จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1308

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1308

การจัดอันดับชั้นเรียนของใครบางคนไม่ได้วัดความแข็งแกร่งของพวกเขา—แนวคิดนี้เป็นจริงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่มีสูตรใดที่คนที่มีคลาสซ่อนเร้นจะแข็งแกร่งกว่าคลาสปกติ ครอเกลมีคลาสปกติเมื่อเขาเอาชนะกริดในการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 2 และเขาครองราชย์ด้วยคลาสปกติเป็นเวลาหลายปี Faker ที่กวาดล้างกิลด์ Ice Flower ก็มีคลาสปกติเช่นกัน

Pon, Vantner, Regas, Peak Sword และ Zednos ในกิลด์โอเวอร์เกียร์ล้วนมีคลาสปกติ ในบรรดา 10 อันดับแรกในการจัดอันดับแบบรวม คนเดียวที่มีคลาสที่ซ่อนอยู่คือแอ็กนัส

ใช่แล้ว เดิมที แนวคิดที่สำคัญที่สุดในซาทิสฟายคือการควบคุม ไม่ใช่ระดับ Satisfy เป็นเกมที่ผู้คนมั่นใจในการควบคุมของพวกเขาที่หวังไว้ อย่างไรก็ตาม เกมได้เปลี่ยนแปลงไปนานแล้ว เป็นเพราะไอเท็มของกริดพัฒนาขึ้นมาใช่หรือไม่? ไม่ นี่ไม่ใช่ปัญหาพื้นฐาน

เหตุผลที่ช่องว่างระหว่างคลาสปกติและคลาสที่ซ่อนอยู่นั้นยากที่จะเอาชนะด้วยการควบคุมนั้นเป็นเพราะความหลากหลายของทักษะสถานะผิดปกติ ลองนึกถึงยุคแรกๆ ของซาทิสฟาย—อย่างมากที่สุด ผู้คนมีทักษะสองหรือสามทักษะที่ทำให้เกิดสถานะผิดปกติ และ ‘มึนงง’ เป็นสิ่งที่ทรงพลังที่สุด เมื่อเวลาผ่านไป มีความก้าวหน้าของคลาสที่สามและได้รับคลาสที่ซ่อนอยู่มากขึ้น ประเภทและจำนวนของทักษะที่ทำให้เกิดสถานะผิดปกติเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีความเสี่ยงมากเกินไปที่จะพิจารณาในการต่อสู้

ในช่วงแรกๆ แร้งเกอร์ที่มีคลาสปกติไม่มีปัญหาใน PvP เพราะพวกเขาแค่ต้องเพิ่มความต้านทานสตั้นและต้านทานความกลัว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พวกเขาต้องให้ความสนใจกับแนวต้านอย่างน้อย 10 ประเภท ในทางกลับกัน แร้งเกอร์ที่มีคลาสซ่อนเร้นสามารถต้านทานสถานะผิดปกติบางอย่างได้ ในขณะที่แร้งเกอร์ที่มีคลาสในตำนาน ซึ่งเป็นคลาสซ่อนเร้นที่มีคะแนนสูงสุด สามารถต้านทานความผิดปกติของสถานะทั้งหมดได้ และมีปัจจัยที่ต้องกังวลเล็กน้อย

อันดับสูงอาจบรรลุความก้าวหน้าในคลาสที่สามและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยลดช่องว่างให้แคบลงกับผู้ที่มีคลาสที่ซ่อนอยู่ในแง่ของสถิติ แต่ประสิทธิภาพ PvP ของพวกเขาลดลง แร้งเกอร์ที่มีคลาสปกติต้องลงทุนเงินเพื่อต่อต้านสถานะ ในขณะที่แร้งเกอร์ที่มีคลาสซ่อนเร้นประหยัดเงินของพวกเขาและลงทุนในสิ่งอื่น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่แร้งเกอร์ที่มีคลาสซ่อนเร้นจะเป็นผู้นำ

พูดอีกอย่างก็คือ มันกลายเป็นเกมที่มีสถานะผิดปกติ

‘ตอนนี้มีโอกาสแล้ว’

แรคเกอร์ระดับสูงที่มีคลาสปกติได้เสร็จสิ้นการเลื่อนขั้นคลาสที่สามและปรับให้เข้ากับจุดแข็งใหม่ของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในโลกปัจจุบันที่มีสภาวะผิดปกติ พวกเขาไม่ได้ไร้ความสามารถอย่างง่ายดายเพราะพวกเขาเตรียมการเพียงพอ

แล้วพวกที่มีคลาสที่ซ่อนอยู่ล่ะ? พวกเขาต่อต้านสถานะผิดปกติเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี และพัฒนานิสัยที่ไม่ดีโดยธรรมชาติ พวกเขายอมให้ตัวเองถูกโจมตีด้วยทักษะที่ก่อให้เกิดสถานะผิดปกติโดยไม่ต้องระแวดระวัง พวกเขาเรียนรู้ว่าการทำลายเป้าหมายด้วยการโจมตีอย่างรวดเร็วนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า แทนที่จะให้ความสนใจกับการโจมตีที่ไร้จุดหมายที่พุ่งมาที่พวกเขา

Halle ยิ้มในขณะที่เขานึกถึงสำนวนที่พวกเขาแสดงออกมาเมื่อการต่อต้านของพวกเขาถูกทำให้เป็นกลาง

‘คนเหล่านี้จำเป็นต้องรู้ เหตุผลที่พวกเขาครองราชย์ไม่ใช่เพราะพวกเขายิ่งใหญ่ เป็นเพียงว่าสิทธิพิเศษที่พวกเขาได้รับนั้นยอดเยี่ยมมาก’

Halle ไม่ไว้วางใจแนวคิดของความพยายาม เขาเกลียดมนุษย์ที่วางคำว่า ‘ความพยายาม’ ไว้ในปากของพวกเขา ธุรกิจ กีฬา การเรียน ฯลฯ คนที่เก่งที่สุดในแต่ละสาขาไม่ถึงตำแหน่งปัจจุบันเพราะความพยายาม แต่เป็นเพราะความสามารถและโชค เป็นข้อพิสูจน์ว่าความพยายามไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น

มีนักสู้ระดับสูงคนไหนที่ทุ่มเทน้อยกว่าครอเกลคนเดิมหรือกริดในปัจจุบัน? แน่นอนไม่ นักระดับสูงทุกคนก็ทำงานหนักในลักษณะเดียวกัน แร้งเกอร์ทุกคนลดเวลาการกินและนอนลง โดยเน้นที่เกมเท่านั้น พวกเขายังค้นคว้าเกมในชีวิตประจำวันของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม Halle ถูกจำกัดให้ติดอยู่ที่อันดับ 54 ในการจัดอันดับแบบรวมและมีหลายคนที่แย่กว่า Halle นั่นหมายถึงคุณค่าของความพยายามของพวกเขาแตกต่างกัน คุณค่าของความพยายามของใครบางคนถูกกำหนดโดยความสามารถและโชคของพวกเขา

นี่คือความคิดของฮัลลี

อันดับสูงโชคดีที่มีพรสวรรค์ที่ดีกว่าคนอื่น ๆ และในหมู่พวกเขาผู้ที่เปลี่ยนเป็นคลาสที่ซ่อนอยู่ก็โชคดีกว่า โลกที่ปฏิบัติต่อพวกเขาราวกับเป็นวีรบุรุษช่างโง่เขลาและน่าสมเพช

‘พวกเขาไม่รู้ว่าคนเหล่านี้เป็นโรคระบาดที่คร่าชีวิตเกม’

Halle เดิมพันทุกอย่างที่ Satisfy ความพินาศของซาทิสฟายไม่มีอะไรมากไปกว่าการทำลายชีวิตของเขาเอง

‘ฉันไม่สามารถปล่อยให้ผู้ที่เชื่อในโชคโดยกำเนิดมาทำลายความสมดุลที่ควบคุมชีวิตฉันได้’

ขวัญกำลังใจจะค่อยๆ แย่ลงเนื่องจากคนที่มีคลาสที่ซ่อนเร้น ผู้เล่นทุกคนจะรู้สึกได้ถึงการถูกกีดกันจากผู้เล่นระดับสูงเท่านั้น และหลังจากนั้น ความนิยมของ Satisty ก็จะลดลง ฮัลลีต้องการช่วยซาทิสฟายก่อนที่สิ่งนั้นจะเกิดขึ้น เขาจะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นที่มีคลาสที่ซ่อนอยู่อย่างเต็มที่และกระจายคำไปทั่วโลก เขาจะหยุดคนจำนวนน้อยที่มีชนชั้นซ่อนเร้นจากการครองราชย์

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นที่ด้านหน้าของ Halle ขณะที่เขาสร้างแรงจูงใจให้แข็งแกร่งขึ้น

 

[คุณได้เข้าสู่ดินแดนของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์แล้ว]

[ ความร้อนของทะเลทรายเพิ่มความเหนื่อยล้า ]

 

พร้อมกันนั้น โค้ชก็พูดขึ้น “นี่เรย์ดัน”

“ใช่ โปรดทำงานให้หนักจนถึงที่สุด”

“ผมจะให้บริการคุณอย่างดี”

รถม้าลากโดยอูฐ มันเป็นการเดินทางที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ

ฮัลลีหันกลับมามองที่หน้าต่างและหนึ่งในสมาชิกในปาร์ตี้ถามเขาว่า “ยูร่าจะมาหาเรย์ดันจริงเหรอ?”

เป็นที่รู้กันว่ายูร่าใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในนรก เป็นเพราะคลาสที่ชื่อว่า Demon Slayer ใช้พลังที่แท้จริงในนรก ในโลกมนุษย์ เธออ่อนแอกว่าคลาสในตำนานอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ ยูราจึงตกเป็นเป้าหมาย ไม่เหมือนกับจิสึกะที่เพิ่งกลายเป็นตำนานเมื่อไม่นานนี้ ยูร่าเป็นเป้าหมายการล่าที่ดีกว่า

“เธอต้องมาแน่นอนเพราะเป็นวันเทศกาลนองมง”

รหัส Nyangmong ที่สร้างขึ้นจากการผสมเสียงร้องไห้ของแมวและเสียงเห่าของสุนัข เป็น ID ที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกว่าเด็กสามารถทำได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครในโลกที่จะหัวเราะเยาะเนียงมง Pet Master—เขามีคลาสที่ไม่เหมือนใครและเป็นหนึ่งในกระดูกสันหลังของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาสามารถสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรกับสัตว์ป่าและสัตว์ประหลาดทุกประเภท เพื่อให้ผู้คนหลายพันคนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์สามารถเดินทางผ่านแม่น้ำและภูเขาได้อย่างปลอดภัยเพื่อทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ Wyvern Group ที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เริ่มดำเนินการทดลองเมื่อไม่กี่เดือนก่อนยังถูกสร้างขึ้นโดย Nyangmong

“เทศกาลนี้จัดขึ้นปีละสองครั้งตั้งแต่เนียงมงเป็นตัวแทนของท่านลอร์ด”

ชื่อของเทศกาลคือเทศกาล Nyangmong และเป็นเทศกาลที่มีสัตว์และสัตว์ประหลาดหลายร้อยตัวเดินขบวนไปทั่วเมือง เป็นที่นิยมมากทั่วโลกเพราะการได้เห็นสัตว์และสัตว์ประหลาดร่วมกันเป็นขบวนโดยไม่ให้แยกความแตกต่างระหว่างสัตว์กินพืชและสัตว์กินเนื้อ จำนวนผู้เล่นที่มาเยี่ยมเรย์ดันเพิ่มขึ้น 2,000% ในช่วงเทศกาล และสามารถอนุมานได้ว่ามูลค่าทางเศรษฐกิจนั้นมหาศาล

“เทศกาลเนียงมงได้กลายเป็นเทศกาลที่สำคัญสำหรับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พวกเขาต้องใส่ใจกับการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นยูราจึงเข้าร่วมทุกเทศกาล”

“คุณหมายถึงว่าใช้คลาสในตำนาน Yura เป็นผู้คุ้มกัน? นั่นคือความหรูหราที่แท้จริง”

“หรูหรา? จริงหรือ? อันที่จริง เทศกาล Nyangmong เป็นขบวนพาเหรดทางทหารมากกว่าเทศกาล”

“ขบวนพาเหรดทหาร?”

“เป็นขบวนพาเหรดทางทหารที่แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นคลาสซ่อนตัวหนึ่งสามารถใช้อิทธิพลเหนือสัตว์และสัตว์ประหลาดหลายร้อยตัว ซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นกองทัพได้ มันเป็นเทศกาลที่สำคัญกว่าที่คนทั่วไปรู้จักมาก ดังนั้นจึงไม่ถือว่าหรูหราที่จะให้ยูร่าเป็นผู้คุ้มกัน”

“……!”

“คลาสที่ซ่อนอยู่… มันคือยาพิษ! มันเป็นก้อนมะเร็งที่ต้องตัดออกเพื่อความสงบสุขของโลก!”

“สำหรับคนส่วนใหญ่!”

“สำหรับคนส่วนใหญ่!”

เพื่อนร่วมงานของ Halle ตระหนักว่าวันนี้มีเป้าหมายสองประการ ไม่ใช่เป้าหมายเดียว

 

***

 

“โอ้ คุณสวย ฉันไม่รู้ว่าพ่อแม่ของคุณเป็นใคร แต่พวกเขาให้ความรักกับคุณมากมาย”

เนียงมงมีตารูปหัวใจในขณะที่เขาสัมผัสและกอดแมวและสุนัขจรจัดที่รวมตัวกันในงานวันนี้ เขาใช้เวลามากในการแสดงความรักต่อสัตว์หลายร้อยตัวทีละตัว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา นั่นเป็นเหตุผลที่เขากำหนดเวลาเทศกาลเป็นตอนบ่ายเป็นอันดับแรก!

“หนอนและลุงวัวที่ไว้ใจได้ของเรามาถึงแล้ว”

เขาลูบหลังหนอนยักษ์ที่ลอยขึ้นจากพื้นและทำให้ทหารประหลาดใจ นอกจากนี้ เขายังถอดหมวกที่เขาสวมอยู่ออกแล้ววางลงบนหัวของมิโนทอร์

“ ฮ่าฮ่าฮ่าตอนนี้คุณเป็นสุภาพบุรุษแล้ว”

เหตุผล! กรี๊ด!

มีแสงแวบเข้ามาในดวงตาสีแดงของมิโนทอร์ที่สวมหมวกและมันพ่นลมหายใจออกมา มันดูมีความสุข

อัศวินดูงุนงงเพราะพวกเขาไม่สามารถปรับตัวเข้ากับบรรยากาศได้ เนียงมงถามพวกเขาว่า “การควบคุมถนนเป็นไปด้วยดีหรือไม่”

“ใช่! เราได้จัดกำลังทหารอย่างทั่วถึงเพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวจะไม่ได้รับผลกระทบ!”

“แล้วการจัดอาหารและขนมล่ะ”

“ใช่! ถนนทุกสายเต็มไปด้วยอาหารเพื่อให้แมวและสุนัขกินได้ทุกที่ทุกเวลา!”

“คุณได้ทำงานหนัก ให้ความสนใจสัตว์อย่างใกล้ชิดเสมอ… รับผิดชอบต่อความปลอดภัยของสัตว์และผู้คน”

“ใช่! ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเรา! เราจะดำเนินการตามคำสั่งในนามของเนียงมง!”

อันที่จริง อัศวินและทหารของเรย์ดันสับสน เนียงมงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของลอร์ดไม่นานหลังจากที่เซดนอสได้รับแต่งตั้งให้เป็นลอร์ดคนใหม่ แต่เขาก็ ไม่ได้เป็นนายทหารหรือพลเรือน เจ้าหน้าที่ เขาเป็นคนรักสัตว์ที่ชอบเลี้ยงแมวข้างถนนที่รังควานพ่อค้าและสุนัขป่าที่ทำให้เด็กฉี่ พวกเขาสงสัยว่าจะเป็นการดีหรือไม่ที่บุคคลดังกล่าวจะเป็นตัวแทนของท่านลอร์ด พวกเขาตั้งคำถามถึงการเลือกนายกรัฐมนตรีลอเอลเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เรย์ดันในปัจจุบันมีความก้าวหน้าอย่างมาก แมวข้างถนนช่วยพ่อค้าขนส่งปลาและสุนัขป่าปกป้องเด็ก ๆ จากสัตว์ประหลาด หนอนยักษ์ที่ขับทหารเข้าไปในมุมที่สิ้นหวังเนื่องจากความดุร้ายของพวกมันกลายเป็นคนเชื่อฟังและผู้พิทักษ์แห่งทะเลทราย กิจกรรมทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้คนสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระทั่วอาณาเขต

จุดสูงสุดของมันคือเทศกาล Nyangmong ผู้คนต่างพากันแสดงความยินดีกับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นปีละสองครั้ง— หนึ่งครั้งในฤดูใบไม้ผลิ และอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วง

‘ท่านลอร์ดเรย์ดันเป็นผู้ยิ่งใหญ่จากรุ่นสู่รุ่น!’

เรย์ดันถูกเรียกว่าเมืองหลวงแห่งที่สองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และความภาคภูมิใจของชาวเรย์ดันนั้นยิ่งใหญ่ ลำดับวงศ์ตระกูลที่เปลี่ยนจากกริดมาเป็นคริส เซดนอส และเนียงมง ทำให้ผู้คนภาคภูมิใจยิ่งขึ้นไปอีก อัศวินและทหารที่กระตือรือร้นกระจัดกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ ขณะที่เนียงมงดูแลสัตว์ต่างๆ จนกว่าเทศกาลจะมาถึง

“เอาล่ะเด็กๆ ไปเดินเล่นกัน”

เขาต้องการให้คนทั้งโลกรู้จักรูปลักษณ์ที่สวยงามและน่ารักของเด็กๆ เหล่านี้ เขาต้องการให้ทุกคนในโลกรักเด็กเหล่านี้ เนียงมงหวีขนของแมวและสุนัขจนเต็มและเปิดประตูปราสาทของลอร์ด

“หลีกเลี่ยง… กุ๊ก! ”

ล้มเหลว!

ทันใดนั้น ทหารที่เฝ้าอยู่นอกประตูก็กระอักเลือดและล้มลง

‘ผู้บุกรุก?’

พวกเขาถูกจับโดยไม่ทันตั้งตัว ผู้บุกรุกใช้ประโยชน์จากอัศวินและทหารที่กระจายอยู่ทั่วเมือง และพบว่ามันง่ายที่จะบุกเข้าไปในปราสาท การแสดงออกของ Nyangmong แข็งทื่อเมื่อมีคนที่ไม่ปรากฏชื่อปรากฏตัวต่อหน้าเขา

“ฉันไม่เห็นยูร่า ดูเหมือนว่าความสงบในระยะยาวทำให้แม้แต่กิลด์โอเวอร์เกียร์ก็ประมาท”

เนียงมงกลืนน้ำลายและถามว่า “คุณเป็นใคร?”

ผู้บุกรุกตอบว่า “บรรดาผู้ที่รวบรวมเจตจำนงที่จะดึงชนกลุ่มน้อยลงเป็นส่วนใหญ่ พวกเราคือนักปฏิวัติ”

“ผู้ก่อการร้าย”

“…พวกหนอนยักษ์และมิโนทอร์ไม่ได้ร่วมขบวนด้วยเหรอ? พวกเขาไม่สามารถปกป้องคุณได้ ตอนนี้ตายเพื่อสาเหตุ”

Halle เตะออกจากพื้นและเล็งไปที่ใบหน้าของ Nyangmong เขา จะจัดการตีหนึ่งก่อนแล้วจึงหมุนเตะกลับเพื่อตีหน้าท้อง อย่างไรก็ตาม Nyangmong หลีกเลี่ยงการโจมตีของเขาโดยไม่คาดคิดแม้ว่า Nyangmong เองจะเป็นที่รู้จักว่าไม่มีความสามารถในการต่อสู้ มันยังอยู่ในลักษณะที่น่าทึ่ง

‘เขาไม่ได้เร็วมาก แต่ปฏิกิริยาเหล่านี้คืออะไร’

Nyangmong จ้องไปที่ Halle ที่ประหลาดใจ

“ฉันเป็นพ่อบ้านของแมว 13 ตัว คุณคิดว่าการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์จากคุณจะใช้ได้ผลไหมเมื่อฉันได้รับการฝึกฝนและจัดการกับการโจมตีของอาจารย์ที่มาหาฉันในความมืดทุกวัน”

“คุณกำลังพูดเรื่องไร้สาระเหมือนสุนัขจริงๆ ไม่สำคัญว่าคุณจะตายเร็วหรือช้า คุณยังจะตาย”

Halle ปลดปล่อยแรงกดดันอันรุนแรง—เป็นแรงกดดันของ Asura ซึ่งเป็นคลาสขั้นสูงที่สามที่มีเพียงสามคนเท่านั้นที่ได้รับตั้งแต่ Regas และคลาสที่ยากจะได้มาถูกจัดว่าเลวร้าย

“ก-หลีกเลี่ยง!”

Nyangmong ที่หวาดกลัวได้กระจัดกระจายแมวและสุนัขด้วยการขว้างอาหารไปทุกที่

“หมัดสายฟ้า”

หมัดของ Halle พุ่งไปข้างหน้าราวกับ ลำแสงและเจาะหน้าอกของ Nyangmong

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง