OverGeared 1290

“ไม่คิดจะนอนบ้างหรือไง? ไม่เป็นไรจริง ๆ ถ้าคุณไม่หยุดพัก?”

“แสงแดดและสายฝนคือผ้าห่มของฉัน ฉันรู้สึกเหมือนกำลังนอนลงแม้ว่าฉันจะไม่นอนก็ตาม กลิ่นของหญ้าและดินทำให้จิตใจสงบ ความอ่อนล้าของร่างกายก็หมดไปโดยธรรมชาติ การทำงานที่นี่เป็นการพักผ่อนสำหรับฉัน”

‘ชาวนาในตำนานได้กลิ่นดิน…’

จะมีสักวันไหมที่กลิ่นเหล็กหอมสำหรับเขา? แล้วประสิทธิภาพแรงงานของเขาก็จะสูงขึ้นเล็กน้อย…

กริดอาจกลายเป็นผู้สูงสุดได้เพราะเขาย่อมมีความคิดเช่นนี้ การเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมเป็นหลักฐานว่าเขาขยันกว่าคนอื่นๆ ในช่วงเวลาที่คนอื่นกำลังพักผ่อน เขายืนอยู่คนเดียวและทำมากขึ้นเพื่อเหยียบธรณีประตูของผู้สูงสุด ในแง่นั้น กริดสมควรที่จะเป็นผู้สูงสุด แม้กระทั่งตอนนี้ เขาก็กระตือรือร้นที่จะทำงานมากขึ้นเรื่อยๆ แม้จะเหน็ดเหนื่อย

“ฉันเข้าใจ. ฉันจะไปพักผ่อน พระอาทิตย์ จะตกดินในไม่ช้า ดูแลตัวเองด้วย ”

“ใช่แล้ว ฝ่าบาท ฉันจะนำข่าวดีมาให้คุณอย่างแน่นอน”

วอลนัทสีทองเป็นตัวเพิ่มสถานะถาวรที่มีศักยภาพโดยมีผลดีที่สุดเป็นอันดับสองรองจากยาอายุวัฒนะ การปลูกวอลนัทสีทองเป็นความฝันของกริด และปิอาโร่ก็ต้องการเติมเต็มความฝันของกริด

 

***

 

“ฉันรู้ว่าฉันน่ารักสำหรับเด็กๆ…”

คิงคิงมีลูกชายสามคน พวกเขาอายุ 6, 7 และ 10 ปี ทุกคนเห็นกริดและตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ และส่งเสียงร้องยินดีจะแต่งงานกับเขา

กริดยักไหล่แล้วเดินกลับห้อง แล้วเขาก็ยืนอยู่หน้ากระจก เขาเห็นไอรีนที่กำลังยิ้มเล็กน้อย เนื่องจากริ้วรอยจางๆ รอบดวงตาของเธอและการจ้องมองลึกของเธอ เธอจึงไม่มีความประทับใจเหมือนผู้หญิงอีกต่อไป เธอเป็นคนเจียมตัวในฐานะแม่ของลูกและเข้มแข็งในฐานะพ่อแม่ของผู้คนหลายสิบล้านคน ถึงกระนั้น กริดก็รู้ดี—หญิงสาวสวยที่มีภาพสะท้อนในกระจกเบื้องหน้าเขายังคงอ่อนโยนและอ่อนแอ

กริดบ่นพึมพำขณะจับข้อมืออันบอบบางของเขา “แน่นอน… ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม…”

พระองค์จะทรงมอบความเยาว์วัยและชีวิตของเธอให้ใกล้ชิดนิรันดร์ เขาจะช่วยเธอหลีกเลี่ยงความเหงาและความกลัวที่จะไม่เห็นเขาไม่เคยเปลี่ยนแปลง กริดให้คำมั่นโดยไม่นึกถึงตำแหน่งของไอรีนเลย เขาเชื่อว่าไอรีนจะต้องยินดี

กริดขนลุกขณะมองเข้าไปในกระจก หน้าต่างถูกเปิดออก เขาสังเกตเห็นหลังจากม่านถูกลมพัดไปเท่านั้น

‘อะไร?’

มันปิดแน่นอนเมื่อเขาเข้ามาในห้องครั้งแรก? กริดมองไปทุกหนทุกแห่งในห้องอันกว้างขวางนี้

“……”

ภายในนั้นเงียบราวกับหนูที่ตายแล้ว กริดไม่รู้สึกหรือพบสิ่งใดเลย แม้แต่ความรู้สึกเหนือธรรมชาติของเขาก็ยังเงียบ

“กลางคืนเหรอ?”

กริดนำดาบแห่งการรู้แจ้งที่ติดอยู่กับอุปกรณ์ดึงออกมา ความเงียบเกิดขึ้นในขณะที่เขาจดจ่ออยู่กับการได้ยินผู้บุกรุกที่อาจซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งในขณะที่อัญเชิญดาบมังกรไฟที่ด้านหลังของเขา

ก้าว ก้าว ก้าว.

เสียงฝีเท้าของกริดดังก้องไปทั่วภายในอันเงียบสงบ ก่อนที่เขาจะไปถึงหน้าต่าง กริดก็ตะโกนว่า “หัตถ์เทวะ!” มือทองคำดำหกมือพุ่งออกไปทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ ในหมู่พวกเขา มือข้างหนึ่งเร็วกว่าอีกมือหนึ่ง ระยะเวลาของการใช้ทักษะบัฟที่ติดมากับอาวุธที่ถืออยู่นั้นล้ำหน้าที่สุดเช่นกัน

“……?”

กริดผู้ซึ่งวางแผนจะเข้าร่วมหัตถ์เทวะหลังจากจับผู้บุกรุกที่ห้อยอยู่ที่ขอบหน้าต่างก็หยุดกะทันหัน หัตถ์เทวะเคลื่อนตัวไปมาในอากาศ พวกเขาเสียตำแหน่งเพราะพวกเขาหาเป้าหมายไม่เจอ เกิดขึ้นขณะที่กริดกำลังรู้สึกสับสน…

 

[อันตรายกำลังมา]

 

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขาส่งคำเตือนมาให้เขา

– อาจารย์! ข้างหลังคุณ!

ช้าไปหนึ่งก้าว ดาบมังกรไฟร้องออกมา เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นด้านหลังกริด

“ ครัว! ”

กริดก้าวถอยหลังอย่างเร่งรีบและพยายามคิดว่าเกิดอะไรขึ้น เขาแทบจะไม่ต้องทนกับหูอื้อที่รบกวนจิตใจของเขาในขณะที่เขาลืมตาขึ้นและเห็นฉากที่น่าตกใจ ดาบมังกรไฟไม่ได้ติดตั้งและไม่ได้รับผลสถานะของเขา มันกำลังเผชิญกับภัยพิบัติที่ไม่สามารถจัดการได้เพียงลำพัง

Zikfrector กวัดแกว่งดาบของ Saharan และการโจมตีของเขาชนกับ Fire Dragon Sword

‘เขาอยู่ในห้องหรือไม่’

แม้แต่เฟกเกอร์ซึ่งกลายเป็นแลนเทียร์ก็ไม่สามารถเปิดหน้าต่างและแอบเข้าไปในห้องโดยที่กริดไม่สังเกตเห็น เป็นเพราะวัตถุเคลื่อนที่จะส่งเสียงเบา ๆ และกระแสลมจะเปลี่ยนไป ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดในการเคลื่อนที่ไปรอบๆ ปรมาจารย์เปิดหน้าต่างในช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อกริดมองกระจกและซ่อนตัวอยู่ในห้อง กริดมองไม่เห็นเขาแม้จะมองอย่างระมัดระวัง และถึงแม้เขาจะสัมผัสได้เหนือธรรมชาติ กริดก็ไม่อาจสัมผัสได้ถึงเขา

‘ถึงขนาดนี้แล้วเหรอ’

ไม่ใช่การพูดเกินจริงว่าเขาเป็น NPC ที่แข็งแกร่งที่สุดที่ประธานลิมชอลโฮยอมรับ ถ้า Dragon Slayer Hayate แห่ง Tower of Wisdom เป็นหนึ่งในผู้เหนือธรรมชาติ ปรมาจารย์ Zikfrector กำลังเข้าใกล้อัลติเมทอีกตัวหนึ่ง นั่นคือผู้สังหารเทพเจ้า เหตุผลเดียวที่เขาล้มเหลวในการเป็นนักฆ่าเทพก็เพราะความบาปของ ‘ความเกียจคร้าน’

บาปที่เทพเจ้าจารึกไว้ในตัวเขาทำให้ Zikfrector หลับไปโดยที่ไม่สามารถทำสงครามกับเหล่าทวยเทพได้ บาปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจารึกไว้บนตัวเขาจากวิสุทธิชนที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดซึ่งแสดงให้เห็นว่าพระเจ้าต่างเฝ้าระวังเขามากที่สุด หากนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดได้รวบรวมและต่อสู้กับเหล่าทวยเทพ เหล่าทวยเทพอาจพินาศ…

เกิดขึ้นขณะที่กริดกำลังครุ่นคิด…

ดาบมังกรไฟไม่สามารถทนต่อน้ำหนักของการโจมตีที่ตามมาของปรมาจารย์และบินเข้าไปในกำแพง เลือดบางส่วนไหลออกมาจากดวงตาของกริดเนื่องจากดาบมังกรไฟผ่านเขาไป แสงจ้าส่องประกายในดวงตาของปรมาจารย์ที่เปื้อนด้วยความเหนื่อยล้า

“คุณไม่ได้หลีกเลี่ยง”

ปรมาจารย์ได้คำนวณวิถีโคจรในขณะที่เขาขว้างดาบลึกลับที่เคลื่อนที่ด้วยตัวมันเองกลับ มันถูกกระตุ้นอย่างสมบูรณ์แบบให้กรีดตาซ้ายของสัตว์ประหลาดที่แกล้งทำเป็นราชินีโอเวอร์เกียร์ อย่างไรก็ตามวิถีของดาบเบี่ยงเบนเล็กน้อยเนื่องจากการเคลื่อนไหวเล็กน้อยในตัวเอง สัตว์ประหลาดเห็นสิ่งนี้และไม่หลบดาบ

“วิสัยทัศน์แบบไดนามิกนั้น… มันเหนือธรรมชาติ”

จิตใจของปรมาจารย์หมุนอย่างรวดเร็ว มือและดาบที่เคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง สิ่งเหล่านี้คือสิ่งประดิษฐ์ที่ทำให้เขานึกถึงกษัตริย์โอเวอร์เกียร์กริด ตัวตนของสัตว์ประหลาดที่แอบอ้างเป็นราชินีโอเวอร์เกียร์น่าจะเป็น…

“……”

“ …ไอ ”

ความตึงเครียดในกริดเพิ่มขึ้น

ปรมาจารย์หรือปีศาจตนที่ 6 ซิก น่าประหลาดใจที่เขาได้ปรากฏตัวต่อหน้ากริดหลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านไปครึ่งวัน ปรมาจารย์ยืนอยู่เงียบๆ และยากที่จะบอกว่าเขาคิดอะไรอยู่ กริดจึงรู้สึกไม่สบายใจมากขึ้นไปอีก

ในที่สุด กริดก็เปิดปากพูดก่อน “ซิกเฟร็กเตอร์”

‘คุณรู้จักชื่อฉันได้อย่างไร’

“คุณไม่สามารถพบกับเหล่าทวยเทพที่ถูกขับไล่ออกไป พวกเขาควบคุมเผ่าพันธุ์มนุษย์ตามรสนิยมของตนเองและอาจน่ากลัวกว่าเทพเจ้าแห่งตะวันตก”

‘คุณรู้จุดประสงค์ของฉันได้อย่างไร’

ดวงตาของปรมาจารย์ที่จ้องมองไปที่กริดเต็มไปด้วยความเหน็ดเหนื่อยอีกครั้ง

เขามาที่นี่ด้วยความคิดที่ว่าคนที่ฆ่าซูซานจะไม่ใช่ราชินีโอเวอร์เกียร์ สิ่งนี้ทำให้พลังจิตของเขาหมดลงแล้ว เขาอยู่ระหว่างการอนุมานถึงตัวตนของสัตว์ประหลาดที่แกล้งทำเป็นราชินีโอเวอร์เกียร์ เมื่อความเกียจคร้านรุนแรงครอบงำเขา

บาปของ ‘ความเกียจคร้าน’ ที่ประทับอยู่ในจิตวิญญาณของเขา กำลังรุกล้ำเข้ามาในจิตใจของเขา ในที่สุด…

“มันน่ารำคาญ.”

“ …เอ๊ะ? ”

“ก่อนอื่น ฉันกลับก่อนนะ”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับปรมาจารย์หยุดลงอย่างกะทันหัน สิ่งเดียวที่เหลืออยู่ในปรมาจารย์คือสัญชาตญาณการกลับบ้านและความปรารถนาที่จะนอนหลับ

“ออกไปให้พ้นทาง”

“น-ไม่ เฮ้! มาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น! ถ้ามีคนพูดอะไรก็ควรตอบโต้…!”

กริดพยายามคว้าตัวปรมาจารย์ที่ผ่านไปมาเมื่อเขายืนยันตัวตนในกระจกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ตอนนั้นเองที่เขาเข้าใจว่าทำไมปรมาจารย์จึงไม่เป็นมิตรกับเขา เขาพยายามถอดหน้ากากผิวหนัง แต่ปรมาจารย์ได้บินออกไปนอกหน้าต่างแล้ว

“ อา… ไอ้บ้า”

มันช่วยไม่ได้ เขายังไม่อยากทำแบบนี้…

กริดแตะลิ้นของเขาและส่งเสียงกระซิบไปหาใครบางคน

-คุณกำลังทำอะไรอยู่?

เป้าหมายของเสียงกระซิบนั้นชัดเจนทางออนไลน์ ไม่ได้รับคำตอบ แต่กริดไม่ประหม่า เขามั่นใจว่าอีกคนไม่สามารถเพิกเฉยเสียงกระซิบของเขาได้ เป็นไปตามที่เขาคาดไว้

-อะไร? น่าแปลกที่ราชินีโอเวอร์เกียร์ปรากฏตัวขึ้น แน่นอนว่าคุณมารวมกันที่ทวีปตะวันออก

ไม่นานคำตอบก็กลับมา ตัวตนของอีกฝ่ายคือซีบาล เขาเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของกริดทั้งในอดีตและปัจจุบัน

– บอกเรื่องนี้กับปรมาจารย์ หากเขายังคงคิดถึงความเป็นมนุษย์อยู่ เขาไม่ควรวางใจเทพที่ถูกขับไล่ พวกเขาเลวร้ายยิ่งกว่าเทพเจ้าแห่งทิศตะวันตก

-…ลองคิดดู มีบางอย่างในมหากาพย์ของคุณวิจารณ์เทพเจ้าแห่งตะวันออก

-……

ใบหน้าของกริดร้อนผ่าวทันทีที่มีการกล่าวถึงมหากาพย์ จริงๆ แล้ว กริดไม่ได้รู้สึกดีนักเพราะมหากาพย์ได้ถ่ายทอดสถานการณ์ ความรู้สึก และความคิดเห็นของเขาไปยังผู้เล่นทั่วโลก ทุกครั้งที่เขานึกถึงมหากาพย์ในข่าว เขาจะตื่นขึ้นจากการหลับใหล เขารู้สึกละอายใจและต้องการฟ้อง SA Group ฐานละเมิดความเป็นส่วนตัวของเขา

ซีบาลตอบกริดที่เงียบงัน

– ฉันจะยกเลิกคำขอของคุณ ฉันไม่สามารถตัดสินเป้าหมายด้วยการฟังข้อโต้แย้งของคุณเพียงฝ่ายเดียว อย่างแรก ฉันไม่อยู่ในฐานะที่จะแนะนำปรมาจารย์ได้

-แค่ส่งต่อคำพูดของฉัน ปรมาจารย์จะคิดเกี่ยวกับมันอีกครั้งถ้ามันมาจากฉัน

-อะไร?

ซีบาลเย้ยหยัน ปรมาจารย์เป็นหนึ่งใน NPC ที่สำคัญที่สุดในมุมมองของซาทิสฟาย ผู้เล่นสองพันล้านคนส่วนใหญ่จะไม่มีวันเผชิญหน้ากับเขาเลยตลอดชีวิต กริดกำลังบอกว่าชายร่างใหญ่จะฟังเขางั้นเหรอ?

‘แน่นอนว่าความสัมพันธ์ระหว่างปรมาจารย์กับกริดไม่ได้ตื้นเขินหรอก…’

อย่างไรก็ตาม มันมากเกินไป มันเป็นความเย่อหยิ่งที่บริสุทธิ์ ในท้ายที่สุด Zibal ทำได้เพียงหัวเราะและยอมรับมัน

-โอเค.

‘ฉันต้องตอบแทนคุณสำหรับสิ่งที่คุณทำเพื่ออาณาจักรฮาเคน’ ซีบาลกลืนคำพูดเหล่านี้กลับและถามกริดที่ขอบคุณเขา

– คุณสร้างพันธมิตรเลือดกับ Xing คุณจะต่อสู้เพื่อ Xing King หรือไม่ถ้าปรมาจารย์ไปหาเขา

-แน่นอน.

-เป็นอย่างนั้นหรือ… ถ้าคุณตั้งใจจริง คุณควรอพยพราชินีออกไปล่วงหน้า ฉันอาจจะไม่สามารถสูญเสีย

-ฮาฮาท ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ.

– คุณนี่มันบ้าจริงๆ คุณไม่รู้หรือว่าคุณไม่สามารถหัวเราะได้

– ไม่ ฉันอยากจะขอบคุณจริงๆ

-ช้อนชา

การสนทนาระหว่างคนทั้งสองก็จบลงในไม่ช้า

วันรุ่งขึ้น ดวงอาทิตย์ขึ้นสู่ท้องฟ้าเมื่อซีบาลไปเยี่ยมปรมาจารย์ซึ่งเพิ่งตื่นนอน ซีบาลพูดอย่างระมัดระวัง “ราชาโอเวอร์เกียร์บอกว่าคุณไม่ควรวางใจพระเจ้าที่ถูกขับออกไป”

“……”

ตามที่คาดไว้ไม่มีคำตอบ ปรมาจารย์ตื่นน้อยกว่าสองชั่วโมงต่อวันและมีความสามารถในการเพิกเฉยต่อคำพูดที่ไร้ประโยชน์

‘ฉันได้ทำหน้าที่ของฉันแล้ว’

ซีบาลรู้สึกโล่งใจจากภาระที่ต้องช่วยเหลือกริดและกำลังจะถอยออกมา จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียง “ฉันเข้าใจ.”

“……??”

ซีบาลตกตะลึงเมื่อปรมาจารย์พยักหน้ากับคำพูดนั้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง