OverGeared 1286

“คุณประหม่าหรือเปล่า”

ปรมาจารย์เงียบขรึม หลังจากพูดถึงว่าเขาล้มเหลวในการช่วยมนุษยชาติและได้รับตราบาปจากนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด เขาไม่เคยพูดถึงเรื่องส่วนตัวเลย สิ่งมีชีวิตดังกล่าวที่นำมันขึ้นมาก่อนคือโชค มันเป็นสารตั้งต้นของภารกิจที่เต็มเปี่ยม

ซีบาลสงบความตื่นเต้นของเขาและตอบอย่างสุภาพว่า “ฉันสบายดี ฉันรอและเชื่อว่าอาจารย์จะให้คำแนะนำในเวลาที่เหมาะสม”

เหตุผลสำหรับทัศนคติของซีบาลไม่ใช่เพียงเพราะเขาตระหนักถึงความสัมพันธ์ เป็นการเคารพฮีโร่เก่าที่ถูกลืมซึ่งต่อสู้กับเทพเจ้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติและกำลังเตรียมที่จะต่อสู้อีกครั้ง

“อันที่จริง ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการฆ่าโดยเปล่าประโยชน์ ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองจะสูญเสียตัวเองในอดีตในขณะที่ฉันทำร้ายผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องกับจุดประสงค์ของฉันอย่างสมบูรณ์ ฉันกลัวว่าการตีตราของเทพเจ้าที่น่าเกลียดจะตีตราฉันและทำให้ฉันชั่วร้ายจริงๆ”

ระหว่างทางกลับที่พัก ปรมาจารย์ Zikfrector เดินไปกับฉากหลังของพระอาทิตย์ตกและมองดูมือของเขาอย่างเงียบๆ มือของเขาถูกย้อมด้วยแสงสีแดงของพระอาทิตย์ตกและดูเหมือนเปื้อนเลือด “แล้วฉันก็นึกขึ้นได้ เลือดในมือฉันเยอะมาก”

ดาบของซาฮารัน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายหมื่นคนในกระบวนการก่อตั้งอาณาจักร ถูก Zikfrector มอบให้แก่ซาฮารันเอง สงครามหลายครั้งที่จักรวรรดิได้ต่อสู้คือการตอบสนองของราชวงศ์ต่อความปรารถนาของ Zikfrector ที่จะข้ามทะเลแดงไปยังทวีปตะวันออก เพื่อลงโทษราชวงศ์ที่ลืมสัญญาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Zikfrector มอบดาบให้เด็กเพื่อเอาชนะพ่อของเขา เลือดที่ Zikfrector หลั่งออกมาในนามของการฟื้นคืนชีพของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดและการลงโทษเทพเจ้าเท็จได้มาถึงจุดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้

“ไม่มีเหตุผลที่ฉันต้องลังเลอีกต่อไป”

เขาอาจได้ยินคำเยาะเย้ยของเหล่าทวยเทพ แต่เขาข้ามแม่น้ำไปแล้ว มันย้อนกลับไม่ได้และเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องก้าวไปข้างหน้า เพื่อบรรลุจุดประสงค์ของเขา เขาต้องเป็นคนชั่ว แทนที่จะลบวิสุทธิชนผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดออกจากโลกและรับเกียรติจากคนดี เขากลับกลายเป็นคนชั่ว

“ข้าพเจ้าได้บัญชาอัครสาวกคนอื่นๆ ไว้แล้ว ถึงตอนนี้ วังของหยางโจวจะต้องถูกไฟไหม้ เราจะอยู่ที่นี่เพื่อหยุดการล่าถอยของกษัตริย์”

“…ใช่.”

Zibal พยักหน้าหลังจากยืนยันว่าภารกิจได้เปลี่ยนจาก ‘ที่อยู่ของเทพที่ถูกขับไล่’ เป็น ‘ความละเอียดที่ 6 ของ Evil Zik’ ในท้ายที่สุด เขาก็ไม่ผิดหวังกับทางเลือกของ Zikfrector ที่จะแก้ไขทุกอย่างโดยใช้กำลัง

‘นี่คือการตัดสินของ Xing King ปรมาจารย์ให้โอกาสเขา แต่เขาไม่ยอมแพ้’

เฮ้อ…

มีความตึงเครียดในการแสดงออกของ Zibal ในขณะที่เขาหายใจเข้าลึก ๆ ราชองครักษ์ของราชวงศ์ซิงซึ่งเขาเห็นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเป็นชนชั้นสูงที่มีระดับเฉลี่ย 360 ปรมาจารย์อยู่ที่นี่ แต่เขาอาจถูกเฆี่ยนตีหากประมาท

 

***

 

“แล้วทำไมคุณไม่ฟังฉัน”

ใบหน้าที่ยิ้มแย้มของเธอแสดงถึงอารมณ์ของเธอ ซูซานมีความสุขพอที่จะบินหนีไปขณะที่เธอข้ามกำแพงและบุกเข้าไปในวัง เธอรู้สึกถึงการปลดปล่อยหลังจากทำงานที่ไม่น่าเชื่อถือมาหนึ่งเดือน

“เราไม่ได้ขอเงินเหมือนโจร เราแค่ต้องการทราบที่ตั้งของอาณาจักรฮวาน ทำไมคุณถึงทำเหมือนเป็นการขอที่ยากและปฏิเสธ? คนทางตะวันออกทุกคนเหมือนคุณหรือเปล่า”

หมวกของทหารคนสุดท้ายที่เฝ้าทางเข้าพระราชวังนั้นคดเคี้ยว เป็นเพราะซูซานตีมันด้วยด้ามดาบของเธอ รอยยิ้มบนใบหน้าของเธอไม่หายไปแม้จะสังหารทหารหลายร้อยนาย

‘…เธอหูหนวก’

เธอไม่ใช่มนุษย์ที่มีความคิดปกติ กัปตันของทหารรักษาการณ์ตัดสินสถานการณ์และกระซิบกับกษัตริย์ว่า “ดูเหมือนว่าผู้อยู่เหนือที่ไม่รู้จักจะไม่มา เป็นการดีที่สุดที่จะลี้ภัยก่อนที่เขาจะมาถึงและสิ่งต่าง ๆ จะยากขึ้น”

“เขาไม่ได้ขวางทางหนีเหรอ?”

“มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาได้พบทางลับที่สืบทอดมาจากราชวงศ์มาหลายร้อยปีแล้ว”

“เข้าใจแล้ว”

กัปตันผู้พิทักษ์คือผู้รับผิดชอบความปลอดภัยของกษัตริย์ การตัดสินของเขาไม่ควรถูกสอบสวน กษัตริย์พยักหน้าและลุกขึ้นจากบัลลังก์อย่างเชื่อฟัง และซูซานที่ยิ้มแย้มก็ร้องออกมาว่า “เจ้าจะหนีไปไหน? บอกฉันที่ตั้งของอาณาจักรฮวาน!”

ปรมาจารย์ Zikfrector ไม่ใช่แค่อายุหลายร้อยปีเท่านั้น เขามาจากก่อนที่โลกจะถูกทำลายเพียงครั้งเดียวเนื่องจากข้อตกลงของเหล่าทวยเทพ ดังนั้นเขาจึงเป็นคนโบราณที่มีอยู่ก่อนมนุษย์ในยุคนี้เกิด ความสามารถของเขาใช้แนวคิดที่มนุษย์ในยุคนี้ไม่เคยเข้าใจและซูซานได้เรียนรู้บางส่วน

เพื่อตอบสนองต่อความโกรธของซูซาน อักษรรูนโบราณก็ปรากฏขึ้นและหมุนรอบตัวเธอราวกับใบมีดคม

“เฮโร!”

พวกเขาไล่ออกตามคำสั่งของเธอ มันชวนให้นึกถึง Chain Lightning แต่มันมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Chain Lightning ทั้งในระยะและกำลัง มันควบคุมพระราชวังทั้งหมดและทำให้ร่างของกษัตริย์และทหารเป็นอัมพาตชั่วคราว

ดวงตาของกัปตันผู้พิทักษ์เบิกกว้าง ‘เครื่องรางที่สกัดกั้นเวทย์มนตร์ไม่ได้ผล?’

นี่เป็นสถานที่ที่กษัตริย์แห่งอาณาจักรนี้อาศัยอยู่ พวกเขาไม่สามารถป้องกันได้เมื่อชาวต่างชาติที่ไม่รู้จักกำลังคุกคามอาณาจักร พวกเขาใช้งบประมาณมหาศาลในการติดตั้งพระเครื่องที่ปิดกั้นเวทย์มนตร์ของตะวันออกและตะวันตกทั่วทั้งวังอย่างสมบูรณ์

แต่มันก็ไร้ประโยชน์ทั้งหมด?

“ไอ!”

กัปตันยามตกตะลึงอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพ่นลมหายใจและลุกขึ้น เขาเหวี่ยงกวนเตาเหมือนต้องการหยุดการโจมตีของซูซาน เขาเล็งไปที่กวนเดาและซูซานก็หันกลับมาขณะที่เธอตะโกนว่า “ กึ๊ก…! เจ้ากล้าทำเรื่องต่ำต้อยเช่นนี้!”

เป็นของเธอซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นอัศวินแห่งจักรวรรดิซาฮารัน พยายามที่จะโยนเธอ อัครสาวกที่ได้รับเลือกจากปรมาจารย์ลงไปที่พื้น!

รอยแผลเป็นของซูซานบนหน้าผากของเธอเปลี่ยนเป็นสีแดงขณะที่เธอใช้โล่ป้องกันตัวกวนเต่าที่บินมาที่เธอ เพียงแต่ว่าท่วงท่าที่ไม่สมบูรณ์ของเธอไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก และร่างเล็กๆ ของเธอก็บินกลับไปไม่กี่เมตร ในช่องว่าง กัปตันยามดึงสายธนูของเขากลับ

‘เธอยังคงพยายามที่จะรักษาใบหน้า?’

เมื่อไม่นานมานี้ ซูซานสามารถกลิ้งไปทั้งตัวเพื่อหลบการโจมตี กล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้าเธอกลิ้งไปบนพื้น เธอจะหลบการโจมตีของกัปตันยามโดยไม่ตกใจ อย่างไรก็ตาม เธอใช้โล่เพื่อดูดซับแรงกระแทกและเผยให้เห็นช่องว่าง เธอมีความภาคภูมิใจสูงมากจนเรียกได้ว่าเป็นคนโง่ ลูกธนูกระทบไหล่ของซูซานขณะที่เธอยกร่างกายขึ้น

“ อื้อ! ”

ซูซานขมวดคิ้วและล้มลงกับพื้น กัปตันผู้พิทักษ์และกษัตริย์ใช้โอกาสนี้วิ่งหนีอย่างเต็มกำลังเพื่อออกจากวัง

“จับ…! จับพวกเขา!” ซูซานกรีดร้องด้วยดวงตาที่ร้อนแรง แต่ไม่มีใครออกมา

เพื่อนร่วมงานของเธอถูกทหารรักษาการณ์หลายร้อยนายมัดและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ในตอนแรกเธอไม่สามารถตะโกนได้

“ซูซาน! เราไม่สามารถที่จะพลาดมันได้เพียงเพราะคุณไม่สามารถจัดการกับมันได้!”

ปรมาจารย์ได้ออกคำสั่ง เรียนรู้ที่ตั้งของอาณาจักรฮวาน คำสั่งของเขาจะต้องสำเร็จ

“เฮโร!”

อักษรรูนโบราณลอยขึ้นไปในอากาศและถูกดูดเข้าที่ขาของซูซาน หลังจากนั้นไม่นาน ซูซานก็ทะลุทางออกฉุกเฉินที่อยู่ห่างออกไป 80 เมตรในเวลาเพียงหนึ่งวินาที เธอเดินตามกัปตันยามและกษัตริย์วิ่งไปตามทางเดินมืดและเหวี่ยงดาบของเธอ

“อะไร?!”

กัปตันผู้พิทักษ์ดูไม่เชื่อในขณะที่เขาถูกฟันที่ด้านหลัง เขาเห็นความเร็วที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ และไม่มีความรู้สึกถึงความเป็นจริงเลย

“ ฮะ…ฮะ… บอกฉันสิ”

ซูซานมาจากสาขาย่อยของตระกูล Vaintz ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุดในจักรวรรดิซาฮารัน ต่างจากทายาทสายตรงของ Mercedes เธอไม่ชอบความหรูหราที่ได้รับความลับของครอบครัว อย่างไรก็ตาม เธอได้รับการศึกษาที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่อายุยังน้อย

วิชาดาบของเธอคมและแข็งแกร่งราวกับเหล็กกล้า เธอฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากผลข้างเคียงที่เกิดจากการก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ด้วยเทคนิคอักษรรูนโบราณ จากนั้นเธอก็ชี้ดาบไปที่คอของกษัตริย์

“ตอนนี้บอกฉัน อาณาจักรฮวานอยู่ที่ไหน?”

ทำไมต้องทำให้เรื่องยุ่งยากเมื่อพูดเพียงไม่กี่คำ? ซูซานหงุดหงิดเพราะเธอไม่เข้าใจ พระราชาทอดพระเนตรอย่างโกรธเคืองและทรงเปิดพระโอษฐ์อย่างช้า ๆ “ข้าบอกท่านไม่ได้ ทันทีที่ฉันตอบคำถามของคุณ การป้องกันของเต่าดำจะพังทลาย และ Xing จะกลายเป็นซากปรักหักพัง”

เป็นการยอมรับราชอาณาจักรฮวานถ้าเขาแจ้งคนนอกที่ไม่เคยเห็นพวกเขาเกี่ยวกับอาณาจักรฮวานและยังบัน แทนที่จะลืมพวกเขา มันเป็นการส่งเสริมการดำรงอยู่ของอาณาจักรฮวานและยังบัน ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขา

แน่นอน ซูซานไม่เข้าใจเรื่องนี้ ไม่ เธอจะเพิกเฉยแม้ว่าเธอจะเข้าใจก็ตาม เธอไม่สนใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของผู้อื่น

“ใช่ มาดูกันว่าเจ้าจะทนได้นานแค่ไหน”

ซูซานยิ้มและแทงดาบของเธอที่หน้าอกของกษัตริย์ เธอจงใจหลีกเลี่ยงจุดสำคัญ มันเป็นแค่การสูญเสียถ้าเธอฆ่าตัวประกันที่มีค่าตั้งแต่แรกเริ่ม

“….!?”

ซูซานก้าวถอยหลังด้วยความตกใจ ทันทีที่เธอฟันดาบเข้าที่หน้าอกของกษัตริย์ กษัตริย์ก็ขยับมือของเขาอย่างเงียบ ๆ และกริชของเขาเล็งไปที่หัวใจของเธอ ถ้าเธอหลีกเลี่ยงมันอีกก้าวหนึ่งในภายหลัง หน้าอกของเธอคงมีรู

“ฉันได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันตัวด้วย ฉันจะไม่เจ็บตัวง่ายๆ”

กษัตริย์มีรูปแบบการต่อสู้ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในทวีปตะวันตก และมองดูซูซานด้วยสายตาอันเงียบสงบ ซูซานมีความรู้สึกอุทร

‘เขาแข็งแรง?’

อย่างน้อยที่สุดเขาก็เป็นอัศวินสีแดงหลักเดียว ดูเหมือนว่าจะอยู่ในระดับเดียวกับ Seven Dukes เก่า แต่สุดท้ายมันก็มากเพียงนี้

“น่ารัก.”

ความประหลาดใจของเธอเป็นเพียงชั่วคราว ซูซานพ่นลมหายใจและดึงดาบอีกเล่มออกมา เธอถือดาบสองเล่มและมีพลังมากกว่าเมื่อก่อนอย่างหาที่เปรียบมิได้ เธอได้เปิดเผยพลังของวิชาดาบสไตล์ Neo Vaintz ที่ปรมาจารย์เองได้เพิ่มพูนขึ้นเอง

ราชโองการเต็มไปด้วยความประหลาดใจก่อนจะทรุดตัวลง เป็นเพราะเขาเห็นเพื่อนของซูซานวิ่งไปตามทางเดินด้านหลังเธอ มันเป็นช่วงเวลาที่ความหวังหายไป แล้ว…

“ราชินีแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์กำลังเข้ามา”

เสียงของชายวัยกลางคนก้องไปทั่วทางเดิน คนใหม่ปรากฏตัวขึ้น ผมสีเงินที่สวยงามของเธอถูกมัดอย่างสบาย ๆ และเธอสวมกางเกงใต้ชุดของเธอ มันเป็นชุดที่ชวนให้นึกถึงวัยรุ่นบนท้องถนน ทันใดนั้นเธอก็สง่างาม เป็นเพราะรูปลักษณ์อันสูงส่งของเธอ…

“เฮ้. ฉันชื่อไอรีน ราชินีแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

“……”

“……”

กลุ่มของ Susan และ Xing King สงสัยในหูของพวกเขาและแข็งทื่อครู่หนึ่ง น้ำเสียงดูไร้สาระเกินกว่าจะเรียกว่าราชินีแห่งอาณาจักร… ไม่สิ มันไม่ใช่แค่ในระดับที่ไร้สาระเท่านั้น เธอเห็นปฏิกิริยาล่าช้าของผู้คนที่วุ่นวายหรือไม่? หญิงงามผมสีเงินยิ้มอย่างเชื่องช้าและพูดอีกครั้ง “ฉันคือราชินีไอรีนแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน”

“จับเธอ..!”

สำหรับกลุ่มของซูซาน โทนสีหรือเอกลักษณ์ของสาวผมสีเงินนั้นไม่สำคัญ พวกเขาไม่ต้องการให้เธอรบกวนช่วงเวลานี้ ก่อนอื่น พวกเขาตัดสินใจว่ามันจะดีกว่าที่จะทำงานในภายหลังหลังจากจับแขกที่ไม่ได้รับเชิญนี้ พวกเขาไม่สามารถเสียเวลาได้ ใครก็ตามจาก Neo Red Knights จะสามารถปราบผู้หญิงที่บอบบางเช่นนี้ได้ในเวลาเพียงวินาทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กลับกลายเป็นแตกต่างไปจากที่พวกเขาคาดไว้

“แตะตรงไหน”

“……!”

สาวงามผมสีเงินที่ระบุตัวเองว่าเป็นราชินีแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เธอกรีดคอของอัศวินนีโอเรดที่กล้าวางมือบนไหล่ของเธอ

“คุณมีความคิดที่ชั่วร้ายหรือไม่”

อัศวินนีโอเรดทรุดตัวลงด้วยฟองเลือดเนื่องจากคอของเขาถูกตัด จากนั้นเข่าของผู้หญิงผมสีเงินก็เข้าที่ใบหน้าของชายที่พยายามใช้พลังของอักษรรูน การโจมตีที่ไร้ความปราณีมุ่งไปที่การฆ่าเท่านั้น…

มันเป็นภาพที่แย่มากจริงๆ อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกที่มาถึงซูซานและจิตใจของกษัตริย์ซิงนั้น ‘สวยงาม’ เป็นเพราะปลายผมสีเงินที่ไหลเป็นสีแดงจากเลือดที่กระจัดกระจาย ทำให้เกิดภาพลวงตาของกลีบดอกไม้ที่เบ่งบาน

“Xing King ฉันจะช่วยคุณก่อน ฮึก ฮึกฉันจะช่วย”

พยักหน้า

Xing King ที่ไร้วิญญาณเพียงแค่พยักหน้า

“นังนี่! ตัวตนของคุณคืออะไร?”

ลำดับความสำคัญของซูซานเปลี่ยนไป เธอกำลังเหวี่ยงดาบคู่ของเธอเมื่อเสียงพึมพำของสาวผมสีเงินเล็ดลอดเข้ามาในหูของเธอ

“ใครเรียกภรรยาของฉันว่าตัวเมีย? คุณเป็นผู้หญิงเลว”

“….!?”

มันเป็นช่วงเวลาที่ซูซานได้ใกล้ชิดกับสาวงามผมสีเงินกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่ข้างหลังเธอ ซูซานสงสัยในสายตาของเธอ เป็นเพราะดาบที่ถืออยู่ในมือของสาวผมสีเงินกลายเป็นสีแดงกระทันหัน ไฟที่ร้อนจัดนั้นทำให้ซูซานได้รับคำเตือน

‘อันตราย!’

ทางเดินยาวของพระราชวังถูกไฟไหม้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง