จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1296

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1296

“ดูเหมือนว่าการฆ่าโดยคุณคนเดียวจะมากกว่าการฆ่าโดยยังบันหลายร้อยเท่า”

“……!”

ฮานุลแตกต่างจากเทพเจ้าอื่นอย่างสิ้นเชิง

เทพเจ้าที่สมบูรณ์แบบ รีเบคก้า และ ยาธาน เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวเหมือนเครื่องจักรตามสัญชาตญาณของพวกเขา เทพผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาเช่น Hexetia และ Zeratul ถูกฝังด้วยความปรารถนาและความรู้สึกเรียบง่ายของพวกเขาเอง ในขณะเดียวกัน ฮานุลก็เข้าใจและโจมตีมนุษย์ ราวกับว่าเขาเป็นมนุษย์

‘นี้…’

กริดรู้สึกหนาวสั่นเมื่อความบาปในหัวใจที่เขาแบกรับมาเป็นเวลานานถูกเปิดเผย เขากลัวฮานูลที่ปิดปากเขาโดยใช้มาตรฐานของมนุษย์ เป็นเรื่องน่าขนลุกที่พระเจ้าที่เข้าใจมนุษย์ได้หลอกลวงมนุษย์และใช้พวกเขาเป็นเครื่องมือในการสถาปนายังบันให้เป็นเทพเจ้า นอกจากนี้ เขายังสร้างภารกิจเพื่อสังหารผู้คนจำนวนมาก มันคงเป็นหายนะถ้าเขาเพียงซื่อสัตย์ต่อสัญชาตญาณของเขาเช่นรีเบคก้าและยาธาน แต่ฮานุลรู้สึกเหมือนคนโรคจิตที่มีอาวุธอยู่ในมือ

ความคิดของเขาถูกอ่านหรือไม่? ฮานูลมองกริดอย่างกับเป็นเด็ก สายตาของฮานูลดูเหมือนจะเยาะเย้ยกริดและบอกเขาว่าเขาก็ไม่ต่างกัน

กริดมีความรู้สึกตามสัญชาตญาณ—ฮานุลคือเทพเจ้าที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด ขณะที่กริดจมดิ่งอยู่ในห้วงความคิด ฮานุลก็เพ่งสมาธิไปที่การสนทนากับปรมาจารย์ เขาพยายามที่จะแสวงหาปรมาจารย์ กริดอยากจะตะโกนออกไป กริดต้องการเตือนปรมาจารย์ว่าเขาไม่ควรถูกหลอก อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถเปิดปากของเขาได้

 

[ฮานุลแน่นอนกำลังถามถึงความบาปของคุณ]

[คนบาปไม่มีสิทธิ์พูด สิ่งนี้จะคงอยู่เป็นเวลา 3 นาที]

[ทักษะและเวทมนตร์ทั้งหมดถูกปิดผนึก]

[ที่มาของตำนานเพิกเฉยต่อสถานะของคุณ การต่อต้านล้มเหลว]

[คนบาปเต็มไปด้วยความวิตกกังวล สถานะทั้งหมดลดลง 30% และจุดอ่อนของคุณจะถูกเปิดเผยเป็นเวลาสามนาที]

[แหล่งที่มาของตำนานเพิกเฉยต่อสถานะเทพของคุณ การต่อต้านล้มเหลว]

 

‘อึ! ไอ้บ้า!’

มีข่าวลือแพร่สะพัดในชุมชนเมื่อเร็วๆ นี้ ว่ากันว่ามี ‘กลยุทธ์การโจมตีในตำนาน’ ว่ากันว่าการโจมตีเป้าหมายด้วยสถานะผิดปกติหกประเภทภายในหนึ่งวินาทีจะทำให้การต่อต้านสถานะผิดปกติของคลาสในตำนานเป็นกลาง อย่างไรก็ตาม กริดกลับเยาะเย้ยมัน เขาคิดว่าการต่อต้านไม่สามารถถูกทำให้เป็นกลางด้วยวิธีนี้ แต่เขาไม่สามารถเพิกเฉยได้อีกต่อไป

‘ทำไมฉันถึงล้มเหลวในการต่อต้านสภาวะผิดปกติทุกครั้งที่ทำอะไร’

สถานะผิดปกติที่ไม่สนใจการต่อต้าน สถานะผิดปกติที่ไม่สนใจการต่อต้าน สถานะผิดปกติที่ไม่สนใจการต่อต้านสถานะ การโจมตีที่เพิกเฉยต่อสถานะ…

ทุกครั้งที่กริดไม่สามารถต้านทานสถานะผิดปกติได้ เขารู้สึกว่าซาทิสฟายไม่มีอะไรแน่นอน และกังวลว่ากลยุทธ์การโจมตีในตำนานที่ลือกันว่าจะเป็นจริงก็เช่นกัน

“อัครสาวกซิกผู้น่าสงสาร เป็นไปไม่ได้ที่คุณจะชุบชีวิตคนดีทั้งเจ็ดด้วยตัวของคุณเอง”

การสนทนาระหว่างฮานุลกับปรมาจารย์กำลังจะสิ้นสุดลง ฮานุลมองเห็นความขุ่นเคืองและความปรารถนาของปรมาจารย์และชักชวนปรมาจารย์อย่างต่อเนื่องซึ่งมีการแสดงออกที่ละเอียดอ่อนและอ่านยาก

‘ไม่ อย่าคิดมาก’

ปรมาจารย์ไม่ควรจับมือฮานุล ถ้าเขาจับมือฮานุล ตราบาปของคนดีทั้งเจ็ดจะไม่มีวันหายไป กริดอยากจะร้องไห้ออกมา แต่คำพูดนั้นยังติดอยู่ในปากของเขา น้ำหนักของบาปของฮานูลกดปิดปากของเขา เป็นช่วงเวลาแห่งความหงุดหงิดสำหรับกริดที่คิดว่าปรมาจารย์จะต้องสั่นสะเทือน

“ไม่.”

มือใหญ่อุ่นโอบไหล่กริด มันเป็นมือของปรมาจารย์

“ฉันไม่ได้คนเดียว.”

ดวงตาใสที่เผชิญหน้ากับฮานอลหันไปทางกริด

“นี่คือคนที่จะช่วยฉันพร้อมกับอัครสาวก”

“……”

ทำไม? เขาเชื่อมั่นและพึ่งพากริดมากเพียงไร? เป็นคำถามใหญ่สำหรับกริดที่ไม่รู้ความคิดของปรมาจารย์ ถึงกระนั้นเขาก็อดยิ้มไม่ได้ เขาโล่งใจที่หลีกเลี่ยงสถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุดของปรมาจารย์ที่จับมือกับฮานุล เขายังรู้สึกปีติที่เขาได้รับความไว้วางใจด้วยเหตุผลบางอย่าง

“ทำไมเจ้าจะเดินไปตามทางที่ยากลำบากเช่นนี้” ฮานึลถามปรมาจารย์ ใบหน้าที่จำยากของเขายังคงยิ้มอย่างอ่อนโยน

ปรมาจารย์ตอบว่า “ตอนที่ฉันจับมือฮานอลและเลือกเส้นทางที่ง่าย มันรู้สึกเหมือนว่าฉันจะเข้าสู่เส้นทางที่ชั่วร้าย”

“การเดินกับฉันคือหนทางที่ชั่วร้าย…”

รอยยิ้มหายไปจากใบหน้าของฮานึล เกิดแรงกดดันมหาศาลในทันที กริดจึงหายใจลำบาก Zibal และ Neo Red Knights หมดสติไปในทันที

สะดุ้ง.

มันช่างเอาแต่ใจเสียจนแม้แต่ปรมาจารย์ก็ยังต้องถอยออกมา

“ผมดูชั่วร้ายในสายตาคุณหรือเปล่า”

“ไม่เลย. ฉันเพิ่งสนทนากันสั้น ๆ แต่ฉันจะใช้มาตรฐานความดีและความชั่วกับพระเจ้าได้อย่างไร”

“แล้วทำไมคุณถึงกังวลเกี่ยวกับการไปตามทางชั่วร้ายกับฉัน? ฉันเข้าใจมนุษย์ดีกว่าพระเจ้าอื่น ๆ ดังนั้นฉันจึงเป็นพระเจ้าองค์เดียวที่สามารถอยู่กับมนุษย์ได้ ฉันเป็นคนเดียวในโลกที่สามารถตอบสนองความคาดหวังและความปรารถนาของคุณที่ต่อสู้กับเทพเจ้าเพื่อมนุษยชาติ”

มันเป็นเสียงที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ—ฮานูลดูเหมือนจะคิดอย่างนั้นอย่างจริงใจ ปรมาจารย์ถูกดึงดูดอยู่ครู่หนึ่ง แต่แล้วเขาก็ส่ายหัว

“ฉันไม่ต้องการพระเจ้าที่อาศัยอยู่กับมนุษย์ ฉันต้องการพระเจ้าที่สามารถเฝ้าดูจากระยะไกลและปกป้องมนุษย์เมื่อต้องเผชิญกับภัยพิบัติที่ไม่สามารถเผชิญหน้ากับความแข็งแกร่งของตนเองได้”

ยาธานใช้ข้ออ้างเพื่อทำลายโลก รีเบคก้าผู้เฝ้าดูโลกถูกทำลายโดยยาธาน Hexetia เทพแห่งช่างตีเหล็ก ผู้อิจฉาริษยามนุษย์ Zeratul ที่ต้องการเผยแพร่ความยิ่งใหญ่ของเขาสู่มนุษย์ Dominion ที่ตกหลุมรักมนุษย์และถูกหักหลัง เทพเจ้าทั้งหมดที่ปรมาจารย์ได้เห็นอยู่ห่างไกลจากพระเจ้าในอุดมคติที่เขานึกถึง

เมื่อเห็นปรมาจารย์แสดงเจตจำนงอย่างแน่วแน่ ฮานุลก็เปิดปากพูด “พูดอีกอย่างคือ ไม่ทำอะไรเลย และออกมาช่วยเหลือเฉพาะเมื่อมนุษย์อยู่ในภาวะวิกฤต?”

“ใช่.”

“คุณต้องการความโปรดปรานที่ไม่มีราคาหรือไม่? ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าจากมุมมองของพระเจ้า”

“นั่นคือความกรุณา”

“เหมือนกับที่คุณกำลังพูดว่าหน้าที่ของพระเจ้าคือการแสดงความเมตตากรุณา”

“ฉันคิดว่ามันเป็นหน้าที่ตามธรรมชาติ เหตุผลที่มนุษย์บูชาเทพเจ้าก็เพราะพวกเขาต้องการความเมตตากรุณา”

ฮานุลบอกปรมาจารย์ว่า “ฉันดำรงอยู่ตั้งแต่ยุคแห่งความโกลาหลก่อนที่มนุษย์จะเกิด คุณไม่คิดว่ามันโลภเกินไปที่จะอ้างว่าฉันมีหน้าที่นี้ต่อมนุษย์เหรอ?”

“เจ้าไม่คิดหรือว่าหลังจากมนุษย์เกิดมาแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถบูชาและสะสมความเป็นพระเจ้าเพื่อบรรลุอำนาจปัจจุบันของเจ้าได้?”

“ทำอย่างพอประมาณ”

เขากล้าดียังไงที่ไม่สนใจคำพูดของฮานุล? ในที่สุด Sas ทั้งสามก็ทนไม่ไหวและลุกขึ้นจากที่นั่ง พวกเขาทั้งหมดมีอารมณ์ไม่ดีตั้งแต่ได้ยินเรื่องไร้สาระของปรมาจารย์ว่าพระเจ้ามีไว้เพื่อมนุษย์เท่านั้น

“ฉันคิดว่าฉันรู้แล้วว่าทำไมเทพเจ้าที่น่าเกลียดแห่งตะวันตกวางบาปไว้กับคุณ”

“ข้อโต้แย้งของคุณมีด้านเดียวเกินไป เป็นความโลภมากเกินไป พระเจ้าที่คุณต้องการไม่มีอยู่จริง”

“……”

ปรมาจารย์หุบปาก ไม่ใช่เพราะฮานูลขอความบาปเหมือนที่ทำกับกริด อันที่จริงปรมาจารย์ต้องการถาม

‘พระเจ้าดำรงอยู่เพราะความปรารถนาของมนุษย์ ทำไมถึงปฏิเสธไม่ทำอะไรเพื่อมนุษย์?’

ที่เขาไม่ถามก็เพราะไม่มีความหมาย ปรมาจารย์เล่าถึงการสนทนาที่เขามีกับเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดและก้มศีรษะลงด้วยความเศร้าโศก

“มันเป็นความปรารถนาที่อยู่เหนือเรื่อง ฉันขอโทษ. ฉันจะไป.”

อักษรรูนโบราณลุกขึ้นและพันรอบร่างของซีบาลและนีโอเรดไนท์ กลุ่มที่หมดสติจากการแสดงตนที่เอาแต่ใจของฮานูลต่างตื่นขึ้นและลุกขึ้น ปรมาจารย์พยายามที่จะออกไปพร้อมกับกลุ่มเมื่อคำถามของฮานูลทำให้เขากลับมา “คุณไม่ได้ดูมนุษย์เลยเหรอ? เจ้าได้ต่อสู้เพื่อมนุษย์หรือไม่?”

“…ไม่.”

ในอดีตอันไกลโพ้น เขาต่อสู้เพื่อทวยเทพ ตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา พระองค์ทรงใช้มนุษย์เพื่อชุบชีวิตคนดีทั้งเจ็ด บางครั้งเขาฆ่าคนจำนวนมาก มันเป็นอดีตที่น่าอับอาย ปรมาจารย์รู้ว่าเขาไม่ใช่คนดีอยู่แล้ว

“คุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติที่จะอธิษฐานขอพระเจ้าที่มีเพียงเพื่อมนุษยชาติเท่านั้นหรือ?”

“ใช่.”

ดวงตาที่จมดิ่งของปรมาจารย์เปล่งประกายอย่างภาคภูมิใจด้วยความมั่นใจ

“นั่นคือเหตุผลที่พระเจ้ามีอยู่จริง”

ปังซ่าตะโกนสุดเสียงและเกิดพายุขึ้น ทะเลสาบรอบๆ ศาลาก่อตัวเป็นคลื่นและกลายเป็นน้ำวน

อึก.

Zik และ Neo Red Knights ตระหนักว่าพวกเขาจะถูกกระแสน้ำวนพัดพาไปและกลืนน้ำลาย

“ปล่อยพวกเขาไป.”

ฮานึลยับยั้งพุงซาและปุงซาก็หยุด ทะเลสาบที่หมุนวนก็เงียบราวกับทุกสิ่งที่เคยโกหก ต่อจากนั้น ลมอีกพัดก็แบ่งครึ่งทะเลสาบและสร้างเส้นทางสำหรับกริดและกลุ่มปรมาจารย์ ฮานึลฝากคำพูดสุดท้ายไว้กับปรมาจารย์ที่กำลังเหยียบอยู่บนเส้นทาง “พระเจ้าที่คุณต้องการไม่มีอยู่จริง”

“ดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้น”

 

***

 

“ออกไปจากที่นี่.”

พวกยังบันละเลยกริดและกลุ่มปรมาจารย์หลังจากพวกเขาออกจากสถานที่ที่เหล่าทวยเทพรวมตัวกันและกลับไปที่วัง ข่าวที่ปรมาจารย์กล้าปฏิเสธมือของฮานูลได้แพร่กระจายไปแล้ว ยังบันบางคนแสดงความเป็นศัตรูอย่างเปิดเผย

กริด ซีบาล และนีโอเรดไนท์มองลงมาขณะเดิน เป็นเพราะพวกเขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาถูกจับได้ว่ามองเพียงครั้งเดียว เกิดขึ้นขณะที่พวกเขากำลังจะถึงทางเข้าวัง…

“ฉันอยากเห็นทักษะการต่อสู้ของคุณ”

กลุ่มกำลังเดินผ่านประตูเมื่อได้ยินเสียง กลุ่มรู้ว่าเขาเป็นใครโดยไม่แม้แต่จะมองหน้าเขาด้วยซ้ำ

กริ๊ง.

เป็นเพราะเสียงระฆัง ชายคนหนึ่งซึ่งผมถูกมัดด้วยเชือกกระดิ่ง—นั่นคือเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ Chiyou ซึ่งเคยนั่งอยู่บนบันไดของศาลา ราวกับว่าเขารู้ว่าปรมาจารย์จะกลับมา เขาจ้องไปที่กริดขณะที่ขวางทางของกลุ่ม

“ฉันสงสัยว่าคุณสามารถเอาชนะการทดลองที่ฉันทำไว้ได้หรือไม่”

บททดสอบของชีโหยว—เป็นประตูแรกที่พวกยังบันต้องผ่านเพื่อจะได้เป็นพระเจ้า ย่อมมีการต่อต้านอย่างแข็งแกร่งจากรอบตัวพวกเขา ยังบันที่จ้องมองกลุ่มกริดเริ่มประท้วง

“คุณจะให้การทดสอบของ Chiyou กับมนุษย์เพียงคนเดียว! คุณกำลังเยาะเย้ยพวกเรายังบัน?”

Chiyou ละเลยเสียงกรีดร้องของพวกยังบันเบาๆ

“ว่าไง? มันไม่ใช่คำแนะนำที่ไม่ดีสำหรับคุณ”

ฉีโหย่วเพ่งความสนใจไปที่กริดเท่านั้น ในท้ายที่สุด ยางบันบางคนก็ก้าวไปข้างหน้า

“ถ้าคุณต้องการให้โอกาสมนุษย์ ก็ให้โอกาสเราด้วย”

“ตกลง” ฉีโหยวรับคำอย่างง่ายดายอย่างน่าประหลาดใจ

กริดที่กำลังหงุดหงิดยอมรับด้วยสีหน้าจริงจัง “ฉันก็ชอบเหมือนกัน”

ไม่เพียงแต่ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธโอกาสที่ดีเช่นนี้ ยังบัน แฮจิน ยังถูกรวมอยู่ในหมู่ยังบันที่จะผ่านการทดสอบของชีโหยว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง