จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1297

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1297

สำหรับพวกยังบัน อาณาจักรฮวานเป็นบ้านของพวกเขา แต่ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นคุกของพวกเขาด้วย มันคือคุกที่พวกเขาต้องหลบหนีเพื่อเผยแพร่การปรากฏตัวของพวกเขาในหมู่มนุษย์และสร้างชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม การหลบหนีมันไม่ง่ายเลย ยางบันเพียงเจ็ดคนเท่านั้นที่มีสิทธิ์ย้ายออกจากอาณาจักรฮวานอย่างอิสระ พวกเขาคือผู้ที่ผ่านการทดสอบของ Chiyou ด้วยคะแนนสูง ยกเว้นไม่กี่คน หยางบันคนอื่นๆ จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากผู้อาวุโสทั้งห้าเพื่อลงมายังโลกมนุษย์ ยังบันบางคน รวมทั้งแพ็กมา ได้หลบหนีจากอาณาจักรฮวานตามความประสงค์ แต่จุดจบของพวกเขาไม่ดี

“ถ้าคุณต้องการให้โอกาสมนุษย์ ก็ให้โอกาสเราด้วย”

พวกยังบันเกลียดชีโยว เป็นไปไม่ได้ทางสรีรวิทยาที่จะมีความรู้สึกดีๆ ต่อ Chiyou ผู้ดูถูกผู้อาวุโสทั้งห้า อย่างไรก็ตาม กองกำลังต่อสู้ของ Chiyou ได้รับการเคารพอย่างสูง พวกยังบันทำตามกฎของ Chiyou ดีกว่าใครๆ

“ตกลง.”

การทดลองของ Chiyou ไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ไม่ทราบว่ามาตรฐานมีพื้นฐานมาจากอะไร แต่ Chiyou จัดการทดสอบทุกสองสามทศวรรษหรือหลายร้อยปี ตอนนี้เขาทำมันโดยไม่ทันตั้งตัว พวกยังบันต้องเตรียมตัวมาอย่างดี และตอนนี้พวกเขาเต็มใจที่จะกระโดดเข้าสู่การทดสอบทันที

‘โอกาสมาถึงแล้ว!’

การแสดงออกของแฮจินสว่างขึ้นเมื่อ Chiyou ตกลงที่จะให้โอกาสชาวยังบันได้มีส่วนร่วมในการทดสอบ เธอผ่านการทดสอบครั้งล่าสุดในอันดับที่ 22 และมั่นใจว่าครั้งนี้เธอจะอยู่ในเจ็ดอันดับแรก Gru, Naeun, Hangyeol, Harang, Saul, Maru, Garam, ฯลฯ—พวกยังบันที่อยู่ในเจ็ดอันดับแรกหรือใกล้เคียงกับเจ็ดอันดับแรกนั้นตายไปแล้ว ดังนั้นแฮจินจึงเชื่อว่าหนึ่งในที่ว่างนั้นสามารถส่งผ่านไปยังเธอได้

หญิงที่เป็นมนุษย์ยังได้แสดงเจตจำนงที่จะเข้าร่วมการทดลองด้วย “ฉันก็ชอบเหมือนกัน”

แฮจินคิดว่าผู้หญิงคนนี้จะถอยออกมา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด

‘เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกเลย’

อัครสาวกก็เหมือนกับซิกที่ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมห้าผู้อาวุโส เธอไม่เข้าใจสถานการณ์ ไม่น่าเชื่อว่าเธอยอมรับการทดสอบของ Chiyou จริงๆ เมื่อมาถึงจุดนี้ ดูเหมือนว่าเธอจะตัดสินใจตายแล้ว

‘เธอเป็นอิสระที่จะตาย’

แฮจินคลิกลิ้นของเธอ สายตาที่ขุ่นเคืองของเธอหันไปทาง Chiyou มันเป็นปัญหาของ Chiyou ในตอนแรก เขาเสนอให้ทดลองกับมนุษย์โดยตั้งใจ

‘มันมากเกินไปที่จะเล่นตลกแบบนี้’

ชิโย่แปลกไปจากเดิม มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาแสดงความโปรดปรานต่อแพ็กม่า ผู้ซึ่งก่อความรังเกียจด้วยการกระทำที่เข้าใจยากของเขา มันไม่ใช่สามัญสำนึก

‘ช่วงเวลาที่มนุษย์เข้าร่วมในการพิจารณาคดีเพื่อเหล่าทวยเทพ ศักดิ์ศรีของการพิจารณาคดีจะลดลง’

แนวคิดที่สำคัญที่สุดสำหรับเทพเจ้าคือสถานะ ยิ่งสถานะสูงเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นเท่านั้นและสามารถกลายเป็นเทพเจ้าที่แข็งแกร่งกว่าได้ การทดสอบของ Chiyou เป็นประเภทของความสง่างามที่สามารถยกระดับสถานะของพวกเขาได้ เป็นพระคุณจากพระเจ้าสู่พระเจ้าอื่น มันจะไม่เป็นพิษในขณะที่พระคุณแบ่งปันกับมนุษย์หรือไม่?

แฮจินและพวกยังบันต่างกังวล ยังบันบางคนคิดว่าพวกเขาไม่สามารถนิ่งและบ่นได้

“คุณต้องการให้มนุษย์มีคุณสมบัติในการเข้าร่วมการทดสอบของ Chiyou จริงๆหรือ?”

“มันเป็นไปไม่ได้ จะนำสิ่งมีชีวิตที่ด้อยกว่ามาทดสอบยังบันได้อย่างไร?”

“เธอควรพูดให้ถูกนะ” ฉีโหย่วขัดจังหวะพวกเขา

กริ๊งกริ๊ง.

ระฆังบนสร้อยคอของ Chiyou และผ้าผูกผมสั่นเสียงดัง มันเป็นผลพวงของการเคลื่อนไหวที่เขาทำในขณะที่เขายิ้ม ระฆังที่ Chiyou สวมใส่นั้นบอบบางมากพอที่จะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย

“เหตุผลที่ฉันดำเนินการทดลองนี้คือการได้เห็นพลังการต่อสู้ของมนุษย์ คุณแค่ขี่โค้ตหางของมนุษย์นี่ ตอนนี้คุณกำลังถามเกี่ยวกับคุณสมบัติของมนุษย์คนนี้? ความไร้ยางอายนี้คืออะไร? คุณควรขอบคุณแทนไม่ใช่หรือ”

“……”

การแสดงออกของยังบันบิดเบี้ยว มันเป็นความซับซ้อนที่ไร้สาระ การพิจารณาคดีถูกจัดขึ้นสำหรับมนุษย์…

การทดสอบของ Chiyou เป็นการทดสอบเพื่อให้ได้คุณสมบัติของเทพเจ้า มนุษย์จะเป็นผู้สมัครที่ได้รับเลือกได้อย่างไร? ตามปกติแล้ว พวกยังบันเบื่อหน่าย Chiyou แปลก ๆ และปิดปากของพวกเขา ในขณะเดียวกันแฮจินก็พยักหน้าอย่างมีความสุข

“ถ้าคุณพูดแบบนี้ เราก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปฏิบัติตาม”

แฮจินคิดว่ามันจะดีกว่านี้ เธอต้องการเห็นมนุษย์ผู้กล้าส่งสายตาที่ท้าทายมาที่เธอ ผ่านความรู้สึกคับข้องใจ สิ้นหวัง และความตาย

“คุณไม่มีสติตามวิธีที่คุณสบตากับฉัน คนอย่างคุณจะรู้ว่าคุณกำลังต่อสู้กับใครหลังจากที่ลูกตาของคุณถูกดึงออก”

แฮจินเผชิญหน้ากับกริดและยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยเจตนาฆ่า เจตนาฆ่าของครึ่งเทพ เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกกดดันที่ยากจะรับมือ น่าแปลกที่กริดรู้สึกว่าทนได้

‘พวกยังบันรู้สึกแบบนี้มาตลอดเหรอ?’

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน การรับรู้ของกริดเกี่ยวกับยังบันคือเพียงการัม ชายที่แข็งแกร่งอย่างยิ่งที่ไม่สามารถเอาชนะได้ไม่ว่าเขาจะชั่วร้ายแค่ไหน เขาตกเป็นเป้าของความกลัวที่ทำให้กริดเหงื่อตกในทันทีที่เขานึกขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม แฮจินแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เธอเป็นหยางบันที่แข็งแกร่ง แต่เธอก็ไม่ได้กดดันเขามากเกินไป เช่นเดียวกับยังบันคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่การัม

เป็นเพราะแฮจินอ่อนแอเหรอ? นั่นไม่ใช่มัน สถิติเฉลี่ยของยังบันนั้นใกล้เคียงกัน แฮจินผ่านการทดสอบในช่วงทศวรรษที่ 20 และเธอก็อยู่ในกลุ่มที่มีทักษะ เหตุผลที่กริดรู้สึกไม่เหมือนเดิมก็เพราะกริดเปลี่ยนไป กริดต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าแฮจินและชนะ กริดเก่งเกินกว่าจะย่อตัวก่อนแฮจิน

กริดผู้ซึ่งพยายามลอกเลียนคำพูดและการแสดงออกของไอรีนมาโดยตลอด ในที่สุดก็ได้เปิดเผยลักษณะที่แท้จริงของเขาในขณะที่เขาพูด “มาดูกันว่าใครจะดึงลูกตาออกมา”

เขาส่งความเกลียดชังและเจตนาฆ่าไปที่แฮจินด้วยสายตาที่ดุร้ายที่ไม่ตรงกับดวงตาที่อ่อนโยนของไอรีน จู่ๆ บรรยากาศก็เปลี่ยนไป 180 องศา และแฮจินก็ประหลาดใจ

‘เธอซ่อนเร้นความแข็งแกร่งของเธอไว้หรือเปล่า’

มนุษย์หลอกลวงพวกยังบัน? เธอรู้สึกละอายใจตัวเองที่สะดุ้งเล็กน้อยและหันไปมองที่ Chiyou มันเป็นเพียงแวบเดียวที่ขอให้เขาเริ่มการทดสอบอย่างรวดเร็ว

ฉีโหยวที่กำลังมองดูกริดด้วยท่าทางสนใจพยักหน้า “เช่นนั้นข้าจะเริ่มการทดสอบ”

กริ๊งกริ๊ง กริ๊ง.

เสียงระฆังที่ดังขึ้นเรื่อยๆ ค่อยๆ จางลง จิตใจของกริดและยังบันดูเลือนลาง และในไม่ช้าพวกเขาก็ถูกดูดเข้าไปที่ไหนสักแห่ง

 

***

 

“นี้…”

กริดที่สับสนชั่วคราวได้ฟื้นคืนสติและพบว่าทิวทัศน์โดยรอบเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง พื้นหินอ่อนที่พวกยังบันได้เดินหายไปและมีหุบเขาลึกเข้ามาแทนที่ หน้าผาสูงชันหลายสิบแห่งทำให้เขาเวียนหัว

กริ๊ง.

“นี่เป็นการทดลองครั้งแรก ต้องใช้ความกล้าหาญในการเอาชนะการทดลองนี้”

เสียงของ Chiyou ก้องอยู่ในหุบเขาครู่หนึ่งและหายไป จากนั้นการทดสอบก็เริ่มขึ้น จากก้นหุบเขาที่มืดมิด ได้ยินเสียงกรีดร้องที่บาดหูและสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ก็โผล่ออกมา

พวกยังบันเผชิญหน้ากับเทพเจ้าที่แท้จริง ในขณะที่กริดเผชิญหน้ากับมังกรชั่วร้าย บุนเฮเลียร์ [1]

เป็นการเผชิญหน้ากับเป้าหมายที่น่ากลัวที่สุดของพวกเขา นี่เป็นการทดสอบครั้งแรกสำหรับกริดและยังบัน การทดลองของ Chiyou เปลี่ยนไปทุกครั้ง พวกยังบันตัวสั่นเมื่อพ่อแม่จ้องมองพวกเขาด้วยท่าทางที่น่ากลัวซึ่งแตกต่างจากปกติ

สถานการณ์ของกริดก็ไม่ค่อยดีเช่นกัน

‘ทำไมจู่ๆถึงเป็น บุนเฮเลียร์ล่ะ’

การเผชิญหน้ากับวัตถุแห่งความกลัว—กริดมีโอกาสได้สัมผัสกับการทดลองที่คล้ายคลึงกันในหมู่เกาะเบเฮนแล้ว อย่างไรก็ตาม ความท้าทายของกริดในขณะนั้นง่ายมาก ในขณะนั้น ความยากของการทดสอบกริดอยู่ที่ระดับกระต่ายและกวางเท่านั้น

แต่ตอนนี้ สิ่งต่างๆ ได้เปลี่ยนไปแล้ว กริดระดับ 1 ที่ถูกกวางและกระต่ายฆ่าตายมานานแล้ว ในตอนนี้ กริดคือผู้สูงสุด ศัตรูที่เขากลัวไม่ใช่กวางหรือกระต่าย มันเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์ การเติบโตที่เขาทำนั้นจับอยู่ที่ข้อเท้าของเขา

‘ให้ตายสิ ฉันควรทำอย่างไรกับผู้ชายคนนี้ดี’

การปรากฏตัวของ Bunhelier ที่ ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยปีกที่เปิดกว้างนั้นเหมือนกับสิ่งที่เขาเห็นในการแข่งขันระดับชาติทุกประการ เกล็ดที่ลอยขึ้นและตกลงมาด้วยการหายใจ ดวงตาที่ดุร้าย จมูกที่โปน และปีกที่ก่อให้เกิดพายุ มันเหมือนจริงมากจนเกินกว่าจะมองว่ามันเป็นภาพลวงตา

ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับBunhelier ที่แท้จริง ที่จะทำซ้ำเนื่องจากผู้สร้างปรากฏการณ์นี้เป็นพระเจ้าชั้นยอดตั้งแต่แรก

‘ฉันต้องต่อสู้หรือไม่’

กริดกลืนน้ำลายและชักดาบออกมา เขามองไปที่ Bunhelier ปิดกั้นทางเข้าหุบเขาที่สูงที่สุด และทำการแสดงระบำดาบห้าแบบ พื้นที่ภายใต้การควบคุมของกริดเต็มไปด้วยโมเมนตัมดังสนั่น ดาบมังกรไฟรวบรวมพลังงานอันทรงพลังและเจาะลึกเข้าไปใน เกล็ดของ Bunhelier

เชี่ยยยย-!

บุนเฮเลียร์ ตะโกนลั่น

‘อย่างแท้จริง!’

เขาคิดว่าถ้าเป็นการร่ายรำดาบห้าฟิวชั่นโดยใช้ดาบมังกรไฟ มันจะสามารถสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ได้ กริดยิ้มอย่างมั่นใจเมื่อความคิดนี้กลายเป็นความจริง จากนั้นเขาก็เตะเท้า เข่า และท้องของBunhelier ออก ในขณะที่เขากระโดดและปีนขึ้นไปบน หลังของ Bunhelier

‘ชุนโป!’

เป็นช่วงเวลาที่กริดยืนอยู่บน หลังบุนเฮเลียร์และเคลื่อนตัวไปยังหุบเขาที่สูงที่สุดในระยะไกล…

ร่างอันทรงพลังของBunhelier หายไปราวกับมายา ภาพลวงตา ในเวลานี้ ยางบันอีกคนหนึ่งก็ดึงอาวุธออกมา

“ อ๊ะ! ฉันขอโทษ! ฉันขอโทษ!”

“ทำให้เราเล็งดาบไปที่พระเจ้า…! ชิโย่บ้าไปแล้ว!”

ดูเหมือนพวกยังบันยังสังเกตเห็นว่าฮานูลที่อยู่ตรงหน้าพวกเขาเป็นเพียงภาพลวงตา ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังไม่กล้าโจมตี ในที่สุด พวกยังบันก็ขอโทษด้วยน้ำตาคลอเบ้า โจมตีฮานูล และเอาชนะการพิจารณาคดี

ยังบันมาถึงข้างกริดและกระทืบเท้า “มนุษย์หยาบคาย! เจ้ากลัวมังกร ไม่ใช่ฮานุล! เป็นการดูหมิ่นประมาท!”

“……”

ประเด็นของความโกรธของพวกเขานั้นแปลกมาก กริดมองไปยังยังบันราวกับคลั่งไคล้เมื่อภูมิทัศน์โดยรอบเปลี่ยนไปอีกครั้ง

กริ๊ง.

“การทดสอบครั้งที่สองจะยาก”

ได้ยินเสียงปีกผีเสื้อที่ชวนให้นึกถึงเสียงน้ำที่ตกลงมา กริดตกตะลึงเมื่อเห็นฝูงผีเสื้อนับพัน ไม่สิ หลายหมื่นตัวกำลังมุ่งหน้ามาหาเขา ความรู้สึกเหนือธรรมชาติของเขาที่เงียบไปเมื่อ ภาพลวงตาของBunhelier ปรากฏขึ้นกำลังเตือนเขา

 

[ความตายกำลังมา!]

 

“……!”

กริดตื่นขึ้นและมีสมาธิ ปีกของผีเสื้อนั้นคมราวกับใบเลื่อย รู้สึกเหมือนกับว่าเนื้อของเขาจะขาดเพราะปีกที่ผ่านไปมา

“ในที่สุดฉันก็รู้แล้วว่าทำไม Chiyou ถึงให้การทดสอบนี้กับคุณ” เขาได้ยินคำเยาะเย้ยของแฮจิน “ตั้งใจจะสังเวยเจ้าเพื่อเตือนซิก”

พวกยังบันไม่ไว้วางใจ Chiyou เพราะพวกเขาไม่รู้จักการทำงานภายในของเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถละเลยปีที่พวกเขาอยู่ด้วยกันได้ พวกเขาเชื่อใน Chiyou และพึ่งพาเขามากกว่าคนนอก พวกเขาคิดว่า Chiyou กำลังลงโทษ Zik ผู้ซึ่งกบฏต่อเจตจำนงของ Hanul ไม่ได้เป็นหลักฐานว่าผีเสื้อที่เต็มโลก? มันเป็นการทดสอบที่ไม่สามารถจัดการได้ด้วยเทคนิคและโมเมนตัม เฉพาะผู้ที่มีความเป็นพระเจ้าเท่านั้นที่สามารถเผชิญกับการทดสอบนี้

พวกยังบันเปิดใช้งานลมหายใจมังกรฟ้าทันที สายฟ้าสีน้ำเงินล้อมรอบพวกเขา และผีเสื้อทั้งหมดที่เข้าใกล้พวกมันถูกทำลาย

แฮจินและพวกยังบันผู้ร่าเริงหันมาหากริด

“……!”

ดวงตาของยังบันเบิกกว้าง พวกเขาคาดหวังให้มนุษย์หญิงตายขณะต่อสู้กับฝูงผีเสื้อ อย่างไรก็ตาม พายุแห่งเปลวเพลิงรอบๆ ตัวเธอ มันเป็นพลังงานที่ทรงพลังและมหาศาลยิ่งกว่าสายฟ้าที่พวกยังบันสวมใส่

‘นี้…!’

ยังบันสังเกตเห็นที่มาของเปลวไฟในทันที มันเป็นไปไม่ได้ พวกเขาสูญเสียมันไปแล้วในตอนนี้ แต่มันเป็นหนึ่งในพลังที่พวกเขาครอบครองในตอนแรก

‘ลมหายใจของฟีนิกซ์แดง!’

ไม่ มันไม่ได้อยู่ที่ระดับของลมหายใจ มันใกล้เคียงกับที่มาของนกฟีนิกซ์สีแดง มันเป็นภาพที่ทำให้พวกเขานึกถึงมีร์ หยางบันที่ใกล้เคียงที่สุดที่จะเป็นเทพเจ้า

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง