จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1292

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1292

หมื่นแสน หนึ่งล้าน สามล้าน สิบล้าน…

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแม้จะมีฟันเฟืองจากผู้ใช้ที่มีอยู่ ตั้งแต่อัปเดตใหม่ ซาทิสฟายได้ผู้ใช้ใหม่จำนวนมากในเวลาเพียงไม่กี่วัน หมู่บ้านเริ่มต้นที่รกร้างว่างเปล่าของแต่ละอาณาจักรนั้นเต็มไปด้วยผู้คน อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็เหมือนกัน

ที่หมู่บ้านเซเลน่า ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

ทหารคลิกลิ้นของเขาเมื่อเห็นขบวนของสามเณรอยู่นอกหน้าต่าง “หลายคนเป็นผู้ที่คาดว่าจะเชื่อในโบสถ์ยาธาน…”

เหตุผลที่ผู้ใช้ใหม่เริ่มใช้ Satisfy ในภายหลังก็เนื่องมาจากการเกิดขึ้นของ Growth Potion ซึ่งช่วยเพิ่มค่าประสบการณ์ได้ถึง 700% ทหารรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเขาคิดว่าพวกเขาจะเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นประโยชน์ต่อโบสถ์ยาธานในอนาคต

‘ความปลอดภัยจะเสื่อมลงอย่างรวดเร็วหากสร้างวัดยาธานใกล้หมู่บ้าน’

อันดับที่ 4,986 ในการจัดอันดับรวม—อันดับของทหารไม่เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับก่อนที่เขาเข้าร่วมอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เป็นเพราะเขามีเวลาค่อนข้างน้อยที่จะมุ่งเน้นไปที่การล่าสัตว์เมื่อเขาอยู่ในความดูแลของสำนักงานลอร์ด เขากังวลว่าเขาจะไม่สามารถล่าสัตว์ได้หากโบสถ์ยาธานได้รับอำนาจอีกครั้ง

‘ถ้าชาวบ้านเดือดร้อน รายได้ภาษีก็จะลดลง…’

หมู่บ้านเริ่มต้นเป็นหมู่บ้านตามชื่อ ประชากรไม่ถึงขนาดของเมือง อย่างไรก็ตาม พื้นที่ทั้งหมดของอาณาเขตนั้นค่อนข้างใหญ่ เป็นเรื่องปกติเพราะเป็นสถานที่ที่มีการแนะนำผู้ใช้ใหม่ทุกวัน อัตราความสำเร็จของภารกิจนั้นสูงมาก และตลาดก็มีการเคลื่อนไหว ดังนั้นรายรับจากภาษีจึงค่อนข้างดี

นั่นเป็นเหตุผลที่ ทหารที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการต่อสู้เพื่อเกาะ Cokro และฝึกทหารภายใต้ Asmosphel เลือกที่จะเป็นผู้ปกครองของหมู่บ้านเริ่มต้นในขณะที่ปฏิเสธที่จะเป็นผู้ปกครองของหมู่บ้านขนาดเล็กหรือขนาดกลาง อย่างไรก็ตาม มีงานมากเกินไปเมื่อเขากลายเป็นลอร์ด และมันก็เหนื่อยมาก ตอนนี้เขาถอนหายใจเมื่อเห็นจำนวน ผู้ติดตามยาธานที่คาดหวังเพิ่มขึ้น

‘ฉันควรตัดดอกตูมไหม…’

มันเป็นช่วงที่ทหารจ้องมองผู้ใช้ใหม่ด้วยสายตาอาฆาต…

“พระเจ้าข้า!” อัศวินรีบวิ่งเข้ามาตะโกนอย่างเร่งด่วน “ท่านนายกรัฐมนตรี…! นายกรัฐมนตรีมาแล้ว!”

“……?!”

 

***

 

อาณาเขตของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นกว้างใหญ่ แน่นอนว่ามันมีขนาดเล็กกว่าจักรวรรดิซาฮารันหลายสิบเท่า แต่เมื่อเปรียบเทียบกับอาณาจักรอื่น ๆ ในทวีปตะวันตก มันมีขนาดใหญ่กว่าสองหรือสามเท่าและประชากรของมันก็ใหญ่เช่นกัน

ใจของทหารไม่สบายใจเมื่อลอเอลมาเยี่ยมหมู่บ้านเริ่มต้นเพราะลอเอลรับผิดชอบการเมืองของอาณาจักรที่ใหญ่โตแห่งนี้

‘ในระหว่างนี้ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่า’

เขามั่นใจว่าเขาดูแลหมู่บ้านได้ดี แต่เขาอาจจะคิดผิด เขาเป็นทหารที่กระดูกของเขา แต่เขาเป็นคนแปลกหน้าในการเมือง

ลอเอลยิ้มให้ทหารที่ยืนตัวตรง “ได้โปรดผ่อนคลาย ทำไมคุณถึงทำอะไรที่น่าอับอายเช่นนี้”

“ตั้งแต่สมัยโบราณ เราควรประหม่าต่อหน้าเจ้านายของคุณ ฉันสบายใจมากขึ้นกับท่าทางนี้”

“ฮ่าๆ ฉันเข้าใจ. แล้วข้าจะพูดให้ตรงประเด็น”

ใบหน้าของลอเอลเหนื่อยเพราะเขานอนไม่หลับมาสองสามวันแล้ว มีผู้ใช้ใหม่หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่มันเป็นสถานการณ์ที่อันตรายมากเพราะส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นผู้ติดตามยาธาน โบสถ์ยาธานในปัจจุบันอาจอ่อนแอลง แต่แสดงให้เห็นศักยภาพด้วยการอัญเชิญอสูรผู้ยิ่งใหญ่เป็นระยะ เห็นได้ชัดว่าคงเป็นเรื่องยากที่จะรับมือหากพวกเขากลับคืนสู่วัยสูงสุด

‘ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือการตีฐานหลักไม่มีความหมาย’

อิทธิพลของรีเบคก้าอ่อนแอลงอย่างมากในทันทีที่วาติกันจากไป

เป็นเพราะบทบาทของพระสันตะปาปาและผู้อาวุโสที่อยู่ในวาติกันเพื่อทำธุรกิจมีความสำคัญมาก วัดรีเบคก้าทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของวาติกัน การหายไปของวาติกันจะทำให้เกิดความโกลาหลในพระวิหารของโบสถ์รีเบคก้าทั้งหมด

ในทางกลับกัน ผู้รับใช้ของยาธานไม่ใช่คนประเภทที่จะนั่งที่โต๊ะเพื่อทำธุรกิจ พวกเขาทำชั่วในแบบเรียลไทม์ขณะที่พวกเขาเดินไปรอบ ๆ ทวีป พวกเขาไม่ได้จัดการวัดยาธาน ประการแรก วัดยาธานมุ่งเน้นไปที่การถวายเครื่องสังเวยและทำพิธีกรรม มันทำงานได้ดีแม้ว่าจะไม่มีระบบคำสั่งก็ตาม

“ทหาร.”

“ใช่.”

“โบสถ์ยาธานไม่ได้รับอนุญาตให้ใหญ่เท่าที่มอร์เฟียสตั้งใจไว้ เราเคยสัมผัสถึงจุดสูงสุดของโบสถ์ยาธานมาก่อน ดังนั้นคุณคงรู้ว่าเราไม่สามารถควบคุมมันได้เมื่อผู้เชื่อในโบสถ์ยาธานเริ่มมีความกระตือรือร้น”

เป้าหมายของโบสถ์ยาธานนั้นอ่อนแออยู่เสมอ เป็นเรื่องยากมากที่จะปกป้องคนอ่อนแอจำนวนหนึ่ง เมื่อจำนวนเหยื่อเพิ่มขึ้น ประชากรก็ลดลง มีผลข้างเคียงเช่นการลดลงในด้านความปลอดภัยและเศรษฐกิจ

“ฉันยอมรับ. ไม่ว่าเราจะป้องกันตัวเองได้ละเอียดเพียงใด ก็ยากที่จะหยุดพวกเขา ถ้าพวกมันมีจำนวนเป็นหมื่นหรือหลายแสน… แค่นึกภาพก็สยดสยอง”

ในอดีต บริวารของยาธานหลายคนถูกกริดฆ่า ถึงอย่างนั้น บรรดาประชาชาติในทวีปตะวันตกก็ไม่ต้องการให้คริสตจักรยาธานเติบโต เนื่องจากมีผู้เล่นจำนวนน้อยลงที่ต้องการเข้าสู่โบสถ์ยาธาน พลังของพวกเขาจึงลดลงอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ถูกกำจัดให้หมดสิ้น

โบสถ์ยาธานมีพลังมากกว่าแมลงสาบ แล้วถ้าพวกเขามีผู้เล่นหลายสิบล้านหรือหลายร้อยล้านคนอยู่บนหลังของพวกเขาล่ะ? การลงโทษพวกเขาอาจเป็นไปไม่ได้ชั่วนิรันดร์

“ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจเปิดคลังสมบัติ”

“ …หือ? ”

บริบทถูกทำลาย ทหารเงยศีรษะเมื่อได้ข้อสรุปที่แปลกประหลาด

“ดูนี่สิ.” ลอเอลเปิดช่องเก็บของและดึงสินค้าออกมาหลายชิ้น ดาบ หอก ไม้เท้า ธนู ลูกกลม ฯลฯ อาวุธที่ดูเหมือนระดับต่ำถูกจัดแสดงอยู่บนโต๊ะ “ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ฉันได้สั่งช่างตีเหล็กของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ให้ทำอาวุธสามเณร เราใช้วัสดุคุณภาพสูงที่ปกติแล้วไม่ได้ใช้สำหรับอาวุธเริ่มต้น ดังนั้นมันจึงมีพลังที่สูงกว่าอาวุธในระดับเดียวกันหลายเท่า”

“……?”

“ทหาร นายจะให้รางวัลแก่ผู้เล่นใหม่”

“ …หือ? ”

“อย่างไรก็ตาม มีเงื่อนไข มอบสิ่งของเหล่านี้ให้กับผู้ที่เข้าร่วมโบสถ์รีเบคก้าเท่านั้น”

“ อา! ”

ในที่สุดทหารก็เข้าใจสถานการณ์และรู้สึกชื่นชม เมื่อเห็นปฏิกิริยานี้ ลอเอลก็แสยะยิ้มเผยให้เห็นฟันที่เป็นประกายของเขา

“จากนี้ไป เราจะนำเสนออุปกรณ์ชั้นยอดแก่ผู้ที่เริ่มต้นในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และเข้าร่วมโบสถ์รีเบคก้า มันจะอยู่ในช่วงระดับ 10, 50, 100, 150 และ 200”

การเปลี่ยนศาสนาไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อผู้เล่นอยู่ในศาสนาใดศาสนาหนึ่ง หลังจากถอนตัวออกไปแล้วต้องใช้เวลารอถึงหนึ่งปีจึงจะเข้าร่วมศาสนาอื่นได้ นี่หมายความว่าพวกเขาสามารถระงับการเติบโตของโบสถ์ยาธานได้อย่างน้อยหนึ่งปี ใน Satisfy หนึ่งปีเป็นช่วงเวลาที่อยู่ยงคงกระพันเนื่องจากกลยุทธ์มากมายได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ ผู้ที่เล่นอย่างหนักสามารถตั้งเป้าให้ไปถึงช่วงกลางปี ​​​​200

“มีเพียงเหตุผลเดียวที่ว่าทำไมโบสถ์ยาธานจึงดึงดูดผู้ใช้ใหม่ เป็นเพราะอัตราการเติบโตที่รวดเร็ว หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะบอกว่าคุณสามารถไปถึงระดับ 400 ได้เร็วกว่าเมื่อก่อนหลายเท่า อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเพียงวิธีหนึ่งในการเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว”

เมื่อเทียบกับบัฟค่าประสบการณ์ การเพิ่มความเร็วในการล่าสัตว์จะเป็นประโยชน์มากกว่า มันเป็นไอเทมที่ทำให้การล่าอย่างรวดเร็วเป็นไปได้

“ถ้ามอร์เฟียสทำให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจด้วยยาเพิ่มการเจริญเติบโต เราก็จะทำให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจด้วยไอเทม มันฟรีด้วยซ้ำ”

วิธีนี้จะได้ผลอย่างแน่นอน มันจะเป็นการระเบิดทางการเงินที่ร้ายแรง แต่ในระยะยาวมันจะไม่เป็นการสูญเสีย การเพิ่มจำนวนผู้เล่นในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ทำให้รายรับภาษีเพิ่มขึ้น การเพิ่มจำนวนผู้เล่นของโบสถ์รีเบคก้าหมายความว่าการเป็นพันธมิตรกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะแข็งแกร่งขึ้น

ลอเอลเชื่อมั่นและความเชื่อมั่นของเขามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นจริงเสมอ

………

……

“ฉัน! ฉันต้องการมัน!”

“เมื่อผมสามารถนั่งลงหลังจากแจกทั้งหมดนี้…”

สองวันต่อมา ที่จัตุรัสของเซเลน่า…

สายตาของผู้คนเต็มจัตุรัสทำให้ทหารหงุดหงิด ผู้เล่นใหม่ของ Satisty มากกว่าครึ่งเลือก Selena เป็นหมู่บ้านเริ่มต้น แม้แต่ในขณะนี้ ขบวนไปยังเซเลน่าก็ยังดำเนินต่อไปทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากข้อจำกัดด้านบุคลากร ผู้ใช้ใหม่จากอาณาจักรอื่นจึงใช้ทุกวิถีทางเพื่อย้ายไปที่ Selena เป็นหนึ่งในไม่กี่กรณีที่ผู้เล่นเอาชนะบริษัทเกม จำนวนผู้เล่นที่เข้าสู่โบสถ์ยาธานลดลงต่ำกว่าที่กลุ่ม SA คาดไว้ และยอดขายยาเพิ่มการเติบโตก็ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้เช่นกัน

“ราชอาณาจักร Godgeared! อาณาจักรก็อดเกียร์!”

ผู้เล่นใหม่ยกย่องอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พวกเขามีความสุขที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทำอะไรเลย ต้องขอบคุณอาวุธที่แจกฟรีทุกระดับในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มีบทความพูดถึงวิธีที่กริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ลงโทษบริษัทเกมที่พยายามใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นเกราะป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงการวิจารณ์ ถือเป็นตัวอย่างการใช้อำนาจในทางที่ดี

แน่นอนว่าหัวใจของกริดก็แหลกสลาย

‘ฉันต้องกลับไปทำงานให้หนักสักสองสามวัน…’

กริดยืนยันการเงินของเขาและถอนหายใจเฮือกใหญ่ ไม่ว่ากริดจะทำเงินได้มากเพียงไร เขาก็ต้องสร้างไอเท็มหลายสิบชิ้นเพื่อเติมคลังสมบัติของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

‘อืม… ไม่เป็นไรเพราะความเสียหายสามารถกู้คืนได้ทุกวิถีทาง มาควบคุมหัวใจของฉันกันเถอะ’

ในขณะนี้ ลอเอลและแรบบิทอยู่ในสถานะเดียวกัน พวกเขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อฟื้นฟูจากความเสียหายอย่างใด ไม่ คำว่าดาเมจไม่เหมาะสมตั้งแต่แรก นี่เป็นเพียงการลงทุนเท่านั้น

“ อืม… ”

กริดหันมองไปทางป่าวอลนัทสีทอง ปิอาโร่อยู่ในป่ามาสี่วันแล้ว และกริดก็หวังว่าเขาจะกลับมาพร้อมข่าวดี รู้สึกเหมือนกับว่าหัวใจที่ว่างเปล่าของเขาจะเติมเต็มอีกครั้งหากพวกเขาสามารถปลูกวอลนัทสีทองได้

“สมเด็จพระบรมราชินีนาถ” เวลาเป็นสิ่งมีค่า ขุนนางผู้หนึ่งมาหากริด ซึ่งกำลังฆ่ามอนสเตอร์ในพื้นที่ล่าสัตว์ใกล้หยางโจว ขณะรอปิอาโร่ ขุนนางรู้สึกทึ่งกับกลิ่นเลือดที่อยู่รอบตัวเขาและโค้งคำนับอย่างสุภาพ “คนที่ชื่อ Zikfrector มาหาคุณ”

“โอ้ จริงเหรอ” กริดกลายเป็นคนขี้อายโดยธรรมชาติหลังจากจัดการกับ Xing King และขุนนางในร่างของไอรีนมาสองสามวันแล้ว เขาวางอาวุธของเขากลับเข้าไปในคลังของเขาและกลับไปที่วัง

‘ดูเหมือนว่าเขาจะปฏิบัติตามคำแนะนำของฉันอย่างจริงจัง’

นี่คือสิ่งที่กริดคิด…

“ไปอาณาจักรฮวานกับฉัน”

“???””

ไม่นานหลังจากนั้น เขาได้พบกับปรมาจารย์ผู้เสนอข้อเสนอที่ไร้สาระนี้

“ ไม่ ฉันไม่แนะนำให้เจอพวกเขาเหรอ?”

ปรมาจารย์ให้ความมั่นใจกับกริดที่สับสน “ผมไม่ได้ตั้งใจจะเพิกเฉยต่อคำเตือนของคุณ ฉันต้องการตรวจสอบด้วยตาของฉันเอง ฉันได้ยินคำเตือนของคุณแล้วและไม่ได้วางแผนที่จะลงเรือลำเดียวกันกับพวกเขา”

“……”

กริดก็แค่จัดการกับยังบันเท่านั้น เขาไม่เคยไปเยี่ยมชมอาณาจักรฮวานด้วยตนเอง ครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่กริดจะพยักหน้า

“…มีหลายสิ่งที่ฉันอยากถามคุณ เช่น ทำไมคุณถึงเชื่อใจฉันมาก และทำไมคุณถึงชอบฉัน ยังไงก็ตาม ก่อนอื่นฉันเข้าใจ โอเค ฉันจะไปกับคุณ”

นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสำรวจค่ายศัตรู เป็นโอกาสที่ทำได้เฉพาะกับปรมาจารย์เท่านั้นและไม่ควรพลาด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง