จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1302

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1302

พวกยังบัน— เกิดเป็นครึ่งเทพและจุดประสงค์เดียวของพวกเขาคือการเป็นพระเจ้า ยังบันมีนับร้อย แต่จำนวนที่นั่งว่างที่จะเป็นเทพเจ้ามีเพียงเจ็ดที่นั่งเท่านั้น

การทดสอบของ Chiyou เป็นกระบวนการแรกที่มีคุณสมบัติในการเป็นเทพเจ้า ความทะเยอทะยานของยังบันทั้งหมดขึ้นอยู่กับการทดสอบของชีโหยว มีเพียงคนเดียวที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ และผู้ที่ผ่านการทดสอบนั้นเป็นมนุษย์

‘ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเป็นแบบนี้’

ยังบันที่สูญเสียโอกาสที่จะกลายเป็นพระเจ้าหลังจากพ่ายแพ้ต่อมนุษย์ที่พวกเขาดูถูกก็เงียบ แน่นอนว่าไม่มียังบันแม้แต่คนเดียวที่เอะอะเพราะพวกเขาไม่พอใจกับผลลัพธ์ พวกเขาจะประท้วงได้อย่างไรเมื่อพวกเขาก้าวลงจากตำแหน่งเพราะพวกเขารู้ว่าพวกเขาไม่สามารถชนะได้?

‘…ฉันคงต่อสู้จนถึงที่สุด ถ้าฉันไม่มีการทดสอบนี้เมื่อ 400 ปีก่อน’

เหตุผลที่พวกยังบันถอนตัวไม่ใช่เพราะพวกเขาเป็นคนขี้ขลาด พวกเขายอมแพ้อย่างเรียบร้อยเพราะพวกเขารู้ว่าการกระแทก ‘กำแพงที่จะไม่พัง’ ไม่มีความหมาย

มีร์—สิ่งมีชีวิตที่ใกล้จะเป็นเทพเจ้าตั้งแต่เกิด และเป็นเพียงคนเดียวที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ที่เขาเข้าร่วมเมื่อ 400 ปีที่แล้ว ยังบันหลายร้อยคนได้ท้าทายมีร์ แต่พวกมันทั้งหมดถูกทำลาย ในท้ายที่สุด มีร์เพียงคนเดียวที่ยืนอยู่ พวกเขาคิดว่ามันเป็นสถิติที่ไม่เคยมีมาก่อนที่จะไม่มีวันตรงกันหรือพังทลาย

 

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่ผ่าน ‘การทดสอบของ Chiyou’]

[คุณคืออันดับหนึ่ง]

 

ทว่ามันก็ถูกจับคู่โดยมนุษย์

ความเย่อหยิ่งและอคติหายไปจากสายตาของชาวยังบันที่มองหญิงผมสีเงิน

‘เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อมนุษย์ได้ในอนาคต’

สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอซึ่งมีชีวิตอยู่น้อยกว่า 100 ปี พวกมันมีผิวหนังบาง เนื้อนุ่ม และแตกง่าย พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญา ทักษะที่เชี่ยวชาญ และสร้างกองกำลังต่อสู้ของพวกเขา เพื่อที่จะตายอย่างกะทันหันในวันหนึ่ง ดังนั้นพวกยังบันไม่ได้คิดอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับมนุษย์ มันก็เหมือนกับมนุษย์ที่เลี้ยงไก่เพื่อให้ได้ไข่ พวกเขาจัดการมนุษย์เพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นพระเจ้า บางครั้งพวกเขาจะเห็นมนุษย์ที่กลายเป็นลัทธิเต๋าอมตะหรือเหนือธรรมชาติและพวกเขาจะรู้สึกขุ่นเคือง รังเกียจหรือไม่เป็นที่พอใจ

อย่างไรก็ตาม ความคิดของพวกเขาเปลี่ยนไปในขณะนี้ อาจเป็นเพียงหนึ่งในล้านของผู้คน แต่เป็นการยากที่จะเพิกเฉยต่อมนุษย์ เพราะพวกเขารู้ว่ามีคนที่มีศักยภาพเหนือกว่ายังบันถือกำเนิดขึ้น

‘ไม่ว่าในกรณีใด เราต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์เพื่อสร้างความเป็นพระเจ้า คงจะดีถ้าได้อยู่ร่วมกับมนุษย์…’

ในเวลานี้เองที่การรับรู้ของยังบันเปลี่ยนไปอย่างช้าๆ

‘มันไม่ได้บอกฉันว่าอันดับที่ 2 ถึง 7 คือใคร’

กริดรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เขาต้องการทราบล่วงหน้าว่าเจ็ดคนที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ด้วยคะแนนสูง แต่ระบบไม่เป็นมิตรเกินไป น่าเสียดายที่มีการแสดงเฉพาะตำแหน่งของกริดเท่านั้น

‘ฉันต้องรู้ล่วงหน้าเพื่อตัดหน่อ Tsk .

ความแตกต่างของทักษะระหว่างยังบันที่ไม่ผ่านการทดสอบใน 7 อันดับแรกกับยังบันที่ผ่านการทดสอบใน 7 อันดับแรกนั้นแตกต่างกันมาก แฮจิน? เธอเก่งมาก แต่เธอเป็นคนตลกเมื่อเปรียบเทียบกับการัม

‘…เอาละ ฉันจะสนุกกับมันในตอนนี้’

เรามี. เรามี. เรา …

อัตราการเต้นของหัวใจของกริดค่อยๆ เร็วขึ้น บททดสอบของชีโหย่ว—กริดภูมิใจมากที่คว้าอันดับหนึ่งบนเวทีจากครึ่งเทพที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเทพเจ้า ผลตอบแทนไม่สำคัญ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าเขาได้โจมตีความภาคภูมิใจของชาวยังบันและปกป้องศักดิ์ศรีของมนุษย์ที่พวกเขาละเลย

‘นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ เลย’

เขาไม่สามารถโกงได้ กริดกังวลแต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น รางวัลสำหรับการบรรลุ ‘ความสำเร็จที่ผู้เล่นไม่สามารถทำได้’ นั้นยิ่งใหญ่เสมอ

 

[เป็นผู้เล่นคนแรกที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ค่าสถานะเทพของคุณจะเพิ่มขึ้น]

[ ระดับเทพของคุณถึงห้าแล้วและคุณมีคุณสมบัติที่จะเป็นครึ่งเทพ]

 

“……?!”

มีทางเดียวเท่านั้นที่จะยกระดับความเป็นพระเจ้า—สร้างสถานะเทพ ทุกครั้งที่เขาสะสมแต้มเทพ 10 แต้ม ระดับเทพของเขาจะเพิ่มขึ้นหนึ่งระดับ หมายความว่ามันเป็นกระบวนการที่ยากมาก

เงื่อนไขแรกที่กริดต้องการสะสมเทพคือสร้างไอเทมระดับตำนาน ในการสร้างไอเทมระดับตำนาน จำเป็นต้องมี ‘วัสดุ’ ที่เกี่ยวข้อง เป็นการยากที่จะได้รับวัสดุดังกล่าวเว้นแต่เขาจะฆ่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่หรือชุบชีวิตพระเจ้า นอกจากนี้ ค่าสถานะเทพของเขาเพิ่มขึ้นเพียงหนึ่งครั้งเมื่อสร้างไอเท็มระดับตำนานสามรายการ ไม่มีคำสัญญาว่าเขาจะสามารถไปถึง 10 แต้มเทพได้เพียงแค่สร้างไอเทม

‘การเขียนมหากาพย์สามารถทำให้ฉันได้รับคะแนนเทพ แต่…’

ความน่าจะเป็นของการเปิดใช้งานมหากาพย์นั้นต่ำเท่ากับความน่าจะเป็นในการสร้างรายการระดับตำนาน นอกจากนี้ การเขียนมหากาพย์ไม่ได้หมายความว่าสถานะเทพของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีเงื่อนไข ดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบจากสภาพแวดล้อมในขณะที่เขียนมหากาพย์ นอกจากนี้ยังมีความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เช่นการฟื้นคืนชีพเทพเจ้าหรือการได้รับการยกย่องจากหน่วยงานหรือกลุ่มพิเศษ แค่สถานการณ์แบบนี้ไม่ธรรมดา กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความยากลำบากในการเพิ่มสถานะเทพนั้นสูงมาก

กริดคิดว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งปีกว่าจะถึงระดับ 5 ในความเป็นพระเจ้า ระยะเวลาสั้นลงอย่างมาก

‘ครึ่งเทพ!’

วิวัฒนาการที่เขาใฝ่ฝัน ในระหว่างการช่วยชีวิตของวาติกัน เขาเลิกเป็นครึ่งเทพเพราะมีบทลงโทษหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้แตกต่างออกไป มันเป็นโอกาสที่ได้มาโดยใช้กำลังของเขาเองล้วนๆ โดยไม่คำนึงถึงนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ด

หัวใจของกริดเต้นแรงราวกับกำลังจะระเบิด เขาพยายามตอบทันทีว่า ‘ใช่’ ในหน้าต่างแจ้งเตือนโดยถามว่า [คุณต้องการวิวัฒนาการเป็นครึ่งเทพหรือไม่] เพียงเพื่อจะหยุดกะทันหัน เป็นเพราะเขาเห็นความผิดหวังในใบหน้าของ Chiyou ที่เฝ้าดูเขา

‘อะไร?’

จนถึงตอนนี้ ฉีโหย่วก็ชื่นชอบเขาอย่างน่าประหลาด สายตาที่อ่อนโยนคล้ายกับพ่อแม่ของเขา ทำไมจู่ๆเขาก็รู้สึกผิดหวัง?

“คุณมีอะไรจะพูดไหม”

กริดมาไม่ถึงที่นี่โดยเปล่าประโยชน์ เขาอาจจะไม่สามารถอ่านคนอื่นได้ แต่กริดสามารถเข้าใจหัวใจของ NPC ได้

Chiyou เงยหน้าขึ้น แต่เลี่ยงที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับการวิวัฒนาการเป็นครึ่งเทพ “ไม่ใช่เรื่องที่ฉันจะต้องพูด”

‘เวลานี้คืออะไร’

ใบหน้าของกริดบิดเบี้ยว เขาหงุดหงิดเพราะชีโยไม่พูดทั้งๆ ที่รู้บางสิ่งที่สำคัญ

‘…รอ.’

การแสดงออกของ Chiyou แข็งทื่อตั้งแต่ตอนที่เขาบรรลุระดับ 5 ในความเป็นพระเจ้า กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ เวลาที่เขาได้คุณสมบัติครึ่งเทพ

‘เขาลังเลที่จะให้ฉันเป็นลูกครึ่งเทพหรือไม่’

ทำไม? เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้มนุษย์เป็นพระเจ้าหรือไม่? ไม่ นั่นไม่ใช่บุคลิกของ Chiyou Chiyou เกิดจากมนุษย์ดังนั้นเขาจึงหวงแหนมนุษย์ นั่นเป็นเหตุผลที่ Chiyou ปรากฏตัวและช่วยเหลือแพ็กม่าในอดีต

‘อย่าบอกฉัน?’

กริดครุ่นคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ‘สถานะเหนือธรรมชาติ’ ที่มาจากการเป็นผู้อยู่เหนือธรรมชาติ เหตุผลที่กริดถูกจัดให้เป็นผู้เหนือธรรมชาติ เพราะเขาเกินขีดจำกัดของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ทันทีที่กริดกลายเป็นครึ่งเทพ เขาจะกลายเป็นคนธรรมดาในหมู่ครึ่งเทพ จุดอ้างอิงถูกเปลี่ยนจากมนุษย์เป็นครึ่งเทพ และระยะทางสู่ ‘การก้าวข้าม’ ก็ยิ่งไกลขึ้น

“ฉันจะสูญเสียการอยู่เหนือของฉันหรือไม่ถ้าฉันกลายเป็นครึ่งเทพ?”

‘กลายเป็นครึ่งเทพ?’

นี่เป็นคำถามที่ไม่สามารถถามได้จากมุมมองของบุคคลที่สาม Zibal เบิกตากว้างสับสน แต่ Chiyou เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว “ถูกตัอง.”

“……!” กริดรู้สึกเวียนหัว รู้สึกเหมือนถูกตีที่ด้านหลังศีรษะของเขา

ปรมาจารย์กล่าวขณะที่กริดรู้สึกลังเล “ครึ่งเทพดีกว่าผู้อยู่เหนือจักรวาล”

เขาสามารถพูดได้เพราะเขาเป็นปรมาจารย์ ร่างของเขาถูกผนึกอยู่ในขุมนรกเป็นครึ่งเทพ ในขณะที่ผู้ที่ยืนอยู่ตรงหน้ากริดนั้นเป็นผู้เหนือธรรมชาติ ปรมาจารย์มีประสบการณ์ทั้งการเป็นครึ่งเทพและเหนือธรรมชาติ ดังนั้นเขาจึงรู้ว่าความสามารถของครึ่งเทพนั้นเหนือกว่าความสามารถเหนือธรรมชาติ

“ก็แค่…” ปรมาจารย์จับมือกริดและยกมือขึ้นในขณะที่เขาพูดต่อ “ศักยภาพของผู้อยู่เหนือธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่กว่า”

“……”

คำพูดของปรมาจารย์ที่ว่าครึ่งเทพนั้นดีกว่าผู้เหนือธรรมชาติที่ปลอบโยนกริด จากนั้นคำพูดหลังทำให้เขาสับสน ครึ่งเทพเป็นจุดเริ่มต้นสู่การเป็นพระเจ้า หากการเลื่อนขั้นของคลาสแรกเป็นครึ่งเทพ แสดงว่าการเลื่อนขั้นของคลาสที่สองก็คือเทพเจ้า ทว่าศักยภาพของการอยู่เหนือธรรมชาตินั้นดีกว่าครึ่งเทพ?

“นั่นเป็นเพราะว่าเป็นผู้อยู่เหนือธรรมชาติ ไม่ใช่พระเจ้า ที่สามารถฆ่าพระเจ้าได้”

“……!!”

พระเจ้า Killer- o ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในรูปแบบวิวัฒนาการสุดท้ายของการพ้น

ปรมาจารย์ฝันถึงการแก้แค้นเทพเจ้าและเขาสารภาพความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาว่า “ฉันต้องการให้คุณเป็นมนุษย์”

ในขณะเดียวกัน Chiyou ก็เงียบ ชีโหย่วเคยใฝ่ฝันว่าจะถูกฆ่าและต้องการให้กริดดำรงอยู่เหนือจักรวาลมากกว่าที่จะเป็นครึ่งเทพ ถึงกระนั้น เขาก็ไม่มีเจตนาที่จะเข้าไปแทรกแซงชะตากรรมของคนเพียงคนเดียวเนื่องจากความปรารถนาส่วนตัวของเขาเอง ชิโย่ไม่มีสาเหตุต่างจากปรมาจารย์ที่ต้องการชุบชีวิตคนดีทั้งเจ็ดและนำโลกไปในทิศทางที่ถูกต้อง

“……”

กริดเงียบ ใบหน้าของเขาในยามพระอาทิตย์ตกดินนั้นมืดดุจเมฆ

ปรมาจารย์ Chiyou และพวกยังบันต่างกลั้นหายใจ ทันใดนั้น ซีบาลก็เปิดปากของเขา “พระเจ้า… เจ้าไม่สามารถเป็นมนุษย์ได้หรือ?”

“……!”

มุมมองของ Zibal แตกต่างจากทุกคนที่นี่ เป็นเพราะเขาเป็นผู้เล่น เขาสัมผัสได้โดยตรงว่าการเป็นผู้เล่นระดับสูงนั้นยากเพียงใด

“ฉันไม่รู้อะไรเลย แต่… คุณต้องการที่จะเป็นพระเจ้าหรือไม่? ฆ่าเทพแล้วกลายเป็นพระเจ้าไม่ได้เหรอ?”

กริดกำลังปลอมตัวเป็นไอรีน เช่นเดียวกับปรมาจารย์ที่รู้จักกริด ซีบาลก็รับรู้ถึงตัวตนของกริดเช่นกัน หลังจากการทดสอบของ Chiyou คำพูดและการกระทำของ Irene คล้ายกับกริดมาก ใช่แล้ว ในช่วงเวลาวิกฤติ กริดลืมไปว่าเขาต้องสวมบทบาทไอรีน เขาอาจสูญเสียความระมัดระวังเพราะเขาบรรลุจุดประสงค์ในการได้รับความเป็นพระเจ้าสำหรับไอรีน

“คุณ…”

กริดรู้สึกสับสนเมื่อสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในท่าทีและทัศนคติของซีบาลที่มีต่อเขา อย่างไรก็ตาม Zibal ไม่สนใจมัน เขาแค่พูดในสิ่งที่เขาต้องการจะพูด “คุณควรจะทำได้หรือไม่”

“……”

“คุณคือผู้สูงสุด”

“……!”

มีกี่คนในโลกที่สามารถเข้าถึงและรักษายอดผู้เล่นสองพันล้านคนได้? มีเพียงคนเดียวเท่านั้น กริด พระองค์จึงทรงเป็นผู้สูงสุด เลิกชอบไม่ชอบแล้ว ซีบาลเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของกริด แม้แต่ปรมาจารย์และชีโย่วก็ชื่นชมกริดมากกว่าที่คาดไว้

ในที่สุด…

“…ฉันได้ตัดสินใจ.”

 

[คุณต้องการวิวัฒนาการเป็นครึ่งเทพหรือไม่]

 

กริดถูกถามถึงชะตากรรมในอนาคตของเขาและตอบอย่างมั่นใจ “ไม่เป็นไร ผมไม่ทำ”

กริดไม่พลาดสาระสำคัญ เหตุผลหลักที่เขาประกาศตัวว่าเป็นเทพเจ้าผ่านมหากาพย์คือการหยุดยังบันและห้าผู้อาวุโส เพื่อไม่ให้ได้รับผลประโยชน์ใดๆ จุดประสงค์ของเขาไม่ใช่เพื่อเป็นพระเจ้าเอง มันจะเป็น God Killer เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาก็ลืมความจริงข้อนี้ไป

หน้าต่างการแจ้งเตือนตอบกลับ

 

[คุณปฏิเสธที่จะเป็นครึ่งเทพ]

[รางวัลสำหรับการบรรลุระดับ 5 ในความเป็นพระเจ้าจะเปลี่ยนไป]

[สถานะเหนือธรรมชาติของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก]

[ในอนาคต คุณจะเห็นโลกที่แตกต่างจากที่อื่น]

 

“ยินดีต้อนรับ.”

ปรมาจารย์ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอดไม่ได้ที่จะโจมตี การต่อยและการเตะของเขาราวกับแวบวับในดวงตาของซีบาล อย่างไรก็ตาม กริดสามารถตอบสนองต่อการโจมตีของปรมาจารย์ได้ จมูกที่ควรจะหักก็กลายเป็นแก้มที่ผ่าแล้ว และสถานการณ์เดิมที่เข่าของเขาควรจะแตกก็ถูกใช้เพื่อโต้กลับ

โลกที่ผู้เหนือธรรมชาติมองเห็น—โลกที่เขาสัมผัสโดยอ้อมระหว่างการเผชิญหน้าระหว่าง Chreshler และ Pagma ได้เปิดออกสู่กริดแล้ว

 

[ไม่มีการโจมตีใดที่คุณไม่รู้จัก]

[ในอนาคต คุณสามารถต้านทานการโจมตีคริติคอลได้โดยไม่เปิดเผยจุดอ่อนของคุณ]

 

การก้าวข้ามอย่างแท้จริง—มีเพียงไม่กี่โหลเท่านั้นที่เข้าถึงมันได้ในโลกทัศน์ของเกมนี้ และกริดก็ก้าวเข้าสู่ระดับที่สมบูรณ์นี้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง