จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1293

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1293

ปรมาจารย์ Zikfrector ผู้ซึ่งเคยถูกเรียกว่าชั่วร้ายลำดับที่ 6 ว่า Zik ในชีวิตก่อนหน้านี้—เป้าหมายของเขาคือการลงโทษเทพสวรรค์และปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่สมรู้ร่วมคิดกับพวกเขา ความปรารถนาอันยาวนานของเขาคือการดึงเหล่าทวยเทพผู้ทำให้คนดีทั้งเจ็ดเป็นมลทินด้วยบาปและเผยแพร่ความจริงไปทั่วโลก

เป็นความฝันที่ไร้สาระที่สุดในโลก ทุกคนก็เยาะเย้ยก็เพียงพอแล้ว แต่ Zikfrector กำลังมองหาความเป็นไปได้ เขาอดทนมานับพันปีและความหวังก็ผุดขึ้น บุคคลที่เป็นที่โปรดปรานของเหล่าทวยเทพและสามารถหลีกเลี่ยงข้อสงสัยของพวกเขาได้ และบุคคลที่มีอำนาจในการเอาชนะเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ กุญแจสองดอกที่จำเป็นต่อชัยชนะในสงครามกับเหล่าทวยเทพล้วนอยู่ในยุคปัจจุบัน

คนแรกคือกริด และคนหลังคือมารี โรส

“……?”

ซีบาลเบิกตากว้างเมื่อปรมาจารย์ผู้ไปพบกับกริดกลับมาพร้อมกับราชินีไอรีนแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

“แล้วกริด…”

คำพูดของ Zikfrector เพื่อแนะนำกริดถูกขัดจังหวะตรงกลาง กริดยิ้มอย่างสดใสและทักทายซีบาลเบา ๆ “ฉันไอรีน ราชินีแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ยินดีที่ได้รู้จัก เซอร์ซีบาล ไม่ ฉันควรเรียกคุณว่าอัครสาวกของซิกดีไหม”

“ อา. ใช่… โปรดโทรหาฉันตามที่คุณต้องการ”

ท้ายที่สุดแล้ว ปัญญาประดิษฐ์ของซาทิสฟายนั้นยอดเยี่ยมมาก การแยกความแตกต่างระหว่าง NPC กับผู้เล่นไม่ใช่เรื่องง่าย Zibal รู้สึกอีกครั้งและพยักหน้า ในนามของอัศวินนีโอเรดที่คอยระวังไอรีน ซีบาลถามปรมาจารย์ว่า “ทำไมราชินีถึงมาแทนที่กริด?”

“……”

ปากของปรมาจารย์ถูกปิด เป็นการยากที่จะอธิบายเพราะเขาไม่รู้ว่ากริดกำลังทำอะไรอยู่ เขาครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง แต่เลือกความเงียบเพราะความรำคาญที่มา

‘อย่างไรก็ตามนี่เป็นขุนนาง’

การสนทนาหยุดลงและซีบาลก็ขมวดคิ้ว เขาไม่เคยคิดฝันว่าไอรีนที่อยู่ตรงหน้าจะเป็นกริด และส่งเสียงกระซิบมาที่กริด

-เฮ้ กริด คุณบ้าหรือเปล่า? ทำไมคุณถึงส่งภรรยาของคุณไปที่อาณาจักรฮวานหลังจากที่บอกว่าเราไม่ควรไว้ใจพระเจ้าที่ถูกขับไล่? เกิดอะไรขึ้นถ้าเธอตาย?

NPC มีเพียงชีวิตเดียวเท่านั้น พวกเขาไม่สามารถฟื้นคืนชีพหลังความตายไม่เหมือนผู้เล่น นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้โลกไม่สามารถตำหนิกริดได้หลังจากที่เขาเริ่มลงโทษอย่างรุนแรงเมื่อข่านเสียชีวิต ตอนนี้เขาต้องการส่งไอรีนไปยังอาณาจักรฮวาน…

ซีบาลไม่เข้าใจกริดและไม่อยากเข้าใจเขา กริดผู้ซึ่งได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกระซิบแผ่ว ยิ้มให้กับมันและตอบกลับไป

-ทุกอย่างปกติดี. พวกเขาจะไม่สามารถสัมผัสไอรีนได้ตราบใดที่เธออยู่กับปรมาจารย์

ผู้อาวุโสทั้งห้าจะต้องโลภปรมาจารย์อย่างแน่นอนและระมัดระวัง นอกจากนี้…

– นอกจากนี้ ไอรีนยังแข็งแกร่งและสามารถช่วยชีวิตตัวเองได้

กริดภาคภูมิใจในทักษะของเขามาก เขาไม่เย่อหยิ่งเชื่อว่าเขาแข็งแกร่งที่สุดเหมือนตอนที่เขาเอาชนะครอเกลครั้งแรกและขึ้นสู่บัลลังก์ของผู้สูงสุด ตรงกันข้าม เขาตั้งเครื่องบ่งชี้วัตถุประสงค์โดยจับสมดุลของอำนาจในมุมมองโลก แม้ว่าผู้อาวุโสทั้งห้าจะเป็นศัตรูกับเขา เขาก็ตัดสินว่าเขาสามารถอยู่รอดได้โดยมุ่งไปที่การหลบหนีภายใต้การคุ้มครองของปรมาจารย์

-จริงๆ…? ฉันจะไม่กังวลมากเกินไปถ้าคุณพูดอย่างนั้น

ซีบาลเหลือบมองไอรีนด้วยท่าทางใหม่ ถ้าผู้หญิงที่บอบบางคนนี้แข็งแกร่ง เธอจะแข็งแกร่งขนาดไหน? ถ้าเธอแข็งแกร่งจริงๆ เธอมาทำอะไรในช่วงเวลานี้? มีหลายอย่างที่ไม่น่าเชื่อถือ แต่เขาไม่ได้ตั้งใจจะสงสัยและไม่ไว้วางใจพวกเขา

-คุณกังวลไหม? มันไม่สัมผัสจริงๆเหรอ?

-อย่าเข้าใจผิด ฉันแค่เห็นใจไอรีนเพราะฉันคิดว่าเธอกำลังเล่นกลเพื่อเปลี่ยนภรรยาของคุณ ว่าแต่ คุณไปรู้ที่ตั้งของอาณาจักรฮวานได้อย่างไร? ฉันได้ค้นหาในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีทางอื่นนอกจากถาม Xing King โดยตรง

-คุณพูดถูก นั่นเป็นวิธีเดียวจริงๆ ฉันรู้เพราะฉันถามกษัตริย์ซิง

– ราชาซิงให้คำตอบกับคุณ?

Zibal รู้สึกประหลาดใจจริงๆ กริดใช้ปากเปิดปากของราชาซิงหมายความว่าอย่างไร ในเมื่อราชาไม่แม้แต่จะพูดด้วยดาบที่ชี้ไปที่คอของเขา?

– ไอ้สารเลว… คุณทรมานแบบไหน?

ด้วยสายตาที่เหนื่อยล้า กริดจึงอธิบายให้ซีบาลฟัง ซึ่งมีความเข้าใจผิด

– ราชาซิงและประชาชนยืนกรานที่จะไม่พูดเกี่ยวกับอาณาจักรฮวานต่อบุคคลภายนอก เพราะผู้ที่ไม่รู้ตำนานและได้ยินเกี่ยวกับผู้อาวุโสทั้งห้าจะทำให้พลังของเต่าดำเทพเจ้าอ่อนแอลง ปัจจุบัน Xing ได้รับการคุ้มครองโดยเต่าดำ ทันทีที่เต่าดำอ่อนแอ การบุกรุกของยังบันก็จะเริ่มต้นขึ้น ดังนั้น พวกเขาทำได้เพียงหุบปากเท่านั้น

-มีเรื่องแบบนี้…แล้วทำไมกฎนั้นถึงใช้ไม่ได้กับคุณล่ะ?

– ฉันรู้ตำนานที่แท้จริงของทวีปตะวันออก

กริดคือผู้ที่ล้มยังบันและชุบชีวิตเต่าดำ ต่อหน้าเขา ผู้ล่วงรู้ความจริงและปฏิเสธผู้อาวุโสทั้งห้า การพูดถึงผู้อาวุโสทั้งห้าจะไม่ยกระดับความเป็นพระเจ้าของพวกเขาเลย

-อืม… ฉันเข้าใจ โดยวิธีการที่คุณกำลังทำอะไร?

ซีบาลพยักหน้าอย่างมั่นใจก่อนจะขมวดคิ้วอีกครั้ง

-ทำไมคุณไม่ไปอาณาจักรฮวานล่ะ? ทำไมภรรยาของคุณควรไปที่ Hwan Kingdom แทนคุณ?

– ฉันยุ่งอยู่กับการหาเงิน

-…ฉันได้ยินมาว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์กำลังยุ่งอยู่กับการกระจัดกระจายในช่วงนี้ มันเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์

-……

– ฉันคิดว่าคุณทำได้ดี

ซีบาลยิ้มและจบเสียงกระซิบ เขาเดินตามปรมาจารย์ที่เดินไปข้างหน้าและคิดเกี่ยวกับมัน ซีบาลเคยเป็นหัวหน้ากิลด์ทั้งเจ็ด เขาหมกมุ่นอยู่กับอะไรในเวลานั้นเมื่อโลกหมุนรอบตัวเขา? ชื่อเสียง เงินทอง และอำนาจ เขารีบเร่งที่จะเติมเต็มความสนใจและความปรารถนาของเขาเอง

ในทางกลับกัน กริด…

‘…ไม่มีการเปรียบเทียบ’

เหตุผลที่ซีบาลล้มเหลวในการดำรงตำแหน่งสูงสุดที่เขาต้องการก็เพราะเขาไม่เคยมีคุณสมบัติมาก่อน แม้ว่าเขาจะเข้ารับตำแหน่ง เขาก็จะถูกดึงลงมาไม่นาน สีหน้าของซีบาลยิ่งกระชับและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

 

***

 

ที่ประทับของเหล่าทวยเทพอยู่บนท้องฟ้า พวกเขาไม่เคยอยู่บนพื้นดินแม้ว่าพวกเขาจะพ่ายแพ้ต่อพระเจ้าก็ตาม ความคุ้นเคยทำให้เกิดการดูถูก ดังนั้นพระเจ้าจึงอ่อนแอลงเมื่อเหล่าทวยเทพอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ ฟีนิกซ์สีแดง เต่าดำ มังกรสีน้ำเงิน และเสือขาว—นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเทพเจ้าเก่าและถูกลืมจึงพ่ายแพ้โดยเทพเจ้าที่ถูกขับไล่

ที่ใจกลางของทวีปตะวันออก มีป่าพีชขนาดใหญ่ที่แม่น้ำสี่สายมาบรรจบกัน ภายใต้การแนะนำของกริด ปรมาจารย์มาถึงที่นั่นและเห็นปรากฏการณ์ที่หายาก

“ไม่น่าเชื่อว่านี่คือพื้นดิน”

ดูเหมือนว่าพระเจ้าอยู่ข้างหน้าพวกเขา เป็นดินแดนแห่งพลังงานทางจิตวิญญาณที่เตือนให้เขานึกถึงสวรรค์ที่เขาไปเยือนเมื่อกว่าพันปีก่อน ปรมาจารย์ใช้ภาษาคาถาโบราณและปล่อยให้มันบินไปในอากาศ ขบวนของอักษรรูนส่องแสงเหมือนทางช้างเผือก ร่างกายของเขาที่สูญเสียความแข็งแกร่งหลังจากสูญเสียพลังศักดิ์สิทธิ์กลับแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อย

หมัดที่กำแน่นของปรมาจารย์เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง ใบหน้าที่เหนื่อยล้าของเขาเต็มไปด้วยชีวิต

“ ว้าว… ”

กริดอุทานด้วยความชื่นชม และซีบาลและนีโอเรดไนท์ก็หุบปากไม่ได้ ความประทับใจที่มีต่อปรมาจารย์เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นัยน์ตาอันเงียบสงบที่มองเห็นได้ผ่านเส้นผมที่หวีทั้งสองข้าง ผิวสีซีด และร่างกายที่แห้งผาก…

ก่อนหน้านี้ปรมาจารย์แสดงความรู้สึกมืดมนและเสื่อมโทรม แต่ตอนนี้เขาดูชัดเจนและสะอาด เขาแสดงความดีออกมามากมายจนผู้คนอดไม่ได้ที่จะวางใจในพระองค์ ใบหน้าไร้อารมณ์เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและดวงตาที่เงียบสงบทำให้เขารู้สึกเหมือนเป็นคนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

“ฉันขอผ่านที่นี่ได้ไหม”

ก้าว ก้าว.

แม้แต่วิธีที่เขาก้าวไปข้างหน้าก็เปลี่ยนไป เสียงฝีเท้าที่ลังเลเหมือนวิตกกังวลหรือคนบาปที่น่าละอายเริ่มแข็งแกร่งและมั่นใจ ต้นพีชสูงตระหง่านกลางป่า—ปรมาจารย์เข้าใกล้ต้นไม้ยักษ์ซึ่งกิ่งก้านแผ่ออกไปทางซ้ายไปขวาและวิสัยทัศน์ของเขาจับภาพท้องฟ้าสีฟ้าที่ด้านบนของต้นไม้ อักษรรูนที่หมุนรอบปรมาจารย์เริ่มเล็งไปที่ท้องฟ้า

“นั่นสินะ…อยู่นี่เอง”

กริดยืนยัน เขายืนอยู่ข้างปรมาจารย์และติดพระเครื่องที่เขาได้รับจากราชาซิงไปที่ต้นไม้

“เปิดประตู.”

ฟ้าร้องเริ่มดังขึ้นทุกที่ มองเห็นม่านสีน้ำเงินที่ปกคลุมป่าพีชอันกว้างใหญ่ มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กลุ่มรู้สึกขาดการเชื่อมต่อจากโลก…

แสงสีทองส่องลงมาจากท้องฟ้าที่มืดมิดและห่อหุ้มร่างของกริด ปรมาจารย์ และคนอื่นๆ ในกลุ่ม

 

[คุณมีคุณสมบัติที่จะเยี่ยมชมโลกแห่งเทพเจ้าแห่งตะวันออก]

 

“……!”

หน้าต่างการแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นทำให้กระดูกสันหลังของ Zibal เย็นลง โลกของเหล่าทวยเทพ—มีผู้เล่นกี่คนจากสองพันล้านคนที่สามารถเห็นสถานที่นั้นได้? ซีบาลตื่นเต้นและตกใจที่สถานที่ซึ่งเขามองข้ามไปด้วยความเพ้อฝันนั้นมีอยู่จริงและเขากำลังจะไปเยี่ยมชมที่นั่น

“บริเวณนี้ค่อนข้างโทรมไปหน่อย” กริดซึ่งเคยมาเยือนโลกของเหล่าทวยเทพในทวีปตะวันตกมาแล้วบ่นพึมพำอย่างไม่สนใจ

กริด ปรมาจารย์ และคนอื่นๆ ในกลุ่มเริ่มลุกขึ้นพร้อมกับแสงที่รายล้อมอยู่ จากนั้นเสียงก็ดังขึ้น มันเป็นเสียงที่ชี้ไปที่ปรมาจารย์

「ฉันยินดีต้อนรับคุณ อัครสาวกผู้น่าสงสารที่ถูกเทพที่ตกสู่บาปขูดรีดและทรยศ」

วิสัยทัศน์ของกริด ปรมาจารย์ และคนอื่นๆ ในกลุ่มเปลี่ยนไป ในไม่ช้า โลกก็ตื่นขึ้น และเมื่อพวกเขาลืมตาอีกครั้ง ก็มองเห็นถนนยาวที่ปูด้วยต้นไม้

“ เอ่อ… ”

Zibal และ Neo Red Knights ถอนหายใจกับทิวทัศน์ที่สวยงามและลึกลับ กริดเห็นต้นพีชต้นเดียวกันกับที่เขาเคยเห็นในฤดูใบไม้ผลิดอกท้อและเดินเข้าไปหาต้นพีชสีขาว น่าเสียดาย ก่อนที่เขาจะเลือกลูกพีชสีขาว พวกยังบันที่สวมชุดโดโปได้ปรากฏตัวขึ้นเพื่อเป็นแนวทางให้กับกลุ่ม

“มนุษย์ทุกคนยกเว้นอัครสาวกซิก อย่ามองมาที่เรา กล้าดียังไงมาลองดู”

“ปฏิบัติตามฉัน. ผู้อาวุโสทั้งห้ากำลังรออยู่”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง