จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1301

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1301

การหายตัวไปของดาบสีแดงหมายความว่าหัวใจของแฮจินทรุดตัวลง เธอเชื่อว่านี่เป็นโลกปลอมและฝันถึงการพลิกกลับในโลกแห่งความจริง ทันทีที่เธอตระหนักว่าความฝันนี้ไม่สามารถทำได้ เธอก็ตกอยู่ในความสิ้นหวังและสูญเสียความตั้งใจของเธอ เห็นได้ชัดว่าเธอจะต้องพินาศแม้ว่าเธอจะกลับมาสู่ความเป็นจริง

‘สิ้นหวัง’

พวกยังบันสวมเกท [1]

ชิโย่เห็นตั้งแต่ต้นว่ายังบันที่ยังอยู่ในขั้นถูกเลี้ยงดูมาโดยผู้อาวุโสทั้งห้าและถูกผูกมัดด้วยกฎเกณฑ์ไม่สามารถรับมือมนุษย์คนนี้ได้ ทันทีที่เขาสัมผัสหัวใจดวงที่เก้าของฟีนิกซ์แดงจากมนุษย์ เขาก็จำข่าวที่ว่าฮันยอลถูกฆ่าและไขปริศนาได้ ใช่ ผลลัพธ์ถูกตัดสินตั้งแต่ต้น

เหตุผลที่ Chiyou คาดหวังไว้ชั่วขณะหนึ่งก็คือการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Haejin เจตจำนงอันทรงพลังที่จารึกภาพลักษณ์ของเธอเองเข้าสู่โลกแห่งจิตใจของ Martial God แฮจินคงเคยเห็นชิ้นส่วนของ Heart Sword Heart Sword เป็นหนึ่งในเบาะแสที่จะกลายเป็น God Killer

อย่างไรก็ตาม ดาบหัวใจของเธอหักก่อนที่มันจะปลอมแปลง เธอขาดทักษะในการจัดการกับมนุษย์ที่ฆ่ายังบันไปสองสามตัวแล้ว ผลลัพธ์จะไม่ได้รับการรับประกันแม้ว่าทั้งสองคนจะพบกันในสามปีต่อมาหรือห้าปีต่อมา

“ถัดไป.”

จุดจบของพลังนี้อยู่ที่ไหน? คนที่ใช้วิชาดาบที่ดุร้ายนอกเหนือจากการร่ายดาบที่ Chiyou สอนให้แพ็กม่ายั่วยุให้ยังบันที่เหลืออยู่ มันน่าสนใจ.

“……”

“……”

ยังบันที่มักจะตะโกนว่ามนุษย์สกปรกและน่ารังเกียจเพียงแค่สบตาก็เงียบ พวกเขาไม่กล้าพูดอะไรกับคนที่พวกเขาดูถูก แน่นอน นี่ไม่ได้หมายความว่าจิตตานุภาพของพวกเขาถูกทำลาย หรือพวกเขาสูญเสียความปรารถนาที่จะต่อสู้

ยังบันไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาจะกลายเป็นพระเจ้า เป็นเพราะความภาคภูมิใจในตนเองของพวกเขาดีที่สุดในโลก เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะหดกลับอย่างง่ายดาย พวกเขาจำกริดได้ว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจ

“แฮจิน เธอเตรียมโต๊ะมาอย่างดี”

ยางบัน Saesol เคลื่อนไหวเบา ๆ และยืนอยู่บนดาดฟ้า เขายิ้มเมื่อเผชิญหน้ากับกริด

“คุณกำลังบลัฟ”

มนุษย์คนนี้มีอะไรจะแสดงให้เห็นอีกไหม? นี้ไม่เป็นความจริง อัครสาวกของ Zik ใช้ทักษะมากเกินไปแล้ว เธอพยายามอย่างดีที่สุด มีเหตุผลที่จะสรุปว่าเธอมีเทคนิคลับเหลือน้อยมาก นอกจากนี้ เทคนิคนี้ใช้หัวใจ ร่างกาย และทักษะของเธอ ต้องใช้เวลาพักฟื้นเพื่อนำเทคนิคกลับมาใช้ใหม่ ดังนั้นอัครสาวกของซิกจึงเต็มไปด้วยช่องว่าง

‘ฉันแค่ต้องใส่ใจกับเทคนิคดาบที่ฟันมังกรในการทดลองครั้งแรก’

มันน่ากลัวมาก บางคนอาจคิดว่ามันปลอดภัยกว่าที่จะออกมาที่สาม อย่างไรก็ตาม มันจะไร้ประโยชน์หรือไม่ ถ้าเขาเลื่อนตาและพลาดเหยื่อของเขา?

“ไอ้บ้าเอ๊ย ปกติเขาเร็วที่สุดในเวลาแบบนี้”

ยังบันคนอื่นๆ มีความคิดแบบเดียวกับแซซอล เพียงแต่ว่าแซซอลกลับตัวเพื่อที่พวกเขาจะได้ทำได้เพียงแค่คลิกลิ้นเท่านั้น Saesol ห่อหุ้ม Blue Dragon’s Breath ไว้รอบ ๆ ตัวของเขาและสายฟ้าก็กระจัดกระจายเมื่อร่างกายที่เบาอยู่แล้วของเขายิ่งเบาลง จู่ ๆ เขาก็จำกัดระยะห่างของกริดให้แคบลง เขาดึงดาบของเขาผ่านช่องว่างในโดโปที่กระพือปีกและแสงดาบที่แหลมคมก็ยืดออก แสงดาบแกะสลักที่ตำแหน่งของกริด

Saesol จินตนาการถึงเลือดที่จะพุ่งออกมาในไม่ช้า อย่างไรก็ตาม เกิดความผิดปกติขึ้น กริดไม่ได้รับบาดเจ็บ เป็นผลมาจากการเปิดใช้งานท่าทางของพยัคฆ์ขาวเพื่อเพิ่มการป้องกันจนถึงขีดจำกัดในขณะที่แซซอลใช้ลมหายใจมังกรฟ้า พลังโจมตีของแฮจินนั้นแข็งแกร่งอย่างน่าขัน แต่มันยากสำหรับยังบันคนอื่นๆ ที่จะสร้างบาดแผลร้ายแรงให้กับกริด ซึ่งสวมชุดเกราะระดับตำนาน

‘ หึเธอเป็นเหมือนก้อนหิน’

แฮจินทำให้คนแบบนี้กลายเป็นผ้าขี้ริ้วได้อย่างไร? Saesol รู้สึกสับสน แต่เขาไม่ได้แสดงออกมา เขาดึงดาบอ่อนกลับคืนมาอย่างสงบ หมุนและแทง เป็นการจู่โจมที่มุ่งเป้าไปที่ช่องว่างเล็กๆ ระหว่างเกราะหน้าอกและเกราะไหล่ที่อัครสาวกของซิกสวมอยู่

จากนั้นหนามที่ยื่นออกมาจากการ์ดไหล่ของกริดก็แทงทะลุร่างของแซซอล เป็นเพียงว่าหนามนั้นเป็นสกิลติดตัวที่มีเอฟเฟกต์ ‘สะท้อน 60% ของความเสียหายที่ได้รับ’ กริดไม่ได้รับความเสียหายตั้งแต่แรก ดังนั้นหนามจึงไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับแซซอลได้มากนัก ดาบอ่อนของแซซอลยื่นออกมาโดยไม่ลังเลและแทงเข้าที่กริด มันเป็นทักษะดาบที่แม่นยำอย่างน่าประหลาดใจ

อย่างไรก็ตาม กริดไม่เลิกคิ้วแม้แต่น้อย ความแข็งแกร่งของท่วงท่าเสือขาวที่ยังคงรักษาไว้ กริดได้รับความเสียหายน้อยกว่า 10,000 ดาเมจ ทั้งที่จุดอ่อนของเขาถูกโจมตี หลังจากการโจมตีอีกสองสามครั้ง Saesol ก็ถอยห่างและไม่สามารถซ่อนสภาพที่สับสนของเขาได้

“เจ้า… เจ้าเป็นมนุษย์จริงหรือ?”

จะได้รับบาดเจ็บสาหัสแม้ว่าจะต่อสู้กับยังบันคนอื่นเว้นแต่จะใช้ลมหายใจของพยัคฆ์ขาว ทว่ามนุษย์คนนี้ได้ทำให้พลังโจมตีของเขาเป็นกลางอย่างสมบูรณ์?

“……?!”

แซซอลถูกทิ่มแทงด้วยหนามที่ยื่นออกมาจากการ์ดไหล่ของมนุษย์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และก้าวถอยหลังด้วยท่าทางแข็งกร้าว เป็นเพราะว่าพลังงานที่มนุษย์ปล่อยออกมาได้เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน โมเมนตัมอันเงียบสงบเขย่าบรรยากาศและมันเหมือนกับเห็นห้าผู้อาวุโส มันเป็นความยาวคลื่นของเทพ กริดตัดสินใจว่าเขาต้องรักษาพละกำลังเพื่อรับมือกับยังบันที่ยังเหลืออยู่อีกหลายสิบตัว และไม่ได้ตั้งใจจะยืดเวลาการต่อสู้ออกไป

‘เทพ การผสมผสานไอเทม’

ดาบแห่งการรู้แจ้งกระโจนออกมาจากคลังของกริดและผสานเข้ากับดาบมังกรไฟ

– กุกกุก. ผู้ชายคนนี้เหมาะสมกันจริงๆ!

อัตตาของดาบมังกรไฟตื่นเต้น ได้ตระหนักว่ามันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ดาบสามารถสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของมัน ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้ที่พวกยังบันจะไม่รู้

‘อ-สิ่งที่ชั่วร้ายนั่นคืออะไร?’

ดาบยาวหมุนวนด้วยเปลวเพลิงสีแดง-ดำ—การรวมกันของดาบทั้งสองแสดงพลังที่เกินความคาดหมายของกริด

“ลิงค์”

“……!”

“……!”

“ โฮก… ”

พลังดาบหลายสิบอันถูกปลดปล่อยออกมาโดยไม่มีความแตกต่างของเวลาและฉีกชั้นบรรยากาศออกเป็นชิ้นๆ การระเบิดที่เกิดจากเปลวไฟที่ลุกลามนั้นเป็นหายนะอย่างแท้จริง ครึ่งหนึ่งของเรือหายไป Saesol พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดและแทบจะไม่ได้ช่วยชีวิตเขาด้วยลมหายใจของเสือขาว

มีปัญหาเพียงอย่างเดียว

โดยพื้นฐานแล้ว ลมหายใจของพยัคฆ์ขาวเป็นพลังที่ป้องกันการบาดเจ็บร้ายแรงในขณะที่ฟื้นฟูสุขภาพและการรักษาอาการบาดเจ็บในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม บาดแผลของแซซอลไม่หายดีเลย สาเหตุคือหนาม คำสาปของ ‘เป้าหมายที่ถูกแทงไม่สามารถรักษาให้หายได้เป็นเวลาสามวินาที’ เข้าที่ข้อเท้าของแซซอล

สั่นสะท้าน. แซซอลหุบปากแล้วสั่นสะท้านราวกับต้นแอสเพนที่สั่นสะเทือน ความรู้สึกไร้อำนาจและความสิ้นหวังที่เขารู้สึกเป็นครั้งแรกในชีวิตทำให้เขากลัว

‘การต่อสู้เป็นไปไม่ได้’

สายตาที่สั่นเทาของ Saesol จับจ้องไปที่ดาบของกริด มันคือดาบที่เผาไหม้ด้วยโมเมนตัมเพื่อทำลายโลก เขาทนได้จริงๆเหรอ? น่าเสียดายที่มันเป็นไปไม่ได้

ขั้นตอน

กริดก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว

“ฉันแพ้!” Saesol ถอยหลังสี่ก้าว เขายืนอยู่บนขอบดาดฟ้าที่พังทลายแล้วร้องออกมาอีกครั้ง “ฉันแพ้!”

กริดไม่เพ่งสายตาไปที่แซซอลอีกต่อไป เขารีบไปพบกับคู่ต่อสู้คนต่อไปในขณะที่ยังคงรักษาการรวมกันระหว่างไอเทม

“ถัดไป.”

กริดยังคงมีพลังเหลือเฟือที่จะแสดงให้เห็น

มีทักษะของเทพเจ้าทั้งสี่ รวมทั้งท่าของเสือขาวที่จมอยู่ในเปลวเพลิงซึ่งไม่ได้แบ่งเวลาคูลดาวน์ของท่าทางของเสือขาว จากนั้นมีการเต้นรำดาบฟิวชั่นห้าครั้ง พลังของปีศาจร้ายในรูน เวทมนตร์ของบราฮัม หัตถ์เทวะ และทักษะที่ติดอยู่กับไอเท็มของเขา

กริดมีความมั่นใจที่จะฆ่ายังบันอีกสองสามตัวตราบเท่าที่ความแข็งแกร่งของเขาสามารถรองรับได้ อย่างไรก็ตาม ยังบันไม่ได้ออกมา ยังบันได้สูญเสียการแสดงออกที่เย่อหยิ่งของพวกเขาและแทนที่จะมีคนออกมาด้วยตัวเอง กลับมัวแต่ยุ่งกับการพยายามผลักดันให้คนอื่นก้าวไปข้างหน้า

พลังของการรวมไอเทมนั้นยิ่งใหญ่เกินไป ทันทีที่เทคโนโลยีใด ๆ มาถึงจุดสูงสุดก็จะปล่อยความรู้สึกยับยั้งที่ยากต่อการเข้าถึง ไอเทมของกริดก็ประมาณนี้

กริ๊ง.

“ไม่มีผู้ท้าชิงคนอื่นแล้วหรือ” Chiyou ถาม แต่ไม่มีใครตอบ

ยังบันที่โง่เขลาคนหนึ่งพยายามรักษาความภาคภูมิใจในตนเองในสถานการณ์นี้

“ฉันลืมไปชั่วขณะว่าเธอเป็นอัครสาวกของซิก และเข้าใจผิดว่าเธอเป็นมนุษย์ธรรมดา ถ้าคุณให้โอกาสฉันอีกครั้งในการเผชิญหน้ากับเธอในครั้งต่อไป ฉันก็แน่ใจ…!”

ยังบันตะโกนปิดปากของเขา เป็นเพราะใบหน้าไร้อารมณ์ของ Chiyou มักจะบิดเบี้ยวราวกับปีศาจ

” อ่า … อื้อออ … ”

ความพิโรธของเทพเจ้าแห่งการต่อสู้นั้นน่ากลัวยิ่งกว่าพระพิโรธของพระเจ้าอื่นใด ยังบันรับรู้สัญชาตญาณการทำลายล้างและปิดปากของเขา ยังบันคนอื่นๆ รอบตัวเขาเปียกโชกไปด้วยเหงื่อที่เย็นยะเยือก โชคดีที่ Chiyou ยืนนิ่ง เขาไม่ได้ลงโทษยังบัน อย่างไรก็ตาม พวกยังบันไม่รู้สึกสบายใจ เป็นเพราะพวกเขาประสบกับความตกใจมากกว่าความตาย

“อย่าเข้าใจผิด”

กริ๊ง.

“คนนี้เป็นมนุษย์ธรรมดา ไม่ใช่อัครสาวกของซิก”

“……!?”

“……!?”

หลักฐานก็เพียงพอแล้ว มนุษย์ที่ได้รับพลังจาก Taren ไม่สามารถเป็นอัครสาวกของ Zik ได้ อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้ที่ Taren จะมีอัครสาวกเมื่อเขาถูกผนึกไว้ในขุมนรก มนุษย์คนนี้ไม่ได้เสริมกำลังด้วยปีศาจทั้งเจ็ด แต่เธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่าด้วยตัวเธอเอง…

สายตาของยังบันเปลี่ยนไป มันเป็นการแสดงออกที่คล้ายกับแฮจินและแซซอล ผู้พ่ายแพ้ในการต่อสู้ หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในมุมมองของกริด

 

[ผู้อาวุโสทั้งห้ากำลังเฝ้าดูคุณยืนอยู่บนที่สูงในโลกจิตของ Chiyou]

[พวกยังบันกลัวคุณ]

[ ภรรยาของคุณ ‘ไอรีน’ มีชื่อเสียงสูงสุดในอาณาจักรฮวาน]

[พวกยังบันไม่อยากเป็นศัตรูกับภรรยาคุณ ผู้อ่อนแอจะเกรงกลัวไอรีน และผู้แข็งแกร่งจะเคารพไอรีน]

[ผู้อาวุโสทั้งห้าสนใจภรรยาคุณมาก]

[ ภรรยาของคุณ ‘ไอรีน’ ได้รับตำแหน่ง ‘ผู้ดูแลอาณาจักรฮวาน’]

 

“…ดี.”

มีการแจ้งเตือนเพียงสองครั้งเกี่ยวกับดันเต้เมื่อเขาได้รับความเป็นพระเจ้า สั้นมากจนกริดจำได้ชัดเจน

 

[ ‘พุงซา’ มองเห็นคุณได้ขณะที่คุณยืนอยู่เหนือศพของฮันยอล]

[★ หมายเหตุ ★ อัศวินของคุณดันเต้ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นมิตรกับอาณาจักรฮวาน]

 

นั่นคือทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ดันเต้ได้รับสถานะเทพและฟื้นคืนชีพ ในทางกลับกัน ไอรีนกลายเป็นผู้ดูแลอาณาจักรฮวาน เธอดึงดูดความสนใจของผู้อาวุโสทั้งห้าและได้รับความเคารพจากเหล่าขุนนาง เห็นได้ชัดว่าเธอสร้างค่าสถานะเทพจำนวนมหาศาล และกริดก็รู้สึกราวกับว่าเขาจะโบยบินจากไปอย่างมีความสุข เสียงของ Chiyou เข้ามาในหูของเขาในขณะที่เขาพยายามทำให้หัวใจที่กำลังเต้นสงบลง

– ฉันจะจำคุณได้มาก

“……!”

หลังจากคำพูดที่ลึกซึ้งเหล่านี้ วิสัยทัศน์ของกริดก็มืดลง แล้วพอเขาตื่นขึ้นอีกครั้ง…

“กลับมาแล้วเหรอ”

ปรมาจารย์อยู่ที่นั่น ที่ทางเข้าอาณาจักรฮวาน…

ทิวทัศน์ต้นพีชก็ไม่ต่างจากก่อนที่กริดจะออกไปเข้าร่วมการทดสอบของชีโย่ มันยังคงเป็นพระอาทิตย์ตก น่าแปลกที่เวลาผ่านไปไม่นาน รู้สึกเหมือนเขามีความฝัน กริดยืนนิ่งและสบตากับยังบันในทันใด ยังบันที่เกลียดชังกริดก่อนการทดสอบต่างพยักหน้าเล็กน้อย

“…พวกเขาได้เรียนรู้อย่างถูกต้อง”

“……??”

พวกหยิ่งยโสเหล่านี้เปลี่ยนทัศนคติอย่างกะทันหัน?

‘เกิดอะไรขึ้น?’

Zibal และ Neo Red Knights ที่งงงวยประหลาดใจ เป็นเพราะว่าแฮจินผู้หยิ่งผยองกำลังยิ้มด้วยดวงตาที่ว่างเปล่าและเธอดูเหมือนคนบ้า

‘…อย่ารู้เลยดีกว่า’

อัศวินนีโอเรดจำได้ว่าราชินีโอเวอร์เกียร์ฆ่าซูซานและหยุดให้ความสนใจได้อย่างไร

 

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่ผ่าน ‘การทดสอบของ Chiyou’]

 

หน้าต่างการแจ้งเตือนใหม่ปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของกริด

 

[คุณคืออันดับหนึ่ง]

 

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง