่ยนเป็น Duke of Wisdom ถึงกระนั้น เขาหวังว่าบราฮัมจะสอนเวทมนตร์ให้เขาต่างหาก คำตอบของบราฮัมนั้นรุนแรงถึงขนาดที่กริดมีสติปัญญาเฉียบแหลมเกิน 4,000 ทำให้เขาต้องละทิ้งความเสียใจที่เหลืออยู่

ตอนนี้เขาได้รับหนังสือเวทย์มนตร์อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีหนังสือเวทย์มนตร์หลายร้อยเล่ม

‘ถ้าฉันเรียนรู้ทั้งหมดนี้…’

เขาไม่สามารถเป็นผู้สืบทอดของบราฮัมได้หรือ? กริดกลืนน้ำลายและดึงหนังสือออกมา เขากำลังจะเปิดมันเมื่อบราฮัมพูดราวกับว่าเขาแปลกใจว่า “คุณไม่ต้องกังวลอะไรเหรอ?

“พวกเขาทั้งหมดดูเหมือนกันที่ด้านนอกอยู่แล้ว มันสมเหตุสมผลหรือไม่ที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการเลือก”

หนังสือหลายร้อยเล่มบนชั้นหนังสือมีแต่ปกสีดำ พวกเขาเป็นหนังสือที่ไม่มีชื่อ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกได้ว่ามันคืออะไร ดังนั้นเขาจึงสุ่มเลือกได้เพียงอันเดียวเท่านั้น

“อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกหนังสือเล่มเดียวเท่านั้น ทำไมไม่คิดสักหน่อย”

“ หือ? ”

บราฮัมหมายความว่าเขาเลือกได้เพียงคนเดียวจริงๆหรือ? ในบรรดาหนังสือเหล่านี้ทั้งหมด? กริดแสดงสีหน้าไร้เหตุผลและบราฮัมอธิบายให้เขาฟังว่า “โชคไม่ดีที่คุณไม่สามารถควบคุมเวทย์มนตร์ต่างๆ ได้”

“ทำไม?”

เขายอมรับก็ต่อเมื่อค่าสติปัญญาของเขาต่ำเท่านั้น เวทมนตร์แห่งรูปแบบที่เพิ่มขึ้นของบราฮัมเป็นสิ่งที่แม้แต่นักมายากลที่มีชื่อเสียงก็ไม่สามารถเรียนรู้ได้ เขาคิดว่ามันคงจะโลภมากที่จะเรียนรู้เวทมนตร์จากบราฮัมเมื่อเขามีคะแนนความฉลาดเพียงไม่กี่พันแต้ม

อย่างไรก็ตาม สติปัญญาในปัจจุบันของกริดกำลังมุ่งสู่ 5,000 แต้ม บราฮัมกล่าวว่าเงื่อนไขการได้มาของเวทมนตร์พื้นฐานของเขาคือ 4,000 คะแนน ดังนั้นจึงเป็นไปตามเงื่อนไขแล้ว

“ตอนนี้ฉันไม่สามารถเรียนรู้คาถาพื้นฐานทั้งหมดได้หรือไม่”

“มันไม่ใช่เรื่องของความฉลาด มันคือความถนัด”

“คุณกำลังพูดว่าฉันขาดทักษะ?”

พูดตรงๆ ประโยคนี้ไม่ค่อยถูกใจ เขาได้รับนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานเป็นคลาสที่สอง จากนั้นมันก็พัฒนาเป็น Duke of Wisdom นี่หมายความว่าหกแต้มสถานะของเขาถูกลงทุนในหน่วยสืบราชการลับทุกครั้งที่เขาเลเวลอัพ แต่ตอนนี้เขาขาดความถนัด? แล้วคะแนนทั้งหมดที่ถูกบังคับให้ลงทุนในหน่วยสืบราชการลับล่ะ? กริดแทบกลืนความโกรธที่พุ่งสูงขึ้นของเขาลงไป

“ช่วยไม่ได้เพราะพลังต่อสู้ไหลเวียนอยู่ในทุกเส้นทางที่มานาควรจะหมุนเวียน”

“……”

“ไม่มีอะไรต้องเสียใจ สิ่งนี้ทำให้พลังดาบของคุณแข็งแกร่งขึ้น”

อันที่จริง ใจของบราฮัมก็เหมือนกัน เขาไม่ได้แสดงออกมาภายนอก แต่บราฮัมต้องการทำให้กริดเป็นสาวกของเขาเอง เขาต้องการทำให้กริดเป็นจอมเวทย์อย่างเขา อย่างไรก็ตาม เขาจะทำอะไรได้บ้าง? ร่างกายของกริดกลายเป็นความสามัคคีระหว่างพลังดาบและพลังการต่อสู้ และไม่เหมาะกับนักเวทย์อีกต่อไป สิ่งเดียวที่ดีคือสติปัญญาของกริดพัฒนาขึ้นอย่างมาก

มีทางเดินบางช่วงให้หมุนเวียนมานา ดังนั้นแม้ว่าเขาจะไม่สามารถแยกแยะเทคนิคเวทย์มนตร์หลายอย่างได้ การเรียนรู้เวทย์มนตร์เองก็ไม่มีปัญหา แน่นอน นี่เป็นเพียงเรื่องราวเมื่อบราฮัมช่วย

“สำหรับคุณ เวทมนตร์จะต้องเป็นทางเลือกและต้องมีสมาธิ”

เวทมนตร์เป็นกระบวนการที่มีหลายขั้นตอน โดยมีห้าถึงสิบขั้นตอนต่อประเภทเทคนิค อย่างไรก็ตาม กริดสามารถเรียนรู้คาถาได้เพียงหนึ่งครั้งต่อหนึ่งก้าว กริดจะเสียเปรียบอย่างมากหากเขาสามารถเรียนรู้เวทย์มนตร์ธรรมดาได้ เรื่องราวนั้นแตกต่างออกไปเมื่อพูดถึงเวทย์มนตร์ที่เพิ่มขึ้นของบราฮัม

เวทมนตร์ที่เพิ่มขึ้นของบราฮัมสร้างพลังมากมายด้วยเวทมนตร์เพียงอันเดียว แม้ว่ากริดจะเรียนรู้เวทมนตร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เขาก็จะไม่อิจฉานักเวทย์ที่เรียนเวทมนตร์ 10 อย่าง

บราฮัมยืนยันและเหลือบมองกริด “หากคุณได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับหนังสือเล่มนั้น อย่าลังเลที่จะเปิดมัน”

“ฉันเลือกอย่างอื่นได้ไหม”

กริดเลือกหนังสือเวทมนตร์โดยไม่คิด ดังนั้นจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องลังเล บราฮัมยิ้มให้กับกริดที่ไม่แน่ใจ “ความรู้ของฉันน่าจะตอบสนองต่อข้อบกพร่องของคุณ”

“…ฉันเข้าใจ.”

เมื่อถึงจุดนี้ กริดก็ต้องเข้าใจ เขาเลิกลังเลและเปิดหนังสือเวทมนตร์ ดวงตาของบราฮัมเป็นประกายเจิดจ้า “คุณเลือกได้ดี”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง