OverGeared 1288

“ฉันจะแสดงความขอบคุณได้อย่างไร… ฉันได้รับความโปรดปรานอย่างมาก”

ราชา Xing ผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างปลอดภัยโดยต้องขอบคุณกริดและโค้งคำนับให้เขา เขาไม่ได้ดูอ่อนน้อมถ่อมตน อันที่จริงเขารู้สึกขอบคุณมากกว่าที่อาณาจักรและผู้คนของเขาปลอดภัย มากกว่าที่ชีวิตของเขาจะรอด

กริดมองไปที่ Xing King ด้วยดวงตาที่อ่อนโยนและยิ้ม กริดบอกเขาว่า “ตั้งแต่ตอนที่เขาต่อสู้เพื่อ Xing และ God Black Tortoise พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงคิดว่า Xing เป็นพันธมิตรทางสายเลือด เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่จำเป็นต้องสุภาพเกินไป”

“พันธมิตรเลือด…”

มันอยู่นอกเหนือพันธมิตรและใกล้ชิดกับสมาชิกในครอบครัวมากขึ้น เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับราชาซิงที่รู้ว่ากษัตริย์โอเวอร์เกียร์กริดได้ฟื้นฟูเทพเจ้าเก่าที่ถูกลืม และสร้างประวัติศาสตร์และอาณาจักรให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม มีคำถามที่ยากจะแก้ไข “ฉันไม่สงสัยเลยว่าฝ่าบาท ราชาโอเวอร์เกียร์ได้ช่วย Xing โดยไม่มีเจตนาแอบแฝง ตั้งแต่สมัยโบราณ วีรบุรุษคือผู้ปฏิบัติธรรม ยังคงเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าทำไมเขาถึงอธิบายว่า Xing เป็นพันธมิตรทางสายเลือด เราไม่ได้ทำอะไรเพื่อเขา แล้วเราจะเป็นพันธมิตรกันได้อย่างไร”

“คุณต้องมองที่อนาคต ไม่ใช่ปัจจุบัน มนุษยชาติต้องทำงานร่วมกันสักวันหนึ่ง อสูรร้ายแห่งนรกและเทพเจ้าในสวรรค์… มีภัยคุกคามต่อมนุษยชาติมากเกินไปในโลกนี้”

“……”

Xing King ได้พบและสัมผัสกับ yangbans ด้วยตนเอง เขาเห็นด้วยกับคำยืนยันของราชินีว่ามนุษยชาติต้องทำงานร่วมกัน

“ฝ่าบาท! ฝ่าบาท!!” นักรบหลายร้อยคนรีบวิ่งไปที่ทางเดิน พวกเขาเป็นกำลังเสริมที่มาถึงน้อยกว่า 10 นาทีหลังจากที่พระราชวังถูกบุกโจมตี ดูเหมือนช้าเมื่อพิจารณาว่าพวกเขามาถึงหลังจากสถานการณ์จบลง แต่เมื่อพิจารณาถึงขนาดของพระราชวังแล้ว กลับตรงกันข้าม การมาถึงของพวกเขารวดเร็ว แม้จะไม่มีกริด พวกเขาก็สามารถหลบหนีไปพร้อมกับราชาซิงได้สำเร็จ แน่นอนว่าจะต้องมีการเสียสละมากมาย

กริดตรวจสอบใบหน้าของเหล่านักรบและพูดต่อว่า “เราต้องการทำงานร่วมกับมหาอำนาจของ Xing เพื่อเอาชนะความท้าทายในอนาคต ดังนั้นจึงเรียกว่าพันธมิตรเลือด ฝ่าบาท ท่านไม่มีความสุขหรือ?”

“มันจะเป็นไปได้อย่างไร? ฉันจะรับไว้ด้วยความเต็มใจ”

Xing แข็งแกร่งอย่างเห็นได้ชัด ได้รับการพิสูจน์แล้วในหลายเหตุการณ์ ไม่มีที่ว่างที่จะต่อสู้กับผู้เหนือธรรมชาติเช่นยังบันหรือปรมาจารย์ เพื่อความอยู่รอด พวกเขาต้องซ่อนตัวภายใต้การคุ้มครองของเต่าดำตลอดไป ราชาซิงไม่ต้องการทำสิ่งนี้ เขาต้องการสร้างอนาคตที่ดีกว่าโดยการร่วมมือกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ซึ่งนำโดยราชาโอเวอร์เกียร์ผู้เหนือธรรมชาติและราชินีโอเวอร์เกียร์ที่สดชื่น มันเป็นความปรารถนาและหน้าที่ของเขาที่จะนำสันติสุขที่แท้จริงมาสู่ผู้คนของเขา

 

[ อาณาจักรซิงได้สร้างพันธมิตรทางสายเลือดกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ]

[ทั้งสองอาณาจักรก็ไม่ต่างจากตระกูล]

 

‘…ดี.’

กริดรู้สึกตื่นเต้น อย่างแรกคืออาณาจักรโช และตอนนี้คือซิง เขาได้ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวใจครึ่งหนึ่งของสี่อาณาจักรในทวีปตะวันออก เป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงเมื่อเขาไปเยือนทวีปตะวันออกเป็นครั้งแรก การทำงานหนักของเขาได้รับรางวัลและเขายิ้มในขณะที่เขาไม่สามารถระงับความสุขของเขาได้ จากนั้นกษัตริย์ซิงก็แสดงความเมตตาต่อเขา

“จากนั้นเราจะจัดงานเลี้ยงต้อนรับฝ่าบาท ขั้นแรก คุณจะถูกนำไปที่ห้องของคุณ โปรดคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางก่อน”

“ขอขอบคุณสำหรับการพิจารณาของคุณ.”

กริดไม่คลายความตึงเครียดตลอดการสนทนากับกษัตริย์ เพื่อชิงตำแหน่งกษัตริย์ เขาพูดหลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเท่านั้น เขาให้ความสนใจกับคำพูดและการกระทำของเขาโดยไม่ลืมว่าเขาได้แปลงร่างเป็นไอรีนแล้ว กริดวางมือบนหน้าอกของเขาเบา ๆ และกล่าวคำอำลา Xing King อย่างระมัดระวัง ดูเหมือนผู้หญิง อย่างไรก็ตาม เขาไม่ใช่ผู้หญิง

“ฉันจะบ้า.”

กริดขมวดคิ้วขณะถูกพาตัวไปที่ห้องวีไอพีโดยขุนนาง เครื่องแต่งกายที่เตรียมไว้ในห้องนั้นโปร่งหรือเปิดเผยเกินไป มีกระโปรงที่ลากลงไปที่พื้น จ็อกโกริ[1]ที่แสดงให้เห็นหน้าอก และชุดกี่เพ้าที่มีกรีดด้านข้างที่เผยให้เห็นต้นขา พวกเขาล้วนเป็นชุดประจำชาติของซิง แต่การสวมมันเป็นเรื่องยากสำหรับกริด

“ถ้าฉันใส่มันกิน ฉันจะราดซอสให้…”

เครื่อง แต่งกายที่ มีการเปิดรับแสงน้อยนั้นกว้างมากจนดูเหมือนแตงโมจะใส่เข้าไปได้ ชุดกี่เพ้าดูสบายที่สุด แต่เขาไม่อยากใส่เพราะรอบเอวและต้นขาเปิดเผยเกินไป

‘ฉันไม่สามารถอวดขาสวยของไอรีนให้ใครเห็นได้’

ในที่สุด…

“ตามที่ฝ่าพระบาททรงคาดไว้ ปรมาจารย์อยู่ใกล้ ฝ่าบาท พระองค์จะทรงแต่งตัวเช่นนั้นหรือ?”

“ทำไมฉันจะไม่ได้? สำหรับฉันนี่เป็นเสื้อผ้าที่เป็นทางการ”

กริดสวมชุดเกราะเหมือนในการต่อสู้ ร่างกายทั้งหมดของเขาถูกห่อด้วยโลหะเพื่อลดการสัมผัส ยกเว้นที่คอและใบหน้าของเขา มันไม่อับ กริดมักสวมชุดเกราะตลอดเวลา ประการแรก สิ่งของทั้งหมดของเขาได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ดังนั้นจึงไม่อึดอัด

“ว่าแต่ ท่านปรมาจารย์กำลังทำอะไรอยู่”

ปิอาโร่ซ่อนตัวอยู่ตลอดการต่อสู้ตามคำสั่งของกริด และเขาได้ติดตามอัศวินนีโอเรด เขาได้เห็นปรมาจารย์มาแต่ไกล เขาตอบว่า “เขารออยู่ที่ชานเมืองพร้อมกับคนคนนั้นชื่อซีบาล จากที่ตั้ง ดูเหมือนว่าเขากำลังปิดกั้นการล่าถอยของ Xing King”

“ความขยันของเขาไม่ตรงกับเขา”

ตัวตนของปรมาจารย์ซิกเฟร็กเตอร์คือปีศาจตัวที่ 6 ซิก—เขามีบาป ‘ขี้เกียจ’ เช่นเดียวกับแวมไพร์ และกิจกรรมของเขามีข้อจำกัดมากมาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะเข้าไปแทรกแซงในเหตุการณ์บางอย่างโดยตรง แต่เขา ไปโดยตรงเพื่อป้องกันการหลบหนีของ Xing King

‘หมายความว่านี่เป็นสิ่งสำคัญ’

มันหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ จากมุมมองของซิก การเผชิญหน้ากับ Five Seniors เป็นก้าวแรกสู่เป้าหมายของเขา มันเป็นสถานการณ์ที่เขาต้องเอาชนะความเกียจคร้าน แม้ว่ามันจะหมายถึงการแทงต้นขาของเขาด้วยสว่าน

‘เขาจะมาเร็วกว่าที่ฉันคิด’

ในอดีต ปรมาจารย์พยายามที่จะเอาชนะกริด ซึ่งอยู่ข้างฮวนเดอร์ ในฐานะพันธมิตรมากกว่าที่จะเป็นศัตรูกับเขา ดูเหมือนว่าเขาต้องการพลังของกริดมากกว่าที่จะบดขยี้กริด แล้วจะง่ายกว่า โอกาสที่จะเกลี้ยกล่อมเขาจะมาถึง เขาต้องบอกปรมาจารย์ว่าทันทีที่เขาเข้าร่วมกองกำลังกับผู้อาวุโสทั้งห้า โอกาสที่จะกำจัดมลทินของความชั่วร้ายบนวิสุทธิชนที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดจะหายไปตลอดกาล

“ฝ่าบาท ท่านพร้อมหรือยัง”

“ใช่.”

กริดตัดสินใจอย่างแน่วแน่เมื่อได้รับคำแนะนำจากขุนนางผู้หนึ่งไปยังห้องจัดเลี้ยง

 

***

 

“ราชินีโอเวอร์เกียร์?”

Zibal มองดู Neo Red Knights คุกเข่าต่อหน้าปรมาจารย์เพื่อรายงานและสงสัยในหูของเขา ว่ากันว่าผู้หญิงคนหนึ่งที่ระบุตัวเองว่าไอรีน ราชินีโอเวอร์เกียร์ ได้กรีดคอซูซานด้วยกำลังอย่างท่วมท้น

‘ไอรีนไม่มีพลังต่อสู้เหรอ?’

ไอรีนเป็นคนดังในหมู่ผู้เล่น เธอเป็น NPC หญิงคนแรกที่แต่งงานกับผู้เล่น นี้ก็เพียงพอที่จะกลายเป็นประเด็นร้อน เธอยังสวยมากด้วย ดังนั้นเธอจึงได้รับความสนใจหลายครั้ง นอกจากนี้ตามข้อเท็จจริงที่สาธารณะ ของเธองานอดิเรกโคจรรอบดอกไม้ เธออาจจะเป็นลูกสาวของ Duke Steim แต่เธอได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคนแปลกหน้าสำหรับดาบและเวทมนตร์

‘รูปลักษณ์ที่บริสุทธิ์ของอดีตเป็นเพียงการกระทำหรือไม่’

ไม่ มันยากที่จะบอกว่ามันเป็นการกระทำ ถ้าเธอเป็นคนที่ทรงพลัง เธอคงทำมาหลายครั้งแล้ว รวมทั้งปกป้องข่านจากความตายด้วย อย่างไรก็ตาม เธอไม่เคยทำอะไรเลย ค่อนข้างถูกต้องที่จะบอกว่าเธออ่อนแอเพราะเธอถูกลักพาตัวไปโดยโบสถ์ยาธาน

‘…เธอจึงแข็งแกร่งขึ้นในทันใด?’

พูดตามตรง อาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีสภาพแวดล้อมที่ดีในหลาย ๆ ด้านเพื่อให้แข็งแกร่ง มี Sage Sticks, Mercedes และ Piaro NPC ที่มีชื่อซึ่งหายากทั่วทั้งทวีปซึ่งเต็มไปด้วยอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ถ้าสอนโดยพวกเขา มันก็เป็นไปได้ที่จะแข็งแกร่งขึ้น ไอเทมของกริดจะถูกเพิ่มเข้าไปด้วยจะดีมาก

‘แม้แต่สายเลือดของไอรีนเองก็ไม่เลว’

Duke Steim เป็นหนึ่งในเสาหลักของอาณาจักรนิรันดร์ เมื่อรวมสถานการณ์ต่างๆ เข้าด้วยกันแล้ว ก็ไม่แปลกที่ไอรีนจะแข็งแกร่งขึ้น ถึงอย่างนั้น…

‘ฉันไม่เข้าใจว่าเธอแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะซูซานได้อย่างไร’

อักษรรูน—Zibal ไม่สามารถเชี่ยวชาญทักษะนี้ได้เนื่องจากข้อจำกัดของระดับ แต่ซูซานสามารถใช้มันได้อย่างชำนาญ ซูซานมีความมั่นใจมากพอที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับเมอร์เซเดส ดูเหมือนว่าเธอจะเติบโตขึ้นถึงระดับของ Seven Dukes แต่เธอถูกฆ่าตาย?

ซีบาลเต็มไปด้วยความสงสัย ปรมาจารย์ถามเขาว่า “ผลลัพธ์ที่เข้าใจยากหรือไม่?”

“ใช่ มีอะไรแปลกๆ เป็นไปไม่ได้ที่ราชินีโอเวอร์เกียร์ ไอรีน สามารถแข็งแกร่งได้ในเวลาอันสั้น ถึงแม้ว่าทรัพยากรทั้งหมดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะลงทุนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเธอก็ตาม”

“งั้นเธอก็ไม่ใช่ราชินีโอเวอร์เกียร์”

อันที่จริง ปรมาจารย์ไม่จำเป็นต้องถามคำถามใดๆ เขาได้ขุดค้นบุคคลสำคัญทั้งหมดบนทวีปตะวันตกและรู้ว่าไอรีนอาจจะดีกว่าซีบาล เขาสงสัยตั้งแต่แรกแล้ว เขารู้ว่าราชินีโอเวอร์เกียร์ไม่สามารถแข็งแกร่งกว่าซูซานได้

“แล้วนั่นใคร? ผู้หมิ่นประมาทที่นั่น”

ปรมาจารย์ได้ตัดสินใจที่จะชั่วร้าย เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะสูญเสียอัตตาที่เขารักษาไว้มานับพันปี อย่างไรก็ตาม ทันทีที่เขาตัดสินใจ เขาก็รู้สึกไม่สบายใจและสิ่งต่างๆ ผิดพลาด มันไม่เป็นที่พอใจ ปรมาจารย์ขมวดคิ้วและจ้องไปที่วังในระยะไกล

ในขณะเดียวกัน กริดที่พระราชวัง…

‘…ฉันจะปวดท้อง’

เขากำลังประสบกับชีวิตของความงาม ขุนนางของ Xing นั้นสุภาพมากและกลัวทักษะอันทรงพลังของ Overgeared Queen แต่พวกเขายังคงเหลือบมองที่รูปลักษณ์ของราชินี แน่นอนว่าไม่มีใครกล้าแสดงหัวใจ พวกเขาส่วนใหญ่สนใจผู้หญิงที่ชื่อไอรีนโดยสัญชาตญาณหรือโดยบริสุทธิ์ใจและพยายามที่จะไม่แสดงออกมา ปัญหาคือกริดมองเห็นทุกสิ่ง

‘มันคงเป็นเรื่องใหญ่ถ้าฉันสวมชุดกี่เพ้า’

อารมณ์ของกริดกลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและซับซ้อน เขากังวลเมื่อพบว่าภรรยาของเขาได้รับความสนใจประเภทนี้เสมอ บางที แม้ในขณะนี้ เธออาจจะถูกใครบางคนล่อลวง เขารู้สึกอุ่นใจได้ก็ต่อเมื่อเขาเรียกเธอมาและคอยอยู่เคียงข้างเขา

‘…ไม่ นั่นเป็นความหึงหวงโดยสมบูรณ์’

กริดส่ายหัว ตั้งใจแน่วแน่ และพูดกับปิอาโร่ที่อยู่ข้างๆ เขาว่า “ปิอาโร่ ฉันจะเป็นคนที่วิเศษมากจนไอรีนไม่เคยถูกล่อลวงให้หลงไปจากฉัน ทั้งหมดนี้หมายความว่า.”

“ ฝ่าบาท…” ดวงตาของปิอาโร่เปียกปอน เป็นเพราะผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาให้คำมั่นที่จะเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยมเมื่อเขาอยู่ในร่างของผู้หญิง “ทุกครั้งที่ฉันเห็นฝ่าบาท ฉันรู้สึกว่าการอยู่บนโลกนี้ไม่ง่ายเลย”

“…?” ปฏิกิริยาของปิอาโร่ทำให้กริดรู้สึกไม่สบายใจ เขาขมวดคิ้วและเปลี่ยนหัวข้อ นำเรื่องไปยัง Xing King “ฉันได้ยินมาว่าวอลนัทสีทองปลูกที่นี่ในหยางโจว ถ้าได้โปรดช่วยนำทางข้าไปที่พื้นที่ปลูกได้ไหม?”

“แน่นอน.” Xing King พยักหน้าอย่างร่าเริง

จากนั้นสีหน้าของกริดก็แข็งกระด้างเมื่อได้ยินประโยคถัดมา

“อย่างไรก็ตาม คำว่า ‘เติบโต’ ไม่เหมาะสม วอลนัทสีทองเป็นพืชที่เติบโตตามธรรมชาติและไม่สามารถปลูกแบบเทียมได้”

‘อะไร? นี่คืออึ

กริดอารมณ์เสีย

“ หือ? ”

ในขณะเดียวกัน ดวงตาของปิอาโร่ก็กระพริบตาปริบๆ ความรู้สึกของความท้าทายดูเหมือนจะแผดเผาในตัวเขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง