OverGeared 1289

“เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่พืชชนิดนี้ไม่สามารถปลูกได้เมื่อพืชทั้งหมดสามารถปลูกได้หากมีดิน น้ำ และที่ที่แสงแดดส่องถึง”

ผู้นำของพวกเขากำลังสนทนากัน จากนั้นผู้คุ้มกันของราชินีโอเวอร์เกียร์ก็เข้ามาแทรกแซงและการแสดงออกของเหล่าขุนนางก็แย่มาก บางคนเข้าใจผิดคิดว่านี่คือวิธีที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะปฏิบัติต่ออาณาจักรซิงในอนาคตและถอนหายใจ

กริดอ่านสีหน้าของพวกเขาและเพื่อขจัด ความเข้าใจผิด ปิอาโร่แนะนำตัว “นี่คือดยุคปิอาโร่แห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาทำหน้าที่เป็นนายพลผู้ยิ่งใหญ่และเป็นชาวนา เขาเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้และไว้ใจได้ที่สุดของราชาโอเวอร์เกียร์”

“……!”

หัวใจของปิอาโร่เติบโตขึ้นในอกของเขา เพื่อนที่ไว้ใจและไว้ใจได้มากที่สุด…

เขามีความสุขและตื่นเต้นที่รู้ว่ากริดคิดแบบนี้กับตัวเขา

ฉวัดเฉวียน.

ปิอาโร่กัดฟันและลืมตาขึ้นเพื่อกลั้นน้ำตา ขณะที่พวกขุนนางก็จ้องมาที่เขา พวกเขาเห็นท่าทีที่ค่อนข้างน่ากลัวของปิอาโร่และคิดว่าเขามั่นใจเพราะว่าเขาเป็นแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่

ราชาซิงได้รับการแนะนำให้รู้จักกับปิอาโร่แล้ว และเพื่อสงบบรรยากาศที่ปั่นป่วนนี้ให้สงบลง เขาได้กล่าวว่า “หลังจากดื่มอวยพรหนึ่งครั้ง ฉันจะแนะนำราชินีไอรีน หลังจากดื่มอวยพรสองครั้ง ฉันก็กำลังจะแนะนำเซอร์ปิอาโรอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีของฉันขาดความอดทน ดังนั้นมันจึงก้าวหน้า”

“ข้าขอโทษ ฝ่าบาท!”

“โปรดเข้าใจ!”

เหล่าขุนนางโค้งคำนับและขอโทษต่อ Xing King ที่ตำหนิทัศนคติของพวกเขา ไม่มีการเสแสร้งใดๆ ทุกคนดูเจ็บปวดราวกับเป็นคนบาปที่น่าละอาย พวกเขาดูจงรักภักดีต่อ Xing King อย่างจริงใจ มันเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของ Xing King

“มันเป็นความผิดของฉัน ข้าสมควรได้รับการลงโทษเพราะบ่าวจะเข้าไปแทรกแซงการสนทนาของฝ่าบาทโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ปิอาโร่ยังสุภาพต่อราชาซิง อีกด้านหนึ่งเป็นผู้ปกครองของอาณาจักรที่กริดสร้างพันธมิตรทางสายเลือดด้วยตัวเขาเอง เป็นธรรมดาที่จะต้องให้เกียรติ ราชาซิงยิ้มและแนะนำปิอาโร่ให้รู้จักกับขุนนางของซิง “อย่างที่ราชินีพูด เซอร์ปิอาโร่เป็นขุนนางผู้กุมอำนาจทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ท่านรัฐมนตรี คุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อเซอร์ปิอาโร่ได้”

“ข้าจะจำไว้ ฝ่าบาท”

ราชาซิงแนะนำปิอาโร่อย่างอบอุ่นและเหล่าขุนนางก็ตอบอย่างจริงจัง พวกเขาทั้งหมดหันหลังให้กับความเป็นจริง เห็นได้ชัดว่าพวกเขาได้ยินคำพูดของราชินีโอเวอร์เกียร์ที่แนะนำให้ปิอาโร่เป็นแม่ทัพที่ยิ่งใหญ่และเป็นชาวนา แต่พวกเขาพยายามมองว่ามันเป็นความผิดพลาด

กริดยืนยันสีหน้าเศร้าเล็กน้อยของปิอาโร่และคลิกลิ้นของเขา ‘ฉันควรจะแนะนำเขาในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรแทนที่จะเป็นชาวนาหรือไม่? จากนั้นผู้คนก็จะไม่สงสัยในหูของพวกเขา

อัตลักษณ์ของปิอาโรคือชาวนา และเขายินดีที่ถูกเรียกว่าชาวนามากกว่าดยุคหรือนายพล กริดคิดอย่างจริงจังว่าเขาจะต้องสร้างตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรเพื่อกิจการต่างประเทศของปิอาโร่ ทันใดนั้น ใบหน้าของผู้ดูแลแรบบิทก็ผุดขึ้นมาในใจของเขา ‘ฉันคิดว่าเขาจะคัดค้านการที่ปิอาโร่ได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้น…’

มันเป็นเรื่องที่ต้องตกลงกันในภายหลัง กริดสะบัดความคิดและร้องขอต่อราชาซิง “ข้าอยากไปเยือนป่าวอลนัททันทีที่งานเลี้ยงสิ้นสุดลง”

“อีกไม่นานพระอาทิตย์ตก คุณไม่ต้องการที่จะพักผ่อนสำหรับวันนี้?

แน่นอนว่าเขาต้องการพักผ่อน สภาพร่างกายของเขาไม่ดีเพราะเขาทำงานหนักเกินไปโดยปิอาโร่ระหว่างการเดินทางและต่อสู้ในทันทีที่พวกเขามาถึงที่นี่ อย่างไรก็ตาม เขาไม่อยากเสียเวลาพิจารณาการมาเยือนของปรมาจารย์ในอนาคต

“เป็นหลักการของราชวงศ์โอเวอร์เกียร์ที่จะไม่เลื่อนงานของวันนี้ไปสู่วันพรุ่งนี้”

“ที่จริง…ช่างวิเศษเหลือเกิน ฉันเข้าใจ. ฉันจะแนะนำคุณเอง”

 

***

 

ลักษณะของป่าวอลนัทนั้นแตกต่างไปจากที่คิดไว้ เขาตั้งตารอป่าที่ย้อมด้วยทองคำซึ่งมีวอลนัทสีทองห้อยลงมาจากต้นไม้ อย่างไรก็ตาม ป่าเขียวก็เหมือนป่าทั่วไป

‘ฉันคิดว่าจะมีแต่วอลนัทสีทองแต่ไม่ใช่กรณีนี้’

กริดเดินเข้าไปใกล้ต้นวอลนัทสีทองซึ่งสูงประมาณห้าเมตรและขมวดคิ้วเมื่อตรวจดูผลที่กิ่ง เนื้อที่มองเห็นได้ทั้งหมดล้อมรอบด้วยเนื้อสีเขียว ไม่ใช่ทอง เช่นเดียวกับเกมความน่าจะเป็นที่สาปแช่ง วอลนัทสีทองดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นเท่านั้น มันยังเป็นความน่าจะเป็นที่แย่มาก

ผู้ดูแลใช้ไม้เรียวที่มี วงแหวนขนาดใหญ่ ที่ปลายด้านหนึ่งเขย่ากิ่งหนึ่ง และทำให้ผลไม้หลายชิ้นร่วงลงกับพื้น ราชาซิงหยิบหนึ่งในนั้นขึ้นมาแล้วแกะเนื้อออก จากนั้นเมล็ดวอลนัทที่ล้อมรอบด้วยเปลือกแข็งก็โผล่ออกมา ดูเหมือนวอลนัทธรรมดา

“มันยากไหมที่จะเห็นผลไม้สีทอง?”

“ผลไม้ทั้งหมดเป็นสีเขียว เมื่อลอกเปลือกออกแล้ว สีของเมล็ดที่เคลือบไว้จะเป็นสีน้ำตาลหรือสีทอง ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดมูลค่า วอลนัทสีทองปรากฏขึ้นหนึ่งใน 300 ผลไม้”

‘มันเลวร้ายที่สุด’

นอกจากจะเป็นไอเทมที่น่าจะเป็นไปได้แล้ว เขายังแยกแยะไม่ออกระหว่างวอลนัทสีทองกับวอลนัทธรรมดาโดยดูจากรูปลักษณ์ภายนอก…

แม้ว่าการปลูกต้นวอลนัทสีทองจะประสบความสำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าต้องใช้กำลังคนจำนวนมากในการรวบรวมวอลนัทสีทอง นี่หมายความว่าเขาจะต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คาดไว้ ไม่มีอะไรที่เคยได้มาฟรีๆ

ปิอาโร่หัวเราะอย่างมีความสุขต่างจากสีหน้าที่ไม่พอใจของกริด “ชาวนาจะมีงานทำมากขึ้น”

“ อา… ”

ความคิดของกริดช่างเฉียบแหลมเกินไป เศรษฐกิจอยู่รอดได้ด้วยการจัดหางานให้กับผู้คน แต่เขารู้สึกผิดหวังที่เงินจะถูกใช้ทันที

‘ลอเอลรับผิดชอบเรื่องนี้มาตลอด ดังนั้นจึงยังมีข้อบกพร่องอีกมาก’

กริดได้รับความรู้ใหม่ในขณะที่ปิอาโร่เฝ้าสังเกตผืนป่าอย่างใกล้ชิด “ช่องว่างระหว่างต้นไม้กว้างมาก”

แน่นอน. ต้นวอลนัทมีระยะห่างระหว่างต้นอย่างน้อย 10 เมตร มันเป็นระยะห่างที่กว้างอย่างน่าประหลาดเมื่อพิจารณาจากต้นไม้ที่มีความสูงประมาณสี่หรือห้าเมตร ปิอาโร่พยักหน้าอย่างมั่นใจในขณะที่เขาพบร่องรอยของต้นไม้ที่ตายแล้วเป็นครั้งคราว

“ไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ลดลงที่เกิดจากร่มเงาที่บังดวงอาทิตย์ได้ เป็นต้นไม้ที่ไวต่ออากาศหนาวมาก”

“ถ้ามันเหี่ยวเฉาเพราะร่มเงา แล้วควรรักษาอุณหภูมิเท่าไร”

Xing เป็นอาณาจักรที่อบอุ่นซึ่งมีสภาพอากาศเหมือนฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี แต่ต้นไม้จะแข็งและตายเมื่ออยู่ในที่ร่ม…

“ฉันคิดว่าคุณสามารถใช้อุณหภูมิในยามเช้าเป็นเกณฑ์มาตรฐานได้” ปิอาโร่ตอบกริดอย่างประหลาดใจและมองที่พื้นต่อไป เป็นดินที่มีกรวดมาก

“ อืม… ”

ปิอาโร่หยิบพลั่วออกมาและเริ่มขุด ทำให้เสียงอุทานดังสนั่นไปทั่ว เป็นเพราะความเร็วในการขุดดินของเขาเหมือนกับผู้เชี่ยวชาญ ไม่ใช่แม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ ดูเหมือนว่าความเร็วในการขุดของปิอาโร่จะเร็วกว่าความเร็วของชาย 10 คน

คิงคิงชื่นชมมัน “คุณเก่งและคุ้นเคยเหมือนกับคนที่ตักดินเมื่อวาน เซอร์ปิอาโร่ต้องเป็นแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ที่สร้างสนามเพลาะในสนามรบและเป็นแบบอย่างให้กับทหาร”

“ เปล่าฉันแค่ขุดรากผักทุกวัน… หือ? ”

“……?”

ก่อนที่ Xing King และขุนนางจะเข้าใจคำพูดของ Piaro ปิอาโร่ร้องอย่างงุนงงและทุกคนก็มองลงไปที่หลุม มีรากหลายสิบต้นที่พันกันในลักษณะเวียนหัวเข้ามา

กริดเอียงศีรษะ

“รากงอกยาวเกินไปจนพันกัน? นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมระยะห่างระหว่างต้นไม้จึงกว้างมาก?”

“ไม่.”

“นั่นมันไม่ใช่”

Xing King และ Piaro ส่ายหัว พวกเขามองไปรอบๆ ต้นไม้ 10 ต้นที่อยู่ใกล้เคียงและพูดพร้อมกัน

“รากเหล่านี้ไม่พันกัน”

“เชื่อมถึงกันเป็นหนึ่งเดียว”

“……?”

“คุณสามารถมองต้นไม้ 10 ต้นนี้เป็นต้นไม้ต้นเดียวได้ เพื่อปลูกต้นวอลนัทสีทองใหม่ เราต้องการต้นกล้า 10 ต้นเพื่อเชื่อมรากเข้าด้วยกัน”

“ อืม… ”

กริดไม่ค่อยรู้เรื่องพืชพรรณมากนัก เขาเพิ่งได้ยินคำอธิบายของปิอาโร่และต้องการจะทำ ราชาซิงเห็นว่ากริดไม่เข้าใจถึงความจริงจังของสถานการณ์ จึงอธิบายให้เขาฟังว่า “นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องยากที่จะขยายป่าวอลนัทสีทอง การทำต้นกล้าด้วยตัวเองนั้นเป็นไปไม่ได้”

“ทำไมจะเป็นไปไม่ได้”

“อย่างที่คุณเห็น ป่าเต็มไปหมด ต้นไม้ทั้งหมดเต็มป่าในระยะ 10 เมตร ในการปลูกต้นกล้าต้องใช้ช่องว่างที่ว่างเปล่า อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ต้นกล้าจะเติบโตและเชื่อมรากเข้าด้วยกัน พวกมันจะเหี่ยวเฉาในที่ร่มและกลายเป็นสารอาหารสำหรับดิน ต้นกล้าใช้เวลาหนึ่งเดือนในการเจริญเติบโต ต้องใช้เวลาอีกสามเดือนกว่ารากจะเชื่อมถึงกัน ดังนั้นต้นกล้าต้องอยู่ในร่ม 120 วัน ความจริงก็คือพวกเขาไม่สามารถอยู่ได้สองเดือน”

“……”

บรรยากาศเริ่มมืด วอลนัทสีทองเป็นแหล่งรายได้มหาศาล ดังนั้น Xing จึงใช้ความพยายามอย่างมากในการปลูกวอลนัทสีทอง อย่างไรก็ตาม การปลูกวอลนัทสีทองนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย กษัตริย์รู้สึกหดหู่ใจเมื่อนึกได้

ในทางกลับกัน กริดและปิอาโร่ก็ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

“กุญแจสำคัญคือการสร้างสภาพแวดล้อมเดียวกันกับในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

“ถูกตัอง. ส่วนนั้นไม่ง่ายดังนั้นฉันจะต้องทำงานกับมันอีกสองสามวัน”

“……?”

การสนทนาของกริดและปิอาโร่ทำให้ Xing King และขุนนางสับสน พวกเขาไม่เข้าใจแม้ว่าเขาจะอธิบายนานจนไม่สามารถทำต้นกล้าได้? มันเกิดขึ้นเมื่อ Xing King พยายามอธิบายอย่างละเอียดอีกครั้ง…

“การทำฟาร์มแบบที่ 4 ที่ไม่มีใครเทียบได้ ไถนา” ปิอาโร่ดึงคันไถออกด้วยท่าทางแสดงความเคารพและพลิกแผ่นดินใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว จากนั้นเขาก็พูดต่อ “การทำฟาร์มแบบที่ 1 ที่ไม่มีใครเทียบได้ การหว่านเมล็ด”

เขาปลูกวอลนัท 10 เม็ดในดินแล้วฝังไว้

“เกษตรอิสระรูปแบบที่ 2 เติบโตอย่างรวดเร็ว”

มันเป็นปาฏิหาริย์ ต้นวอลนัทสีทอง 10 ต้นเติบโตในดินแดนที่ว่างเปล่าเมื่อไม่กี่วินาทีก่อน

“……?!”

“……!!”

การแสดงออกของ Xing King และเหล่าขุนนางแข็งกระด้าง

“ช่องว่างที่ฉันปลูกมันสั้นเกินไป รากจะพันกันก่อนที่จะเชื่อมต่อกัน ด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถดูดซับสารอาหารได้อย่างเหมาะสม ฉันต้องเก็บต้นกล้าไว้ห่างกันอย่างน้อยห้าเมตรเมื่อปลูก”

ปิอาโร่ขุดดินและยืนยันรากของต้นกล้า เขารายงานให้กริดทราบและจดบันทึกไว้ในสมุดจดของเขา มันเป็นทัศนคติที่เจ๋งมากสำหรับคนที่สร้างปาฏิหาริย์ที่เหลือเชื่อ Xing King ที่ตกตะลึงแทบจะไม่สามารถฟื้นความรู้สึกของเขาได้และเขาถามว่า “เซอร์ปิอาโร่? ฉันเพิ่งเห็นอะไร”

“คุณเห็นการปลูกต้นไม้”

“ไม่ อะไรนะ… ต้นไม้สามารถเติบโตได้ในพริบตาได้อย่างไร? นี่คือความมหัศจรรย์ของทวีปตะวันตกใช่หรือไม่”

“มันไม่ใช่เวทมนตร์ แต่มันคือเกษตรกรรม”

“……”

Xing King เป็นผู้นำของผู้คนนับล้าน มันง่ายที่จะตัดสินว่าคนตรงหน้าเขาล้อเล่นหรือพูดความจริง กษัตริย์เห็นท่าทีที่จริงจังของปิอาโร่และนึกถึงคำพูดของราชินีโอเวอร์เกียร์ที่เขาพยายามหลีกเลี่ยง

‘ท่านปิอาโรที่ทำหน้าที่เป็นแม่ทัพและชาวนาผู้ยิ่งใหญ่’

‘เขาเป็นแม่ทัพและชาวนาผู้ยิ่งใหญ่…’

‘ชาวนา…’

“…อย่าบอกนะว่า?”

ปิอาโร่แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการกับซิงคิงที่ประหลาดใจ “ใช่แล้ว ฉันเป็นชาวนา”

“……!!”

“……!!”

มันเป็นช่วงเวลาที่ชาวนาในตำนานข้ามทวีปตะวันตกและหยั่งรากในทวีปตะวันออก

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง