จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1307

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1307

ตู่เกี้ยน!

‘ไอรีน!’

ตู่เกี้ยน!

‘ไอรีน! ไอรีน! ไอรีน! ‘

หัวใจของกริดกำลังพองโตขณะวิ่งไปที่วัง ภาพของไอรีนในชุดแต่งงานสีขาวล้วนพลิ้วไหวต่อหน้าต่อตาเขา เขาจินตนาการว่าไอรีนจะมีความสุขเพียงใดที่ได้ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ของเธอและน้ำตาก็ไหลเต็มดวงตาของเขา

“ภรรยา!”

เขายังใช้ชุนโปเพราะเขาต้องการเห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มของไอรีนอย่างรวดเร็ว กริดมาถึงพระราชวังโดยที่อัศวินไม่รู้และเปิดประตูห้องนอนของไอรีน

“ภรรยา…?” กริดรู้สึกงุนงง ไอรีนนั่งอยู่หน้ากระจกโดยก้มศีรษะลง เธอดูเหมือนจะร้องไห้

“จ- ฝ่าบาท? คุณกลับมาแล้ว” ไอรีนสังเกตการมาถึงของกริดอย่างล่าช้าและลุกขึ้นจากที่นั่งอย่างตกใจ ผมสีเงินยาวของเธอคลุมใบหน้าเล็กๆ ของเธอ

กริดสงสัยว่า “คุณร้องไห้เหรอ? เกิดอะไรขึ้น?”

ไอรีนไม่ได้เงยหน้าขึ้นจนจบ และกริดก็เต็มไปด้วยความกังวลในขณะที่เขาเอื้อมมือไปหาเธอ อย่างไรก็ตาม ไอรีนหลีกเลี่ยงการสัมผัสของเขา

“มันคืออะไร? ทำไมไม่มองหน้า”

บางที… มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า? ความคิดชั่วร้ายต่างๆ ถาโถมเข้าใส่กริด

“ฉัน… ฉัน…” เสียงสั่นของไอรีนดังขึ้นในอากาศที่หนักหน่วง เธอเงยหน้าขึ้นอย่างยากลำบากและใบหน้าของเธอก็ดูเด็กและสวยงามราวกับวันที่เธอพบกริดครั้งแรก ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตาและปากของเธอหายไปอย่างไร้ร่องรอย และผิวแห้งเล็กน้อยก็ค่อยๆ เปล่งประกาย มีเพียงดวงตาที่ลึกล้ำจากกาลเวลาเท่านั้นที่เหมือนกัน

มันเป็นโชคดี โชคดีที่ไม่มีปัญหา ตรงกันข้าม ความปรารถนาของเขาก็เป็นจริง กริดมีความสุขหลังจากรู้สึกว่าตนเองสูญเสียเวลาไป 10 ปี จากนั้นเสียงที่สั่นเทาของไอรีนก็แทรกซึมเขา

“ใบหน้าของฉันเปลี่ยนไปเช่นนี้ในชั่วข้ามคืน ฉัน… ฉันเป็นสัตว์ประหลาดเหรอ?”

“……!!”

กริดรู้ตัวช้าว่าทำไมไอรีนถึงตกตะลึง ปฏิกิริยาที่คาดไม่ถึงทำให้กริดโอบกอดร่างเล็กๆ ของไอรีน

“คุณไม่ใช่สัตว์ประหลาดหรือตัวประหลาด การฟื้นฟูเป็นพรที่น่ายินดี ทำไมคุณถึงกังวล?”

“…ฝ่าบาท รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น”

“ที่…”

กริดเริ่มอธิบาย ก่อนอื่น เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องความเป็นพระเจ้า และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีที่เขาพยายามสร้างความเป็นพระเจ้าของไอรีนอย่างภาคภูมิใจ ไอรีนฟังเงียบๆ และสีหน้าของเธอก็ค่อยๆ มืดลง อารมณ์รุนแรงหมุนวนอยู่ในดวงตาลึกของเธอ

“ภรรยา?” กริดเคยคิดว่าไอรีนจะมีความสุข ดังนั้นเขาจึงรู้สึกหงุดหงิดเมื่อเธอแสดงสีหน้าที่ต่างไปจากเดิม

ริมฝีปากที่ปิดสนิทของไอรีนค่อยๆ เปิดออก “ทำไม… คุณทำได้ยังไงโดยไม่บอกอะไรฉันเลย…”

“มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจโดยหวังว่าความสุขของคุณจะเพิ่มเป็นสองเท่า…”

“กรุณาออกไป.”

“ หือ? ”

“ฉันอยากอยู่คนเดียว.”

“ข-ภรรยา?”

ไอรีนไม่ได้ฝึกพิเศษอะไรเลย เธออาจได้รับความเป็นพระเจ้า แต่ความสามารถทางกายภาพของเธอนั้นดีกว่าคนทั่วไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กริดไม่สามารถเอามือเล็กๆ ของเธอออกได้ เขาถูกผลักออกจากห้องและจ้องมองอย่างว่างเปล่าที่ประตูที่ปิดสนิท

“อ-อะไรเนี่ย”

 

***

 

“ทำไมคนสองคนที่รักกันมาก…”

“พระราชินีคงไม่พอใจเพราะเสด็จออกพระพักตร์บ่อยครั้ง”

ข่าวลือเริ่มแพร่กระจายไปทั่วพระราชวังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างกริดและไอรีน สามวันหลังจากกริดกลับมา ไอรีนไม่ได้ออกไปไหนและแยกย้ายไปกินข้าวกัน ดังนั้นจะต้องมีปัญหาระหว่างคนสองคน

“ฝ่าบาท”

“……”

“ฝ่าบาท!”

“ เอ่อครับ?”

ราวกับตุ๊กตาไร้วิญญาณ กริดหันศีรษะไปด้านข้างขณะกิน เขามองเห็นดวงตาที่จ้องเขม็งของลอเอล

“คุณมาถึงเมื่อไหร่?”

“ฉันยืนอยู่ข้างคุณมาระยะหนึ่งแล้ว คุณจะสูญเสียจิตวิญญาณของคุณไปอีกนานแค่ไหน?”

กริดไม่เคยเสียเวลา ทุกวันเขาทำงานหนักในการตีเหล็กหรือล่าสัตว์ จากนั้นเขาก็กลับมาดูแลหน้าที่ของกษัตริย์ในขณะที่ความแข็งแกร่งของเขากำลังฟื้นตัว เขาไม่ได้จัดเวลาสำหรับอาหารเว้นแต่เขาจะนัดกับไอรีนหรือลอร์ด ชายผู้นั้นได้ท่องไปในวังโดยไม่ทำอะไรเลยเป็นเวลาสามวัน เขาไม่เพียงแต่อยู่ห่างจากโรงตีเหล็กและพื้นที่ล่าสัตว์เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเขาจะลบนิสัยในการทำชุดชั้นในออกจากความทรงจำแล้ว

“น่าเสียดายที่คนที่รู้ดีกว่าใครๆ ว่าเวลามีค่ามากกว่าทองคำเสียเวลาไปเปล่าๆ แม้แต่เจ้าชายลอร์ดก็ยังไม่สามารถมีสมาธิกับการเรียนในทุกวันนี้ได้เพราะเขาเป็นห่วงเรื่องฝ่าบาท”

“ไอรีน? ไอรีนเป็นห่วงเหรอ?”

“ฉันเจอเธอไม่ได้เพราะเธอไม่อนุญาต…เธออาจจะกังวลหรือเปล่า?”

“ ฮะ… ”

“หยุดถอนหายใจ ประชาชนตื่นตระหนก”

“ทำไม… ทำไมไอรีนถึงโกรธ?”

ลอเอลเป็นผู้สนับสนุนอันดับหนึ่งของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในปัจจุบัน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในอัจฉริยะที่ดีที่สุดในโลก กริดหวังว่าลอเอลจะสามารถวิเคราะห์และแก้ไขสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตาม ลอเอลไม่รู้จักหัวใจของผู้หญิงคนหนึ่ง เขามีสมองที่อัจฉริยะและรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลา แต่เขาทุ่มเทให้กับซาทิสฟายทั้งวัน ไม่มีเวลาสำหรับความรักและไม่มีโอกาสที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับหัวใจของผู้หญิง อย่างไรก็ตาม ลอเอลเป็นผู้เขียน ‘กลยุทธ์ NPC หญิง’ และเขาก็มั่นใจอยู่เสมอ

“เหตุผลที่เธอโกรธนั้นง่าย”

เขาอาจไม่เคยมีความสัมพันธ์ แต่ไม่มีสิ่งใดในโลกที่เขาไม่รู้…

ลอเอลวิเคราะห์สภาพจิตใจของไอรีน “ฉันได้ยินมาว่าฝ่าบาทเล่นเป็นราชินีไอรีนอย่างอิสระ? จากมุมมองของราชินี คุณจะรู้สึกดีไหมถ้าผู้คนในทวีปตะวันออกจำคุณว่าเป็นเด็กสาวที่ดุร้ายและดุร้าย ฮะ? คุณทำให้ภาพลักษณ์ของชนชั้นสูงที่มีงานอดิเรกเป็นกวีนิพนธ์และการจัดดอกไม้เลอะเทอะ… เฮ้อ ”

“แค่นั้นแหละ!” กริดได้รับความรู้ความเข้าใจอย่างมากและลุกขึ้นจากที่นั่ง เขาเพิกเฉยต่อคำสั่งให้อยู่ห่างๆ และวิ่งไปที่วังของไอรีน ดึงหน้ากากผิวหนังของเบริธออกมา

“ฉันจะกลับไปที่ทวีปตะวันออก! ฉันจะเดินทางไปยังทวีปตะวันออกด้วยภาพลักษณ์ที่สวยงามนี้ และบอกเล่าถึงความเป็นผู้หญิงและความน่ารักของคุณ…”

กริดที่ตื่นเต้นก็หุบปากทันที สายตาที่เย็นชาของไอรีนทำให้เขาตระหนักว่าเขาเข้าใจประเด็นนี้ผิดไป

 

***

 

“เฮ้อ…”

ชินยองวูออกจากระบบและถอนหายใจ เขารู้สึกหดหู่ ความตื่นเต้นในการแบ่งปันความสุขกับไอรีน ผู้ซึ่งฟื้นคืนความเยาว์วัยของเธอ ได้เปลี่ยนเป็นความซึมเศร้าและความคับข้องใจ

“ฉันไม่มีความอยากอาหาร…”

มีอะไรผิดพลาด? ยองวูเพิกเฉยต่อสัญญาณในขณะท้องว่างขณะที่เขาเปลี่ยนเสื้อผ้าและย้ายไปที่ที่จอดรถใต้ดิน เขามีกำหนดการที่สำคัญสำหรับวันนี้

คุณปู่ของยูรา—ยองอูได้รับเชิญไปงานวันเกิดประธานลีจินมยอง เขาไม่มีเวลาสนุกกับปาร์ตี้ แต่เขาต้องไปเพราะเพิ่งจัดไปเมื่อเดือนที่แล้ว

“ไอรีน…”

เขาอยากเห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้ม น่าเสียดายที่เขามองไม่เห็นมันในที่สุด เขารู้สึกเสียใจที่เขาไม่สามารถปลอบโยนเธอได้เพราะเขาไม่รู้ว่าเธอโกรธทำไม

“ไอรีน!”

ทันทีที่ยองวูเข้าสู่ทางหลวง เขาก็เหยียบคันเร่งอย่างแรง และรถสิบสามของเขาปล่อยเสียงดังออกมา ดูเหมือนจะพยายามปลอบใจยองวู

 

***

 

“ฉันได้ยินข่าวมา คุณดูหดหู่มาก”

ก่อนเข้าร่วมงานปาร์ตี้ ยองอูพบยูราครั้งแรกและไปเยี่ยมชมห้างสรรพสินค้าเพื่อเตรียมของขวัญให้ประธานลีจินมยอง

“ไอรีน… ไอรีนจะไม่ออกมาจากวังของเธอ”

ยองวูมักจะไม่เลี้ยงไอรีนต่อหน้ายูรา อย่างน้อยที่สุด เขาก็แสดงความห่วงใยน้อยที่สุด แต่วันนี้เป็นข้อยกเว้น—เขาเป็นห่วงไอรีนมากจนขอคำแนะนำจากยูราว่า “ฉันทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความเป็นพระเจ้าของไอรีนและฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ของเธอ อะไรคือปัญหา? เหตุใดเธอจึงโกรธมากกว่ายินดี”

รสนิยมของประธานลี จินมยองนั้นธรรมดามากจนน่าแปลกใจ ยูราจึงเลือกเข็มกลัดจากแบรนด์ในประเทศมากกว่าแบรนด์หรู และในขณะที่จับคู่กับยองอู เธอตอบว่า “นางสาวไอรีนเตรียมหัวใจมาเป็นเวลานานแล้ว”

“เตรียมหัวใจของเธอ?”

“เธอพร้อมที่จะออกไปคนเดียว”

“……”

“เธอคงจะรู้สึกเหงาและกลัวมานานแล้ว”

ยองวูรู้เรื่องนี้อย่างคลุมเครือ ไอรีนรู้สึกเหงาและกลัวทุกครั้งที่เห็นตัวเองแก่ชราตามลำพัง นั่นเป็นเหตุผลที่เขาผลักดันเรื่องนี้ คือการไม่ปล่อยให้เธอจากไปคนเดียว ด้วยความหวังว่าเธอจะแก่ไปพร้อมกับเขา

“คุณไอรีนคงจะเศร้า แต่เธอเข้มแข็ง เธอสาบานที่จะแสดงรอยยิ้มให้คุณในวันที่เธอจากไปเพียงลำพัง”

“……”

“แต่ความมุ่งมั่นนั้นกลับไร้ประโยชน์เมื่อเธอฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ มันมาวันหนึ่งโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า บางทีเธออาจจะสับสน? เธอมีความสุข แต่เธอรู้สึกว่าเธอเป็นคนโง่ เธออยากให้คุณปรึกษากับเธอล่วงหน้า”

“ อา… ” ในที่สุดยองวูก็เข้าใจปัญหา เขากัดฟันเมื่อตระหนักว่าเขาขาดการพิจารณา

พวกเขาซื้อของเสร็จและกลับไปที่รถ จากนั้นยูราก็เอื้อมมือออกไปหาผู้ที่ตำหนิตัวเอง มีช็อกโกแลตชิ้นหนึ่งที่เธอซื้อเมื่อไม่นานมานี้ในมือผอมบางสีขาวของเธอ “คุณต้องการอย่างใดอย่างหนึ่ง?”

“ใช่…”

ความกังวลที่กินเวลาสองสามวันก็หายไปด้วยความห่วงใยนี้ ยองวูรับช็อกโกแลตและเห็นว่าในกระจกมองหลัง หน้าผากของเขามีรอยย่น

“……!”

ทันใดนั้น ยูราก็จับมือยองวูและจับไว้แน่น มือของเธออบอุ่นและอ่อนนุ่ม ยูรายิ้มให้ยองวูที่กำลังหงุดหงิด “ความสับสนของไอรีนจะจบลง ในไม่ช้าเธอจะเข้าใจและซาบซึ้งในหัวใจของคุณและจะเต็มไปด้วยความสุข หยุดกังวลและรอให้เธอทำใจให้ปลอดโปร่ง ยิ้มเดี๋ยวนี้”

“…ขอขอบคุณ.”

มันเริ่มเมื่อไหร่? ทุกครั้งที่พวกเขาขับรถด้วยกัน มือซ้ายของ Yura จะจับมือเขาไว้เสมอ ในที่สุด Youngwoo ก็ยิ้มได้อีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายวัน

 

***

 

Red Sage Haster—บุคคลที่มีคลาสพิเศษและเป็นหนึ่งในห้าปาฏิหาริย์ เขาไม่เคยพลาดการเป็นที่หนึ่งในเกมใด ๆ และเป้าหมายของเขาก็เป็นธรรมชาติที่จะเป็นที่สูงสุด เขาฝันว่าสักวันเขาจะตามล่ากริดให้ได้…

“โอเค เรื่องนี้มันแน่นอน”

“ ไอ! ไอ!”

เขาพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับผู้เล่นคลาสธรรมดา 10 คน ใบหน้าที่กำลังจะตายของเขาถูกบดขยี้และใบหน้าของชนชั้นสูงก็เต็มไปด้วยความสุข

“ช่องว่างระหว่างผู้เล่นจะแคบลง คำพูดของประธานลิมชอลโฮเป็นความจริง”

การต่อต้านสถานะผิดปกตินั้นไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันได้ หลักฐานก็คือว่า Haster ผู้ซึ่งต่อต้านสถานะผิดปกติหลายอย่างเช่นผู้เล่นในคลาสที่ไม่ซ้ำใครกำลังอยู่ใต้เท้าของพวกเขา เห็นได้ชัดว่ามีวิธีกำหนดเป้าหมายการต้านทานสถานะผิดปกติและพวกเขาระบุได้

“เหยื่อรายต่อไปคือ… ยูร่าจะเหมาะสมที่สุด”

พวกระดับสูงหัวเราะในขณะที่เฮสเตอร์กลายเป็นขี้เถ้าสีเทา เป้าหมายของพวกเขาคือการปฏิบัติตามความยุติธรรม เป้าหมายของพวกเขาคือการสร้างสังคมเกมที่ยุติธรรมโดยการเอาชนะชนกลุ่มน้อยที่โชคดีพอที่จะได้รับคลาสที่ซ่อนอยู่และปกครองเหนือพวกเขา

“มาถ่ายวิดีโอการล่า Yura และเผยแพร่กลยุทธ์การโจมตีในตำนานไปทั่วโลก นั่นคือหน้าที่ของเรา”

เกมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน เป็นกฎหมายที่ทุกคนควรเท่าเทียมกัน ต้องไม่ปล่อยให้คนจำนวนน้อยได้รับสิทธิพิเศษ การกดขี่ข่มเหงของนักเล่นเกมวาฬไม่กี่รายเป็นสาเหตุที่ทำให้อุตสาหกรรมเกมมือถือในอดีตปฏิเสธใช่หรือไม่

“เราจะนำซาทิสฟายไปในทิศทางที่ถูกต้อง”

“สำหรับคนส่วนใหญ่!”

“สำหรับคนส่วนใหญ่!”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง